Top 3 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Và Cách Hóa Giải Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Nhà Khuyết Góc Và Cách Hóa Giải

Thế nào là nhà khuyết góc, nhà khuyết góc là gì?

Trong đồ hình bát quái chia ngôi nhà ra tám phương vị. Trường hợp nếu cung nào đó bị khuyết sẽ ảnh hưởng tới một mặt nào đó của các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Tây Bắc, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong sự nghiệp.

Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Đông Bắc, gia đình làm ăn không phát đạt.

Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Tây Nam, chủ nhà có thể gặp bất hạnh về hôn nhân hoặc đường con cái.

Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Đông Nam, chủ nhà thường gặp nhiều thất bại trong cuộc sống, dương khí của ngôi nhà bị suy giảm.

Theo cách lý giải của khoa học hiện đại, nếu nhà bị khuyết một góc hoặc có hình dạng không bình thường sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và thị giác của những người sống trong ngôi nhà.

Điều này còn làm mất cân bằng dòng sát khí trong ngôi nhà, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra nhà khuyết góc Đông: ảnh hưởng không tốt đến con trai cả. Nên trồng hoa hoặc treo đôi uyên ương, hoặc viết chữ “Chấn” ở đó. Ngoài ra, có thể nuôi thỏ hoặc treo thỏ ngọc ở đây cũng rất linh nghiệm.

Nhà khuyết góc Đông Nam: ảnh hưởng không tốt đến con gái cả. Nên trồng cây, hoa hoặc treo hình con rồng để hóa giải.

Nhà khuyết góc phía Nam: ảnh hưởng không tốt đến con gái thứ. Nên đặt ngựa đá hoặc đồ chơi màu đỏ vào đó để hóa giải.

Nhà khuyết góc Tây Nam: ảnh hưởng xấu đến nữ gia chủ. Nên đặt dê đá, ấm trà màu tím vào đó để hóa giải. Chú ý, nếu nữ gia chủ cầm tinh con dê thì không nên đặt dê đá.

Nhà khuyết góc Tây: ảnh hưởng xấu tới con gái út. Hãy đặt vào đó một con gà đồng để hóa giải.

Nhà khuyết góc Tây Bắc: cũng tức là thiếu mất phương càn. Theo bát quái, trong tự nhiên càn là trời, trong lục thân là cha, trên cơ thể là đầu, xương, phổi, thuộc tính là mạnh. Vì thế, nếu ngôi nhà bị khuyết góc tây bắc được phán đoán sẽ thiếu cha hay nói cách khác chính là chủ nhân ngôi nhà sẽ mất sớm hoặc sống ở một nơi khác hay người đó có bệnh đau đầu, xương hoặc phổi. Đồng thời, gia đình đó sẽ thiếu người cầm cương, chỉ đạo trong nhà.. Nên đặt chó đá hoặc chó đồng để hóa giải.

Nhà khuyết góc Bắc: ảnh hưởng xấu đến con trai giữa. Nên xây bể cả cảnh hoặc treo tranh “Chung Quỳ chiêu phúc” để hóa giải.

Nhà khuyết góc phía Đông Bắc: ảnh hưởng xấu đến con trai út. Nên treo đồ sứ có hình “Mục đồng cưỡi trâu” để hóa giải.

Ngoài ra, để hóa giải cho các góc khuyết đó phong thủy cũng dựa vào nguyên lý bù khuyết bằng hình ảnh hoặc đặt gương đối chiếu. Vì thế, những ngôi nhà dạng này nên tìm hiểu góc khuyết thuộc hướng nào, ảnh hưởng trong gia đình ra sao để tìm ảnh bù khuyết hay đặt gương phù hợp.

Lỗi Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải

Phạm phải những lỗi phong thủy nhà ở sẽ khiến tiền của trong nhà cứ “đội nón” mà đi, gia đạo bất ổn, sức khỏe hưu hao, vận thế suy vong. Chính vì thế, để tránh xui xẻo tìm đến với các thành viên trong gia đình, Bách Khoa Phong thủy khuyên gia chủ nên tìm hiểu về những đại kỵ trong phong thủy trước khi mua nhà hay kiến tạo không gian sống.

