Top 6 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Và Số Mệnh Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Cách Chọn Số Tầng Và Số Phòng Chung Cư Phong Thủy Theo Tuổi Và Mệnh

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi mời bạn tham khảo cách chọn số tầng và số phòng chung cư phong thủy theo tuổi và mệnh với những đúc kết từ chính các chuyên gia phong thủy uy tín.

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở, chung cư ngày càng tăng cao tại các đô thị. Tuy nhiên, việc mua chung cư khiến gia chủ không tránh khỏi lo lắng. Một trong những băn khoăn của vấn đề này chính là phong thủy chọn số tầng và số phòng chung cư.

Thấu hiểu các băn khoăn lo ngại của người mua chung cư, chúng tôi đã tìm kiếm và tổng hợp các nội dung này thành bài viết được trình bày chi tiết. Mời bạn cùng tham khảo.

CÁCH CHỌN TẦNG VÀ CHỌN SỐ PHÒNG CHUNG CƯ THEO PHONG THỦY

1, Chọn tầng chung cư theo phong thuỷ ngũ hành theo tuổi

Mỗi người có một mệnh khác nhau cần phải dựa vào năm sinh mà chọn tầng cho hợp mệnh nhất. Theo như Âm dương thì những tầng lẻ là thuộc dương và tầng số chẵn thì thuộc âm.

Theo ngũ hành, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì như sau:

Các tầng có số đuôi là 1 và 6 (Tầng 1 – 11 – 21…; 6 – 16 – 26…) thuộc Thủy

Các tầng có số đuôi là 2 và 7 (Tầng 2 -12 – 22…; 7 – 17 – 27…) thuộc Hỏa

Các tầng có số đuôi là 3 và 8 (Tầng 3 – 13 – 23…; 8 – 18 – 28…) thuộc Mộc

Các tầng có số đuôi là 4 và 9 (Tầng 1 – 14 – 24…; 9 – 19 – 29) thuộc Kim

Các tầng có số đuôi là 5 và 0 (có tận cùng là 5 và 0) (Tầng 5 – 15 – 25…;10 – 20 – 30…) thuộc Thổ

Quan hệ giữa địa chi và ngũ hành:

Tuổi Tý, Hợi hành Thủy

Tuổi Dần, Mão hành Mộc

Tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa

Tuổi Thân, Dậu hành Kim

Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ

Ngũ hành của gia củ và ngũ hành của số tầng phải tương đồng hoặc tương sinh lẫn nhau, cần tránh tương khắc.

Theo quy luật tương sinh thì: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim.

Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì: hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa.

Do đó, gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn tầng chung cư hợp phong thuỷ trong phạm vi Mộc hoặc Hỏa, người mệnh Thủy thì chọn số tầng thuộc mệnh Thủy hoặc Kim, gia chủ mang mệnh Mộc thì nên chọn số tầng thuộc phạm vi Mộc và Thủy, người mệnh kim chọn số tầng thuộc mệnh Kim và Thổ.

Cụ thể bạn có thể tham khảo như sau:

Với người thuộc Kim (tức tuổi Thân và tuổi Dậu) thì nên chọn tầng 4, tầng 9, tầng 14 và tầng 19.

Với người thuộc mệnh Hỏa (tuổi Tỵ, Ngọ) thì nên chọn tầng 12 và tầng 17.

Người thuộc Thủy ( tuổi Tý và Hợi) nên chọn tầng 1, tầng 6, tầng 11 và tầng 16.

Người thuộc mệnh Thổ (tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Tuất và Mùi) thì nên mua căn hộ tại tầng 5, tầng 10, tầng 15 và tầng 20.

Với mệnh Mộc ( tuổi Dần và Mão) thì nên chọn tầng 3, tầng 8, tầng 13 và tầng 18.

2, Những yếu tố khác cần xem xét khi chọn tầng chung cư

Người mua chung cư cần xem xét về vị trí và cảnh quan khi lựa chọn

Ngoài tuổi và mệnh, người mua chung cư cần xem xét thêm về phạm vi, không gian lựa chọn để quyết định chọn tầng phù hợp. Cụ thể đó là các yếu tố như sau:

Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn.

Xem xét về phạm vi, không gian lựa chọn, tức là xem còn những tầng lầu nào có thể chọn lựa cho phù hợp.

Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một chút để bảo đảm tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.

3, Cách chọn số phòng chung cư

CÓ NÊN MUA NHÀ CHUNG CƯ Ở TẦNG 4?

Xét về thực tế và cả phong thủy thì chung cư ở tầng quá cao hay quá thấp đều có những ưu, khuyết điểm riêng. Theo đánh giá của nhiều người, những vị trí tầm trung như từ tầng 6 đến tầng 15 là phù hợp. Ở những vị trí này tránh được bụi bặm, lại không lo xảy ra các khó khăn hay không quá cao đến mức khi gặp các sự cố như hỏa hoạn,… khó thoát thân.

Có một vấn đề là dân gian thường truyền miệng số 4 là số xấu bởi vì theo Trung Quốc số bốn vần nghĩa với từ “tử” nghĩa là chết. Nhiều người vì vậy không biết có nên mua chung cư tầng 4 hay không. Xét về mặt lý trí thì không có số nào được coi là xấu hay đẹp tuyệt đối. Việc số 4 tốt hay xấu còn tùy thuộc vào từng sự việc, thời điểm cụ thể và cần phải xem xét đầy đủ cả các dữ liệu về năm tháng ngày giờ của mỗi người. Thế tế về phong thủy chung cư tầng 4 thuộc Kim, vì vậy những người mệnh Thổ hoặc Kim thì có thể mua chung cư tầng 4. Khi lựa chọn nhà cửa, cấu trúc nhà, hướng nhà, hướng bếp, phòng ngủ… cần được đặt lên hàng đầu, còn số nhà, số tầng chỉ mang tính bổ trợ, không mang tính quyết định.

Từ những phân tích và quan điểm trên chúng tôi khuyên bạn không nên quá lo ngại khi gặp những số nhà, số tầng là số 4 mà bỏ qua cơ hội sở hữu những căn hộ hoặc văn phòng hợp ý.

CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ Ở TẦNG 13 VÀ TẦNG 14?

1, Tại sao chung cư không có tầng 13?

Văn hóa Việt Nam bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ Trung Quốc và các nước phương Tây nên những con số như số như 4 (tử), 7 (thất), số 14 (thập tử) và 13 thường bị né tránh. Tâm lý người Việt Nam thường có sự duy tâm về các con số nên số nhà, số xe, số tầng ở phải là số tốt để có nhiều may mắn hơn.

2, Có nên mua chung cư tầng 14 và tầng 13?

Xét theo văn hóa phương Đông, phong thủy vẫn là yếu tố quyết định một ngôi nhà có phù hợp với bạn về hướng, về mệnh… Số nhà, số tầng chỉ mang tính bổ trợ, không mang tính quyết định.

Xét trên phương diện thực tế, việc mua chung cư tầng 13, tầng 14 sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá. Vì đa số mọi người thường tránh mua nhà chung cư tầng 13 nên nhà đầu tư sẽ hạ giá đất, khuyến mại hay tăng thêm tiện ích cho căn hộ tầng 13. Bạn có thể tiết kiệm được vài chục đến cả trăm triệu đồng. Mua chung cư tầng 13 sẽ là cơ hội tốt cho bạn sở hữu ngôi nhà đẹp với giá hời.

Tầng 13, 14 khá lý tưởng khi có độ cao hợp lý, tầm nhìn không bị ảnh hưởng bởi các tòa nhà xung quanh, không khí tương đối trong lành, không gian thoáng đãng. Đây cũng là điều kiện để bạn cân nhắc có nên mua chung cư ở các tầng này.

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

TRA CỨU PHONG THỦY

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Nghiệp Và Số Mệnh Đồng Hay Khác?

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Nghiệp và số mệnh có giống nhau?

Khái niệm về số mệnh hay số phận là quan niệm của các trường phái triết học như Thần ý luận, Đa thần giáo, Túc mệnh luận, Định mệnh luận và Thiên mệnh.

Sự sống trên thế gian này với thiên hình vạn trạng, phức tạp, đa năng, đa dạng, muôn hình muôn vẻ, khi thế này lúc thế khác và vô cùng mầu nhiệm.

