Top 6 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Và Bể Cá Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Bể Cá Và Phong Thủy

Thời gian đăng: 01/05/2016 15:47

Vị trí đặt bể cá cảnh theo phong thủy rất quan trọng, hứa hẹn thu hút nhiều tiền tài cho gia chủ. Nhưng nếu đặt sai, bạn có nguy cơ gặp lo lắng, rạn nứt tình cảm. Một bể cá cảnh được bài trí hợp theo phong thủy sẽ mang đến nhiều điềm lành cho gia chủ vì nó là sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tốt thu hút tiền tài, và cũng chứa đựng trong mình sự cân bằng hoàn hảo của cả 5 yếu tố phong thủy.

– Kim: cấu trúc, hình dáng của bể cá

– Mộc: rong rêu, các loại tảo trong bể

– Thủy: nước trong bể cá

– Hỏa: màu vàng, cam, đỏ của những chú cá hay ánh đèn trang trí bể

– Thổ: hòn cuội, hòn non bộ

Vị trí tốt nhất trong nhà để đặt bể cá cảnh theo phong thủy

Bể cá đặt hướng Đông Nam – thu hút tiền tài; Bể cá đặt hướng Bắc – thu hút công danh và hướng Đông hút sức khỏe và tình cảm.

Chú ý rằng không bao giờ được đặt bể cá trong phòng ngủ và phòng bếp vì yếu tố đại diện chính của nó là nước. Điều này sẽ mang đến nhiều năng lượng tiêu cực, hay nói cách khác là điềm xấu, cho cả gia đình bạn.

Phong thủy tốt trong hai phòng này sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn; do đó phong thủy sẽ kết hợp mạnh mẽ với nguồn năng lượng của chủ nhà. Khi yếu tố nước xuất hiện quá nhiều tại hai không gian này, ví dụ như gương, thác nước, v.v. sẽ làm giảm năng lượng mạnh mẽ của lửa. Nước tồn tại quá nhiều sẽ mang lại những lo lắng không đáng có cho giấc ngủ, cũng như làm giảm năng lượng gắn kết giữa vợ chồng.

Loài cá thu hút tiền tài được săn lùng nhiều nhất là cá rồng. Chính vì quan niệm phong thủy cũng như hình dáng sang trọng của loài cá này mà nhiều gia chủ đã chấp nhận chi ra khá nhiều tiền bạc cũng như công sức để sở hữu được cho mình một cặp cá rồng, đặc biệt là cá rồng bạch kim quý hiếm, vạn con có một.

Hình dạng của bể cá cũng phải hợp với vị trí lựa chọn

Nếu muốn đặt bể cá cảnh theo phong thủy, gia chủ cần lựa chọn hình dạng bể phù hợp vị trí.

Nếu ở hướng Đông Nam, đại diện bởi yếu tố Mộc, gia chủ cần mua bể hình vuông (tượng trưng cho Đất), hoặc hình chữ nhật (tượng trưng cho Cây). Nếu vẫn thích bể hình tròn (tượng trưng cho Kim) thì hãy chỉ chọn một chiếc bể có kích thước nhỏ vì sự khắc nhau của hai yếu tố Kim – Mộc.

Đối với bể cá được đặt ở hướng Bắc, tốt nhất gia chủ nên chọn bể cá hình tròn.

Và điều cơ bản nhất trong phong thủy là phải giữ gìn bể cá thật luôn sạch sẽ, đẹp để để thu hút nhiều năng lượng mới tích cực. Bể cá chỉ đem lại may mắn đến cho ngôi nhà khi bể được dọn sạch sẽ, những chú cá khỏe mạnh tung tăng bơi lội, rong rêu tốt tươi và ánh sáng rực rỡ.

Bể Cá Cảnh Phong Thủy Cách Chọn Và Nuôi Cá Cảnh Tốt Nhất

Bể cá cảnh phong thủy chính là vật khí “tụ tài, phát tài” trong ngôi nhà. Nuôi cá cảnh hợp phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp cho gia chủ thêm thịnh vượng, tài lộc, giàu sang, làm cho môi trường sống rực rỡ hơn và ngôi nhà mát dịu dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu tường tận về kiến thức của phong thủy bể cá cảnh, bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Hình dạng, vị trí của bể cá, hình dáng hồ, màu sắc, số lượng cá,..

