Top 10 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Tượng Quan Vân Trường Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Dây Treo Phong Thủy Tượng Quan Vân Trường

Dây treo phong thủy tượng Quan vân trường mang ý nghĩa chính nghĩa, trừ tà, giữ an ninh, sản phẩm tâm linh tốt cho kinh doanh ăn uống, giá 130.000vnđ

Mô tả

Quan Vũ (162 – 220), cũng được gọi là Quan Vân Trường là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Ông cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán theo cách nói của tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi.

Là một trong những nhân vật lịch sử của Trung Quốc được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á, hình tượng của ông đã được tiểu thuyết hóa trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung và sau này được khắc họa trong các dạng hình nghệ thuật như kịch, chèo, tuồng, phim ảnh v.v… với những chiến tích và phẩm chất đạo đức được đề cao cũng như được thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian, bắt đầu từ thời kỳ nhà Tùy (581-618). Ông cũng được thờ cúng ở nhiều nơi với tượng mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt đao và cưỡi ngựa xích thố, đặc biệt là ở Hồng Kông. Tương truyền thanh long đao của ông nặng 82 cân (khoảng 40 kg ngày nay). Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, chính nghĩa và lòng trung thành, ngoài ra biểu tượng của ông còn được thờ cúng như 1 vị thánh trừ tà diệt gian.

Dây treo phong thủy tượng Quan vân trường được các nghệ nhân Đài loan chạm khắc bằng gỗ hồng châu phi, là sản phẩm tâm linh thể hiện tinh thần chính nghĩa và lòng chung thành.

Trong các phim Hồng kông tượng Quan Vân Trường thường được trưng ở sở cảnh sát hay các tiêm ăn uống để gìn giữ an ninh, nên là biểu tượng phong thủy không thể thiếu để các bạn kinh doanh ăn uống.

Chất liệu : gỗ hồng châu phi

Xuất xứ : Đài loan

Mã số sản phẩm : 10

Shop có bán các loại sản phẩm phong thủy nhập khẩu từ Đài loan: dây treo phong thủy trang trí trong nhà và xe ô tô, móc chìa khóa phong thủy, vòng chuỗi phật đeo tay …

Có 1 người đã dùng

Khoa

Ý Nghĩa Của Tượng Quan Vũ / Quan Vân Trường Trong Phong Thủy

Quan Vũ (162 – 220), còn được gọi là Quan Công, tự là Vân Trường, Trường Sinh là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Ông cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán theo cách nói của tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi.

Là một trong những nhân vật lịch sử của Trung Quốc được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á, hình tượng của ông đã được tiểu thuyết hóa trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung và sau này được khắc họa trong các dạng hình nghệ thuật như kịch, chèo, tuồng, phim ảnh v.v… với những chiến tích và phẩm chất đạo đức được đề cao cũng như được thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian, bắt đầu từ thời kỳ nhà Tùy (581-618). Ông cũng được thờ cúng ở nhiều nơi với tượng mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt và/hoặc cưỡi ngựa xích thố, đặc biệt là ở Hồng Kông. Tương truyền thanh long đao của ông nặng 82 cân (khoảng 49 kg ngày nay). Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành. Chính vì những đức tính này người Trung Quốc, Hồng Kông thường bày tranh, tượng của ông trong nhà để thờ. Để tôn vinh ông, người Trung Quốc Đã xây một bức tượng đồng cao 48m ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Việc thờ Quan Vũ ở Việt Nam đã có từ nhiều thế kỷ, từ Bắc đến Nam. Người Việt Nam thờ ông trong nhiều chùa, thờ chung với Phật. Người Việt gọi là Hán Thọ Đình Hầu – hay phổ biến là Quan Thánh Đế Quân. Trong dân gian tôn là thần Trung Nghĩa. Bàn thờ thường đặt trong điện Quan Đế.

Quan Vũ được dân gian tạc tượng và vẽ tranh rất nhiều, theo mô phỏng sự mô tả của Kinh Minh thánh: mày tằm hình chữ bát, mắt phượng sáng như sao, râu rồng rõ năm chòm, trán hùm thân lẫm liệt.

Ý nghĩa của tượng Quan Vũ trong phong thủy.

Trước hết, tượng Quan Vũ đem lại sự hậu thuẫn, hỗ trợ, bảo vệ cho gia chủ. Quan Vũ là người đứng đầu trong số Ngũ Hổ Tướng, là huynh đệ và cũng là cánh tay đắc lực cho Lưu Bị. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Đã không ít lần ông bảo vệ cho Lưu Bị khỏi hiểm nguy, cận kề cái chết.