Mỗi người sinh ra có một hoàn cảnh, sự sống hoàn toàn khác biệt nhau. Do sự chiêu cảm nghiệp báo quá khứ nên đời sống hiện tại của chúng ta có sự bất đồng trên mọi phương diện, không ai giống ai. Ta thử đặt câu hỏi:

Tại sao ta lại sinh ra trong nhà nghèo để chịu cảnh thiếu thốn, khó khăn mà không sinh vào nhà giàu để hưởng cảnh an nhàn phú quý?

Tại sao mình đen xấu, bệnh tật mà không được đẹp đẽ như mọi người? Tại sao ta dốt nát quê mùa mà người kia lại thông minh, khôi ngô, tuấn tú? Chẳng lẽ thần linh thượng đế đã sắp đặt, an bài như thế sao?

Sự sống trên thế gian này với thiên hình vạn trạng, phức tạp, đa năng, đa dạng, muôn hình muôn vẻ, khi thế này lúc thế khác và vô cùng mầu nhiệm.

Tại sao sự đời lại trớ trêu như vậy? Đạo Phật có cách nhìn chính chắn hơn nhờ biết suy tư và nghiệm xét, cho nên thấy rõ mọi sự thành bại, nên hư đều do mình tạo lấy không đổ thừa cho ai hết. Đức Phật là bậc giác ngộ, giải thoát hoàn toàn nên thấy chúng sinh luân hồi trong ba cõi sáu đường giống như người đứng trên lầu cao nhìn xuống ngã tư đường.

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có. Khái niệm về số mệnh hay số phận là quan niệm của các trường phái triết học như Thần ý luận, Đa thần giáo, Túc mệnh luận, Định mệnh luận và Thiên mệnh.

Thần ý luận cho rằng, có một đấng thượng đế quyền năng, có thể ban phước giáng họa, sắp đặt cuộc sống của con người, mọi sự khổ vui, nên hư, thành bại trong cuộc đời đều do đấng tối cao này sắp đặt.

Túc mệnh luận cho rằng, mỗi người sinh ra trong cõi đời này đều có số mệnh do quá khứ đã an bài và sắp đặt, mỗi cử chỉ, mỗi hành động đều do quyết định trước của quá khứ. Mọi cố gắng của con người đều vô ích.

9 cách thay đổi số phận khi áp dụng các giáo lý nhà Phật

Song, đạo Phật không chấp nhận như thế, cái gì cũng đổ thừa cho số mệnh đã định sẵn của đời trước mà không chịu làm mới lại chính mình, để chuyển hoá nỗi khổ niềm đau, thành an vui hạnh phúc ngay trong giờ phút hiện tại.

Thiên mệnh luận cho rằng, có một ông trời qui định cho mỗi cá nhân một số mệnh. Trời kêu ai nấy dạ, con người không thể cải lại lệnh trời, cho nên Khổng Tử khi làm việc gì thành công hay thất bại đều nói do trời là như vậy. Con người không có quyền tự chủ, phải sống lệ thuộc ông trời, mọi cố gắng của con người không ngoài ý trời, trời ban cho tất cả, trời kêu ai nấy dạ.

Do đó, số mệnh hay số phận đều dựa theo quan niệm từ xưa, nó chỉ phù hợp khi con người chưa văn minh, chưa tiến bộ. Ngày nay khoa học đã chứng minh cho ta thấy rõ nguyên nhân, không có cái gì chỉ một nhân mà có thể hình thành.

Có nhiều nghiệp đã được tạo ra trong quá khứ, cho nên ngày nay chúng ta sanh ra trong đời này có nét mặt, hoàn cảnh, sự sống không ai giống ai, rồi tùy theo sở thích của mỗi người trong hiện tại mà tạo ra nghiệp nhân mới.

Tất cả mọi hiện tượng sự vật trên thế gian này là một chuỗi dài nhân duyên, chúng liên hệ chằng chịt với nhau bằng nhiều móc xích, theo nguyên lý cái này có thì cái kia có, cái này không thì cái kia không. Ai nói trên đời này do một nhân mà hình thành thì ta biết rằng người này chưa hiểu thấu lý nhân quả.