Đối với những gia đình đã có nơi an cư rồi, các bạn cũng đừng tiếc bỏ ra chút thời gian tham khảo nội dung trong bài viết này. Biết đâu, nhà ở của bạn cũng đang mắc phải lỗi phong thủy và cần khắc phục ngay.

Tổng hợp 10 lỗi phong thủy nhà ở rất nhiều gia chủ phạm phải

Qua nghiên cứu về tư vấn về phong thủy nhà ở cho nhiều hộ gia đình, chúng tôi đã đúc kết ra được 10 lỗi phong thủy phổ biến nhất. Cụ thể:

Ngôi nhà thấp hơn mặt đường đi lỗi nặng nhất trong 10 lỗi phong thủy nhà ở

Đây là tình trạng rất phổ biến và cũng được nhận định là lỗi phong thủy nhà ở xấu. Quan niệm rằng, nhà thấp hơn mặt đường chẳng khác nào “ngôi mộ” dành cho người đã khuất, vì chỉ người khất mới sống dưới những tấc đất.

Khi phạm phải lỗi phong thủy này, vận khí ngôi nhà sẽ ngày một hao kiệt. Các thành viên trong gia đình luôn phải sống trong cảm giác bất an, tầm nhìn bị hạn hẹp, gặp nạn không quý nhân giúp đỡ.

Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà thấp hơn mặt được: Nếu không đủ điều kiện để rời đi hoặc tôn tạo, các bạn hãy cố gắng giữ cho mặt trước ngôi nhà luôn sáng và thoáng khí. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể trồng một bãi cỏ xanh hoặc cây phong thủy trước nhà để tạo nên những nguồn năng lượng tích cực.

Dù bạn có may mắn sở hữu mảnh đất vuông vắn, nhưng nếu không được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì rất dễ mắc phải tình trạng nhà lệch tâm. Hậu quả, các thành viên trong gia đình sẽ gặp rất nhiều phiền hà trong cuộc sống.

Nếu ngôi nhà lệch tâm về phía bên phải, nghĩa là bạn đã phạm vào vị trí của Bạch Hổ. Để hóa giải thì hãy bố trí hệ thống đèn đêm ở khu vực bên trái. Cách làm này sẽ giúp cân bằng âm dương, làm giảm sung lực của phía đối diện.

Nếu ngôi nhà lệch tâm về phía bên trái thì lại phạm phải vị trí Thanh Long. Lúc này, các bạn hãy thắp đèn đêm ở khu vực bên

Sở hữu khoảng sân vườn rộng để con cháu có thể thoải mái vui đùa có lẽ là điều mà bất cứ hộ gia đình nào cũng muốn. Tuy nhiên bạn biết không, nếu khoảng sân trước quá rộng, sân sau quá lớn cũng phạm phải lỗi phong thủy nhà ở đấy. Lúc này, bạn sẽ dễ gặp phải phiền toái do những người xung quanh hoặc những mối quan hệ bạn bè mang lại.

Cách khắc phục:

Sân trước quá rộng: Hãy trồng một số cây mang ý nghĩa tốt đẹp như cau, tra, trúc, hoa hòe, thiết mộc lan … để án ngữ phía trước.

Sân sau quá lớn: Hãy thiết kế hòn non bộ hoặc gò giả, như vậy sẽ tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

Thêm một lỗi phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, đó là nhà ở ngã ba đường. Tại vị trí này, nghĩa là ngôi nhà bạn đang bị mũi tên độc chiếu thẳng vào.

Trong trường hợp này, sát khí của ngôi nhà sẽ rất nặng, dễ gặp phải những thị phi, gia đạo lục dục, thậm chí có thể dẫn đến ly tán, các thành viên trong gia đình dễ gặp phải tai nạn bất ngờ.

