Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xây Nhà Và Phong Thủy Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Thiết Kế Và Xây Nhà Theo Phong Thủy

Xây Nhà theo Phong Thủy hay Phong Thủy khi Xây Nhà được bạn đọc rất quan tâm.

Những yếu tố cơ bản nhất cần xem Phong Thủy khi xây nhà.

Hướng dẫn căn bản về yếu tố Phong Thủy trong Nhà ở.

Xu hướng ngày nay trước khi làm nhà mới mọi người thường hay loay hoay nhờ xem để Xây Nhà theo Phong Thủy. Vận dụng Phong Thủy vào nhà như thế nào cho tốt để gia đình được bình an và phát triển, có câu “An cư lac nghiệp”.

Trước tiên là Xem tuổi đẹp làm nhà

Theo “Dương Trạch Tam yếu” thì ba yếu tố cơ bản trong ngôi nhà là: Hướng Nhà, Bếp, Phòng ngủ của chủ nhà.

Bàn về Hướng Nhà:

Người Đông tứ Mệnh ( Mệnh Tốn, Khảm, Ly, Chấn) thì nên ở nhà Đông Tứ, nghĩa là: các hướng tốt là:Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Người Tây tứ Mệnh ( Mệnh Càn, Đoài, Cấn, Khôn) thì nên ở nhà Tây Tứ, nghĩa là: các hướng tốt là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Đó chính là hướng Nhà đẹp cho mỗi tuổi. Mỗi hướng ứng với góc 45 độ, tuy nhiên trong các hướng đó lại chia ra làm 3 “sơn”, mỗi “sơn” là 15 độ. Mỗi “sơn” đó lại có những sơn đẹp và xấu đi kèm vì vậy khi mở cửa chính nên chọn vào các sơn đẹp như: Vượng Trang, Tấn Điền, Quan Lộc, Quan Quý…tránh những sơn xấu: Khốc Khấp, Khẩu Thiệt, Thị Phi …

Bàn về Hướng Bếp:

Quan niệm của Phong thủy là ” Nhất vị Nhị hướng” nghĩa là rất coi trọng vị trí đặt bếp thứ đến là hướng.

Vị trí của bếp ăn dựa vào “sơ đồ cửu cung”, phân chia diện tích đất làm nhà thành 9 ô rồi bố trí bếp nấu vào một trong các ô “Cát” như: Sinh Khí, Phúc Đức (một số tài liệu gọi là Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị.

Sơ đồ cửu cung

Hướng của táo quân là ” Tọa Hung Hướng Cát” nghĩa là đặt bếp ở Hướng xấu nhằm đốt các khí xấu, hung hiểm và Hướng Táo quân về hướng đẹp để gia đình có sức khỏe và làm ăn phát đạt.

Nhưng điều nên tránh về bếp (Táo Quân) như: tránh đặt đối diện WC, phía sau là cửa sổ, tránh dầm đè lên, tránh quá gần nước, tránh phía trên là WC, tránh đặt dưới gầm cầu thang …. Chúng tôi sẽ có những bài viết khác. Xin không bàn ở đây!

Bàn về Phòng ngủ của chủ Nhà:

Phòng ngủ của chủ nhà là một trong ba yếu tố rất quan trọng trong ngôi nhà vì chủ nhà được ví như đầu tàu hay cơ trưởng của một chuyến bay. Cần bố trí phòng ngủ có vị trí đẹp trong sơ đồ cửu cung như: Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị. Sau đó xem xét đến hướng của người ngủ.

Bố trí cầu thang: Cấu thang không nên hướng ra ngoài, số bậc cầu thang luôn là số lẻ tuân theo: Sinh – Lão – Mệnh -Tử. Do đó số bậc cầu thang ta có thể chọn được là: 17, 21, 25. Tuy nhiên phụ thuộc vào tuổi của Chủ Nhà ta có thể chọn được số bậc là : 19 ( theo cách tính khác của một số tài liệu về Phong Thủy).

