Top 7 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Ứng Dụng – Âm Trạch Thời Nay Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Dương Trạch Học Ứng Dụng

Phong Thủy Dương Trạch Học Ứng Dụng

Đông A Sáng

NXB Thời Đại

286 trang

Với sự sàng lọc của thời gian, với sự lưu truyền rộng rãi, với mục đích làm cho đời sống con người thêm tốt đẹp, phong thủy học xứng đáng để chúng ta nghiên cứu, tìm hiểu và ứng dụng.

Ứng dụng vào việc mua bán đất đai, kinh doanh địa ốc; tránh xấu tìm tốt trong việc bố trí cửa nhà, thuê mướn nhà cửa; với mục đích làm cho gia đình vui vẻ, mọi người an khang, vượng đinh, vượng tài, giành thắng lợi trên thương trường, thành công trong kinh doanh.

1. Quê quán : Làng Trường Xuân, xã Hải Trường, tỉnh Quảng Trị. 2. Học trường : + Tiểu học Trường Sanh. + Trung học Hải Lăng (đệ nhất cấp) + Trung học Nguyễn Hoàng (đệ nhị cấp) + Đại học Sư Phạm Huế (Ban Việt Hán -Khóa Lương Văn Can) + Đại học Văn khoa Huế (Cử nhân năm 4 – Việt Văn) 3. Dạy học : + Trường Phan Châu Trinh- ĐN (1973-1975) + Trường PTTH Hòa Vang (1976- 1981) + Trường PTHT Phan Châu Trinh (lớp chuyên).+ Trường chuyên Lê Quý Đôn – ĐN.. 4. Làm việc : NXBGD.VN. 5. Bút danh Đông A Sáng (chuyên dịch tiếng Trung). 6. Đã dịch và xuất bản : Trên 100 cuốn sách, gồm các thể loại : Triết học (Kinh Dịch, Đạo đức kinh), lịch sử,mưu kế, thư pháp, dưỡng sinh, Trung y, nhân tướng, phong thủy, tượng kỳ, võ thuật v.v.

Download Phong Thủy Dương Trạch Học Ứng Dụng – Đông A Sáng.PDF

Download Phong Thủy Dương Trạch Học Ứng Dụng – Đông A Sáng.MOBI

Download Phong Thủy Dương Trạch Học Ứng Dụng – Đông A Sáng.EPUB

Download Phong Thủy Dương Trạch Học Ứng Dụng – Đông A Sáng.TXT

Download Phong Thủy Dương Trạch Học Ứng Dụng – Đông A Sáng.PDB

Download Phong Thủy Dương Trạch Học Ứng Dụng – Đông A Sáng.LRF

Download Phong Thủy Dương Trạch Học Ứng Dụng – Đông A Sáng.DOCX

Download Phong Thủy Dương Trạch Học Ứng Dụng – Đông A Sáng.RTF

Download Phong Thủy Dương Trạch Học Ứng Dụng – Đông A Sáng.JPG

Phong Thủy Âm Trạch 2022 Và Ý Nghĩa Âm Trạch Trong Phong Thủy?

Trong lịch sử truyền thống và tín ngưỡng văn hóa của người Việt Nam, việc lựa chọn đất để mai táng tổ tiên trong phong thủy được gọi là phong thủy âm trạch. Tín ngưỡng này có mối liên hệ mật thiết với cuộc sống tồn vong cũng như họa, phúc của con cháu.

“Thượng địa chi sơn” là nơi núi được lựa chọn để mai táng, và đặc điểm của nó là : núi non trùng điệp, địa thế như kéo từ trên trời rời xuống, vạn mã phóng bay, hình thành thế lai long rất hùng vĩ. Theo các thầy phong thủy, đây được coi là thế uốn lượn uyển chuyển, vô cùng tốt cho sự hình thành sinh khí rất to lớn. Vị vậy “Táng thiên. Nội thiên” lại ghi lại rằng: “Địa thế nguyên mạch, sơn thế nguyên côt, có sự uốn lượn Đông Tây hay Bắc Nam, ngàn là thước thế, trăm thước thành hình. Thế đến hình dừng, chính là nơi toàn khí. Đất toàn khí sẽ được lựa chọn là nơi an táng phù hợp.