Thiết lập bể cá cảnh phong thủy

Trước khi thả cá cảnh thì cần phải chuẩn bị nước Bể cá cảnh và cảnh quan trong bể:

Sau khi thiết lập cảnh quan trong bể như trồng cây thủy sinh, đặt lũa, đá… kiểm tra thấy chắc chắn thì cấp nước vào. Việc thiết lập cảnh quan trong bể phụ thuộc nhiều vào loại cá nuôi.

Nếu sử dụng nước máy nên để nước bay hết Chlorine, nếu cấp trực tiếp vào bể cần sục khí ít nhất 1 ngày trước khi thả cá hoặc xử lý nước nếu nước bị nhiễm kim loại nặng, chất độc.

Nước cho chảy nhẹ, chảy từ từ bám theo thành bể, tránh xối mạnh làm đục nước hoặc ảnh hưởng đến cây mới trồng, đá, lũa…

pH thích hợp để nuôi cá cảnh nước ngọt từ 6,5 – 8, đối với cá cảnh biển 8,1 – 8,3.

Tùy thuộc vào từng loài cá mà lắp hệ thống lọc nước khác nhau cho bể, với nuôi cá cảnh biển thì cần phải có máy làm mát nước đảm bảo nước mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Nếu chơi bể cảnh thủy sinh thì phải trang bị thêm bình CO2…

Ngoài việc phải đảm bảo an toàn, nên chuẩn bị ít nhất ba ổ cắm để cung cấp điện cho các thiết bị dùng cho bể với công suất nguồn từ 1000 – 3000W. Đối với bể treo tường hoặc âm tường, đường điện nên để chờ ở trên cùng và được nối với bộ công tắc bên dưới để dễ bật tắt khi cần thiết. Với bể âm tường, độ dày tối thiểu của hốc tường là 0,15m. Cả chiều rộng và chiều cao đều phải đủ khoảng hở để bạn có thể thoải mái thò tay trang trí bể cá hay vệ sinh chăm sóc bể. Với bể treo tường siêu mỏng, yêu cầu an toàn tối thiểu để treo bể là tường 10 (nếu xây bằng gạch đặc) và tường 20 (nếu xây bằng gạch lỗ).

Hình dạng của bể cá cảnh phù hợp với phong thủy ngôi nhà và vị trí đặt bể cá cảnh phong thủy

Nếu muốn bể cá cảnh trong nhà hợp phong thủy, gia chủ cần lựa chọn hình dạng bể cho phù hợp. Cụ thể, nếu bể được đặt ở hướng Đông Nam, tức đại diện bởi yếu tố Mộc, gia chủ cần mua vể hình vuông, tượng trưng cho Đất hoặc hình chữ nhật, tượng trưng cho Cây.

Nếu chỉ có hứng thú với bể tròn, tượng trưng cho Kim, gia chủ chỉ nên chọn một chiếc bình có kích thước nhỏ do hai yếu tố Kim – Mộc khác nhau. Nếu dự định đặt bể cá ở hướng Bắc, tốt nhất gia chủ nên ựa chọn bể cá hình tròn.

Nuôi cá cảnh đúng cách

Nhiệt độ thích hợp trong bể cá là từ 25 – 30 độ. Khi trời lạnh thì bổ sung thêm máy sấy. Máy bơm nên hoạt động suốt 24h/ngày để tạo độ trong và duy trì tốt môi trường sống cho cá. Cứ 7 – 10 ngày thì thay nước một lần. Mỗi lần chỉ nên thay tối đa 1/4 lượng nước trong bể để duy trì môi trường sống ổn định cho cá thời gian thay nước bể cá là từ 7 – 10 ngày tùy vào tình trạng nước bẩn nhanh hay chậm.

