Top 10 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Và Những Con Số Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Những Con Số Trong Phong Thủy Và Ý Nghĩa

Số Một (1)

Là con số của các vị thần thánh, của hoành đồ, được hiểu như là con trai của cõi trời. Số một tượng trưng cái đỉnh tối thượng, đỉnh núi cao – độc nhất không còn ai khác nữa. Chúng ta, con người không thể nắm giữ vị trí này lâu dài, vì nó có thể đơn độc và hiểm nghèo, bởi chúng ta không phải là thần thánh. Chỉ có thần thánh mới có thể nắm giữ vị trí này mãi mãi.

Ý nghĩa những con số trong phong thủy

Số hai (2)

Tượng trưng là một cặp, một đôi, một con số hạnh phúc (song hỷ) và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè. Số hai tượng trưng sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật. Các câu đối đỏ may mắn thường được dán trước cửa nhà cổng chính vào dịp đầu năm mới.

Số ba (3)

Được xem là con số vững chắc, như kiếng ba chân là một hình thức vững chắc nhất. Người Trung Quốc có câu “ba với ba là mãi mãi” (bất tận) và biểu tượng hy vọng trường thọ. Phong thủy dùng nhiều lĩnh vực số học trong việc bài trí các đồ vật và con số ba là con số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc khi đập mắt vào và sự hài hòa của một môi trường.

Số bốn (4)

Số năm (5)

Tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Số năm còn có nghĩa là năm hướng (Bắc, Nam, Đông, Tây và Trung tâm) là năm ngọn núi thiêng liêng của Trung Quốc. Số năm tượng trưng cho trường thọ và bất diệt. Con số năm cũng là sự kết hợp với căn nhà bằng vàng, nắm giữ sự thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình. Số năm là một con số tuyệt vời dùng trong việc bài trí phong thủy.

Số sáu (6)

Là gấp đôi của số ba và như thế là điềm lành, thuận lợi. Ba cộng thêm sáu là chín và cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn. Một sự bài trí dùng bất cứ đồ vật có 6, 9, 3 món đều tốt cho việc hòa giải những khu vực xấu hoặc những nơi hướng xấu.

Số bẩy (7)

Là con số có sức mạnh kỳ diệu với những nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc. Đó là 7 sao và cây gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy, một sự bài trí 7 món đồ vật được ban cho một sức mạnh kỳ bí và một cảm giác của sự bất khả xâm phạm.

Số tám (8)

Cũng là con số có nhiều sự quan hệ tôn giáo, là tám điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo. Một cửa sổ hình bát giác hoặc bình cắm hoa tám mặt và một bát quái (thường được treo trước ngưỡng cửa) cũng tốt, có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi chúng muốn xâm nhập vào nhà.

Số chín (9)

Và cuối cùng là con số chính, là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Tiếng Trung Quốc, số chín đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”.

(Tổng Hợp)

Những Con Số May Mắn

Theo dân gian, số 1 là căn bản của mọi sự biến hóa, là con số khởi đầu, luôn đem lại những điều mới mẻ, tốt đẹp, đem tới 1 sinh linh mới, 1 sức sống mới cho mọi người.

Số 3 – Con số Thần bí

Con số 3 thì có nhiều quan niệm khác nhau, người xưa thường dùng các trạng thái, hình thể gắn với con số 3 như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ), Tam đa (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân) …

Số 4 – Nhiều quan điểm khác nhau

Người Trung Hoa thường không thích số 4, nhưng nếu không sử dụng số 4 thì không có sự hài hòa chung, như trong âm dương ngũ hành có tương sinh mà không có tương khắc.