Chính bởi thế rộng là một thế khí to lớn có tính “Toàn khí” trong Phong thủy âm trạch với những đặc điểm như “Đất cao nước sâu, cây cối tươi tốt”. Theo các nhà tử vi, phong thủy sẽ căn cứ vào những thế lai long lớn nhỏ để có thể khẳng định được đẳng cấp phú quý, vì vậy trong “táng thư”. Tạp thiên đã có ghi “Thế như vạn mã từ trên trời dẫn xuống, theo táng vương giả. Thế như sóng lớn núi non trùng điệp là táng thiên thừa. Thế như giáng long nước có vòng mây lượn là táng tước lộc tam công. Thế như nhà cửa mọc san sát, cây cỏ xanh tươi đó là thế táng khai phủ kiến quốc.

Dù không hề nói đến những mối quan hệ giữa thế lai long lớn nhỏ cùng đẳng cấp phú quý, trong đó có nói đến núi non trùng điệp, nước vòng quay mây lượn, với cây cỏ xanh tươi. Đây là sự thể hiện rất rõ ràng sự tìm kiếm của con người cùng với môi trường tự nhiên rất đẹp đẽ. Chúng ta luôn hy vọng rằng ngay sau khi chết đi sẽ có thể được trở về với vòng tay của thiên nhiên cùng tìm kiếm môi trướng táng địa lý tưởng nhất để có thể biểu hiện và cùng với quan niệm của môi trường của những người cổ đại.

Mạch rồng “lai long thiên ý” trong phong thủy âm trạch.

Thế của rồng sẽ có quan hệ với phát mạch xa xôi. Mọi phát mạch của rồng đều được ở những nơi có dãy núi hội tụ và được gọi là “Lai long thiên lý”. Ở đây ý nói đến nơi huyệt vị phong thủy thường sẽ có quan hệ với đầu nguồn của long mạch, trong đó sơn mạch to lớn có thể hình thành chi long dài rộng.

Vì vậy, khi xem xét phong thủy âm trạch, bạn cần xem xét kỹ lưỡng hình thế của chính thái tổ, thái tông và thiếu tổ, thiếu tông, phụ mẫu, sau đó sẽ dựa trên cơ sở núi phụ mẫu và cùng dựa theo cách lý luận thai tức dựng dục của con người để có thể tìm được nơi tồn tại của sinh khí, tức là tìm huyệt.

Phong Thủy Âm Trạch – tác giả: Vương Tuyến – Nhà xuất bản thời đại.

Khoa Học Phong Thủy Âm Trạch Và Dương Trạch

Nhà ở nó chi phối đến tiền bạc cuộc sống hằng ngày, chi phối sự lên xuống của sức khỏe sự lớn lên trưởng thành của con cháu, mọi cái chúng ta đều có thể cảm thấy.

khoa học phong thủy âm trạch lại có phần thâm sâu, ảnh hưởng lâu dài, vừa chủ việc sinh ra một đại nhân vật vừa quan hệ đến sự hưng suy của toàn bộ một gia tộc.

Hiệu ứng ảnh hưởng của nó cũng u ẩn không rõ ràng, chúng ta đa số là không quan sát được họa phúc do âm trạch ảnh hưởng.

Con người khi sinh ra “Bát Tự” là bất biến, thông thường lấy đó mà nói vận mệnh là bất biến. Nhưng về sau điều chỉnh tốt khoa học phong thủy sẽ tạo hiệu quả tăng cát giảm hung, như cẩm thượng thiêm hoa, tuyết trung tống thán.

