Top 5 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Và Nhà Ở Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Và Vận Khí Nhà Ở

Vận khí là một trong những vấn đề rất quan trọng của phong thủy ngôi nhà. Vận khí có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống của các thành viên cũng như các mối quan hệ trong gia đình.

Các yếu tố nội ngoại thất của ngôi nhà đều có ảnh hưởng đến vận khí. Trước khi bước vào một ngôi nhà nào, người ta thường quan sát quảng cảnh bên ngoài qua cửa sổ, rồi mới quan sát tình hình hung cát bên trong, bước tiếp theo kết hợp hung cát của hướng cửa để đưa ra phán đoán cuối cùng.

1. Xem xét bên ngoài cửa sổ

Việc đầu tiên xem xét ngôi nhà là xem phía bên ngoài cửa sổ. Nếu phía sau là núi, núi đó ở hướng nào. Nếu ở phía Tây có lợi cho nhân sinh, hướng Đông tổn hại nhân khẩu. Nếu Tây là “sơn”, Đông là “mộc” sẽ phát huy được tác dụng thuc đẩy tài vận.

Nhà ở trong phố xá, hướng mặt trời không được có góc tường hay nóc nhà khác chiều vào, cũng không được ở lọt giữa hai nhà cao tầng khác. Cách khắc phục để hoá giải chỉ có biện pháp trồng cây trước cửa nhà.

Phía ngoài cửa sổ nhà không được để dàn phơi quần áo, tránh những đầu giá treo chiếu vào trong nhà. Không được có dàn anten, tránh làm tổn hại sức khoẻ người trong nhà cũng như làm ảnh hưởng đến độ tập trung vào tình cảm.

Không để kính bát quái nhà khác chiếu vào cửa sổ, dễ gây đau đầu, nôn oẹ và ảnh hưởng đến tinh thần. Việc sử dụng gương lớn tạo cảm giác thoáng rộng cũng cần lưu ý, hết sức tránh thu quang cảnh giá phơi quần áo (đặc biệt là quần áo lót) và nhà, tránh gây tổn hại sức khoẻ và nhân khẩu, dễ hay mắc các bệnh lạ.

2. Bị nóc nhà khác chiếu vào

Phía ngoài cửa sổ bị nóc nhà khác chiếu tướng thì rất xấu. Nếu là hướng song song thì như dao chém, nếu chiếu thẳng như bị đâm. Cả hai tình huống này đều gây thương tích cho người trong nhà.

Hoá giải cho trường hợp này có thể dụng thấu kính lồi, kính phản quang hoặc đặt quả phật thủ vào vị trí góc nhọn.

Nhà ở tránh mở cửa rộng cho ngôi nhà bé và ngược lại nhà lớn thì tránh làm cửa bé. Nhà lớn mà cửa bé thì nạp khí không đủ, nhà nhỏ mà cửa lớn không thể chứa xuể tàng phong nạp khí, tuy của cải có nhiều nhưng không giữ được.

Nhà ở không nên có chỗ lõm, chỗ lõm có những điềm hung nhất định. Trong cách nhà hiện đại, có thể có những chỗ lõm vào, chỗ này là phương vị của tài của. Nhà có vị trí này thì tài của ở chỗ khác sẽ kém.

Nhà ở không nên có hình tam giác (hình phễu), loại hình này có hai dạng, đỉnh nhọn phía ngoài và đỉnh nhọn vào trong, đều bất lợi về tài của. Nhà ở thì hiếm có tình huống này, nhưng ở các ki ốt bạn hàng thường thấy nhiều hơn.

Khối nhà bát giác gặp phải tình huống này hãy biến phần góc nhọn phía trong thành nơi chứa hàng có thể cải thiện được.

Cửa chính ra vào không được chiếu thẳng vào cửa sổ chẳng khác gì hình tượng tài của vào nhà rồi lại ra đi (tài của vào nhà từ cửa chính rồi ra từ cửa sổ). Nhà nào có tình huống này hãy dựng một tấm bình phong, hoặc đặt chậu cây có nhiều lá để hoá giải.

Trong trường hợp cửa chính không được thông với cửa phòng ngủ rồi lại nhìn thấy cửa sổ (ba cửa thông nhau) khí xung càng mạnh, gây ra thất thoát tài của, gây hại cho người trong nhà. Trong trường hợp này cũng nên đặt tấm bình phong hoặc chậu cây.

Phong Thủy Và Ngũ Hành Nhà Ở

Người ta hay nói nhiều về phong thủy. Trong mọi lĩnh vực của đời sống, phong thủy luôn được nhắc đến như là một yếu tố góp phần đảm bảo thành công trong cuộc sống, công việc, tình cảm của con người. Trang trí nội thất màu đỏ hợp với người mệnh Hỏa, nguồn ảnh: Internet Tầm quan trọng của phong thủy

Tuy nhiên, có nhiều định nghĩa về phong thủy. Theo định nghĩa trên trang Wikipedia, hiện nay có rất nhiều trường phái tranh luận về nguồn gốc ra đời của phong thủy.

