Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xác Định Hướng Bếp Theo Phong Thủy Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Cách Xác Định Hướng Đặt Bếp Ga Theo Phong Thủy

Quan niệm về phong thủy từ đời xưa đến đời nay có sự khác biệt nên dễ nảy sinh những nhận thức khác nhau khi xem hướng làm nhà và việc xác định hướng bếp. Say đây, chuyên gia về phong thủy của Nội thất Hpro sẽ chia sẻ cách xác định hướng đặt bếp ga hợp phong thủy mang đến tài lộ, thắng tiến công danh và sức khỏe dồi dào cho gia đình bạn.

Xác định hướng đặt bếp ga hợp phong thủy

Theo quan niệm của phong thủy thì khu vực bếp nấu ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Tuy nhiên có rất nhiều quan niệm dân gian về phong thủy bếp khiến nhiều người nhầm lẫn. Phong thủy Bát Trạch bao gồm các hướng tốt và hướng xấu sau: Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát.

Lựa chọn được hướng đặt bếp hợp lý không chỉ đem lại sự thuận tiện cho người nội trợ trong việc nấu ăn hàng ngày mà nó còn tốt trong sức khỏe của của các thành viên trong gia đình và những sinh hoạt về sau của các thành viên.

Theo quan niệm dân gian thì bếp nấu tượng trưnng cho Hỏa, bếp chứa những khí nóng, không tốt do vậy hướng đặt bếp nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” tức là đứng tại hướng dữ và nhìn về hướng tốt lành. Như vậy thì bếp mới chấn áp được những luồng hung khí và thu hút những khí tốt lành đến cho gia đình. Thời xưa thường sử dụng bếp củi hay bếp than và hỏa môn là nơi để đốt lửa còn ngày nay thì bếp điện hay bếp ga trở nên phổ biến hơn thì hướng đặt bếp ga được tính theo hướng của núm điều chỉnh lửa thì nên đặt quay về hướng lành.

Nhiều người cho rằng đặt bếp nấu ở gần cửa sổ thì sẽ sáng và mang đến sự thuận tiện hơn cho người nội trợ trong việc nấu nướng. Tuy nhiên theo phong thủy thì điều này rất không hợp lý bởi khi mưa gió hay bụi bặm sẽ dễ làm bẩn đồ ăn khi đang đun nấu, gây nên những vấn đề về sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, gia chủ nên tránh đặt bếp nấu ở gần cửa sổ và càng không nên để bếp ngay trước cửa sổ hay ô thông gió, nên sử dụng máy hút mùi để giúp cho không gian bếp thoáng hơn.

Việc chọn hướng cho bếp và bố trí căn bếp sao cho hợp phong thủy không phải là mê tín, điều này đã được các nhà khoa học thừa nhận. Để xác định hướng đặt bếp ga sao cho đúng thì gia chủ nên tuân theo những điều sau:

– Tránh đặt bếp ở hướng Tây bởi theo phong thủy dân gian thì hướng Tây ở vào hành Kim, xung khắc với Hỏa (hỏa lò). Khi mặt trời lặn hướng Tây thì ánh nắng gay gắt sẽ làm hỏng thức ăn và việc nấu nướng của người nội trợ cũng trở nên bất tiện. Không được đặt bếp ở hướng Nam bởi hướng này có hỏa khí rất mạnh sẽ hết sức nóng, gây hại tới sức khỏe của gia chủ và các thành viên.

– Tránh đặt bếp đối diện với cửa chính và người đi ngoài đường có thể nhìn vào bếp nấu bởi nó sẽ dẫn luồng hung khó từ ngoài vào sẽ không có lợi cho gia đình và tiền tài của gia chủ, tránh đặt bếp ở nơi quá lộ liễu sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của cả căn nhà.

– Không được đặt bếp gần, đối diện hay ở ngay phía dưới với nhà vệ sinh vì đây là những lỗi mà căn nhà phố diện tích nhỏ hẹp thường hay mắc phải. Nhà vệ sinh được xem là nơi chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn và những luồng uế khí sẽ lây lan đến bếp nấu và gây bệnh qua đường ăn uống.

– Bếp là nơi thường xuyên diễn ra hoạt động nấu nướng, sinh nhiệt rất nóng bức và những mùi dầu mỡ có hại nên tránh đặt bếp gần hoặc đối diện với cửa phòng ngủ sẽ gây tai họa cho người nằm ngủ.

– Hỏa kỵ Thủy nên tránh đặt bếp quá gần chậu rủa, tủ lạnh hay để bếp nấu trên đường ống nước, rãnh nước hay mương nước. Ngoài ra, khi đường ống nước gặp sự cố thì sẽ khó khăn trong việc sửa chữa.

– Người xưa thường cho rằng góc nhọn sẽ mang hình mũi tên độc gây hại. Bởi vậy tránh đặt bếp có góc tường chiếu vào. Thiết kế tủ bếp gỗ sồi mỹ với màu sắc nâu vàng tượng trưng cho Thổ rất thích hợp đặt trong nhà bếp. Nếu bạn quan tâm đến hãy gọi ngay cho Hpro để được tư vấn tận tình nhất.