Trong dân gian Việt Nam, con số 4 lại được sử dụng khác nhiều, số 4 là số tuần hoàn vẹn toàn đầy đủ cho cả quá trình được may mắn. Số 4 là biểu trưng cho những nhận định: Về hiện tượng thiên nhiên: Tứ phương (Ðông, Tây, Nam, Bắc). Thời tiết có bốn mùa ( Xuân, Hạ, Thu, Đông). Bốn cây tiêu biểu cho 4 mùa (Mai, Lan, Cúc, Trúc). Về hiện tượng xã hội: Ngành nghề, theo quan niệm xưa có tứ dân (Sĩ, Nông, Công, Thương). Về nghệ thuật (Cầm, Kỳ, Thi, Họa). Về nghề lao động (Ngư, Tiều, Canh, Mục). Tứ thi (Ðại học, Trung dung, Luận ngữ, Mạnh Tử). Tứ bảo của trí thức (Giấy, Bút , Mực, Nghiên). Tứ đại đồng đường (Cha, Con, Cháu, Chít). Về con người: Người ta quan niệm về trách nhiệm của một công dân (Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ). Về đạo đức của con người (Hiếu, Lễ, Trung, Tín). Ðối với phái nữ : (Công, Dung, Ngôn, Hạnh). Tứ bất tử (Thần, Tiên, Phật, Thánh). Tứ linh (Long, Ly, Qui, Phượng). Tứ đổ tường (Tửu, Sắc, Tài, Khí ).Tứ khoái, con người có 4 khoái …

Số 5 còn là số Vua, thuộc hành Thổ, màu Vàng. Ngày xưa những ngày 5, 14 (4+1=5), 23 (2+3=5) là những ngày Vua thường ra ngoài nên việc buôn bán bị ảnh hưởng. Bây giờ không còn Vua nữa nên mọi người đi đâu vào ngày này thường ít đông và dễ chịu. Không hiểu sao người lại kiêng cữ đi lại ngày này.

Số 7 – Số ấn tượng

Theo đạo Phật số 7 có ý nghĩa là quyền năng mạnh nhất của mặt trời. Những người theo đạo Phật tin rằng trong suốt tháng 7 (âm lịch) tất cả linh hồn trên thiên đường và địa ngục sẽ trở lại dương gian. Con số 7 còn tượng trưng cho sự thành tựu sinh hóa cả vũ trụ không gian là đông,tây, nam, bắc; thời gian là quá khứ, hiện tại, tương lai. Thất bửu (Vàng, Bạc, Lưu ly, Pha lê, Xa cừ, Trân châu, Mã não) Thời cổ cho rằng có 7 mặt trời hoạt động xung quanh và chiếu sáng cho trái đất, loài người nhận thức có 7 tầng trời khác nhau, cùng với 7 sắc cầu vồng tạo nên ấn tượng mạnh mẽ của số 7. Số 7 đem lại sức sống cho vạn vật, đem lại ánh sáng và hy vọng cho loài người.

Số 9 – Biểu trưng cho sức mạnh và quyền uy

Từ xưa số 9 luôn được coi như là biểu trưng của sự quyền uy và sức mạnh: Ngai vua thường đặt trên 9 bậc, vua chúa thường cho đúc cửu đỉnh (9 cái đỉnh) để minh họa cho quyền lực của mình.

Trong dân gian số 9 được gắn cho sự hoàn thiện đến mức dường như khó đạt:- Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao.

Số 9 trong toán học còn được phân tích với rất nhiều lý thú và gắn nhiều với truyền thuyết lịch sử. Đặc biệt hơn cả, số 9 được sùng bái, tôn thờ và gấn như trở thành 1 triết thuyết cho các triều đại ở Trung Quốc và Việt Nam từ sự ảnh hưởng của kinh dịch là dựa trên thuật luận số. Số 9 đựơc tượng trưng cho Trời, ngày sinh của Trời là ngày 9 tháng giêng, số 9 được ghép cho ngôi vị Hoàng đế. Tất cả các dồ dùng trong cung đình cùng dùng số 9 để đặt tên như Cửu Long Bôi (9 cốc rồng), Cửu Đào Hồ (ấm 9 quả đào), Cửu Long Trụ (cột 9 rồng). Hay cách nói biểu thị số nhiều như Cửu Thiên, Cửu Châu, Cửu đỉnh …

Nguyên lý Âm dương Ngũ hành cơ bản trong cấu trúc số: – Tiền đề Âm dương Ngũ hành của hệ thập phân trong cấu trúc số

