Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xây Nhà 3 Tầng Hợp Phong Thủy Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Xây Dựng Nhà 3 Tầng Hợp Phong Thủy

I. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu.

Tầng 1: Phòng thờ 1 Phòng bếp ăn 2 Phòng ngủ 2 WC.

Tầng 2: Phòng khách 3 Phòng ngủ 3 WC

II. Phương án kiến trúc tổng thể trong mẫu biệt thự.

Mẫu nhà biệt thự đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại. Ngôi biệt thự có tone màu chủ đạo là màu trắng kết hợp những mảng nhấn màu be không những vậy hệ thống mái tối màu cũng góp phần tôn nên vẻ sang trọng, bề thế cho ngôi biệt thự. Mẫu biệt thự này được các kiến trúc sư thiết kế có những bồn trồng hoa ngoài của sổ tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp mang lại sức sống cho những thành viên trong gia đình.

III. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu biệt thự 2,5 tầng.

1. Mặt bằng tầng 1. Tầng 1 gồm: phòng thờ, phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ ( 1 phòng ngủ có WC khép kín), 1 nhà vệ sinh chung.

Công năng sử dụng có được tiện nghi hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách sắp xếp và bố trí các phòng trong nhà. Với diện tích xây dựng rộng đòi hỏi kiến trúc sư phải có nghiên cứu chuyên sâu và tỉ mỉ để đưa ra một phương án tối ưu. Phòng thờ phòng ăn và phòng bếp được bố trí liên thông với nhau tạo thành một không gian rộng rãi và thoáng mát. Cầu thang là nơi phân chia hai phòng ngủ. Trong mỗi phòng ngủ đều có cửa sổ lấy sáng và đón gió giúp lưu thông không khí trong nhà.

2. Mặt bằng tầng 2: 1phòng khách, 3 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Đặt chân lên tầng 2 không gian mở ra đầu tiên chính là phòng khách được dành ra một khoảng không gian khá rộng với ban công đua ra và cửa sổ lớn hướng ra khu vườn phía trước. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi là không gian riêng tư của mỗi người chính vì vậy mỗi phòng đều được bố trí wc để thuận tiện cho việc sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình.

III. Một góc nhìn khác trong mẫu biệt thự 2,5 tầng.

Ngoài phối cảnh và mặt bằng ở trên, hồ sơ thiết kế kiến trúc mẫu biệt thự đẹp tầng còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),….Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.

*CHÚ Ý: ĐÂY CHỈ LÀ PHƯƠNG ÁN THAM KHẢO. ĐỂ CÓ PHƯƠNG ÁN CHÍNH XÁC MẶT BẰNG VÀ PHỐI CẢNH 3D, ANH VUI LÒNG LIÊN HỆ THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY Công ty CP Kiến trúc Beta Việt Website: chúng tôi Hotline: 0972.851.900 / 0915.010.800 Email: lienhe@betaviet.com.vn

Tư Vấn Phong Thủy Xây Nhà 3 Tầng Cho Tuổi Mậu Ngọ

Hỏi: Gia đình tôi gồm 6 người, ông bà, 2 vợ chồng và 2 con 1 trai 1 gái, chồng tôi sinh năm 1978. Mảnh đất của tôi chiều rộng hướng Nam là 10m, chiều dài hướng Tây là 8,2 m, ở trong ngõ nên không làm chỗ để gara và cũng không để kinh doanh, tôi dự định sẽ xây khoảng 80m2/ 1 tầng hình chữ L.

Yêu cầu

Tầng 1 tôi muốn có 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 phòng bếp ăn + khu wc.

Tầng 2 tôi muốn 3 phòng ngủ, 1 phòng đa năng và phòng vệ sinh.

Năm nay, tôi dự định sẽ khởi công xây dựng nhà, tôi xin hỏi các chuyên gia năm nay vợ chồng tôi có được tuổi làm nhà không? Tôi có dự định xây 2,5 tầng với kinh phí khoảng 500 đến 600 triệu, xin nhờ các kiến trúc sư tư vấn giúp.