Xác Định Hướng Bếp Tuổi Quý Mão 1963 Theo Phong Thủy

Việc xác định hướng bếp tuổi Quý Mão 1963 phù hợp sẽ mang đến cho gia chủ một không gian lửa ấm hoàn hảo để mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

1, Tìm hiểu về người tuổi Quý Mão

Quẻ mệnh: Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh, nhà hướng Bắc thuộc Tây tứ trạch

Ngũ hành: Kim Bạch Kim tức là (Vàng pha bạc)

Hướng bếp tuổi Quý Mão 1963 – Các hướng tốt

– Hướng Đông Nam (Sinh Khí): thuộc sao Tham Lang chủ về vượng cho con người giúp mang đến nhiều phúc lộc, may mắn, gia đình hòa thuận, sự nghiệp thăng tiến

– Hướng chính Đông (Thiên Y): thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe giúp cải thiện sức khỏe, bệnh tật thuyên giảm, hưng điền vượng sản, gia đình yên ấm

– Hướng chính Nam (Diên Niên): thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận giúp củng cố các mối quan hệ, gia đạo thuần phong, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành công

– Hướng chính Bắc (Phục Vị): thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên giúp nâng cao sức mạnh tinh thần, phát triển bản thân và có quý nhân phù trợ

Hướng bếp tuổi Quý Mão 1963 – Các hướng xấu

– Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): thuộc sao Phá Quân chủ về hung hại mang đến nhiều tai họa chết người khiến gia đạo suy vong, gia đình ly tán

– Hướng Tây Bắc (Lục Sát): thuộc sao Văn Khúc chủ về hung hại mang đến nhiều sát khí khiến gia đình suy bại, bất hòa, ly tán và hao tốn tiền của

– Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): thuộc sao Liêm Trinh chủ về hung hại mang đến nhiều tai họa khiến gia đạo suy vong, gặp nhiều chuyện thị phi, lao ngục

– Hướng chính Tây (Họa Hại): thuộc sao Lộc Tồn chủ về hung hại mang đến nhiều hung khí khiến gia đình bất hòa, con cái bất lương, gia phong bại hoại

Và dựa trên các hướng tốt – xấu theo niên mệnh của gia chủ mà ta có thể tính toán hướng bếp tuổi Quý Mão 1963 sao cho phù hợp nhất.

2, Xác định hướng bếp tuổi Quý Mão 1963

Phong Thủy Xác Định Hướng Sửa Nhà Theo Tuổi

Hướng dẫn xem và chọn hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Phong thủy xác định hướng sửa nhà theo tuổi

Trong phong thủy, người ta thường sử dụng phương pháp Đông – Tây để chọn hướng nhà. Cụ thể như sau:

+ Những người có năm sinh thuộc các quẻ: CHẤN, TỐN, KHẢM, LY thuộc về ĐÔNG TỨ MỆNH. Hướng nhà hợp với TÂY TỨ MỆNH là hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, hướng BẮC và hướng NAM, nghĩa là ĐÔNG TÝ TRẠCH. Hướng nhà thuộc Đông Tý Trạch đem lại mọi việc tốt đẹp cho nhóm người thuộc Đông Tứ Mệnh.

+ Những người có năm sinh thuộc các quẻ: CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI thì thuộc TÂY TỨ MỆNH. Hướng nhà phù hợp là hướng TÂY, TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC. Theo phong thủy, những người này sửa nhà theo hướng TÂY TỨ TRẠCH thì mọi việc mới tốt đẹp.

+ Theo luật phong thủy, nếu người mệnh ĐÔNG mà chọn nhà hướng Tây trạch hoặc người mệnh TÂY chọn nhà ĐÔNG trạch thì công việc thường hay thất bại, sức khỏe suy giảm,…

Do vậy, để tránh việc lại sửa hướng nhà không hợp tuổi gia chủ thường tìm hiểu về tuổi tác của mình xem thuộc mệnh gì trước khi xác định hướng. Tuy nhiên, việc dùng tuổi chưa phải là chuẩn xác nhất để xem hướng nhà.

Nếu xét theo phong thủy, cách sửa hướng nhà xấu, xác định hướng nhà tốt còn dựa vào Phi tinh và sự cân bằng ngũ hành của ngày, giờ sinh – tức là chọn hướng nhà theo phương vị thần trong Tứ trụ. Về vấn đề này gia chủ cần tìm người có chuyên môn cao về Huyền không và ngũ hành, phong thủy để xem tuổi xây hướng nhà.

Xem Thêm : Trang trí phòng ngủ đẹp, bài trí nội thất phòng ngủ theo tuổi cần những gì ?

