Top 8 # Xem Nhiều Nhất Vòng Tay Phong Thủy Sài Gòn Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Thầy Xem Phong Thủy Sài Gòn

Thầy xem phong thuỷ Sài Gòn, Thầy coi phong thủy ở Sài Gòn, thầy coi phong thuỷ thành phố HCM, Thầy phong thuỷ Tuấn Thịnh

Chưa có một bộ môn khoa học nào được ứng dụng rộng rãi vào đời sống, việc làm ăn, hạnh phúc, tình cảm gia đình như bộ môn phong thủy. Đây là một môn khoa học huyền bí, mang ý nghĩa tâm linh, từ xa xưa đã được ứng dụng vào cuộc sống nhằm đem lại danh vọng, hạnh phúc, giầu có, thành đạt cho con người.

Thầy xem phong thuỷ Sài Gòn, Thầy coi phong thuỷ thành phố Hồ Chí Minh, Thầy phong thủy Tuấn Thịnh, là người được đào tạo bài bản về âm dương, ngũ hành, dịch học, huyền học; bản thân thầy Tuấn Thịnh lại có đam mê nghiên cứu phong thủy từ nhỏ nên đã sớm đưa phong thủy ứng dụng vào giúp đỡ mọi người. Bằng cái tâm chân thành và thái độ làm việc chăm chỉ, tận tâm, đến nay thầy phong thủy Tuấn thịnh đã giúp rất nhiều công ty, gia đình có cuộc sống hạnh phúc, công việc kinh doanh tại cửa tiệm, công ty làm ăn phát đạt, may mắn, thịnh vượng và giàu có.

Thầy tâm sự: “Mỗi con người có một giờ, ngày, tháng, năm sinh ứng với một cung mệnh hướng trong phong thủy, nó giống như mỗi người chỉ có một lá số tử vi duy nhất thì tương đương mỗi người chỉ có 1 bản đồ phong thủy duy nhất. Với mỗi phần nhà, đất, cửa hàng, cửa tiệm, công ty gọi là phần Dương trạch có 1 phần sơn vị và sơn hướng duy nhất. Từ bản đồ phong thủy của từng người chiếu trên phần Dương trạch đó sẽ tìm ra được cát, hung. Khi đã biết được cát hung thầy phong thủy sẽ tư vấn, bố trí sắp đặt nội thất, ăn ở hợp với phong thủy sẽ vượng hung, tiêu cát, kích tài, kích lộc, thuận theo phong thủy tự nhiên may mắn sẽ đến.

Ở vùng đất Sài Gòn này xưa kia ngập úng, hoang sơ, lại trải qua nhiều năm chiến tranh nên âm khí, ám khí rất nhiều, càng đòi hỏi thầy phong thủy xem xét, đo tính cẩn trọng”.

Được biết thầy phong thủy Tuấn Thịnh, thầy coi phong thuỷ ở Sài Gòn đã giúp rất nhiều gia đình, các chủ công ty lớn ở Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh và các tình lân cận làm ăn thịnh vượng. Bằng cái tâm chân thành, bất cứ nơi đâu thầy đến đều để lại ấn tượng, tình cảm rất sâu đậm. Ai biết đến thầy là chữ Duyên để tâm truyền tâm, người truyền người, như hàng ngày thầy đi khắp mọi nơi gieo từng hạt giống tốt.

Đến với Thầy xem phong thuỷ Sài Gòn, Thầy coi phong thuỷ thành phố Hồ Chí Minh, Thầy phong thủy Tuấn Thịnh sẽ giúp các gia chủ

– Xem phong thuỷ nhà ở tại Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh)

