Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xây Hòn Non Bộ Theo Phong Thủy Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Cách Xây Hòn Non Bộ Theo Phong Thủy

Hòn non bộ đã có từ thời xưa và giờ trở thành trào lưu khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây, không kể giàu hay nghèo. Với hòn non bộ thì ai cũng có thể chơi được nhưng cần chú ý đến cách thiết kế và bày trí sao cho hợp phong thủy để mang vượng khí vào nhà.

Cách xây hòn non bộ theo phong thủy

Hòn non bộ theo phong thủy là tiểu cảnh biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên có ý nghĩa quan trọng trong cách bày trí sân vườn và kiến trúc Việt Nam. Trong các khuôn viên sân vườn rộng, phòng khách, thậm chí cả khoảng trống trong gầm cầu thang cũng có thể đặt các tiểu cảnh núi đá. Tuy nhiên, có nhiều người chưa hiểu hết hòn non bộ và ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ theo từng cung mệnh của gia chủ. Chúng tôi – Hồ cá koi Miền Nam chia sẻ với quý độc giả những kiến thức cần thiết xoay quanh vấn đề này.

Những nhà phong thủy dùng bí thuật sử dụng non bộ để yểm triệt hung mạnh. Hòn non bộ tuyệt đối không sử dụng bố trí ở những nơi khiết mạch vì nó làm phá hỏng các mệnh mạch tốt mà ảnh hưởng cho các địa cuộc.

Các lưu ý trong Cách xây hòn non bộ theo phong thủy

Hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí, mang lại cảnh quan thiên nhiên sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt. Cần lưu ý một số điểm sau để hòn non bộ phát huy tốt các chức năng:

Về thế núi trong hòn non bộ:

Cần kết hợp hài hòa với các yếu tố khác:

Với non bộ thì đá chính là chủ thể trọng tâm, nước và cây xanh tô điểm tạo nên cảnh quan tự nhiên cho non bộ. Tuy nhiên các yếu tố này cần được kết hợp theo tỷ lệ cân đối, hài hòa để thu hút người thưởng ngoạn. Cây xanh không nên cao hơn núi, việc trang trí thêm các chủ thể như: ngôi nhà, chùa chiền, lão ngư câu cá, sinh vật…cũng cần có sự cân xứng thì mới khiến người ngắm nhìn cảm nhận được sự sống trong cảnh quan non bộ đó. Lưu ý tối kỵ việc thân hòn non bộ có lỗ xuyên từ bên này qua bên kia, núi cần đầy đủ 3 phần: đỉnh núi, thân và chân núi, không cắt đầu hòn núi.

Cây xanh sử dụng trong hòn non bộ cũng cần có khả năng tồn tại cao, sức sống tốt. Cá trong bể nên chọn loại cá màu sắc sặc sỡ, cá màu đỏ hoặc vàng được cho là mang lại nhiều may mắn.

Khi thiết kế non bộ cũng cần hết sức chú ý đến hệ thống đường ống nước để đảm bảo dòng nước luôn chuyển động và không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng vào buổi tối.

Làm sao xây hòn non bộ theo phong thủy không cần sự rườm ra, không tốn nhiều đá, cây cảnh, chim muông, nhà cửa.. nhưng vẫn toát lên được sự tinh anh vì các nghệ nhân của Hồ cá koi Miền Nam đã đặt hết cái hồn của mình và tác phẩm.

