Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xem Dat Ban Tho Theo Phong Thuy Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Tim Hieu Ve Tuong Tho Phong Thuy

Tại sao thỏ lại trở thành linh vật phong thủy

Với mỗi một vật phẩm được tạo ra đều có lý do của nó, và linh vật thỏ phong thủy cũng vậy, nó gắn liền với tư tưởng và nếp sống của con người lại mang nhiều may mắn và phúc lộc nên được lựa chọn là linh vật phong thủy ý nghĩa.

Trong đời sống của con người, thỏ là loài vật nhỏ nhắn, xinh xắn và rất hiền lành. Nó nhanh nhẹn, hoạt bát, sinh đẻ tốt và rất dễ gần.

Theo quan niệm của Trung Quốc, thỏ gắn với chốn thần tiên, gắn liền với chị hằng (thỏ ngọc) và với vị thần mặt trăng.

Trong văn hóa Khmer, thỏ là biểu tượng của tôn giáo và sự công lý, may mắn, hạnh phúc.

Ở một số nước châu Á thì thỏ còn là 1 trong 12 con giáp. Nó là con giáp nguồn gốc từ cung trăng nên được coi là may mắn nhất, biểu tượng cho sự trường thọ.

Thỏ còn xuất hiện nhiều trong văn hóa phương Tây, qua những câu chuyện như rùa và thỏ, trong nghệ thuật điêu khắc và trong ngôn ngữ.

Ngoài ra, thỏ còn mang ý nghĩa phục sinh trong quan điểm của thiên chúa giáo.

Với những ý nghĩa và vai trò vô cùng lớn lao màđồ đồngphong thủy đã được con người rất tôn trọng và yêu mến. Người ta tạc nên bức tượng thỏ bằng đồng với hi vọng có được thật nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hình ảnh chú thỏ phong thủy bằng đồng

Cũng như những linh vật phong thủy khác, chúng đều được tạo ra với ý nghĩa phong thủy tốt lành cho con người nên rất được coi trọng và tạo ra bằng cả tấm lòng.

Trải qua nhiều công đoạn từ vẽ hình ảnh, tạo khuôn, đúc sau đó chạm khắc và đánh bóng, chú thỏ đồng được tạo ra với sự sắc nét và sáng bóng cao. Chất liệu làm tượng thỏ phải được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nguyên liệu đồng thau hoặc đồng đỏ nguyên chất cao cấp nê đảm bảo độ bền đẹp và cho thời gian sử dụng rất lâu dài. Hơn nữa màu sắc vàng óng từ đồng làm tăng sự nổi bật và linh thiêng cho linh vật thỏ phong thủy,

Tất cả các họa tiết trên bức tượng đều được chế tác thủ công rất tỉ mỉ và câu kỳ cho bức tượng hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ. Sở hữu một chú thỏ đồng, bạn không chỉ có một không gian ấn tượng mà còn có được nhiều may mắn.

Theo dõi và cập nhật các mẫu tượng thỏ đẹp nhất tại: http://urbo.ro/ghid/t-ng-long-quy-b-ng-ng-bi-u-t-ng-c-a-tr-ng-th-v-…

Cách Xem Phong Thủy Đất Ở Mang Tài Lộc Cho Gia Chủ,Cach Xem Phong Thuy Dat O Mang Tai Loc Cho Gia Chuundefined

cách xem phong thủy đất ở mang tài lộc cho gia chủ

Một mảnh đất đẹp trong Phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp, sức khỏe, hạnh phúc và suy nghĩ của người sinh sống trên mảnh đất đó. Tuy vậy bạn đã biết cách xem phong thủy đất ở cho miếng đất mình chuẩn bị mua hoặc chuẩn bị xây nhà chưa? Phải làm sao mua được miếng hợp phong thủy để mang lại vượng khí cho cả gia đình bạn , cần tránh và nên làm theo điều gì? Chúng tôi sẽ bật mí với bạn kinh nghiệm vàng để bạn có thể xem phong thủy đất ở cho mảng đất của bạn hoặc người thân của bạn. yếu tố cần làm và nên tránh khi mua đất ở, hãy đọc kỹ và làm theo bài này chắc chắn bạn sẽ có một mảnh đất để an cư lạc nghiệp tốt nhất mang đến tài lộc, và hạnh phúc cho gia đình bạn.

