Top 10 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Tượng Phật Di Lạc Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Tìm Hiểu Về Tượng Phật Di Lạc Đá Trong Phong Thủy

Phật Di Lạc là ai?

Phật Di Lạc là một trong những vị Phật biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo. Đây là vị Phật thứ 5 kế nhiệm phật Thích Ca Mâu Ni và được coi là vị Bồ Tát xuất hiện trên Trái Đất đã được giác ngộ hoàn toàn, trở thành Phật để giảng dạy Phật pháp và đi giáo hóa chúng sinh.

Phật Di Lạc khác với các vị Phật khác bởi người không mang dáng vẻ trầm tư, uy nghiêm thường thấy mà là là dáng vẻ luôn vui tươi, nụ cười luôn yêu đời, thân hình to béo, bụng phệ đại diện cho sự hạnh phúc, may mắn.

Tương truyền rằng Phật Di Lạc là hình ảnh của Bố Đại, một thiền sư người Trung Quốc tại thế kỷ thứ X. Nhà sư Bố Đại là người có tướng mập mập, to khỏe, bụng béo, trên tay thường cầm một cây gậy, trên lưng thường đeo một túi vải to để đựng đồ người ta cho sau đó lại đem đi phân phát cho trẻ con. Vị sư này có biệt tài dự đoán thời tiết rất chính xác.

Phật Di Lạc thường được gọi với cái tên dân gian là Phật Cười, ông luôn đi chân đất, đeo túi vải khất thực khắp thế gian, Phật Di Lạc đi tới đâu thì luôn cười tươi hiền hậu được trẻ con rất yêu quý vây quanh.

Ngày vía Phật Di Lạc là ngày gì?

Trong Phật Giáo, người ta chọn ngày mùng một Tết là ngày vía đức Phật Di Lạc, ngày này được coi là ngày tương lai rực rỡ, tốt đẹp, ngày tương lai sẽ thành Phật. Chư Tổ thấy rằng thế gian xem ngày mùng 1 Tết là ngày định đoạn có ý nghĩa quan trọng trong suốt một năm , trong những ngày này mọi người thường ăn nói, hành động dè dặt. Ngày mùng 1 Tết được coi như ngày đầy đủ ý nghĩa của tương lai vì vậy nó đã được lấy để làm ngày vía đức Phật Di Lạc. Mỗi khi tới mùng 1 Tết thì sáng dậy chúng ta lạy đức Phật, vía đức Di Lạc giống như đặt hết niềm tin, hy vọng vào tương lai tốt đẹp, với hy vọng sẽ trở thành Phật. Đây là một trong những ý nghĩa nhân văn sâu sắc của ngày mùng 1 Tết âm lịch để chúng ta lễ vía đức Phật Di Lạc.

Đức Phật Di Lạc với hình tượng to béo, bụng phệ, miệng luôn mỉm cười, sảng khoái, vui tươi. Chính vì vậy, hình ảnh Phật Di Lạc tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, con cháu sung túc, đề huề. Trên lưng Phật Di Lạc thường vác một túi vải to đựng tất cả những gì khất thực được trên đường rồi lại đem chia cho người khác, chiếc túi vải ấy được coi là biểu tượng cho sự đủ đầy vật chất, một cuộc sống ấm no.

Tượng Di Lạc được coi là biểu tượng cho sự hạnh phúc, may mắn, vui vẻ, tài lộc chính vì vậy mà người ta sử dụng tượng Di Lạc với mong muốn xóa tan những chuyện không may mắn, xui xẻo để đón chào những niềm vui, may mắn, hạnh phúc tới gia đình mình. Hình ảnh đức Phật cười có ý nghĩa sức mạnh có thể làm thay đổi tâm trạng những người đối diện vì thế mà người ta cho rằng đức Phật Di Lạc ở đâu thì ở đó sẽ có tiếng cười và niềm vui tràn ngập.