Có nơi cho rằng phong thủy xuất phát từ Trung Hoa, có nơi cho rằng phong thủy là của nền văn minh người Việt cổ nhưng đến nay vẫn chưa có một giải thích chính xác nào về nguồn gốc ra đời của thuật phong thủy.

Chỉ biết rằng, phong thủy là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, nước đến đời sống, tốt xấu và kể cả chuyện may rủi của con người.

Không phải ngẫu nhiên mà từ xưa, con người đã rất chú trọng đến chuyện ăn ở. Nhất là chuyện ở, chọn nơi ở tốt lành cho bản thân và gia đình. Từ đó mới có câu “An cư lạc nghiệp” hay “Sống có nhà, già có mồ” để thấy rằng ngôi nhà chính là nơi gắn bó trong cuộc suốt cuộc đời con người ngay từ khi sinh ra đến khi nhắm mắt lìa trần.

Trong quá trình sống, lao động, học tập, con người ngày càng nhận thấy tác động của môi trường thiên nhiên xung quanh như nắng, gió, nước, không khí, thổ nhưỡng ảnh hưởng đến đời sống và sự thịnh vượng của bản thân người đó. Và từ đó, ngày càng tin tưởng và áp dụng phong thủy học vào trong môi trường đời sống.

Mở rộng trong phạm vi của một quốc gia, thì phong thủy đã có những đóng góp rất lớn trong việc định hình nên những thành phố, khu vực kinh tế, những tòa lâu đài hay những vùng trọng yếu của các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia phương Đông.

Tuy nhiên, vẫn còn niềm tin cho rằng phong thủy còn là thuật huyền bí, nhiều nơi đánh đồng nó với Phật giáo. Nhiều thầy chiêm tinh, thuật phong thủy đã lợi dụng sự cả tin, lo sợ của nhiều người mà trục lợi, gây hoang mang cho đời sống, điều này cần được loại trừ.

Ngũ hành nhà ở

Trong phạm vi bài viết này, chỉ xin đề cập đến yếu tố ngũ hành trong thiết kế nhà ở vì phạm vi phong thủy rất rộng lớn.

Ngũ hành gồm 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ngũ hành là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, tồn tại độc lập với ý thức của con người. Ngũ hành vô hình ở dạng khí, hữu hình ở dạng hình thể của các vật, các loại.

Ngũ hành không bao giờ mất đi, nó cứ tồn tại mãi theo không gian và thời gian, nó là nền tảng là động lực để vũ trụ vận động và vạn vật được sinh thành.

Ngũ hành là 5 vật chất lưu hành tự nhiên trong vạn vật, trong không gian và thời gian.

Trong vũ trụ có 4 phương Đông Tây Nam Bắc, trong 1 năm có 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông và trong ngũ hành có Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Dịch lý đã nói rằng: “Tứ tượng, ngũ hành toàn tại thổ” nghĩa là ngũ hành có 5 hành nhưng phân bố 4 vị trí khác nhau và hành Thổ ở chính giữa gọi là trung cung. Nam trên, Bắc dưới, Đông trái, Tây phải ứng với 4 phương là 4 hành: hành Mộc phía Đông, hành Kim phía Tây, hành Hỏa phía Nam, hành Thủy phía Bắc còn hành Thổ tại chính giữa.

Ngũ hành tương sinh là hành nọ sinh hành kia theo một chu kỳ khép kín. Trong ngũ hành tương sinh lại có sinh xuất và sinh nhập. Sinh xuất là sự hao hụt ngũ hành giữa hành sinh và hành được sinh. Ví dụ như Hỏa sinh Thổ thì Hỏa là hành sinh và Thổ là hành được sinh.

Sinh nhập là sự gia tăng ngũ hành của hành sinh với hành được sinh.

Ngũ hành tương khắc là hành nọ khắc hành kia chế hóa lẫn nhau, tác dụng lẫn nhau để thúc đẩy quá trình sinh thành vạn vật. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Trong ngũ hành tương khắc lại có khắc xuất và khắc nhập,

Khắc xuất tức là hành chủ thể chế ngự được hành khách thể. Ví dụ Thổ khắc Thủy tức là Thổ chế ngự được Thủy, Thổ được tốt còn Thủy bị hao. Còn khắc nhập tức là hành chủ thể bị hành của khách thể chế ngự. Còn đồng hành nghĩa là hai hành giống nhau hỗ trợ làm cho nhau lớn mạnh.