 

1.  Chú ý Yếu tố “tam thời”  khi mua đất

 

Khi mua nhà đất cần cân nhắc yếu tố “ Tam thời” yếu tố “ Tam thời” là gì? Là thời quá khứ, thời hiện tại và thời tương lai.

Mua được nhà đất có vận khí tốt là ước mong của mọi người. Vậy cần chú ý đến phong thủy, trước hết cần chú ý đến yếu tố “ Tam thời”. Phải tìm hiểu xem trước đó khoảng dăm năm, vài chục năm, một trăm năm nơi đó thế nào, dùng vào việc gì. Đấy là cơ sở để xét đoán cát hung (lành dữ) trong phong thủy.

Tiếp đó phải xem xét xem hiện tại môi trường xung quanh nhà thế nào có thích hợp để ăn ở lâu dài tại đó không.

Rồi phải xét xem trong tương lai tình hình nhà đất nơi đó có thể biến động ra sao, tình hình phát triển công thương nghiệp thế nào. Đặc biệt phải chú ý tìm hiểu quy hoạch của chính quyền sở tại và cấp cao hơn.

 

 

Cách xem phong thủy đất ở mang tài lộc cho gia chủ

 

Cần tránh: Khi mua nhà đất chỉ chú ý đến hiện tại nhiều người hiện nay đi tìm mua nhà đất thiếu ý thức về thời gian, chỉ chăm chăm chú ý đến tình hình hiện tại trước mắt, sau khi đến ở một thời gian mới biết được một số tình hình mới.

 Ví dụ có người phát hiện nhà đất của mình trước kia là một bãi tha ma ( nghĩ địa) nên sinh ra tâm tư lo lắng, thậm chí ốm đau. Hoặc có người mua nhà đất không tìm hiểu kỹ nên chọn đúng vào nơi sẽ làm đường sá,vv…

 

2. Yếu tố “Tam không” cần chú ý

 

Tam không là gì? Là ba không gian: Đại không gian, Trung không gian, và Tiều không gian.

Khi mua nhà đất, bạn cần chú ý đến yếu tố “ Tam không” Trong phong thủy.

* Đại không gian chỉ toàn bộ thành phố hoặc khu vực cư trú của bạn.

* Trung không gian chỉ khu phố hoặc ngõ xóm cu trú của bạn.

* Tiểu không gian chỉ trực tiếp nơi bạn định cư  trú , ví dụ ở nhà Chung cư thì nên chọn tầng nào, mua đất thì cụ thể ở chỗ nào.

Bạn nên đi vòng quanh nơi định cư trú hoặc mua nhà đất, nhìn trước sau phải trái và độ cao thấp khác nhau.

 

 Tuyệt đối tránh khi chỉ chú ý đến tiểu không gian

 

Trong nhiều sách phong thủy đã có, khi nói về chuyện chọn nhà đất thì ít nói đến các nguyên lý phong thủy “Tam thời”, “Tam không”, hơn nữa trong cuộc sống đương thời cũng ít có kiến thức hiểu biết phong thủy nhà đất. Vì thế có nhà được xem là phong thủy rất tốt nhưng khi xét cụ thể các yếu tố “Tam thời”, “Tam không” mới thấy có vấn đề 

Trong khi tìm mua nhà đất, ta thường chỉ chú ý bản thân ngôi nhà đó hoặc bản thân căn hộ chung cư  định mua. Khi vào ở rồi một thời gian sau trên đầu mình là nhà vệ sinh của người khác hoặc gian chính của nhà mình nhìn thẳng vào nhà vệ sinh của hàng xóm. Trường hợp giảm giá trị phong thủy có nhiều dạng khác nhau.

Có rất nhiều nhân tố ngoại vi ảnh hưởng đến nhà ở.

Ví dụ ở gần nhà mình hay xuất hiện những phần tử phức tạp, những người không rõ lai lịch đều là những nhân tố có thể ảnh hưởng đến phong thủy và cuộc sống lành dữ của bạn. Tại các nhà chung cư, cần tìm hiểu cả phong thủy tầng dưới.

