Top 9 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Và Kinh Doanh Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Cho Doanh Nghiệp Và Cơ Sở Kinh Doanh

Phong Thủy làm gì được cho doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh? Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhưng để có câu trả lời đầy đủ và chính xác thì quả thực không dễ dàng chút nào. Bài viết sau đây hy vọng sẽ đáp ứng phần nào ước muốn tìm hiểu của mọi người về vấn đề này.

Ngoài việc kiến trúc phải đảm bảo tính hợp lý và thẩm mỹ, Phong Thủy còn giúp ta có một sự sắp xếp ngăn nắp, hợp lý nơi làm việc, tạo ra nguồn năng lượng Dương mạnh mẽ chứa đầy Sinh khí, đem lại vận may cho doanh nghiệp. Phong Thủy giúp cho việc bố trí các chỗ ngồi của nhân viên, giúp cho các nhân viên làm việc tốt hơn, hăng say hơn và dĩ nhiên như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp nhiều hơn. Phong Thủy giúp cho doanh nghiệp tăng thêm đối tác, giúp cho việc ký kết hợp đồng thuận lợi hơn, giúp cho các lãnh đạo doanh nghiệp luôn đưa ra những quyết sách hữu ích kịp thời. Với một cơ sở buôn bán, kinh doanh, Phong Thủy giúp tăng lượng khách hàng, tăng doanh thu, chống thất thoát…..

Nói đến Phong Thủy cho doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh, trước tiên phải nói đến địa thế. Bởi Phong Thủy không thể nào tách rời cá thể một ngôi nhà, một doanh nghiệp, một cơ sở kinh doanh ra khỏi cái tổng thể của khu vực đó được.

Thí dụ : Giả sử cơ sở kinh doanh của ta là…một quán bán nước giải khát. Như vậy, Ngũ Hành của cơ sở chúng ta là hành Thủy. Nếu bây giờ, xung quanh chỗ đó toàn là các nhà biệt thự tường vây vuông vức thuộc Thổ, hay các công ty, cơ sở thuộc Thổ như công ty kinh doanh địa ốc, công ty xây dựng…thì quán nước của chúng ta trước sau cũng sập tiệm thôi, vì bị Hành xung quanh tương khắc. Do đó, điểm đầu tiên khi ta muốn tìm một mặt bằng để mở doanh nghiệp, hay mở ra kinh doanh, hãy chịu khó đến đó rảo một vòng quan sát thật kỹ, xem xung quanh đó Ngũ Hành chung của khu vực là gì, có tương khắc với Ngũ Hành của ngành nghề mà ta làm hay không. Hãy lưu ý các kiến trúc của xung quanh, không nhất thiết phải là Ngũ Hành của ngành nghề, mà kiến trúc cũng có thể xung khắc. (KIM tròn- vòm, THỦY nhấp nhô- không đều- cái cao cái thấp, HỎA tam giác-nhọn-chóp, MỘC hộp dài- hộp đứng, THỔ vuông). Không chỉ có “các ông bạn láng giềng” xung khắc với ta, đôi khi do tự ta khắc mình cũng có, đấy là do Ngũ Hành của kiến trúc của chúng ta vậy. Tỷ như công ty kinh doanh địa ốc là thuộc Thổ, xây cất kiến trúc mái vòm hình Kim, thì tiền bạc sẽ thất thoát, làm ăn lỗ lã (do Thổ sinh kim, bị tiết khí); nếu xây cất kiến trúc hình hộp chữ nhật là thuộc Mộc, thì công việc làm ăn tất luôn bị trở ngại, giao dịch thất bại, nhà đất khó bán, tất cả như có một lực vô hình nào đó ngăn trở vậy (do Mộc khắc Thổ)….. Do vậy, kiến trúc của ta không chỉ phù hợp với môi trường xung quanh, mà còn phải phù hợp với… chính mình nữa.

Nói địa thế, tất nhiên ta cũng không thể bỏ qua những Hung Sát bên ngoài, về điểm này thì nhà ở cũng giống như doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, cũng chịu những Hung Sát y vậy. Nên khi đến đó, nhất định ta phải quan sát thật kỹ mới được, nhất thiết phải tránh các Hung Sát: THƯƠNG SÁT, PHẢN CUNG SÁT, CÔ PHONG SÁT, BẠCH HỔ SÁT, THIÊN TRẢM SÁT, XUYÊN TÂM SÁT, THIÊN KIỀU SÁT, PHÁO ĐÀI SÁT, ĐẠO SÁT, CÔ DƯƠNG SÁT, ĐỘC ÂM SÁT, THANH SÁT, VỊ SÁT, TIÊM XẠ SÁT, HỎA HÌNH SÁT, LIÊM TRINH SÁT, THÍCH DIỆN SÁT, HOẠCH HÌNH SÁT, ĐỈNH TÂM SÁT, KHAI KHẨU SÁT.

