Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xem Hướng Bếp Theo Phong Thủy Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Xem Hướng Bếp Theo Hướng Nhà Hợp Phong Thủy

Theo phong thủy cha ông có cách xác định hướng bếp dựa trên hướng cửa bếp lò, nhưng với cuộc sống hiện đại khi bếp gas, bếp từ hay bếp điện trở nên phổ biến, chúng ta lại có sự khác biệt trong cách xác định hướng bếp.

Bếp từ thì không có lửa, do đó bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính

Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ khi đặt bếp đó là tọa hung hướng cát, tức là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành để xua đuổi điều xấu và mang lại may mắn cho gia đình. Còn hoả môn của bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành.

Hướng bếp cùng hướng nhà không. Những chuyên gia về phong thủy khẳng định chắc chắn rằng nếu đặt hướng bếp cùng với hướng nhà thì gia đình sẽ gặp nhiều tai họa, công danh không thể thăng tiến. Do đó mà việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà. Sự tốt xấu của cửa chính và cửa bếp được quyết định bởi hướng tốt, xấu theo mệnh và tọa của gia chủ.

Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, như vậy có nghĩa như “lấy hung trấn hung” mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

Theo âm dương ngũ hành và theo Bát Trạch thì người Tây Tứ Mệnh thì hướng Tây thuộc Đoài, ngũ hành Âm Kim; hướng Tây Nam thuộc Khôn, ngũ hành Âm Thổ; hướng Tây Bắc thuộc Kiền, ngũ hành Dương Kim; hướng Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành Dương Thổ.

Với gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì hướng Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy; hướng Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc; hướng Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành Âm Mộc; hướng Nam thuộc Ly, ngũ hành Âm Hỏa.

Đặt hướng bếp như nào là hợp phong thủy:

Khi chọn được hướng bếp (cửa bếp) thì gia chủ cần quan tâm tới việc sắp xếp hướng bếp phong thủy với vị trí đặt mang lại điều tốt lành.

Vị trí đặt bếp: Hãy xem từ vì trị cửa bếp xem vị trí nào đặt bếp nấu là hợp lý thường là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.

Hướng đặt bếp: cần so với người đứng nấu bếp và lưng người nấu hướng về đâu thì hướng đặt bếp được tính là hướng đó. Gia chủ là người đông mệnh thì phải đặt bếp quay về hướng đông và nếu là người tây mệnh thì đặt bếp quay về hướng tây. Nếu đặt nghịch hướng rất dễ mang lại những bất lợi đặc biệt về sức khỏe, thường bệnh tật và đau yếu.

Bạn có thể tham khảo các xác định hướng bếp theo phong thủy bằng cách xem loại bếp sử dụng trong nhà là loại nào.

Nếu là bếp lò, bếp than: thì hướng bếp được xem là phướng miệng để cho củi và than và đốt cháy

Nếu là bếp ga thì sẽ là hướng ngược với hướng người đứng nấu. Trường hợp là bếp điện tử, hông ngoại… không sinh lửa thì không tính hướng.

Theo phong thủy nếu bếp đặt ở hướng Tây, thuộc hành Kim khắc Hỏa sẽ rất không tốt cho gia chủ. Hơn nữa, khi mặt trời lặn về hướng Tây với ánh nắng gay gắt dễ khiến cho thức ăn bị ôi thiu và công việc nấu nướng của người nội trợ sẽ bị bất tiện.

– Ngoài ra, hướng Nam cũng là hướng có Hỏa khí vượng. Bếp nấu tượng trưng cho Hỏa kết hợp với hướng Nam sẽ tạo nên Hỏa rất mạnh, hết sức nóng và không có lợi cho đường công danh, sức khỏe và hòa khí trong gia đình.

– Không đặt bếp nấu đối diện với cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, nếu đặt như vậy sẽ dễ gây các bệnh qua đường ăn uống và sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu, bệnh tật triền miên.

– Tránh đặt bếp có khoảng trống phía sau hoặc sau bếp có cửa sổ, sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm của bếp nấu khiến gia đình mất hòa khí, hạnh phúc không được bền lâu. Hơn nữa, bếp nấu thuộc Hỏa, rất kỵ với gió và nước, chính vì vậy cấm kỵ đặt bếp nấu trên đường nước, rãnh, mương, hoặc đặt ở giữa những đồ đạc mang tính Thủy như chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh; phải đặt cách nhau ít nhất là 60cm.

