Top 9 # Xem Nhiều Nhất Phong Thủy Và Sự Nghiệp Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Sự Khác Nhau Giữa Startup Và Khởi Nghiệp

Chắc hẳn giữa nhiều người sẽ có sự phân vân nhất định khi nhắc đến các từ: lập nghiệp, khởi nghiệp hay startup. Nhất là những chàng trai quê nhưng thích ngồi lê thành phố thì câu nói: “nó lập nghiệp trong Sài Gòn” trở nên rất quen thuộc khi ai đó hỏi Ba Mẹ cậu ta là thằng nhỏ làm gì? Hôm nay Gsviec sẽ cùng mọi người tìm hiểu các thuật ngữ này.

Có nhiều người sẽ thắc mắc: Ủa? Thế khởi nghiệp với startup có khác gì mà cần phân biệt? Câu trả lời của chúng tôi là: chỉ khi bạn xác định được mô hình bạn chọn để đi theo thì bạn sẽ hoạch định được chiến lược phù hợp hơn cho sự nghiệp của mình.

Ở Việt Nam thì ngôn ngữ sẽ hơi khác với nước ngoài một chút vì bên nước ngoài thì thường dùng 2 từ SME và Startup. Còn Việt Nam thì từ khởi nghiệp sẽ là dạng chung chung.

1. Lập nghiệp:

“Con tôi lập nghiệp ở Hà Nội 12 năm nay rồi” – Mẹ cu Bi trả lời cho cô bạn 10 năm rồi mới gặp lại. Thế là từ lập nghiệp nó chung chung, bạn sẽ không thể hình dung ra lập nghiệp nó gồm những gì. Làm nhân viên cũng là lập nghiệp, mở một quán bún đậu Obama cũng là lập nghiệp và làm một dự án về trí tuệ nhân tạo cũng vậy hay đơn giản là freelancer.

Thế nên có thể hiểu nôm na lập nghiệp là một từ chung chung mà chúng mình hiểu là chọn một quê hương thứ 2, là xa xứ, xa quê để có một hành trình về cuộc đời.

Có thể là những chàng trai nhà quê (như mình) chọn thành phố để tìm một hành trình. Hoặc như cậu bạn thời đại học của mình (trai phố) lại thích đi dạy cho vùng sâu ở các tỉnh biên giới phía bắc.

2. Khởi nghiệp:

Bạn của Mẹ Bi hỏi tiếp:” Rồi nó lập công ty riêng chưa hay chỉ mới làm nhỏ lẻ?” Thế là câu hỏi lại đưa chúng ta đến phần tiếp theo: Khởi nghiệp. Khởi nghiệp có thể hiểu là bắt đầu sự nghiệp. Một chàng trai bỏ việc đi bán kem xôi dừa vỉa hè, một cô gái cũng mới xin nghỉ việc để lập một Công ty về làm dịch vụ thuế. Hay Bill Gates bỏ học Đại học để thành lập Microsoft, Jeff Bezos thành lập Amazon cũng có thể hiểu là khởi nghiệp nếu 2 ông ấy cũng ở Việt Nam.

Khởi nghiệp là từ chung chung khi bạn xác định được hướng đi trong hành trình của mình. Bạn có thể làm chủ được bản thân là điều cần thiết để khởi nghiệp (cá nhân mình nghĩ đây là điều cần thiết đầu tiên). Làm chủ bản thân không có nghĩa là bạn phải có nhiều tiền, nhiều mối quan hệ hay nhiều kỹ năng hơn. Làm chủ bản thân ở đây là bạn có thể cân bằng được mức độ công việc phù hợp nhất. Ngoài ra còn cần các yếu khác ví dụ như tâm huyết với nghiệp đó, định hướng phát triển…

Như nói ở trên, bạn bán hàng online nhỏ lẻ, kéo một xe kem vỉa hè hay thành lập một công ty là khởi nghiệp. Có người sẽ chưa đăng ký kinh doanh (điều này là điều tuyệt vời cho công đồng khởi nghiệp tại Việt Nam), hoặc đăng ký kinh doanh dạng hộ gia đình hoặc thành lập công ty. Đa phần các doanh nghiệp tại Việt Nam dạng nhỏ và vừa – SME ( Small and Medium Enterprise) hoặc siêu nhỏ – Microbusiness.