Ví dụ không nên đặt buồng ngủ hoặc bàn thờ nhà mình ở nơi phía tầng dưới là nhà bếp, nhà vệ sinh. Phía xung quanh sát nhà mình không nên có xưởng máy hoặc quán karaoke để tránh được tiếng ồn.

 

 

Cách xem phong thủy đất ở mang tài lộc cho gia chủ

 

 

3. Yếu tố Tam vị trong phong thủy 

 

Tam vị là gì? Là ba vị trí Trên, Giữa và Dưới.

Khi mua căn hộ chung cư cần chú ý xem xét tầng trên đầu mình, tầng của mình và tầng phía dưới. Như vậy sẽ tạo nên một quy cách phong thủy lập thể. Cần đặc biệt chú ý tầng sát trên đầu vì nó có thể gây ảnh hưởng lớn hơn so với các tầng khác.

 

Nên tránh: Khi mua nhà đất cần chú ý đến tình hình bên cạnh.

 

Không những cần tìm phía trên, dưới và còn phải chú ý cả phái trái, phải. Mẹ Mạnh Tử khi xưa chọn chỗ ở đã chú ý đến tình hình hàng xóm ở xung quanh đề phòng con mình bị ảnh hưởng xấu.

Nếu các bạn có tín ngưỡng tôn giáo, trong nhà có thờ thần linh, Đức phật thì càng cần chú ý. Các vị thần linh thường rất ngại ở gần các cặp vợ chồng mới cưới nên khi chọn nhà ở cần tránh phía trên có tình trạng đó. Phía dưới có cặp vợ chồng mới cưới cũng cần tránh vì họ có thể làm cho bàn thờ nhà bạn mất thiêng.

 

4. yếu tố Tam đại là gì

 

Ba đời của thế hệ cha, chú, thế hệ bản thân và đồng lứa, thế hệ con cháu được gọi là “Tam Đại”.

Chọn nhà đất làm nơi cu trú cần chú ý đến yếu tố “ Tam đại” tức là phải xem nơi ở đó có thích hợp với 3 thế hệ trong gia đình hay không.

 

Không quan tâm đến thế hệ già trẻ là điều bạn nên tránh

 

Khi chọn nhà ở, có khi cha mẹ khó chú ý đến sự trưởng thành lành mạnh của con cái. Nhiều cặp bố mẹ còn trẻ đã trang trí nhà ở theo ý thích riêng làm cho chỗ nào trong nhà cũng giống như một tổ chim uyên ương, trong phòng ngủ, phòng khách đâu cũng thấy treo ảnh ôm hôn nhau thắm thiết, thậm trí có cả ảnh gợi tình, như vậy rất có hại cho lũ trẻ và làm chướng mắt người già.

Một số người lại thích trang trí theo phong cách phương tây quá lãng mạn trái với đạo đức phương đông.

Việc bố trí sắp sếp nhà cửa cũng phải được cân nhắc để phù hợp với từng không gian, trong phòng ngủ cá nhân có thể bài trí theo sở thích của chủ nhân căn phòng, tuy nhiên với những không gian sinh hoạt chung như phòng khách ta cần phải bài trí theo cách trang nhã và hài hòa nhất để phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình.

 

 

Cách xem phong thủy đất ở mang tài lộc cho gia chủ

 

5. Yếu tố “ Tam nhật “ rất quan trọng Khi mua đất thổ cư làm nhà và chuyển sang nhà mới cần chú ý.

 

“Tam nhật “ là gì và nó quan trọng như thế nào

Tam nhật là ba ngày, chỉ ngày động thổ ( Động công), ngày bày biện đồ đạc, ngày dọn vào ở nhà mới.

Trong đời người ai chả có lần được làm nhà mới hoặc dọn sang nhà mới. Lúc đó cần chú ý đến yếu tố “ Tam nhật”.  Trước hết cần xem ngày động thổ tức là ngôi nhà mới đó bắt đầu được xây dựng vào ngày tháng năm nào.  Có như vậy mới biết được ngôi nhà đó có được bắt đầu động thổ xây dựng vào ngày lành tháng tốt không.

Ngày bày biện đồ đạc vào nhà mới cũng cần chọn đúng ngày lành tháng tốt. Ngày dọn vào ở nhà mới cũng cần chú ý như vậy.