Các loại hòn non bộ

Phong thủy hòn non bộ ngoài trời:

Thông thường hòn non bộ ướt với bể cá, thác nước được sử dụng cho không gian ngoài trời. Khi sử dụng hòn non bộ với hồ cá thì không nên để ở vị trí quá sát với nhà sẽ khiến sinh khí bị hút ra. Kích thước hồ cá cũng cần có sự cân đối, không quá lớn so với diện tích nhà ở và vườn. Hồ cá không để dạng hình vuông, hình chữ nhật hay có góc cạnh mà nên có hình dạng cong nhẹ, đường góc mềm mại hay hình quả đậu hướng phần lõm vào trong nhà. Không để nước trong hồ cá bẩn, có mùi hôi sẽ sinh tà khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Hồ cá khi được kết hợp với thác nước đổ từ trên cao xuống sẽ ngụ ý tiền bạc, may mắn đổ vào nhà. Theo phong thủy, nước tượng trưng cho tiền bạc, phúc lộc vì vậy cần được đặt đúng vị trí. Thác nước chảy cần được hướng vào nhà với ý nghĩa hướng tài lộc vào nhà, nếu hướng ra ngoài sẽ khiến tài lộc trôi đi.

Phong thủy hòn non bộ trong nhà:

Trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ con người luôn cảm thấy nhỏ bé, tôn sùng thiên nhiên đến mức muốn đưa cảnh vật thiên nhiên vào tận nhà. Thú chơi hòn non bộ cũng là cách thưởng ngoạn thiên nhiên vô cùng tao nhã trong xã hội hiện đại.

Hòn non bộ có hai hoại là hòn non bộ khô và ướt. Hòn non bộ khô là sự kết hợp giữa núi đá, cây xanh còn hòn non bộ ướt sẽ có thêm bể cá, thác nước. Trong nhà chủ yếu sử dụng hòn non bộ khô còn hòn non bộ ướt thì được sử dụng cho không gian ngoài trời.

Hòn non bộ trong nhà thường được đặt tại vị trí góc cầu thang, giếng trời hoặc tại phòng khách. Khi xem hướng đặt hòn non bộ trong nhà thì theo các chuyên gia phong thủy hướng tốt mang đến vận khí cho gia đình là hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc, 3 hướng này theo phong thủy đều chủ về sự sung túc, tiền bạc, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Cần tính toán kỹ để thấy được vị trí nào thì cần núi, cần nước, vượng suy ra sao để kích hoạt sức khỏe, tài lộc cho gia đình. Lưu ý hòn non bộ được bố trí trong nhà cũng cần ưu tiên đến yếu tố ánh nắng tự nhiên, điều này giúp hòn non bộ thuận theo tự nhiên hơn, cây xanh dễ sống hơn.

Với hòn non bộ trong nhà chủ nhân cũng cần hết sức lưu tâm trong việc chăm sóc, tránh để hòn non bộ trở nên bụi bặm, bám bẩn, cây héo úa, núi chuyển màu đen…sẽ sinh ra tà khí.

Lưu ý hướng non bộ khi đặt hợp phong thủy

Cần lưu ý hướng đặt hòn non bộ trong sân vườn, thường được đặt theo hướng chính đông, hướng bắc hoặc hướng đông nam. Những hướng này sẽ tạo cảm giác thoáng đãng, tăng sự sinh động cho ngôi nhà.

Hướng tây: Thiết kế hay bố trí non bộ ở hướng này là cát. Nếu có thể phối hợp với các loại cây cối, cỏ hoa để tránh nắng sẽ tốt hơnHướng tây bắc: Bố trí non bộ ở hướng này là đại cát nhưng cần phải phối hợp thêm các loại cây thì gia vận mới hưng thịnh được.Hướng bắc: Có thể bố trí và thiết kế non bộ ở hướng này. Địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, tránh sự hiện diện của quá nhiều cây cối.Hướng đông bắc: Có thể thiết kế và bố trí ở hướng này. Hướng này non bộ làm cao hơn 1 chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản, sư đoàn kết một nhà và có người kế nghiệp tốt.

Hướng nam: Hòn non bộ thiết kế theo hướng này ko tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng lực bị chôn vùi, không thể phát huy đượcHướng tây nam: Đây là hướng bất lợi, không phù hợp với việc thiết kế và bài trí non bộ.

