Top 8 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Và Con Số Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Và Số Mạng Con Người

Từ lúc lấy chồng, tôi theo đạo Công Giáo. Tôi đi nhà thờ mỗi tuần và tin Chúa nên về chuyện phong thủy thì đạo Công Giáo cho là dị đoan và không được tin nhưng tôi thiết nghĩ “có tin có lành” và những chuyện này đã xảy ra cho chính bản thân và trong gia đình nên tôi xin kể, tin hay không là tùy ở mỗi người.

Lúc ở VN, quê ngoại của tôi ở tận Kiên Giang. Ông ngoại tôi là điền chủ nên khi Má tôi có ý định làm ăn nên ông ngoại chia cho Má tôi một phần đất trong tỉnh để xây rạp hát. Ba tôi lúc đó đang làm cho hãng Hàng Không VN còn Má tôi thì làm cho hãng Hàng Không Pháp. Ba tôi quyết định nghỉ việc để trông coi việc xây cất rạp hát. Vì gia đình tôi không theo đạo Phật hay Thiên Chúa, chỉ thờ ông bà, tuy vậy cũng không màn hay để ý đến những chuyện phong thủy nên khi xây thì cái rạp hát lại nằm chắn ngay con đường nên bị con đường đâm vào. Sau khi xây cất xong Ba và Má tôi điều nghỉ việc ở trên Saigon để cùng về trông coi rạp hát còn chúng tôi phải sang nhà ngoại ở để đi học. Nhà ngoại tôi cũng cùng xóm, chỉ cách nhà tôi chừng vài bước. Cứ mỗi tuần Ba Má tôi thay phiên nhau lên Saigon để lấy phim và trông chừng con cái luôn. Gia đình tôi trước đó rất hạnh phúc nhưng từ khi có cái rạp hát thì Ba Má tôi cãi nhau hằng ngày, kéo dài đến vài năm rồi cuối cùng thì đường ai nấy đi, rạp hát đóng cửa để trống. Lúc đó tôi chỉ mới 10 tuổi nên không hiểu tại sao gia đình tôi lại đổ vỡ chỉ biết có nghe loáng thoáng tại cái rạp hát xây bị con đường đâm vô.

Sau này lớn lên tôi được biết thêm là nhà ngoại tôi cũng bị cái faute là cửa trước và cửa sau thông suốt với nhau. Điều này theo phong thủy thì không tốt vì tiền vô cửa trước sẽ ra cửa sau hết. Tôi thấy thì trường hợp này đúng với gia đình ngoại tôi. Ông bà ngoại lấy nhau do 2 bên gia đình xếp đặt nên sau khi có với nhau được 7 người con thì ông bà không sống chung với nhau nữa. Bà ngoại thì ở Saigon còn ông ngoại thì ở Kiên Giang, mỗi tháng ông gửi tiền cho bà xài. Mặc dù tôi biết ông gởi không ít nhưng tháng nào bà ngoại cũng than phiền thiếu hụt rồi khi ông ngoại mất thì gia tài để lại cũng bị bà ngoại và mấy cậu làm tán gia bại sản

Trở lại với chuyện gia đình tôi, sau khi Ba Má tôi li dị, Ba tôi trở lại đi làm cho hãng Hàng Không tư nhân Mỹ và khi biến cố 75 xảy ra, Ba được dẫn bày con 5 đứa cùng người cháu đi di tảng còn Má tôi thì đã có chồng khác nên phải ở lại. Lúc gia đình tôi mới qua định cư ở Mỹ, được nhà thờ bảo trợ thuê cho căn nhà 3 phòng ngủ cho 7 người ở. Căn nhà cửa trước nhìn ra ngọn đồi rất đẹp và có garage ăn thông vô nhà nhưng garage lại có con đường đâm thẳng vào. Thoạt đầu mới nhìn thì không ai để ý đến con đường này vì nó không phải là đường lớn mà chỉ là đường cho xe chạy lanh quanh trong khu nhà, vả lại khi mới qua người ta thuê cho mình ở thì mình đâu có sự lựa chọn nào khác. Sau khi về ở căn nhà đó không lâu thì trong nhà lúc nào cũng có chuyện hục hặc, xào xáo. Các anh chị em không thuận hòa với nhau kể cả với Ba tôi rồi lần lượt các anh chị dọn ra ở riêng chỉ còn lại mình tôi ở lại với Ba. Cha con tôi phải dọn ra căn nhà khác nhỏ hơn cho đỡ tốn kém.