Màu sắc và hình dáng theo Ngũ hành

Trong cuộc sống cách dễ nhất để áp dụng phong thủy mang lại năng lượng bằng màu sắc. Đáng chú ý, màu sắc là ánh sáng, nhiều người lại không quan tâm đến màu sắc trong bố trí nội ngoại thất, đặc biệt là sử dụng màu sắc hợp mệnh với gia chù.

Bố trí nội thất màu nâu hợp với người mệnh Thổ, nguồn ảnh: Internet

Theo nguyên tắc ngũ hành thì màu xanh dương, màu đen tượng trưng cho hành Thủy; màu trắng, màu xám tượng trưng cho hành Kim; màu vàng nhạt, màu cát cháy, màu nâu sáng tượng trưng cho hành Thổ; màu đỏ, màu vàng sậm, màu da cam, màu tím hồng tượng trưng cho hành Hỏa và màu xanh lá cây, màu nâu sậm tượng trưng cho hành Mộc.

Tương tự, hình lượn sóng tượng trưng cho hành Thủy; hình tròn tượng trưng cho hành Kim, hình vuông tượng trưng cho hành Thổ, hình tam giác tượng trưng cho hành Hỏa, hình chữ nhật tượng trưng cho hành Mộc.

Thông thường, xác định hành của một vật bằng màu sắc trước sau đó hình dáng và chất liệu của sản phẩm đó.

Ngũ hành trong phong thủy làm nhà hay trong cuộc sống đều rất quan trọng. Biết được ngũ hành là cách để góp phần đem đến may mắn cho bản thân và gia đình.

Phong Thủy Nhà Ở Theo Hình Thể Nhà Và Đất

Tường rào kín kẽ, bốn vách rõ ràng, giếng trời sáng sủa, quy cách nhất quán là nhà phú quý.

Nhà nhỏ mà cao, trơ trọi một mình không có thế dựa, bốn xung quanh không có gì che chắn, là thế nhà đơn lạnh.

Nam bắc đều có nhà lớn, đông tây đổi hướng, thế như tranh giành lẫn nhau, bên trái bên phải đều cao lớn nguy nga là thế nhà phản nghịch.

Nhà nghiêng cửa vẹo mưa dột gió lùa, là thế nhà đau ốm. Nhà cửa tối tăm, quá rộng hoặc quá chật đều là thế nhà yêu quái. Nhà cửa nứt vỡ, vách tường sạt lở, đầu kèo hở hoác đó là thế đất đơn độc, khổ sở.

Dương trạch có nền móng vuông vắn, ngay ngắn, dễ xem phương hướng tốt. Nếu như quá cao, quá rộng, quá nhỏ hẹp hoặc méo vẹo, thò thụt, chắc chắn sẽ hao của mất người.

Nền đất quá cao, trước sâu sau lẹm, nước không tụ lại, lan man không tập trung, là thế nhà bần cùng. Nhà cao mà đất hẹp, tiền của và nhân đinh đều hao tổn. Nhà thấp mà đất rộng, trong vòng một đời sẽ giầu có.

Hoàng Thời Minh từng nói “nhà ở và dinh quan nha không giống nhau. Nha môn nên rộng rãi cao lớn, nhà ở phải tập tủng mới mong được phúc”.

Phòng ngủ và phòng khách cũng khác nhau. Phía trước phòng khách có thể để khoảng không rộng rãi, nhưng nếu không gian phía trước phòng ngủ quá rộng thì khí sẽ tản mát.

Với nhà ở thì giếng trời tượng trưng cho tài lộc. Căn nhà phía trước mặt sẽ là án sơn. Giếng trời có kích cỡ hợp lý sẽ tụ tài; căn nhà phía trước có chiều cao vừa phải, tương quan chủ khách cân xứng sẽ được phúc.

Nhà phía trước nếu như quá cao là thế chủ bị ăn hiếp, nếu như quá thấp là thế khách không tương xứng, quá gần là thế bức bách, quá xa là thế trống trải. Mái nhà phía trước gần, nhà nên thấp, mái nhà phía trước xa, có thể cao nhỉnh lên một chút.

Sự cát hung của nhà ở đều dựa vào những điểm đó. Còn như đại sảnh phía ngoài cũng lại khác, giếng trời của đại sảnh là tiểu minh đường, mà tiền sảnh phía trong cổng là trung minh đường còn cổng là tầng án sơn thứ hai.

Khoảng không phía trước cổng là đại minh đường, còn triền sơn (sa núi phía trước nhà) là tầng án sơn thứ ba. Tiểu minh đường cần phải kín và tập trung, trung minh đường nên rộng rãi hơn, hình dáng nên vuông vắn. Đại minh đường cần rộng rãi, nhưng cũng không nên trống trải quá.

Sách xưa có viết “nhà hẹp người đông, tức người khắc nhà là cát; nhà rộng người ít tức là nhà lấn người, là hung”.