Trong phong thủy, đức Phật Di Lạc được coi là biểu tượng của niềm vui, vô tư, sự hài hòa nên giống như biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Chỉ cần ngắm nhìn khuôn mặt tươi cười của Phật Di Lạc thì bao muộn phiền, căng thẳng đều có thể giảm đi, con người ta sẽ cảm thấy tươi vui hơn. Không những thế, việc xoa bụng Phật cũng được cho rằng sẽ mang tới nhiều may mắn, tốt lành cho người sờ.

Đặc biệt, trong phong thủy, người ta rất ưa chuộng những tượng Phật Di Lạc đá có khuôn mặt rạng rỡ, tươi vui với mong muốn nhận được nhiều may mắn, tốt lành, vạn sự suôn sẻ. Tượng phật Di Lạc tượng trưng cho sự thịnh vượng chính vì vậy mà chúng ta thường thấy hình ảnh phật Di Lạc cầm thỏi vàng, đồng tiền và đeo túi vải trên vai được cho là chứa rất nhiều vật báu trong đó. Một số hình ảnh tượng Phật Di Lạc ta còn thấy ông mang theo chiếc gậy như ý – tượng trưng cho sức mạnh quyền lực hay hình ảnh đức Phật Di Lạc mang theo chiếc bình Hồ Lô – tượng trưng cho sức khỏe lâu bền, trường thọ.

Ý nghĩa của một số hình tượng Phật Di Lạc bằng đá thường thấy

– Tượng đức Phật Di Lạc chơi đùa với trẻ nhỏ mang ý nghĩa biểu tượng cho sự sung túc, đề huề con cháu và một cuộc sống ấm no, đủ đầy, hạnh phúc.

– Tượng Phật Di Lạc kết hợp với một số yếu tố như thỏi vàng, bao tiền, gậy như ý, tiền vàng,..là biểu trưng cho sự may mắn về tài lộc, tiền bạc.

– Tượng Phật Di Lạc kết hợp với hình ảnh quả Đào Tiên, bình Hồ Lô, cành Tùng,..là biểu trưng cho sự may mắn tốt đẹp về sức khỏe, trường thọ đặc biệt cành tùng trong phong thủy có thể xua đuổi được ta ma, vận khí xấu.

Tượng phật Di Lạc ôm đá có ý nghĩa thể hiện cho hành động đi nhặt lượm tất cả những nỗi buồn của thiên hạ gom lại cho mình giúp hóa giải những nỗi buồn sầu giúp cho thiên hạ có được niềm vui, hạnh phúc.

– Hình ảnh tượng Di Lạc đá đứng một chân cao một chân thấp hoặc đang ngồi một chân chống lên biểu tượng cho tinh thần lạc quan, luôn sẵn sàng giúp đỡ chúng sinh, hóa giải những muộn phiền, xui xẻo cho thế gian đồng thời qua đó thể hiện được những giáo lý của nhà Phật.

Việc lựa chọn vị trí đặt tượng Phật Di Lạc như thế nào cho đúng, chuẩn phong thủy để có thể mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ là một trong những vấn đề rất quan trọng. Nếu như làm không đúng thì không những không mang tài lộc mà còn có thể gặp chuyện không may mắn.

– Khi tượng Phật Di Lạc trưng bày trong phòng khách thì nên đặt ở vị trí trang trọng nhất, đối diện với cửa chính hướng thẳng mặt ra ngoài hoặc ngự trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa với mong muốn được phù hộ cho gia đình luôn vui vẻ, thuận hòa, sum vầy, an lạc, thái hòa.

– Theo phong thủy thì nên đặt tượng Phật Di Lạc theo hướng Tây Bắc, đây là cung quý nhân phù trợ, đặt ở hướng Tây Nam sẽ là cung Thiên Lộc. Không nên đặt tượng Phật Di Lạc theo hướng Tây Bắc chỉ về nhà vệ sinh hoặc nhà bếp bởi như vậy sẽ thể hiện sự bất kính. Có thể đặt tượng Phật theo hướng Đông Nam cung tài lộc hoặc những hướng ở cung tốt trong ngôi nhà.

– Đặt tượng phật thì nên đặt tượng ao trên 1 m đối diện với cửa chính sẽ giúp cho gia chủ thuận hòa với hàng xóm, tình cảm hàng xóm láng giềng tốt hơn, và khách tới thăm nhà có nhiều thiện cảm hơn.