Ba tôi là một người cao lớn, khỏe mạnh, phong độ, siêng năng tập thể dục và ăn uống đều độ nên trước đó Ba không hề có bệnh tật gì cả ngoài những lúc trở trời, cảm cúm xoàn thôi. Sự ra đi quá nhanh của Ba làm tôi ngỡ ngàng, hụt hẫn, khi đồ đạc của Ba còn chưa kịp dọn hết ra khỏi nhà tôi thì đã phải mang về lại. Ba là người rất tỉ mỉ, cái gì Ba cũng cất giữ cẩn thận, từ giấy ban khen con học giỏi đến tờ căn cước, giấy khai sinh của con từ VN mang qua Ba vẫn giữ mặc dù Ba đã có cháu nội, ngoại. Khi tôi soạn lại giấy tờ của Ba, vô tình tôi tìm thấy lá số tử vi của Ba mà có lẽ đã được viết khi tôi còn chưa sinh ra. Tờ giấy viết tay, chỉ 1 trang và giấy đã ngã màu vàng cũ mèm. Tôi đọc mà không thể tin được sự chính xác của lá số, nói rõ về số phận, cuộc đời của Ba như thế nào và chính xác nhất là năm 65 tuổi Ba sẽ bị bệnh nặng và nếu có qua được thì chỉ sống đến 70 tuổi. Hơn thế nữa, trong lá số còn nói rõ khi Ba mất chỉ có 1 người con có mặt lúc nhắm mắt. Thật đúng như vậy. Ba có tất cả 5 người con và lúc Ba bệnh thì tất cả anh chi em đều tụ họp về chăm sóc cho Ba mỗi ngày nhưng hôm đó chỉ có mỗi mình tôi trong bệnh viện với Ba còn các anh, chi, em tôi chưa kịp đến khi Ba trút hơi thở cuối cùng. Vài tháng sau khi Ba mất, một hôm tình cờ tôi tìm được một tờ giấy ghi phong thủy theo tuổi tác do một người bạn làm chung copy cho gần cả chục năm về trước. Tôi quên bẵn đi nhưng hôm đó lại vô tình tìm thấy và lúc người bạn cho tôi cũng không hề đọc tới. Cầm tờ giấy trong tay tôi tò mó tìm hiểu về tuổi của tôi và tuổi của chồng rồi so sánh với hướng nhà chúng tôi đang ở thì thật ngạc nhiên khi thấy đề “ở lâu thời hiếm con” và sự thật là chúng tôi không có con…. Tôi vẫn chưa tin nhưng gì mình đã đọc nên tôi tìm coi lại hướng căn nhà cũ mà chúng tôi mua đầu tiên thì thêm một điều ngạc nhiên nữa là cả 2 căn nhà điều cùng một hướng! Chưa hết bàng hoàng, tôi lại xem tuổi của Ba và hướng căn nhà Ba đã ở trước khi mất thì tôi hết hồn khi đọc chữ TUYỆT MỆNH. Tim tôi như ngừng đập trong một giây, tôi như từ trên Trời rớt xuống. Từ đó tôi luôn để ý đến phong thủy mặc cho ai nói Công Giáo không được tin những điều nhảm nhí đó. Lúc mới qua Mỹ không có tiền nên mỗi khi cần cắt tóc thì anh là người cắt tóc cho tôi mà lúc đó tôi cũng đã học lớp 11 rồi chứ đâu còn nhỏ gì? Cũng may là anh tôi khéo tay nên cũng không đến nỗi tệ. Ngày cuối của đời anh, có lẽ biết mình sắp chết, anh nắm tay tôi xiết chặt thay cho lời từ giả. Khi anh tôi trút hơi thở cuối cùng tôi cũng ở bên anh và tôi đã khóc thảm thiết.