Rất nhiều sách bày bán trên thị trường, khi nói về cơ sở buôn bán, thường chỉ đề cập đến 3 loại: _ Thương Sát (đến từ con đường hay hành lang đâm thẳng vào) _ Khai khẩu Sát (đối diện phòng thang máy, thang cuốn) _ Hỏa hình Sát (đến từ các góc nhọn, góc tường nhà, đòn đông)

Có lẽ các tác giả ấy quá xem nhẹ những Hung Sát khác chăng? Nếu làm theo thế e chẳng tồn tại lâu bền được. Trong thực tế, khó kiếm 1 địa thế thoát khỏi hết ngần ấy Hung Sát được, ta chỉ hạn chế đến mức thấp nhất những Hung Sát có từ bên ngoài, nhưng cái nào còn vướng lại thì ta hóa giải vậy.Phía bên ngoài cơ sở không chỉ như thế, bởi nó cũng giống nhà ở, cần có đủ Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ hợp cách. Huyền Vũ phải cao lớn để có chỗ dựa vững chắc. Thanh Long phải cao hơn Bạch Hổ, nhưng cả 2 không có thế đè áp với cơ sở mình. Chu Tước không quá to lớn che án hết Sinh khí. Được 3 điểm giống nhà ở rồi, cũng còn điểm khác biệt vậy, đó là:_ Mặt tiền cơ sở: Mặt tiền nhà cũng cần đẹp,và đẹp một cách trang nhã sơ sài được. Nhưng mặt tiền cơ sở thì không thể. Nó không chỉ đẹp mà còn cần tạo ấn tượng tốt với khách hàng, đối tác; vừa bắt mắt, dễ nhìn, khiến người ta phải chú ý mỗi khi đi gần tới; vừa có nét trang trọng, lại không kém phần thân thiện. _ Bảng hiệu cơ sở: Điểm này thì nhà ở hoàn toàn không có. Việc chọn tên cho bảng hiệu, đòi hỏi phải tính Bát Tự của người chủ cơ sở hay người giám đốc của doanh nghiệp, rồi Ngũ Hành của ngành nghề kinh doanh nữa, lại thêm tính số nét của tên đó xem việc làm ăn đó có trọn tốt không mới chọn, không đơn giản như một số người cho rằng đặt tên đẹp đẹp là xong.

Ta lại xét đến các bài trí bên trong của cơ sở, doanh nghiệp. Điều đầu tiên muốn nói là : Không chỉ nhà ở mới cần xem trọng cửa cái, mà các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh cũng cần. Bởi nó là nơi đầu tiên mà khách hàng, đối tác tiếp xúc với cơ sở của chúng ta vậy. Cho nên cửa luôn phải mở và không đẩy ra. Tốt nhất, nếu có điều kiện, nên gắn loại cửa vừa kéo vào vừa đẩy ra được, để khi khách hàng, đối tác đến bàn việc xong ta có thể mở cửa ra phía ngoài tiễn khách vậy (loại cửa này thường thấy ở các khách sạn). Một loại cửa có tác dụng tốt đối với các siêu thị (supermarket), các trung tâm mua sắm là loại cửa xoay. Đây là 1 loại vật thể chuyển động trong 9 giải pháp cơ bản của Phong Thủy, có tác dụng kích hoạt khí rất hay. Mặt khác, nơi đây người ra vào đông đúc, nhờ cửa xoay như vậy mà dòng khí thường xuyên được thay đổi, luân lưu khắp nơi, đưa Sinh khí đến các gian hàng bên trong, rất là tốt. Các loại cửa trượt cảm ứng không thích hợp cho những nơi mua sắm như thế này. Về kiểu dáng, ĐẠI KỴ làm cửa cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp, văn phòng có hình dáng các Bia Mộ. Vị trí của cửa đương nhiên vẫn là ở mặt tiền, NHƯNG nhích sang bên này một tý, hay nhích sang bên kia một tý, hoặc ở ngay giửa, phải tính theo 64 quẻ Dịch. Ba cửa quan trọng trong 1 cơ sở, doanh nghiệp là : Cổng chính, cửa chính và cửa sau. 1/. BÀI TRÍ VĂN PHÒNG: Trong các văn phòng làm việc, quan trọng nhất chính là sắp xếp bàn làm việc vậy. Trong bất kỳ văn phòng nào, góc quyền lực nhất chính là góc chéo với cửa ra vào văn phòng. Một người tổ trưởng của một phòng ban, nếu ngồi chung phòng với các tổ viên của mình thì nên đặt bàn ngay tại vị trí này. Ngay cả khi người tổ trưởng, trưởng phòng có văn phòng riêng; hay phòng riêng của các Giám Đốc, Tổng Giám Đốc cũng thế; vị trí đặt bàn làm việc cũng nên đặt nơi vị trí quyền lực này_ nơi có độ kiểm soát tối đa, sự tập trung và quyền lực. Đó là nơi tốt nhất để mở rộng công việc làm ăn.

