Top 3 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Tuổi Quý Dậu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Tuổi Quý Dậu Xây Nhà Năm Nào? Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Quý Dậu? Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Quý Dậu

Sơ lược một số thông tin về tuổi Quý Dậu

Gia chủ Quý Dậu có ngũ hành thuộc mệnh Kim, là Kiếm Phong Kim (Kim loại ở đầu mũi kiếm). Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim, nhưng đối với Kiếm phong kim mà nói, phải cần có sự xuất hiện của mệnh hỏa thì mới có thể giúp cho Kiếm Phong Kim phát triển, cứng cáp hơn, từ đó mới có thể gặt hái được thành công trong cuộc sống.

Xét theo cung, can, chi, mệnh, gia chủ Quý Dậu 1993 có Quý thuộc hành Thủy, Dậu thuộc hành Kim, vậy nên gia chủ Quý Dậu 1993 vừa có sự yên bình của mặt hồ tĩnh lặng, và vừa có khả năng chiến đấu, có sự sắc bén chuẩn mực của hành Kim mà khó ai có thể bì kịp.

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Quý Dậu, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Quý Dậu 1993. Vì cung mệnh của gia chủ Quý Dậu nữ và gia chủ Quý Dậu nam khác nhau nên hướng mệnh trạch cũng có sự khác nhau.

Gia chủ nam sinh năm 1993 có cung mệnh là Đoài thuộc Tây tứ mệnh có 4 hướng tốt theo các cung Sinh Khí, Thiên y, Diên niên và Phục Vị lần lượt là: Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y), Đông Bắc (Diên niên) và hướng Tây (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại của gia chủ nam Quý Dậu lần lượt là các hướng: Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Trong khi đó, để xác định hướng nhà tuổi Quý Dậu nữ 1993 phù hợp, gia chủ dựa trên các cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị lần lượt là các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). 4 hướng xấu của gia chủ Quý Dậu nữ theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là các hướng: Đông Nam, Bắc, Đông và hướng Nam.

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, để có thể xác định được năm xây nhà tuổi Quý Dậu 1993 sẽ dựa trên 3 yếu tố chính là Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Năm xây nhà tuổi Quý Dậu được đánh giá là phù hợp phải là năm không phạm vào bất cứ yếu tố nào trong 3 yếu tố được nêu ra ở trên.

Tam tai: thông thường, trong cuộc đời của mỗi con người, cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi hạn tam tai kéo dài 3 năm. Trong hạn tam tai, gia chủ Quý Dậu không nên xây nhà, bắt đầu hoặc kết thúc công việc quan trọng, nếu không sẽ gặp phải khó khăn, xui xẻo, không may mắn, thành công trong cuộc sống.

Kim lâu: nếu trong năm gia chủ phạm phải kim lâu thì không nên làm nhà, cưới hỏi. Theo đó, để trả lời câu hỏi “Tuổi Quý Dậu xây nhà năm nào?” thì gia chủ cần tránh những năm tuổi sau đây (được tính theo tuổi mụ): 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

Như vậy, dựa vào 3 yếu tố Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai mà có thể xác định được năm xây nhà tuổi Quý Dậu sao cho phù hợp nhất.

Để có thể xem hướng xây nhà tuổi Quý Dậu 1993 chính xác nhất, gia chủ cần phải dựa vào 3 yếu tố chính là hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng mệnh trạch.

Hướng phương vị: dựa vào bát quái mệnh cung phù hợp mà có thể xác định được hướng của gia chủ. Nam Quý Dậu sinh năm 1993 thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là Đông Nam, Đông bắc, Đông và Tây nam. Trong khi đó, hướng xây nhà tuổi Quý Dậu nữ phù hợp sẽ là các hướng Nam, Đông, Đông Nam và hướng Bắc vì có hướng phương vị thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng khí hậu: đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Quý Dậu, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Quý Dậu 1993 sao cho phù hợp nhất.