– Xem phong thuỷ căn hộ chung cư

– Xem phong thuỷ cửa tiệm kinh doanh

– Xem phong thuỷ nhà hàng, bệnh viện, cơ sở làm đẹp, spa…

– Xem phong thuỷ văn phòng, nhà xưởng công ty, doanh nghiệp

– Tư vấn ký kết, hợp tác đầu tư

– Xem phong thuỷ lô đất định mua để xây dựng, đầu tư

– Tư vấn bản vẽ thiết kế nhà ở, căn hộ, văn phòng công ty

– Xem tuổi xây nhà, cưới hỏi, xung hợp, vận số

– Xem ngày tháng tốt

– Tầm long, điểm huyệt an vị dương trạch, âm phần

– Xem, tư vấn thiết kế từ đường, nơi thờ tự

– Xem phong thuỷ để xây dựng các công trình khác

Liên hệ với thầy coi phong thủy ở Sài Gòn, thầy phong thủy Tuấn Thịnh, Thầy xem phong thuỷ ở thành phố Hồ Chí Minh để có giải pháp tốt, hoàn hảo về phong thuỷ.

Sách Phong Thủy Ở Sài Gòn

Số lần đọc/download: 2891 / 25

Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706

iện có ba dòng sách phong thủy lưu hành chính hiện nay, tương ứng với các khuynh hướng phong thủy trên thế giới. Khuynh hướng cổ điển:

Các sách tư vấn phong thủy ứng dụng trong nhà ở được người dân xem để áp dụng trong thực tế,

nhưng không dựa vào hệ thống phong thủy toàn diện, mang nặng cảm tính của người viết.

Các triết gia cổ (chủ yếu ở Trung Quốc) đã đặt nền tảng lý luận về cách tạo dựng một ngôi nhà, một ngôi làng, một đô thị sao cho hòa hợp. Nhưng ngay các nhà phong thủy cổ điển cũng có nhiều phái khác nhau. Khuynh hướng cổ điển chia làm ba phái:

Phái Loan đầu: phái này dựa vào hình thể tự nhiên của núi sông. Một cuộc đất tốt đối với các nhà phong thủy xưa là phải có sơn, có thủy, cây cối tươi tốt, sản vật dồi dào, khí hậu hiền hòa, dân cư tập trung, ổn định. Thuyết Loan đầu có tính duy vật biện chứng thuần lý chất phác. Cụ Tả Ao của đất Việt ta cũng theo phái này, với nhiều sách vở lưu truyền miêu tả hình thế núi sông cùng các chú giải tỉ mỉ.

Phái Lý khí: từ khi nhiều người dùng Dịch lý có mang màu sắc bói toán, thì Dịch lý đã phối với thuyết Ngũ hành để đưa ra nhiều ứng dụng, vừa mang tính thần bí siêu hình, vừa như thực tế sống động. Phái Lý khí viết rất nhiều sách với các luận thuyết có pha trộn chất hoang đường, dễ hợp với óc mê tín của lớp bình dân.

Phái Trung dung: nếu xem Loan đầu là xem tướng (hình thế khu đất) còn Lý khí là xem số (tính toán theo cung mệnh, tuổi tác, phương vị…) thì phái Trung dung là sự kết hợp cả hai dạng tướng – số đó. Hiện nay sách về phong thủy tương đối công phu lưu hành ở Việt Nam (cả dịch lẫn biên soạn) cũng chủ yếu theo kiểu Trung dung này.

Đó là Huyền Không học phái, lấy Lạc thư làm chuẩn, biến Bát quái ra Bát cung, Bát cung ra Bát tinh, dùng Cung phi làm mực thước cho Dịch khí. Chuyển Dịch khí nhập Cửu cung. Xét từng cung, từng vận và từng niên. Phái này dường như thoát khỏi sự vướng bận của phái Loan đầu. Đứng đầu phái này là Thẩm Trúc Nhưng (đời Thanh mạt).

Huyền Không học phái hiện giờ đang thịnh hành ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan. Nước ta mới đây đã có vài quyển sách dịch đi theo phái này. Bộ sách Trạch vận tân an và Thẩm thị Huyền Không học (NXB Văn Hóa Thông Tin) cũng được nhiều học giả đánh giá cao, nhưng người dân đọc thì… hầu như không hiểu gì cả.