Như vậy, từ khởi nghiệp ở Việt Nam có thể hiểu là mình định hướng được đam mê, nghành nghề mình sẽ chọn và theo đuổi với ước mong làm chủ. Cho dù bạn đã thành lập doanh nghiệp hay chưa.

Thế mấy bạn chạy xe ôm có phải khởi nghiệp? Câu trả lời sẽ là: dựa vào định hướng phát triển. Rõ ràng bạn chạy xe ôm là bạn tự chủ, phân bổ công việc, tự làm cho mình… nhưng nếu chỉ chừng đó thì không gọi là khởi nghiệp. Còn nếu bạn định hướng chạy xe ôm rồi phát triển đội ngũ xe ôm dưới mình thì đó sẽ là khác.

3. Startup

Như đã nói ở phần 2, sẽ có nhiều người sẽ phân vân giữa từ Khởi nghiệp và startup có gì mà so sánh? Chúng ta sẽ đi làm rõ để mọi người hình dung rõ hơn.

a. Điểm giống:

Lựa chọn được nghành nghề, định hướng phát triển.

Đam mê, cố gắng theo đuổi nghiệp đó.

Bắt đầu nhỏ và dần dần mở rộng quy mô. Ví dụ như bạn thiết kế web dạo sau đó lập một SME làm dịch vụ thiết kế phần mềm – web; hoặc Bill Gates bắt đầu với cộng sự bằng một dự án và sau đó lập công ty và mở rộng.

b. Còn Startup là gì?

“Startup là một công ty hoạt động nhằm giải quyết một vấn đề mà giải pháp không phải là hiển nhiên và dĩ nhiên không có gì đảm bảo thành công cả”, theo Neil Blumenthal – Đồng sáng lập và đồng CEO của Warby Parker.

” Startup là một trạng thái tinh thần. Khi mọi người gia nhập công ty của bạn và đưa ra những quyết định cứng rắn thay vì chấp nhận sự ổn định để đổi lấy lời hứa tăng trưởng mạnh và sự phấn khích mang lại những thay đổi ngay lập tức “. – Adora Cheung – Đồng sáng lập và CEO của Homjoy.

Theo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017 thì Doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo là doanh nghiệp nhỏ và mới được thành lập để thực hiện ý tưởng trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng nhanh.

Có rất nhiều khái niệm về startup tuy nhiên ta có thể hiểu đơn giản hơn. Startup có những đặc trưng riêng biệt:

Dựa trên ý tưởng sáng tạo, tạo ra sản phẩm mới; hoặc sản phẩm cũ nhưng có điểm khác nổi trội, ưu tú hơn so với những sản phẩm, dịch vụ đã từng có trên thị trường.

Được phát triển nhanh chóng vượt bậc. Tăng trưởng tối đa về người dùng, thương hiệu.

Đề cao sự sáng tạo, cải tiến, thử nghiệm liên tục.

Nói tóm lại, startup là nhanh, nhanh và nhanh nhất có thể. Như vậy có thể thấy bạn freelancer ở trên sau đó lập Công ty thiết kế web là dạng khởi nghiệp kiểu SME (mô hình cũ, cần định hướng tăng trưởng cụ thể, cần sự ổn định nhất định) còn Bill Gates là Starup với Microsoft vì Window là phần mềm có tính đột phá trên tư duy mới, yêu cầu phát triển dự án cao nhất có thể.

Ngoài ra, về vấn đề tài chính thì khởi nghiệp kiểu SME là phải định hướng cụ thể, rõ ràng mục nào cần chi tiêu… trong chiến lược kinh doanh, sau có thể mở rộng ra thành công ty cổ phần. Còn Startup là đốt bất chấp, cho dù có kêu gọi được vốn hay vốn cá nhân cũng phải đốt với mục tiêu là tăng trưởng nhanh nhất có thể và mục tiêu dài hơn là từ startup thành company.

Qua những thông tin, Gsviec hi vọng hỗ trợ được các bạn vài thông tin để lựa chọn cho mình một mô hình kinh doanh để phát triển. Tại Việt Nam, khởi nghiệp doanh nghiệp SME tỉ lệ thành công là 20% trong 3 năm đầu còn startup là dưới 5%. Nhưng đôi khi sống với những điều bất ổn nhiều bạn cũng sẽ có một sự thích thú nhất định. À, mà mình đùa đấy.