Nếu chẳng may bạn đã mua phải ngôi nhà ở ngã ba đường cà phạm phải mũi tên độc thì chỉ nên dùng để kinh doanh. Nếu ở, hãy xây bức tường cao để hoặc là dùng gương bát quái che chắn. Việc sử dụng thêm tượng Phật, tượng Quan Âm để trấn ở của cũng rất tốt.

Trước nhà là nơi đón nhận dương quang. Nhưng nếu khu vực phía trước nhà có cây đại thụ quá lớn, bóng của cây bao trùm lên toàn bộ ngôi nhà sẽ rất xấu, lúc này nguồn ánh sáng mặt trời không thể chiếu rọi vào trong dẫn đến âm khí nặng hơn dương khí.

Đối với cây khô héo, nó dễ khiến người ta liên tưởng đến sự chết chóc, buồn khổ, bệnh tật và cô độc.

Cách khắc phục, hãy chặt bỏ hết những cây khô héo ở trước nhà. Riêng đối với cây đại thụ, trong trường hợp chưa thể chặt bỏ ngay thì nên sử dụng đèn thắp sáng trước cửa, hoặc treo tranh màu đỏ trước cửa.

Tiền của, sức khỏe, sự may mắn … dù có đến với gia đình bạn thì cũng nhanh chóng đội nón ra đi nếu như ngôi nhà bạn thiết kế cửa trước thông với của sau.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi cửa trước thông trực tiếp với của sau thì những nguồn năng lượng sẽ không kịp lan tỏa ra khắp mọi khu vực trong nhà, vận khí vì thế cũng không được bồi dưỡng.

Để hóa giải, gia đình bạn nên thiết kế lại vị trí cửa sao cho từ cửa chính không nhìn thấy cửa phụ phía sau. Nếu chưa thể thiết kế lại vị trí cửa, hãy dùng bình phong đặt ở giữa cửa chính và cửa phụ.

Hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau là lỗi phong thủy rất phổ biến, nhất là nhà phố, khi tấc đất là tấc vàng.

Trong trường hợp này, việc đổi hướng cửa chính của ngôi nhà rất khó, thậm chí không thế vì các ngôi nhà đã mọc san sát với nhau. Nhưng không phải là không có cách khắc phục.

Một chiếc chuông gió nhỏ xinh, hoặc một bức tranh có 4 chữ Thiên Quan Tứ Phúc được treo ở trước cửa sẽ phần nào khắc phục được lỗi phong thủy này. Gia đình bạn cũng có thể dùng tượng Quan Công, tượng Phật Bà hoặc đôi con nghê trấn ở cửa cũng đem lại hiệu quả cao trong phong thủy.

Dù cho chiếc cầu thang có kiểu dáng thiết kế đẹp như thế nào, có màu sắc bắt mắt ra sao nhưng nếu nó nằm tại vị trí trung tâm của ngôi nhà thì điều này cũng không phải là dấu hiệu tốt trong phong thủy nhà ở.

Nếu chiếc cầu thang được thiết kế thẳng tuột sẽ khiến năng lượng chuyển động quá nhanh, bạn phải tìm cách tạo ra điểm nhấn để làm chậm sự chuyển động này lại một chút. Ngược lại, trong trường hợp năng lượng chuyển động quá chậm, việc làm mới và không nên bài trí quá nhiều đồ nội thất tại khu vực này là rất cần thiết.

Trong phong thủy, chúng ta nên ưu tiên thiết kế phòng ngủ ở khu vực yên tĩnh và thanh bình nhất của ngôi nhà. Có như vậy, tinh thần và sức khỏe của các thành viên mới được bồi dưỡng, “chăm sóc”.

Nếu chẳng may của phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh thì sẽ thu hút những nguồn năng lượng xấu bủa vây bạn, sức khỏe và tinh thần bị ảnh hưởng bởi các trường khí tiêu cực.

Muốn khắc phục, bạn nên thiết kế lại của hoặc sử dụng bình phong, chậu cây phong thủy che chắn.