Mỗi lần chúng ta chỉ nên thay tối đa 1/4 lượng nước trong bể để duy trì môi trường sống ổn định cho cá và giúp cá không bị “ngợp” với nước mới. khi thay nước, nên hút nước ra nhanh nhưng khi cho nước vào bể thì bạn nên cho càng chậm càng tốt, giúp cá không bị động khi có luồng nước mới vào bể. Vệ sinh bể cá bằng khăn lau. Khi bể bị rêu, bạn cần làm sạch bể tại chỗ, giảm thời gian bật đèn và dùng thuốc diệt rêu đặc trị. Khi cho cá ăn nên cho cá ăn một lượng thức ăn ít để cá ăn hết trong khoảng 5 phút và chỉ cho ăn 1 lần/ngày, việc này sẽ giúp cho nước bể cá không bị ô nhiễm do thức ăn thừa khi mà cá không ăn hết.

Cá cảnh có thể là đánh bắt tự nhiên hoặc mua tại các nơi cung cấp. Trước khi thả cá cần nhúng nguyên túi nylon chứa cá vào bể khoảng 20 phút cho cân bằng nhiệt độ, sau đó tắm cho cá bằng nước muối 2%, hoặc thuốc tím. Ngày đầu tiên không cần cho cá ăn, những ngày tiếp theo cho cá ăn với lượng vừa phải. Không cho cá ăn quá nhiều ( cá nhanh béo ), hoặc quá ít cá bị đói sẽ tấn công lẫn nhau làm ảnh hưởng đến cá hoặc ăn cây thủy sinh ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bể cá. Có nhiều loại thức ăn cho cá như thức ăn tổng hợp ( đóng gói ), hoặc động vật sống như sâu, rết, hoặc thịt gà, thịt bò… tùy thuộc vào từng loài cá. Thức ăn sống dễ gây ô nhiễm nước gây bệnh cho cá nên cần chú ý khi sử dụng loại thức ăn này cần vớt hết thức ăn thừa ra khỏi bể. Đảm bảo máy bơm và hệ thống ôxy hoạt động tốt để đảm bảo lượng nước tuần hoàn và cung cấp đầy đủ ôxy cho cá. Khi thời tiết chuyển lạnh, dùng hệ thống nâng nhiệt để đảm bảo nhiệt độ nước thích hợp cho cá. Phòng bệnh: Cách phòng bệnh cho cá cảnh tốt nhất là vệ sinh giữ cho bể cá, nước luôn sạch: xiphon, thay nước, rửa bông lọc hàng ngày. Kiểm tra định kỳ và vệ sinh hệ thống lọc nước. Theo dõi các biểu hiện của cá qua cách bơi lội, ăn mồi… để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Ngoài ra, cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật còn thiết kế hồ cá koi, hồ cá rồng chất lượng.

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Trụ Sở – Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456 Email: hotro@hocanghethuat.com

Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Và Cách Xác Định Hướng Đặt Bể Cá

1. Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách theo chuyên gia tư vấn

Bể cá cảnh bố trí trong phòng khách nên được đặt ở các hướng: Đông, Đông Nam hoặc ở hướng Bắc. Bởi mỗi hướng này mang những ý nghĩa về phong thủy tốt, được chuyên gia đánh giá cao, cụ thể:

Hướng Đông mang hành Mộc cung Gia đạo. Theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Vì thế đặt bể cá ở vị trí này rất hợp phong thủy, đem lại những điều may mắn và tốt đẹp cho gia chủ, nhất là chuyện gia đình.

Hướng Đông Nam cũng là một hướng lý tưởng để đặt bể cá cảnh. Cũng là hành Mộc nhưng hướng Đông Nam có ý nghĩa về tài lộc.

Theo đó, khi vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách ở hướng này sẽ giúp gia chủ may mắn và dồi dào về đường tài lộc, tiền bạc.

Tiêu chí chọn mua nhà hiện nay không chỉ là nhà đẹp, nhiều tiện ích mà còn phải chuẩn phong thủy, hợp mệnh gia chủ. Để chọn được căn nhà có tất cả các tiêu chí này bạn chỉ cần truy cập vào mục trên chúng tôi hoặc thực hiện ngay từ hôm nay.