+ Thiên nhất sinh Thuỷ, Địa lục thành chi + Địa nhị sinh Hỏa, Thiên thất thành chi + Thiên tam sinh Mộc, Địa bát thành chi + Địa tứ sinh Kim, Thiên cửu thành chi + Thiên ngũ sinh Thổ, Địa thập thành chi

Nghĩa là :

+ Trời lấy số 1 mà khởi sinh hành Thuỷ, Đất lấy số 6 mà tạo thành hành Thuỷ– Số Sinh – Số Thành , số Âm -số Dương : + Đất lấy số 2 mà khởi sinh hành Hỏa, Trời lấy số 7 mà tạo thành hành Hỏa + Trời lấy số 3 mà khởi sinh hành Mộc, Đất lấy số 8 mà tạo thành hành Mộc+ Luật Ngũ hành tương sinh là nguyên lý của đồ hình 9 cung Hà đồ: + Đất lấy số 4 mà khởi sinh hành Kim, Trời lấy số 9 mà tạo thành hành KimChữ Đức – Ý nghĩa chữ Đức Chữ Tâm – Quan điểm của Phật Giáo và Công Giáo về chữ Tâm Chữ Phúc – Ý nghĩa của chữ Phúc Chữ Thọ, Chữ Vạn đem lại may mắn cho gia đình bạn Chữ Lộc – Biểu tượng may mắn trong cuộc sống Cách xếp bộ tượng PHÚC LỘC THỌ Những con số may mắn và ý nghĩa của nó Đồ gỗ Mỹ nghệ và Cây cảnh Nghệ thuật Hải Minh Làng nghề 2 Hải Minh MỪNG NOEL 2013 Hải Minh một xã vùng giáo hào sảng tài hoa Hải Minh đường tới đẹp giàu Nội thất Chùa Bái Đính – Ninh Bình Nội thất Chùa Giàn – Hà Nội + Trời lấy số 5 mà khởi sinh hành Thổ, Đất lấy số 10 mà tạo thành hành Thổ

+ Các số lẻ 1,3,5,7,9 gọi là số của Trời, số Dương hay số Cơ ( trong đó 1,3,5 là số Sinh của Trời, 7,9 gọi là số Thành của Trời).

+ Các số chẵn 2,4,6,8,10 gọi là số của Đất, số Âm hay số Ngẫu (trong đó 2,4 gọi là số Sinh của Đất, còn 6,8,10 gọi là số Thành của Đất).

Nguyên lý Âm dương Ngũ hành của hệ thập phân trong cấu trúc số

Ngũ hành sinh khắc

+ Số 1 có tính chất là Dương thủy, số 6 có tính chất là Âm thuỷ + Số 2 có tính chất là Âm hỏa, số 7 có tính chất là Dương hỏa + Số 3 có tính chất là Dương mộc, số 8 có tính chất là Âm mộc + Số 4 có tính chất là Âm kim, số 9 có tính chất là Dương kim + Số 5 có tính chất là Dương thổ, số 10 có tính chất là Âm thổ

Kim sinh Thuỷ – Thuỷ sinh Mộc – Mộc sinh Hoả – Hoả sinh Thổ – Thổ sinh Kim

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH VÀ GIA ĐÌNH: MẠNH KHỎE – PHÚ QUÝ THỌ KHANG NINH

Phong Thủy Và Số Mạng Con Người

Từ lúc lấy chồng, tôi theo đạo Công Giáo. Tôi đi nhà thờ mỗi tuần và tin Chúa nên về chuyện phong thủy thì đạo Công Giáo cho là dị đoan và không được tin nhưng tôi thiết nghĩ “có tin có lành” và những chuyện này đã xảy ra cho chính bản thân và trong gia đình nên tôi xin kể, tin hay không là tùy ở mỗi người.