Trần Thị Thu Hà (Q.4 – TP. HCM) Trả lời

Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố “Thiên Thời”. Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong Thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông.

Đối với tuổi gia chủ sinh năm 1978 (nam tuổi Mậu Ngọ)Phân tích các yếu tố Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc:Tam tai: Gia chủ tuổi Mậu Ngọ, cần tránh các năm tam tai: Thân, Dậu, Tuất. Năm dự kiến xây nhà là năm 2014 tức năm Giáp Ngọ, như vậy sẽ vào không phạm tam chúng tôi lâu: Năm 2014, gia chủ 37 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm kim lâu vì phạm vào Kim lâu thân.Hoàng ốc: Năm 2014, gia chủ 37 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ vào không phạm hoàng ốc vì có hoàng ốc nơi vào Tấn tài là Tốt.Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2014, tức năm Giáp Ngọ, không thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu thân là đại kỵ trong xây dựng. Vì vậy, tốt nhất gia chủ nên mượn tuổi để khởi công xây nhà.

Căn nhà 3 tầng hoàn toàn có thể xây dựng với số tiền chỉ 5 đến 600 triệu đồng

2. Dựa trên những yêu cầu của gia đình chị, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn cho chị như sau:

– Gia chủ: nam – sinh năm 1978: Mậu Ngọ – Cung TỐN- Áp sơ đồ bát quái Cung TỐN thì các cung như sau:Bốn cung tốt:+ Cung tốt nhất: Sinh khí (Tây nam)+ Cung tốt thứ 2: Thiên Y (Đông Bắc)+ Cung tốt thứ 3: Phúc (Tây Bắc)+ Cung tốt thứ 4: Phục Vị (Bắc)Bốn cung xấu:+ Xấu nhất: Tuyệt thể ( Tây)+ Xấu thứ 2: Ngũ Quỷ (Đông) – nhưng cung này lại tốt cho đặt bàn thờ.+ Xấu thứ 3: Lục Sát (Đông Nam)+ Xấu thứ 4: Họa hại (Nam).

Dựa trên nguyên tắc Phong thủy cơ bản và căn cứ yêu cầu về không gian của gia chủ, chúng tôi xin đưa ra giải pháp tổ chức không gian như sau:

Về bố cục tổng thể: Bố trí căn nhà nên để lại phía sau khoảng 1-2m để làm công trình phụ như bể nước lọc hay bể nước mưa (nếu có) và cũng để tạo độ thoáng mở cửa sổ cho các phòng. Bố cục mặt bằng dạng chữ L rất hợp lý với không gian mở và rộng. Mặt tiền trang trí chính là hướng Nam, mặt trang trí phụ là hướng Đông.

Tầng 1: Hướng cửa vào ở Cung Sinh Khí (Tây Nam – cung tốt nhất) sẽ mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Phòng ngủ của ông bà thuộc Cung Phúc (Tây Bắc – cung tốt) sẽ giúp cho gia đạo yên ấm. Sức khoẻ của ông bà cũng vì thế mà tốt đẹp, mạnh khỏe.

Tầng 2: Bao gồm 3 phòng ngủ + 1 phòng đa năng + khu vệ sinh chung. Các phòng ngủ đều thuộc vào các cung tốt: Phòng ngủ 2 – Sinh khí (Tây Nam); Phòng ngủ 3 – Phúc (Tây Bắc); Phòng ngủ 4 -Thiên Y (Bắc). Với hệ thống phòng ngủ như trên kết hợp với những thiết kế hợp với phong thủy sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh và có tinh thần sảng khoái nhất để làm việcPhòng vệ sinh và cầu thang ở vùng xấu (Tuyệt thể – Tây). Các phòng ngủ có thể đua ban công theo các hướng khác nhau.