Để làm việc được tốt, các bàn làm việc phải bố trí sao cho nhân viên ngồi ở đó luôn: Đưa lưng vào tường, không quay lưng ra bất kỳ cửa nào (dù là cửa văn phòng, cửa sau, cửa sổ), không ngồi dưới một xà nhà, không trực diện với cửa chính, không ngồi sát bên cửa ra vào. Vì sao ư? Bàn dựa lưng vào tường cũng như một căn nhà có Huyền Vũ che chắn phía sau vậy, khiến người ngồi đó cảm thấy an tâm hơn, như tạo thêm một chỗ dựa tinh thần khiến người ngồi ở đó tự tin hơn trong công việc.

Phong Thủy Ánh Sáng Và Kinh Doanh

Trang chủ

Phong thủy

Phong thủy nhà ở

Phong thủy ánh sáng và kinh doanh

Trong thuật Phong thủy ánh sáng và đèn thường đuợc dùng làm cách chữa căn bản, để sửa sai cho sự mất quan bình của nguồn khí lưu chuyển nguồn ánh sáng cho một nơi chốn ảnh hưởng vào tâm kính và sức năng động của chủ nhà.

Ánh sáng

Trong thuật Phong thủy ánh sáng và đèn thường đuợc dùng làm cách chữa căn bản, để sửa sai cho sự mất quan bình của nguồn khí lưu chuyển nguồn ánh sáng cho một nơi chốn ảnh hưởng vào tâm kính và sức năng động của chủ nhà.

Ánh sáng và đèn tượng trưng cho mặt trời và là điều cốt yếu cho sức khỏe, làm thuận khí – càng sáng càng tốt. (Nếu một bóng đèn bị cháy ta thay nó bằng cái sáng bằng hay sáng hơn). Vì một căn nhà tối có thể ảnh hưởng xấu đến chủ nhà, đôi khi ánh sáng mờ được sử dụng cho tiệm ăn thì đây là ngọai lệ.

Tường và màu đồ đạc

Tường và màu đồ đạc tùy theo ánh sáng cỡ nhà và nơi văn phòng. Theo nguyên tắc nhà ở hay cửa hàng nên rộng và thật sáng sủa, màu của tường và đồ đạc có thể đậm hay lợt. Tuy nhiên nếu ánh sáng không sáng lắm hay nhà nhỏ thì màu lợt sẽ khiến không gian thêm sống động.

Tại nhà thì phòng ngủ và phòng tắm nên dùng màu lợt như xanh da trời, hồng hay xanh lá cây. Một căn lều ở bãi biển, cửa hàng bán cá hay nhà hàng ăn hải sản dùng màu xanh lá cây thì nên – như màu của tôm hùm sống, cua, trái cây. Màu đỏ gạch, màu của đồ biển đã nấu chín thì không khuyên dùng trong trường hợp này. Nói chung đỏ là màu tạo may mắn.

Cửa hàng và văn phòng

Thuật Phong Thủy theo người Trung Hoa là cái cốt yếu trong nghệ thuật điều khiển việc kinh doanh. Thật thế, bây giờ các hội đoàn ở phương Tây đem ứng dụng chiến lược từ phương Đông. Thuật Phong Thủy đưa ra hướng cạnh tranh về mặt tài chính. Các cửa hàng ăn, nhà băng và hội đoàn phương Tây và phương Đông đều tham khảo ý kiến các nhà Phong Thủy.

Vách xiên

Theo phong thủy thì vách xiên ở nơi đâu đều mang điềm bất hạnh và những tại họa khôn lường.

