Top 11 # Xem Nhiều Nhất Xây Cổng Nhà Hợp Phong Thủy Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Phong Thủy Khi Xây Cổng Nhà

Cổng là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp lãng mạn và mộc mạc cho nhà vườn. Vì thế, xây cổng cũng cần chú ý đến một số điểm sau đây để hợp với phong thủy của khu nhà.

Cổng nhà vườn là một điểm đến để lại ấn tượng đầu tiên khi khách bước vào nhà xây. Khác với cổng nhà phố, hiện đại và chắc chắn thì cổng nhà vườn lại thiên về vẻ đẹp thanh mảnh, mộc mạc của vùng thôn quê yên bình.

Để góp phần đem lại sự đồng nhất cho không gian thì cổng xây nhà vườn thường chọn những chất liệu thân thuộc với thiên nhiên như gỗ, tre, nứa… Do vậy, để thiết kế một chiếc cổng hợp phong thủy tương đối dễ dàng trong toàn bộ tổng thể nhà vườn.

Làm cổng là một nghệ thuật. Theo nguyên lý “tụ khí”, cổng phải đón được khí, lại có thể tụ khí, không để khí bị đè chết. Nhà vườn luôn có ưu thế về diện tích nên khi xây, đặt cổng, gia chủ có thể thoải mái chọn vị trí cho nó. Lưu ý rằng, cổng nên đặt ở phía trái của không gian phía trước xây nhà và đặt ở vị trí dễ tìm nhất. Nếu các vị khách của bạn thấy khó khăn khi tìm kiếm thì khí cũng sẽ thấy khó khăn giống như vậy.

Với mục đích tạo cảnh quan và đường đi cho khí, con đường phía trước cổng nhà nên có hình dạng cong tạo thành hình chữ chi giúp các luồng khí được lưu thông thuận lợi. Nhờ đó khiến sự nghiệp của chủ nhân cũng được thuận buồm xuôi gió, nhà cửa êm ấm, hạnh phúc.

Kích thước của cổng nên phù hợp với kích thước của ngôi nhà. Nếu cổng quá rộng so với ngôi nhà, vận mệnh của bạn sẽ bị tác động xấu. Nếu nó quá nhỏ, khí bị hạn chế và gây ra bất đồng trong gia đình.

Theo quan niệm của phong thủy Trung Quốc, cổng nhà nói chung và cổng nhà vườn nói riêng nên thiết kế hình vòng cung úp xuống sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cổng nhà vườn phù hợp các yếu tố phong thủy

Nên xây cổng cao hơn mặt đường bởi nếu cổng nhà bạn nằm ở vị trí thấp hơn so với mặt đường sẽ tạo ra phong thủy không tốt vì nó hạn chế khí và khiến các thành viên trong nhà cảm thấy bất ổn và bị mắc kẹt. Để hóa giải nó bạn hãy giữ lối đi từ cổng vào nhà được sáng sủa và trồng nhiều cây.

Từ cổng vào nhà nên tạo khoảng không gian rộng rãi, bằng phẳng. Khu vực này rộng rãi sẽ làm tầm nhìn dượn thông suốt, không gặp trở ngại gì. Không gian thoáng đãng cũng khiến tư duy của chủ nhân được khai thông, mạch lạc, tầm nhìn được vươn xa, việc học tập cũng như sự nghiệp đạt được nhiều thành công.

Do nhà vườn thường có diện tích rộng, khi bố trí cổng cần cách nhà một khoảng nhất định và tạo một khuôn viên xanh nhỏ từ cổng dẫn vào xây nhà sẽ giúp không khí xung quanh luôn trong lành, tươi mát. Con người hòa cùng môi trường trong lành, đất đai bằng phẳng, rộng thoáng giúp tâm hồn cũng thấy tĩnh tại, nhẹ nhõm hơn khi bước vào nhà.

Nguồn bài viết: Phongthuyhoc

Xây Cổng Nhà Theo Phong Thuỷ

XÂY CỔNG NHÀ THEO PHONG THỦY

Xây Cổng Nhà Theo Phong Thuỷ. Trong quan niệm phong thủy truyền thống, cổng luôn là bộ phận không thể thiếu đối với mỗi ngôi nhà đẹp. Có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà. Và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài. Những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy. Sẽ giúp bạn thiết kế cho ngôi nhà một cổng rào hài hòa và hòa hợp với không gian xung quanh.