Email: Hoangdinhcong1982@gmail.com

Hồ cá koi Miền Nam chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng! Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Hồ cá koi, tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh,…dành cho các khu resort, khu du lịch, trụ sở làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,…

Xây Hòn Non Bộ Theo Phong Thủy Từng Cung Mệnh

Hòn non bộ theo phong thủy là dạng tiểu cảnh sân vườn tự nhiên có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy của mỗi người khác nhau. Trong các khuôn viên sân vườn rộng, phòng khách, thậm chí cả khoảng trống trong gầm cầu thang cũng có thể đặt các tiểu cảnh hong non bộ. Tuy nhiên, có nhiều người chưa hiểu hết hòn non bộ và ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ theo từng cung mệnh của gia chủ. Chúng tôi xin chia sẻ với quý độc giả những kiến thức cần thiết xoay quanh vấn đề hòn non bộ cho gia chủ từng cung mệnh.

Nâu và xanh lá 2 màu mang nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Mộc. Vì vậy, trang trí hòn non bộ sẽ rất tốt cho phong thủy, giúp tăng vượng khí cho gia chủ và cả gia đình. Non bộ nên xây theo các hướng Nam, Đông, Đông Nam. Màu sắc chủ đạo là nâu từ đá, xanh từ cây cùng với nước chảy là thủy.

Hòn non bộ theo phong thủy cho người mệnh thổ

Đối với gia chủ mệnh này, hòn non bộ thường được xây theo số 5 và 9, đặt hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mọi sự thuận lợi. Những chất liệu làm từ đất, gốm sẽ sinh thêm nhiều khí tốt cho chủ nhà.

Hòn non bộ theo phong thủy cho người mệnh kim

Mệnh Kim hợp với các con số: 2, 5, 6, 7, 8. Nhưng vì quy tắc khi làm hòn non bộ thì không được dùng số chẵn, nên non bộ cần có 5 hoặc 7 ngọn núi. Đặt hòn non bộ theo hướng Tây, Tây Bắc là 2 hướng đại cát, có tác dụng mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Các phụ kiện trang trí nên chọn các màu: vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất, nâu sẫm.

Hòn non bộ theo phong thủy cho người mệnh thủy

Người mệnh Thủy thích hợp với hòn non bộ có thác nước, hồ nước. Nếu có thêm bể nuôi cá có hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn thì sẽ càng làm tăng thêm vận khí và tài lộc. Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy: Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Đây là các hướng vượng khí, cho gia đình hòa thuận, êm ấm, mạnh khỏe, thông minh, sáng suốt. Ngọn núi nên được làm 1, 5 hoặc 7 ngọn núi sẽ rất tốt.

Hòn non bộ theo phong thủy cho người mệnh hỏa

Mệnh Hỏa hợp với màu xanh của Mộc, vì Mộc sinh Hỏa, sẽ sinh ra nhiều tài lộc. Do đó, hòn non bộ kết hợp cây xanh chính là sự lựa chọn sáng suốt của gia chủ mệnh hỏa. Hướng đặt non bộ là Nam, Tây Nam, Đông Bắc để gia đạo ấm êm, công việc thuận lợi.

TIỂU CẢNH NỘI NGOẠI THẤT ĐỨC PHÁT

Văn phòng: 10A1, Cộng Hòa, Phường 15, Q. Tân Bình, chúng tôi Địa chỉ: 1.309 Tỉnh lộ 10, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân, Tp. HCM Hotline: 0906 091 517 Mail: nguyenvannonbo@gmail.com Website: https://thietkehocakoimini.com/

Xây Hòn Non Bộ Theo Phong Thủy Thế Nào Là Đúng?

Hòn non bộ chứa nhiều các yếu tố nhất chính là hòn non bộ có sự kết hợp giữa thác nước, núi đá, hồ cá và cây xanh. Bên cạnh những chi tiết chính này, cần có những tượng người, vật,… để làm cho bức tranh cuộc sống được mô tả trên non bộ thêm sinh động. Các chi tiết này không chỉ mang ý nghĩa về mặt hình ảnh trang trí mà còn có những ý nghĩa quan trọng về phong thủy.