Tầng 3: Gồm phòng thờ, giặt, sân chơi và sân phơi. Phòng thờ theo nguyên tắc nên bố trí ở Cung Ngũ quỷ (Cung hợp với “người âm”) và hướng bàn thờ hướng về cung tốt. Trong trường hợp này Phòng thờ đặt tại vùng Ngủ quỷ (hướng Đông). Phía nam là mặt tiền chính sẽ bố trí sân chơi vừ có góc nhìn thoáng ra phía trước, vừa có thể tạo dáng trang trí cho mặt tiền chính. Phía sau là sân phơi.

Với số tiền 500 – 600 triệu, gia chủ nên sử dụng các loại vật liệu xây dựng mới, vừa tiết kiệm được thời gian và kinh phí, căn nhà xây dựng bằng nguyên liệu mới cũng có kết cấu rất chắc chắn, bền vững.

Chúc gia chủ sớm có căn nhà như ý!

Kiến trúc sư Phạm Trung Trực (Chuyên gia tư vấn nội thất Nhà Xinh)

(Theo Gia đình & Xã hội)

Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 3 Tầng Hợp Phong Thủy

Ngày nay khi thiết kế nhà yếu tố phong thủy được mọi người rất quan tâm làm sao để ngôi nhà vừa có công năng sử dụng đầy đủ mà lại hợp phong thủy tuổi của chủ nhà để mang đến một không gian sống hài hòa và nhiều may mắn. Nên hôm nay chúng tôi gửi tới các bạn mẫu nhà ống 3 tầng của anh Thanh sinh năm 1966 để các bạn tham khảo.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng hợp phong thủy

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng này nổi bật với phong cách hiện đại kết hợp với đó là gam màu trắng làm chủ đạo cũng với cửa làm bằng kính cường lực vừa giúp cho ngôi nhà sang trọng đồng thời giảm được tiếng ồn ào và bụi bẩn vào không gian nhà. Thêm vào đó là không gian thoáng mát với ban công lan can rộng rãi trồng cây xanh giúp không gian thư giãn thêm mát mẻ và thư thái hơn.

Tầng 1: Từ cửa chính đi vào là phòng khách được thiết kế rộng rãi với điểm nhấn là bộ sofa hiện đại. Tại đây, gia chủ có thể bố trí thêm 1 quầy bar để tiếp những vị khách là nam giới. Tiếp đó là cầu thang kết nối với các tầng trên. Không gian dưới gầm thang được tận dụng để thiết kế tiểu cảnh cây xanh giúp ngôi nhà trở nên sinh động hơn. Phòng bếp và phòng ăn được thiết kế ở cuối nhà có cửa phụ mở ra sân sau. Cạnh đó là phòng vệ sinh chung để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt ở tầng 1

Tầng 2: Đây là không gian sinh hoạt riêng tư với 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh lớn. Phòng ngủ của con trai nằm ở phía trước nhà, có diện tích khá rộng, được trang bị cửa sổ kính và cửa phụ mở ra ban công để đón ánh sáng và giúp lưu thông không khí trong phòng. Cầu thang chữ U kết hợp giếng trời giữa nhà có nhiệm vụ đón ánh sáng, đảm bảo thông gió và đón vượng khí vào nhà. Phòng vệ sinh đối diện cầu thang được trang bị đầy đủ tiện nghi, có vách kính ngăn cách khu vực tắm ướt. Phòng ngủ bố mẹ được bố trí ở cuối nhà, có cửa sổ kính mở ra ngoài nên luôn thông thoáng.

Tầng 3: Không gian tầng 3 được chia thành 2 phòng chính: Phòng ngủ nhỏ của cô con gái lớn được bố trí ở cuối nhà, có cửa sổ mở ra ngoài. Phòng lớn hơn là nơi thờ cúng cũng là phòng sinh hoạt chung để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau. Phòng vệ sinh nằm ở vị trí đối diện cầu thang, được thiết kế với thiết bị hiện đại tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng

Với mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng trên đã giúp chủ nhà rất hài lòng bởi không gian sống và bố trí các không gian hợp phong thủy mang lại nhiều tiền tài và may mắn vào nhà. Nếu bạn muốn được thiết kế một ngôi nhà như vậy hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế. Thân ái

Hải YếnBí Quyết Xây Nhà Lệch Tầng Hợp Phong Thủy

Nhà xưa chỉ đơn thuần là nhà sàn hoặc nhà trệt ngang trên nền đất, nhưng vẫn có phân biệt khu vực nhà chính cao ráo hơn khu phụ, nên làm một vài bậc lên xuống cũng bình thường. Phong thủy luôn lấy yếu tố ổn định, chính phụ làm hàng đầu. Dù xây nhà lệch tầng hay thẳng tầng thì bạ cũng nên xem xét các yếu tốt cát hung lên quan.

Nhà lệch tầng được dự đoán sẽ trở thành một trong những xu hướng kiến trúc nổi bật của năm 2018. Một số gia chủ và nhà chuyên môn quan niệm làm lệch tầng là sáng tạo và sành điệu.

Xử lý lệch tầng hợp phong thủy

Có khá nhiều phương án để xây nhà lệch tầng hợp phong thủy. Khi nhà hẹp nhưng có chiều dài thì phương án làm lệch tầng có thể kết hợp cầu thang – giếng trời sẽ giúp gia tăng sinh khí nhờ nguồn ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu mảnh đất xây nhà có chiều dài hạn chế hoặc vuông, xây nhà thẳng tầng sẽ hợp lý hơn.

Tuy nhiên, nếu gia đình có người cao tuổi thì cần chú ý bố trí sinh hoạt tại nơi có cao độ ổn định, tránh lệch cao độ nhiều để đảm bảo tiện nghi và an toàn.

Nếu bạn có phương án ngăn chia các phòng trong ngôi nhà hợp lý, phù hợp với mặt bằng thì làm nhà lệch tầng hay thẳng tầng không còn quan trọng nữa, miễn sao bố trí đẹp và đúng nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Thực hư tốt xấu khi lệch cao độ

Tính chất nhà ở phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục đích sử dụng, cách bố trí cầu thang và khả năng thông thoáng, chiếu sáng tự nhiên… mà dù làm kiểu gì cũng phải giải quyết.

Nhà xưa chỉ đơn thuần là nhà sàn hoặc nhà trệt ngang trên nền đất, nhưng vẫn có phân biệt khu vực nhà chính cao ráo hơn khu phụ, nên làm một vài bậc lên xuống cũng bình thường. Phong thủy luôn lấy yếu tố ổn định, chính phụ làm hàng đầu. Dù xây nhà lệch tầng hay thẳng tầng thì bạ cũng nên xem xét các yếu tốt cát hung lên quan.

Do khác biệt cao độ giữa các tấm sàn nên làm nhà lệch tầng trông lạ mắt, kèm theo nhiều ưu điểm khác. Thứ nhất là thông thoáng (khi kết hợp với cầu thang với giếng trời) vì các tấm sàn lệch nhau tạo các khí đạo dẫn gió xiên giữa các tầng. Thứ nhì là tầm nhìn giữa các tầng được đa dạng phong phú, góc quan sát và đi lại không nhàm chán, tạo cảm giác hấp dẫn. Thứ ba là có thể tận dụng không gian để bố trí phần phụ như để xe, kho, nhà vệ sinh… dưới thấp, đưa phòng khách hoặc bếp lệch vài chục bậc, không giống như nhà thẳng tầng có “tấm đúc suốt” sẽ đơn điệu và có thể lãng phí không gian.

Tuy nhiên, khi xây nhà lệch tầng bạn cũng cần chú ý một vài yếu tố. Do toàn nhà bị chia ra làm nhiều khu với cao độ khác nhau nối với nhau bằng cầu thang nên cứ ra khỏi phòng là phải lên hoặc xuống thang, gây bất tiện với người cao tuổi, trẻ em hoặc nhà có người bệnh vì “lên bờ xuống ruộng” nhiều. Nhược điểm nữa là diện tích chiếm chỗ của ô cầu thang nhiều hơn so với thẳng tầng đồng thời không gian lại thiếu cơ động và đa năng hơn nhà thẳng tầng, bị giới hạn khi đi lại, chỉ phong phú về tầm nhìn.