Lúc ở VN, quê ngoại của tôi ở tận Kiên Giang. Ông ngoại tôi là điền chủ nên khi Má tôi có ý định làm ăn nên ông ngoại chia cho Má tôi một phần đất trong tỉnh để xây rạp hát. Ba tôi lúc đó đang làm cho hãng Hàng Không VN còn Má tôi thì làm cho hãng Hàng Không Pháp. Ba tôi quyết định nghỉ việc để trông coi việc xây cất rạp hát. Vì gia đình tôi không theo đạo Phật hay Thiên Chúa, chỉ thờ ông bà, tuy vậy cũng không màn hay để ý đến những chuyện phong thủy nên khi xây thì cái rạp hát lại nằm chắn ngay con đường nên bị con đường đâm vào. Sau khi xây cất xong Ba và Má tôi điều nghỉ việc ở trên Saigon để cùng về trông coi rạp hát còn chúng tôi phải sang nhà ngoại ở để đi học. Nhà ngoại tôi cũng cùng xóm, chỉ cách nhà tôi chừng vài bước. Cứ mỗi tuần Ba Má tôi thay phiên nhau lên Saigon để lấy phim và trông chừng con cái luôn. Gia đình tôi trước đó rất hạnh phúc nhưng từ khi có cái rạp hát thì Ba Má tôi cãi nhau hằng ngày, kéo dài đến vài năm rồi cuối cùng thì đường ai nấy đi, rạp hát đóng cửa để trống. Lúc đó tôi chỉ mới 10 tuổi nên không hiểu tại sao gia đình tôi lại đổ vỡ chỉ biết có nghe loáng thoáng tại cái rạp hát xây bị con đường đâm vô.

Sau này lớn lên tôi được biết thêm là nhà ngoại tôi cũng bị cái faute là cửa trước và cửa sau thông suốt với nhau. Điều này theo phong thủy thì không tốt vì tiền vô cửa trước sẽ ra cửa sau hết. Tôi thấy thì trường hợp này đúng với gia đình ngoại tôi. Ông bà ngoại lấy nhau do 2 bên gia đình xếp đặt nên sau khi có với nhau được 7 người con thì ông bà không sống chung với nhau nữa. Bà ngoại thì ở Saigon còn ông ngoại thì ở Kiên Giang, mỗi tháng ông gửi tiền cho bà xài. Mặc dù tôi biết ông gởi không ít nhưng tháng nào bà ngoại cũng than phiền thiếu hụt rồi khi ông ngoại mất thì gia tài để lại cũng bị bà ngoại và mấy cậu làm tán gia bại sản

Trở lại với chuyện gia đình tôi, sau khi Ba Má tôi li dị, Ba tôi trở lại đi làm cho hãng Hàng Không tư nhân Mỹ và khi biến cố 75 xảy ra, Ba được dẫn bày con 5 đứa cùng người cháu đi di tảng còn Má tôi thì đã có chồng khác nên phải ở lại. Lúc gia đình tôi mới qua định cư ở Mỹ, được nhà thờ bảo trợ thuê cho căn nhà 3 phòng ngủ cho 7 người ở. Căn nhà cửa trước nhìn ra ngọn đồi rất đẹp và có garage ăn thông vô nhà nhưng garage lại có con đường đâm thẳng vào. Thoạt đầu mới nhìn thì không ai để ý đến con đường này vì nó không phải là đường lớn mà chỉ là đường cho xe chạy lanh quanh trong khu nhà, vả lại khi mới qua người ta thuê cho mình ở thì mình đâu có sự lựa chọn nào khác. Sau khi về ở căn nhà đó không lâu thì trong nhà lúc nào cũng có chuyện hục hặc, xào xáo. Các anh chị em không thuận hòa với nhau kể cả với Ba tôi rồi lần lượt các anh chị dọn ra ở riêng chỉ còn lại mình tôi ở lại với Ba. Cha con tôi phải dọn ra căn nhà khác nhỏ hơn cho đỡ tốn kém.