– Tránh để bếp nấu ở vị trí mà người đi đường có thể nhìn thẳng vào bếp bởi như vậy sẽ gây hao táng tài sản của gia chủ, không tốt cho đường công danh.

Phong Thủy Nhà Bếp, Cách Đặt Hướng Bếp Và Xem Hướng Bếp Theo Tuổi

HF: Trong phong thủy nhà ở việc thiết kế phong thủy nhà bếp là một trong những khâu quan trọng hàng đầu. Theo quan niệm của giới phong thủy, nếu hướng đặt bếp phù hợp sẽ hóa giải các điều xấu và mang lại tài lộc, công danh thăng tiến đến cho gia chủ.

Ngoài ra bếp còn la nơi nấu nướng chế biến đồ ăn tạo năng lượng sống cho gia đình do đó nếu phong thủy bếp không tốt sẽ ảnh hưởng tới cả sức khỏe lẫn tài vận của cả gia đình.

Theo chuyên gia phong thủy nhà bếp cách đặt hướng bếp phải tuân theo quy tắc ” Tọa hung, Hướng cát “. Do đó trước khi đặt bếp cần phải biết hướng bếp là hướng nào có nên đặt hay không.

Chính vì vậy nên đặt bếp vào các hướng xấu như: Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Bếp nên quay về các hướng tốt như: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

Việc đặt bếp vào vị trí hung sát trong nhà sẽ có tác dụng tiêu trừ tai họa đến cho gia đinh. Bởi ngọn lửa của bếp sẽ thiêu rụi những hung sát tai họa này. Do đó dựa vào mỗi tuổi sẽ có hướng nhà hung cát khác nhau sẽ có cách đặt hướng bếp khác nhau.

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Vì vậy, trong phong thủy truyền thống hướng bếp sẽ sử dụng tuổi năm sinh âm lịch của người chồng để xây dựng sửa chữa nhà và bếp.

Lưu ý:

Người được chọn tuổi xây sửa bếp không được quá 60 tuổi hoặc còn nhỏ tuổi chưa lập gia đình.

Nếu gia đình không có đàn ông thì có thể lấy tuổi của người phụ nữ làm chủ gia đình không quá 60 tuổi hoặc còn nhỏ tuổi chưa lập gia đình.

Nếu sử dụng tuổi người phụ nữ làm chủ gia đình xây sửa bếp cần xem rõ tuổi người này thuộc cung gì, hợp hướng nào, kỵ hướng nào…

Tuổi Tý

Tuổi Sửu

Tuổi Dần

Tuổi Mão

Tuổi Thìn

Tuổi Tỵ

Tuổi Ngọ

Tuổi Mùi

Tuổi Thân

Tuổi Dậu

Tuổi Tuất

Tuổi Hợi

Xem Hướng Nhà Hướng Bếp Theo Bát Trạch

Hướng nhà là hướng của đường thẳng từ lưng nhà qua tâm nhà. Để tử động tính toán hãy sử dụng công cụ phong thủy điền ngày tháng năm sinh để tính.

1. DÙNG LA BÀN ĐẶT ĐO HƯỚNG NHÀ 2. CHỌN CUNG PHI ( CÀN, KHÔN,….) THEO TUỔI

3. XEM HƯỚNG TRÊN BÁT QUÁI

Để tử động tính toán hãy sử dụng công cụ phong thủy điền ngày tháng năm sinh để tính.

KIẾT TINH: HƯỚNG BẾP , HƯỚNG CỬA , HƯỚNG BÀN THỜ , HƯỚNG ĐẦU GIƯỚNG…

SANH KHÍ:thuộc THAM lang tinh, Dương Mộc, Thượng kiết.Phàm cung mạng hiệp được phương Sanh Khí này lợi cho việc làm quan, làm ăn mau giàu, nhân khẩu tăng thêm, khách khứa tới đông, đến năm, tháng Hợi, Mẹo, Mùi thì được đại phát tài.

THIÊN Y:thuộc CỰ môn tinh, Dương Thổ, Thượng kiết.Nếu vợ chồng hiệp mạng được cung Thiên y và tạo tác nhà cửa, đường ra vào được Phương này thì giàu có ngàn vàng, không tật bịnh, nhơn khẩu, ruộng vườn, súc vật được đại vượng, khoảng một năm có của. Đến năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì phát tài.