Là một founder của startup với ước vọng thành startup kỳ lân hay founder của một doanh nghiệp khởi nghiệp hay một nhân viên cần mẫn thì mục đích cuối cũng là mang đến những lợi ích cho xã hội. Chúc mọi người vững bước trên hành trình mà bản thân đã chọn.

Ảnh: Sưu tầm

Phong Thủy Cho Sự Nghiệp Thăng Tiến

Cập nhật lúc: 10/2/2010 9:49:00 AM

Theo thuyết phong thủy Trung Quốc, để có được sự thăng tiến trong sự nghiệp, cách bài trí, sắp xếp, thiết kế cho chính ngôi nhà mình đang cư ngụ cũng quan trọng không kém nơi trụ sở làm việc.

– Ở hướng Đông của ngôi nhà nên bài trí một số đồ nội thất màu đỏ, sẽ cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà và giúp công việc kinh doanh được thuận lợi và con cái học hành tốt hơn.

– Màu vàng luôn đại diện cho sự giàu có, bạn hãy sắm vài đồ trang trí cho phòng khách có màu vàng, tiền, tài, lộc sẽ dồi dào hơn.

– Nước là nhân tố không thể thiếu trong phong thủy, đặt chậu nước nhỏ ngay trên bàn làm việc hoặc trên giá sách sẽ rất có lợi: Giúp tâm trí tỉnh táo, xua tan khí chướng có thể làm bạn đổ bệnh và hỗ trợ công việc xuôi chèo mát mái.

– Với đặc thù mỗi công việc, nên lựa chọn hướng phòng ngủ khác nhau.

Phòng ngủ hướng Bắc có lợi cho người làm công việc tự do. Phòng ngủ hướng Tây Bắc có lợi cho những ai làm lãnh đạo.

ĐT: 04 6252 9595

Email: Sales@noithatvang.net

Ngày nay với một thị trường tràn ngập hàng hoá và dịch vụ, để biết rõ mình muốn gì cho không gian làm việc của công ty bạn và làm thế nào để phối hợp tất cả các yếu tố vào một tổng thể thống nhất ngày càng trở nên phức tạp hơn.

Bước vào giai đoạn thực thi, vấn đề không còn là cung cấp những sản phẩm riêng lẻ mà đó là tích hợp những sản phẩm phù hợp đúng thời gian theo một phương thức phù hợp để đảm bảo rằng chúng ta sẽ đến đích mà chúng ta dự định.

Hướng tới mục tiêu trở thành một trong trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Nội thất vàng cam kết làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

(Sản phẩm của Nội Thất Vàng) Dịch vụ cung cấp

Những Cách Ứng Dụng Phong Thủy Để Cầu Tài Lộc Và Sự Nghiệp

Thạch anh tóc còn gọi là Rutilated quartz – loại thạch anh chứa bao thể dạng kim, que với nhiều màu sắc khác nhau như xanh, vàng, đỏ, nâu đỏ, titan, sữa…

Trong phong thủy, mỗi màu thạch anh tóc có ý nghĩa nhất định về sức khỏe, tình duyên hạnh phúc, công danh sự nghiệp. Với các trường hợp muốn cầu danh lộc, mong đường hoạn lộ cái quan hanh thông đừng quên đeo vòng thạch anh tóc xanh như một vị “bảo bối”.

Bên cạnh đó, thạch anh tóc vàng được biết đến như 1 “báu vật quý hiếm” giúp người đeo phát huy hết sự sáng tạo trong công việc, tăng cường suy nghĩ, trí nhớ, dám nghĩ, dám làm nên nhanh chóng gặt hái được nhiều thắng lợi.

Theo các chuyên gia phong thủy, một trong những cách ứng dụng phong thủy để cầu tài lộc và sự nghiệp như ý nguyện phải kể đến việc dùng Tỳ Hưu và Thiềm thừ.

Tỳ Hưu – con thứ 9 của Ngọc Hoàng, được hiển linh thành thần để đi giúp đỡ mọi nhà. Vì Tỳ Hưu chỉ ăn vàng, bạc và không có hậu môn nên đây là linh vật phong thủy thần giữ của trong nhà tốt nhất.

Để Thiềm từ phát huy hết tác dụng trong phong thủy, khi thỉnh về nên đặt trong phòng khách, phòng kinh doanh cơ quan ở góc đối diện chéo với cửa chính vì đây là vị trí Tài vị.