Chuyện cũng chưa ngừng ở đây. Lúc bấy giờ thì tôi đã biết và tin phong thủy nên khi anh trai tôi định mua nhà thì tôi đã cẩn thận xem tuổi của anh và vợ rồi đề nghị hướng nhà để anh mua cho tốt nhưng anh nói “tao không có tin mấy chuyện đó” rồi anh còn gọi đùa tôi là “bà thày bói bất đắt dĩ”. Anh so sánh với người Mỹ, người ta có coi phong thủy bao giờ đâu sao họ vẫn giàu, vẫn sống tốt đó thôi, mặc cho tôi có đem chuyện của Ba ra kể, anh cũng một mực không tin, anh nói chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Cuối cùng anh đã chọn căn nhà mà tôi hết lời van xin, ngăn cản vì có chữ Tuyệt Mệnh cho anh. Nhưng có lẽ một phần do anh thích căn nhà đó và cũng không tìm được căn nào khác vừa túi tiền nên anh đã mua và anh còn trấn an tôi là khi dọn vào anh sẽ sửa hướng cửa cho tôi yên lòng. Anh dọn vào sống trong nhà đó đựoc hơn 1 năm thì khám phá anh bị ung thư gan ở giai đoạn cuối. Hướng cửa vẫn chưa được sửa thì anh đã mất năm anh chỉ mới 52 tuổi.

Anh tôi mất, tôi như người mất hồn. Tôi rất thương anh tôi, thương đến nỗi khi anh ngã bệnh tôi đã cầu xin để được thay thế chỗ cho anh. Anh hơn tôi gần 3 tuổi và từ nhỏ đến lớn 2 anh em luôn chơi chung với nhau. Những trò chơi thô sơ rẻ tiền của con nít VN ngày xưa như “vít hình”, lấy dép tạt lon, chơi 5-10, chơi U, chọi lính v.v.. tôi đều tham gia với anh và đám con trai nhưng vì là con gái tôi không nhanh nhẹn mà cũng không thể nào chơi bằng được với bọn con trai nên mỗi khi bị thua te tua thì tôi lại khóc. Anh tôi rất phiền về chuyện này vì phải “cứu bồ” cho tôi luôn. Đôi lúc thấy tôi bị bọn con trai phạt tơi tả, mặt tôi mếu máo, anh đề nghị cho tôi ra rìa để tôi khỏi bị phạt nữa. Tôi nhớ có một lần Ba Má tôi bận đi dự tiệc, trước khi đi Ba có dặn dò anh cẩn thận là ở nhà không được chọc tôi khóc nhưng khi Ba vừa đi thì anh đã trêu tôi suốt buổi. Tức quá khi Ba vừa về đến nhà tôi liền méc và Ba bắt anh nằm xuống quất cho vài roi vô đít. Tôi nhớ lúc nhìn anh bị đòn tôi thấy xót vô cùng và tôi cũng khóc. Ba không hiểu tại sao tôi khóc? Tôi hối hận vì đã méc Ba và từ đó tôi tự nguyện với lòng sẽ không bao giờ méc về anh bất cứ chuyện gì nữa. Tôi cũng là nạn nhân bị anh chọc ghẹo nhiều nhất bằng những trò chơi con trai quái ác của anh nhưng tôi vẫn luôn thương anh, thương đến nỗi tôi muốn được chết thay cho anh. Là con trai nhưng anh tôi lại thích ăn quà vặt nhất là món đu-đủ bò khô và mỗi khi nghe ông bán hàng rong đạp xe ngang qua nhà, tay ông nhấp cây kéo sắt thành tiếng”chắp chắp” thay cho tiếng rao hàng thì anh nhắc khéo tôi “ông chắp chắp kìa Bế”. Thế là tôi chạy vào nhà moi tiền trong ống heo ra để bao anh.

Tôi giận anh tôi vì đã không nghe lời tôi can ngăn. Tôi trách Ba tôi sao lại cứ muốn căn nhà đó nhưng tôi cũng biết mỗi người điều có số mệnh. Phải chăng cuộc đời của Ba và anh tôi đã đến lúc kết thúc nên duyên số đã khiến họ có những lựa chọn đó. Tôi cũng tin rằng mỗi con người từ lúc sinh ra cho đến lúc chết đi thì số ngày sống trên thế gian này đã được định sẵn, chẳng qua là chúng ta không có quả cầu thủy tinh (the crystal ball) để được nhìn thấy tương lai của mình còn lại bao nhiêu ngày. Nếu được biết trước như vậy tôi nghĩ nhiều người sẽ sống rất tốt vời nhau nhưng nó sẽ không còn ý nghĩa nữa. Cuộc đời này rất ngắn ngủi, hãy sống và cư xử với nhau như hôm nay là ngày cuối của đời mình. Tôi tin rằng giờ đây Ba, Má và anh tôi đã được xum họp, gia đình tôi không còn đổ vỡ nữa và họ sống rất hạnh phút ở bên kia….