Phái này đang hoạt động ở Đông Nam Á như Đài Loan, Hong Kong, Việt Nam, và cũng đang phát triển ở các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Úc, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc… Các khóa học về phong thủy ứng dụng tại các trường đại học thế giới chủ yếu theo khuynh hướng này. Khuynh hướng hiện thực vẫn lấy các trường phái cổ điển làm nòng cốt, điều chỉnh theo những phương pháp hiện đại, trong gia trạch thấy chỗ nào không ổn thì họ dùng gương, tấm bát quái, ánh điện, khánh nhạc, hoa, tủ cá… để làm giảm đi xung khí, u khí.

Sách vở khá nhiều và in ấn công phu như của George Birdsall (Canada), John Michell (Mỹ), P.Blake (Mỹ), Nancilee Wydra (Mỹ), Evelyn Lip (Singapore), Tạ Thuyên Thiên (Hong Kong)… Các sách theo kiểu phong thủy doanh nghiệp, phong thủy ứng dụng, phong thủy trong trang trí nội thất… của khuynh hướng hiện thực khá phổ biến vì gần với thực tế đương đại, ít thuật toán và không sa vào từ ngữ kiểu tiếng Trung Hoa cổ điển nên người dân dễ xem, dễ áp dụng hơn các sách cổ.

Tuy nhiên khuynh hướng này hầu như không hệ thống về phong thủy một cách toàn diện, mà thuần túy là các giải pháp sắp xếp, chọn lựa mang tính đối phó những tình huống khó khăn. Vì thế một số sách của khuynh hướng này nhiều khi trái ngược nhau và mang nặng cảm tính của người viết. Đặc điểm chung là các tác giả soạn sách phong thủy thường hay chuyên về một ngành nhất định. Hoặc là những nhà nghiên cứu văn hóa Hán văn, dịch học (các sách dịch từ Trung Quốc, sách cổ), hoặc là thiên về kiểu trang trí, sắp xếp (sách mới).

Tác giả là dân mỹ thuật hay kỹ sư lại ít nắm vững thuyết phong thủy truyền thống. Người rành về Dịch học lại không phải chuyên làm kiến trúc xây dựng. Sự liên thông kiến thức vì thế giảm đi, trong khi người dân lại có trình độ cảm thụ không đồng đều, do vậy hiện nay khó tìm một cuốn sách vừa có học thuật lại vừa dễ hiểu, dễ ứng dụng.

Một số sách sau đây theo nhận xét của giới chuyên môn là ít phức tạp, có được tính hệ thống và làm nền tảng tốt cho những ai muốn nghiên cứu và vận dụng phong thủy trong đời sống nói chung và xây dựng nhà cửa nói riêng, đó là:

1. Bí ẩn của phong thủy – Vương Ngọc Đức – NXB Văn Hóa Thông Tin 1996: một dạng “lịch sử phong thủy Trung Quốc” với nhiều góc nhìn thẳng thắn.

2. Tìm về bản sắc văn hóa Việt Nam – Trần Ngọc Thêm – NXB chúng tôi một cuốn không chuyên phong thủy nhưng trình bày rất hệ thống và quy chiếu được các ứng xử phong thủy chính là nền tảng văn hóa.

3. Xây dựng nhà ở theo địa lý, thiên văn, dịch lý – Trần Văn Tam – NXB Văn Hóa Thông Tin 2000. Do tác giả là kỹ sư xây dựng nên biên soạn khá thực tế, dễ hiểu.

4. Trạch vận tân án – Thẩm Trúc Nhưng (Lê Việt Anh dịch) – NXB Văn Hóa Thông Tin.

5. Phong thủy và phong thủy Việt Nam – Ngô Nguyên Phi – NXB Văn Hóa Thông Tin.

6. Một số sách về lịch pháp như Âm dương đối lịch của Nghiêm Minh Quách, Nguyên lý chọn ngày theo lịch can chi của Hoàng Tuấn.