Lưu ý: Phân biệt hướng cửa với hướng nhà

Phong thủy xác định hướng sửa nhà theo tuổi

Nhiều du khách thường nhầm lẫn cách sửa hướng nhà và cách sửa hướng cửa nhà là một. Trên thực tế điều này không đúng bởi hướng cửa không phải hướng nhà. Do vậy, khi xem tuổi xây nhà theo hướng hoặc xem tuổi sửa nhà quý khách cần lưu ý:

Định nghĩa: là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa. Hướng cửa được xác định là đường nối từ tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính.

Nguyên tắc: khí đi vào cửa chính phải vào đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phát tán ra các phòng khác. Hướng cửa có thể cùng với hướng nhà hoặc không trùng với hướng nhà

Hướng cửa xấu: Nếu khí không vào được đến tâm nhà thì nhà không có vượng khí, những người sống trong nhà sẽ không được khỏe mạnh. Lúc này cần sửa hướng cửa nhà để đảo ngược vận khí của ngôi nhà.

Định nghĩa: là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà (mặt tiền là mặt có cửa chính).

Nguyên tắc:

+ Nếu nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà

+ Nhà có 1 mặt tiền giáp đường lớn, ba mặt còn lại là hẻm cụt thì mặt tiền là hướng nhà

+ Trường hợp nhà có 2 mặt tiền thì mặt nào có cửa chính thì đó là hướng nhà

Công ty sửa chữa hướng nhà uy tín, chất lượng

Quý khách có nhu cầu sửa hướng nhà theo phong thủy, sửa nhà đẹp, bền, chất lượng, được cam kết bảo hành lâu dài hãy liên hệ với công ty Phú Thịnh theo số điện thoại 0977 033 966 và 0968 1033 68. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công ty chúng tôi luôn tuân thủ theo nguyên tắc hoạt động: Uy tín – Chất lượng – Tận tâm, cam kết đem lại những dịch vụ tốt nhất và giá thành cạnh tranh cho quý khách.

Xác Định Hướng Bếp Tuổi Mậu Tuất 1958 Hợp Phong Thủy

Xác định phương vị bếp là một vấn đề rất quan trọng để giúp mang đến cho gia đình nhiều may mắn và tài lộc. Vậy đâu là hướng bếp tuổi Mậu Tuất 1958 phù hợp?

1, Xác định các phương hướng phù hợp cho gia chủ tuổi Mậu Tuất

Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Bình Địa Mộc có nghĩa là Cây ở đồng bằng

Các hướng tốt hợp mệnh gia chủ tuổi Mậu Tuất

– Hướng chính Tây (Sinh Khí): thuộc Tham Lang Tinh – chủ về vượng cho con người giúp mang đến phúc lộc vẹn toàn, mang đến nhiều may mắn, gia đình hòa thuận, sự nghiệp phát đạt,…

– Hướng Đông Bắc (Thiên Y): thuộc Cự Môn Tinh – chủ về sức khỏe giúp cải thiện thân thể, bệnh tật thuyên giảm, gia đình yên ấm, hưng vượng điền sản và gặp nhiều may mắn,…

– Hướng Tây Nam (Diên Niên): thuộc Vũ Khúc Tinh – chủ về hòa thuận giúp củng cố các mối quan hệ, gia đạo thuần phong, sự nghiệp phát đạt, gia tài hưng vượng,…

– Hướng Tây Bắc (Phục Vị): thuộc Tả Phù Tinh – chủ về bình yên giúp phát triển bản thân, nâng cao sức mạnh tinh thần, gặp thiên thời và có quý nhân phù trợ,…

Các hướng xấu theo mệnh gia chủ tuổi Mậu Tuất

– Hướng chính Nam (Tuyệt Mệnh): thuộc Phá Quân Tinh – chủ về du niên rất hung hại mang tuyệt khí vào nhà khiến gia đạo suy vong, gia đình ly tán, tử tự gặp nhiều tai họa,…

– Hướng chính Bắc (Lục Sát): thuộc Văn Khúc Tinh – chủ về du niên rất hung mang sát khí vào nhà khiến cho gia đình suy bại, ly tán, hao tốn tiền của, gặp nhiều chuyện thị phi, anh em bất hòa,…

– Hướng chính Đông (Ngũ Quỷ): thuộc Liêm Trinh Tinh – chủ về hung du niên mang đến nhiều tai họa khiến cho gia đạo suy vong, tử tự không yên, gặp nhiều chuyện thị phi, tai họa, lao ngục,…

– Hướng Đông Nam (Họa Hại): thuộc Lộc Tồn Tinh – chủ về hung niên xấu mang hung khí vào nhà khiến cho gia phong bại hoại, gia đình bất hòa, con cái ngu si, gian nghịch, bất lương,…

Và dựa trên việc xác định các hướng tốt – xấu theo niên mệnh của gia chủ mà ta có thể tính toán được hướng bếp tuổi Mậu Tuất 1958 sao cho phù hợp để mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

2, Xác định hướng bếp tuổi Mậu Tuất 1958