– Nếu đặt tượng Phật Di Lạc trên bàn làm việc hoặc bàn học thì sẽ giúp cho đường học hành, công danh, sự nghiệp may mắn thành đạt. Bên cạnh đó, mỗi khi học hành hay làm việc căng thẳng mà ngồi ngắm nhìn tượng Phật Di Lạc sẽ giúp cho tinh thần được giải tỏa trở nên thoải mái, thư thái hơn để đạt được hiệu quả công việc, học tập tốt hơn.

– Tượng phật Di Lạc đặt trong xe sẽ giúp cho những người tài xế có thể bớt căng thẳng, mệt mỏi hơn làm cho họ trở nên tập trung, tinh thần minh mẫn hơn khi lái xe, giảm bớt được tai nạn, rủi ro có thể xảy ra.

– Tượng Phật Di Lạc đặt ở những nơi dễ thấy và sang trọng nhất trong ngôi nhà. Khi bước vào nhà bạn sẽ thấy ngay được nụ cười rạng rỡ của đức Phật giúp cho bạn vơi bớt đi mệt mỏi, căng thẳng bồn bề cuộc sống. Việc ngắm nhìn nụ cười của Phật Di Lạc thường xuyên còn giúp cho bạn vui tươi, thoải mái hơn trong cuộc sống.

Một số lưu ý trong việc lựa chọn tượng phật Di Lạc phù hợp

Khi lựa chọn tượng phật Di Lạc thì gia chủ cần hết sức cẩn trọng lựa chọn sao cho phù hợp với không gian với một số lưu ý quan trọng sau:

– Tượng Phật lớn hơn thì sẽ tốt hơn bởi tượng Phật lớn sẽ giúp thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ nên căn cứ vào không gian, diện tích để lựa chọn kích thước tượng Phật Di Lạc sao cho phù hợp nhất. Kích thước tượng Phật Di Lạc có vài trò quyết định khá lớn đến sự may mắn, thu hút vận khí tốt cho gia chủ.

– Nên lựa chọn những bức tượng Phật Di Lạc to lớn, nụ cười tươi, bụng to phệ để có thể thu hút được nguồn năng lượng lớn hơn giúp cho gia chủ luôn đón nhận được may mắn, hạnh phúc, ấm no, thuận hòa, vui vẻ.

– Tượng Phật Di Lạc thường cầm một số đồ vật khác nhau như Hồ Lô, Thỏi Vàng, túi vải,… mỗi vật lại mang một ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy mà khi lựa chọn tượng phật Di Lạc gia chủ nên tùy theo mục đích, nhu cầu trưng bày của mình mà chọn tượng phật phù hợp nhất.

Cách thỉnh Phật Di Lạc về nhà như thế nào?

Khi bạn đã lựa chọn được một bức tượng Phật Di Lạc phù hợp thì trước hết cần phải chọn ngày giờ tốt để làm lễ khai quang rồi thỉnh ông về. Tuy nhiên cách này chỉ như một phong tục hay tín ngưỡng dân gian chứ trong kinh phật không quy định điều này. Theo như Pháp sư Tịnh trong “Phật giáo là gì?” thì lại cho rằng khi thỉnh tượng phật về nhà không cần thiết phải nhờ ai khai quang bởi chính tượng phật sẽ vì chúng ta mà khai quang bởi theo quan điểm của phật thì bất cứ nơi đâu đều có sự tồn tại của bồ tát, đức phật. Chính vì vậy mà việc khai quang khi thỉnh đức Phật Di Lạc hay không sẽ tùy vào cái tâm của gia chủ thờ Phật chứ khai quang hay không không quan trọng. Điều quan trọng nhất chính là lòng thành của người thờ Phật vì vậy nên lựa chọn một vị trí trang trọng, phù hợp để đặt tượng Phật.

Cách thờ cúng Phật Di Lạc như thế nào?