Trưng trụ đá tinh thế

Khi trưng trụ đá tinh thế đúng cách sẽ toát lên một nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, cho thấy tính bứt phá ngoạn mục vì hình dáng của trụ thẳng đứng, cao vút – biểu tượng của tinh thần cầu tiến, thịnh vượng, phát đạt. Vì vậy, trụ đá này được ứng dụng rất nhiều để cầu tài lộc và sự nghiệp.

Với những người mong muốn được thăng quan, tiến chức, đừng quên trưng trị đá tinh thế màu tím trên bàn làm việc để mang lại nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ về sự dũng cảm, bứt phá. Nếu đã là lãnh đạo, vật phẩm phong thủy này giúp tăng cường hơn nữa khả năng này, bao dung với cấp dưới và có được sự nghiệp vững vàng hơn.

Ứng dụng phong thủy để cầu tài lộc và sự nghiệp: Dùng cầu đá

Nguồn Dương khí dồi dào từ quả cầu đá sẽ giúp người sử dụng tăng cường trí tuệ, sự nhanh nhạy, sự nghiệp, danh vọng hanh thông, cầu quan như ý, đỗ đạt cao trong thi cử, đồng thời giảm thiểu đi sự bế tắc trong công việc.

Nhà Phật đã nói: Tâm hướng thiện là sự đầu tư sinh lời nhất. Nếu chỉ chú trọng đến việc sử dụng vật phẩm phong thủy mà trong tư tưởng không có lòng từ bi hỷ xả, vô ngã, vị tha, không hướng đến việc tu tâm, tích đức thì mọi việc cũng trở nên vô nghĩa.

Nếu vừa đảm bảo được tấm lòng thành, vừa thỉnh vật phẩm phong thủy trưng bày đúng cách, tự nhiên con đường hoạn lộ cái quan của mỗi người sẽ sáng rõ, hanh thông hơn.

Nhận tư vấn và mua hàng trực tiếp tại:

Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Ảnh Hưởng Đến Hạnh Phúc Và Sự Nghiệp

Phong thủy được nhắc đến trong rất nhiều các lĩnh vực đời sống, đặc biệt là phong thủy trong thiết kế nội thất. Thế nhưng cho đến bây giờ vẫn có nhiều những quan niệm trái chiều, người cho rằng nó ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc và sự nghiệp, nhiều người lại cho rằng điều đó không có cơ sở.

Là một KTS trong ngành nội thất, tôi cũng đã gặp nhiều trường hợp: Bản vẽ thiết kế đã hoàn thành, vừa trước ngày ký hợp đồng khách hàng còn vô cùng hài lòng. Thế nhưng sáng hôm sau lại thông báo đột xuất sửa chỗ này chỗ kia vì anh đi xem phong thủy thầy bảo không hợp, bố trí bếp phải chỗ này, bàn thờ phải chỗ kia, bàn ăn không để đúng hướng… Như thế này sẽ không đem lại may mắn, hủy hoại đường công danh sự nghiệp, thậm chí có kết cục không tốt đẹp.

Bao cố gắng tâm huyết của cả một đội ngũ KTS trong cả tuần trời, thậm trí nửa tháng trời sửa theo yêu cầu của khách đã tan tành chỉ với 1 vài câu nói của “thầy phong thủy” phán trong vòng vài phút.

Vậy thực sự ý nghĩa phong thủy trong thiết kế nhà là gì! Nó có đóng vai trò quyết định đến vận mệnh của con người như thế không?

Hiểu đúng về Phong thủy trong thiết kế nhà đẹp là gì?

Phong thủy thiết kế nhà đẹp là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Người xưa có quan niệm số mệnh của con người phụ thuộc vào bản thân của người đó mà chịu ảnh hưởng bởi những thứ xung quanh. Tuy nhiên đừng gò ép hay ép buộc một điều gì đó trái với tự nhiên.

Với lối sống hiện đại trở nên cực đoan, khiến con người quên mất đi ý nghĩa của môi trường sống tự nhiên xung quanh. Hậu quả là chúng ta càng chuốc thêm nhiều lo lắng, căng thẳng. Và việc trở lại với dòng chảy tự nhiên có lẽ là một quy luật tất yếu. Chính vì thế dù là phong thủy vẫn không vượt qua được sự tự nhiên.