Tình huynh đệ giữa ông với Lưu Bị và Trương Phi được La Quán Trung ca ngợi xuyên suốt trong Tam quốc, cụm từ “kết nghĩa vườn đào” là tượng trưng cho tình nghĩa huynh đệ thắm thiết, keo sơn, không vì phú quý, công danh, khó khăn, hoạn nạn mà mờ phai. Tào Tháo rất trọng vọng ông, phong làm thiên tướng quân,Hán Thọ Đình Hầu. Nhưng Tào Tháo để ý thấy ông không có ý ở lại lâu dài với mình, bèn sai Trương Liêu đến thăm dò ông. Quan Vũ thẳng thắn nói với Trương Liêu: ” Tào Công đối với tôi rất tốt, trong lòng tôi biết rõ. Nhưng tôi chịu ơn trời cao đất dày của Lưu tướng quân, từng thề là cùng sống cùng chết, không thể phản bội được. Tôi không thể lưu lại nơi này, chỉ có điều phải đợi lập được công, báo đáp Tào Công thì tôi mới đi. ” Bởi thế, trong phong thủy, tượng Quan Vũ đem lại lòng trung thành của cấp dưới cho gia chủ. Điều này đặc biệt thích hợp cho những ai làm lãnh đạo, giám đốc, giúp họ tránh khỏi những âm mưu, thủ đoạn không chỉ của đối thủ kinh doanh, mà còn cả cấp dưới của mình.

Biểu tượng Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù đều mang đến năng lượng rất mạnh. Quan công luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, trên tay luôn cầm long đao trong tư thế sẵn sàng. Người ta quan niệm rằng Tượng Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.

Với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn. Đối với những hướng nhà bị sao xấu chiếu tới cũng dùng tượng quan công để chế hóa.

Cách đặt tượng Quan Vũ trong nhà

Đặt tượng Quan Vũ trên cao, cách mặt đất ít nhất 1 mét, hướng ra cửa chính của ngôi nhà. Bởi thế, hầu hết tượng Quan Vũ đều có tầm mắt nhìn xuống dưới chứ không phải nhìn lên cao như tượng Gia Cát Lượng.

Có thể đặt tượng Quan Vũ ở phòng khách, phòng làm việc, đặt sau vị trí gia chủ ngồi, với ý nghĩa đem lại sự hậu thuẫn, bảo vệ trong công việc, kinh doanh.

Lưu ý: Không bày tượng ở phòng riêng, phòng ngủ, phòng bếp bay hướng tượng vào phòng ngủ, nhà vệ sinh.

Nguồn Gốc, Ý Nghĩa, Cách Đặt Tượng Quan Vân Trường

Nguồn gốc và ý nghĩa của Quan công trong phong thủyTiểu sử: Quan Công tên thật là Quan Vũ tự là Trương Sinh sau đổi thành Vân Trường là một võ quan nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc thời Tam Quố. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Ông cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán theo cách nói của tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi. Quan Công từ nhỏ đã là người trượng nghĩa, hào hiệp, chuyên giúp đỡ kẻ yếu. Sau này khi phò tá Lưu Bị ngài còn là một tấm gương sáng về lòng trung thành, hết lòng vì chủ. Sau khi bị Tôn Quyết hại chết, có rất nhiều truyền kỳ về việc Quan Công hiển linh đòi lại công bằng. Từ những đức tính trên ông được người đời ca tụng và thờ phụng.

Trong phong thủy Quang Công có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong trấn trạch, bảo vệ gia chủ: Tượng Gỗ Quan công dù ở tư thế nào đứng, ngồi, cưỡi ngựa,… đều có khí chất oai phong, hùng dũng.

– Đặt Tượng Gỗ Quan Công trên cao để canh giữ cửa trước. Người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh, vẻ mặt đó xua đi những điều xấu, sát khí xâm nhập vào nhà qua cửa. – Một trong những lợi ích khi để Tượng Quan Công trong nhà là sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ cho người cha và mang tài lộc đến cho mọi người. – Người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt Tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ. – Tốt nhất, nên đặt biểu tượng Quan Công tại góc Tây Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng, mặt hướng ra cửa để canh chừng những người ra vào nhà hoặc văn phòng, không cần thiết phải thờ cúng Quan Công, chỉ cần có biểu tượng hình ảnh là đủ.CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO CÁC MẪU TƯỢNG GỖ QUAN VÂN TRƯỜNG TẠI ĐÂY

đồ gỗ tây nguyên, gỗ mỹ nghệ, lộc bình phong thủy, tượng gỗ phong thủy, linh vật phong thủy, đồ thờ, tượng di lặc, tượng đạt ma, tượng quan công, tượng khổng minh, bình nu hương, bình trà, khay trà, lục bình gỗ, lục bình, loc binh, tuong go my nghe, tuong quan van trường, cóc thần tài, thiềm thừ, dilac, di lặc, nu hương, thủy tùng, bình phong thủy, bình hoa, lọ hoa, tượng gỗ, tuong go, đồ gỗ mỹ nghệ…

đồ gỗ tây nguyên, do go tay nguyen, gỗ mỹ nghệ, tuong go phong thuy, tượng gỗ, tượng gỗ hương, tượng gỗ mỹ nghệ, tuong go huong, tuong go my nghe, đồ gỗ phong thủy, do go phong thuy, tư vấn phong thủy, tượng gỗ phong thủy, tượng quan vũ, tuong quan vu, tượng quan vân trường, tuong quan van truong, tượng quan công trấn trạch, tượng quan công chấn, tượng phong thủy quan công

Tượng Quan Vân Trường Phong Thuỷ, Những Sai Lầm Khi Thờ Phụng

Tượng Quan Vân Trường phong thuỷ

Quan Vũ – Quan Vân Trường, vị tướng văn võ toàn tài Trung Hoa thời Tam Quốc là hình tượng được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong phong thuỷ, trấn trạch, chiêu tài.