Review Các Tiệm Áo Cưới Tại Sài Gòn

Nói đến áo cưới thì Sài Gòn nhiều như lá rụng mùa thu, thượng vàng hạ cám cái nào cũng có từ vài ngàn đô cho đến vài triệu một cái, nhưng tổng hợp lại có thể chia làm 3 nhóm sau:

– Hàng cao cấp ( tự thiết kế hoặc nhập về): Vivian, Lekchi bridal, Hacchi bridal, Jolipoli, Trương Thanh Hải, Chung Thanh Phong, Linh Nga Bridal ( mới mở), ưu điểm hàng cao cấp kiểu dáng đẹp, độc quyền, mỗi mẫu một hai cái, chỉnh sửa theo số đo, vải đẹp mỗi tội giá hơi đắt.

– Hàng khá ( tự may theo các kiểu nước ngoài), giá mềm hơn hàng cao cấp, nhưng vải không bằng, tuy nhiên cũng có vài chỗ may cũng đẹp, may theo số đo, kiểu dáng dạng phổ biến.

– Hàng trung bình chủ yếu là hàng xưởng, hàng Trung Quốc, giá cả gọi là bèo bọt lèo tèo vài triệu cái mới toanh, kiểu dáng bình thường, hoa hè, kim sa đủ kiểu, người dễ tính có thể tạm chấp nhận được.

Vivian Áo cưới chủ yếu là màu trắng và trắng, chất liệu 5/10, kiểu dáng thuộc dạng đơn giản, sang trọng, thanh lịch. Hàng chủ yếu nhập từ Mỹ, tiệm ở ngay đường lớn 3/2, rất hoành tráng, thuộc dạng cửa hiệu lâu năm ở Sài Gòn. Có nhiều phòng thử đồ (3-4 cái), nhân viên nhiệt tình, giúp khách thử đồ, nói nhiều ( nghe giả giả như trả bài), chuyên về váy cưới không có các dịch vụ khác. Gía khá chat, mua từ 20 -50 triệu, thuê 10-20 triệu ( Có nhiều thông tin trái chiều về niêm phong áo cưới)

-Váy chủ yếu là váy ren và toàn là váy ren. Đây có thể điểm cộng cũng chính là điểm trừ của Lekchi. Váy có nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng trội hơn cả váy đuôi cá cổ điển, một ít váy xòe làm theo phong cách VeraWang nhưng có vẻ làm không tới nên trông hơi nặng nề. Đặc điểm váy ở đây đều sử dụng ren, tỉ mỉ, công phu, kiểu dáng cổ điển, hơi hướng vintage nhiều, nhưng cũng khá sang trọng, có gu riêng. Váy ở đều chủ yếu là form nhỏ những nàng nào hơi đậm người thì phải chỉnh sửa nhiều.

Trương Thanh Hải

– Nhắc đến áo cưới Trương Thanh Hải mọi người thường liên tưởng những áo cưới có hơi hướng dạ hội, cầu kỳ ở các chi tiết ren, phong cách thanh lịch nhưng so Jolipoli, Vivian hay Linh Nga thì bị chê là nhàm, đơn điệu. Áo cưới tự thiết kế nên không đụng hàng, kiểu dáng đa dạng, có dáng dài, dáng ngắn nhưng hầu như thuộc style dạ hội, đơn giản, ít cái lộng lẫy, hoành tráng như của Jolipoli, Vivian hay Linh Nga , mẫu mã khá kén người. Cô dâu chân tay xinh xắn, thon thả mới bon chen được đồ của Trương Thanh Hải.

– Về giá cả, giá đắt. Áo cưới Trương Thanh Hải đặc biệt chỉ bán, không cho thuê. Gía áo dáng dài dao động từ 16-25 tr, dáng ngắn 8-10 tr, riêng lúp đi kèm tận 1 triệu rưỡi/ cái trong khi bên Linh Nga Bridal cho mượn free thoải mái, lúp dài hay lúp ngắn hay lấy cả 2 loại đều được. Lúp các nàng có thể ra chợ Tân Bình mua chỉ 200-300k đẹp lung linh, dài ngắn đủ cả. Nàng nào khéo tay mua vải voan có thể tự may cho mình, lúp dễ may lắm luôn.

– Dịch vụ đi kèm tốt, anh Trương Thanh Hải rất dễ thương, nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhưng các nàng đến đây nhớ là phải có ý kiến sẵn từ trước nếu không bị vẽ vời thêm thắt đủ thứ áo cưới của nàng sẽ thành không-ai-dám-dụng-hàng

– Linh Nga Bridal mới nam tiến gần được 1 năm nay. Tiền thân của Linh Nga Bridal là Lily wedding, vốn đã có uy tín và nổi tiếng tại Hà Nội. Có lẽ xuất thân từ người Hà Nội, váy cưới ở đây mang gu nhẹ nhàng, tinh tế, sang trọng rất riêng. Chịu khó cập nhật xu hướng, chăm chút hình ảnh. – Vì lí do mới khai trương gần đây nên váy hầu như là váy mới, dù là thuê váy nước hai thì vẫn mới toanh toe như chưa ai mặc. Đây là điểm cộng và cũng chính là điểm trừ của Linh Nga, chính vì mới khai trương nên mẫu khá là ít chỉ tầm 30 -40 mẫu trong cửa hàng. Nghe nhân viên nói sẽ lên thêm nhiều mẫu mới nên nàng nào muốn có áo mới thì nhớ cập nhật thường xuyên. Kiểu váy khá đa dạng từ đuôi cá, chữ A đến phồng công chúa, gu ở đây khá nhẹ nhàng, tinh tế, sang trọng nhưng cũng có vài kiểu lộng lẫy nhưng chưa không quá lồng lộng. Nàng nào thích các thể loại nơ bèo, kim sa hột lựu sến sến thì đây không phải lựa chọn tốt. Màu sắc chủ yếu những màu pastel ngọt ngào như hồng dâu, ghi, đỏ đô, cam da, hồng da, tím nhạ, tông trắng thì đủ màu từ diamond, ivory đến champage, những màu nóng như cam, vàng rực rỡ thì không có. – Chất lượng vải cũng nằm trong top của Sài Gòn, tương đương Jolipoli, Trương Thanh Hải. Nhưng cũng có vài loại mẫu lạ, rất đẹp. Có những chiếc phồng bồng bềnh nhưng nhẹ tênh, dễ di chuyển không nặng nề như mấy cái của Vivian. Điểm hài lòng ở đây là sự thật thà của nhân viên, mình hỏi vải này nhập hay nội? nhập thì ở đâu, thì các em nhân viên bảo là nhập từ Nhật, Hàn, Đài Loan và Quảng Châu có vài mẫu là nhập của Vere Wang mà không lấp liếm như các cửa hàng khác. – Về giá cả, khá chát, đắt ngang ngửa Jolipoli, Trương Thanh Hải… giá thuê từ 10-16 triệu, giá mua từ 15-20 triệu nhưng hay có chương trình khuyến mãi giả 50%, đồng giá các kiểu, thời gian khuyến mãi khá ngắn từ tầm 1 tuần là kết thúc nên bạn nào muốn được giá tốt, chịu khó theo dõi tin tức, cập nhật thường xuyên. – Chất lượng phục vụ tốt. Ưu điểm nổi bật của Linh Nga chính là sự chiều khách. Dù khách có khó tính đến đâu cũng hài lòng với chất lượng phục vụ ở đây. Váy cưới được thử thoải mái, được chụp hình để về… ngắm nghía lại( không như 1 số chỗ nhân viên máy móc 1 câu: chính sách bảo mật, lộ kiểu ra ngoài =.= ). Cô dâu mặc không vừa sẽ chỉnh sửa áo đến khi cô dâu hài lòng không mất thêm bất kì chi phí nào. Cho mượn free trọn bộ phụ kiện : giày, lúp, trang sức, cài tóc, găng tay ren. Thích nhất được mượn áo khoác cưới mặc thay đổi kiểu, nhiều loại như crop top, tay giả,… mà cũng không tốn thêm tiền. Không như bên Trương Thanh Hải, lúp sẽ tính tiền riêng ( tận 1 triệu rưỡi ). Cô dâu không thích mẫu có sẵn cũng thể đặt theo mẫu riêng, tính theo giá thuê nước đầu. Điểm cộng nữa là khi thuê váy được mượn tận 2 lần, 1 lần đi chụp ảnh cưới và 1 lần lúc làm lễ cưới chính thức mà chỉ tính tiền thuê 1 lần. – Nhược điểm lớn nhất của Linh Nga là thương hiệu còn non trẻ, chưa biết đến nhiều, nếu giữ vững chất lượng sản phẩm và dịch vụ như hiện nay, trong vài năm sau chắc chắn sẽ trở thành 1 đối thủ cạnh tranh lớn của thị trường áo cưới Sài Gòn

Meera Meera

– Nhìn chung áo cưới Meera Meera khá tây, phong cách đơn giản, sang trọng, chú trọng các chi tiết. Meera Meera muốn vươn ra thị trường nước ngoài nên rất chú trọng về hình ảnh, PR, nhưng vì quá chú trọng phần hình ảnh mà quên mất kiểu dáng và chất lượng váy. Nhìn chung, váy mang hơi hướng VeraWang khá rõ rệt nhưng có lẽ vẫn chưa tới nên nhìn hơi quê, vài năm nữa nhìn lại là rõ, váy VeraWang nhìn cứ tưởng đơn giản nhưng mặc hoài được hoài, không bao giờ lỗi mốt, Meera Meera thì không được như vậy. Đơn cử như chiếc Hoa Hồng trắng, ảnh cũng khá đẹp, mang chất VeraWang, nhưng nhìn kỹ những lớp layer không tinh tế, vẫn thô và quê, bù lại phần hở lưng khá nuột nà. Trong khi đó ở Linh Nga cũng có 1 chiếc hoa hồng nhưng form đuôi cá, vẫn sang trọng, lộng lẫy nhưng vẫn tinh tế. Thêm 1 lẽ nữa, vì cố gắng theo phong cách tây nên váy cưới khá kén người mặc. Những cô dâu nào thon thả thì mới mặc được, những nàng nào hơi tròn hoặc thấp cần suy nghĩ kỹ trước khi qua đây nếu không muốn phí thời gian qua đây.

– Kiểu dáng váy đa dạng, chủ yếu may theo mẫu, ít mẫu có sẵn để thử. Váy thương thiên về váy dáng dài, từ đơn giản đến hoành tráng. Hoành tráng ở đây chỉ các váy có đuôi dài tầm 2m chứ không phải hoành tráng theo kiểu bồng bềnh công chúa như Jolipoli, Vivian hay Linh Nga. Meera Meera có vẻ chuộng kĩ thuật layer, xếp nhiều lớp tạo hình nơ, hoa… các ý tưởng khá tốt, phối màu tinh tế, đặc biệt các tông màu ngọt nhưng kĩ thuật có vẻ yếu, làm không tới nên vẫn trông quê và thô

– Chất liệu váy là một điểm cộng của Meera. Chất ren đẹp và sang, các vải khác cũng đẹp, điều thú vị là 1 số vải màu của Meera tìm được rất đẹp, khá hiếm có lẽ vì thế nên kéo theo giá thành váy cưới lên cao.

– Về giá cả cũng thuộc dạng top đắt đỏ của Sài Gòn nhưng chất lượng váy thì không tương xứng cho giá tiền. Nhưng Meera muốn xây dựng thương hiệu trong nước và mở rộng ra nước ngoài thì với giá đó có lẽ hiểu được.

– Dịch vụ kèm theo hầu như không có, Meera chỉ có mỗi váy cưới trong khi các váy cưới khác như Jolipoli, Trương Thanh Hải, Linh Nga kèm theo phụ kiện, lúp, găng tay, trang sức ( đặc biệt Linh Nga cho mượn free)

Theo Mecy

Những Khu Đất Long Mạch Của Sài Gòn.

25/05/2016 13:36

Hình tượng của long mạch là sông núi: Núi nhấp nhô, sông vươn dài, uốn khúc, như rồng nằm, rồng múa, rồng vươn dậy, rồng bay, vì thế các nhà khoa học phong thủy gọi là long mạch. Nước ta nhiều sông, lắm núi, như vậy đâu đâu cũng có long mạch.

Những chuyện nhờ long mạch mà phát vượng, phát tài, đắc lộc trong dân gian thì nhiều vô cùng. Thế đất, mạch nước là quan trọng trong xây dựng, kiến trúc và thiết yếu đến cuộc sống, kinh doanh buôn bán điều này cũng nói lên rằng những vùng đất long mạch phần nào tạo ảnh hưởng lớn đến dân cư sống tại khu vực đó.

8 nguyên tắc để xác định vùng đất phong thủy Long mạch

1. Một hệ thống chỉnh thể.

2. Nhân địa phù hợp (thiên thời địa lợi nhân hòa).

3. Dựa vào sơn thủy (sơn mạch đại địa là khởi nguyên của năng lượng, thủy là mẹ của vạn vật. Phía sau là núi thoải để tựa lưng gối đầu nhìn ra biển mênh mông).

4. Quan sát hình thế.

5. Thẩm định địa chất: Là khoa học về địa chất, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Dân ta vẫn có câu “Địa linh nhân kiệt” là bởi vậy.

6. Thẩm định nguồn nước : Chất lượng của đất quyết định chất lượng của nước vì nước sinh ra từ trong lòng đất.

7. Tọa bắc hướng nam: Dương phong tốt vì có gió đông ấm áp, nhiều hơi nước .

8. Hài hòa trung tâm: Sự hài hòa âm dương.

Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, là vùng đất địa linh nhân kiệt, hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa, phía sau dựa núi như Lâm Đồng, núi Bà Đen, Tây Ninh, vùng núi Vũng Tàu nhưng không lấn áp chúng tôi mà còn chừa cho thành phố một khoảng trống lớn để hấp thu hết vượng khí của toàn bộ miền nam Việt Nam. Thế núi dựa phía sau và cánh tả tạo thành thế long-hổ quân bình, khiến cho nền kinh tế của thành phố bao giờ cũng sung túc.

Phía trước mặt của TP Hồ Chí Minh là Long An và vùng đồng bằng sông Cửu Long, một bình nguyên rộng lớn với những con sông hàng hàng, lớp lớp chảy qua, khiến cho vượng khí vô biên, thần lực miên man, bất tận. Sông uốn lượn nhiều khúc đổ ra biển tạo thế mở cho vùng đất Sài Gòn luôn có thể phát triển ra xa.

Khu Đông TP, trong đó có quận 2, quận 9, được bao quanh bởi con sông Sài Gòn uốn khúc 2 lần trước khi giao nhau với sông Đồng Nai để đổ ra biển. Với vị thế này, khu vực phía Đông được nhiều chuyên gia phong thủy gọi là “Chân Long”, nơi hội tụ sinh khí dồi dào của cả vùng Đông Nam bộ.

Quận 2

Trước tiên phải nói đến khu vực có phong thủy đẹp long mạch tốt nhất chúng tôi là Thủ Thiêm Quận 2 của TP HCM có sông Sài Gòn uốn lượn rất đẹp và bao quanh nơi hội tụ sinh khí dồi dào nhất của cả vùng Đông Nam Bộ. Dáng sông thế này gọi là đại cát, rất tốt đẹp cho cơ nghiệp và vinh hiển cho công danh. Sau khi uốn khúc ở Thủ Thiêm, sông Sài Gòn đổ ra giao với sông Đồng Nai, tạo ra vượng khí cho vùng đất trù phú này. Thủ Thiêm được sinh ra để ưu ái lĩnh nhận trọn vẹn tất cả sinh khí hưng vương của dòng chảy ấy.

Vùng Thủ Thiêm rất đắc địa để cư dân có thể lạc nghiệp an cư bởi thế đất lớn sẽ đem lại phúc lộc dồi dào, cơ nghiệp thịnh đạt, và sinh khí cát lợi do dòng sông mang đến hứa hẹn nhiều thành đạt trong công danh và cử nghiệp cho con cháu. Tóm lại, gia thế hưng thịnh, lộc tồn bền lâu, an lành phước thọ… có lẽ là lời chúc phúc trọn vẹn mà phong thủy dành tặng cho con người nơi đây.