Ví dụ: Một người có mệnh phú quý, hiện nay xã hội cho rằng một người giàu có tiền trăm vạn là hạng giàu, có tiền nghìn vạn là giàu, có trên ức là giàu. Nói đến Quý thì trưởng Xã, trưởng Trấn là quý, Huyện trưởng cho đến các cấp quan viên, tướng quân Tỉnh đều là quý.

Song cấp độ có khác nhau. Nếu như đem khoa học phong thủy điều chỉnh cho tốt tất có thể người tiểu phú quý thăng lên trung phú quý. Thậm chí là đại phú đại quý.

Cũng tương tự nếu một người Tiên Thiên Bát Tự thuộc về hung mệnh, Hậu thiên đem khoa học phong thủy cải biến cho tốt, có thể làm giảm thiểu hung tai, gặp những giai đoạn cuộc đời có sự bất lợi (Hạn Lưu Niên không tốt) có thể giảm thiểu hung tai, từ phá tài đến tổn thương hoặc bệnh tật đều có giảm thiểu so với khi trước.

Ngược lại nếu đem của khoa học phong thủy mà bỡn cợt là sai, như vậy là đem hung họa mà gia tăng thêm. Thậm chí phá sản, tổn thương, tử vong.

Tags: biệt thự, khoa học phong thủy, khoa học phong thủy là gì, khoa học phong thủy mang lại vận may, khoa học phong thủy nhà, khoa học phong thủy nhà hàng, khoa học phong thủy nhà ở, khoa học phong thủy tốt nhất cho nhà ở, khoa học phong thủy trong văn phòng, sức khỏe, tài vận, tăng tài lộc, thuyết âm dương

Cùng Danh Mục:

Phong Thủy Mộ Phần Âm Trạch

Hỏi: Vậy thì rốt cuộc việc chôn cất, lập mộ nên thực hiện như thế nào mới hợp phong thủy âm trạch?

Vì cách thức thực hiện của nhiều thầy ở Việt Nam muôn hình vạn trạng nên chúng tôi không biết rõ hết cách thức của từng người nên chỉ dám giới thiệu cách thức chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng tại Tường Minh Feng Shui. Chúng tôi xin tư vấn theo trình tự Thiên Địa Nhân.

Đôi khi việc bốc dỡ mộ cũ và việc cải táng mộ mới rất khó vì quãng đường phải di chuyển giữa 2 nơi có thể là miền Bắc, miền Nam hoặc giữa 2 tỉnh xa nhau. Việc này càng khó hơn nếu muốn cải táng giữa 2 quốc gia, ví dụ như người Việt ở Mỹ muốn đưa mộ bố mẹ về Việt Nam. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không làm được. Về mặt , dù quãng đường xa cỡ nào hay vấn đề hải quan, kiểm dịch thì vẫn có thể làm được.

Xác định được thời gian đại cát để làm việc cải táng là đã đạt được 50% thành công. Có khá nhiều trường hợp chúng tôi gặp là rất khó để sửa chửa ngôi mộ nhưng việc chọn ngày giờ tốt cũng giúp ích khá nhiều, trong nhiều trường hợp chỉ cần chọn ngày giờ tốt – tức yếu tố Thiên tốt thì Địa cũng dịch chuyển. Có nghĩa là khi được chọn (thường dùng Kỳ Môn Độn Giáp để chọn) thì hướng độ của ngôi mộ có khi dịch chuyển hẳn 1 sơn (15 độ) chứ không chỉ dịch chuyển phân kim hay hào (0,9 độ) sang hướng độ tốt hơn. Người xưa gọi Thiên Địa Phụ Mẫu không ngoài ý đó, quẻ Càn tựa cho Cha Trời, Khôn tựa cho Mẹ Đất; mà Âm thì tùy theo Dương, Phu xướng thì Phụ tùy; cha thay đổi thì mẹ sẽ biến đổi theo.