Vách xiên tạo ra góc tường thứ 5 khiến căn phòng có dư một góc và làm cho hình thù mất cân đối. Các vách xiên thường cấu tạo cần thiết do độ xiên của cầu thang tạo ra hay do hệt thống điều hòa không khí và kết luận là gió thiếu trong bát quái được bù đắp.

– Biến căn phòng này thành hình bát giác hay tạo một tấm gương lớn nơi vách xéo hoặc sáo treo trên đó để làm thông khí. Kiến trúc có vách xiên suốt chiều ngang hoặc chiều dài làm có căn phòng bất ổn vì độ xiên như thế sẽ làm tổn thương hai cung. Nhà số 1 thì kém hẳn về đường cong cái thanh danh và mất hạnh phúc trong hôn nhân. Ở phòng số 3 thanh danh và tài chính bị hao tổn.

Cách chữa: 1. Nhà có tường xiên ta giải quyết từ ngoài vườn là chiếu đèn từ bên ngoài làm cho nó có hình dáng vuông vắn.

2-3. Ở nhà chung cư ta treo gương lớn, càng lớn càng tốt, trên vách xiên chiếu đèn hay trồng tủ đựng quần áo vật dụng, cột nhà và phòng tắm hay làm căn phòng mất cân đối sẽ ảnh hưởng một phần trong Bát Quái.

Vị trí của phòng tắm trong nhà hay ảnh hưởng đến cung thân mệnh hay cơ thể của người ta. Thí dụ nếu phòng tắm nằm tại cung tài lộc thì chủ nhà phải hao tài.

Treo gương bên gác đó để làm giảm gió chội ra hay treo khánh, thuỷ tinh cầu lên hai bên góc tường hay trồng dây nho cho leo trong góc đó để giải quyết cho cung này.

Phong Thủy Trong Kinh Doanh Lớn Và Nhỏ

Theo quan niệm trước đây, chuông ngân mang ý nghĩa báo hiệu tin mừng. Vì thế, tiếng chuông ngân được xem là biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc. Đối với những người buôn bán treo dãy chuông nhỏ bằng kim loại trong cửa hàng sẽ tạo ra năng lượng luân chuyển năng động. Và mỗi khi có khách bước vào, chuông sẽ ngân vang như chào đón ngườimang đến vận may nhằm tăng doanh thu của cửa hàng. Phương pháp này rất có hiệu quả đối với những cửa hàng bán đồ dùng cá nhân như nữ trang, quần áo và trang phục phụ nữ …

Chuông có thể làm bằng bất cứ loại kim loại nào, đồng thời có thể buộc bằng dây ruy-băng để kích hoạt năng lượng dương nâng cao hiệu quả. Trong phong thuỷ, treo sáu hoặc bảy cái chuông là lý tưởng nhất.

Có hai phương pháp treo chuông ở cửa như sau:

– Treo chuông vào tay nắm cửa ở phía ngoài của cửa hàng.

– Treo chuông ở phía trên cửa sao cho mỗi khi mở cửa, chuông sẽ ngân lên.

Bạn có thể treo chuông có kích cỡ nhỏ ở bên trong cửa hàng, dọc theo tường phía Tây, Tây Bắc hoặc đối diện trực tiếp với cửa vào, hay treo cao lên trần nhà để thu hút khí thịnh vượng vào cửa hàng. Bạn không cần quá chú ý đến kiểu dáng của những cái chuông, điều quan trọng là sự hiện hữu của nó thông qua tiếng chuông ngân lên thánh thót trong không gian để kích hoạt năng lượng tốt vào trong công việc buôn bán.

Tăng doanh thu bằng ba đồng tiền maymắn

Đồng tiên xưa của Trung Quốc, đặc biệt là tiền thời vua Càn Long nhà Thanh, đem lại rất nhiều công dụng trong việc thực hành phong thuỷ. Tuy nhiên, những đồng tiền này rất hiếm, vì vậy bạn có thể sử dụng những đồng xu khác để vận dụng phong thuỷ trong việc mang lại tài lộc và sự may mắn cho bản thân. Trước khi sử dụng, bạn nên rửa sạch những đồng xu này bằng nước muối, để loại bỏ năng lượng âm còn sót lại.

Cách tốt nhất để sử dụng những đồng xu là xâu lại thành một đường thẳng, mặt dương hướng lên trên, sau đó dán chúng lên hộp đựng tiền, để thu hút tiền bạc. Ngoài ra, bạn có thể dán ba đồng xu vào bên trong máy thu tiền hoặc trên bìa sổ ghi hoá đơn. Theo phong thuỷ, đây là cách hữu hiệu nhất để tăng doanh thu trong kinh doanh, buôn bán.