Phật Di Lạc là một vị Phật nên việc cúng lễ sẽ không giống như việc cúng Thần Tài – Thổ Địa. Khi khấn vái đức Phật thì chúng ta không nên cầu xin tiền tài, vật chất trước mặt họ bởi Phật tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, vui vẻ hạnh phúc. Khi làm lễ cúng phật Di Lạc thì chỉ được cúng lễ chay.

– Khi đặt tượng Phật Di Lạc không được đặt trực tiếp xuống nền nhà bởi như thế thể hiện sự bất kính với đức Phật. Phật Di Lạc không phải là ông Địa – Thần Tài đặt thờ ở góc nhà như nhiều người vẫn lầm tưởng.

– Không đặt tượng Phật Di Lạc ở các phòng riêng tư như phòng ngủ bởi như thế thể hiện sự thiếu tôn trọng, thành kính với đức Phật. Không những thế, việc đặt tượng Phật trong phòng ngủ sẽ khiến cho con người dễ gặp những giấc mộng mị, ngủ không được ngon giấc rất ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Không được đặt tượng Phật trong những nơi kín đáo như tủ, hộp kín, két sắt rồi khóa lại sẽ khiến đức Phật không vui, không thoải mái khiến cho các thành viên trong gia đình dễ gặp ốm đau, xui xẻo.

– Không được đặt tượng Phật Di Lạc ở vị trí gần hoặc hướng về nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng ăn bởi đây là những nơi được cho là không sạch sẽ, không trang nghiêm.

– Không đặt tượng Phật Di Lạc ở ngay dưới cầu thang hoặc chân gác bởi nơi này thường xuyên có người qua lại, rất ồn ào, không nghiêm trang. Nếu đặt ở những vị trí này gia đình sẽ dễ gặp chuyện không may, lận đận, lục đục.

– Trong một không gian ngôi nhà không nên đặt quá nhiều tượng Phật. Chỉ nên đặt tối đa 3 bức tượng Phật hay còn gọi là Tam Thế Phật. Ba vị Phật phải được đặt đồng cấp với nhau chứ không được phân biệt.

Nên lựa chọn mua tượng Phật Di Lạc ở địa chỉ nào uy tín?

Công ty đá mỹ nghệ Bảo An chúng tôi có truyền thống chế tác, buôn bán kinh doanh các sản phẩm đồ đá nhiều năm trên thị trường đồ đá mỹ nghệ. Công ty chúng tôi chuyên nhận chế tác, thiết kế, thi công, vận chuyển, lắp đặt các công trình, sản phẩm đồ đá như lăng mộ đá, cuốn thư đá, đồ thờ đá, con giống đá, tượng đá trong đó có tượng phật Di Lạc đá,..

Với đội ngũ thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao cùng với hệ thống trang thiết bị làm việc hiện đai, đầy đủ tiện nghi chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm đồ đá nói chung và tượng Phật Di Lạc bằng đá nói riêng với chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ đảm bảo, có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp với văn hóa tín ngưỡng của người Việt và đặc biệt là đúng phong thủy.

Đến với công ty chúng tôi khách hàng có thể đặt hàng theo yêu cầu hoặc thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mục địch và điều kiện của mình. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới cho khách hàng chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp mà giá thành cạnh tranh so với thị trường.

Tượng Phật Di Lặc Đá Phong Thủy

Cuộc đời mỗi con người, từ lúc sinh ra cho đến khi chết đi, ai cũng tâm niệm về những thứ gọi là vận may, số phận, đức hạnh, học vấn, tài lộc công danh… và luôn tìm cách để gia tăng những thần khí và vận khí tốt cho mình. Người xưa vẫn thường có câu “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ phúc đức, ngũ khảo thư” cũng là để chỉ tác động không nhỏ của những yếu tố đó đến sự hưng suy thành bại của mỗi cá nhân.

Yếu tố phong thủy được xếp vào hàng thứ ba, chứng tỏ phong thủy chiếm tầm quan trọng không hề nhỏ. Vận may, phận số thường được xem là “trời định”, không thể tránh được, thế nhưng, dựa vào phong thủy, ta có thể gia tăng những vận may, hạn chế và giảm thiểu tối đa những tác động của vận rủi.