Ba tôi là một người cao lớn, khỏe mạnh, phong độ, siêng năng tập thể dục và ăn uống đều độ nên trước đó Ba không hề có bệnh tật gì cả ngoài những lúc trở trời, cảm cúm xoàn thôi. Sự ra đi quá nhanh của Ba làm tôi ngỡ ngàng, hụt hẫn, khi đồ đạc của Ba còn chưa kịp dọn hết ra khỏi nhà tôi thì đã phải mang về lại. Ba là người rất tỉ mỉ, cái gì Ba cũng cất giữ cẩn thận, từ giấy ban khen con học giỏi đến tờ căn cước, giấy khai sinh của con từ VN mang qua Ba vẫn giữ mặc dù Ba đã có cháu nội, ngoại. Khi tôi soạn lại giấy tờ của Ba, vô tình tôi tìm thấy lá số tử vi của Ba mà có lẽ đã được viết khi tôi còn chưa sinh ra. Tờ giấy viết tay, chỉ 1 trang và giấy đã ngã màu vàng cũ mèm. Tôi đọc mà không thể tin được sự chính xác của lá số, nói rõ về số phận, cuộc đời của Ba như thế nào và chính xác nhất là năm 65 tuổi Ba sẽ bị bệnh nặng và nếu có qua được thì chỉ sống đến 70 tuổi. Hơn thế nữa, trong lá số còn nói rõ khi Ba mất chỉ có 1 người con có mặt lúc nhắm mắt. Thật đúng như vậy. Ba có tất cả 5 người con và lúc Ba bệnh thì tất cả anh chi em đều tụ họp về chăm sóc cho Ba mỗi ngày nhưng hôm đó chỉ có mỗi mình tôi trong bệnh viện với Ba còn các anh, chi, em tôi chưa kịp đến khi Ba trút hơi thở cuối cùng. Vài tháng sau khi Ba mất, một hôm tình cờ tôi tìm được một tờ giấy ghi phong thủy theo tuổi tác do một người bạn làm chung copy cho gần cả chục năm về trước. Tôi quên bẵn đi nhưng hôm đó lại vô tình tìm thấy và lúc người bạn cho tôi cũng không hề đọc tới. Cầm tờ giấy trong tay tôi tò mó tìm hiểu về tuổi của tôi và tuổi của chồng rồi so sánh với hướng nhà chúng tôi đang ở thì thật ngạc nhiên khi thấy đề “ở lâu thời hiếm con” và sự thật là chúng tôi không có con…. Tôi vẫn chưa tin nhưng gì mình đã đọc nên tôi tìm coi lại hướng căn nhà cũ mà chúng tôi mua đầu tiên thì thêm một điều ngạc nhiên nữa là cả 2 căn nhà điều cùng một hướng! Chưa hết bàng hoàng, tôi lại xem tuổi của Ba và hướng căn nhà Ba đã ở trước khi mất thì tôi hết hồn khi đọc chữ TUYỆT MỆNH. Tim tôi như ngừng đập trong một giây, tôi như từ trên Trời rớt xuống. Từ đó tôi luôn để ý đến phong thủy mặc cho ai nói Công Giáo không được tin những điều nhảm nhí đó. Lúc mới qua Mỹ không có tiền nên mỗi khi cần cắt tóc thì anh là người cắt tóc cho tôi mà lúc đó tôi cũng đã học lớp 11 rồi chứ đâu còn nhỏ gì? Cũng may là anh tôi khéo tay nên cũng không đến nỗi tệ. Ngày cuối của đời anh, có lẽ biết mình sắp chết, anh nắm tay tôi xiết chặt thay cho lời từ giả. Khi anh tôi trút hơi thở cuối cùng tôi cũng ở bên anh và tôi đã khóc thảm thiết.

Chuyện cũng chưa ngừng ở đây. Lúc bấy giờ thì tôi đã biết và tin phong thủy nên khi anh trai tôi định mua nhà thì tôi đã cẩn thận xem tuổi của anh và vợ rồi đề nghị hướng nhà để anh mua cho tốt nhưng anh nói “tao không có tin mấy chuyện đó” rồi anh còn gọi đùa tôi là “bà thày bói bất đắt dĩ”. Anh so sánh với người Mỹ, người ta có coi phong thủy bao giờ đâu sao họ vẫn giàu, vẫn sống tốt đó thôi, mặc cho tôi có đem chuyện của Ba ra kể, anh cũng một mực không tin, anh nói chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Cuối cùng anh đã chọn căn nhà mà tôi hết lời van xin, ngăn cản vì có chữ Tuyệt Mệnh cho anh. Nhưng có lẽ một phần do anh thích căn nhà đó và cũng không tìm được căn nào khác vừa túi tiền nên anh đã mua và anh còn trấn an tôi là khi dọn vào anh sẽ sửa hướng cửa cho tôi yên lòng. Anh dọn vào sống trong nhà đó đựoc hơn 1 năm thì khám phá anh bị ung thư gan ở giai đoạn cuối. Hướng cửa vẫn chưa được sửa thì anh đã mất năm anh chỉ mới 52 tuổi.

Anh tôi mất, tôi như người mất hồn. Tôi rất thương anh tôi, thương đến nỗi khi anh ngã bệnh tôi đã cầu xin để được thay thế chỗ cho anh. Anh hơn tôi gần 3 tuổi và từ nhỏ đến lớn 2 anh em luôn chơi chung với nhau. Những trò chơi thô sơ rẻ tiền của con nít VN ngày xưa như “vít hình”, lấy dép tạt lon, chơi 5-10, chơi U, chọi lính v.v.. tôi đều tham gia với anh và đám con trai nhưng vì là con gái tôi không nhanh nhẹn mà cũng không thể nào chơi bằng được với bọn con trai nên mỗi khi bị thua te tua thì tôi lại khóc. Anh tôi rất phiền về chuyện này vì phải “cứu bồ” cho tôi luôn. Đôi lúc thấy tôi bị bọn con trai phạt tơi tả, mặt tôi mếu máo, anh đề nghị cho tôi ra rìa để tôi khỏi bị phạt nữa. Tôi nhớ có một lần Ba Má tôi bận đi dự tiệc, trước khi đi Ba có dặn dò anh cẩn thận là ở nhà không được chọc tôi khóc nhưng khi Ba vừa đi thì anh đã trêu tôi suốt buổi. Tức quá khi Ba vừa về đến nhà tôi liền méc và Ba bắt anh nằm xuống quất cho vài roi vô đít. Tôi nhớ lúc nhìn anh bị đòn tôi thấy xót vô cùng và tôi cũng khóc. Ba không hiểu tại sao tôi khóc? Tôi hối hận vì đã méc Ba và từ đó tôi tự nguyện với lòng sẽ không bao giờ méc về anh bất cứ chuyện gì nữa. Tôi cũng là nạn nhân bị anh chọc ghẹo nhiều nhất bằng những trò chơi con trai quái ác của anh nhưng tôi vẫn luôn thương anh, thương đến nỗi tôi muốn được chết thay cho anh. Là con trai nhưng anh tôi lại thích ăn quà vặt nhất là món đu-đủ bò khô và mỗi khi nghe ông bán hàng rong đạp xe ngang qua nhà, tay ông nhấp cây kéo sắt thành tiếng”chắp chắp” thay cho tiếng rao hàng thì anh nhắc khéo tôi “ông chắp chắp kìa Bế”. Thế là tôi chạy vào nhà moi tiền trong ống heo ra để bao anh.

Tôi giận anh tôi vì đã không nghe lời tôi can ngăn. Tôi trách Ba tôi sao lại cứ muốn căn nhà đó nhưng tôi cũng biết mỗi người điều có số mệnh. Phải chăng cuộc đời của Ba và anh tôi đã đến lúc kết thúc nên duyên số đã khiến họ có những lựa chọn đó. Tôi cũng tin rằng mỗi con người từ lúc sinh ra cho đến lúc chết đi thì số ngày sống trên thế gian này đã được định sẵn, chẳng qua là chúng ta không có quả cầu thủy tinh (the crystal ball) để được nhìn thấy tương lai của mình còn lại bao nhiêu ngày. Nếu được biết trước như vậy tôi nghĩ nhiều người sẽ sống rất tốt vời nhau nhưng nó sẽ không còn ý nghĩa nữa. Cuộc đời này rất ngắn ngủi, hãy sống và cư xử với nhau như hôm nay là ngày cuối của đời mình. Tôi tin rằng giờ đây Ba, Má và anh tôi đã được xum họp, gia đình tôi không còn đổ vỡ nữa và họ sống rất hạnh phút ở bên kia….