Nguồn năng lượng sẽ bị tù đọng, không thể lưu thông và lan tỏa đến khắp các vị trí trong ngôi nhà nếu như hành lang quá dài và hẹp.

Cách tốt nhất để cải thiện là tăng cường nguồn ánh sáng cho khu vực này. Khi bố trí hệ thống ánh sáng hãy cố gắng gắn đèn vào hai bên tường sao cho ánh sáng được chĩa sang hai bên để tạo cảm giác thoáng đãng, rộng mở.

Nhà Thóp Hậu Và Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy

Không phải khi nào bạn cũng có thể chọn được cho mình một mảnh đất đẹp và vuông vức, trong phong thủy nhà thóp hậu là mảnh đất có phần phía sau nhỏ hơn mặt tiền nhà. Đây được coi là một mảnh đất không tốt, để hóa giải được điều này cần thiết kế và thi công để hóa giải đi điều này. Hãy theo dõi bài viết sau để có thêm những kiến thức về nhà thóp hậu.

Nhà thóp hậu có xấu không?

Để có thể sắp xếp và xây dựng một ngôi nhà thóp hậu đòi hỏi phải có một bản thiết kế tổng quan. Xét về mặt thẩm mỹ thì ngôi nhà thóp hậu sẽ rất khó khăn trong việc sắp xếp nội thất, tâm lý chung của mọi người là không thích ngôi nhà như thế.

Theo dân gian thì những ngôi nhà thóp hậu là không tốt, tuy nhiên với tốc độ đô thị hóa nhanh thì nhiều ngôi nhà kiểu này đã xuất hiện. để có thể hóa giải thế nhà này cần bố trí cách vật dụng và thiết kế không gian một cách hợp lý.

Tuy nhiên ngôi nhà thóp hậu lại hoàn toàn không hẳn là xấu, dựa vào kiến trúc là cơ sở khoa học để có thể hóa giải đi mảnh đất không được đẹp. Mảnh đất có hình dạng ra sao thì cũng chỉ là kích thước hình học quan trọng là cách thiết kế để tạo ra một không gian sống hài hòa tạo cảm giác thoải mái trong quá trình sinh hoạt.

Một ngôi nhà có bản nhất là có hướng tốt, công năng hợp lý, thiết kế kiến trúc và nội thất phù hợp với gia chủ.

Cách hóa giải nhà thóp hậu theo phong thủy

Ngày nay sự phát triển cao của khoa học cũng không thể phủ nhận đi phong thủy trong một ngôi nhà. Nền tảng của phong thủy và sức sống của vạn vật chính là khí, khoa học phong thủy từ truyền thống cho đến hiện đại đều không quá đặt nặng chuyện nhà nở hay thóp hậu.

Bởi nếu đất xéo thì làm nhà vẫn có thể làm nhà vuông, thông thoáng và thẩm mỹ còn phụ thuộc vào cách thiết kế và bố trí trong ngôi nhà.

Không gian ngôi nhà hợp lý

Việc xử lý ngôi nhà thóp hậu không quá khó khăn, có thể lấy một bên tưởng làm chuẩn để có thể xác định không gian chính cho ngôi nhà. Còn phân xéo có thể làm cầu thang hay là một không gian xanh cho ngôi nhà.

Điều cốt lõi là phòng bếp, phòng ngủ được vuông vức thì các phần nội thất sẽ dễ dàng và không gian ngôi nhà vẫn vuông vắn.

Thiết kế giếng trời hoặc không gian xanh

Sử dụng vật trang trí theo phong thủy

Trong quá trình thiết kế nhà không nên tạo những ô cửa xuyên suốt bởi vì nó sẽ tạo ra sự hao tổn sức sống, suy tàn nội khí tạo xung khí xấu. Nên sử dụng chuông gió, màn sáo, gương bát quái hay những vật tĩnh lặng nhẹ nhàng, cây cảnh… nó tạo ra sự cân bằng âm dương và khắc phục đi nhược điểm phong thủy.

