Top 3 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Trung Tâm Nhà Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Cho Khu Vực Trung Tâm Nhà

Cách xác định khu trung tâm của căn nhà

Phương pháp 1: Chia mặt bằng nhà thành 9 ô bằng nhau, ô giữa được tính là trung cung của nhà. Đây là phương pháp phổ thông, mọi người đều có thể áp dụng được.

Phương pháp 2: Sử dụng bát quái, thước lập cực để ốp vào bản vẽ của nhà. Ô vòng tròn trung tâm chính là trung cung của nhà. Phương pháp này đòi hỏi có số độ của nhà nên thường được những người có chuyên môn (phong thủy gia, kiến trúc sư…) sử dụng.

Phong thủy cho khu vực trung tâm nhà

Khu vực trung tâm hay trung cung của ngôi nhà rất quan trọng đối với thiết kế phong thủy tổng thể của ngôi nhà nhưng thường bị bỏ qua. Trong khi đó, khu vực này chỉ lan tỏa năng lượng tốt khi được nuôi dưỡng và bảo vệ. Tại khu vực trung cung, bố trí phòng ăn hoặc phòng sinh hoạt chung của gia đình, phòng khách là phương án tốt nhất.

Cụ thể các phòng nên được bố trí như sau:

Phòng ăn: Phòng ăn có màu sắc bắt mắt có thể tăng cường năng lượng tích cực cho trung tâm. Có thể sử dụng gương trong phòng ăn để tăng cường sự thịnh vượng của gia đình.

Phòng khách ở trung tâm mang năng lượng dương lan tỏa đến các phòng khác.

Phòng khách: Phòng khách mang năng lượng dương nằm ở trung tâm của nhà sẽ giúp thúc đẩy sức khỏe và sự thịnh vượng của các thành viên trong gia đình, do đó phải giữ phòng này sạch sẽ, gọn gàng để năng lượng tốt lan tỏa đến các phòng khác.

Một số lưu ý khi bố trí, thiết kế khu vực trung tâm nhà:

– Không nên bố trí cầu thang ở trung cung, đặc biệt là cầu thang hình xoắn ốc. Bởi cầu thang là nơi dẫn khí, cầu thang hình xoắn ốc sẽ tạo ra một cơn lốc hút hết năng lượng khí ra khỏi căn nhà.

– Phía dưới móng nhà ở khu vực trung cung không nên bố trí bể phốt, bể nước. Phía trên mái của khu vực giữa nhà cũng không nên bố trí téc chứa nước, bể nước. Bởi nước mang năng lượng Thủy sẽ xung đột với năng lượng Thổ của trung cung, gây hại cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

– Nếu bức tường ở khu vực trung cung nhà bị bong sơn, bị hư hỏng, có lỗ thủng thì cần phải được sơn lại, làm mới, bịt kín ngay lập tức.

– Nếu trung tâm nhà là một hành lang, lối đi thì cần làm khí đi chậm lại bằng cách bố trí ở đây các tinh thể dạng quả cầu thủy tinh treo hoặc lát gạch đỏ hình vuông đồng thời trang trí thêm các đồ vật bằng đá, gốm sứ mang Thổ tính.

– Không nên trồng các loại cây lớn ở khu vực trung cung.

Nhật Lâm (Trung tâm Phong thủy hiện đại)

Học Cách Bố Trí Trung Tâm Nhà Hợp Phong Thủy

Trong phong thủy, trung tâm nhà là điểm ngưng tụ khí, vị trí linh hồn như trái tim của con người. Bởi vậy bố trí trung tâm nhà hợp phong thủy rất cần thiết.

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói

Trong phong thủy, trung tâm nhà là điểm ngưng tụ khí, vị trí linh hồn giống như trái tim của con người. Bởi vậy bố trí trung tâm nhà hợp phong thủy là vô cùng cần thiết.