Lại viết “nhà cũ bị kẹp giữa hai bên là nhà mới xây thì tuyệt đối không nên ở vào đấy. Nhà mới xây lại kẹp giữa hai bên là nhà cũ là thế phú quý hiển hách. Nhà ở nửa cũ nửa mới là thế bần hàn.

Nhà ở mới mẻ khang trang là thế thịnh vượng muôn đời. Nhà cửa mối mọt, vì kèo mục ruỗng chủ về mắt mù tai điếc. Cột nhà không tiếp đất, chủ nhà vắn số. Xà nghiên cột lệch là thế thị phi, phản phúc. Cột nhà liền với đầu xà, ba năm một tang”.

Nền nhà kỵ nhất là tham rộng, dễ kiếm được chỗ nọ hụt chỗ kia. Sách xưa có viết “nền nhà Càn nếu khuyết ở phương Ly, chi thứ chắc chắn sẽ có con gái mù mắt. Nền nhà Khảm nếu khuyết ở phương Tốn, chi trưởng sẽ có nhiều người chết trẻ.

Nền nhà Chấn nếu khuyết ở phương Càn, chi trưởng chắc chắn có con mồ côi cha. Nền nhà Tốn nếu khuyết ở phương Chấn, chi trưởng ắt chết yểu không người nối dõi. Nền nhà Đoài nếu khuyết không đủ, các chi đứt tuyệt, một nhà không”.

Cùng Danh Mục:

Phong Thủy Nhà Ở Và Những Điều Kiêng Kỵ

Phong thủy nhà ở cực kỳ quan trọng đối với từng gia đình. Khi xây dựng cho mình tổ ấm bạn cần xem hướng nhà và việc bày bố những vật dụng như thế nào. Bởi chúng chính là những yếu tố mang lại may mắn cho bạn, sự an tâm về mặt tinh thần khi sinh sống dài lâu bên trong ngôi nhà. Cụ thể phong thủy nhà ở và những điều như thế nào là tốt và cần kiêng kỵ, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn biết.

Một số đồ vật dụng nếu xuất hiện trong nhà sẽ không hề hợp phong thủy chút nào. Tệ hại hơn nữa nó mang đến những điều không may mắn cho gia đình bạn, cụ thể như sau:

+ Cây chết: Nếu như trong nhà cây héo hoặc bị chết bạn sẽ thấy sự mệt mỏi chán chường. Không có tí xíu năng lực nào cho công việc.

+ Lịch cũ: Mang lại điều không hề may mắn cho gia chủ.

+ Bức họa động vật hung tợn được cho là có tà khí và không nên treo chúng trong nhà.

+ Hoa khô hoặc hoa giả là loại hoa tượng trưng cho sự chết chóc, sự giả tạo. Mang lại năng lượng xấu cho không gian ngôi nhà vậy nên không dung chúng, không trưng bày ở bất kì căn phòng nào.

+ Vũ khí mang lại cảm giác lạnh lẽo bất an bao trùm ngôi nhà.

+ Vòi nước rỉ điềm làm thoát tài lộc, tiêu tan nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Sức khỏe cũng như năng lượng của những thành viên sống trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

+ Không nên đặt gương treo tường nằm đối diện ở cửa ra vào, khi chúng hiển diện ở vị trí này vô tình sẽ làm mất đi vận may lẫn tài lộc đến với gia chủ.

+ Gường ngủ có 3 mặt sát tường kiềm hãm sự phát triển công việc, mọi thứ như bị giam hãm, ngột ngạc khó chịu. Ngay cả cảm giác nằm ngủ cũng không thoải mái.

+ Tivi không đặt ở phòng ngủ vì nó làm mất đi sự yên tĩnh, ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

+ Đồ đạc trong nhà bừa bãi không gọn gàng cản trở việc sinh khí tốt, những luồng khí xấu sẽ tích tụ lâu trong ngôi nhà. Sinh bệnh tật cho gia chủ và sự khó chịu khi hít thở.

Phong thủy nhà ở giúp thu hút tài lộc cho gia chủ

Thay thế những cây khô khéo bằng những cây mới, chăm sóc chúng thật tỉ mỉ hơn.

Nhà cửa lúc nào cũng nên dọn dẹp cho sạch sẽ nhất là lối đi lại, cần lâu chùi cho sạch sẽ tránh bụi bẩn bám lên đồ đạc trong nhà. Quan tâm đến cái bảng số nhà, chùi vệ sinh cho thật sạch sẽ sáng bóng.

Chuông gió treo trước nhà cũng là điều nên làm, âm thanh rung chuông lên sẽ thu hút được sinh khí tài lộc, sự an lành. Mang đến nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Bố trí thêm những chậu cây xanh trong ngôi nhà bạn.

Phòng ốc trong nhà phải luôn khô thoáng, đầy đủ ánh sáng.