Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xây Mộ Hợp Phong Thủy Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Chọn Hướng Đặt Mộ Và Chọn Đất Xây Mộ Hợp Phong Thủy

Bài viết tư vấn về cách chọn hướng mộ hợp phong thủy, lập hướng mộ phần theo phong thủy khoa học.Hướng dẫn cách xem thế đất làm mộ, chọn vị trí đẹp hợp lý nhất.

1, Chọn vị trí đất đẹp để làm mộ

Trước tiên là tìm một mảnh đất đẹp phù hợp với phong thủy mộ phần để tiến hành.Các bạn cần tìm các thầy địa lý giỏi, có kinh nghiệm để nhờ họ giúp đỡ về cách xem thế đất đẹp.Một số đặc điểm chung của vị trí đất cần đạt được như sau :

Nguyên tắc vàng là núi và nước

– Nếu có nước chảy xung quanh là tốt nhất.Cố gắng tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi.Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí, nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng, nếu đi không về, tiền của tiêu tán, là đất không vong, còn gọi là tử địa hoặc tuyệt địa.

– Tìm những nơi phía sau có núi làm nơi đỡ đầu.Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ giàu có. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc.Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Đó là hai nguyên tắc vàng trong chọn thế đất và lập phương vị mộ phần, lập hướng xây mộ chuẩn phong thủy.

Một số nguyên tắc khác về xem thế đất đặt mộ

– Tránh những nơi có nhiều gió thổi thẳng vào mặt mộ, ví dụ như trên đỉnh đồi, nơi luôn có gió lớn. – Trái Phải tốt nhất có Sa hộ vệ. – Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt. – Không đặt mộ nơi có những cây to cổ thụ, rễ cây vươn ra có thể đâm vào mộ. – Tránh những nơi ồn ào, hay có chấn động như gần đường lớn, gần nhà máy sản xuất, công trường …

Tất nhiên để chọn được vị trí đặt mộ hợp phong thủy trọn vẹn là điều gần như không thể, do đó chúng ta chỉ cố gắng ở mức tối đa để có những vị trí tốt.

2, Chọn hướng xây mộ theo phong thủy

Đầu tiên các bạn phải xác định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu, bia mộ đặt ở đầu hay chân người chết.Xin được giải thích rằng hướng mộ ở đây ý nói hướng từ đầu tới chân mộ và bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ.Vì như thế thì người đến viếng sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người quá cố.

Tìm hiểu sơ qua phong thủy lập hướng mộ

Lập hướng mộ phần xây cũng tương tự lập hướng nhà, cũng cần phải tránh các phương vị Hoàng Tuyền, và tuyến Không Vong. Bởi nếu lập Mộ vào các tuyến này sẽ tổn đinh phá tài và khiến cho con cháu suy bại, khi động thổ cũng cần phải tránh phạm Bát sát Hoàng tuyền,Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát, và Trùng tang.

Tuy nhiên khi Cải táng thì không còn coi nặng vấn đề Trùng tang nữa.Mà có thể bỏ qua, và cần lập theo hướng tốt như Lập hướng thu cát Thủy trước mặt, vì Dương trạch trọng hướng Cửa, Âm trạch trọng hướng Thuỷ.

Hướng mộ, như các mẫu mộ đá của chúng tôi cũng cần phải lấy hướng có Khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu. Nghĩa là, nếu tọa hướng của mộ mà bị kiêm hướng (lệch nhiều) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo cách lập hướng của Phong thủy Huyền không, và nếu có thể kết hợp, thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch.

Đặc biệt là, nếu thầy địa lý dùng phân kim thì phải tránh xung sát với mệnh vong (người chết).

Hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi người chết

1, Các năm Dần – Ngọ – Tuất : Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc. 2, Các năm Thân – Tý – Thìn : Hướng tốt là hướng Đông và Tây; hướng xấu là hướng Nam. 3, Các năm Tị – Dậu – Sửu : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông. 4, Các năm Hợi – Mão – Mùi : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.