Một bạn đọc chia sẻ trên page: ” có anh bạn xui mình nằm ngủ hướng hợp phong thủy mới tốt. Cái phản của mình thì đầu chính quay hướng đông, đầu phụ quay hướng tây. Từ lâu vẫn nằm hướng đông đó đâu có sao nhưng bạn bảo về lâu dài sẽ không tốt. Thế là tối qua liền quay ngủ hướng tây cho “chuẩn” với phong thủy. Chẳng biết phong thủy tốt thế nào mà giấc ngủ chập chờn, xoay ngang, xoay ngửa mãi mới ngủ được, sáng dậy mệt mỏi, uể oải, đầu óc cứ miên man”.

Giám đốc công ty Nội thất Âu Châu chia sẻ: Người ta dựa vào tuổi tác của gia chủ để thiết kế nhà hướng nào, vị trí đặt bếp, đặt giường… Vậy phải xem tuổi của ai trong ngôi nhà đó. Trong khi mỗi người đều có sinh mệnh khác nhau hợp và yêu thích những thứ khác nhau. Việc này đôi khi lại gây bàn cãi trong nhà đình, mà đã có tranh cãi thì điều đó không được coi là hợp phong thủy. Bởi hợp phong thủy chính là mang lại hạnh phúc vui vẻ. Chưa kể mai kia, ngôi nhà đó người con được kế thừa, con trở thành chủ gia đình thế khi đó lại phải thiết kế lại hướng bếp, hướng nhà cho hợp với người con!

Thêm trường hợp nữa có nhiều cặp gia đình khi kê giường ngủ. Vợ hợp với hướng này, chồng hợp với hướng kia, tranh cãi nhiều không biết chọn hướng nào tốt, nên quyết định chọn chiếc giường hình tròn”

Tóm lại: Phong thủy trong thiết kế nội thất chính là sự hài lòng của gia chủ, mang lại sự tiện nghi, thoải mái nhất không những cho gia chủ mà cho cả các thành viên trong gia đình. Quý vị có thể đưa ra những yêu cầu để đáp ứng nhu cầu sở thích và mong muốn của bản thân hay của các thành viên trong gia đình nhưng đừng trái với tự nhiên”

Phong thủy trong thiết kế nội thất – Chỉ cần đừng trái tự nhiên

“Trước trồng cau, sau trồng chuối” câu ca dao này đã có từ lâu, nếu để ý bạn sẽ nhận thấy rằng nó có ý nghĩa phong thủy. Ở miền Bắc, mùa hè gió đông nam thổi rất mát nên các hàng cau được trồng trước nhà để đón gió mát. Đằng sau trồng chuối để che hơi lạnh khi có gió mùa đông bắc.

Đây chính là ví dụ để thuận theo cách sống tự nhiên giúp con người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Phong thủy mong muốn hướng con người thích nghi và sống hòa hợp với môi trường xung quanh. Nói một cách dễ hiểu, phong thủy trong nội thất chính là khoa học để con người có thể tạo ra những thứ khiến nhà ở của mình thuận theo tự nhiên.

Nhiều người không hiểu rõ bản chất của phong thủy nhà ở là “thuận theo tự nhiên” mà có suy nghĩ nặng nề, cái gì cũng phải theo phong thủy. Đôi khi nếu như cố ý lại thành không thuận phong thủy.

Phong thủy trong thiết kế nội thất chuẩn theo yếu tố tự nhiên, mang lại sự thoải mái tiện nghi.

Việc thăng tiến trong công việc, hay hạnh phúc gia đình phần lớn là dựa vào nỗ lực của mỗi cá nhân, vợ chồng chia sẻ đồng cam cộng khổ. Không thể chỉ có dựa vào việc sống trong môi trường hợp phong thủy là có thể hạnh phúc và thành công. Cũng khố thể đổ thừa rằng do nhà mình thiết kế không hợp phong thủy mà gặp nhiều đen đủi…

Nếu như bạn tin phong thủy làm được những điều đó sẽ trở thành mê tín. Theo quan điểm của tôi, miễn gia chủ thấy ngôi nhà mình sáng sủa, không khí thoáng mát, bước vào cảm thấy thoải mái tiện nghi không gây khó chịu … đó đã là hợp phong thủy.

Quý vị hãy nên tìm hiểu về khoa học phong thủy để có thể ứng dụng phong thủy một cách hợp lý và không trái với tự nhiên.

Liên hệ: 0931.921.921 để được tư vấn thiết kế nội thất.