 

 

Cách xem phong thủy đất ở mang tài lộc cho gia chủ

 

Chỉ chọn ngày Hoàng đạo và ngày hắc đế có thực sự tốt?

Có người chọn ngày bày biện đồ đạc và dọn nhà chỉ chú ý tới ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo. Do đó một cách làm thông dụng nhưng thực ra hai ngày này chỉ là một thường thức ở tầng nông cạn, giống như người ta thường cho rằng ngày nắng ráo thì nên xuất hành còn ngày âm u thì ở nhà. Thực ra không hoàn toàn đúng như vậy. Ví dụ tìm gặp bạn để chuyện trò thì ngày âm u rộng thời gian hơn.

 

6. chọn nơi có tượng đá vuông vắn tròn chặn để mua miếng đất thổ cư hợp phong thủy

 

Có thể trọn nhà ở gần nơi có tượng đá vuông vắn, tròn trặn. Cũng có thể chủ động bày tượng đá vuông gần nhà một số nơi có quái thạch (hòn đá có hình thù lạ) vùi sâu dưới đất, có thể được dùng để trang trí gần nhà ở nhưng nên chọn những quái thạch vuông vắn hoặc tròn trặn thì tốt hơn vì nó có thể mang lại điều lành.

 

Nên tránh: không đặt tượng sư tử ở trước của.

 

Có người thích đặt núi non giả ở trước cửa có người lại thích đặt một đôi sư tử đá gác cổng. Xét về phong thủy không nên đặt tượng sư tử như vậy vì Sư tử là giống ác thú , rất hung dữ, chỉ có thể đặt ở trụ sở công ty, thương trường chứ không nên đặt ở sát nhà  ở trừ khi có nhu cầu đặc biệt nào đó.

Nhìn chung về bố cục phong thủy ở ngoại vi nhà ở, nhà nằm tại địa hình tam giác là bất lợi. Nơi ở như vậy còn gọi là cửa của sái kéo. Trong kiến trúc hiện đại, có nhiều ngôi nhà sang trọng lại nằm tại địa hình tam giác mặt trước rộng mặt sau hẹp là bất lợi (Giống hình tam giác ngược). Có thể dùng cách giải hạn như sau: Ở phía đất bị hẹp lại xây tường vòng hoặc trồng cây, không xây phòng ngủ ở chỗ đó, hoặc có xây buồng rồi nhưng để trống hoặc làm kho chứa đồ lặt vặt.

 

Có người thích đặt núi non giả ở trước cửa có người lại thích đặt một đôi sư tử đá gác cổng. Xét về phong thủy không nên đặt tượng sư tử như vậy vì Sư tử là giống ác thú , rất hung dữ, chỉ có thể đặt ở trụ sở công ty, thương trường chứ không nên đặt ở sát nhà  ở trừ khi có nhu cầu đặc biệt nào đó.

 

 

Cách xem phong thủy đất ở mang tài lộc cho gia chủ

 

Nhìn chung về bố cục phong thủy ở ngoại vi nhà ở, nhà nằm tại địa hình tam giác là bất lợi. Nơi ở như vậy còn gọi là cửa của sái kéo. Trong kiến trúc hiện đại, có nhiều ngôi nhà sang trọng lại nằm tại địa hình tam giác mặt trước rộng mặt sau hẹp là bất lợi (Giống hình tam giác ngược). Có thể dùng cách giải hạn như sau: Ở phía đất bị hẹp lại xây tường vòng hoặc trồng cây, không xây phòng ngủ ở chỗ đó, hoặc có xây buồng rồi nhưng để trống hoặc làm kho chứa đồ lặt vặt.

 

 

7. Nên làm: Phía ngoại vi nhà ở hình thánh bố cục “ Cung thuận”

 

Hình dung một mũi tên đặt trên giấy cung kéo căng, phần phía trong cung gọi là cung thuận, phía hướng mũi tên chỉ ra gọi là cung nghịch. Nhà ở nằm ở phần cung thuận là tốt, gia chủ được an khang làm ăn thịnh vượng.