Đặt bể cá nơi phòng khách không thể tùy tiện mà cần tìm hiểu kỹ càng về phong thủy

Ngoài ra, không chỉ vị trí, việc lựa chọn hình dạng bể cá cũng mang ý nghĩa về phong thủy. Với hướng Đông Nam, bạn nên sử dụng bể dạng hình chữ nhật hoặc là hình vuông. Có thể chọn loại tròn trơn với kích thước nhỏ.

Hướng Bắc mang hành Thủy. Thủy với Thủy là mối quan hệ tương hòa trong ngũ hành và có ý nghĩa về sự nghiệp. Đặt bể cá ở hướng Bắc theo đó sẽ mang lại sự hanh thông, thuận lợi cho sự nghiệp. Với vị trí này, sử dụng bể dạng hình tròn là tốt nhất.

Bên cạnh yếu tố về hướng, hình dạng bể thì việc sử dụng các vật kê bể cá mang màu sắc hợp mệnh của gia chủ cũng cần chú ý. Cụ thể, với người mệnh Mộc nên dùng vật kê có màu xanh lá, màu trắng với mệnh Thủy. Mệnh Thổ nên chọn màu xanh dương, riêng người mệnh Hỏa được khuyên không nên mua bể cá.

Bể cá nhỏ xinh được thiết kế vị trí riêng đẹp mắt trong phòng khách

2. Vị trí kiêng kỵ đặt bể cá cảnh trong phòng khách cần phải biết

Tuyệt đối không đặt bể cá nơi phòng ngủ, khu vực gần bếp, nhà vệ sinh

Theo phong thủy, việc đặt bể cá cảnh ở phòng ngủ làm “âm thịnh dương suy” gây ra cảm giác mệt mỏi.

Cùng với đó, thiết bị tạo bọt của bể cá ảnh hưởng không tốt tới trái tim con người. Do vậy, sự hiện diện của bể cá sẽ tác động không nhỏ đến giấc ngủ của gia chủ. Nó có thể gây ác mộng và ngủ không ngon giấc.

Còn nếu đặt trước phòng bếp thì khiến âm dương tương khắc. Làm cho gia đình bất hòa, gây ra mâu thuẫn giữa các thành viên, ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ nhân thân.

Việc đặt bể cá tại những nơi ẩm thấp hay quá tối hoặc gần nhà vệ sinh dễ sinh ra tà khí không tốt, gây nên bệnh tật.

Đặt bể cá ở vị trí thông minh, tiện ích lại tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống

Kiêng kỵ đặt bể cá ở dưới tượng thần

Bởi như vậy là “chính thần hạ thủy” gây ra những chuyện không tốt đẹp, thậm chí là tán gia, bại sản.

Tuy người mệnh Hỏa theo Ngũ hành không nên mua bể cá. Song nếu vẫn muốn mua thì tốt nhất cần tránh đặt ở hướng Bắc. Và tuyệt đối không đặt ở trước phòng ngủ.

Tránh vị trí dưới bàn thờ bởi khói hương, bụi bặm sẽ dễ làm cho cá chết

Không đặt bể cá ở dưới những đồ điện tử. Hơi nước từ bể sẽ làm cho chúng nhanh hỏng.

Không nên sử dụng bể cá có kích thước quá to. Điều này khiến cho tụ khí, “nhân khí” bị mất đi do bể cá hút.

Tránh đặt bể cao quá 1m bởi sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh. Hơn thế xét về phong thủy, đây là “Thủy sát” tưới nước vào đầu không tốt.

Trường hợp đặt ở phía sau bộ bàn ghế trong phòng khách, vị trí cách 1m là lý tưởng nhất. Lưu ý chọn bể mép tròn nhằm không gây sát thương.

Không đặt bể cá cảnh ở giữa cửa. Bởi như vậy sẽ cản sinh khí đồng thời cản trở đi lại. Bạn nên đặt bể cá ở cửa chính hay là nửa phía ngoài của phòng khách với hướng hợp gia chủ.