Thứ nhất, Cách chọn vị trí đặt cổng và hướng cổng

Xây cổng nhà theo phong thuỷ

Theo quan niệm của Ngũ Hành:

Gia chủ mệnh Hỏa không nên xây cổng hướng Bắc. Theo quan niệm phong thủy hướng Bắc thuộc hành Thủy như ta biết Thủy khắc Hỏa sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng hướng Nam. Theo quan niệm phong thủy hướng Nam thuộc Hỏa và ai cũng biết Hỏa khắc Kim sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Thổ. Ta biết Thổ khắc Thủy sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng về phía Tây Bắc và Tây. Những lưu ý khi xây cổng nhà cho biết theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Kim ai cũng biết Kim khắc Mộc nên sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam và Đông. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Mộc ta đã biết Mộc khắc Thổ do vậy cũng không tốt.

Vì thế, bạn hãy xem xét hình dáng đường xung quanh nhà.

Nếu đường bên trái nhà dài hơn đường bên phải thì mở cổng bên phải, “Bạch hổ nghênh thủy” sẽ gặp nhiều tài lộc.

Với những lưu ý khi xây cổng nhà thì nếu đường bên phải nhà dài hơn đường bên trái thì bên phải là hướng thủy đến, bên trái là hướng thủy đi, nên mở cổng bên trái, “Thanh long nghênh thủy” sẽ giúp ngôi nhà có nhiều vận khí tốt.

Nếu trước nhà có bãi đất rộng gọi là Minh đường thì bạn nên mở cổng ở giữa.

Cổng ngõ là điểm đến đầu tiên, góp phần làm đẹp cho kiến trúc mỏi căn nhà, đồng thời phản ánh được phần nào tính cách, gu thẩm mỹ của gia chủ.

Thứ hai, lưu ý khi xây cổng nhà – chọn hình dáng, màu sắc, vật liệu cổng nhà theo Ngũ Hành

Cổng ngõ còn là một trong những mối quan hệ được quan tâm nhiều trong phong thủy. Khi thiết kế cổng, gia chủ cần lưu ý, định vị, chọn phưong vị tốt, không bố trí thẳng “trực xung” với cửa cái (cửa chính) bởi “sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng”. Gia chủ nên chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu của cổng sao cho hợp với trạch mệnh.

Cổng cho gia chủ có Ngũ hành thuộc Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp vói tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp.

Đối với những lưu ý khi xây cổng nhà cho gia chủ mệnh thuộc Kim nên làm có hình dáng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại.

Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói nhọn thì dùng cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ khá phù hợp.

Những loại cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà dùng họa tiết hoa 1 lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Thứ ba, lưu ý chọn kích thước cổng nhà theo kiến trúc và theo phong thủy

Để chọn kích thước cửa cổng phải căn cứ theo thước Lỗ Ban để chọn kích thước tốt. Tuy nhiên cần lưu ý thêm là nếu chọn theo Lỗ Ban đã được kích thước tốt thì 2 kích thước: chiều rộng, chiều cao phải là âm – dương (Dương là số lẻ, Âm là số chẵn) thì sự phối hợp mới cát tường, “phúc lộc vĩnh trinh”. Chỉ một kích thước dương hay một kích thước âm thôi thì rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”.

Một trong những lưu ý khi xây cổng nhà là nếu hướng trổ cửa cổng mà có sao xấu chiếu tới trong vận đó (1 vận kéo dài 20 năm) mà không thể thay đổi hướng thì tốt nhất cửa cổng nên có kích thước nhỏ. Ngược lại cửa có sao tốt chiếu tới thì nên để kích thước cao rộng. Để cho khí xấu vào ít, mà khí tốt thì vào nhiều. Muốn biết cửa nào có sao xấu, tốt chiếu là căn cứ vào trạch vận phi tinh bàn của căn nhà đó.