 

Nên tránh : Bố cục “Cung nghịch”

 

Cung nghịch là chỉ phần mũi tên hướng ra phía ngoài, ngoại vi nhà ở rất kiêng kị hình thành bố cục cung nghịch, có con đường ở phía trước chiếu thẳng vào nhà như một mũi tên, tạo thành thoái khí cho gia chủ. Trong 24 tiết khí âm lịch có tiến khí và thoái khí. Tiến khí giống như đứa trẻ 7- 8 tuổi tuy còn yếu ớt nhưng rồi sẽ lớn mạnh lên theo thời gian. Thoái khí giống như người có tuổi ngày càng sa sút về sức khỏe, tinh thần, năng lực, trí lực.

 

 

Cách xem phong thủy đất ở mang tài lộc cho gia chủ

 

 

 

 

Mua Sim Dien Thoai Theo Phong Thuy

1. Mua Sim điện thoại theo phong thủy theo mệnh, tuổi:

Nhắc đến phong thủy không thể không nhắc đến yếu tố mệnh và tuổi. Mua Sim điện thoại theo phong thủy cũng dựa vào 2 yếu tố này để chọn được sim có phong thủy đẹp nhất.

– Chọn sim mang ngũ hành tương sinh ra mệnh:

Chọn Sim điện thoại theo phong thủy tương sinh ra mệnh là nguồn gốc cho sự phát triển, đại diện cho sự sinh ra, tiến lên, không bao giờ lụi tàn. Với mỗi mệnh bạn sẽ có những ngũ hành sim khác nhau để lựa chọn theo quy luật: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Tránh chọn sim mang ngũ hành tương khắc:

Điều đại kỵ khi chọn Sim điện thoại theo phong thủy đó là chọn sim mang ngũ hành tương khắc với mệnh của chủ nhân. Điều đó sẽ dễ dẫn đến những điều rủi ro, không may mắn. Quy luật tương sinh như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

– Chọn sim chứa con số hợp mệnh:

Khi chọn mua Sim điện thoại theo phong thủy bạn cũng nên để ý đến những con số có trong sim điện thoại ấy. Mỗi mệnh sẽ có những con số phù hợp khác nhau. Do đó, sự xuất hiện của các con số hợp mệnh càng nhiều thì phong thủy sim ấy càng hợp mệnh, càng đẹp. Cụ thể là: Mộc: 1, 3, 4 – Thổ: 2, 5, 8, 9 – Kim: 6, 7, 8 – Thủy: 1, 6 – Hỏa: 0, 9.

2. Mua Sim điện thoại theo phong thủy theo thể loại và giá cả:

Thị trường sim số đẹp nói chung và sim phong thủy nói riêng hiện nay rất đa dạng với hệ thống các thể loại sim số đẹp đa dạng. Mỗi thể loại sim lại mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Bạn có thể chọn Sim điện thoại theo phong thủy trong các thể loại như sau: sim tam hoa, sim tứ quý, sim lục quý, sim ngũ quý, sim thần tài, sim phát lộc, sim ông địa, sim năm sinh, sim gánh đảo v.v

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI XEM NHẤT:

Thước Lỗ Ban Chuẩn Theo Phong Thủy : Ý Nghĩa, Phân Loại, Cách Xem

Thước lỗ ban là một trong những loại thước rất phổ biến trong đời sống văn hóa ở Đông phương, đó là sự tổng hợp, sự cô đọng những thành quả nghiên cứu và các kinh nghiệm đúc kết về cuộc sống của con người trong vũ trụ, mối quan hệ của con người với thế giới quan của nền văn hóa phương đông.

Trên mỗi thước thường được chia làm 8 cung (bát quái), ở mỗi cung sẽ biểu thị sự tương quan, các xu hướng chuyển dịch về số mệnh của con người đang sống trong không gian đó. Kết hợp với nhiều yếu tố khác như là phong thủy, hướng, tọa và ngày, giờ..v..v… tạo ra một tổng thể chung của sự tương tác với cuộc sống, là một trong những yếu tố quan trọng giúp định đoạt số mệnh của những người sống trong không gian vũ trụ đó. Chính vì vậy mà khi quyết định hình thái của một không gian, thì yếu tố thước lỗ ban đóng vai trò là 1 phần không thể tách rời ra tổng thể.