Đừng làm những gì mình không muốn người khác làm với mình (lời Phật dạy), và hãy làm những gì mình muốn người khác làm cho mình (lời Chúa Giêsu dạy). Hai câu này tương phản với nhau nhưng cùng một ý nghĩa.

Ý Nghĩa Số 8 Và Phong Thủy Các Con Số Đi Liền Với Số 8

Quan niệm dân gian coi số 8 là SỐ PHÁT. Con số tượng trưng cho sự phát triển, phát đạt một cách nhanh chóng nhưng bền vững.

Sở dĩ quan niệm này trở nên phổ biến là do cách đọc lái theo phiên âm tiếng Hán của số 8. Số 8 – đọc là “bát”, nghe tựa tựa như “phát” (phát tài, phát lộc, phát đạt, phát triển). Con số may mắn, đại cát, đại lợi chỉ sự thăng tiến của công danh, tiền tài.

ý nghĩa số 8 trong phong thủy

2. Ý nghĩa số 8 trong phong thủy

Trong phong thủy, số 8 ứng với sao Bát Bạch, một trong tam cát tinh chủ về tài lộc dồi dào, tiền bạc dư giả, thịnh vượng.

Sao Bát Bạch thuộc Thổ, bởi thế con số 8 hợp với những người mang mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Số 8 với người mệnh Thủy là tương khắc, với người mệnh Hỏa là sinh xuất.

Người mệnh Kim nên dùng số 8 để tăng thêm cát khí, chiêu hút được nhiều tài lộc hơn.

3. Ý nghĩa số 8 trong sim điện thoại

Số 8 xuất hiện trong số sim điện thoại giúp tạo nên thế âm dương và ngũ hành cho dãy sim.

Số 8 – số chẵn: vận Âm, hợp với nữ.

Số 8 – ngũ hành thuộc Thổ: hợp người mệnh Thổ, Kim.

Người ta tin rằng, sở hữu dãy sim điện thoại nhiều số 8 sẽ giúp cho công việc làm ăn của họ ngày càng phát đạt, thuận lợi. Do đó, khi chọn , các doanh nhân Việt thường ưu tiên các dãy sim tam hoa 8, sim tứ quý 8, sim lục quý 8 hay sim lộc phát phát lộc 6886.

Ý nghĩa số 8 trong sim điện thoại càng thêm bội phần may mắn khi xuất hiện các con số cùng nó như:

Sim đuôi 08: khởi đầu cho sự phát triển. Nếu việc kinh doanh của bạn đang gặp trì trệ, đừng ngần ngại mà chọn cho mình một dãy sim phong thủy số đẹp đuôi 08.

Sim đuôi 68 – sim lộc phát . Số 68 ứng với sao Thiên Y chủ về vượng tài, vượng lộc, vô cùng may mắn.

Sim đuôi 78 – . Số 78 ứng với sao Phúc Đức, chủ về sự hòa thuận, tốt cho gia đạo, tình duyên.

Sim đuôi 88 – sim số kép 88 . Số 88 ứng với sao Phục Vị, chủ sự phú quý, chiêu hút tài lộc.

Ý nghĩa số 8 là phát, là may mắn. Tuy nhiên, bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết không phải ai cũng thích con số 8. Nguyên do là bởi hình tượng con số 8 trông giống như chiếc còng tay, biểu trưng cho sự kìm hãm, trì trệ.

Số 8, con số của thành công và thịnh vượng? Số 8 con số tượng trưng cho sự cùm xích, bị kìm hãm?

Ý nghĩa số 8 là may mắn hay xui xẻo tất cả đều tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người, hợp mệnh với người nào, hợp tuổi với người nào. Hi vọng những chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

“Uy tín quý hơn vàng, sự hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi”.

Ý Nghĩa Các Con Số Trong Phong Thủy Và Cách Tính Số Theo Ngũ Hành Và Bát Quái

Trong phong thủy, số 0 là có ý nghĩa như nguồn cội là cái gốc của vạn vật, muôn loài… Số 0 tượng trưng cho sự vô hình,vô cùng vô tận, cho pháp lực vô biên để cải tạo thế giới.