Phòng thờ: Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa tâm linh của người Việt, bất cứ gia đình người Việt nào cũng có một bàn thờ để thờ cúng tổ tiên, ông bà. Bàn thờ đẹp nhất là đặt ở: Phúc Đức và Phục Vị, hướng bàn thờ nên quay về một trong bốn hướng Cát:

Kích thước thông thủy trong nhà bạn nên sử dụng thước Lỗ Ban bán sẵn trên thị trường và nên chọn vào cung đỏ. Tuy nhiên những không gian chính trong nhà bạn như: cửa chính, cổng nên ưu tiên chọn vào cung: Đại Cát, Hưng Vượng, Tài Chí…

Nhà Xinh !Sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình!

Văn Phòng thiết kế xây dựng Nhà Xinh Chuyên Tư vấn Thiết kế: “Kiến Trúc – Kết Cấu – Nội Thất – Điện Nước – Phong Thủy”.

Mọi thắc mắc xin gửi về:

Hotline : 0945.169.686 – Mr Tam

Địa Chỉ Văn Phòng : 16/92 – Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội.

Phong Thủy Và Kiêng Kỵ Khi Xây Cổng Nhà

Phong thủy khi xây cổng nhà

Trong phong thủy, cổng nhà có vai trò rất quan trọng, là nơi đón khí và dẫn khí từ ngoài đường vào trong nhà. Vì vậy, khi thiết kế cồng nguyên tắc đầu tiên chính là phải phù hợp với kích thước của nhà chính. Vì nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán, không tụ được để dẫn khí vào các không gian bên trong. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà, khí không lưu thông, khó sinh vượng.

Cũng trong phong thủy, cửa cổng chính không được tạo thành một đường thẳng, vì như vậy sẽ có sát khí, không có lợi cho người ở.

Cửa cổng chính cần phải làm hơi lệch về phía bên trái hoặc phải một chút để cho căn nhà được kín đáo, tránh để người ngoài dò xét nội tình bên trong căn nhà. Theo phong thủy thiết kế cánh cửa đẩy vào trong, cửa sẽ kín đáo và an toàn hơn, bên cạnh đó cũng có hàm ý như là mời khách vào nhà, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ.

Thiết kế cổng ngõ luôn phải phù hợp với kích thước của nhà chính, sự cân đối, hài hòa giữa các yếu tố là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy.

Bên cạnh kích thước, cần quan tâm đến vị trí đặt cổng, kiểu dáng cũng như đường dẫn từ cổng vào nhà. Cần phải lưu ý hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà để cho việc đi đứng thuận lợi nhất, tránh được những xung sát từ bên ngoài như đối diện với cột điện, cây cổ thụ,..

Trong phong thủy cổng ngõ, đường từ cổng vào nhà phải cân đối với cổng, nếu lối đi chật hẹp hoặc bị cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Nếu nhà nằm trên triền dốc hoặc nền nhà chính cao hơn mặt hơn mặt sân thì ngõ vào phải có bậc tam cấp và không được thiết kế quá dốc, và dẫn sinh khí từ cổng ngõ vào nhà theo đường vòng cung hoặc uốn lượn sẽ tránh tạo ra xung sát, đây chính là nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà, xây nhà.

Không làm kín cổng cao tường hay cột cổng quá cao bởi theo phong thủy trụ cổng, thiết kế cần chừa khoảng hở để khí lưu thông, không bị tù hãm. Nếu như cổng cao và to thì trụ cổng cũng không nên vượt quá chiều cao của cánh cổng.

Những kiêng kỵ khi xây cổng nhà

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng lớn vào nhà:

Theo phong thủy, cổng chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà, nếu như cổng chính đối diện với nhà vệ sinh thì sinh khí sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề.

Cổng nhà không được đối diện với cửa phòng ngủ chính

Phòng ngủ phải là nơi kín đáo, thanh tịnh, còn cổng chính là nơi mọi người ra vào thường xuyê, vì vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Đây cũng chính là một trong những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà. Khi thiết kế cổng không nên trồng nhiều cây um tùm che hết cổng, và cổng không nên cao quá, sẽ ngăn chặn các luồng khí vào nhà.

Cổng nhà, cửa chính không được đối diện với thang máy

Nếu như bếp và cổng chính đối diện nhau sẽ làm tài khí, vận lộc lọt hết ra ngoài.

Cổng nhà không được đối diện với cây to, cây cổ thụ

Nếu như cổng nhà đối diện với cây to thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, trước cổng nhà không nên có hố nước, không hướng thẳng về phía nước chảy.

Đó là tất cả những điều bạn cần lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy và những kiêng kỵ khi xây cổng nhà. Hy vọng nó sẽ giúp cho bạn biết được những điều nên và không nên để gia đình luôn gặp nhiều tài lộc, may mắn.

Xây Nhà 2 Tầng Hợp Phong Thủy Và Chi Phí

Công ty CP Hưng Gia Sài Gòn BÁO GIÁ THI CÔNG

Số: 120/2015/HGSG – BG TP. HCM, ngày 12 tháng 04 năm 2015

Kính chào Anh Hùng!

Công ty xin được tư vấn cho Anh Hùng như sau:

1. Tính toán diện tích sàn xây dựng (đã bao gồm chi phí đài cọc đối với móng cọc hoặc chi phí móng đơn): {C}0{C} m2 {C}50.89{C} m2 {C}50.9{C}m2 {C}0{C} m2 {C}15.27{C} m2 = {C}117.09{C} m2 Trong đó:

– Diện tích tầng trệt: 5×10.17 x 100% = 50.899999999999999 m2

– Diện tích tầng 1/tầng lửng: 5 x 10.17 x 100% = 50.9m2

– Tầng 2: 5 x 10.17 x = 0 m2

– Diện tích mái tole : 5 x 10.17 x 50% = 15.27 m2

– Diện tích sân(trước, mái sau)/nhà xe: 0 x 0 x 0% = 0 m2

2. Chi phí thi công từ móng đến mái:

– Gói 1: Chi phí xây dựng phần nhân công (Nhà thầu cung cấp nhân công thi công từ xây thô đến khâu hoàn thiện hết phần hồ. Chủ đầu tư cung cấp toàn bộ vật liệu để thi công): 117.09 m2 x 1.290.000 đồng = 151.059.000 đồng{C}

– Gói 2: CP XD vật liệu phần thô và nhân công đến hết khâu hoàn thiện phần hồ (Nhà thầu cung cấp Nhà thầu cung cấp nhân công đến hết khâu hoàn thiện vật tư thần thô. Chủ đầu tư cung cấp vật tư phần hoàn thiện (như cửa, sơn nước, thiết bị vệ sinh…): 117.09 m2 x 3.000.000 đồng = 351.300.000 đồng{C}

– Gói 4 Chi phí xây dựng trọn gói (Chìa khóa trao tay- Nhà thầu cung cấp toàn bộ nhân công, vật tư thần thô, vật tư phần hoàn thiện, sơn nước, điện nước…): 117.09 m2 x 4.300.000 đồng = 503.530.000 đồng{C}

3. Công ty hỗ trợ miễn phí các công việc: Thiết kế bản vẽ thi công (2D và 3D), tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy của gia chủ, hỗ trợ vay vốn ngân hàng lãi suất 7,5%/năm với thời gian vay tới 20 năm…

4. Thi công và bảo hành:

– Thời gian thi công: 2 tháng;

– Thời gian bảo hành: 2 năm kể từ ngày bàn giao công trình;

5. Phong thủy: Tư vấn miễn phí (theo thuyết phong thủy tây phương): Để xây 1 căn nhà hợp phong thủy chúng tôi cần biết hướng nhà của anh là hướng nào thì mới có thể thiết kế nhà theo phong thủy của anh được.

6. Thông tin đơn vị báo giá thi công: Công Ty Cổ Phần Hưng Gia Sài Gòn

– Giám đốc: Nguyễn Văn Thông

– Trụ sở: Số 5/2/5 đường số 9, Phường Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. HCM

– ĐT: 0923.11.6789 – 0984 299 262 Email: thonghunggia@gmail.com Skype: thonghunggia

CÔNG TY CP HƯNG GIA SÀI GÒN

PHÒNG KINH DOANH

Phong Thủy Nhà Ở Và Những Yếu Tố Cần Biết Khi Xây Nhà

Hướng nhà là một trong những điểm cần lưu tâm khi tiến hành thiết kế kiến trúc nhà đẹp nhằm chọn được hướng thịnh vượng, phát triển nhất cho cuộc sống sau này của gia chủ. Hướng nhà tính theo các yếu tố phong thủy ngũ hành và tứ trạch bát quái. Khi chọn hướng nhà, trừ các trường hợp nhà phố bất đắc dĩ không có nhiều hướng chọn thì các trường hợp nhà có thể chọn nhiều hướng, gia chủ nên thuê thầy phong thủy xem hướng tối ưu.

Hướng xây nhà thường được chọn phù hợp với mệnh và bát quái. Trong đó,:

– Mệnh Kim ứng với hướng Tây, Tây Bắc

– Mệnh Thủy ứng hướng Bắc, Đông Bắc

– Mệnh Mộc ứng hướng Đông, Đông Nam

– Mệnh Hỏa ứng hướng Nam, Đông Nam

– Mệnh Thổ ứng hướng Đông Bắc, Tây Nam

Theo phân tích địa hình nước ta thì thiết kế nhà tương xứng thường theo vùng địa lý để tránh nắng và gió như sau:

– Miền Bắc: hướng Nam và Đông Nam

– Miền Nam: Nam, Đông Nam và Đông.

– Miền Trung: Đông, Đông Nam và Nam

– Vùng ven biển phía Tây: hướng Nam và Tây Nam.

Hướng cửa nhà cũng là một yếu tố phong thủy cần chú ý đặc biệt. Bởi cửa là nơi hướng ra ngoài cũng như thu vào trong không khí lưu thông trong nhà. Phần ngoại thất nhà với sân vườn cũng cần được chú trọng với những nhà có diện tích sân lớn để tạo lợi thế phong thủy cho sân vườn,cửa nhà tối ưu. Cây cối xung quanh, sân vườn cửa nhà càng có lợi về phong thủy càng nâng tâm được nhiều thịnh vượng, may mắn cho gia chủ trong cuộc sống hàng ngày.

Cửa nhà cửa chính cần chọn theo hướng phong thủy hướng về khí tốt để đón nhiều đại cát thuận lợi hơn cho cuộc sống. Mở cửa nhà ra cần thông thoáng và hướng tới những khí vận tốt, tránh những kiểu gặp rác hay bẩn thỉu trước cửa. Gia chủ khi sinh sống cũng cần vệ sinh trước cửa nhà thường xuyên.

Cho dù là chung cư căn hộ hay nhà phố, biệt thự thì bố trí phòng hợp lý và tránh phạm những kiêng kỵ phong thủy là điều quan trọng khi hoàn thiện mặt bằng kiến trúc. Mảnh đất xây nhà sẽ có đủ 1 vị trí trung tâm và 8 hướng bát trạch xung quanh. Sắp đặt các vị trí phòng theo từng hướng phải chú ý tối đa, tránh những kiêng kị như nhà vệ sinh đặt vị trí Trung Cung, hướng họa đặt phòng khách. Có một số lưu ý về vị trí đặt nhà bếp tại khu vực tọa hung hướng cát, quy định phòng không đối diện nhau giữa phòng bếp và vệ sinh, phòng bếp và phòng ngủ…đều có chú ý cơ bản.

Quý vị có thể dựa theo các yếu tố quy định bố trí phòng trong nhà theo phòng khách, bếp hay phòng ngủ để tìm hiểu xem căn hộ có vừa phong thủy hay không cũng như yêu cầu kiến trúc sư thực hiện phù hợp. Sự phân bố trong nhà của các phòng phù hợp còn giúp chủ nhân có cuộc sống thuận tiện tối ưu. Tuy nhiên với các trường hợp xây nhà riêng, yếu tố này cần bàn bạc kỹ với kiến trúc sư để họ nghiên cứu kiến trúc tối ưu nhất có thể bởi đôi khi từng kiến trúc nhà phục vụ yêu cầu sử dụng được nhưng lại không thể đáp ứng yêu cầu phong thủy đề ra. Vì thế, cần cân nhắc lựa chọn kỹ càng.