Quan niệm trời sinh ra vạn vật cho đến ngày hôm nay không còn phù hợp nữa. Đạo Phật nói rằng tất cả chúng sinh có mặt trên thế gian này đều do nghiệp tạo ra, nên phải chịu quả báo trong đời hiện tại, chứ không có sự sắp đặt của đấng nào cả.

Phát tâm tu, khi nghiệp quả đến có thay đổi từ nặng sang nhẹ không?

Vậy nghiệp là gì? Nghiệp là năng lực được tạo ra từ thân, miệng, ý được lặp đi, lặp lại nhiều lần rồi lâu ngày trở thành thói quen, chính thói quen đó có sức mạnh lôi cuốn lại chúng ta. Như khi ta mới tập hút thuốc, khi ấy ta làm chủ muốn hút thì hút, không hút thì thôi. Cho đến khi ta đã hút được vài tháng rồi khi nó đã ăn sâu vào tâm thức của ta, thấm nhuần vào cơ thể, lúc đó ta làm theo sự sai sử của nó cho nên gọi là nghiệp hay còn gọi là tập khí.

Có nhiều nghiệp đã được tạo ra trong quá khứ, cho nên ngày nay chúng ta sanh ra trong đời này có nét mặt, hoàn cảnh, sự sống không ai giống ai, rồi tùy theo sở thích của mỗi người trong hiện tại mà tạo ra nghiệp nhân mới.

Nếu ai quan niệm rằng con người do trời định sẵn phải chịu số phận đã an bài, dù con người có cố gắng thay đổi cách mấy đi nữa cũng không thể thay đổi được. Nói như vậy là chúng ta phủ nhận quyền làm chủ bản thân của con người, trong khi đó chúng ta có đủ khả năng suy xét, quán chiếu nhận thức đúng sai và dùng trí tuệ để mà soi sáng muôn loài vật.

Như chúng ta đã biết, nếu ai cũng chấp nhận số phận đã được định sẵn thì làm sao con người có thể thay đổi hoàn cảnh cuộc sống, mà càng ngày càng được thăng tiến tốt đẹp. Ngược lại, đạo Phật nói rằng nghiệp do chúng ta tạo ra từ thân, miệng, ý thì chính mình có quyền thay đổi, chuyển hóa tuỳ theo khả năng sở thích của mỗi người.

Nghiệp khác với số mệnh ở chỗ nghiệp có thể thay đổi được, còn số mệnh thì không thể. Nghiệp nói cho đầy đủ là nhân quả nghiệp báo.

Hãy hiểu rõ số mệnh để làm chủ số mệnh

Như khi chưa biết tu tập, ta có thể trộm cướp lường gạt người khác bằng mọi mánh khóe thủ đoạn, nay ta biết tu tập rồi, thấy đó là hành động không tốt có hại cho mình và người nên dứt khoát không làm nữa. Trước do ta không hiểu nên ta làm ăn gian lận, lừa đảo, nay ta hiểu rõ về nhân quả nghiệp báo, thì ta làm ăn chân chánh trở lại để tạo nên nghiệp thiện lành… Như vậy nghiệp là do sở thích của mình huân tập mà thành, vì thế mình có quyền thay đổi, chớ không cam chịu đầu hang cho số phận đã an bài.

Chính vì thế, trong hiện tại ta cảm thọ khổ hay vui, lành hay dữ, ta có thể đoán biết nghiệp trước kia của ta đã tạo nên. Người có ý chí, nghị lực thì sẽ thay đổi, chuyển hoá nghiệp xấu một cách dễ dàng, còn người chấp nhận theo số phận đã an bài thì vô tình làm mất đi khả năng làm chủ chính mình để rồi ta mãi sống trong đau khổ lầm mê không có ngày thôi dứt.

Nghiệp khác với số mệnh ở chỗ nghiệp có thể thay đổi được, còn số mệnh thì không thể. Nghiệp nói cho đầy đủ là nhân quả nghiệp báo. Nói đến nghiệp báo là nói đến nhân duyên, là nói đến sự chuyển biến linh động của nhân quả, còn nếu cho rằng số trời đã định, gieo nhân nào phải trả quả đó, thì không ai có thể tu hành mà chuyển hoá si mê, tối tăm mờ mịt, thành trí tuệ từ bi.