Không nên đặt cửa quá hẹp thì không thu nạp được khí tốt; còn nếu cửa cổng quá rộng thì khí vào nhà sẽ bị tạp loạn, lai nhiễm vừa xấu vừa tốt nên dẫn đến mặc dù đặt tại nơi tốt, đón khí tốt nhưng cửa, cổng cũng đồng thời đón cả khí xấu. Với những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy thì cách xác định là vẽ sơ đồ căn nhà theo đúng tỷ lệ mà áp lên la bàn để xem kích thước cửa có phù hợp hay nằm trong 1 sơn không. Tâm điểm la bàn chính là trung cung nhà.

Nếu kích thước hay vị trí đặt cửa cổng không đúng có thể bạn sẽ không cảm thấy tài lộc hay sức khỏe bị ảnh hưởng nhưng dứt khoát con người sống trong nhà đó sẽ sinh ra bần tiện, hung ác, nhỏ mọn, hay ghen ghét, đố kỵ, tham lam, … Đây cũng là yếu quyết trong nghề khi xem xét nhà có nhân đinh xấu.

Thứ tư,

Xây cổng nhà theo phong thuỷ

– những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà

Cổng nhà cần cân đối với nhà chính

Thiết kế cổng luôn phải phù hợp với kích thước vủa nhà chính. Sự cân đối, hài hoà giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

Chọn vị trí đặt cổng tránh xung sát với ngoại hình

Ngoài kích thước, cần quan tâm đến vị trí đặt cổng, kiểu dáng cũng như đường dẫn từ cổng vào nhà. Cổng tốt phải đặt ở vị trí sinh vượng, “khí trường” được dẫn dắt để vào một không gian nào là do sự dịch chuyển của các luồng giao thông do con người tạo nên. Vì vậy, bạn phải lưu ý hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà sao cho việc đi đứng thuận lợi nhất, tránh được những xung sát từ bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, đối diện cột điện, cây cổ thụ, các hướng giao thông giao cắt bất lợi khi bạn ra vào nhà.

Những lưu ý khi xây cổng nhà – tránh “kín cổng cao tường”

Cũng không nên thiết kế cổng nhà quá “kín cổng cao tường”, nên chừa những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Không nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cổng và nên lưu ý chặt tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi, sáng sủa.

Cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường… Những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà. Tạo minh đường sáng sủa là nguyên tắc vàng giúp khí lưu thông vào nhà được tốt hơn.

Lưu ý khi Xây cổng nhà theo phong thuỷ – tránh thiết kế lối đi quá hẹp

Đường từ cổng vào nhà phải cân đối với cổng. Nếu lối đi chật hẹp hoặc bị cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Trong trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây to, rậm rạp gần ngõ.

Dẫn sinh khí từ cổng vào nhà theo đường vòng cung hay đường uốn lượn

“Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”, đây là nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà, xây nhà cũng như thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người.

Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng phải đảm bảo nguyên tắc này, đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo ra xung sát.

Thực tế thì những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thuỷ được áp dụng linh hoạt tuỳ thuộc theo địa phương, khu đất cụ thể mà cổng nên làm theo kiểu nào để vừa đảm bảo tính an ninh, chống sự soi mói từ bên ngoài vào nhà, vừa không khiến ngôi nhà quá tách rời vời môi trường xung quanh và hài hoà với thiên nhiên. Liên hệ ngay 0939339075 để chúng tôi tư vấn miễn phí- Hỗ trợ bạn tối đa xây khi cần xây nhà theo phong thuỷ!

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CHÂN PHƯƠNG Trụ sở chính: Quốc lộ 1, Khu vực 6, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ Điện thoại: 0939 339 075 (Mr. Trung) Email: xaydungchanphuong0408@gmail.com – vttrung2301@gmail.com Website: Xaydungchanphuong.com

Phong Thủy Xây Cổng Nhà Như Thế Nào Là Tốt?

Cổng nhà có phong thủy tốt dựa vào những yếu tố nào?