Tổng quan về thước lỗ ban

Thường thì sẽ có 3 loại thước lỗ ban, đó là: thước 52,2cm hay còn gọi là thước 52, thước 42,9cm thì thường được gọi hay còn gọi là thước 43, thước 38,8cm thì còn gọi là thước 39. Mỗi loại thước lỗ ban được ứng dụng cho các trường hợp khác nhau mỗi một loại không gian khác nhau (tuyệt đối không được có sự nhầm lẫn). Nhiều năm tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi nhận thấy đa số chủ nhà không biết rằng có 3 loại thước lỗ ban khác nhau và không biết phân biệt được các loại thước, các cách sử dụng thước lỗ ban thế nào và trong trường hợp nào, dẫn đến những nhầm lẫn và sử dụng một cách tùy tiện, Việc này thường sẽ vô cùng nguy hiểm, không những xôi hỏng bỏng không mà lại còn rước họa vào thân, dẫn đến tán gia bại sản.

Thước lỗ ban 52,2 cm: thường thì để đo khối rỗng (đo lọt lòng), đo các khoảng thông thủy trong nhà như là: Ô cửa sổ, ô thoáng hay cửa chính, cửa đi và các cửa sổ…

Thước lỗ ban 42,9 cm: thường để đo khối đặc (đo phủ bì), đo các chi tiết trong nhà, đo đồ đạc nội thất: đo kích thước giường tủ, bệ bếp hay bậc…v…v…

Thước lỗ ban 38,8 cm: Thường để đo kích thước âm trạch của mồ mả, tiểu, quách hay ban thờ…v…v..

Xin lưu ý rằng là: Với một sự bất cẩn nho nhỏ nào đó cũng có thể gây nên sự đổ vỡ của cả một cơ ngơi sự nghiệp cho dù đó là sự vô tình. Chính vì vậy thì để sử dụng tốt “Thước Lỗ Ban” bạn cần phải nghiên cứu nó một cách nghiêm túc và đòi hỏi phải có một sự áp dụng chính xác.

Thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy

Để mà trả lời được cho câu hỏi thước lỗ ban chuẩn nhất hiện nay, thước lỗ ban nào đúng chuẩn? Thì điều trước hết là bạn phải biết có bao nhiêu loại thước lỗ ban mới có thể có một sự đánh giá được. Thước lỗ ban có bao nhiêu loại thì sẽ phụ thuộc vào cách phân loại nhưng về cơ bản thì các loại thước lỗ ban không được nhiều và thường được phân theo các tiêu chí sau:

Các loại thước lỗ ban phân theo ứng dụng

Nếu phân theo ứng dụng của thước lỗ ban thì thước lỗ có 2 dòng đó chính là: thước lỗ ban dương trạch và âm trạch.

Thước lỗ ban dương trạch được gọi là gì? Thước lỗ ban dương trạch là một loại thước dùng để đo đạt cho việc xây dựng nhà ở cho những người đang sống, trong thiết kế nội thất. Thước lỗ ban dương phần thì có 2 loại với kích thước: một chiều dài là 42.9cm và một là 52.2cm nên vẫn thường gọi là thước lỗ ban 43 và thước lỗ ban 52. Ngoài ra thì còn có thêm 1 loại nữa là thước lỗ ban 48cm cũng là thước lỗ ban theo kiểu thông thủy.

Thước lỗ ban dùng cho âm trạch: là loại thước đo đạo thiết kế, xây dựng mộ phần cho người đã mất. Kích thước lỗ ban âm phần theo phép thủy có chiều dài khoảng 38,8cm và vẫn thường được gọi là thước lỗ ban 39.

Phân theo hình thức lỗ ban

Phân theo hình thức lỗ ban thì có: thước lỗ ban vật lý và thước lỗ ban online.

Là một hình thước lỗ ban nguyên bản bằng gỗ với các chiều dài nguyên bản là 42.9cm là một loại thước hiện hữu có thể cầm trong tay. Hiện nay thì, thước lỗ ban vật lý ngoài bằng gỗ thì có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác như là nhựa, sắt lá dẻo để làm thước rút cuộn với các loại kích thước sao cho phù hợp với từng loại lỗ ban 52.2cm, 42,9cm và 39cm. Đa phần thì các loại thước lỗ ban này sẽ được tích hợp vào các loại thước xây dựng để tiện cho việc đo đạc và xác định kích thước lỗ ban đẹp, và chuẩn nhất khi xây dựng, để thiết kế nhà cửa đa dạng như là thước lỗ ban 5m, thước lỗ ban 7m hay là 7,5m, thước lỗ ban 10m, thước lỗ ban 12m và thước lỗ ban 20m dạng thước rút hay là loại ngắn hơn thước lỗ ban 2m, 3m….