Nước

Nước trên non bộ có trên thác nước và trong hồ cá. Nguồn nước được thiết kế tuôn xuống từ trên đỉnh núi cao; bên dưới là hồ cá gợn nhẹ với những chú cá đang tung tăng bơi lội, rỉa mồi. Các nghệ nhân còn khéo léo xây hòn non bộ theo phong thủy có thác nước chảy róc rách dọc theo toàn bộ hòn non bộ để mọi nơi đều được nước chảy qua, tưới mát. Lý do nước quan trọng trong thiết kế non bộ là bởi nước đại diện cho tiền bạc, sự sống. Nếu thiếu đi nước con người và muôn loài không thể nào sống được cũng như thiếu thốn về tiền bạc sẽ dẫn đến cuộc sống cơ cực và dẫn đến vô vàn những điều tiêu cực.

Loài cá là loài vật đại diện cho tài lộc. Cá với nước thường song hành cùng nhau khi nói đến tiền bạc, của cải. Xây hòn non bộ phong thủy có cá thường được những người có thời gian chăm sóc lựa chọn. Cá đại diện cho sự vận động của thế giới loài vật trong cuộc sống. Với mô hình tiểu cảnh non bộ có cá, chúng ta cảm nhận được sự chân thật và hơi thở của cuộc sống. Gia chủ có thể cho cá ăn mỗi ngày, đùa giỡn với chúng và ngắm nhìn chúng bơi lội rất thư giãn, dễ chịu.

Nhiều người thích thú với thú chơi cá kiểng cũng đầu tư cho non bộ. Thay vì chỉ có hồ cá trống trải hay hòn non bộ, việc kết hợp hai thú chơi sang trọng này trong một mô hình mang đến rất nhiều điều vừa thú vị vừa thi vị.

Cây cảnh

Cây cối mang lại màu xanh mướt cho non bộ. Khi chọn cây trồng trên tiểu cảnh, người ta thường ưu tiên chọn những loài cây mang ý nghĩa may mắn, phát tài cho gia đình. Mỗi loài cây lại mang lại những ý nghĩa nổi bật và riêng biệt. Chính vì thế mà việc chọn cây khi xây hòn non bộ phong thủy cũng quan trọng không kém việc chọn loại đá, hướng núi hay vị trí đặt. Màu xanh của cây cối cũng mang đến ý nghĩa về sức sống, sự sinh sôi và phát triển của muôn loài song hành cùng những bước tiến trong học hành, công danh sự nghiệp của con người. Vì những ý nghĩa tốt đẹp đó mà non bộ luôn có cây cối xanh tốt bao quanh một cách hài hòa.

Các tiểu cảnh

Dù là xây hòn non bộ theo phong thủy khô hay có thác nước thì những tiểu tiết nhỏ cũng đóng một vai trò quan trọng. Mặc dù nhỏ về kích thước những những tiểu cảnh này có sự đa dạng về màu sắc, đặc điểm. Mỗi một thứ lại đại diện cho một hoạt động, cho sự vận động của vũ trụ. Con người sống trong thế giới này phải có sự tương tác với cảnh vật để bắt nhịp. Nếu thiếu đi những tiểu cảnh này mô hình non bộ sẽ trở nên cứng nhắc và thiếu tự nhiên, mà nghệ thuật thiếu đi sự tự nhiên sẽ không còn hàm chứa những điều tốt đẹp nữa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở chế tác non bộ. Đây là sự thuận lợi cho khách hàng trong việc tìm kiếm nguồn cung và mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến nhiều khó khăn, hoang mang khi chọn ra nơi mà quý khách tin tưởng nhất. Hòn Non Bộ Sài Gòn với các nghệ nhân có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công non bộ, luôn sẵn sàng tư vấn phong thủy trực tiếp theo tuổi, mệnh của gia chủ. Quý khách có nhu cầu làm hòn non bộ đẹp cà hài hòa về mặt phong thủy, xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0934 55 44 69 để được tư vấn miễn phí.