Sử dụng nguyên liệu cho nhà thóp hậu

Phong Thủy Nhà Ở Gần Chùa Và Cách Hóa Giải

Nhà ở gần chùa có chứa nhiều âm khí cho nên cần phải hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa để giúp mang lại nhiều may mắn cho thành viên trong nhà.

Từ xa xưa, rất kiêng kị nhà ở ở gần chùa vì đó là những nơi chứa âm khí rất nặng. Vì thế cho nên cần phải hiểu về phong thủy nhà ở gần chùa để tìm cách hóa giải. Chỉ có như thế mới không bị âm khí càn quấy, giúp nhà cửa ấm êm.

Kiêng kị phong thủy nhà ở gần chùa

Trong phong thủy rất kiêng kị nhà ở gần chùa, bởi chùa là nơi tập trung rất nhiều âm khí vì thế cho nên những người trong ngôi nhà sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng tâm lý bất an và lo lắng. Đặc biệt là những người vốn về mặt sức khỏe không được tốt hay là người quá nhạy cảm.

Không những thế, nếu dựng nhà ở gần chùa thì trong ngôi nhà sẽ chẳng có vận khí tốt bởi tất cả vận khí này đều đã được tập trung vào trong chùa. Hơn hết, chùa chiền là nơi công cộng, thường có rất nhiều ghé đến vì thế nên môi trường sinh sống cũng không được yên tĩnh. Và đây cũng không phải là môi trường sống lý tưởng cho mọi người.

Vì thế cho nên, từ xưa ông bà cha thường xây chùa chiền cách biệt với khu dân cư sinh sống. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại nhất là tại khu vực thành phố lớn diện tích đất ở ngày càng hạn hẹp thì việc nhà ở ở gần chùa là điều không thể tránh được. Vốn dĩ phong thủy nhà ở gần chùa không tốt nên chúng ta cần phải tìm cách hóa giải.

Cách hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa

Để hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây:

Bạn có thể sử dụng gương tráng thủy để ở không gian của phòng khách. Vị trí của mặt soi sẽ được đặt hướng ra ngoài đường. Mục đích của việc đặt gương tráng thủy này sẽ giúp xua đuổi “âm khí” trong chùa, không cho đi vô trong nhà mình.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đèn pha cực mạnh để chiếu thẳng vào trong ngôi nhà của mình vào ban đêm. Mục đích sử dụng đèn pha chính là tạo nên một lớp ngăn cánh để không cho “âm khí” bên ngoài chùa đi vào trong nhà mình. Đây cũng là cách mà rất nhiều gia đình sử dụng hiện nay, khi không bố trí đèn chiếu sáng từ bên trong nhà rọi ra vườn mà sẽ bố trí đèn từ ngoài vườn, ngoài cổng chiếu thẳng vào bên trong nhà.

Bên cạnh đó, việc sử dụng gương bát quái cũng là một cách hóa giải được sử dụng phổ biến hiện nay. Việc treo gương bát quái sẽ giúp duy trì vượng khí ở trong nhà, không bị mất đi khi có nhiều “âm khí” bên ngoài.

Hoặc là bạn có thể trồng một cây hoa giấy ở trước nhà, chỉ cần cách cổng chính khoảng chừng 5m là được. Có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn chặn “âm khí” có trong chùa chiền.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu vì sao nhà ở bố trí gần chùa theo phong thủy lại rất kiêng kị. Từ đó khi lựa chọn không gian sống cho gia đình mình nên tránh vị trí gần chùa chiền.

Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà bạn buộc phải sinh sống trong những ngôi nhà gần chùa thì cũng đừng quá lo lắng. Dù phong thủy nhà ở gần chùa không tốt nhưng vẫn có cách để hóa giải. Với những cách hóa giải mà bài viết này đã đề cập đến, hãy áp dụng cho ngôi nhà của mình. Bởi đây đều là những cách hóa giải phổ biến, được nhiều gia đình áp dụng và có hiệu quả trong việc ngăn chặn “âm khí” và giữ gìn “vượng khí” cho ngôi nhà.