Có nhiều quốc gia đã nhiều lần thay đổi múi giờ quốc tế do trải qua nhiều biến động chính trị ví dụ như Việt Nam (trước 1945, trước 1975, miền Bắc, miền Nam, và sau 1975…). Lại có nhiều quốc gia phương Tây như Mỹ có chế độ DayLight Saving Time hay đổi múi giờ theo mùa.

Ở đây chúng ta cần hiểu Thiên và Nhân có mối quan hệ trực tiếp với nhau; trong 1 số trường hợp thì giờ giấc theo quy định hành chính thay đổi có thể làm thay đổi nhịp sinh học cơ thể dẫn đến canh giờ theo 12 Con Giáp cũng cần xem xét lại đó là vì Nhân – Thiên có quan hệ tương thông biến đổi.

Thời gian trong âm trạch mộ phần cải táng có nhiều mốc thời gian quan trọng:

+ Thời khắc phạt nấm (gạt bớt lớp đất phía trên mộ cũ)

+ Thời khắc mở huyệt, bóc cốt, nhập tiểu (hốt xương cốt, rửa sạch và cho vào tiểu, quan-quách)

+ Thời khắc di/động quan (nếu quãng đường đến nơi cải táng xa thì phải tính thời điểm bắt đầu xuất hành di chuyển để khi đến nơi thì thuận tiện để tiếp công đoạn táng)

+ Thời khắc táng (lúc chôn xuống tại nơi cải táng)

+ Thời khắc dựng bia, nạp khí

+ Thời khắc xây mộ

Địa (Hướng Độ, Bố Trí Cách Cục)

Kích thước, rộng cao, bề dày, hình dáng tấm bia do đó cũng rất được coi trọng.

Ngoài bia đá thì việc xây dựng hình dáng, kết cấu mộ phần cũng là việc quan trọng không kém.

Thầy Phong Thủy Đo Hướng Mộ

Quan nên được đặt đúng hướng

Hướng độ của bia mộ, quan, quách cũng quan trọng không kém. Từng hào, từng phân kim của hướng độ mộ phần cần được đo đạc cẩn thận bằng những La Bàn chính xác nhất. Do đó đối với những người tư vấn Phong Thủy chuyên nghiệp thì việc đầu tư cho những La Bàn đắt tiền, kim chuẩn, độ nhiễm từ, kháng từ tốt tựa như danh tướng có bảo kiếm trong tay; không có gì phải lo lắng. La Bàn tốt giá có thể dao động đến cả ngàn USD là bình thường.

Việc tính toán hướng độ, phân kim, hào quái của La Bàn phải xét tính:

+ Long mạch đến, hình thế long huyệt chảy dài ngàn dặm, thủy lai khứ đồ, mạch nông hay sâu, bình dương hay cao nguyên, đại thái cực, tiểu thái cực

+ Chất nước, khí sắc của vùng huyệt vị

Đo mộ phần trong khóa học âm trạch

Hình dáng mộ phần của Phong Thủy Trung Hoa cũng đạt được hình thế thỏa mãn Tứ Linh: có 2 tay Long Hổ 2 bên, phía sau là Huyền Vũ, phía trước là Chu Tước. Thanh Long Bạch Hổ ôm ấp hữu tình, Huyền Vũ nhô cao che chắn là Tàng Phong – chắn gió. Chu Tước rộng rãi phía trước là Tụ Khí. Tứ Linh này cũng góp phần tạo nên ưu điểm của mộ phần Trung Hoa so với kiểu mộ người Việt đang xây phổ biến hiện nay.

Tả thanh long, hữu bạch hổ

Một trong những quan điểm sai lầm của người Việt dẫn đến phong thủy mộ phần thường không phát huy được điểm tốt chính là lối sống quá nặng về TÌNH CẢM của người Việt.