Loại này thì thường được sử dụng đơn giản và chỉ cần chọn những ô có cả cung lớn và bé đều sẽ có màu đỏ là kích thước lỗ ban đẹp và tránh được các cung 1 đỏ, 1 đen hoặc 2 đen là cung có kích thước xấu sẽ không tốt.

Với hình thức công nghệ hiện đại ngày nay thì những chiếc thước lỗ ban không chỉ được tồn tại ở dạng vật lý hoặc là bảng tra thước lỗ theo tuổi ban lên trên các file excel thước lỗ ban, mà nó còn được xây dựng để trở thành những cây thước lỗ ban hiện đại dựa trên các phần mềm thước lỗ ban đo online trên các loại app, ứng dụng giúp người dùng có thể download và tải thước lỗ ban phong thủy online miễn phí về máy điện thoại, ipad hoặc máy tính chạy trên các hệ điều hành ios cho iphone, android.

Hiện nay thì có đủ các loại thước thước lỗ ban 38,8 online và thước lỗ ban 52 online hay là như thước lỗ ban wedo và thước wonder vn để tra cứu theo các kích thước dự định thay vì phải rút thước vật lý bằng cách điện đơn vị dự tính cần được xây dựng, thiết kế và được tra cứu như: thước lỗ ban 1m27 và 1m55, 1m97 hay1m95, 2m20, 2m8… là bạn đã có được kết quả tốt xấu, thuộc cung nào.

Như vậy, việc chọn thước lỗ ban nào cho đúng nhất, thước lỗ ban chuẩn nhất sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn thước phù hợp với từng công việc. Đồng thời hiện nay thì trên thước vật lý sẽ có những sai số nhất định và nên có thể sử dụng thước lỗ ban online để có địch kích thước đạt chuẩn nhất.

Kích thước của phong thủy có tác dụng rất quan trọng đối với việc giúp cho gia đình gia chủ có được những điều tốt lành, tránh được những bất chắc. Và thước đo phong thủy xây dựng thì không thể thiếu lỗ ban. Vậy cách xem các thước lỗ ban chuẩn, cách xem thước lỗ ban theo tuổi và cách sử dụng thước lỗ ban như thế nào để có được kích thước lỗ ban chính xác nhất là như thế nào?

Thước lỗ ban được cấu tạo như thế nào?

Thước lỗ ban thường thì sẽ có 4 hàng:

Trong đó thì ở hàng 2 và hàng 3 có cách ký hiệu cung đỏ (tốt) và cung đen là (xấu). Chính vì vậy mà kích thước lỗ ban đỏ (thước lỗ ban có số đỏ) là tốt nên lựa chọn và kích thước vào cung đen là xấu và bạn nên tránh. Nhưng chỉ nên lựa chọn các kích thước khi mà cả hai cung trên dưới đều đỏ thì là tốn nhất.

Ngoài ra thì trong thước lỗ ban còn có các loại thước lỗ ban 52.2cm chuyên dành cho các khoảng thông thủy trong nhà ví dụ như là: Khoảng thông thủy của các ô cửa sổ, khoảng thông thủy của các ô thoáng, khoảng thông thủy của vùng cửa chính, cửa đi hay cửa sổ. Kích thước cho phong thủy thước lỗ ban 52.2cm còn được dùng cho các khoảng lọt lòng của các loại phòng (cái này còn tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình gia chủ nếu cần thì làm). Vì vậy mà các bạn hay gặp các mẫu nhà đẹp có các kích thước rất lẻ cũng nguyên nhân chính là dùng kích thước phong thủy.

– Đo kích thước của thông thủy: chỉ đo các kích thước thông khí của khung cửa, không nên đo cánh cửa… Đo các kích thước lỗ ban của cửa sẽ được tính từ mép trong của cửa vì nhiều khi phải chừa lỗ cửa gỗ sao cho đúng với kích thước Lỗ Ban nhưng khi lắp cửa vào thì là do có thêm các gờ đố cửa mà làm bị sai chệch cung tốt – xấu và là nên đo cho cả chiều rộng lẫn chiều cao cửa.