Phật dạy về nghiệp báo sai biệt của mỗi người

Thích Đạt Ma Phổ Giác

Ý Nghĩa Số 8 Và Phong Thủy Các Con Số Đi Liền Với Số 8

Quan niệm dân gian coi số 8 là SỐ PHÁT. Con số tượng trưng cho sự phát triển, phát đạt một cách nhanh chóng nhưng bền vững.

Sở dĩ quan niệm này trở nên phổ biến là do cách đọc lái theo phiên âm tiếng Hán của số 8. Số 8 – đọc là “bát”, nghe tựa tựa như “phát” (phát tài, phát lộc, phát đạt, phát triển). Con số may mắn, đại cát, đại lợi chỉ sự thăng tiến của công danh, tiền tài.

ý nghĩa số 8 trong phong thủy

2. Ý nghĩa số 8 trong phong thủy

Trong phong thủy, số 8 ứng với sao Bát Bạch, một trong tam cát tinh chủ về tài lộc dồi dào, tiền bạc dư giả, thịnh vượng.

Sao Bát Bạch thuộc Thổ, bởi thế con số 8 hợp với những người mang mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Số 8 với người mệnh Thủy là tương khắc, với người mệnh Hỏa là sinh xuất.

Người mệnh Kim nên dùng số 8 để tăng thêm cát khí, chiêu hút được nhiều tài lộc hơn.

3. Ý nghĩa số 8 trong sim điện thoại

Số 8 xuất hiện trong số sim điện thoại giúp tạo nên thế âm dương và ngũ hành cho dãy sim.

Số 8 – số chẵn: vận Âm, hợp với nữ.

Số 8 – ngũ hành thuộc Thổ: hợp người mệnh Thổ, Kim.

Người ta tin rằng, sở hữu dãy sim điện thoại nhiều số 8 sẽ giúp cho công việc làm ăn của họ ngày càng phát đạt, thuận lợi. Do đó, khi chọn , các doanh nhân Việt thường ưu tiên các dãy sim tam hoa 8, sim tứ quý 8, sim lục quý 8 hay sim lộc phát phát lộc 6886.

Ý nghĩa số 8 trong sim điện thoại càng thêm bội phần may mắn khi xuất hiện các con số cùng nó như:

Sim đuôi 08: khởi đầu cho sự phát triển. Nếu việc kinh doanh của bạn đang gặp trì trệ, đừng ngần ngại mà chọn cho mình một dãy sim phong thủy số đẹp đuôi 08.

Sim đuôi 68 – sim lộc phát . Số 68 ứng với sao Thiên Y chủ về vượng tài, vượng lộc, vô cùng may mắn.

Sim đuôi 78 – . Số 78 ứng với sao Phúc Đức, chủ về sự hòa thuận, tốt cho gia đạo, tình duyên.

Sim đuôi 88 – sim số kép 88 . Số 88 ứng với sao Phục Vị, chủ sự phú quý, chiêu hút tài lộc.

Ý nghĩa số 8 là phát, là may mắn. Tuy nhiên, bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết không phải ai cũng thích con số 8. Nguyên do là bởi hình tượng con số 8 trông giống như chiếc còng tay, biểu trưng cho sự kìm hãm, trì trệ.

Số 8, con số của thành công và thịnh vượng? Số 8 con số tượng trưng cho sự cùm xích, bị kìm hãm?

Ý nghĩa số 8 là may mắn hay xui xẻo tất cả đều tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người, hợp mệnh với người nào, hợp tuổi với người nào. Hi vọng những chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

“Uy tín quý hơn vàng, sự hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi”.

Phong Thủy Và Số Mạng Con Người

Từ lúc lấy chồng, tôi theo đạo Công Giáo. Tôi đi nhà thờ mỗi tuần và tin Chúa nên về chuyện phong thủy thì đạo Công Giáo cho là dị đoan và không được tin nhưng tôi thiết nghĩ “có tin có lành” và những chuyện này đã xảy ra cho chính bản thân và trong gia đình nên tôi xin kể, tin hay không là tùy ở mỗi người.