Đừng làm những gì mình không muốn người khác làm với mình (lời Phật dạy), và hãy làm những gì mình muốn người khác làm cho mình (lời Chúa Giêsu dạy). Hai câu này tương phản với nhau nhưng cùng một ý nghĩa.

Ý Nghĩa Số 8 Và Phong Thủy Các Con Số Đi Liền Với Số 8

Quan niệm dân gian coi số 8 là SỐ PHÁT. Con số tượng trưng cho sự phát triển, phát đạt một cách nhanh chóng nhưng bền vững.

Sở dĩ quan niệm này trở nên phổ biến là do cách đọc lái theo phiên âm tiếng Hán của số 8. Số 8 – đọc là “bát”, nghe tựa tựa như “phát” (phát tài, phát lộc, phát đạt, phát triển). Con số may mắn, đại cát, đại lợi chỉ sự thăng tiến của công danh, tiền tài.

ý nghĩa số 8 trong phong thủy

2. Ý nghĩa số 8 trong phong thủy

Trong phong thủy, số 8 ứng với sao Bát Bạch, một trong tam cát tinh chủ về tài lộc dồi dào, tiền bạc dư giả, thịnh vượng.

Sao Bát Bạch thuộc Thổ, bởi thế con số 8 hợp với những người mang mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Số 8 với người mệnh Thủy là tương khắc, với người mệnh Hỏa là sinh xuất.

Người mệnh Kim nên dùng số 8 để tăng thêm cát khí, chiêu hút được nhiều tài lộc hơn.

3. Ý nghĩa số 8 trong sim điện thoại

Số 8 xuất hiện trong số sim điện thoại giúp tạo nên thế âm dương và ngũ hành cho dãy sim.

Số 8 – số chẵn: vận Âm, hợp với nữ.

Số 8 – ngũ hành thuộc Thổ: hợp người mệnh Thổ, Kim.

Người ta tin rằng, sở hữu dãy sim điện thoại nhiều số 8 sẽ giúp cho công việc làm ăn của họ ngày càng phát đạt, thuận lợi. Do đó, khi chọn , các doanh nhân Việt thường ưu tiên các dãy sim tam hoa 8, sim tứ quý 8, sim lục quý 8 hay sim lộc phát phát lộc 6886.

Ý nghĩa số 8 trong sim điện thoại càng thêm bội phần may mắn khi xuất hiện các con số cùng nó như:

Sim đuôi 08: khởi đầu cho sự phát triển. Nếu việc kinh doanh của bạn đang gặp trì trệ, đừng ngần ngại mà chọn cho mình một dãy sim phong thủy số đẹp đuôi 08.

Sim đuôi 68 – sim lộc phát . Số 68 ứng với sao Thiên Y chủ về vượng tài, vượng lộc, vô cùng may mắn.

Sim đuôi 78 – . Số 78 ứng với sao Phúc Đức, chủ về sự hòa thuận, tốt cho gia đạo, tình duyên.

Sim đuôi 88 – sim số kép 88 . Số 88 ứng với sao Phục Vị, chủ sự phú quý, chiêu hút tài lộc.

Ý nghĩa số 8 là phát, là may mắn. Tuy nhiên, bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết không phải ai cũng thích con số 8. Nguyên do là bởi hình tượng con số 8 trông giống như chiếc còng tay, biểu trưng cho sự kìm hãm, trì trệ.

Số 8, con số của thành công và thịnh vượng? Số 8 con số tượng trưng cho sự cùm xích, bị kìm hãm?

Ý nghĩa số 8 là may mắn hay xui xẻo tất cả đều tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người, hợp mệnh với người nào, hợp tuổi với người nào. Hi vọng những chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

“Uy tín quý hơn vàng, sự hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi”.