Cách Xây Dựng Hòn Non Bộ Mini Trong Nhà Đúng Theo Phong Thủy.

Chơi hòn non bộ đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Có thể nói đây là thú chơi tao nhã đầy tính nghệ thuật, rất thích hợp với những người yêu thích cây cỏ thiên nhiên. Với việc thiết hòn bộ cho sân vườn và thiết kế nội thất sẽ giúp mang lại cảm giác dễ chịu trước những ồn ào và khói bụi của thành thị.

Hòn non bộ mang tính nghệ thuật cao, được tạo nên bằng cả tâm huyết, trí tuệ và niềm đam mê bởi những bàn tay khéo léo của những nghệ nhân.

Non bộ là một loại tiểu cảnh được thiết kế, sắp xếp và bài trí cũng như kết hợp các khối đá sao cho cảnh vật thật tự nhiên và đẹp nhất.

Hòn non bộ mini thích hợp để trên bàn làm việc, phòng ngủ, phòng khách,… Mặt khác với hệ thống bơm oxi dưới nước thích hợp thả những giống cá kiểng nhỏ giúp bạn thực sự hòa nhập vào thiên nhiên. Hòn non bộ ngoài yếu tố trang trí nó còn có ý nghĩa về phong thủy rất cao, giúp khắc phục những điểm phong thủy không tốt hoặc tăng thêm sự hài hòa trong tổng thể, mang may mắn vào nhà cho gia chủ.

Một số sai lầm cần tránh khi đặt hòn non bộ mini trong nhà:

1. Kết hợp sai nhiều yếu tố phong thủy khi đặt hòn non bộ.

Về mặt phong thủy khi thiết kế hòn non bộ bạn phải tuân thủ 5 yếu tố là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy vào hướng nhà cũng như mệnh gia chủ mà bạn thiết kế hòn non bộ có màu sắc, kiểu dáng, chất liệu như thế nào cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng tránh mắc phải sai lầm sẽ trở thành hiểm họa khiến cho các năng lượng xung quanh bị đốt làm ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận của gia đình bạn.

2. Không để cây chết, hoa khô héo trong nhà.

Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng cây xanh được thiết kế trong non bộ mini bị chết héo trong nhà và cả non bộ ngoài sân, vì điều này đều có ảnh hưởng không tốt đến vượng khí và những may mắn trong ngôi nhà bạn. Bạn lưu ý, cây xanh trong hòn non bộ phải luôn luôn khoe sắc, tươi mới nhằm mang lại nguồn năng lượng dồi dào vào bên trong nhà. Có thể nói, thú chơi hòn non bộ chỉ thích hợp với những ai có sở thích chơi hòn non bộ như một thú chơi tao nhã thì mới chăm sóc hòn non bộ luôn đẹp, xanh tươi nhất.

3. Không nên đặt hòn non bộ đối diện với gương.

Bạn lưu ý non bộ mini để bàn hay hòn non bộ ở vị trí góc phòng tuyệt đối không được để đối diện với gương ở 2 bên bức tường. Nếu mắc phải trường hợp này sẽ làm cho vùng không gian ở giữa sẽ là nguồn năng lượng phải chiếu ngược lại sẽ gây ra những bất lợi cho gia chủ ngôi nhà. Đặc biệt, hòn non bộ mini để bàn đối diện với gương là điều vô cùng tối kỵ mà bạn cần phải hết sức lưu ý.

Với nhiều năm cung cấp và lắp đặt hòn non bộ phong thủy cho khách hàng trong và ngoài thành phố Hồ Chí Minh, công ty Cảnh quan Thiên Sơn sẽ là địa chỉ hàng đầu dành cho bạn để sở hữu và tận hưởng thiết kế hòn non bộ phong thủy mang đầy may mắn này.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠNHon non bo mini trong nha – hon non bo mini dep nhat – thiet ke hon non bo miniĐịa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò VấpĐiện thoại: 0907.997759