Tượng Quan Vân Trường với guơng mặt nghiêm nghị, có phần dữ tợn được coi là biểu tượng trấn trạch hiệu quả hàng đầu. Đặt tượng Quan Vũ trong nhà, phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng, đặt tượng nhỏ trên xe ô tô… có tác dụng xua đuổi tà ma, âm khí, xua đi những nguồn năng lượng xấu gây hại cho gia chủ.

Vì xua đuổi tà khí, nên có thể giữ lại những cát khí, mang bình an, hưng thịnh, thuận lợi trong công việc, tình cảm. Tượng Quan Vân Trường với nghĩa khí và lòng trung thành vượt bậc đặc biệt thích hợp với người làm ăn kinh doanh, lãnh đạo, người làm trong ngành quân sự, kĩ thuật…

Tượng Quan Vân Trường được dùng phổ biến nhất là bằng đồng hoặc bằng đồng dát vàng để có thể phát huy tốt nhất hiệu quả của nó.

Tượng đồng Quan Công có tư thế đứng nghiêm, tay chống đao, tay vuốt râu hoặc thế cưỡi ngựa cầm đao, cưỡi ngựa vung đao… Cũng có thể dùng tượng đồng Quan Công ngồi đọc binh thư rất tốt cho người lãnh đạo, đao cắm phía sau ghế. Cây đao là biểu tượng gắn liền không thể tách rời đối với tượng Quan Vân Trường trong phong thuỷ, là dụng cụ trấn trạch trừ tà.

Những sai lầm thường gặp khi thờ phụng tượng phong thuỷ Quan Vân Trường

Quan điểm thờ phụng Quan Công để xua tà khí xuất phát từ Trung Hoa, còn người Việt về cơ bản thờ phụng là nhằm tôn trọng đức tính trung hiền, nhân nghĩa của ông, làm tấm gương để con cháu noi theo.

Cực linh ứng trong phong thuỷ, bởi vậy việc thờ phụng tượng Quan Thánh cũng phải cân nhắc hết sức cần thận. Không phải ai muốn thờ Ông cũng được, và khi đã thờ Ông rồi thì phải hết sức cân nhắc đến mọi suy nghĩ cũng như hành động lối sống hàng ngày. Vì Ông là người quang minh chính trực, ngay thẳng, nhân đạo, sống trọng tình trọng nghĩa, thờ Ông là phải học ở Ông ít nhất 1 đức tính quý báu của Ông.

Nếu chỉ trưng để trang trí (không khai quang) thì bức tượng chỉ như một khúc gỗ vô hồn. Nhưng nếu thờ cúng đúng cách thì Ông sẽ là một vị Thần, phù hộ cho gia đình bạn bình an, hòa thuận, tránh khỏi sát khí và ám toán của tiểu nhân.

Không phải ai cũng có thể thờ Quan Công. Chỉ nên thờ phụng hoặc bày tượng Quan Vân Trường phong thuỷ trong nhà đối với nam nhân từ 25 tuổi trở lên.

Luôn đặt tượng Quan Vân Trường phong thuỷ tại vị trí cao ráo, sạch sẽ, mặt hướng ra cửa. Tuyệt đối không đặt tại những nơi uế tạp, phòng ngủ…

Không phải đặt hướng nào cũng được. Đặt tượng nên xem kĩ hướng hợp mệnh tuổi gia chủ.

Tượng Quan Công đặt ở vị trí nào?

Với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn. Đối với những hướng nhà bị sao xấu chiếu tới cũng dùng tượng quan công để chế hóa.

Với những người làm chức lớn hay có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị hoặc các tổ chức sẽ thường xuyên gặp phải những người đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng âm mưu thủ đoạn để hãm hại. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đạt Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ.

Để Trấn trạch nên đặt tượng Quan Vân Trường phong thuỷ ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng.

Để cầu tài, người Trung quốc thường thờ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

Một số mẫu tượng đồng Quan Công đẹp nhất được sử dụng nhiều trong phong thuỷ:

CÔNG TY TNHH ĐỒNG MỸ NGHỆ BẢO LONG

Xưởng sản xuất: Ý Yên – Nam Định

Cửa hàng 1: Số 621 La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Cửa hàng 2: Lô 14-16, Số 277 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Cửa hàng 3: Số 65 Cộng Hòa, P 4, Q Tân Bình, TP Hồ Chí Minh