Lúc ở VN, quê ngoại của tôi ở tận Kiên Giang. Ông ngoại tôi là điền chủ nên khi Má tôi có ý định làm ăn nên ông ngoại chia cho Má tôi một phần đất trong tỉnh để xây rạp hát. Ba tôi lúc đó đang làm cho hãng Hàng Không VN còn Má tôi thì làm cho hãng Hàng Không Pháp. Ba tôi quyết định nghỉ việc để trông coi việc xây cất rạp hát. Vì gia đình tôi không theo đạo Phật hay Thiên Chúa, chỉ thờ ông bà, tuy vậy cũng không màn hay để ý đến những chuyện phong thủy nên khi xây thì cái rạp hát lại nằm chắn ngay con đường nên bị con đường đâm vào. Sau khi xây cất xong Ba và Má tôi điều nghỉ việc ở trên Saigon để cùng về trông coi rạp hát còn chúng tôi phải sang nhà ngoại ở để đi học. Nhà ngoại tôi cũng cùng xóm, chỉ cách nhà tôi chừng vài bước. Cứ mỗi tuần Ba Má tôi thay phiên nhau lên Saigon để lấy phim và trông chừng con cái luôn. Gia đình tôi trước đó rất hạnh phúc nhưng từ khi có cái rạp hát thì Ba Má tôi cãi nhau hằng ngày, kéo dài đến vài năm rồi cuối cùng thì đường ai nấy đi, rạp hát đóng cửa để trống. Lúc đó tôi chỉ mới 10 tuổi nên không hiểu tại sao gia đình tôi lại đổ vỡ chỉ biết có nghe loáng thoáng tại cái rạp hát xây bị con đường đâm vô.

Sau này lớn lên tôi được biết thêm là nhà ngoại tôi cũng bị cái faute là cửa trước và cửa sau thông suốt với nhau. Điều này theo phong thủy thì không tốt vì tiền vô cửa trước sẽ ra cửa sau hết. Tôi thấy thì trường hợp này đúng với gia đình ngoại tôi. Ông bà ngoại lấy nhau do 2 bên gia đình xếp đặt nên sau khi có với nhau được 7 người con thì ông bà không sống chung với nhau nữa. Bà ngoại thì ở Saigon còn ông ngoại thì ở Kiên Giang, mỗi tháng ông gửi tiền cho bà xài. Mặc dù tôi biết ông gởi không ít nhưng tháng nào bà ngoại cũng than phiền thiếu hụt rồi khi ông ngoại mất thì gia tài để lại cũng bị bà ngoại và mấy cậu làm tán gia bại sản

Trở lại với chuyện gia đình tôi, sau khi Ba Má tôi li dị, Ba tôi trở lại đi làm cho hãng Hàng Không tư nhân Mỹ và khi biến cố 75 xảy ra, Ba được dẫn bày con 5 đứa cùng người cháu đi di tảng còn Má tôi thì đã có chồng khác nên phải ở lại. Lúc gia đình tôi mới qua định cư ở Mỹ, được nhà thờ bảo trợ thuê cho căn nhà 3 phòng ngủ cho 7 người ở. Căn nhà cửa trước nhìn ra ngọn đồi rất đẹp và có garage ăn thông vô nhà nhưng garage lại có con đường đâm thẳng vào. Thoạt đầu mới nhìn thì không ai để ý đến con đường này vì nó không phải là đường lớn mà chỉ là đường cho xe chạy lanh quanh trong khu nhà, vả lại khi mới qua người ta thuê cho mình ở thì mình đâu có sự lựa chọn nào khác. Sau khi về ở căn nhà đó không lâu thì trong nhà lúc nào cũng có chuyện hục hặc, xào xáo. Các anh chị em không thuận hòa với nhau kể cả với Ba tôi rồi lần lượt các anh chị dọn ra ở riêng chỉ còn lại mình tôi ở lại với Ba. Cha con tôi phải dọn ra căn nhà khác nhỏ hơn cho đỡ tốn kém.