Số 1 thể hiện sự độc tôn, thống trị xếp thứ nhất. Đây là con số của các vị thần thánh, được hiểu như là con trai của cõi trời. Số một tượng trưng cái đỉnh tối thượng, đỉnh núi cao – độc nhất không còn ai khác nữa.

Theo dân gian, số 1 là căn bản của mọi sự biến hóa, là con số khởi đầu, luôn đem lại những điều mới mẻ, tốt đẹp, đem tới 1 sinh linh mới, 1 sức sống mới cho mọi người.

Trong phong thủy số 2 có ý nghĩa là song hỷ, là con số tượng trưng cho hạnh phúc, viên mãn. Số 2 với ý nghĩa có đôi có cặp, thể hiện sự cân bằng âm – dương, kết hợp tạo thành nguồn gốc của vạn vật.

Bên cạnh đó, Số 2 còn là số Xã hội, vì nó tượng trưng cho sự nhạy bén, tiến thoái phù hợp, uyển chuyển với thế giới khách quan.

Trong quan niệm của phong thủy, vũ trụ sinh ra ba cõi, là Thiên – Địa – Nhân, theo quy luật luân hồi vòng tròn bất tận. Số 3 là con số đại diện cho ba giới trên và đặc trưng cho sự hòa thuận giữa con người với thiên nhiên.

Số 3 được xem là con số vững chắc như thế “kiềng ba chân”. Chính vậy mà trong phong thủy số 3 thường được dùng trong nhiều lĩnh vực: số học, bài trí các đồ vật…

Mặt khác, số 4 theo quan niệm của người Việt gắn với quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì nó thuộc về “Tử” cho nên số 4 là con số không được đẹp lắm.

Số 5 thể hiện được sự huyền bí, bởi nó tương ứng với thuyết âm dương ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ).

Trong phong thủy, nó tượng trưng cho danh dự, uy nghiêm, quyền lực. Nó là số của những người quyền quý, của sự thăng tiến và sinh sôi.

Số năm tượng trưng cho trường thọ và bất diệt. Thể hiện sự thịnh vượng bình yên và hạnh phúc cho mỗi gia đình. Số năm là một con số tuyệt vời dùng trong việc bài trí phong thủy.

Nếu như ba số 5 đứng cùng nhau “555” sẽ thể hiện được ước vọng về sự hoà hợp, bình an, sinh sôi, làm việc gì cũng thuận lợi và tiến đến vị trí cao nhất.

Số 6 là gấp đôi của số 3, như thế sẽ càng may mắn, thuận lợi. Do vậy, trong phong thủy số 6 tượng trưng cho “tài lộc”.

Ngoài ra, số 6 còn là 6 cạnh của lục giác và đây là một khối vững chãi nhất. Do vậy, số 6 cũng thể hiện được sự chắc chắn trong cuộc sống.

Số 7 là con số có sức mạnh kỳ diệu gắn với nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc (“Thất Tinh” – 7 ngôi sao, “Thất Kiếm” – 7 thanh kiếm), có tác dụng đẩy lùi ma quỷ.

Trong phong thủy, việc bài trí đồ vật theo số 7 sẽ tạo cảm giác có được một sức mạnh kỳ bí và của sự bất khả xâm phạm.

Với 7 sắc cầu vồng, số 7 đem lại sức sống cho vạn vật, đem lại ánh sáng và hy vọng cho loài người.

Theo như phong thủy, số 8 là 8 điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo, gương bát quái cũng nhằm để xua đuổi ma quỷ.

Số 8 sinh ra từ số 4 nhưng lại vận hành ngược với số 4, thể hiện sự phát triển thịnh vượng, bề thế, sung túc, no ấm.

Có thể nói, số 9 là một con số đẹp trong phong thủy và được nhiều người ưa chuộng. Số 9 là con số của hạnh phúc, may mắn và nhiều người thích số này hơn cả vì nó tiệm cận đến sự viên mãn, tròn đầy, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi, phát triển chứ không chững lại như số 10.

Từ xưa số 9 luôn được coi như là biểu trưng của sự quyền uy và sức mạnh. Số 9 tượng trưng cho sự yên ổn, thái bình đến muôn đời, là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Đó là con số tượng trưng cho sự vĩnh cửu đẹp đẽ.