Nhắc đến tượng đá phong thủy, hẳn ai trong số chúng ta cũng đều biết đến tượng phật bằng đá, từ tượng phật bà quan âm, tượng tam đa và đặc biệt là tượng Phật Di Lặc. Bài trí tượng phật Di Lặc trong nhà không chỉ làm tăng thêm nét thẩm mĩ của không gian sống, mà còn mang lại những lợi ích phong thủy vô cùng to lớn cho gia chủ.

Dù có nhiều tên gọi và hình dáng khác nhau, nhưng cứ nhắc đến tượng Phật Di Lặc là ai cũng liên tưởng ngay đến hình ảnh của một ông Phật ngồi phanh ngực, thân hình tròn mập, bụng to, và đặc biệt là miệng luôn cười tươi rói. Người ta tin rằng tượng Phật Di Lặc sẽ mang đến may mắn và hạnh phúc, giúp gia chủ hóa giải những muộn phiền và vận rủi. Nụ cười hoan hỉ bất diệt của Phật mang lại cho người nhìn cảm giác thanh thản, tịnh tâm, vô lo vô nghĩ, là tấm lòng bao dung độ lượng vô hạn. Tượng Phật Di Lặc thường có lỗ tai dài, chính là ý nghĩa từ ái, biết lắng nghe, ai khen ai chê cũng vẫn cười.

Các kiêng kị khi bài trí tượng Phật Di Lặc

Tuyệt đối không được bài trí tượng Phật Di Lặc ở gần nhà bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Những không gian này thường là những nơi không được sạch sẽ nhất trong căn nhà, vì vậy việc đặt tượng gần khu vực này sẽ là bất kính, dễ gây ra các rủi ro như vỡ bát đĩa, xoong nồi, ăn uống không tốt, đặc biệt là mất đi ý nghĩa sum vầy đầy đủ các thành viên trong gia đình.

Không được để tượng Phật Di Lặc trong phòng ngủ, bởi đây là không gian riêng tư. Đặt tượng ở đây không những thiếu tôn trọng Phật mà còn gây ra những điều không tốt như ngủ không ngon, hay mộng mị, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Không được cất giấu tượng Phật trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại khiến Phật không hài lòng, người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may.

Không được đặt tượng Phật Di Lặc tại những nơi quá thấp, tối tăm, hoặc góc kín như dưới chân gác hay cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên. Đặt tượng ở đây sẽ khiến cho gia đình hay gặp chuyện lận đận.

Những yếu tố nêu trên đều là những kiêng kị tối thiểu cần phải tránh trong bài trí tượng Phật Di Lặc, vậy thì để thu được hiệu quả phong thủy nhiều nhất bạn nên bố trí tượng ở đâu?

Nên đặc tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà, bởi vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt.

Đặt tượng Phật ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách để tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ; ở cung Sinh Khí của bạn để tăng vận may tài lộc, sức khỏe và thành công; cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) để gia tăng vận may tài lộc, hướng Tây Bắc để có Quý nhân phù trợ.

Với những người làm việc trong môi trường cạnh tranh, ví dụ người nắm giữ những vị trí chủ chốt của công ty, các chính trị gia… đặt Phật Di Lặc ở nơi làm việc hoặc tại nhà giúp mang lại may mắn và loại bớt sự thù địch, đồng thời giúp tâm trí minh mẫn, bớt căng thẳng.

Những người còn đi học muốn đạt thành tích cao có thể đặt tượng Di Lặc trên bàn học để tăng cảm hứng học tập, giúp đường công danh vững chặt, học hành đỗ đạt. Việc nhìn ngắm tượng đá Phật Di Lặc thường xuyên còn giúp giải tỏa căng thẳng, phấn chấn tinh thần học tập và làm việc đều có hiệu quả.