Người Việt từ xưa đến nay do quan điểm quá trọng tình cảm nên ông bà mất đi thường quyến luyến không nỡ rời xa mà chôn ngay trong phần đất ruộng quê nhà, hoặc nghĩa trang của thôn, làng xã để con cháu có điều kiện thường xuyên thăm viếng, chăm nom. Ngay ở miền Bắc, Trung thì có nghĩa trang của làng cách không xa nơi ở; còn ở miền Nam thì chôn ngay trong đất nhà, ở ruộng nhà. Điều này không có gì là sai về mặt đạo lý, thậm chí tình cảm hiếu thuận của con cháu với ông bà còn là giá trị đáng để bảo tồn, khuyến khích; tuy nhiên về mặt Phong Thủy âm trạch là không tốt cho con cháu vì bản thân đất đó không phù hợp để chôn xương cốt, ADN của ông bà, con cháu dẫn đến con cháu không sáng suốt, làm ăn không phát đạt nhiều.

Tuy nhiên, người Hoa và nhất là Phong Thủy Trung Hoa thì luôn quan trọng việc tìm được huyệt tốt để chôn ông bà, cha mẹ nhằm giúp con cháu nhiều đời sau luôn phát triển, bền vững cơ nghiệp, vẻ vang dòng tộc ngàn đời. Việc mộ phần không ở gần nơi con cháu sinh sống cũng không có gì phải lo lắng về mặt hiếu đạo vì chỉ cần việc thờ cúng ở ban thờ trong nhà, mỗi năm viếng mộ đều đặn là được. Do đó chúng ta thấy nhiều ngôi mộ của người Hoa vẫn còn để ở đất Việt Nam dù cho con cháu sau nhiều biến cố về chính trị, chiên tranh như sau 1975, 1979 – chiến tranh biên giới đã di tản qua nhiều nước khác nhưng 1 năm 1 lần họ quay về cúng kiến, báo hiếu với tổ tiên chứ không cần hỏa táng, đem tro cốt đi theo…

Nhà chú Hỏa – 1 trong tứ đại gia của Sài Gòn. 3 trên 4 đại gia của Sài Gòn Xưa đều là người Hoa

Điều khác biệt này nhìn thấy rất rõ ở triều đại nhà Nguyễn. Khi Nguyễn Ánh lên ngôi và xưng Gia Long thì nhà Nguyễn vẫn tiếp tục chôn cất mộ phần và xây triều đình ở Huế. Huế với thế Phong Thủy chỉ phù hợp cho xây dựng mộ phần hoặc chỉ là 1 thành phố chứ hoàn toàn không phù hợp để phát triển trở thành thủ đô của 1 đế chế, 1 đất nước hùng mạnh; nếu như nhà Nguyễn quyết định dời đô ra Thăng Long có thể câu chuyện lịch sử đất nước đã khác hệt như ngày xưa Lý Công Uẩn quyết định dời đô từ Hoa Lư nhỏ bé để phát triển đất nước lớn hơn. Tiếc thay!

Ngày nay đã xuất hiện nhiều mô hình nghĩa trang hoa viên được xây dựng ở các vùng đồi núi (vì Đồi Núi là Âm, còn Đồng Bằng là Dương); tách xa khỏi khu dân cư sinh sống là rất tốt. Ông bà nếu nghĩ thông suốt cho con cháu thì không cần phải lo lắng về việc mộ phần ở nơi xa lạnh lẽo, không có ai chăm sóc. Vì nếu chôn, táng ở nơi có phong cảnh hữu tình, Sinh Khí tốt thì con cháu đời đời sẽ luôn phát triển tốt, vẻ vang cho dòng tộc và dĩ nhiên sẽ luôn có điều kiện tài chính để báo hiếu ông bà cha mẹ tổ tiên.