Gương: biểu tượng tăng gấp đôi

Những thương nhân Trung Quốc trước đây rất thích lắp những tấm gương lớn ở bên trong cửa hàng. Trong phong thuỷ, điều này không những đem lại ý nghĩa làm tăng gấp đôi các sản phẩm và tượng trưng cho sự buôn bán phát đạt của cửa hàng, mà còn tạo ra một khối lượng năng lượng dương rất lớn. Bởi vì, nó làm tăng gấp đôi các hành động của cửa hàng. Ngoài ra, họ còn gắn gương để phản chiếu máy thu ngân với mong muốn tăng doanh thu lên gấp đôi.

Khuyếch đại năng lượng chủ về kinh doanh phát đạt

Dùng gương là cách tốt nhất để khuyếch đại tất cả năng lượng tích cực trong kinh doanh. Bạn có thể dùng gương bọc các cột và tủ, lắp đặt gương trên tất cả các bức tường quanh cửa hàng, ngoại trừ bức tường đối diện với cửa ra vào. Bằng cách này, tất cả sản phẩm trưng bày trong cửa hàng và khách hàng đều được phản chiếu nhân đôi, cũng có nghĩa là tăng gấp đôi doanh thu.

Bài trí cửa hàng

Khi thiết kế cửa hàng buôn bán, bạn có thể bài trí theo bất cứ kiểu gì và sử dụng bất cứ màu sắc nào theo sở thích, nhưng hãy nhớ ba điều quan trọng sau đây thì cửa hàng của bạn sẽ hưởng được những lợi ích tốt nhất về mặt phong thuỷ:

– Cửa mở ra một vùng không gian nhỏ và thoáng, không có tủ, bình phong, hoặc đồ đạc làm cản trở khí vào ra của cửa hàng.

– Chọn hình dạng tủ, kệ trưng bày sản phẩm phù hợp với hướng của các góc cửa hàng. Đừng bố trí tủ hoặc bàn có cạnh sắc bén chỉ thẳng ra cửa.

– Nếu muốn thu hút khách vào mua hàng, bạn nên thiết kế mọi vật sao cho dòng khí lưu thông uốn lượn trong cửa hàng, thay vì di chuyển theo những đường thẳng. Đây là chiều lưu thông đem lại hiệu quả tốt nhất trong việc kinh doanh hoặc sinh sống.

Bài trí các sản phẩm bán hàng

Khi thiết kế cửa hàng, bạn hãy bố trí các khu vực bán hàng sao cho khách hàng di chuyển theo chiều uốn khúc, giống như chiều lưu thông của khí. Ngoài ra, hãy xác định hành của các góc rồi thiết kế hình dạng sao cho phù hợp với ngũ hành của góc đó. Đồng thời, tạo một khoảng trống nhỏ gần cửa để không cản trở khí ra vào.

Bài trí theo dạng hình móng ngựa

Hình móng ngựa được xem là biểu tượng may mắn ở hướng Tây. Theo phong thuỷ, dạng hình móng ngựa mô tả địa thế lý tưởng của đất đai, và nó là một biểu tượng tuyệt vời của địa thế thanh long và bạch hổ. Vì vậy, cách bài trí theo hình móng ngựa rất tốt về mặt phong thuỷ.

Trong kinh doanh, địa thế hình móng ngựa mang lại thuân lợi nhất khi sử dụng bài trí trong các cửa hàng bán lẻ, hoặc phối hợp thiết kế với các bức tường. Bạn có thể bài trí các bàn, tủ theo dạng hình móng ngựa, tạo khoảng không gian để khách hàng di chuyển thuận lợi đến các sản phẩm được bày bán. Điều quan trọng bạn cần chú ý là thiết kế sao cho phần cong móng ngựa không hướng thẳng ra cửa và hoặc phần chữ nhật của hình móng ngựa không đối diện trực tiếp với cửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế tủ ốp tường theo dạng hình móng ngựa để thuận tiện hơn cho việc trưng bày các sản phẩm và hưởng lợi từ phong thuỷ.

Những hình dạng bài trí may mắn khác

Bài trí bàn, tủ theo dạng hình chữ nhật và hình vuông cũng rất tốt. Tuy nhiên, đừng để các cạnh sắc bén của tủ, bàn hướng thẳng ra cửa hoặc máy thu ngân.