Lựa chọn vị trí đặt bể cá cảnh vô cùng quan trọng không nên đặt tùy ý

Có một lưu ý là bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh bể sạch sẽ, bổ sung dinh dưỡng cho cá. Bởi nước sạch mới tạo ra được sinh khí, nước bị ô nhiễm hay tù đọng sẽ gây tà khí.

Bể Cá Treo Tường Theo Phong Thủy

Không chỉ giúp làm đẹp không gian sống, bể cá treo tường còn mang đến cảm giác dễ chịu, gần gũi thiên nhiên, mang sinh khí và ý nghĩa tốt lành đến cho ngôi nhà.

Theo chuyên gia cho biết, bể cá treo tường giúp tiết kiệm không gian vì được thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển, năng động trong việc bố trí. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng kết hợp với các trang trí khác có thể ngăn chia không gian, điều chỉnh và cân bằng phong thủy trong nhà.

Điều kiện lắp đặt

Bể treo tường được lắp đặt cố định trên tường bởi một dàn khung bằng thép chịu lực. Do đó, cần phải có sự tính toán kỹ về kết cấu và khả năng chịu lực của tường khi lắp đặt. Độ dày tối thiểu của tường phải là 10cm (nếu xây bằng gạch đặc) và 20cm (nếu xây bằng gạch lỗ). Vấn đề này phải được kỹ sư thiết kế hoặc nhà thầu xây dựng tư vấn kỹ. Nếu tường đã có sẵn và khó tạo hốc hoặc gia cố kết cấu thì vẫn có thể lắp đặt bể cá với sự kết hợp thêm các khung, kệ trang trí làm bệ đỡ.

Ngoài ra, cần đảm bảo an toàn về điện, chuẩn bị ổ cắm để cung cấp điện cho đèn chiếu sáng, máy lọc nước, máy tạo ô-xy… với công suất nguồn từ 1.000 – 3.000W. Đường dây điện nên bố trí phù hợp để đảm bảo về mặt thẩm mỹ, công tắc điện dễ bật tắt khi cần thiết.

Chọn lựa kiểu dáng

Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu bể cá treo tường được thiết kế đẹp, tinh tế. Theo một nhân viên bán cá treo tường ở Hà Nội bể có giá dao động từ 2,9 – 4,4 triệu/m tùy theo kiểu dáng, chất liệu. Độ dày bể cá có nhiều kích thước từ 15 – 25cm. Bể treo tường hiện nay bao gồm các loại như bể cá thủy sinh, bể cá san hô, bể cá giả, bể cá thật…

Để chọn và bố trí bể cá cảnh phù hợp, trước khi chọn lựa bể cá, cần xem xét các yếu tố sau: vị trí sẽ lắp đặt bể cá, kích thước (dài, rộng, cao) của mảng tường cần trang trí, tầm nhìn và độ cao của bể cá so với mặt sàn, màu sắc cũng như phong cách thiết kế của không gian xung quanh. Các yếu tố trên quyết định việc nên chọn loại bể nào, kích thước ra sao, màu sắc, kiểu dáng hài hòa với không gian và diện tích của ngôi nhà.

Bố trí phù hợp

Việc bố trí bể cá cảnh không phù hợp sẽ gây tác dụng ngược trong việc làm đẹp không gian sống. Nên đặt bể cá ở nơi có ánh sáng nhẹ, tránh ánh nắng trực tiếp. Đặt ở các vị trí như phòng khách, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung hay ngăn giữa các phòng. Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ vì mùi nước cá tanh, tiếng kêu của máy bơm, máy sủi… ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngoài ra, không nên đặt gần cửa ra vào, gây khó khăn trong việc đi lại và luồng gió đi thẳng từ cửa vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến bể cá. Không đặt dưới các đồ điện tử vì hơi nước từ bể có thể làm đồ điện tử nhanh hư.

Về mặt phong thủy, hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc, Tây Bắc hoặc Nam, Đông Nam với ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ.