Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xây Nhà Bếp Theo Phong Thủy Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Xây Nhà Bếp Theo Phong Thủy

Theo phong thủy, hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.

Căn bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.

Trong trường hợp nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung Ngọ…

Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng Thiên y, tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các nội tướng. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này có lợi cho sản phụ.

Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Tiếp đó, màu sắc gian bếp phải hài hoà, dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hoả đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản.

Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Tham khảo ý tưởng các mẫu nhà bếp đẹp: (Theo Blogphongthuy)

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm.

Đó là những điều đáng lưu ý trong việc xây nhà bếp theo phong thủy. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho những gia chủ đang chuẩn bị thiết kế căn bếp cho ngôi nhà của mình.

Liên hệ tư vấn thiết kế biệt thự theo phong thủy miễn phí

*Bạn có thể làm theo các cách sau:

Xin chân thành cám ơn và chúc quý vị vạn sự như ý, gia trạch cát tường!

Xây Dựng Phòng Bếp Theo Phong Thủy

Những điều lưu ý khi xây dựng nhà bếp ! Người Việt Nam rất coi trọng việc ăn uống , nhưng lại không chú ý đến vệ sinh phòng bếp , thường để rất nhiều đồ không cần thiết trong phòng bếp , khiến phòng bếp chật chội , tối tăm ẩm ướt … Môi trường như vậy dễ sinh ra vi khuẩn gây bệnh , trở thành ổ gây bệnh đe dọa sức khỏe các thành viên trong gia đình . Trong cuộc sống thường ngày , phòng bếp có vị trí đặc biệt đối các gia đình , còn trong phòng thủy thì phòng bếp có tầm quan trọng chỉ đứng sau phong thủy cửa chính và phòng ngủ . Điều quan trọng của phòng bếp là ánh sáng luôn đầy đủ , thông gió tốt .1. Sử dụng thuận tiện : Không gian phòng bếp có hạn , việc nấu nướng phải có sắp xếp hợp lý , thế nên khi thiết kế nhà bếp cần phải bố trí theo thứ tự nấu nướng . Quy trình nấu nướng thông thường lấy nguyên liệu , rửa sạch , chế biến , nấu nướng , trình bày . Đồng thời cần phải chú ý đến độ cao của bàn bếp , vị trí của tủ bếp , tủ lạnh , chậu rửa , bày đặt hợp lý thực phẩm nguyên liệu . Nếu không chú ý sẽ có thể gây bất tiện trong suốt quá trình sử dụng . Do vị trí của bàn thái và bát đĩa có thể di chuyển thuận tiện , điều chỉnh kịp thời , nên tủ lạnh , chậu rửa , bếp nấu(bếp gas , bếp điện từ , bếp gas hồng ngoại) là trọng điểm trong bố cục phòng bếp . Thông thường sẽ được đặt thành hình tam giác nhưng để sử dụng được thuận tiện nhất thì phải xem 03 bộ phận này phối hợp với nhau hợp lý hay chưa .

2. Bảo đảm an toàn : Phòng bếp là nơi tập trung nước , lửa , điện , gas … vì vậy cần phải luôn chú ý đến chất liệu của thiết bị phòng bếp bởi vì nó quyết định sự an toàn của căn bếp cũng như của cả căn nhà . Bề mặt bếp phải là chất liệu chống lửa , chống nước . Sàn bếp cũng nên làm từ gạch men hoặc đá chống trơn . Đường dẫn gas và đường dây điện không được để song song gần với nhau , cần phải có 1 khoảng cách nhất định . Tốt nhất phòng bếp phải kín để tránh hơi khí đốt tỏa ra ngoài gây nguy hiểm cho sức khỏe mọi người . Các thiết bị khác như bếp lửa ,máy hút khói , bình nước nóng … phải bố trí hợp lý đồng thời phải xem xét cẩn thận những thiết bị này có được lắp đặt , sửa chữa , sử dụng an toàn không .3. Giữ gìn vệ sinh phòng bếp Các thiết bị phòng bếp nên sạch sẽ , gọn gàng , dễ lau chùi . Phải chống có ruồi , có muồi , gián , chuột , kiến … trong phòng bếp để tránh làm bẩn thức ăn . Vì thế phải luôn dành thời gian để dọn dẹp và khử trùng phòng bếp . Các món ăn người Việt thường hay xào , chiên , rán vì vậy khói có rất nhiều dầu mỡ vì vậy nên chọn những máy hút khói có công suất lớn hoặc có thông thoáng để thoát khí ra ngoài tốt để tránh khói bay vào các phòng khác .4. Chú ý mỹ quan phòng bếp : Bếp là 1 phần của nhà ở , đồ dùng nấu bếp không chỉ cần bền mà còn phải chú ý đến hình dáng , màu sắc đẹp mắt . Yêu cầu của chất liều bề mặt của đồ dùng phải dễ lau chùi , sạch sẽ .5.Thuận lợi cho việc thông gió và lấy ánh sáng : Cửa chính và cửa sổ phòng bếp không nên nằm trên cùng 1 bức tường , như thế không có lợi cho việc thông gió , nếu cần thiết thì cần phải lắp thêm thiết bị quạt thông gió . Phòng bếp đặt ở hướng Nam còn phải chú ý không được để ánh sáng chiếu thẳng vào thức ăn để tránh ảnh hưởng đến thức ăn . Đối với phòng bếp có ánh sáng yếu thì phải lắp thêm đèn chiếu để tăng hiệu quả chiếu sáng cục bộ .

Nguồn : Bếp gas hồng ngoại

Phong Thủy Khi Xây Nhà Bếp

Đăng ngày 26/11/2013

Nói đến phong thủy nhà bếp nhiều người coi đó là việc mê tín dị đoan. Thế nhưng, nếu chú ý kỹ sẽ thấy đây là điều rất có khoa học mà ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được, nó thuộc về khoa học thống kê.

Việc đặt bếp theo phong thủy không quá khó, nếu bạn nắm được những bí quyết sau:

Theo đó, bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi trùng có hại rất dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống.

Hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.

Bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.

Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung ngọ…

Nên nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Cũng không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng Thiên y, tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các nội tướng. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này có lợi cho sản phụ.

Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Màu sắc gian bếp phải hài hoà. Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hoả đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản.

Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Những Cấm Kỵ Về Cách Bố Trí Hướng Bếp Theo Phong Thủy Xây Nhà

Hướng bếp theo phong thủy– Điều bạn nên biết trước khi xây nhà để gia đình gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Dù bạn là người theo chủ nghĩa vô thần hay hữu thần thì khi xây dựng một ngôi nhà có giá trị lớn và có thể ví như một trong ba chuyện lớn của đời người thì đều mong muốn có một ngôi nhà đẹp, hài hòa trong thiết kế và phù hợp cả về phong thủy xây nhà để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho mình cũng như các thành viên trong gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng bếp có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình của gia chủ vì bếp chính là nơi giữ lửa cho ngôi nhà, nơi gắn kết các thành viên thông qua những bữa ăn hằng ngày. Việc tìm hiểu những cách bố trí hướng bếp như thế nào cho phù hợp với phong thủy xây dựng và bản mệnh của gia chủ trở thành vấn đề quan trọng cần được quan tâm nhiều hơn. Hôm nay, Song Phát xin gởi đến các bạn đọc những thông tin về những điều cấm kỵ khi xác định hướng bếp trong thiết kế nhà ở để gia đình bạn gặp nhiều điều cát lợi.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc đặt hướng bếp theo phong thủy

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vị trí đặt bếp như kết cấu căn nhà, hướng nhà và cung mệnh của gia chủ.

Hướng nhà, hướng cửa chính, hướng nhà và chiều cao cửa là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến vị trí đặt bếp theo phong thủy. Các hướng tốt để đặt bếp là hướng Đông Bắc, hướng Nam, Tây và các hướng xấu là các hướng quay lưng với hướng nhà. Giả sử nhà hướng Tây mà đặt bếp hướng Đông là đại kỵ. Không đặt bếp đối diện với cửa chính, tức là bếp lộ thiên, khi nhìn từ ngoài vào, nhưng đối với các nhà phố ngày càng hạn chế các vách ngăn như hiện nay thì vấn đề này thường gặp phải và giải pháp thường là làm một bức bình phong hay một vách ngăn phá cách để che bớt tầm nhìn cho bếp. Không được đặt bếp ở hướng Bắc vì gió từ hướng Bắc sẽ làm tắt lửa trong bếp khiến gia đình không hoà thuận, sung túc.

Cung mệnh của gia chủ luôn là yếu tố chính có tình quyết định khi xác định cách bố trí cho cả căn nhà nói chung và hướng bếp nói riêng. Người Việt luôn có niềm tin rằng việc bố trí bếp theo phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Kết cấu của căn nhà sẽ ảnh hưởng một phần đến việc bố trí nhà bếp cụ thể là hướng bếp. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc sắp xếp hướng bếp trở nên khá thụ động, hoặc hướng nhà không tốt bạn phải ưu tiên thiết kế hướng cửa trước, nhiều lúc việc bố trí bếp còn phụ thuộc vào kết cấu của căn nhà và bạn phải chấp nhận việc sắp xếp không phong thủy và tìm cách để hóa giải.

Những lưu ý khi bố trí hướng bếp theo phong thủy

Các chuyên gia về phong thủy cho rằng nên đặt theo hướng “tọa hung hướng cát” tức là đặt phòng bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, đây là quan niệm phong thủy được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế nhà phố hiện đại, cách bố trí này giúp đẩy lùi những điều không may mắn và mang đến những điều tốt cho gia đình.

Không đặt bếp tại những nơi có đường đi, đặt biệt là tránh những nơi có gió lùa để tránh sự bất an cho các thành viên trong gia đình. Thiết kế nhà phố hiện nay luôn đảm bảo về mặt ánh sáng nhưng với gió thì chỉ cho những khu vực như phòng khách và phòng ngủ, riêng nhà bếp thì hạn chế gió lùa. Bạn không nên đặt bếp ở những vị trí như dưới xà nhà, dưới gầm cầu thang hoặc nhà vệ sinh, đối diện với cửa phòng ngủ.

Không gian phòng bếp thường hội tụ 2 yếu tố phong thủy xung khắc với nhau là Thủy và Hỏa. Tủ lạnh, vòi nước, bồn rửa chén bát,… tượng trưng cho yếu tốt Thủy, còn bếp nấu tượng trưng cho yếu tốt Hỏa. Vì vậy khi bố trí hai yếu tố này nên cần chú ý tới việc không nên đặt gần các vòi nước hay rãnh nước, máy giặt,… hoặc đặt cách nhau ít nhất là 60cm.

Hóa giải phong thủy xấu với vật dụng trang trí

Trong một số trường hợp vì diện tích nhà hoặc hướng nhà không tốt thì việc lựa chọn hướng bếp trở nên thụ động hơn, bạn buộc phải lựa chọn giải pháp đặt bếp ở những vị trí không hợp phong thủy thì bạn không cần phải quá lo lắng bởi vì luôn có rất nhiều cách giúp hóa giải. Một biện pháp được sử dụng phổ biến khi gặp trường hợp này đó là các vật dụng trang trí cho nhà bếp. Có nhiều loại vật dụng trang trí mà bạn có thể lựa chọn như cây xanh, hoa với nhiều màu sắc phù hợp hay đèn màu trang trí.

Phong thủy rất quan trọng tuy nhiên việc đảm bảo được tính tiện dụng mới là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Bạn không nên quá phụ thuộc vào phong thủy và yêu cầu nhất thiết phải đảm bảo 100% vì điều đó rất có thể ảnh hưởng đến tính khoa học khi thiết kế các không gian nhà.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, chúng tôi

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Comments