Cách tính số theo ngũ hành và bát quái

Theo văn hóa phương Đông, thế giới vật chất được chia thành 5 dạng: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ (Thuyết Âm dương ngũ hành, phản ánh bản chất thế giới). Đồng thời, thế giới vật chất còn được phản ánh thông qua bát quái (thể hiện sự tương tác giữa các năng lượng với nhau). Kinh dịch chia bát quái thành các mô hình là Tiên thiên bát quái và Hậu thiên bát quái. Chính vì thế mà các con số trong văn hóa phương Đông cũng phản ánh âm dương và bát quái.

Từ số 0 đến số 9 chia thành 5 loại vật chất, đồng thời cũng tạo thành các con số tượng trưng cho bát quái. Cụ thể: Số 0 không thuộc quẻ nào; Số 1 thuộc hành Thủy, quẻ Khảm, phương Bắc; Số 2 thuộc hành Thổ, quẻ Khôn, phương Tây Nam

Số 3 thuộc hành Mộc, quẻ Trấn, phương Đông; Số 4 thuộc hành Mộc, quẻ Tốn, phương Đông Nam; Số 5 là Trung cung, không thuộc quẻ nào; Số 6 thuộc hành Kim, quẻ Càn, phương Tây Bắc; Số 7 thuộc hành Kim, quẻ Đoài, phương Tây; Số 8 thuộc hành Thổ, quẻ Cấn, phương Đông Bắc; Số 9 thuộc hành Hỏa, quẻ Ly, phương Nam.

Như vậy, mỗi con số ứng với một quái khác nhau, tùy thuộc cách nhìn nhận ở công thức nào (Tiên thiên bát quái, Hậu thiên bát quái hay Ngũ hành). Và theo như cách tính này thì hoàn toàn có thể xác định được số đẹp, số xấu đối với mỗi người.

Nguồn tổng hợp

Con Số, Màu Sắc, Cây, Cá Cảnh Và Những Quy Tắc Phong Thủy

Nếu có dịp vào nhà người Hoa và để ý tới cách bài trí nhà cửa cũng như việc sử dụng các vật dụng trang trí, bạn sẽ phát hiện được một số quy tắc cần được áp dụng trong Phong thủy, từ việc lựa chọn các con số, màu sắc tới trồng cây, nuôi cá…

Các con số may mắn

Theo Phong thủy, mỗi con số đều hàm chứa một ý nghĩa nào đó về mặt nghề nghiệp và kinh doanh. Đồng thời, mỗi người đều có những con số may mắn và số không may mắn. Người Hoa đặc biệt quan tâm đến những con số như số điện thoại, số nhà, số xe, số tài khoản và không bao giờ dùng những con số không may mắn trong công việc kinh doanh của mình.

Người Trung Quốc xem số 8 là số may mắn. Đối với số điện thoại, số thẻ tín dụng và số tài khoản, người Trung Quốc muốn con số cuối cùng là số 8. Họ tin rằng điều này sẽ mang lại may mắn về mặt tài chính. Nếu đứng trước số 8 là số 6, 7, 8 hoặc 9 thì vận may đó tăng gấp đôi.

Ngoài số 8, các số 1, 6, 9 cũng là những con số may mắn. Nếu đứng trước những số này là số 4, thì sẽ được may mắn nhiều hơn. Trong đó, số 9 là con số đặc biệt may mắn vì số 9 nhân với bất cứ số nào đều ra một kết quả mà tổng của nó là 9 (ví dụ 9 x 4 = 36 và 3 + 6 = 9), đồng thời số 9 tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn của trời (Thiên) và đất (Địa).

Người Hoa cho rằng số xui nhất là số 4. Bởi vì, số 4 phát âm nghe gần giống như chữ tử, có nghĩa là chết. Vì vậy, bất cứ dãy số nào kết thúc bằng số 4 là đại kỵ. Ngoài ra, những con số không may mắn dựa trên các sao Phi Tinh còn là số 5, số 2 và bất cứ dãy số nào có số 2, số 3 đi kèm nhau. Tuy nhiên, một số người khác cho rằng số 2 là số tốt vì nó mang ý nghĩa dễ dàng, thuận lợi.

Màu sắc và vận may

Trong Phong thủy, màu đen tượng trưng cho nước và màu trắng tượng trưng cho vàng hoặc kim loại. Màu đen không nên dùng cho trần và mái nhà vì màu đen ở trên đầu có ý nghĩa không tốt. Bạn cũng không nên dùng thảm màu đen hoặc sơn màu đen để sơn tường.