Ba tôi là một người cao lớn, khỏe mạnh, phong độ, siêng năng tập thể dục và ăn uống đều độ nên trước đó Ba không hề có bệnh tật gì cả ngoài những lúc trở trời, cảm cúm xoàn thôi. Sự ra đi quá nhanh của Ba làm tôi ngỡ ngàng, hụt hẫn, khi đồ đạc của Ba còn chưa kịp dọn hết ra khỏi nhà tôi thì đã phải mang về lại. Ba là người rất tỉ mỉ, cái gì Ba cũng cất giữ cẩn thận, từ giấy ban khen con học giỏi đến tờ căn cước, giấy khai sinh của con từ VN mang qua Ba vẫn giữ mặc dù Ba đã có cháu nội, ngoại. Khi tôi soạn lại giấy tờ của Ba, vô tình tôi tìm thấy lá số tử vi của Ba mà có lẽ đã được viết khi tôi còn chưa sinh ra. Tờ giấy viết tay, chỉ 1 trang và giấy đã ngã màu vàng cũ mèm. Tôi đọc mà không thể tin được sự chính xác của lá số, nói rõ về số phận, cuộc đời của Ba như thế nào và chính xác nhất là năm 65 tuổi Ba sẽ bị bệnh nặng và nếu có qua được thì chỉ sống đến 70 tuổi. Hơn thế nữa, trong lá số còn nói rõ khi Ba mất chỉ có 1 người con có mặt lúc nhắm mắt. Thật đúng như vậy. Ba có tất cả 5 người con và lúc Ba bệnh thì tất cả anh chi em đều tụ họp về chăm sóc cho Ba mỗi ngày nhưng hôm đó chỉ có mỗi mình tôi trong bệnh viện với Ba còn các anh, chi, em tôi chưa kịp đến khi Ba trút hơi thở cuối cùng. Vài tháng sau khi Ba mất, một hôm tình cờ tôi tìm được một tờ giấy ghi phong thủy theo tuổi tác do một người bạn làm chung copy cho gần cả chục năm về trước. Tôi quên bẵn đi nhưng hôm đó lại vô tình tìm thấy và lúc người bạn cho tôi cũng không hề đọc tới. Cầm tờ giấy trong tay tôi tò mó tìm hiểu về tuổi của tôi và tuổi của chồng rồi so sánh với hướng nhà chúng tôi đang ở thì thật ngạc nhiên khi thấy đề “ở lâu thời hiếm con” và sự thật là chúng tôi không có con…. Tôi vẫn chưa tin nhưng gì mình đã đọc nên tôi tìm coi lại hướng căn nhà cũ mà chúng tôi mua đầu tiên thì thêm một điều ngạc nhiên nữa là cả 2 căn nhà điều cùng một hướng! Chưa hết bàng hoàng, tôi lại xem tuổi của Ba và hướng căn nhà Ba đã ở trước khi mất thì tôi hết hồn khi đọc chữ TUYỆT MỆNH. Tim tôi như ngừng đập trong một giây, tôi như từ trên Trời rớt xuống. Từ đó tôi luôn để ý đến phong thủy mặc cho ai nói Công Giáo không được tin những điều nhảm nhí đó. Lúc mới qua Mỹ không có tiền nên mỗi khi cần cắt tóc thì anh là người cắt tóc cho tôi mà lúc đó tôi cũng đã học lớp 11 rồi chứ đâu còn nhỏ gì? Cũng may là anh tôi khéo tay nên cũng không đến nỗi tệ. Ngày cuối của đời anh, có lẽ biết mình sắp chết, anh nắm tay tôi xiết chặt thay cho lời từ giả. Khi anh tôi trút hơi thở cuối cùng tôi cũng ở bên anh và tôi đã khóc thảm thiết.

Chuyện cũng chưa ngừng ở đây. Lúc bấy giờ thì tôi đã biết và tin phong thủy nên khi anh trai tôi định mua nhà thì tôi đã cẩn thận xem tuổi của anh và vợ rồi đề nghị hướng nhà để anh mua cho tốt nhưng anh nói “tao không có tin mấy chuyện đó” rồi anh còn gọi đùa tôi là “bà thày bói bất đắt dĩ”. Anh so sánh với người Mỹ, người ta có coi phong thủy bao giờ đâu sao họ vẫn giàu, vẫn sống tốt đó thôi, mặc cho tôi có đem chuyện của Ba ra kể, anh cũng một mực không tin, anh nói chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Cuối cùng anh đã chọn căn nhà mà tôi hết lời van xin, ngăn cản vì có chữ Tuyệt Mệnh cho anh. Nhưng có lẽ một phần do anh thích căn nhà đó và cũng không tìm được căn nào khác vừa túi tiền nên anh đã mua và anh còn trấn an tôi là khi dọn vào anh sẽ sửa hướng cửa cho tôi yên lòng. Anh dọn vào sống trong nhà đó đựoc hơn 1 năm thì khám phá anh bị ung thư gan ở giai đoạn cuối. Hướng cửa vẫn chưa được sửa thì anh đã mất năm anh chỉ mới 52 tuổi.