Nếu những hướng nhà, cửa nhà chịu nhiều hạn chế bởi khu đất thì phòng trong nhà còn cân nhắc tính toán theo nhu cầu sử dụng. Nhưng nội thất và trang trí thì thuận lợi hơn. Trong đó có màu sắc hay đồ dùng sử dụng, trang trí đẹp đều đa dạng nhiều lựa chọn cho gia chủ giúp biến không gian thịnh phong thủy cho chủ nhà sinh sống yên tâm hơn.

Trong thiết kế nội thất, phong thủy nhà ở ảnh hưởng từ màu sắc đến đồ dùng. Hướng thường chọn tham khảo là theo tuổi và đặc biệt là ngũ hành. Ngũ hành với 5 mệnh tương ứng từng năm sinh, có quy định các màu khác nhau. Tương sinh ngũ hành là sinh sôi phát triển còn tương khắc là kìm hãm, bế tắc. Do đó, màu sắc chọn theo tương sinh và chủ mệnh còn tránh tương khắc.

Màu cơ bản : Kim – Trắng/Vàng, Thủy – Xanh/Đen, Mộc – Xanh lá cây , Hỏa – Đỏ, Thổ – Nâu.

Chọn màu phong thủy theo tương sinh và tránh tương khắc. Trong đó

Tương sinh: Kim – Thủy, Thủy – Mộc, Mộc – Hỏa, Hỏa – Thổ, Thổ – Kim.

Tương khắc: Kim – Mộc, Thủy – Hỏa, Mộc – Thổ, Hỏa – Kim, Thổ – Thủy.

Phong thủy màu sắc thường ứng với màu của nền và một số đồ dùng nổi bật. Bởi nếu yêu thích màu tương khắc, gia chủ cũng có thể thêm thắt để không gian đẹp như ý hơn.

Tùy theo diện tích và lựa chọn số lượng mà màu sắc thêm vào cho nhà ở từ màu chính đến màu phụ tối ưu càng theo phong thủy đẹp càng tốt.

Về nội thất và đồ dùng trang trí, phong thủy không quy định nhiều nhưng hầu hết đều hướng tới chất liệu, hình thức thiết kế cũng như màu sắc của đồ dùng trang trí. Ví dụ với mệnh Kim người ta chú trọng hàng kim khí, mệnh Thủy chú trọng theo bình nước bể cá, mệnh Thổ thì đất, sét, gỗ cho mệnh Mộc, sức nóng ấm cho mệnh Hoả…Hầu hết các mệnh và tuổi đều có những thứ thích hợp hoặc không thích hợp để chọn lựa sắp đặt trong nhà.

Trang trí nội thất chú trọng nhiều chi tiết từ tranh đến cây xanh, tiểu tiết khác biệt đem lại cho gia chủ không gian sống tốt, hài hòa và vừa ý. Điểm này phong thủy rất chú trọng bởi dễ bề kết hợp. Ví dụ về vòng đá hay các linh vật thường xuất hiện trong nhà nhằm cải thiện phong thủy tốt, vận mệnh tốt cho gia chủ trong tương lai.

Chú ý phong thủy là một trong những điểm quan trọng giúp hoàn thiện xây nhà tối ưu, đem lại nhiều sức khỏe, thịnh vượng, thành công và may mắn hơn cho gia chủ. Quý vị nếu đang xây nhà thì cần tìm hiểu để còn tính thời gian xây dựng, khởi công phù hợp.

Nếu quý vị cần tư vấn phong thủy và kiến trúc nhà, hãy để Xây Dựng Nhà Xinh trao đổi, đem lại những hướng xây dựng tối ưu cho quý khách. Việc xây dựng nhà cần chú ý nhiều yếu tố chứ không đơn giản chỉ là hoàn thiện kiến trúc, thi công chuyên nghiệp tối ưu vì thế hãy yên tâm với Xây Dựng Nhà Xinh mang tới cho quý khách! Liên hệ hotline 02463.278.789/ 0986.21.7777 của chúng tôi ngay!