Khóa học phong thủy âm trạch

Mô hình nghĩa trang hoa viên này thực chất được du nhập, học hỏi từ các nước Châu Á nơi có cộng đồng người gốc Hoa đông như HongKong, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia…. rất đáng được người Việt chúng ta học hỏi để làm theo. Có bao giờ chúng ta tự hỏi tại sao trong nước ta, cộng đồng người gốc Hoa chỉ là thiểu số nhưng lại không thiếu người thành công trong lĩnh vực kinh doanh?

Nhân (người đã mất, con cháu)

Việc tính toán ngày giờ thời khắc cho việc cải táng, phân kim hướng độ để xây mộ phần, đặt bia rốt cuộc phải cân nhắc cả vấn đề tuổi tác của người đã mất, người còn sống. Chi tiết như sau:

+ Con cháu gồm bao nhiều người, năm tháng ngày giờ sinh của tất thảy con cháu

+ Muốn con cháu phát sớm hay phát muộn, muốn phát về tài lộc hay làm quan lớn, muốn con cháu đỗ đạt, học vấn cao hay đơn giản là cần nhân đinh, con trai nối dõi, hoặc gia đạo hòa thuận, con cháu không chết yểu…, muốn phát cho con trai hay con gái, cho dòng thứ hay dòng trưởng, chỉ muốn phát trung bình cho cả nhà đều tốt hay muốn tốt đặc biệt cho 1 người nào đó mà thôi, phát cho người tuổi Dần hay tuổi Tý, muốn phát mạnh nhưng ngắn hạn hay trung bình nhưng bền vững lâu dài, muốn phát đến bao nhiêu đời….

Việc chôn cất, cải táng nếu như tiến hành vào lúc thế hệ thứ hai vừa trưởng thành, chưa có con là tốt nhất. Nghĩa là sao? Nghĩa là ví dụ như chôn cất, cải táng cho bố mẹ thì nếu con cái trực tiếp chuẩn bị lấy vợ sinh con thì nên cải táng trước để khi giao phối có con thì sẽ mộ phần tốt đẹp sẽ giúp sản sinh ra những đứa cháu có lá số tuyệt vời, có vận mệnh may mắn.

Từ trước đến nay, chúng ta hay nghe nói canh ngày giờ sinh theo Tứ Trụ, Tử Vi để sinh mổ nhằm giúp cho đứa bé có một lá số vận mệnh cuộc đời tương đối tốt. Tuy nhiên, cách đó vẫn hơi “nhân tạo” chứ không tự nhiên. Lý tưởng nhất là mộ phần của ông bà tốt sẽ tự giúp được phát sinh ra những đứa cháu có lá số sinh tự nhiên tốt đẹp, mỹ mãn. Điều này chỉ có mới có thể tạo ra được đó là vì Dương Trạch chỉ tạo ra cho đời sống 1 người tốt hơn 1 ít vì còn bị giới hạn trong lá số vận mệnh của họ; còn riêng lại giúp tạo ra 1 người có lá số cực tốt; sau đó con cháu sẽ có những lựa chọn nhà ở, văn phòng…tốt 1 cách tự nhiên theo Phong Thủy.

Thế nên người xưa mới có câu “Thầy thuốc giỏi cứu sống 1 người, thầy địa lý giỏi sẽ cứu cả dòng họ”.

Như vậy, chúng ta vừa xét qua mối quan hệ giữa Thiên – Địa – Nhân trong Phong Thủy Mộ Phần Âm Trạch. Bài viết dù dài nhưng cũng không thể nói hết được những gì chúng tôi muồn bàn về Phong Thủy Mộ Phần; nếu các bạn có bất cứ câu hỏi gì thêm hay các bạn cần yêu cầu tư vấn về cho gia đình mình liên hệ ngay Trung tâm Tường Minh Phong Thủy.

Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương

Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy – Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v…

4 Cách liên hệ để nhận trợ giúp từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461

Hộp thư điện tử: tuvan@phongthuytuongminh.com

Form liên hệ: http://phongthuytuongminh.com/contact