Anh tôi mất, tôi như người mất hồn. Tôi rất thương anh tôi, thương đến nỗi khi anh ngã bệnh tôi đã cầu xin để được thay thế chỗ cho anh. Anh hơn tôi gần 3 tuổi và từ nhỏ đến lớn 2 anh em luôn chơi chung với nhau. Những trò chơi thô sơ rẻ tiền của con nít VN ngày xưa như “vít hình”, lấy dép tạt lon, chơi 5-10, chơi U, chọi lính v.v.. tôi đều tham gia với anh và đám con trai nhưng vì là con gái tôi không nhanh nhẹn mà cũng không thể nào chơi bằng được với bọn con trai nên mỗi khi bị thua te tua thì tôi lại khóc. Anh tôi rất phiền về chuyện này vì phải “cứu bồ” cho tôi luôn. Đôi lúc thấy tôi bị bọn con trai phạt tơi tả, mặt tôi mếu máo, anh đề nghị cho tôi ra rìa để tôi khỏi bị phạt nữa. Tôi nhớ có một lần Ba Má tôi bận đi dự tiệc, trước khi đi Ba có dặn dò anh cẩn thận là ở nhà không được chọc tôi khóc nhưng khi Ba vừa đi thì anh đã trêu tôi suốt buổi. Tức quá khi Ba vừa về đến nhà tôi liền méc và Ba bắt anh nằm xuống quất cho vài roi vô đít. Tôi nhớ lúc nhìn anh bị đòn tôi thấy xót vô cùng và tôi cũng khóc. Ba không hiểu tại sao tôi khóc? Tôi hối hận vì đã méc Ba và từ đó tôi tự nguyện với lòng sẽ không bao giờ méc về anh bất cứ chuyện gì nữa. Tôi cũng là nạn nhân bị anh chọc ghẹo nhiều nhất bằng những trò chơi con trai quái ác của anh nhưng tôi vẫn luôn thương anh, thương đến nỗi tôi muốn được chết thay cho anh. Là con trai nhưng anh tôi lại thích ăn quà vặt nhất là món đu-đủ bò khô và mỗi khi nghe ông bán hàng rong đạp xe ngang qua nhà, tay ông nhấp cây kéo sắt thành tiếng”chắp chắp” thay cho tiếng rao hàng thì anh nhắc khéo tôi “ông chắp chắp kìa Bế”. Thế là tôi chạy vào nhà moi tiền trong ống heo ra để bao anh.

Tôi giận anh tôi vì đã không nghe lời tôi can ngăn. Tôi trách Ba tôi sao lại cứ muốn căn nhà đó nhưng tôi cũng biết mỗi người điều có số mệnh. Phải chăng cuộc đời của Ba và anh tôi đã đến lúc kết thúc nên duyên số đã khiến họ có những lựa chọn đó. Tôi cũng tin rằng mỗi con người từ lúc sinh ra cho đến lúc chết đi thì số ngày sống trên thế gian này đã được định sẵn, chẳng qua là chúng ta không có quả cầu thủy tinh (the crystal ball) để được nhìn thấy tương lai của mình còn lại bao nhiêu ngày. Nếu được biết trước như vậy tôi nghĩ nhiều người sẽ sống rất tốt vời nhau nhưng nó sẽ không còn ý nghĩa nữa. Cuộc đời này rất ngắn ngủi, hãy sống và cư xử với nhau như hôm nay là ngày cuối của đời mình. Tôi tin rằng giờ đây Ba, Má và anh tôi đã được xum họp, gia đình tôi không còn đổ vỡ nữa và họ sống rất hạnh phút ở bên kia….

Đừng làm những gì mình không muốn người khác làm với mình (lời Phật dạy), và hãy làm những gì mình muốn người khác làm cho mình (lời Chúa Giêsu dạy). Hai câu này tương phản với nhau nhưng cùng một ý nghĩa.