Hướng cổng nên hợp mệnh với chủ nhà

Người mang mệnh Hỏa nên tránh xây cổng nhà ở hướng Bắc (hành Thủy khắc Hỏa)

Người mang mệnh Kim nên tránh xây cổng nhà ở hướng Nam (hành Hỏa khắc Kim)

Người mang mệnh Thủy nên tránh xây cổng nhà ở hướng Đông Bắc, Tây Nam (hành Thổ khắc)

Người mang mệnh Mộc nên tránh xây cổng nhà ở hướng Tây, Tây Bắc (hành Kim khắc Mộc)

Người mang mệnh Thổ nên tránh xây cổng nhà ở hướng Đông, Đông Nam (hành Mộc khắc Thổ)

Phong thủy xây cổng nhà cũng dựa vào màu sắc

Tương tự như hướng cổng, màu sắc dùng để sơn cổng nhà cũng như mẫu mã của cổng cũng cần được chọn lựa kỹ càng để mang đến nhiều lợi ích. Lấy ví dụ, người mệnh Hỏa thích hợp với cổng có màu đỏ hoặc nâu đồng thời nên ưu tiên dùng cổng nhiều song nhọn thay vì gỗ nguyên khối. Đối với mệnh Kim, thích hợp sử dụng cổng màu vàng hoặc nâu đất thay vì cổng đỏ. Tương tự mệnh Thủy, Mộc và Thổ cũng cần được chọn những màu sắc hợp mệnh.

Vị trí đặt cổng cần tính toán kỹ lưỡng

Kích thước cổng như thế nào là tốt?

Kích thước của cổng cần tương xứng với ngôi nhà, tránh xây cổng quá lớn hoặc quá nhỏ đều không mang lại may mắn. Đúng vậy, cổng nhà quá lớn có thể khiến luồng khí dẫn vào nhà loãng, phân tán. Trong khi đó, cổng nhà nhỏ vừa kém thẩm mỹ lại không thích hợp thu hút vượng khí.

Bên cạnh việc xây dựng cổng, lối dẫn vào nhà cũng rất quan trọng, khi xây, nên chú ý đảm bảo độ rộng và thông thoáng. Khi cổng nhà thuộc vị trí có triền dốc, tốt hơn hết nên bố trí thêm bậc tam cấp, nhưng mỗi bậc không nên cao hơn 17cm.

Kiểu dáng cổng nhà nào nên được ứng dụng?

Người mang mệnh Hỏa thích hợp với những thiết kế cổng bào gồm thêm phần mái đỏ bên trên. Trong khi đó, mệnh Kim nên ưu tiên cho cửa kim loại với dáng cong tròn và người mệnh Mộc hợp hơn với cửa sắt nhiều song. Tuy nhiên, tất cả các mệnh đều không nên chọn kiểu cổng có dạng chữ “L” ngược bởi đây là điềm báo chẳng lành. Trong phong thủy xây cổng nhà, “L” ngược ngụ ý sát thương, mang đến nguy hiểm đến cho gia đình. Nếu chẳng may gia đình bạn đang có thiết kế tương tự hãy tu sửa nhanh chóng.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy xây cổng nhà

Chỉ nên xây cổng mở từ trong ra ngoài để có thể thu hút tài khí, điều may mắn. Ngược lại, đối với cổng xây theo hướng từ ngoài vào trong rất dễ mang đến điềm không may hoặc thất thoát tiền bạc. Đối với thiết kế cổng, tránh hình dạng cong trũng về chính giữa cửa để không bị ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp.

Khi xây dựng, vị trí cổng cần tuyệt đối tránh đối diện với cửa chính của căn nhà hoặc cổng của nhà đối diện. Đây là một trong những cấm kỵ theo phong thủy xây cổng nhà và sẽ mang đến những điều không may mắn.

Không nên xây cổng quá kín đáo theo phong cách “kín cổng cao tường” bởi điều này có thể cản trở sự lưu thông tài khí và tích tụ khí xấu trong không gian nhà ở. Thay vào đó, nên tạo một khoảng trống nhất định đồng thời bố trí thêm một số vật cảnh phong thủy để thu hút tài khí.

Kết luận

Nói chung, theo quy định trong phong thủy xây cổng nhà, có nhiều điều cấm kỵ cần phải tránh để không gây ra rắc rối. Gia chủ nên chọn hướng cổng hợp mệnh, kích thước, màu sắc chuẩn đồng thời có thiết kế hợp lý để mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Tham khảo chi tiết hơn về phong thủy trong ngôi nhà tại chúng tôi

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SẮT MỸ THUẬT PHỤC HƯNG

Địa chỉ: 31/3, Đường Thạnh Lộc 31, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, chúng tôi

Số điện thoại: 0974.977.111

Email: satmythuatcas@gmail.com

Website: chúng tôi

Cách Bố Trí Cổng Nhà Hợp Phong Thủy, Mở Cổng Nhà Theo Tuổi

Khi xem xét phong thủy cho bất kỳ một công trình kiến trúc nào, người ta thường đi từ xa đến gần, từ khái quát vào chi tiết,… Theo lối đó, thì cổng nhà chính là chi tiết quan trọng đầu tiên.