LIÊN HỆ: CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC ĐÁ MĨ NGHỆ VĨ LOAN Tư vấn đặt hàng: 0906 456 646 Ms Trinh hoặc 0975 751 489 Ms Loan

Tượng Phật Di Lặc Bằng Gỗ Mít

Nụ cười hiền dịu của tượng phật di lặc bằng gỗ mít mang ý nghĩa tượng trưng cho niềm hạnh phúc, an lạc và may mắn trong phong thủy. Vì vậy, mỗi lần nhìn tượng phật, bạn sẽ có cảm giác bình yên đến lạ kỳ, những mệt mỏi dường như tan biến, tinh thần thoải mái. Bởi thế, đây không chỉ là tượng phật được các gia chủ thờ một cách tôn kính mà còn là vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Các chất liệu làm tượng phật di lặc

Tượng phật được làm từ rất nhiều chất liệu từ nhựa, đá đến gỗ. Trong đó, chất liệu gỗ được nhiều người lựa chọn vì có độ bền cao và giúp mang đến không gian trang trọng cho ngôi nhà.

Tùy vào nhu cầu và khả năng kinh tế mà có nhiều loại gỗ để làm tượng như gỗ mít, gỗ mun, gỗ hương, gỗ trắc, … nhưng được ưa chuộng hơn cả là tượng gỗ mít vì giá thành mềm nhưng lại không kém phần sang trọng.

Vì sao tượng phật di lặc bằng gỗ mít được ưa chuộng?

Không chỉ với các tượng phật mà những vật phẩm mỹ nghệ làm bằng gỗ mít cũng rất được yêu thích và bán chạy. Về tính thẩm mỹ, sản phẩm làm từ gỗ này có đường vân khá đẹp, không bị mối mọt, màu sắc tự nhiên ấn tượng, cùng mùi hương dễ chịu, gỗ có tính mềm nên dễ đục và tạo kiểu dáng, nhờ thế, các đường nét của đồ mỹ nghệ rất sắc sảo, tinh tế, mang đến vẻ đẹp rất riêng và đặc biệt.

Còn về mặt tâm linh, gỗ mít được xem là loại loại gỗ rất thiêng, là cầu nối giữa âm và dương, qua đó, thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Chính vì thế, không lấy gì làm ngạc nhiên khi từ xưa, gỗ mít được lựa chọn là vật liệu chính cho các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ gia tộc, đền chùa,…

Hiện nay trên thị trường có nhiều cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ cung cấp đa dạng các loại tượng phật di lặc bằng gỗ mít với giá cả khác nhau. Tùy vào kích thước và độ sắc nét cũng như chất lượng gỗ nhiều năm tuổi hay gỗ non mà các cửa hàng sẽ định giá.

Với kích thước chỉ cỡ 8cm x 8cm x 13cm, tượng phật di lặc tọa sen có giá dao động từ 750,000đ – 2,000,000đ. Còn các mẫu tượng phật di lặc kéo bao tiền có kích thước 24cm x 45cm x 28cm thì giá khoảng 12 triệu – 18 triệu.

Ngoài ra, còn nhiều kiểu dáng của tượng phật như tượng phật di lặc gánh tiền, tượng phật di lặc vạn sự như ý, tượng phật di lặc gánh đào, … để đáp ứng nhu cầu sử dụng tượng phật phong thủy của mỗi gia đình.

Giá tượng có chỗ đắt, chỗ rẻ, thậm chí có nơi dùng gỗ ít năm tuổi nhưng bán giá khá cao vì nhiều người tiêu dùng luôn quan niệm “tượng phật là vô giá”. Tuy nhiên, nếu mua nhầm các cửa hàng này thì bạn đã mất một khoản tiền không hề nhỏ nhưng sản phẩm nhận được chưa tương xứng.

Cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ Gia An – nơi lựa chọn tượng phật di lặc bằng gỗ mít đáng tin cậy

Được thành lập từ năm 2005 và cơ sở sản xuất đặt tại Làng Nghề 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, đồ gỗ mỹ nghệ Gia An cung cấp ra thị trường hàng trăm mẫu mã sản phẩm tượng phật gỗ di lặc, vật phẩm phong thủy, tranh gỗ điêu khắc và nhận được sự tín nhiệm ngày càng cao của người tiêu dùng cũng như các chuyên gia phong thủy.