Bạn có thể quét tường và trần nhà bằng màu trắng vì màu trắng là cực dương (đối nghịch với màu đen là cực âm), tượng trưng cho sự thịnh vượng. Có người cho rằng màu trắng là màu tang tóc, nhưng thật ra, màu trắng tinh khiết không có ý nghĩa đó. Màu trắng tang tóc là màu vải sô, màu trắng nhờ nhờ, trắng ngà hoặc trắng hơi xám. Những màu này là màu âm, còn màu trắng sáng là màu dương.

Màu đỏ là màu của hướng Nam. Quét màu đỏ trên tường phía Nam sẽ mang lại tài lộc. Ngoài ra, dùng màu hồng đào ấm áp ở hướng Nam và hướng Tây cũng rất tốt. Bạn có thể áp dụng màu này cho giấy dán tường, màn, thảm và tất cả những vật trang trí trong văn phòng.

Xanh lá cây là màu của tiền bạc. Vì vậy, khi hướng Đông Nam được kích hoạt thì sẽ phát huy hiệu quả rất lớn. Màu này cũng có thể áp dụng cho hướng Đông. Bạn nên lưu ý rằng màu xanh lá cây tươi sáng tượng trưng cho mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc. Bạn có thể dùng cây giả có lá màu xanh lá cây tươi sáng đặt trong văn phòng để thu hút dòng luân chuyển tiền bạc được thuận lợi nhất.

Xanh dương là màu của nước. Màu này có tác dụng rất tốt ở góc hướng Đông, Đông Nam và Bắc của văn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều màu xanh dương vì quá nhiều nước sẽ gây phản tác dụng, mang lại hiệu quả không tốt.

Trồng cây ở hướng Đông Nam

Cây cỏ phát huy tác dụng rất tốt ở góc Đông Nam của văn phòng. Dù bạn thuộc nhóm hướng Tây hay hướng Đông thì đều có thể kích hoạt năng lượng tốt chủ về tài lộc ở hướng Đông Nam. Đây là góc của Tiểu Mộc, vì vậy nó có giá trị hơn Đại Mộc. Tiểu Mộc được tượng trưng bởi những loại cây nhỏ và có màu xanh lá cây.

Sử dụng cây giả có thể tốt hơn cây khô và nên chọn loại cây có lá tròn, rộng.

Tránh dùng những loại cây có gai nhọn, đặc biệt không nên đặt những loại cây xương rồng trong văn phòng. Theo Phong thủy, gai xương rồng phát ra năng lượng xấu và sẽ tích lũy theo thời gian, gây ra nhiều điều không tốt trong hoạt động kinh doanh và cho công việc của bạn. Trưng bày xương rồng trong nhà cũng đem lại những ý nghĩa không tốt cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, đặt chậu cây hoặc trồng cây xương rồng ở ngoài vườn, ngoài cổng sẽ đem lại ý nghĩa tích cực.

Nuôi cá kim long

Người Hoa ở các nước Malaysia, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam đã quen với những đặc tính kỳ lạ của cá kim long và nuôi loại cá này rất nhiều. Họ xem loài cá này là cá Phong thủy. Vảy của nó có màu bạc và lấp lánh ánh hồng, tượng trưng cho tài lộc. Khi cá lớn có thể dài đến 90cm.

Trong văn phòng của doanh nhân nên nuôi một con cá kim long. Không cần trang trí cây cỏ, sỏi cát trong bể cá. Cá kim long sẽ ăn bất cứ thứ gì mà nó thấy. Nên cho cá kim long ăn sâu nước hoặc những loại cá nhỏ để nó phát triển nhanh và có vẩy hồng quý giá. Nếu bạn nuôi cá bằng thức ăn chế biến sẵn thì hãy chọn loại tốt nhất. Khi cá không khỏe mạnh thì nó không mang lại vận may cho bạn. Bạn nên đặt bể cá ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam của văn phòng. Cá kim long khi phát triển có kích thước khá lớn. Vì vậy, trước khi bắt đầu nuôi cá, bạn nên tham khảo cách xây bể ở những loại sách dạy nuôi cá cảnh để công việc được thuận lợi và đạt hiệu quả hơn.

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng Danh Mục: