Top 7 # Xem Nhiều Nhất Vtc Phong Thuyxu Ly Vi Pham Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Vtc Phát Sóng Chương Trình Lớp Học Truyền Hình Không Khoảng Cách

Đài Truyền hình KTS VTC đã xây dựng chương trình Lớp học không khoảng cách và sẽ chính thức phát sóng trên toàn hệ thống từ ngày 12/3.

Trước diễn biến phức tạp dịch Covid-19, các địa phương đã có quyết định cho học sinh các cấp được nghỉ học. Các thầy cô giáo, phụ huynh lo lắng cho học sinh sẽ học tập ôn luyện như thế nào, đặc biệt là học sinh cuối cấp lớp 5, 9, 12. Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC thuộc Đài TNVN (VOV) đã xây dựng chương trình Lớp học không khoảng cách trên sóng truyền hình và chính thức phát sóng trên toàn hệ thống từ hôm nay (12/3).

VTC phát sóng chương trình Lớp học truyền hình không khoảng cách.

Tiết kiệm kinh phí, thời gian dễ tiếp cận và hiệu quả là những lợi ích của việc dạy và học trực tuyến. Sau thời gian dài học sinh nghỉ học để chống dịch Covid-19, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC hợp tác cùng Hệ thống giáo dục Học Mãi xây dựng chương trình Lớp học không khoảng cách trên sóng truyền hình. Lớp học không khoảng cách đã được phát sóng thử nghiệm từ ngày 6/3 với những tiết do các thầy cô giáo uy tín trên toàn quốc giảng dạy đã giúp học sinh tiếp thu kiến thức mới và ôn luyện kiến thức cũ.

Ông Phan Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm điều phối Chương trình, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, cho biết, VTC tổ chức chương trình học qua truyền hình, với sự tham gia giảng dạy của các thầy cô giáo nổi tiếng. Như vậy, phụ huynh học sinh sẽ yên tâm với chất lượng chương trình.

“Hiện nay, không phải học sinh nào cũng có điều kiện sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, ipad… để học tập, chương trình Lớp học không khoảng cách qua truyền hình tạo điều kiện cho tất cả học sinh trên toàn quốc được học tập và ôn luyện kiến thức. Các kênh truyền hình của Đài Truyền hình KTS VTC được phủ sóng trên toàn quốc, vì thế các học học sinh vùng núi, vùng sâu vùng xa cũng đều được tiếp cận với những tiết học bổ ích thú vị”, ông Thành cho biết.

Chương trình Lớp học không khoảng cách sẽ giảng dạy 3 môn Văn, Toán, Ngoại Ngữ, Lịch sử phục vụ cả 3 cấp học: Tiểu học, trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Chương trình Lớp học không khoảng cách chính thức phát sóng trên các kênh sóng VTC8, VTC11, trực tuyến trên ứng dụng VTC Now bắt đầu từ hôm nay (12/3).

Mỗi tiết học kéo dài 45 phút, phát sóng vào 3 khung giờ sáng, chiều, tối. Cụ thể trên Kênh truyền hình VTC8: buổi sáng 10:30 dành cho khối lớp 5; buổi trưa 14:30 cho Lớp 9 và buổi tối 19:00 cho Lớp 11. Trên Kênh truyền hình VTC11: 9h dành cho khối lớp 5; 14h dành cho khối lớp 9; 21h dành cho khối lớp 11. Ngoài ra, các em học sinh cũng có thể theo dõi trực tuyến trên ứng dụng VTC Now và website chúng tôi Đài Truyền hình KTS VTC và Hệ thống giáo dục Học Mãi sẽ liên tục thay đổi kết cấu chương trình để phù hợp với nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Ông Đặng Quang Hùng, Phó Tổng giám đốc hệ thống học mãi, cho biết: “Hiện nay, về cơ bản, các chương trình học trên hệ thống học mãi đang tập trung ôn cho chương trình phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12, với hầu hết các môn chính. Và trong từng môn sẽ có từng nhóm đối tượng học sinh khác nhau từ việc trang bị kiến thức đến ôn luyện chuyên sâu trải rộng cho các đối tượng”.

Điểm đặc biệt của chương trình Lớp học không khoảng cách là các bài giảng được phát sóng hoàn toàn miễn phí trên sóng truyền hình. Ngoài ra, nội dung của các tiết học đều được lưu lại trên các nền tảng của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, nên học sinh sẽ không bị bỏ lỡ bất kỳ tiết học. Việc giảng dạy trên truyền hình trong thời gian này cũng là cơ hội phù hợp để triển khai mô hình Lớp học không cách. Đây được xem là giải pháp chủ động đối phó với mọi diễn biến xấu có thể của đại dịch Covid-19, giúp học sinh chủ động học tập trong thời gian nghỉ học chờ hết dịch./.

Theo Sơn Lâm/VOV.VN https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/vtc-phat-song-chuong-trinh-lop-hoc-truyen-hinh-khong-khoang-cach-1020552.vov

Ý Nghĩa Cung Ly Mệnh Hỏa, Xem Phong Thủy Cho Người Cung Ly

Tìm hiểu về phong thủy cho người cung Ly, ý nghĩa về cung Ly mệnh Hỏa, người cung Ly hợp màu gì, hướng nào, lấy vợ chồng cung nào?

Quẻ bản mệnh là một trong những kiến thức tử vi quan trọng, có tác dụng đoán định phần nào số mệnh của một người. Cũng thông qua quẻ này chúng ta có thể xác định nhiều vấn đề như chọn hướng nhà, chọn hướng bếp, chọn bạn đời phù hợp. Cùng xem thông tin lý giải về cung Ly có điểm gì đáng chú ý.

1. Ý nghĩa cung Ly

Cung Ly thuộc hành Hỏa, mang ý nghĩa: lửa, mặt trời, tia chớp, cái bóng, cây khô, ấn tín. Trong Dịch lý : Ly có nghĩa là Hỏa, là sự sáng suốt, trí tuệ, văn minh và hào nhoáng.

– Địa lý: hợp hướng chính Nam, nơi có đất cao và khô, hay hướng lò bếp đang hoạt động.

– Người: chủ về thiếu nữ (vai thứ), người có bụng to, người có tật ở mắt, có chức vị cao.

– Tính tình: thông minh tài giỏi, nhưng hay nóng nảy, thích kết giao những người có chất nghệ sĩ, giỏi về thư từ.

– Thời gian: hợp tháng 5 và những năm tháng ngày giờ Tỵ, Ngọ hay thuộc Hỏa. Nhưng Hỏa vượng vào mùa Hạ sẽ suy vào mùa Đông.

– Nhà cửa: nhà hướng về chánh Nam (Ly) được cung Phục Vị, nơi sáng sủa mặt trời rọi nóng. Hướng chính Đông (Chấn) được cung Sinh Khí, hướng chính Bắc (Khảm) được cung Phúc Đức và hướng Đông Nam (Tốn) được cung Thiên Y, những hướng còn lại đều xấu.

– Hôn nhân, gia đạo: có cưới hỏi nên cưới gái thứ tránh trưởng nữ, còn gái Ly không nhất thiết lấy thứ nam, nếu là gái Ly là thứ nữ lấy chồng các cung Khảm, Chấn, Tốn rất tốt. Hỏi cưới tốt vào mùa Hạ, mùa Đông sẽ bất lợi. Việc hôn nhân của người mệnh Ly thường tiền hung hậu kiết.

– Ăn uống: nên ăn những món được nấu, chiên, nướng trên bêp, tránh đô nguôi lạnh.

– Sinh sản: dễ khi sinh con thứ (con so thường gặp khó), nhất là con gái. Sinh mùa Đông sẽ gặp hao tổn. Khi sinh nên đi về hướng Nam trước.

– Cầu tài lộc: sẽ đắc danh đắc lợi về hướng Nam, nghề nghiệp chuyên văn hơn võ, thích hợp những nơi làm việc mang tính Hỏa. Tránh cầu tài lộc vào mùa Đông.

– Giao tế gặp gỡ: tiếp xúc nhiều với giới văn nghệ sĩ có lợi. Mùa Đông hỏa suy nên không tốt; mùa Hạ, mùa Thu sẽ được như ý.

– Xuất hành: mỗi ngày đi theo hướng Nam trước, mùa Đông không nên khởi sự việc mới. Tránh đi trên sông biển.

– Bệnh tật: măt và tim, mùa Hạ hay trúng nắng, bệnh truyền nhiễm từ đường ruột.

– Quan sự: ít tranh cãi, ứng xử tốt sẽ có lợi.

– Mộ phần cha mẹ: chôn hướng Nam nơi trống trải ít cây cối. Được an táng vào mùa Hạ cầu danh cầu lợi sẽ thành vào mùa Đông không tốt.

Màu hợp: hành Mộc (xanh da trời, canh lá), hành Hỏa (đỏ, tím, cam).

Màu sắc kỵ: hành Thủy (đen, xanh lam), hành Thổ (vàng, nâu).

Số khai vận: số 0 và số 5.

Số suy: số 1 và số 6.

Con số thích hợp làm nhà, số tầng nhà: 1, 2, 3, 4, 7 ,8, 9, 13, 17, 18 , 19, 21, 22, 23, 24, 27, 28, 29…

2. Người cung Ly hợp với hướng nào?

Hướng Đông: Sinh khí

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa.

Chọn nhà hướng Chấn (hướng Đông ) – Dương Mộc.

Sự kết hợp tạo thành du niên Sinh khí (thuộc sao Tham Lang Mộc tinh), rất tốt.

Phân tích:

Nhà sinh người (Chấn Mộc sinh Ly Hỏa), rất tốt. Nhà và người có âm – dương cân bằng ( Dương Mộc của Chấn với Âm Hỏa của Ly), tốt.

Tham Lang Mộc tinh là sao tốt, nhập Mộc cung, đồng hành, tính tốt của sao được tăng lên, tốt.

Nhà này phú quý, thịnh vượng, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

Hướng Bắc: Diên niên

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa.

Chọn nhà hướng Khảm trạch (hướng Bắc ) – Dương Thủy.

Sự kết hợp tạo thành du niên Diên niên (sao Vũ Khúc Kim tinh). Tốt vừa.

Phân tích:

Nhà khắc người (Khảm Thủy khắc Ly Hỏa), xấu.

Nhà và người cân bằng âm dương (Dương Thủy của Khảm với Âm Hỏa của Ly) nhưng đây là sự cân bằng của cặp có hành xung khắc nên không tốt.

Vũ Khúc Kim tinh là sao tốt, nhập Thủy cung, sao sinh nhà, tính tốt của sao được tăng lên.

Nhà này giàu sang. Sức khỏe người trong gia đình tốt. Con cái thông minh, thành đạt trong cuộc sống. Tuy nhiên cần hóa giải Thủy – Hỏa xung.

Hướng Đông Nam: Thiên y

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa.

Chọn Tốn trạch (nhà tọa hướng Đông Nam quay sang hướng Tây Bắc)- Âm Mộc.

Sự kết hợp tạo thành Thiên y (thuộc sao Cự Môn Thổ tinh), tốt ít.

Phân tích:

Nhà sinh người (Tốn Mộc sinh Ly Hỏa), rất tốt.

Nhà và người thuần âm ( Âm Mộc của Tốn và Âm Mộc của Ly), xấu.

Cự Môn Thổ tinh là sao tốt, nhập Mộc cung, nhà khắc sao, tính tốt của sao bị giảm đi.

Nhà này lúc đầu thịnh vượng, có tài có danh, giàu có, phụ nữ thông minh và nhân hậu. Nhưng về sau nam giới hay bị bệnh, không thọ. Phụ nữ dễ thành cô quả.

Hướng Nam: Phục vị

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa.

Chọn nhà hướng Ly (hướng Nam ) – Âm Hỏa.

Sự kết hợp tạo thành du niên Phục vị (thuộc sao Phụ Bật Mộc tinh), tốt ít.

Nhà và người đồng hành (Hỏa). Nhà và người thuần âm ( Âm Hỏa của Ly), xấu.

Nhà này lúc đầu cũng có tài lộc, nhưng không giàu có. Do nhà thuần âm, dương khí kém nên nam giới dễ mắc bệnh, giảm về nhân đinh.

Hướng Tây Bắc: Tuyệt mệnh

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa.

Chọn nhà hướng Càn (hướng Tây Bắc ) – Dương Kim.

Sự kết hợp tạo thành du niên Tuyệt mệnh (sao Phá Quân – Kim tinh), rất xấu.

Phân tích:

Người khắc nhà (Ly Hỏa khắc Càn Kim), rất xấu.

Nhà và người cân bằng âm dương nhưng đây là sự cân bằng của cặp ngũ hành tương khắc nên thành rất xấu.

Phá Quân – Kim tinh là sao xấu, nhập Kim cung, đồng hành Kim, tính xấu của sao tăng lên.

Nhà này khó giàu, làm ăn sa sút, tai họa nhiều. Bậc cha ông không thọ, phụ nữ trong nhà phải sống cô đơn.

Hướng Tây Nam: Lục sát

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa.

Chọn nhà hướng Khôn(hướng Tây Nam ) – Âm Thổ.

Sự kết hợp tạo thành du niên Lục sát (sao Văn Khúc Thủy tinh). Xấu.

Phân tích:

Người sinh nhà (Ly Hỏa sinh Khôn Thổ), bị tiết khí, không tốt. Nhà và người thuần âm (Âm Thổ của Khôn và Âm Hỏa của Ly), xấu.

Văn Khúc Thủy tinh là sao xấu, nhập Thổ cung, nhà khắc sao, tính hung của sao bị được giảm đi.

Nhà nay âm thịnh dương suy, nên nữ giới nắm quyền, nam giới kém, tổn thọ.

Hướng Đông Bắc: Họa hại

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa.

Chọn nhà hướng Cấn (hướng Đông Bắc ) – Dương Thổ.

Sự kết hợp tạo thành du niên Họa hại (thuộc sao Lộc Tồn, Thổ tinh), xấu.

Phân tích:

Người sinh nhà (Ly Hỏa sinh Cấn Thổ), bị tiết khí, không tốt.

Nhà và người cân bằng âm dương (Dương Thổ của Cấn với Âm Hỏa của Ly), tốt.

Lộc Tồn Thổ tinh là sao xấu, nhập Thổ cung, đồng hành Thổ, tính xấu của sao tăng lên.

Nhà này kinh làm ăn khó khăn, kinh tế suy kém. Nhiều chuyện thị phi, tai ương.

Hướng Tây: Ngũ quỷ

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa.

Chọn nhà hướng Đoài (hướng Tây ) – Âm Kim.

Sự kết hợp tạo thành Ngũ quỷ (sao Liêm Trinh Hỏa Tinh). Rất xấu.

Người khắc nhà (Ly Hỏa khắc Đoài Kim), xấu.

Nhà và người thuần âm (Âm Kim của Đoài với Âm Hỏa của Ly), xấu

Sao Liêm Trinh Hỏa tinh là sao xấu, nhập Kim cung, sao khắc nhà, tính hung của sao bị giảm đi.

Nhà này âm thịnh dương suy, nam giới đoản thọ; phụ nữ nhất là con gái thứ cũng gặp nguy hại. Kinh tế sa sút.

3. Cung Ly nên lấy vợ/chồng cung nào hợp?

Vợ chồng cung Ly – Chấn: Thuộc Sinh Khí: Tốt

Nếu cặp đôi này lấy nhau thì hai vợ chồng tâm đầu ý hợp, hai người đồng thuận dễ làm nên chuyện lớn. Nói chung số kiếp hai vợ chồng Ly Chấn khá tốt, cuộc đời nhàn hạ phong lưu. Đặc biệt tới tuổi trung niên thì vận trình đại phát, dễ dàng giành được thành công. Hậu vận đủ đầy, phúc khí dồi dào.

Vợ chồng cung Ly – Khảm: Thuộc Phúc Đức (Diên Niên): Tốt

Vợ chồng cung này lấy nhau thì số vinh hoa hiển đạt, tốt cho cả vợ cả chồng. Tình cảm hai người mặn nồng theo năm tháng, con cái thành danh, đỗ đạt thành tài. Cặp đôi này là hình mẫu lý tưởng cho hôn nhân gia đình.

Vợ chồng cung Ly – Ly: Thuộc Phục Vị: Tốt

Vợ chồng mà hai người cùng cung Ly thì tình cảm thắm thiết lâu dài, vợ chồng thủy chung son sắt. Tuy tiền bạc không nhiều nhưng có địa vị trong xã hội, được nhiều người nể vì. Họ tôn trọng đối phương và cùng chung lưng đấu cật để gây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

Vợ chồng cung Ly – Đoài: Thuộc Ngũ Quỷ: Xấu

Hai người này nên duyên chồng vợ thì tiền bạc dồi dào, hưng vượng vô cùng, tuy nhiên phải chịu khá nhiều vất vả, bỏ nhiều công lao mới làm nên cơ nghiệp. Tuy nhiên, trung vận dễ xảy ra nhiều chuyện trắc trở, tiền bạc nửa đời người theo đó mà tiêu tan trong chớp mắt.

Vợ chồng cung Ly – Khôn: Thuộc Lục Sát: Xấu

Cặp đôi này kết hôn với nhau theo tử vi cung mệnh không được tốt cho lắm. Xem tuổi vợ chồng, hai người này dễ gặp nhiều bất trắc khi mà tai họa liên tiếp kéo tới, nếu không nhanh tay hóa giải thì dễ xui xẻo. Duyên mỏng phận không dày, có điềm báo tan vỡ, rạn nứt tình cảm.

Vợ chồng cung Ly – Cấn: Thuộc Họa Hại: Xấu

Cặp đôi này có thể đời sống vợ chồng thời gian đầu sẽ mặn nồng thắm thiết, nhưng theo thời gian thì phai nhạt dần. Thêm vào đó, nhiều tai ách có thể xảy ra trong cuộc sống, vợ chồng gặp nhiều chuyện oan sai, số kiếp đa đoan, chịu đủ thiệt thòi.

Vợ chồng cung Ly – Càn: Thuộc Tuyệt Mệnh: Xấu

Nếu hai người này nên duyên chồng vợ thì có thể số kiếp định rằng đôi lứa khó có thể bền vững lâu dài. Điềm báo ly tán, nhiều chuyện xui xẻo xảy ra trong cuộc hôn nhân này. Nếu vợ chồng không thường xuyên vun đắp tình cảm thì có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ tan vỡ.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Hồ Ly Phong Thủy – Nguồn Gốc Và Cách Chọn Hồ Ly Phong Thủy Hợp Với Mệnh

Nguồn gốc của Hồ ly phong thủy

Trong truyền thuyết, Hồ ly là một loại cáo và nó phải trải qua quá trình tu luyện cả trăm năm để mọc ra 3 cái đuôi. Quá trình tu luyện này sẽ dừng lại khi đạt cảnh giới cao nhất là mọc ra thành 9 đuôi. Quan niệm rằng mỗi chiếc đuôi tương ứng với một mạng của Hồ Ly. Nếu muốn tiêu diệt Hồ Ly thì phải chặt hết tất cả các đuôi trước.

Hồ Ly thường được gọi là cáo cái và không có khả năng tự sinh con. Nếu như muốn sinh con Hồ Ly mẹ phải uống thuốc tiên đã được tu luyện cả ngàn năm để sinh ra Hồ Ly con. Khi hóa làm người Hồ Ly cái thường rất thông minh, xinh đẹp, có sức hấp dẫn. Có khả năng quyến rũ được đàn ông để thực hiện âm mưu đã đặt ra trước đó.

Sở thích của Hồ Ly là thích ăn thịt gà vì nó vốn là cáo. Màu lông của nó lại khác hẳn so với cáo thường. Tùy thuộc vào số năm tu luyện mà màu lông của nó cũng biến đổi theo. Nếu khi tu luyện đạt được đến cảnh giới thì lông của nó có màu hồng hoặc đen tuyền. Hồ Ly ưa lạnh nên rất thích sống ở trong hang động. Mỗi khi ra khỏi hang động đều thay đổi hình dạng. Nó chỉ hiện nguyên hình là một con cáo chỉ khi chết. Các lão Hồ Ly già thường tiên đoán rất chính xác. Đứng đầu của giới Hồ Ly được gọi là “Hồ cung chủ”.

Theo quan niệm trong dân gian, nếu sỡ hữu vật phẩm phong thủy làm bằng Hồ Ly, nhất là đối với phụ nữ, thì sẽ mang lại sự may mắn. Nhất là về đường tình duyên, gia đình. Hồ Ly rất thích số 8 vì vậy nếu sở hữu thì rất thuận lợi, phát đạt về con đường công danh sự nghiệp.

Ý nghĩa của Hồ Ly phong thủy tương ứng với màu sắc

Trang sức hình hồ ly làm từ hầu hết từ các loại đá phong thủy. Thông thường chất liệu đá để tạc nên hình hồ ly chiếm phần lớn là đá thạch anh sau đó là đá thủy tinh núi lửa, mã não, ngọc bích, cẩm thạch, Aquamarine, Hematite, Hồng ngọc (ruby)… Nhưng đá hồ ly màu hồng hoặc đá hồ ly đen phỏng theo màu lông của Cửu vĩ hồ ly là tốt nhất. (vì con hồ ly này gian xảo và có sức mạnh lớn nhất)

Hồ ly đá màu hồng

Bạn đeo Hồ Ly đá thạch anh hồng có ý nghĩa để thu hút đào hoa. Giúp mang lại may mắn trên đường tình duyên. Và cho những ai vẫn đang còn độc thân muốn tìm một nửa còn lại của mình. Với các cặp đôi, khi sử dụng Đá thạch anh Hồ Ly hồng thì tình yêu của họ sẽ luôn nồng cháy, bề chặt lâu dài.

Hồ ly đá màu trắng

Hồ Ly bằng đá Thạch Anh màu trắng lại mang cho bạn sự khôn ngoan trong công việc, sự khéo léo trong giao tiếp. Hồ ly thạch anh trắng giúp người đeo sáng suốt đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống và trong hôn nhân gia đình.

Hồ ly đá màu đen

Đeo Hồ ly màu đen khi được dùng làm Hồ Ly lại có tác dụng củng cố và thâu tóm quyền lực cho chủ sở hữu. Tương truyền khi xưa. các nữ lãnh đạo luôn sở hữu cho riêng mình một vật phẩm làm từ thạch anh đen để có thể giúp họ thâu tóm quyền lực. Củng cố niềm tin, giữ vững tinh thần lãnh đạo.

Hồ ly đá màu xanh

Hồ ly đá màu xanh sẽ mang lại cho bạn sự phát triển, sự bình yên. Giúp giải tỏa đi căng cẳng trong công việc cũng như gắn bó thêm mối quan hệ gia đình. Sử dụng hồ ly đá ngọc bích, đá cẩm thạch hoặc serpentine…

Hồ ly đá màu vàng

Nếu bạn là hoạt động trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng hoặc bất động sản. Hay là người kinh doanh, buôn bán. Thì hãy sử dụng Hồ ly được chế tác từ đá Thạch Anh Tóc Vàng hoặc đá mắt hổ vàng nâu. Sẽ giúp bạn hướng tới sự giàu sang phú quý mà đá Hồ Ly mang lại cho mình.

Tác dụng của Hồ Ly phong thủy

Đầu tiên, Hồ ly phong thủy biểu trưng cho sự giàu sang , phú quý. Những ngườ làm những ngành nghề kinh doanh, bất động sản, tài chính nên chnj cho mình một dây đeo Hồ Ly vì nó sẽ mang lại cho người sử dụng những điều may mắn và thành công trong công việc.

Thứ hai, Hồ Ly vốn dĩ là một loài cáo, mà đặc tính của cáo thì thông minh, nhanh nhẹn. Khi tu luyện chín muồi để trở thành Hồ Ly thì nó trở nên thông minh, nhanh nhẹn, giỏi giang và vô cùng quyến rũ. Vì vậy, những người sở hữu Hồ Ly Phong thủy này sẽ phát huy được hết những ưu điểm mình đang có để nắm bắt cơ hội và thành công, đặc biệt đối với nữ giới thì đây sẽ là mốn đồ phong thủy vô cùng cần thiết.

Thứ ba, Hồ Ly phong thủy giúp thu hút tình duyên, củng cố tình cảm. Theo quan niệm thì những người nào chưa may mắn tìm được nửa kia của mình thì có thể đeo Hồ Ly phong thủy để có thể thu hút được bạn tình của mình, bên cạnh đó, cũng có quan niệm cho rằng khi đeo Hồ Ly phong thủy đi ngủ và vợ chồng gần gũi nhau thì có thể làm cho tình cảm vợ chồng càng sâu sắc, mặn mà.

Thử tư, đeo Hồ ly phong thủy giúp gia tăng tình cảm, củng cố và mở rộng mối quan hệ. Đối với những người ngại ngần trong giao tiếp hay cảm thấy mình phải có những quan hệ bên ngoài xã hội để tạo bước đệm cho tương lại thì hãy đeo Hồ Ly phong thủy, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, đồng thời nhanh nhẹn xử lý những tình huống mà mình gặp phải.

Cách đeo hồ ly phong thủy hợp vận mệnh

Cách đeo hồ ly cho người mệnh Kim

Màu sắc tương sinh: Người mệnh Kim nên đeo Hồ Ly được chế tác đá thạch anh màu vàng để thúc đẩy việc kinh doanh, buôn bán được thuận lợi và phát triển. Đây là màu sắc tốt nhất cho người mệnh Kim

Màu sắc tương hợp: Đá thạch anh màu trắng là màu sắc tốt thứ nhì để giúp người mệnh Kim nhanh chóng tìm được một mối nhân duyên tốt đẹp. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể đeo mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu xanh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng : người mệnh Kim không nên đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu hồng để tránh gặp những điều không may mắn. Bởi vì màu sắc này không hợp với người mệnh Kim

Mặt dây chuyền Hồ Ly cho người mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh: Tốt thứ nhất người mệnh Mộc nên đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu đen để tình duyên luôn được bền chặt, tránh sự đổ vỡ và xuất hiện của người thứ 3

Màu sắc tương hợp: Người mệnh Mộc nên đeo Hồ Ly đá thạch anh màu xanh ngoài việc giúp may mắn trong tình duyên thì còn mang thuận lợi về tiền bạc, tài lộc cho bạn. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng có thể đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu vàng.

Màu sắc kiêng kị không nên lựa chọn dành cho người mệnh Mộc là Hồ Ly đá thạch anh màu trắng, nếu không sẽ gặp nhiều bất lợi trong tình yêu cũng như trong công việc.

Mặt dây chuyền Hồ ly cho người mệnh thủy

Màu sắc tương sinh: Đeo Hồ Ly đá thạch anh màu trắng là cách đeo hồ ly đúng để phòng tránh kẻ xấu muốn phá hoại tình yêu của mình.

Màu sắc tương hợp: Tốt thứ 2, người mệnh Thủy nên đeo Hồ Ly đá thạch anh màu đen sẽ khiến sự hấp dẫn, quyến rũ của bạn được gia tăng. Khiến nửa kia sẽ chỉ yêu mình bạn

Ngoài ra, người mạng thủy cũng có thể đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu tím. Màu sắc kiêng kị người mệnh Thủy tránh đeo đó là Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu vàng

Mặt dây chuyền Hồ Ly cho người mạng Hỏa

Màu sắc tương sinh: Màu xanh là màu sắc tương sinh tốt nhất mà người mệnh Hỏa nên lựa chọn để gia tăng vận may tài lộc, nên chọn Hồ ly thạch anh màu xanh đem lại lợi ích phù hợp nhất

Màu sắc tương hợp: Màu sắc tốt thứ nhì cho người mệnh Hỏa là nên đeo Hồ Ly đá thạch anh màu hồng, bởi vì nó rất tốt cho tình yêu đôi lứa.

Màu sắc kiêng kị mà người mệnh Hỏa nên tránh đó là Hồ Ly đá thạch anh màu đen, bởi vì nó sẽ làm tổn hao năng lượng và sức khỏe.

Mặt dây chuyền Hồ Ly cho người mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh: Hồ Ly đá thạch anh màu hồng hoặc đỏ để tâm trạng luôn thoải mái và dễ chịu. Bởi vì đây là màu sắc tương sinh cho người mệnh Thổ

Màu sắc tương hợp: Người mệnh Thổ nên đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu vàng. Màu sắc này có khả năng mang đến tài lộc cho người đeo, may mắn hơn trong công việc, sự nghiệp

Màu kiêng kị: Nếu không sẽ luôn bị tiêu hao tiền bạc và của cải, bạn không nên đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu xanh.

Cách tẩy uế Hồ Ly phong thủy đúng cách

Nếu dùng tượng lớn, nên trưng trong phòng ngủ hoặc ở nơi làm việc. thì phải trong góc khuất. Trước khi trưng nên coi kỹ về hướng, ngày giờ tốt và hợp tuổi để an vị. Còn đối với Hồ Ly trang sức (mặt dây chuyền đeo cổ) thì nên tẩy uế trước khi sử dụng

Những điều cấm kỵ khi đeo Hồ Ly phong thủy

Để đeo hồ ly đạt được những kết quả như mong đợi, cần chú ý một số kiêng kị sau đây khi đeo trang sức phong thủy từ hồ ly.

Không nên chọn Hồ Ly bị nứt, vỡ vì sẽ mang đến những tác dụng phong thủy xấu. Vì vậy, khi miếng Hồ Ly của bạn bị nứt thì bạn hãy đừng ngại ngần mà vứt bỏ đi bởi vì khi bạn đeo miếng Hồ Ly bị nứt thì không những không có may mắn, tài lộc mà ngược lại là chuốc họa vào thân

Tối khi đi ngủ bạn nên tháo hồ ly ra để tránh những người khác giới làm phiền, quấy phá bởi vì Hồ Ly phong thủy có một sức hút rất mãnh liệt, nó làm cho người khác giới luôn muốn gần gũi mình.

Không nên đặt hồ ly phong thủy tại những nơi ẩm ướt. Đây cũng chính là do nguồn gốc của Hồ Ly chính là cáo, nó chỉ thích sống ở những nơi có khi hậu lạnh chứ không muốn ở những nơi ẩm ướt.

Nếu không sử dụng, nên cất hồ ly vào hộp cẩn thận không nên để bừa bãi.

Cần chọn mua hồ ly làm từ đá tự nhiên cao cấp để có nguồn năng lượng tốt khi đeo, việc lựa chọn và xem xét nguồn gốc xuất xứ của Hồ Ly phong thủy là rất cần thiết.

Kết

Nguồn: Lyn’s Phong Thủy Tại Tâm

Phong Thủy Cho Người Mệnh Ly

Phương vị: Người mệnh Ly (thuộc hành Hỏa) có 4 hướng tốt là hướng Nam (Phục vị), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Bắc (Diên Niên), hướng Đông (sinh khí).

Trong đó có 4 hướng xấu là: Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục sát), hướng Tây (Ngũ Qủy).

Chọn hướng làm nhà cho người mệnh Ly: người mệnh Ly làm nhà nên chọn cửa làm nhà về hướng Đông Bắc (trường tồn và bền vững), tọa hướng Nam (bình ổn); tọa hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam (sức khỏe và mau lành bệnh), hoặc tọa Tây hướng Đông (phát triển).

Màu cửa hợp với người mệnh này là: Đỏ, cam, trắng, vàng, bạc, xanh da trời, xanh lục.

Chọn phòng ngủ: nên chọn phương vị tốt hợp với bản mệnh, nên chọn phòng ngủ ở các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Hướng để đầu khi ngủ: cũng nên đặt theo các hướng như hướng phòng ngủ thì tinh thần sẽ được sảng khoái, dễ đi vào giấc ngủ. còn nếu đặt theo các hướng Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc rất dễ mất ngủ, đặt đầu quay hướng Tây sẽ hay bị ngủ mê.

Hướng đặt bếp cho người mệnh Ly: hướng cửa bếp cũng như hướng cửa, phải quay về một hướng tốt. Miệng bếp tốt nhất là quay về hướng Đông, làm như vậy để khiến tinh thần sung mãn, tăng thêm sức sống. Nếu gia chủ mắc bệnh lâu năm khó chữa, nên chuyển hướng cửa bếp sang hướng Đông Nam, như vậy sẽ giúp người đó mau lành bệnh.

Có một điều cần chú ý, là chọn hướng nhà, cửa nhà thường áp dụng cho đàn ông, trừ khi trong nhà không có đàn ông thì mới phải lấy tuổi người phụ nữ chủ gia đình; còn hướng bếp và hướng giường thì đa phần theo mạng của người phụ nữ.

Hướng bàn làm việc tốt cho người mệnh Ly: quay lưng hướng Tây và mặt Hướng Đông là tốt nhất.

Màu sắc cho người mệnh Ly:

Màu hợp: hành Mộc (xanh da trời, canh lá), hành hỏa (đỏ, tím, cam).

Màu sắc kỵ: hành Thủy (đen, xanh lam), hành thổ (vàng cà phê).

màu trung tính: Kim, vàng kim, trắng.

Màu khai vận: màu vàng (trong ngũ hành, trong hỏa có kim, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim là sinh khí cho nên đối với những người chưa tận dụng hết cơ may của mình thì nên dùng màu vàng.)

Con số đối với người mạng Ly:

Số khai vận: số 0 và số 5.

Số suy: số 1 và số 6.

Con số thích hợp làm nhà, số tầng nhà: 1, 2, 3, 4, 7 ,8, 9, 13, 17, 18 , 19, 21, 22, 23, 24, 27, 28, 29…

Bảng tổng quát về màu sắc và con số nên dùng và nên tránh cho người mệnh Ly:

Ly (Hỏa)

Nên dùng

Tránh dùng

Màu sắc

Đỏ, da cam, xanh da trời, xanh lá cây

Đen, xám, xanh lam, vàng cà phê

Con số

số 0, số 5

số 1, số 6

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Khánh Linh (XemTuong.net)