Riêng đối với mặt hàng tượng gỗ mít, Gia An có đa dạng chủng loại như tượng phật di lặc nhất hoặc nhị phúc kéo bao tiền, tượng phật di lặc ngồi gốc tùng, tượng phật di lặc ngồi bưng vàng với kích thước khá lớn, phù hợp vừa để trang trí vừa là tượng thờ tôn nghiêm.

Cách Đặt Tượng Phật Di Lặc Đúng Phong Thủy

Ý nghĩa tượng Di Lặc chơi cùng với trẻ nhỏ là cầu mong con đàn cháu đống, sinh sôi nảy nở, lúc nào cũng khỏe mạnh vui tương mang bình an đến cho gia đình.

– Phật Di Lặc ngồi hoặc đứng:

Tượng Di Lặc ngồi với tư thế hai chân khoanh chéo hoặc một chân đạp đất với ý chí luôn sẵn sàng, tượng trưng cho năng lực giải thoát, sự an nhiên tự tại của con người trước những cám dỗ của sắc trần, phiền não.

Với ý nghĩa này, tượng Phật ngồi rất thích hợp cho những tầng lớp tri thức để có thể giúp tâm trí sớm được giác ngộ và tránh được cám dỗ.

Còn tượng Di Lặc đứng với một chân cao một chân thấp cũng là hình ảnh đặc biệt của Phật giáo thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh. Đồng thời cũng thể hiện được những giáo lý của con người. Dù là khi đứng hay ngồi, gương mặt của Phật Di Lặc vẫn luôn tươi cười không chút ưu phiền thể hiện cho sự mãn nguyện và hài lòng hoặc an nhàn.

– Di Lặc kéo bao tiền:

Người xưa quan niệm trong túi vải của Phật Di Lặc chứa rất nhiều châu báu vàng bạc đá quý, tượng trưng cho cuộc sống giàu sang, thịnh vượng. Cho nên người ta thường bày trí tượng này tại cơ sở kinh doanh, văn phòng với mong ước người phù hộ cho việc kinh doanh, làm ăn ngày càng thuận lợi và phát đạt.

– Di Lặc vác túi vải:

Hình ảnh Phật Di Lặc vác bao bố to phía sau lưng mang ý nghĩa cho sự ấm no, hạnh phúc, của cải đủ đầy. Đây cũng là mong muốn của bất kỳ gia đình nào trong cuộc sống.

– Di Lặc tay cầm thỏi vàng:

Hình ảnh Phật Di Lặc cầm thỏi vàng hay đĩnh vàng trên tay hay có thể đeo thêm nhiều sâu tiền là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc.

Hình ảnh Phật cúi xuống ôm phiến đá như muốn hấp thụ tất cả nỗi buồn và hóa giải thành những chuyện vui vẻ. Nên đặt tượng ở những khu vực hoặc gần những công việc khiến bạn đau đầu nhất, hình tượng Phật Cười sẽ đem lại cho bạn sự thư giãn, thoải mái và sức mạnh để giải quyết tốt các công việc của mình.

– Di Lặc dưới cây tùng hoặc đào:

Hình ảnh Di Lặc ngồi gốc tùng hoặc gốc đào trước hết hết là mang đến ý nghĩa tốt lành về sức khỏe, trường thọ. Bởi người xưa có một hi vọng sức sống mãnh liệt, dẻo dai của loại cây kì diệu này sẽ giúp cho con người tránh được mọi bệnh tật, tai ương, để có được một sức khỏe tốt nhất, và tăng thêm tuổi thọ.

Không những vậy mà tùng còn là biểu tượng của khí chất phi phàm, khí tiết của bậc quân tử, đại trượng phu, hiên ngang, mạnh mẽ nên rất thích hợp với những ai đang dấn thân trên con đường quan lộ, qua đó có thể giữ vững được khí tiết, tâm hồn trong sạch.

Vì vậy, tượng Di Lặc ngồi gốc tùng sẽ mang đến sự yên bình cho gia chủ, cũng như xua đuổi tà ma, hung khí và đem tới sự bình yên, an lành cho gia chủ.