Quận 9

Tiếp theo là Quận 9, nơi đây được xem là “minh đường tụ thủy” bởi không chỉ được bao quanh bởi sông Sài Gòn mà còn tiếp giáp sông Đồng Nai, sông Tắc, sông Ông Nhiêu… mang lại khí hậu đặc biệt mát mẻ hơn so với quận khác. Sở hữu một địa thế thuận lợi, nơi đây nổi lên như gò đất chắc chắn và cao hơn mực nước biển từ 5 – 14 m, không xảy ra tình trạng ngập nước.

Hơn nữa, quận 9 còn được coi là “điểm vàng” về phát triển kinh tế với hàng loạt khu công nghệ cao, hệ thống hạ tầng, giao thông hoàn thiện hiện đại, thu hút nhiều nhà đầu tư, giới chuyên gia nước ngoài và cả những ai muốn tìm chốn an cư lý tưởng.

Vùng đất xung quanh kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và kênh Tàu Hủ – Bến Nghé.

Một số khu đất long mạch được hồi sinh là vùng đất 2 bên của kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và kênh Tàu Hủ – Bến Nghé, Bến Vân Đồn. Được ví như hai “con rồng” đã được hồi sinh và đa trên đà phát triển vực dậy vùng đất địa linh nhân kiệt một thời. Sài Gòn ngày ấy phát triển vừa lan rộng, vừa chen chúc, hỗn độn, kênh rạch ô nhiễm nặng, hạ tầng yếu kém và không đồng bộ. Lòng kênh qua nhiều năm không được nạo vét, dòng chảy bị thu hẹp, làm cho nước bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối trước khi được ra sông lớn.

Sau khi Thành phố HCM đã phải đầu tư gần 1 tỷ USD trong đó bao gồm cả vốn vay và vốn đối ứng để nạo vét, khơi thông dòng chảy, xây dựng hệ thống thoát nước, chỉnh trang đô thị. Từ hai dòng kênh ô nhiễm nặng nề, bỗng chốc trở thành hai “con rồng” uốn mình mềm mại dọc theo chiều dài t/p, mở ra nhiều “năng lượng” mới không chỉ là dân sinh, cảnh quan mà còn là nhiều cơ hội phát triển cao hơn, rộng hơn, xa hơn.

Đặc biệt đại lộ Đông Tây, tuyến giao thông chạy dọc theo kênh Tàu Hủ – Bến Nghé nối phía Đông với phía Tây t/p, đã làm cho con kênh trở nên một “long mạch” mang nhiều ý nghĩa đến sự phát triển trong tương lai.

Những nhà đầu tư Bất động sản và khách hàng mua bất động sản cần có cái nhìn tổng quan một cách tốt nhất để tìm cho mình khu đất tốt, nơi hội tụ đầy đủ các điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa và địa linh nhân kiệt tốt nhất để phát triển trong tương lai.

Có Những Dự Án Nào Ở Nơi “Phong Thủy long mạch tốt”.

Trung tâm thương mại – Tài chính – Ngân hàng quốc tế.

Khu phức hợp trung tâm thể thao giải trí đa năng.

Học viện đào tạo tài chính quốc tế.

Các dự án tại quận 2. Ems_propie9.com

Các dự án tại quận 2

Khách sạn nghỉ dưỡng vùng châu thổ phía nam.

Công viên nước

Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông.

Khu dân cư phía bắc

Khu phức hợp trung tâm hội nghị Triển lãm quốc tế và khách sạn.

Khu phức hợp bến du thuyền

Công viên phần mềm Thủ Thiêm

Trường học với tiêu chuẩn quốc tế.

Hạ tầng kĩ thuật khu trung tâm thương mại tài chính quốc tế.

Cũng Trang – nguồn Internet.