Hướng cung trạch: gia chủ nam Quý Dậu 1993 hợp với các hướng lần lượt là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Trong khi đó, gia chủ nữ Quý Dậu 1993 hợp với các hướng lần lượt là Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc.

Như vậy, tùy thuộc vào hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng cung trạch của gia chủ mà chọn lựa được hướng xây nhà tuổi Quý Dậu sao cho phù hợp nhất.

Tuổi Quý Dậu Hợp Cây Gì, Cách Chọn Cây Phong Thủy Tuổi Quý Dậu

Tuổi quý dậu hợp cây gì hay chọn cây phong thủy tuổi quý dậu như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều bạn tuổi quý dậu đang thắc mắc. Để chọn cây phong thủy cho tuổi quý dậu cũng không khó và có rất nhiều cây phù hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cây phong thủy. Do đó, trong bài viết này Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách chọn cây phong thủy cho tuổi quý dậu để các bạn có thể biết được tuổi quý dậu hợp cây gì và không hợp cây gì.

Cách chọn cây phong thủy tuổi quý dậu

Trước khi giải thích về cách chọn cây phong thủy cho tuổi quý dậu, Khu Vườn Xanh xin nói trước về một vài điểm để các bạn hiểu rõ hơn về cây phong thủy và mục đích chọn cây phong thủy. Cây phong thủy thực ra là các loại cây cảnh thông thường nhưng mỗi loại cây lại được phân loại theo yếu tố phong thủy học để giúp bố cục phong thủy sao cho hợp với gia chủ. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn cây phong thủy tuổi quý dậu dựa theo ngũ hành bát quái. Đây là cách chọn cây phong thủy đơn giản mà chính xác được hầu hết mọi người sử dụng hiện nay.

Trước khi chọn được cây phong thủy cho tuổi quý dậu, các bạn cần biết một số thông tin về tuổi quý dậu. Thông tin này là thông tin được tính theo thiên can địa chi. Cách tính và cách suy luận các bạn cũng không cần phải hiểu nhiều mà chỉ cần tra cứu trên internet là sẽ có kết quả ngay. Tuổi quý dậu gồm những người sinh vào năm 1933 và 1993 âm lịch. Theo cách tính và phân loại theo thiên can địa chi thì quý dậu thuộc mệnh Kim (Kiếm Phong Kim).

Để chọn cây phong thủy tuổi quý dậu, các bạn căn cứ vào sự tương sinh trong ngũ hành để chọn cây. Đầu tiên, các bạn cần nhớ là người tuổi quý dậu thuộc mệnh Kim. Mệnh kim sẽ tương ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Mà theo ngũ hành tương sinh, thì thổ sinh kim nên thuộc tính thổ và thuộc tính kim là hai thuộc tính tốt cho người mệnh kim (nhìn hình bên dưới để hiểu về sự tương sinh tương khắc).

Vì thuộc tính thổ và thuộc tính kim tốt cho người mệnh kim nên khi chọn cây phong thủy các bạn chỉ cần chọn cây có thuộc tính thổ và thuộc tính kim sẽ là các cây hợp với mệnh kim (tuổi quý dậu). Để chọn được cây thuộc tính thổ và thuộc tính kim các bạn hãy căn cứ theo màu sắc trong vòng ngũ hành bên trên. Hãy chọn các cây có sắc trắng sẽ là cây có thuộc tính kim và cây có sắc vàng, nâu là cây có thuộc tính thổ. Với cách chọn này, chúng ta có thể dễ dàng chọn được cây phong thủy tuổi quý dậu thông qua các màu sắc rất dễ dàng.