Bài trí theo hình bát giác (hình bát quái) luôn luôn mang lại may mắn. Hình bát giác dùng để trưng bày những món hàng nhỏ nhưng có giá trị cao, như nữ trang, đồng hồ, trang phục phụ nữ …

Bài trí theo dạng hình tròn hay hình bầu dục cũng rất tốt, vì những hình này không có góc cạnh bén nhọn.

Cây tre và tài lộc trường kỳ

Trong phong thuỷ, cây tre là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Đồng thời, cây tre là biểu tượng của tính kiên cường vựơt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời. Trong phong thuỷ, cây tre không chỉ là biểu tượng của trường thọ và sức khoẻ, mà còn là biểu tượng mạnh mẽ của tài lộc.

Bạn có thể treo tranh, hình cây tre trong nhà, văn phòng để tăng cường ý nghĩa tốt đẹp trên. Đối với công việc buôn bán, khi có sự hiện hữu của cây tre trong cửa hàng, thì nó sẽ tạo ra năng lượng rất tốt chủ về sự bảo vệ và may mắn. Việc làm ăn của bạn sẽ vượt qua những giai đoạn khó khăn và ngày càng phát đạt.

Kích hoạt năng lượng của cây tre

Trong phong thuỷ, cây tre có nhiều ứng dụng khác nhau. Nếu không có cây tre, bạn cũng có thể dùng hai khúc tre, mỗi khúc khoảng vài đốt tre, kết hợp nó với những đồ vật trang trí phù hợp với ngũ hành, để tạo thành những vật dụng đẹp mắt và treo trên cổng vào cửa hàng. Lưu ý, khi treo hai khúc tre ngắn, thì hãy chặt bỏ mắt tre sao cho hai đầu đều rỗng. Ngoài ra, để tăng cường năng lượng của tre, bạn có thể cột dây ruy-băng đỏ trên thân, cành của cây tre.

Ngày nay, một số cửa hàng, shop thời trang thường có xu hướng chọn cây xanh để trang trí. Trong đó, họ chọn một vài cây tre nhỏ trồng trước cửa hàng hoặc cửa ra vào. Điều này rất có lợi về mặt phong thuỷ, có thể giúp công việc buôn bán, kinh doanh của cửa hàng thu được nhiều tài lộc.

Thiết kế nhà hàng theo phong thuỷ

Nếu bạn muốn xem những kiểu thiết kế trong phong thuỷ, thì có thể đến các nhà hàng cổ xưa của Trung Quốc. Ở đây, màu chủ yếu được sử dụng là màu đỏ. Bởi vì, theo quan niệm của họ, kinh doanh nhà hàng được xem là thuộc hành Hoả. Vì vậy, họ thường thắp đèn nhiều và xây những cây cột tròn có chạm khắc hình rồng phượng.

Tuy nhiên, ngày nay, các nhà hàng hiện đại không chuộng hành Hoả trong thiết kế trang trí, mà lại dùng các kiểu thiết kế thiên về hành Thuỷ hơn. Đặc biệt, những nhà hàng được phép bán rượu, nên sử dụng màu sắc và hình dạng thuộc về hành Thuỷ để kích hoạt năng lượng bội thu về việc bán rượu, bia.

Hành Hoả trong kinh doanh bất động sản

Trong phong thuỷ, cây có lá cuống dày và mọng nước được xem là mang lại sự thuận lợi và cát tường, ví dụ như cây cẩm thạch. Cây lá tròn tốt hơn cây có lá dài, thẳng hoặc nhọn.

Ngoài ra, trong phong thuỷ còn thường sử dụng cây chanh, cây quất. Bởi vì, trái của hai loại cây này khi chín có màu vàng, chín mọng, được xem là tượng trưng cho vàng. Vào ngày Tết, những gia đình Trung Quốc, Singapore, Malaysia và Việt thường chưng hai chậu quất nặng trĩu trái ở hai bên cửa chính với hy vọng năm mới buôn bán phát đạt, tiền bạc dồi dào.

Đây cũng là cách mà các thương gia rất ưu chuộng để mang lại sự phát đạt cho công việc kinh doanh của mình. Vì vậy, cũng như ở nhà, họ thường đặt hai chậu quất lớn có nhiều trái chín vàng trước cửa của công ty, văn phòng.