Bố trí Phòng khách ở trung tâm nhà hợp phong thủy cần có nguyên tắc nhất định, không thể tùy ý, muốn làm gì thì làm, sẽ lãng phí tài nguyên. Ở trung tâm nhà không nên đặt bể cá, hồ nước, suối giả,… vì nước thuần âm mà nơi đây dưng khí rất vượng, âm chế dương khiến âm dương đối chọi, không hài hòa, phong thủy cho rằng là hung chứ không cát. Ở trung tâm nhà bố trí nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà kho, cầu thang là cực kì sai lầm, giống như “khách lấn quyền chủ”. Cầu thang ở trung tâm, người trong nhà lên xuống thường xuyên khiến nơi này xôn xao, náo động, không yên tĩnh, khí không tụ được, khiến tài vận suy thoái, nhà thiếu sinh khí, chỉ tán không tụ. Nhà vệ sinh xú khí, uế khí, ở ngay giữa nhà thì cả không gian bị ảnh hưởng. Nhà kho có khí không tốt, bẩn thỉu, ít lau dọn,tránh trung tâm nhà ra là hơn. Nhà bếp có lửa, Hỏa khí mạnh, tỏa ra khắp nhà ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Phong thủy truyền thống cho rằng, tốt nhất nên bố trí phòng khách hoặc phòng sinh hoạt tại trung tâm nhà. Bởi trung tâm là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, tất nhiên cũng tượng trưng cho vị trí và quyền thế nên dùng làm nơi cả nhà đoàn tụ, tiếp khách. Tuyệt đối không nên chọn nhà hoặc thiết kế nhà có dáng chữ L vì trung tâm nhà sẽ bị lộ ra ngoài, phá hoại sự cân bằng năng lượng, hoàng cực lộ liễu, lãng phí tài nguyên, tài vận bay mất, không tụ được khí, đại hung. trung tâm nhà sẽ tăng cường vị thế của chủ nhân, thể hiện sự phát triển và quyền lực quản lý, bao trùm tất cả. Nên thiết kế phòng khách thoáng đãng, rộng rãi, mở ra cảm giác tự do, phóng khoáng, thông gió tốt. Đồng thời phải thuận tiện cho việc ra vào và bố trí sofa, bàn ghế, tivi cùng các vật dụng khác hợp lý. Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

► chúng tôi gửi đến bạn đọc công cụ xem thước lỗ ban online, xem hướng nhà theo tuổi chuẩn xác

Trần Hồng

Phong thủy biệt thự – những lưu ý không thể bỏ qua Bố trí sân vườn hợp phong thủy cho mọi hướng Chọn tủ giày hợp phong thủy cực dễ Minh Thư (XemTuong.net)

Tư Vấn Phong Thủy Cho Khu Vực Trung Tâm Của Ngôi Nhà

Phương pháp 1- tư vấn phong thủy

Bạn chia mặt bằng ngôi nhà thành 9 ô vuông bằng nhau. Ô chính giữa sẽ là trung cung của ngôi nhà. Cách xác định trung tâm ngôi nhà này rất phổ biến và dễ thực hiện.

Phương pháp 2- tư vấn phong thủy

Bạn sử dụng bát quái, thước lập cực để ốp vào bản vẽ của ngôi nhà. Trung tâm của ngôi nhà sẽ nằm ở ô vòng tròn chính giữa. Tuy nhiên, phương pháp này không phải ai cũng áp dụng được. Bởi nó đòi hỏi phải có số độ của ngôi nhà. Đây là phương pháp thường được các kiến trúc sư, phong thủy gia sử dụng.

Cách bài trí các phòng chức năng tại khu vực trung tâm ngôi nhà Thực tế cho thấy, nhiều gia chủ thường bỏ qua phong thủy khu vực trung tâm ngôi nhà. Trong khi đó, phong thủy trung cung có vai trò cực kỳ quan trọng đối với phong thủy tổng thể. Khi được bảo vệ và nuôi dưỡng tốt, trung cung sẽ cung cấp, lan tỏa nguồn năng lượng tốt tới tất cả các phòng trong nhà. Tại khu vực này, bạn nên bố trí phòng khách, phòng ăn và không gian sinh hoạt chung.

Phòng khách:

Bố trí phòng khách ở trung tâm ngôi nhà sẽ góp phần tăng cường sức khỏe. Nó mang đến nhiều may mắn cát lành cho tất cả các thành viên vì không gian chức năng này mang năng lượng dương. Lưu ý, bạn cần giữ cho phòng khách luôn gọn gàng, sạch sẽ để năng lượng tốt lan tỏa tới các phòng khác.

Không gian ăn uống nên có tông màu sáng, bắt mắt để gia tăng nguồn năng lượng tích cực. Nếu muốn gia tăng sự thịnh vượng, bạn hãy treo một gương lớn trong phòng ăn.

Một số lưu ý khi tư vấn phong thủy khi thiết kế, bài trí khu vực trung cung nhà:

– Không nên bố trí cầu thang ở khu vực trung cung, nhất là cầu thang xoắn ốc. Bởi lẽ, cầu thang là nơi dẫn khí. Việc thiết kế cầu thang xoắn ốc sẽ giống như một cơn lốc hút hết năng lượng khí ra khỏi nhà bạn.

– Tránh đặt bể nước, bể phốt ở phía dưới móng nhà tại khu vực trung cung. Đồng thời, phía trên mái của khu vực giữa nhà cũng không nên để téc chứa nước, bể nước. Nguyên nhân là, trung cung mang năng lượng Thổ xung khắc với nước vốn vốn đại diện cho yếu tố Thủy. Sự xung đột này sẽ tác động tiêu cực tới sức khỏe, tài lộc của tất cả các thành viên trong gia đình.

– Gia chủ nên làm mới, sơn lại, bịt kín nếu bức tường ở khu vực trung cung bị hư hỏng, bong sơn, có lỗ thủng.

– Nếu trung cung nhà là lối đi, hành lang thì gia chủ cần làm khí đi chậm lại. Hãy bài trí ở đây những tinh thể dạng quả cầu thủy tinh treo, lát gạch đỏ hình vuông. Bên cạnh đó, bài trí thêm đồ vật bằng đá, gốm sứ mang tính Thổ.

– Tránh trồng các loại cây lớn ở trung cung.

(Theo Tuổi trẻ Online)

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Những Câu Chuyện Phong Thủy Tâm Linh Chấn Động Trung Quốc

Theo truyền thuyết ở Bắc Kinh, ở cầu Bắc Tân có một cái giếng tên là ” Tỏa Long”, đáy giếng có hải nhãn tức là mắt của biển cả. Lão Long Vương muốn nhấn chìm thành Bắc Kinh nên bị Lưu Bá Ôn giáng phục dùng xích sắt khóa tại cửa giếng. Lưu Bá Ôn để lại lời rằng, đợi cây cầu cũ gãy thì sẽ thả Long Vương ra. Sau này, mọi người đã không sửa lại cầu mà chỉ xây ngôi miếu Nhạc Vương lên trên miệng giếng và đặt tên nơi đây là “Bắc Tân Kiều”. Cũng chính vì thế cây cầu này không thể cũ được cho nên lão Long Vương mãi mãi bị nhốt ở đây.

Truyền thuyết kể rằng không ai được phép động vào sợi xích sắt ở đây nếu không Bắc Kinh sẽ bị ngập. Nghe nói trong chiến tranh Trung – Nhật từng bắt nhân dân đến kéo cái xích ở trong giếng, nhưng kéo mãi không thấy hết, chỉ thấy nước đen ngòm đùn từ giếng lên đầy mùi hôi thối. Quân Nhật sợ quá vội vàng thả dây xích lại rồi cho đậy kín giếng không dám động đến. Sau này, trong cuộc cách mạng văn hóa hồng vệ binh cũng từng kéo một lần và kết quả cũng không hơn gì.

Trấn thủy thần thú ở Tứ Xuyên

Tại công trường tu sửa rạp kịch Tứ Xuyên tại quảng trường Thiên Phủ chính giữa trung tâm thành phố Thành Đô, đã phát hiện có một thần thú lộ thiên, thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Theo khảo sát của các nhà khảo cổ học đã xác định thần thú bằng đá này có niên đại cách chúng ta khoảng 2000 năm.

Thần thú này được chạm khắc tạo hình khá đơn giản, trên mình được khắc nhiều hình vòng đám mây. có nhiều ý kiến cho rằng không nên đào thần thú này lên. Tuy nhiên các nhà chức trách vẫn cho tiến hành đào thần thú này lên.

Câu chuyện tưởng rằng sẽ không có gì xảy ra cho đến khi Thành Đô gặp phải trận lụt kinh hoàng chưa từng có suốt hơn 1 thập kỷ. Ngày 8/7/2013 mưa lớn liên tục khiến Thành Đô ngập chìm trong biển nước. Trận lụt đã khiến 907 nghìn người gặp nạn, 62 nghìn người phải sơ tán đến nơi an toàn, hơn 400 căn nhà bị sập hoàn toàn và 68 nghìn ngôi nhà khác bị hư hỏng, trên 412 nghìn ha đất canh tác cùng hoa màu và nông sản bị thiệt hại nặng nề, thiệt hại kinh tế ước tính lên đến 3 tỷ 350 triệu nhân dân tệ. Mọi người đều tin rằng đó chính là do đã khai quật trấn thủy thần thú ra khỏi “Thần thú phong thủy trận”, nên mới hứng chịu hậu quả nặng nề như vậy.

Theo “Thục Vương bổn kỷ” và ” Hoa Dương quốc chí Thục chí” Thục Thủ Lý Băng của Tần triều khi cho tu sửa con đập Đô Giang đã ra lệnh làm 5 con tê giác đã để trấn thủy. Thần thú sẽ được đặt vào các vị trí khác nhau để tạo thành ” Thần thú phong thủy trận”, áp chế thủy tinh.

Cột trụ hình cửu long ở đường trên cao Thượng Hải

Thượng Hải nằm ở bình nguyên được tích tụ tại ngã ba sông Trường Giang, đây không phải là địa tầng phức tạp. Tuy nhiên vào những năm 90 của thế kỉ 20, công trình cầu vượt trên cao ở Thượng Hải khi cho khoan cột trụ ở nút giao đường trên cao nối phía Đông Tây và Nam Bắc đã không thể khoan xuống được.

Công trình lúc đó tạm thời phải dừng lại, những kỹ sư giỏi nhất phải ngồi lại với nhau để tìm cách giải quyết vấn đề. Những giải pháp khác nhau được đưa ra, thậm chí cả lãnh đạo cũng đích thân xuống tận nơi chỉ đạo để đảm bảo cột trụ được đặt theo đúng tiến độ, nhưng vẫn chẳng thể thay đổi được gì.

Cuối cùng mọi người mời một vị cao tăng đến, sau khi quan sát kỹ nơi này vị cao tăng không nói gì chỉ nhắm mắt chắp tay hồi lâu. Sau đó vị cao tăng nói: Bên dưới là một con cá sấu lớn thành tinh, mũi khoan đã khoan lên lưng cá sấu nên đã không thể khoan được, chỉ có cách duy nhất lập đàn làm phép di chuyển cá sấu ra nơi khác. Sau khi làm pháp sự 7 ngày 7 đêm liên tiếp, cá sấu thành tinh cuối cùng cũng được thả. Sau khi chọn ngày chọn giờ phía nhà thầu tiếp tục khoan, không ngờ việc khoan cột trụ diễn ra vô cùng suôn sẻ đúng theo thiết kế và tiến độ.

Phía nhà thầu vô cùng vui mừng mua lễ vật đến chùa để cảm tạ cao tăng nhưng vị trụ trì buồn rầu đáp rằng: “Bản thân ta làm phép thả cá sấu thành tinh ra đã phạm phải thiên điều, vài ngày sau chắc chắn ta sẽ chết”. Vị cao tăng còn dặn nhà thầu phải nhớ khắc hình 9 con rồng lên cây cột chính đó để cứu vãn chút tổn thất, không ngờ mấy hôm sau vị cao tăng viên tịch.