– Di Lặc cầm hồ lô:

Phật Di Lặc đi chung với bình hồ lô mang ý nghĩa cho sức khỏe và trường thọ, biểu thị cho cuộc sống thảnh thơi, cuộc sống ổn định lâu dài. Nên chưng tượng Phật ở khu vực trung tâm để cầu mong sức khỏe cho cả gia đình.

– Di Lặc cầm gậy như ý:

Gậy như ý phong thủy là biểu tượng cho quyền lực, vì vậy đối với những người có quyền cao chức trọng trong công việc nên bày tượng trong văn phòng làm việc để cầu mong mọi sự thuận theo ý mình.

5. Tượng Phật Di Lặc bằng trầm hương

Mỗi bức tượng Phật bằng trầm hương nguyên chất là kết quả của sự kết hợp tinh tế giữa tư tưởng tôn giáo và nghệ thuật. Là sản phẩm thủ công của người thợ đầy lòng thành kính. Tượng Phật Trầm Hương được chạm khắc thủ công 100% từ những nghệ nhân tay nghề cao. Để rạo ra một Tượng Phật Trầm hoàn chỉnh. Phải chọn lọc từ những thân cây Dó Bầu nhiều năm tuổi để tạo sự bóng bẩy và cứng chắc. Bên ngoài Tượng Phật được bao bọc bởi lớp trầm tốc tạo hương thơm nhẹ dịu, thoang thoảng.

Ngoài ra có thể để tượng Phật trong phòng khách, phòng ngủ hoặc văn phòng làm việc giúp đẩy lùi tạp khí. Khử mùi thuốc lá và không khí ẩm mốc, ô nhiễm không tốt cho sức khỏe. Tạo Phong thủy cho căn phòng, giúp giảm stress và tạo giấc ngủ ngon.

6. Cách đặt tượng phật Di Lặc đúng phong thủy

Để tượng Phật Di Lặc phát huy được công dụng thì các bạn cần đặt đúng vị trí theo phong thủy.

Tùy thuộc vào điều kiện gia đình, văn phòng, gia chủ có thể bày tượng Phật Di Lặc để đón rước nhiều tài lộc cũng như niềm vui trong cuộc sống.

Lưu ý:

– Khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà, vị trí đặt tượng Phật đẹp nhất là ở độ cao khoảng 1m, theo hướng nhìn ra cửa chính để thu hút tài lộc và may mắn.

– Tượng phật Di Lặc đặt trên bàn học, bàn làm việc sẽ để tập trung, tăng cảm hứng học tập và khả năng sáng tạo. Đồng thời mang tới nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cũng như giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cho bạn.

– Đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và thu hút tài lộc. Đặc biệt, nên đặt ở vị trí cố định, không để tượng dịch chuyển trong quá trình di chuyển.

– Khi dọn dẹp, không được đặt trực tiếp tượng Phật xuống sàn nhà vì đó là sự bất kính.

– Không được đặt tượng Phật trong phòng ngủ, phòng bếp hay phòng tắm.

– Không đặt tượng Phật gần các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ, vị trí chông chênh, dễ đổ.

– Tránh đặt tượng Phật ở dưới hoặc gần cầu thang hay những nơi nhiều người đi lại vì dễ khiến gia đình gặp chuyện lận đận….

+ Đức Di Lặc là một vị Phật, người giác ngộ và thoát tục, mà nhà Phật không coi trọng chuyện tiền tài vật chất, phúc lộc, tất cả chỉ là vật ngoài thân không quan trọng.

Thế nên Phật Di Lặc cũng không mong muốn chúng sanh luẩn quẩn trong vòng xoáy của tham vọng vật chất ấy, vì vậy hình tượng của Đức Phật không bao giờ dính đến tiền bạc, chỉ đơn giản là tấm áo xồng ngắn ngủn giản dị cùng chuỗi tràng hạt và nụ cười từ bi hiền hậu mà thôi. Đó là lý do người ta thờ Phật Di Lặc để cầu mong được an lạc chứ không cầu tiền, cầu lộc.