Với cách chọn cây vừa nêu trên, để biết được tuổi quý dậu hợp cây gì rất dễ. Chỉ cần là cây có sắc trắng, nâu hay vàng sẽ là cây hợp với tuổi quý dậu. Để chọn được các cây này không khó, bạn chỉ cần ra tiệm cây cảnh và nhìn màu sắc là có thể chọn được rất dễ dàng. Nếu bạn mốn tham khảo các cây trên internet thì có một số cây cảnh phổ biến với những màu sắc trên rất hợp với tuổi quý dậu có thể kể ra như cây lan chi, cây ngọc ngân, cây trúc nhật, cây hoa hồng vàng, cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây vạn niên thanh, cây hoa nguyệt quế, câu trầu bà vàng, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây sen đá nâu, …

Ngoài các cây vừa kể ra, vẫn còn rất nhiều cây phong thủy cho tuổi quý dậu. Để chọn được một loại cây phù hợp nhất các bạn có thể căn cứ vào ý nghĩa của từng cây để lựa chọn. Ví dụ, bạn muốn chọn cây phong thủy tuổi quý dậu với mục đích cầu mong làm ăn phát đạt thì nên chọn các cây như cây kim tiền là phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn cây hợp tuổi quý dậu nhưng cầu chúc sức khỏe thì có thể chọn cây vạn niên thanh lại tốt hơn cây kim tiền. Nếu bạn muốn chọn cây phong thủy để cầu may mắn, bình an hợp tuổi quý dậu thì nên chọn cây hoa nguyệt quế, sen đá nâu. Nói chung, tùy vào mục đích phong thủy mà các bạn có thể chọn các cây khác nhau chứ không có cây nào là hợp với tuổi quý dậu nhất.

Tuổi quý dậu không hợp cây gì

Như cách chọn cây hợp tuổi quý dậu vừa nêu trên, các bạn có thể thấy Hỏa khắc kim còn kim sinh thủy nên thuộc tính hỏa và thuộc tính thủy là hai thuộc tính không tốt cho thuộc tính kim. Chính vì vậy các cây có thuộc tính hỏa và thủy thì người tuổi quý dậu không nên chọn. Một số cây thuộc tính hỏa và thuộc tính thủy có thể kể ra như cây vạn lộc, cây hoa trạng nguyên, cây hoa mộc lan, cây hồng môn, cây đa búp đỏ, cây lan quân tử, cây thường xuân, cây lưỡi mèo, …

Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Quý Dậu

Gia chủ tuổi Quý Dậu có năm sinh 1933, 1993 mang quẻ mệnh Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh, trong ngũ hành, người tuổi này thuộc mệnh Kiếm phong kim (tức Vàng đầu mũi kiếm). Khi thiết kế phòng ngủ, để mọi điều được suôn sẻ, gia đình may mắn, hạnh phúc, bạn nên bố trí dựa theo tuổi, mệnh của gia chủ.

1.Vị trí phòng ngủ hợp phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên cần nhất là sự yên tĩnh. Vì vậy, gia chủ nên chú ý nên thiết kế phòng ngủ lùi về phía sau phòng khách, không nên bố trí phòng ngủ ngay gần cửa chính hoặc hướng ra sát mặt đường lớn, dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động môi trường như bụi, tiếng ồn.

Gia chủ Quý Dậu có cung mệnh thuộc Tây tứ trạch nên chọn hướng phòng ngủ và kê giường theo các hướng tốt sau:

Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): mang lại tài lộc cho gia đình, gia chủ thăng quan tiến chức, công thành danh toại.

Hướng Đông Bắc (Diên Niên): giúp cải thiện tình cảm và các mối quan hệ gia đình, xã hội thêm bền chặt.

Hướng Tây Nam (Thiên Y): cho sức khỏe dồi dào, giảm thiểu bệnh tật, sống lâu trăm tuổi.

Hướng Tây (Phục Vị): giúp gia tăng sức mạnh tinh thần, sự tiến bộ cho gia chủ, thi cử đỗ đạt.

2.Màu sắc phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Dậu

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Trong thiết kế phòng ngủ, màu sắc không những quyết định tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ mà còn ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhân căn phòng. Do đó, cách phối hợp màu sắc vừa phải phù hợp với sở thích của người trong phòng, vừa tuân theo các quy tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Vốn thuộc mệnh Kim, phòng ngủ gia chủ tuổi Quý Dậu rất hợp với các màu trắng, vàng hay các màu ánh kim. Những gam màu nhẹ nhàng này còn giúp căn phòng trở nên thoáng và rộng hơn. Ngoài ra, màu nâu hay vàng hoàng thổ thuộc mệnh Thổ, tương sinh với Kim cũng rất tốt trong việc tiếp thêm sinh khí, luồng năng lượng tốt vào phòng. Bạn có thể chọn màu gạch, sàn, sơn tường hay màu rèm, thảm các màu này đều rất tốt.

Màu xanh lá của mệnh Mộc cũng là màu không phù hợp trong phòng ngủ của người tuổi này. Tuy nói là Kim khắc Mộc nhưng nếu tính Mộc quá mạnh cũng sẽ chấn áp ngược lại Kim.

3.Cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ

Bố trí đồ đạc trong phòng ngủ cũng cần dựa vào các yếu tố phong thủy. Đầu tiên, phòng ngủ cần được thiết kế nội thất sao cho tối ưu công năng, thuận tiện khi sử dụng và luôn được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp. Ngoài ra, gia chủ cũng nên lưu ý tránh một số điều kiêng kỵ sau:

– Không kê giường hướng thẳng ra cửa phòng hay nhìn thẳng ra cửa sổ.

– Không kê đầu giường sát tường nhà vệ sinh hoặc tường phòng bếp, đúng vị trí đặt bếp nấu. Bởi hơi nóng và khí uế từ bếp hay nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý, sức khỏe của con người, gia chủ dễ nảy sinh tính nóng nảy, cáu gắt, thậm chí dễ sinh các bệnh về tim, gan.

– Khi kê giường phải tránh xà ngang của căn phòng. Xà ngang trên giường ngủ sẽ đèn nén, áp chế gia chủ.

– Không đặt gương to đối diện với giường ngủ, như vậy dễ gây cảm giác bất an hay ảo giác, ảo tưởng, đặc biệt là với những gia chủ có sức khỏe yếu.

0

Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Quý Dậu

Xem phong thủy phòng ngủ theo tuổi quý dậu

– Tuổi quý dậu là những người sinh năm: 1933, 1993 và 2053. – Con người luôn giành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. – Gia chủ tuổi quý dậu mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam;Tây Bắc Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. – Gia chủ tuổi quý dậu không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu đỏ, vì màu đỏ thuộc hành hỏa, hỏa khắc kim không tốt cho gia chủ.

Một số kiêng kỵ và biện pháp hóa giải nên biết khi bố trí giường cho phòng ngủ

– Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang thì sẽ cho bạn cảm giác luôn bị đè nén, Trong phong thủy gọi là “Hung Hình”. Dầm ngang nắm bất kỳ vị trí nào bên trên giường của bạn đều sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lộng óc, bất an, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Biện pháp khắc phục là bạn Cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Nếu nhà bạn hẹp không đủ khoảng cách thì có thể hạn chế bằng cách làm trần giả che lấp dầm ngang hoặc lắp giường 2 tầng bên trên để chăn, đệm …để làm giảm áp lực của dầm ngang. – Nếu phòng ngủ đặt ở vị trí cạnh bếp lò thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc. – Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, Theo phong thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toilet và thông gió để giảm mùi hôi thối. -Nếu Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, sẽ hình thành thế “Hung Cảnh”. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Vì vậy không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc lắp dèm che gương. – Nếu Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng)Theo phong thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nếu giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là một biện pháp để hóa giải. – Nếu đầu giường đặt sát cửa sổ hoặc ánh nắng chiếu vào đầu giường thì phong thủy gọi là “Hung Quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn. Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn cũng là một biên pháp để hóa giải.

1

Xem nhiều nhất