– Đo kích thước đặc: thì nếu dùng thước để xây dựng lỗ ban đo chiều cao nhà thì nên đo từ mặt cốt sàn dưới lên mặt cốt sàn trên và có bao gồm cả lớp lát sàn. Đối với việc đo vật dụng bàn ghế, giường ngủ, tủ quần áo hay cánh cửa vệ sinh, cửa cổng… thì đo phủ bì dài rộng và cao hoặc đường kính.

Khi đo đạc kích thước đặc thì chỉ nên chọn lựa kích thước đẹp trong cả 4 cung tốt trong thước lỗ ban đó là cung: Cung Tài – Nghĩa – Quan – Cung Bản. Để đo kích thước đặc thì có hai loại khác nhau:

Thước đo chi tiết cho nhà và có chiều dài mỗi cung là 53,62 mm.

Thước đo cho đồ nội thất và có chiều dài mỗi cung là 48,75 mm.

Cách tính thước lỗ ban lỗ ban 43cm: thì thước thường chia thành 8 cung lớn, mỗi cung có khoảng chiều dài là 53,625mm và các thứ tự các cung bắt đầu từ cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Trong mỗi cung lớn thì lại có thêm 4 cung nhỏ với các chiều dài của mỗi cung là 13,4mm. Cứ hết 42,9cm thì sẽ lặp lại vòng cung như ban đầu.

Ý nghĩa của các cung được trên thước lỗ ban 43cm:

Cung số 1: là cung Tài (tiền bạc – tốt)

Cung số 2 là cung Bệnh (ốm đau, bệnh tật – xấu)

Cung số 4 là cung Nghĩa (nghĩa khí, nghĩa tình – tốt)

Cung số 5 là cung Quan (chức vụ, quyền lực – Tốt)

Cung số 6 là cung Kiếp (kiếp nạn, tai ương – xấu)

Cung số 7 là cung Hại (tai họa – xấu).

Cung số 8: là Cung Bản (bản thân, số mệnh – tốt)

Xem cách đọc thước lỗ ban 38,8 cm (39)

Cách tính thước lỗ ban 39: thì thước thường được chia thành 10 cung lớn bắt đầu từ cung thước lỗ ban Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, có cung Quan, Tử, Hưng, Thất và Tài. Mỗi cung lớn dài khoảng 39cm và trong một cung lớn có thêm 4 cung nhỏ dài mỗi cung 9,75mm.

Thước Lỗ Ban là một loại thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng nhà ở và các mộ phần, nơi thờ cúng nhắm xác định kích thước trong phong thủy chọn cát tránh hung. Vì vậy mà tác dụng của thước lỗ ban là rất rõ ràng trong xây dựng nhà cửa và các kiến trúc không gian nội thất… giúp mang lại nhiều điều tốt lành nhất.

Thước lỗ ban số đẹp đo thông thủy

Với số đo thông thủy thì trước lỗ ban trong xây dựng sẽ được dùng loại thước 52 và các số đo thông dụng, nằm ở các cung đẹp thường dùng gồm:

Như đã đề cập đến kích thước đặc ở trên, kích thước lỗ ban đẹp theo phong thủy trong đó thì kích thước hình khối đặc thường được mọi người lựa chọn vào các cung tốt. Tham khảo về bảng tra cung số đẹp thước lỗ ban cho các chi tiết đặc trong xây dựng như sau:

Chiều ngang ( chiều dài): là khoảng 127cm; 157cm; 175cm, 197cm, có khi đến 217cm …

Chiều sâu ( chiều rộng): 61cm; 69cm ; 81cm , 97cm, 107cm, có khi lên đến 117cm…

Chiều cao: khoảng 117cm; 127cm …

Bàn thờ được treo thông thường theo kích thước phong thủy lỗ ban như sau:

Kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường có chiều sâu khoảng 48cm (Hỷ Sự) x Rộng 81cm (Tài Vượng).

Kích thước bàn thờ treo tường chiều sâu khoảng 48cm (Hỷ sự) x Rộng 88cm (Tiến Bảo).

Bài viết cùng chuyên mục :