DIÊN NIÊN (PHƯỚC ĐỨC):thuộc VÕ khúc tinh, Dương Kim, Thứ kiết.Vợ chồng hiệp mạng được cung này, đường ra vào, phòng, nhà miệng lò bếp xoay vế phương Diên niên chủ về việc: trung phú, sống lâu, của cải, vợ chồng vui vẽ, nhơn khẩu, lục súc được đại vượng. Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

PHỤC VÌ (QUI HỒN):thuộc BỒ chúc tinh, Âm Thủy, Thứ kiết.Phàm vợ chồng hiệp được cung Phục vì được Tiểu phú, Trung thọ, sanh con gái nhiều, con trai ít. Cửa lò bếp, trạch chủ nhà được phương Phục vì gặp năm có Thiên Ất Quy Nhơn đến Phục vì ắt sanh con quý, dễ nuôi (Muốn cầu con nên đặt lò bếp day miệng về hướng này).

HUNG TINH: HƯỚNG NHÀ XÍ , HẦM PHÂN , SÂN PHƠI , GIẶT

TUYỆT MẠNG:thuộc PHÁ quân tinh, Âm Kim, Đại hung.Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bịnh tật, thối tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại (người hà bị mưu hại: thương nhơn khẩu). Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

NGŨ QUỶ (GIAO CHIẾN):LIÊM trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung.bị hỏa hoạn, bịnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Lâm nạn vào năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất.

LỤC SÁT (DU HỒN): thuộc VĂN khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hungNếu phương hướng nhà cửa phạm nhằm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

HỌA HẠI (TUYỆT THẾ):thuộc LỘC tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân … phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bịnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

4. CÁCH KHẮC CHẾ NHÀ CÓ HƯỚNG XẤU Sanh khí giáng Ngũ quỷ Thiên y chế Tuyệt mạng Diên niên yểm Lục sát Chế phục an bài đinh

Ví dụ nhà có phướng phạm vào ngũ quỷ, xoay hướng bếp sang hướng sanh khí sẽ trừ được tà khí…

Ý NGHĨA CÁC CUNG HƯỚNG CỬA

THƯỚC LỖ BAN

Thước Lỗ Ban ( có tiếng Việt) có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng bán thiết bị phục vụ xây dựng.Dùng thước đo các thiết bị quan trọng trong nhà như: bếp, cửa…, xem cung ghi trên thước, sau đó xem giải nghĩa.Chú ý: Thước Lỗ Ban có thước trên và thước dưới. Hiện vẫn còn nhiều tranh luận quanh việc sử dụng thước trên hay thước dưới cho từng thiết bị khách nhau.Để đảm bảo, nên chọn số đo ứng vào cung tốt cho cả thước trên và thước dưới.Khi đo cửa, phải đo khoảng trống của cửa (lọt lòng) chứ không đo phủ bì.THƯỚC TRÊN

THƯỚC DƯỚI

Ý NGHĨA NGŨ HÀNH

Thuyết Âm Dương – Ngũ Hành xuất phát từ Kinh Dịch cổ.

Ngũ Hành khi tương tác lẫn nhauphải theo cơ chế Tương Sinh và Tương Khắc. Đây là tinh thần căn bản của thuyết Ngũ Hành.Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Phương vị: Tây – Kim; Đông – Mộc; Bắc – Thủy; Nam – Hỏa; Thổ – Trung tâm.Màu sắc: Trắng – Kim; Đen – Thủy; Xanh lá – Mộc; Đỏ – Hỏa; Vàng – Thổ.

NGŨ HÀNH PHỐI VỚI THIÊN CAN

NGŨ HÀNH PHỐI VỚI ĐỊA CHI

MỘT SỐ VẤN ĐỀ KIÊNG KỊ VÀ GIẢI PHÁP XỬ LÝ

Chỗ ngồi ăn và bếp nấu ngay dưới đà (dầm). Giải pháp xử lý: đóng trần che đà, dầm.

0

Giường ngủ dưới đà (dầm). Giải pháp: đóng trần che đà.

1

Chi tiết rối rắm trên trần làm người ngủ không ngon giấc.Giải pháp: giảm chi tiết rắc rối trên trần (trong trường hợp trên cần loại bỏ bớt chỉ phào)

2

Tấm gương lớn ở đầu giường làm cho người ngủ có cảm giác bất an, lo sợ, luôn cảm thấy bị theo dõi.Giải pháp: thay tấm gương bằng mảng trang trí đầu giường với màu sắc phù hợp.

Để tử động tính toán hãy sử dụng công cụ phong thủy điền ngày tháng năm sinh để tính.

Xem Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Chuẩn, Hợp Phong Thủy

Hướng bếp là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia đình. Tuy nhiên, hướng bếp là gì bạn đã biết hay chưa?

Hướng bếp được xác định như thế nào?

Lựa chọn hướng đặt bếp ảnh hưởng tới vận may, sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Vậy nên, bạn cần cân nhắc và chọn hướng bếp phù hợp với mệnh của gia chủ. Đối với những người sở hữu đông mệnh nên đặt bếp theo đông hướng, người tây mệnh sẽ có hướng bếp tây hướng.

Còn đối với bếp gas, việc xác định hướng bếp căn cứ theo hướng đặt núm vặn, mở tắt được thiết kế trên bếp.

Những thiết bị bếp điện, bếp từ không có lửa trong quá trình đun nấu nên không được tính đến khi đặt hướng của bếp.

Bí Quyết Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

Cũng như việc chọn hướng để xây cất nhà, hướng đặt bếp cần phải đảm bảo được yếu tố phù hợp với mệnh của gia chủ, thuận hướng ngôi nhà sẽ góp phần mang đến may mắn, tài lộc cho bạn. Do đó, đặt hướng bếp bạn cũng cần phải xem xét và chọn được hướng phù hợp với tuổi.

Trong quá trình chọn hướng đặt bếp theo tuổi, căn cứ vào quan niệm tọa hung hướng cát thì gia chủ nên đặt bếp ở hướng xấu, luôn nhìn về hướng tốt. Bởi lẽ, quan niệm xưa cho rằng căn bếp có chức năng giải trừ điềm xấu, hung khí cho căn nhà. Chính vì lẽ đó, khi đặt bếp theo hướng tốt lửa sẽ thiêu rụi, làm giảm đi may mắn, phúc lộc trong nhà, dẫn đến các xung khắc, bất hòa trong cuộc sống gia đình.

Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn hướng đặt bếp, bên cạnh việc xem tuổi của người chồng, bạn cũng cần cân nhắc vẽ sơ đồ bát quái tuổi vợ để chọn ra được cho mình hướng phù hợp nhất.

Một số cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợp phong thủy bạn đọc nên biết:

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tý

Tuổi tý là tuổi đứng đầu trong bảng 12 con giáp, căn cứ vào năm sinh tuổi tý được chia thành các nhóm bao gồm: giáp tý, canh tý, nhâm tý, bính tý, mậu tý. Với mỗi nhóm tuổi sẽ có hướng đặt bếp khác nhau như:

Bạn cũng cần lưu ý, lựa chọn hướng cửa bếp nhìn về các hướng tốt để tăng tài lộc, may mắn cho gia đình theo hướng: Nam, Đông, Đông Nam và hướng Bắc.

Với những chủ nhân ngôi nhà có tuổi canh tý đặt bếp nhìn về hướng tốt: Hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam. Trong khi đó, bạn nên đặt bếp tọa ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam trong nhà.

Người thuộc nhóm tuổi nhâm tý đặt bếp tọa theo các hướng của ngôi nhà nhằm hóa giải đi các điểm xấu đó là: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Cùng với đó, bạn nên cho bếp nhìn về hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc sẽ thích hợp cho những người có tuổi bính tý đặt bếp nấu. Cùng với đó, gia chủ mang tuổi bính tý nên đặt bếp nhìn về hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam nhằm thu hút may mắn, sinh khí tốt cho gia đình.

Nên đặt bếp tọa các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc cho những gia đình có trụ cột tuổi giáp tý. Và cũng nên để hướng nhìn của bếp hướng về phía Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, đây là những hướng tốt, thuận lợi cho bạn.

Những người tuổi bính dần đặt bếp theo các hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam và cho bếp nhìn theo hướng tốt: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Hướng bếp: Nam, Bắc, Đông và hướng Đông Nam, cho bếp nhìn về hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc là những hướng đặt bếp tốt, hợp phong thủy với tuổi giáp dần.

Những người có tuổi nhâm dần chọn hướng đặt bếp Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Hãy để bếp nhìn về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc để gia đình làm ăn thuận lợi, có sức khỏe tốt.

Hướng đặt bếp Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và hướng nhìn bếp Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam là các hướng người có tuổi mậu dần nên lựa chọn để đặt bếp nấu.

Tuổi ất mão chọn hướng xấu đặt bếp để hóa giải đi vận xui, điều không may cho gia đình. Các hướng đặt bếp thích hợp với ất mão gồm: hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, Nam.

Đồng thời, gia chủ ất mão nên để bếp nhìn theo hướng tốt: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc là bốn hướng gia chủ tuổi kỷ mão cần biết để đặt bếp. Ngoài ra, tuổi kỷ mão cũng cần đặt cho bếp nhìn về các hướng tốt như: hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc giúp có vận khí tốt, mang nhiều may mắn.

Đại diện gia đình có tuổi quý mão nên đặt hướng bếp theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và để cho bếp nhìn vào hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Những gia chủ có tuổi tân mão thích hợp đặt bếp nhìn về hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Nên đặt bếp theo 4 hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn hướng đặt bếp tuổi thìn

Bính thìn sẽ thích hợp đặt bếp ở hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam và bếp luôn nhìn về các hướng tốt: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tuổi giáp thìn nên đặt bếp tọa theo hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và Tây Bắc. Bạn cũng cần quan tâm lựa các hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc cho bếp nhìn về hướng tốt này.

Tuổi mậu thìn tốt nhất đặt bếp tọa về các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Đồng thời, gia chủ mậu thìn cũng nên cho bếp nhìn theo hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

Bếp tọa lạc theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và nhìn về Đông, hướng Bắc, hướng Nam, Đông Nam sẽ phù hợp cho mệnh của tuổi nhâm thìn.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tỵ

Nên đặt bếp tại Nam, hướng Bắc, Đông và Đông Nam, đồng thời luôn cho bếp nhìn theo hướng tốt đối với tuổi ất tỵ đó là: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Các hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam và hướng nhìn bếp Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ là các hướng tuổi kỷ tỵ cần lựa chọn khi đặt bếp nấu.

Chủ nhân gia đình có tuổi quý tỵ cần đặt bếp tọa lạc theo 4 hướng: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Hãy luôn để bếp nhìn theo hướng tốt gồm: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Tuổi tân tỵ chọn hướng đặt bếp hợp phong thủy tọa lạc tại hướng Bắc, hướng Nam, Đông và Đông Nam. Đồng thời, hãy cho hướng bếp nhìn về Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn hướng đặt bếp tuổi ngọ

Các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam thích hợp cho gia chủ tuổi bính ngọ đặt bếp. Đồng thời, những người tuổi bính ngọ nên cho bếp hướng về các hướng tốt như: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc là các hướng thích hợp cho tuổi cạnh đọ đặt bếp. Ngoài ra, gia chủ canh ngọ cũng cần lưu tâm chọn hướng nhìn bếp theo Nam, hướng Đông, Đông Nam và Bắc.

Những người tuổi mậu ngọ nên chọn hướng đặt bếp theo Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Hãy luôn để bếp nhìn về hướng tốt Đông, Nam, Đông Nam, Bắc.

Đông, Bắc, Nam, Đông Nam là 4 hướng thích hợp đặt bếp cho gia chủ tuổi nhâm ngọ. Cùng với đó, người tuổi nhâm ngọ cũng cần quan tâm, đặt bếp chỉ theo hướng tốt để đem lại nhiều vận may, tài lộc cho gia đình với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn hướng đặt bếp tuổi mùi

Đối với những gia chủ có tuổi đinh mùi cần đặt bếp theo hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Thêm nữa, cần đặt bếp nhìn về hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Những hướng như Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam thích hợp đặt hướng bếp cho gia chủ tuổi ất mùi. Đồng thời, với tuổi này bạn cần cho bếp nhìn về hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

Nhằm thu hút được tài lộc, xua đuổi được mọi vận hạn, gia chủ tuổi kỷ mùi nên chọn hướng đặt bếp theo Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Hãy đảm bảo bếp luôn nhìn về hướng Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

Hướng thích hợp đặt bếp cho gia đình có gia chủ tuổi tân mùi gồm 4 hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Hướng tốt luôn cho bếp nấu nhìn về Nam, Đông, Bắc, Đông Nam.