Cách bố trí cổng nhà theo phong thủy

Trong quá trình thiết kế, tìm hiểu về cách bố trí cổng nhà, hay thực hiện đo chiều cao trụ cổng nhà sao cho hợp phong thủy, người ta đều sử dụng thước lỗ ban như một loại vật dụng không thể thiếu.

Cổng nhà loại 1 cánh: 81cm x 212cm.

Cổng nhà loại 2 cánh: 138cm x 216,5cm.

Kích thước cổng nhà như trên có thể áp dụng đa dạng và phù hợp cho nhiều loại Nhà ở. Ví dụ như nhà phố, nhà biệt thự,… Hay thậm chí là các công trình dân dụng như cổng nhà thờ, cổng khách sạn, cổng cơ quan,…

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Khi dựa vào phong thủy xây cổng nhà, ngoài những vấn đề về việc tính toán kích thước, thì việc xác định xem cổng nhà nên mở ra hay mở vào cũng vô cùng quan trọng. Bởi yếu tố này sẽ quyết định trực tiếp đến sự giao thoa giữa các luồng khí bên trong và bên ngoài nhà. Vậy thì, để cổng nhà mở ra hay mở vào mới tốt và đem lại thật nhiều may mắn cho gia chủ?

Lời giải cho câu hỏi này chính là “Mở ra”. Bởi chỉ có để cổng nhà mở ra thì mới giúp gia chủ đón nhận vượng khí được đầy đủ và tốt nhất.

Hướng của cổng cần được xác định cẩn thận và chính xác dựa theo năm sinh của gia chủ. Vì chỉ có như thế, thì chiếc cổng mới thực sự hợp phong thủy và đem lại may mắn.

Không nên để nhiều cổng xoay về cùng 1 hướng. Vì điều này sẽ gây ra hiện tượng thoát khí.

Kích thước cồng cần hài hòa và tỉ lệ với kích thước của ngôi nhà. Một ngôi nhà nhỏ không nên xây cổng quá lớn (thoát khí). Và ngược lại, một ngôi nhà lớn nếu sở hữu một chiếc cổng nhỏ thì sẽ gây ách tắc, từ đó khó sinh vượng.

Việc mở cổng cần xem xét dựa theo cả những yếu tố từ môi trường xung quanh. Cụ thể là khu vực địa hình phía trước khu vực dựng cổng (bằng phẳng hay bên cao bên thấp?) + Trường hợp địa hình 2 bên nhà bằng phẳng: Cổng nên được dựng ở giữa nhà, hay giữa sân. + Trường hợp địa hình bên trái nhô cao hơn (Thanh Long): Cổng nên được dựng ở phía bên phải. + Trường hợp địa hình bên phải nhô cao hơn (Bạch Hổ): Cổng nên được dựng ở phía bên trái.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Cửa và cổng không được phép đồng trục với nhà.

Kiêng kỵ xây cổng hình vòm, nên thực hiện những kiểu kiến trúc vuông vức và ngay ngắn.

Cổng nhà không được phép đối diện với tháp nhọn hay tòa nhà lục lăng. Trường hợp bất đắc dĩ, có thể sử dụng gương cầu lồi treo trên vòm để hóa giải

Cửa cổng không được phép đối diện với cầu thang, hay cửa chính của ngôi nhà. Vì điều này sẽ gây ra sát khí.

Không được dựng cổng tại những vị trí có cây khô, đèn đường hay cầu thang nhà đối diện. Nếu như không thể tránh khỏi những vật không may mắn xuất hiện quanh khu vực cổng, chúng ta có thể đặt thêm vào cổng những vật mang ý nghĩa cát tường để triệt tiêu, hóa giải. Ví dụ như đôi sư tử đá (một đực, một cái và 2 tượng ngoảnh đầu nhìn nhau).

Màu sắc của cổng nên được tính toán theo thuyết Ngũ hành. Tuy nhiên, cũng cần phải có sự hài hòa khi kết hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.