Hướng Dẫn Cách Xây Mộ Hợp Phong Thủy

Xã hội hóa càng cao, quy hoạch hóa càng nhiều. Trong hoàn cảnh kinh tế việt nam với quy mô xây dựng đào lấp không có quy hoạch bây giờ thì việc phải di dời một ngôi mộ của người thân chúng ta trong gia đình là điều không thể tránh khỏi nếu vào đúng dự án, hay gần đường, cần di dời. Trong những năm gần đây, việc cải cách chôn cất trong mộ phần phát triển mạnh, hình thức khai táng mộ theo nghĩa trang được quy hoạch rất được ưa chuộng, việc này cũng hợp với chủ trương tiết kiệm đất đai của nhà nước. Nó còn được coi như một mặt hàng kinh doanh siêu lợi nhuận của những nhà phong thủy cũng nên. Nhưng có một câu hỏi được đặt ra: Như vậy thì mộ quy hoạch trong nghĩa trang có phong thủy hay không ? Và hướng xây mộ sẽ đặt như thế nào khi trong quy hoạch chung nhất?

Các cụ truyền miệng trong dân gian chắc sẽ không bao giờ sai được : ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đương nhiên là có, song thật khó mà cầu cho được Phong Thủy thật sự hoàn toàn theo ý của gia đình bạn. Đại bộ phận các nghĩa trang quy hoạch hoặc đang được đưa về các vùng bán sơn địa để xây dựng, thường lấy dựa sơn làm căn bản, có một số ít không nhiều huyệt vị ở tại vị trí tốt, chính như kinh văn xưa có câu: “Nhất Cá Sơn Đầu Táng Thập Phần, Nhất Phần Phú Quý Cửu Phần Bần – Một Núi Chôn Mười Ngôi Mộ, Một Mộ Phú Quý Chín Mộ Nghèo”.

Có rất nhiều gia đình có quan niệm sai lầm cho rằng khi sống ở vị trí cao thì chết cũng chọn chỗ cao để “đè đầu cưỡi cổ thiên hạ”, đó thật sự là sai lầm vì mộ càng ở chỗ cao càng dễ phạm cái gọi là “Cô Phong Sát” đón gió bốn phương, Thủy không có thì hỏi làm sao có thể Tụ được Khí. Đặc biệt trong nghĩa trang quy hoạch thường được chia làm nhiều khu, mà trong mỗi khu thì bia mộ chỉ có thể quay về cũng một hướng. Cho nên đây cũng là một vấn đề nan giải để Phong Thủy Lý Khí lựa chọn. Cho nên chọn lựa đất mộ trong khu nghĩa trang, rất khó mà theo các lý luận thông thường của Lý Khí phong thủy học. Ngược lại các Phong Thủy Sư rất cần thông biến linh hoạt sử dụng các biện pháp thông thường để chọn lựa, như vậy cần có các kiến thức Lý Thuyết và Thực Hành rất sâu sắc vận dụng mới đạt đến mức tối đa.

Nên tránh Gió (Tỵ Phong) nên chọn lựa chỗ không có gió thổi hoặc ít gió thổi vào trực tiếp vào mặt mộ, đặc biệt tránh xa chỗ có Ao Phong ở đằng sau lưng;

Cố gắng tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi;

Tốt nhất là trước mặt có Triều Sơn và đê án lấy làm Quan Nội Khí;

Trái Phải tốt nhất có Sa hộ vệ.

Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.

Lấy độ số hướng bia lập Tinh bàn Huyền không, lấy tọa mộ lập Tinh bàn Đại Huyền không sao cho được thu Thủy, khứ Thủy ở vào Lý Khí tốt, lại phù hợp Thiên Tinh.

Tránh gần nơi có cây to.

Không trồng cây to trên phần mộ ( nên trồng cỏ mát, và hoa… .

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Xây Mộ, Lăng Mộ Đá Theo Phong Thủy

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ theo phong thủy nếu vô tình mắc phải sẽ gây nên những điều không tốt cho gia chủ và con cháu về sau.

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ theo phong thủy

Tổng hợp những điều kiêng kỵ khi xây mộ theo phong thủy

Các tiêu chuẩn để bạn xây mộ theo phong thủy không quá khó, chỉ cần bạn nghiên cứu và nắm rõ các nguyên tắc cũng như tuân thủ đúng theo các nguyên tắc đó là đủ. Và sau đây là tổng hợp những điều mà bạn không nên mắc phải trong quá trình xây dựng mộ cho ông bà, tổ tiên của mình.