Hành Mộc và sự phát triển

Cây có thuộc hành Mộc, chủ về sự phát triển mạnh mẽ và liên tục. Vì vậy, bạn có thể trồng hay đặt những chậu cây tươi tốt ở hướng Đông và Đông để cung cấp năng lượng cho hai góc này. Bởi vì, hướng Đông thường được xem là góc chủ về sự giàu có, thịnh vượng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý cây khô, cây cằn cỗi như sắp chết nên đem bỏ đi, vì những cây này tạo điều kiện cho năng lượng âm phát triển.

Cân bằng ngũ hành trong công việc kinh doanh

Nếu cửa hàng của bạn buôn bán vàng bạc và đá quý, hãy bài trí các tủ hàng dọc theo đường cong, dạng hình móng ngựa. Bởi vì, kinh doanh đá quý và nữ trang thuộc hành Kim, nên sẽ hưởng được nhiều lợi ích từ các hình dạng cong, dạng vòm. Đồng thời, tạo đường lưu thông trong cửa hàng theo đường uốn khúc. Trong cửa hàng, bạn tránh sử dụng màu đỏ, bởi vì Hoả huỷ diệt Kim, không tốt cho việc kinh doanh nữ trang. Mặt khác, năng lượng Thổ mang lại nhiều lợi ích trong lĩnh vực kinh doanh này. Vì vậy, bạn có thể trưng bày những vật làm bằng đất sét hoặc pha lê.

Cửa hàng bán đồ lưu niệm

Nếu bạn bán đồ lưu niệm, mỹ phẩm và những đồ trang trí bằng gỗ, thì cần phải kích hoạt năng lượng Mộc trong cửa hàng. Đồng thời trang trí cửa hàng bằng những chậu cây tươi tốt, có thể dùng cây giả nhưng phải sum suê, đẹp. Điều này cũng có lợi cho doanh thu của bạn. Ngoài ra, bạn nên đặt một ngọn đèn sáng ngoài cửa để tạo năng lượng dương.

Năng lượng Thổ chủ về tài lộc

Nếu muốn công việc kinh doanh hưởng được lợi ích từ năng lượng Thổ chủ về tài lộc, bạn nên cung cấp năng lượng cho ba góc Thổ sau đây trong cửa hàng của mình gồm:

– Góc Đông Bắc

Để tăng cường năng lượng Thổ, bạn nên đặt đồ gốm sứ và pha lê ở ba góc này. Những đồ này là những vật trang trí hoặc đồ nội thất càng tốt.

Năng lượng Thổ mạnh nhất ở hướng Tây . Vì vậy, ngoài cách trên, bạn cũng có thể sử dụng đèn chiếu ánh sáng mạnh để kích hoạt năng lượng ở góc này. Tốt nhất, bạn nên dùng đèn đỏ mang lại hiệu quả hơn. Bởi vì, đèn đỏ tăng cường năng lượng Hoả để sinh Thổ.

Đồ đạc cần xà cừ cung cấp năng lượng rất tốt cho góc Mộc ở hướng Đông hoặc Đông. Lưu ý, người Trung Quốc xưa ít dùng đồ gỗ được đóng bằng đinh, vì nó tạo vận rủi cho người sử dụng. Theo vòng tương khắc của ngũ hành, Kim được cho là diệt Mộc. Vì vậy, các bậc vua chúa và quan lại thời xưa thường không ngồi trên ghế hoặc ngủ trên giường có đóng đinh.

(St)

Phong Thủy Trong Kiến Trúc Xây Dựng Và Kinh Doanh

Cùng với sự phát triển của xã hội, phong thuỷ đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó tiêu biểu là trong kiến trúc xây dựng và kinh doanh.

1. Tính khoa học của Phong thủy

Phong thủy theo cách hiểu phổ biến là một bộ môn khoa học phương Đông nghiên cứu về sự ảnh hưởng của môi trường, cảnh quan thiên nhiên, ảnh hưởng của các yếu tố địa lý xung quanh nhà ở đến cuộc sống của con người. Cùng với sự phát triển của xã hội, phong thuỷ đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó tiêu biểu là trong kiến trúc xây dựng và kinh doanh. Người ta có thể thông qua Phong thủy của nhà ở, văn phòng, cơ sở thương mại để dự đoán sự thành đạt của các tổ chức xã hội, kinh tế và nhân sinh. Tuy nhiên, trong việc ứng dụng phong thuỷ hiện nay còn nhiều vấn đề cần được làm rõ cả về nhận thức và thực tiễn. Trước tiên là tính khoa học của phong thuỷ.