Thứ nhất, hạn chế tình trạng xây mộ chiếu phần góc nhọn vào ngôi mộ ở vị trí đối diện hoặc ngược lại. Tình trạng này thường xuyên bị xảy ra ở các khu lăng mộ được đặt nhiều ngôi mộ liền kề với nhau. Để tránh điều đó xảy ra bạn có thể khắc phục bằng cách xây thêm cuốn thư đá để chắn lại. Hoặc nếu bạn đã các định được ngay từ đầu tình trạng này diễn ra cần có chú ý về cách bố trí tổng thể khuôn viên trong bản thiết kế. Có thể sử dụng bình phong để có thể hài hòa tốt về mặt âm và dương. Nếu trường hợp diện tích ở khu vực xây dựng lăng mộ quá nhỏ, bạn có thể gắn bình phong ngay trên mộ với tỉ lệ phù hợp để có thể khắc phục phần nào điều cấm kỵ này.

Thứ hai, không xây tường cho khu vực lăng mộ mà lại cắt ngang qua mộ. Thông thường, tường bao sẽ được xây bao quanh cả khu đất nơi đặt mộ nhưng vẫn có một số trường hợp tường được xây dựng chưa đúng.

Thứ ba, tránh tuyệt đối xây kín cả phần mặt mộ ở phía trên mà không chừa diện tích cho lỗ thông thiên hay lỗ thông thiên quá nhỏ. Ngay từ khi lên ý tưởng ban đầu cho thiết kế của ngôi mộ, bạn cần định trước kích thước phù hợp cho lỗ thông thiên. Lời khuyên thường được đưa ra để xây mộ theo phong thủy chính là lỗ thông thiên có kích thước càng lớn sẽ càng tốt.

Thứ tư, khi xây mộ theo hàng có vị trí cạnh nhau cần có sự phân cách rõ ràng. Ban đầu nếu chưa có đủ điều kiện xây tường bao bọc, bạn có thể giải quyết tạm thời bằng cách dùng sơn để kẻ vạch phân chia. Nhưng về lâu dài cần có biện pháp rào chắn thích hợp với ngôi mộ của mình.

Thứ sáu, không nên đổ bê tông cho toàn bộ phần sân trống còn lại ở khu vực xây mộ. Nguyên nhân là vì bê tông không chỉ gây nóng và khó thoát nước mà về lâu dài có thể mọc lên các loại rêu gây trơn trượt mất thẩm mỹ. Thông thường khi xây mộ, vị trí đặt mộ tốt nên có nhiều cây xanh, hay cỏ để có thể hài hòa về không gian.

Những lưu ý khác để xây mộ theo phong thủy

– Hố đặt tiểu không nên đào quá nông, quá trình đào hố tiểu sẽ tùy thuộc nhiều vào địa hình của vị trí mà bạn chọn để đặt mộ. Nhưng tốt nhất cần được đào đến phần đất tự nhiên bên dưới ở độ sâu khoảng 2 mét. Sau đó mới bắt đầu cho thêm cát và đất sạch lên đến độ cao 1,5 mét rồi đặt tiểu.

– Nên chọn nơi yên tĩnh để đặt mộ, tránh xa khỏi các nơi ồn ào náo nhiệt như đường xe lửa, đường cao tốc, nhà máy xí nghiệp, trường học,… Đó là những nơi thường xuyên có tiếng ồn gây ảnh hưởng đến không khí yên tĩnh cần có cho nơi yên nghỉ của người đã khuất.

Đó là tất cả những gợi ý của chúng tôi dành cho các gia chủ đang tìm hiểu trong quá trình xây mộ theo phong thủy cho ông bà, tổ tiên của mình. Nếu có nhu cầu được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ xây mộ hãy gọi ngay đến số điện thoại 0902.855.468 để được các chuyên viên hỗ trợ nhanh chóng trong việc xây dựng mộ đá.

Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Xây Mộ

Người xưa thường quan niệm: ‘trần sao âm vậy”. Cho nên, xây mộ là một việc làm quan trọng của mỗi gia đình, dòng tộc, bởi mộ phần chính là nơi an nghỉ của ông bà, tổ tiên và những người đã khuất. Xây mộ phần đẹp tức là ngôi mộ vừa được xây dựng đúng thời điểm, hợp tuổi, vừa phải đảm bảo hợp các yếu tố phong thủy. Vậy đâu là những yếu tố phong thủy cần lưu ý khi xây mộ?

Yếu tố phong thủy cần lưu ý khi xây mộ đầu tiên thể hiện ở hướng xây mộ?

Một trong những yếu tố phong thủy cần lưu ý khi xây mộ đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là hướng xây mộ, cần xác định hướng nào là hướng chân mộ, hướng nào là hướng đầu, và bia mộ sẽ được đặt ở đâu.

Theo phong thủy, hướng mộ được tính từ đầu tới chân mộ, bia mộ sẽ được đặt ở phía đầu mộ. Khi đó người đến viếng thăm sẽ đứng ở phía chân mộ nhìn lên, tránh dẫm lên đầu mộ.

Hướng mộ nên lưu ý là không được bị lệch nhiều. Và có nhiều cách để xác định hướng xây mộ, đó là xác định hướng theo năm xây mộ hoặc theo cung mệnh người đã khuất hoặc theo cung ngũ hành.

Xác định hướng xây mộ theo năm xây mộ thì cần lưu ý rằng: chọn hướng Đông, Tây, tránh hướng Bắc nếu xây mộ vào các năm Dần, Ngọ, Tuất; chọn hướng Đông, Tây, tránh hướng Nam khi xây vào các năm Thân, Tý, Thìn; các năm Tỵ, Dậu, Sửu thì chọn hướng Nam, Bắc, tránh hướng Đông; hướng tốt là Nam, Bắc, hướng xấu là Tây nếu xây mộ vào các năm Hợi, Mão, Mùi,….

Nếu dựa vào cung mệnh người đã khuất để chọn hướng xây mộ thì cần phối hợp cung mệnh và trạch vận của phong thủy Bát trạch. Nếu người đã mất thuộc cung mệnh Đông tứ Mệnh thì nên chọn hướng thuộc phương vị Đông tứ Trạch như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Nếu tuổi người đã mất là người thuộc cung Mệnh Tây Tứ Mệnh: nên chọn các hướng thuộc phương vị Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

Còn chọn hướng xây mộ theo cung ngũ hành thì cần lưu ý: nếu người đã mất thuộc mệnh Mộc thì mộ nhìn hướng Tây, đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục). Người đã mất thuộc mệnh Kim: mộ nhìn hướng Đông, đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục). Người đã mất thuộc mệnh Hỏa: mộ nhìn hướng Bắc, đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục). Người đã mất thuộc mệnh Thủy: mộ nhìn hướng Nam, đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).

Nói chung, chọn hướng xây mộ là khâu vô cùng quan trọng và có thể xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau.Việc làm này trên hết xuất phát từ cái tâm của con cháu và cần thiết nên tham khảo từ các thầy phong thủy. Có như thế thì “mồ yên mả đẹp”, con cháu sẽ được hưởng phước lành.

Sau khi chọn được hướng xây mộ đẹp thì việc chọn đất xây mộ hợp phong thủy cũng là y ếu tố phong thủy cần lưu ý khi xây mộ thứ 2 mà bạn nên quan tâm . Vậy chọn đất xây mộ như thế nào là phù hợp?

Chọn đất xây mộ hợp phong thủy sẽ đem đến những điều tốt lành, tránh tai ương, mộ động. Vì vậy, đây được xem là bước nền tảng, là khâu cơ bản trong vấn đề xây mộ. bởi chỉ cần chọn sai vị trí thì việc di dời sau này sẽ rất khó hăn, phức tạp và ảnh hưởng đến con cháu đời sau.

Mặc dù với tình hình hiện nay, khi mà đất nghĩa trang ngày một hiếm thì vấn đề này cũng không hề dễ dàng. Thế nên, bạn chỉ cần cố gắng đáp ứng một số yếu tố phong thủy sau để lựa chọn đất xây mộ đẹp cho gia đình:

Nên chọn đất xây mộ là nơi long mạch vào mộ, nhập thủ đầy đặn, tức là nơi đó hơi lồi như mu con rùa để hấp thu được sinh khí, xung quanh cây cỏ, hoa lá phát triển tươi tốt, không có cây cổ thụ to, rễ lớn phát triển, phía trước rộng, thoáng, nhìn ra ao hồ, sông suối,… (đây là một yếu tố phong thủy quan trọng) Tránh mộ nhà mình bị các mộ xung quanh lấn chiếm trước, mộ đè lên mộ, hoặc các góc nhọn của mộ khác chọc vào trước mộ, hoặc đâm xuyên vào cạnh mộ.

Nói theo cách khác, chọn vị trí xây mộ mà phía trước rộng thoáng, có sức sống, có đủ ánh sáng mặt trời, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là tốt nhất. Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.

Ngoài ra không nên chọn nơi trũng thấp để xây mộ, nơi đó đào đất lên mà nó nhiều nước thì càng không nên, không xây ở chỗ có nhiều người qua lại hoặc gần đường đi lại ra vào. Có như vậy thì “mồ yên mả đẹp”, con cháu được hưởng cát lộc, phú quý.

Kích thước để xây mộ khá quan trọng bởi kích thước cần đảm bảo phù hợp với diện tích khu đất chọn xây mộ và phụ thuộc vào vấn đề tài chính của mỗi gia đình cũng như yếu tố phong thủy vận tốt cho khu mộ.

Để có được một kích thước xây mộ chuẩn phong thủy thì sẽ cần tính toán và đo đạc thật kỹ lưỡng. Tuy nhiên, kích thước đó thường áp dụng các chỉ số theo 8 cung với 4 cung tốt và 4 cung xấu của thước lỗ ban. Bốn cung tốt khi xây mộ theo thước lỗ ban là: cung quý nhân, cung thiên tài, cung phúc lộc và cung tể tướng. Vì vậy, chọn kích thước xây mộ không chỉ phụ thuộc vào việc xây mộ lớn hay nhỏ mà cũng cần tính toán chọn kích thước nằm trong các cung tốt. Những vấn đề phong thủy này trước khi làm nên có sự tham khảo ý kiến của các nhà phong thủy để có sự lựa chọn tốt nhất trong việc xây dựng mộ phần cho gia đình, dòng họ.

Lựa chọn kiểu mộ theo phong thủy ngày nay cũng nên được chú trọng

Tại sao lại nói như vậy? Vì Mỗi kiểu mộ đều mang ý nghĩa riêng của nó. Để chọn mẫu mộ đẹp và đặc biệt là kiểu cách xây mộ hợp phong thủy với người đã mất thì cần nắm được các kiểu mộ có ý nghĩa phong thủy như thế nào.

Ý nghĩa hình dáng của các kiểu mộ chính là tượng trưng cho ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ: Xây mộ hình dài chữ nhật – Tượng trưng cho hành Mộc; Xây mộ hình tròn – Tượng trưng cho hành Kim; Xây mộ hình dài vuông – Tượng trưng cho hành Thổ; Xây mộ hình nhọn – Tượng trưng cho hành Hỏa; Xây mộ hình sóng lượn – Tượng trưng cho hành Thủy; Xây mộ hình, lục giác, bát giác – Tượng trưng cho sự hoàn hảo trong tự nhiên. Đây chính là lý do để khẳng định rằng kiểu dáng mộ hợp phong thủy cũng góp phần tạo ra ngôi mộ có phong thủy đẹp

Một số mẫu mộ đẹp hợp phong thủy

Có thể nói, xây mộ tưởng đơn giản mà lại hóa rất quan trọng. Bởi xây được mộ phần đẹp, hợp phong thủy tức là đã xây được nơi yên nghỉ của ông bà, tổ tiên tốt lành. Âm trạch tốt thì dương trạch cũng tốt. Khi đó con cháu đời sau sẽ được hưởng phồn thịnh, phước lành.