Trải qua thời gian, những học thuyết Phong thủy dần dần được hình thành. Qua chiêm nghiệm thực tế, người ta đã bắt đầu gạn bỏ những gì không hợp lý, phát huy những gì đúng đắn nhất. Khoa học phong thuỷ vì thế mà ngày càng hoàn thiện hơn trên phương diện lý luận.

Bước sang thời hiện đại, với sự phát triển như vũ bão của nền khoa học kỹ thuật phương Tây, Phong thuỷ vẫn không những không mất đi vị thế mà còn thể hiện được tính ưu việt của mình trên nhiều phương diện. Và điều quan trọng là những nguyên lý của Phong thuỷ hoàn toàn không mâu thuẫn với những bộ môn khoa học hiện đại của phương Tây.

Nếu phương Đông có môn Phong thủy thì phương Tây cũng có những môn khoa học tương ứng nghiên cứu về thổ nhưỡng, khí hậu ảnh hưởng tới đời sống con người.

Có thể kể đến là môn Vật lý kiến trúc nghiên cứu về sự vận động của gió trong nhà. Theo môn này thì không nên để các cửa thẳng hàng nhau sẽ kém thông thoáng, vi khuẩn yếm khí phát sinh. Còn Phong thủy phương Đông môn phái Loan đầu cũng có lời khuyên tương tự rằng nếu để ba cửa đối nhau dễ phát sinh tai họa.

Những tỷ lệ vàng trong kiến trúc Tây phương cũng có những nét tương đồng đối với những con số coi là đẹp trong Phong thủy Huyền không học. Phong thủy tương đồng với khoa học hiện đại Tây phương và chúng ta hãy nhìn nhận nó dưới góc độ khoa học và đừng khoác nên nó tấm áo thần bí. 2. Ứng dụng phong thủy trong bài trí văn phòng công sở

Trong một tổ chức, một doanh nghiệp, vị trí và cách bài trí văn phòng làm việc của ban điều hành, phòng Giám đốc cũng không thể xem nhẹ.

Nếu chiếc dầm đè bàn làm việc thì khi đó các dòng khí có sự tương tác rất mạnh đối với người đang ngồi sử dụng bàn. Ngoài hiệu ứng trên hình vẽ thì người trên bàn chịu hiệu ứng từ trường do khối lượng sắt thép bên trong dầm tương tác. Điều này giải thích tại sao trong Phong thủy người ta kiêng không nên hoạt động hoặc làm bất cứ việc gì trong khu vực có dầm chạy qua. Chẳng hạn như khi đặt giường ngủ, đặt bếp cũng đều tuân theo sự kiêng kỵ này.

Một trường hợp phổ biến khác là bàn làm việc dựa lưng vào cửa sổ. Tuy nhiên điều này chưa có gì quá lớn. Văn phòng của Tổng thống Mỹ có lối ke bàn làm việc theo lối này tuy nhiên không vì thế ảnh huởng đến cách làm việc của những nhân vật quan trọng của Nhà trắng.

Trong Phong thủy có quan điểm cho rằng ánh sáng, không khí chính là khí của Phong thủy cho nên nhiều khi lấy tiêu chí hướng cửa sổ là hướng chính để tính Phong thủy. Vì thế, có ai đó cho rằng đặt bàn làm việc như vậy là sai theo Phong thủy. Thời gian gần đây, nhiều Phong thủy gia khi tư vấn lại lấy ban công trong các khu chung cư để định hướng nhà. Nhưng quan điểm trên cần phải xem xét lại. Chỉ cần chúng ta đưa ra câu hỏi: “Nếu cứ giữ nguyên cửa sổ và bịt cửa chính ra vào thì liệu gia đình đó có sinh hoạt được không?” thì sẽ thấy ngay tính bất hợp lý của nó. Trong khi giữ nguyên cửa chính và đóng cửa sổ thì gia đình đó vẫn sinh hoạt được nhưng về lâu dài thì cũng không tốt do hiện tượng thiếu sự thông thoáng dưới góc nhìn kiền trúc hiện đại. Còn trong Phong thủy gọi là bế khí.

Trong phong thủy yếu tố về khí được đặc biệt coi trọng. Bố trí nhà ở hay bố trí phòng làm việc yếu tố này cũng nên đưa lên hàng đầu. Nhất là trong việc bài trí phòng của những người giữ vai trò đầu não như phòng Giám đốc, đặc biệt chú ý lấy cửa ra vào là trọng. Người Giám đốc nên ngồi ở vị trí trong mọi tình huống có thế quan sát được người ra vào.

Theo Archi

Cùng Danh Mục