Chọn hướng đặt bếp tuổi thân

Gia chủ tuổi bính thân chọn hướng phong thủy đặt bếp nấu nên đặt theo các hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Bên cạnh đó, bạn cần đặt cho bếp nhìn về theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Đông, Bắc, Đông Na, Nam là 4 hướng thích hợp cho người có tuổi canh thân đặt bếp. Ngoài ra, để tăng tài lộc, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn nên để bếp nhìn về hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Giáp thân chỉ nên đặt bếp theo hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam và luôn đảm bảo bếp nấu gia chủ giáp thân nhìn sang Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Người có tuổi nhâm thân chỉ có thể đặt bếp theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Hướng bếp nhìn về Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Chọn hướng đặt bếp tuổi dậu

Đối với tuổi quý dậu chỉ thích hợp đặt bếp theo 4 hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý về hướng nhìn gồm: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tuất

Bính tuất nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc và đảm bảo rằng bếp luôn nhìn về Nam, hướng Đông, Đông Nam, Bắc.

Tuổi canh tuất chỉ thích hợp đặt bếp hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông là các hướng tốt để cho bếp của người canh tuất nhìn về.

Gia chủ có tuổi nhâm tuất không được đặt bếp khác với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Bên cạnh đó, người nhâm tuất cần cho bếp nhìn về hướng tốt gồm 4 hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợi

Chủ nhân gia đình có tuổi đinh hợi chỉ thích hợp đặt bếp tọa vào các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam và không quên để bếp nhìn theo hướng tốt: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Đông, Nam, Bắc, Đông Nam là 4 hướng đặt bếp nấu phù hợp tuổi kỷ hợi. Và bạn cũng cần đặt cho bếp nhìn về Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Đối với những người tuổi quý hợi nên chọn hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và cho bếp nhìn về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Gia chủ tuổi tân hợi chỉ thích hợp đặt bếp vào 1 trong 4 hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Cũng cần chú ý cho bếp nhìn hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Ở Vị Trí Nào Để Mang Đến Nhiều Tài Lộc, Vượng Khí?

Cũng như bếp nấu, vị trí đặt chậu rửa bát nên đặt theo hướng xấu như hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Bởi lẽ, chậu rửa là vật dụng tượng trưng cho việc gột rửa, loại bỏ đi các không may, vận khí xấu cho ngôi nhà.

Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn cửa bếp không được đặt thẳng với cửa phòng ngủ, cửa chính, điều này sẽ gây ảnh hướng lớn đến sức khỏe của gia chủ. Đặc biệt, không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, điều này sẽ không tốt, không đảm bảo an toàn cho quá trình nấu nướng, gây hại cho sức khỏe.

Cũng dựa vào tư vấn của chuyên gia phong thủy, gia chủ nên đặt bếp ở những nơi thông thoáng, ánh sáng tốt, cần đặt ở vị trí có cung tương hợp, cung sơn chủ. Không nên đặt bếp nấu ngay dưới thanh xà ngang, tránh các nơi có đường đi, điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc cho gia đình. Điều tối kỵ bạn cũng cần biết đến đó là tuyệt đối không chọn hướng đặt bếp trên giếng nước, hầm rút, dễ làm cho gia đình mất hòa khí, người thân thường xuyên đau ốm, bệnh tật.

Ngoài ra, lựa chọn hướng đặt bếp cũng cần lưu tâm đến vị trí đặt bàn ăn. Bàn ăn cũng không được đặt ở vị trí dưới xà ngang sẽ mang đến cảm giác bị đè nén, gây cản trở đường công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

Những điều cấm kỵ khi đặt bếp?

Khi đặt bếp bạn cần lưu ý một số điều kiêng kỵ sau:

Kiêng đặt bếp ở vị trí tọa cát hướng hung

Theo quan niệm của phong thủy, để góp phần thu hút được tài lộc, vượng khí cho gia đình, bạn nên đặt bếp ở vị trí tọa hung hướng cát, đặt bếp tọa hướng xấu nhưng luôn nhìn về hướng tốt.

Một trong những điều kiêng kị chủ nhân gia đình cần biết và tránh đó là trong quá trình đặt bếp không được đặt quay ngược lại hướng nhà, điều này sẽ gây nên nhiều cản trở cho gia chủ.

Kiêng để sau bếp có khoảng trống

Theo phong thủy bếp nấu cần dựa vào tường, nếu sau bếp nấu có khoảng trống sẽ làm cho gia đình tiêu hao tiền của, tài lộc.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Căn bếp là nơi nấu nướng, chăm sóc gia đình, nếu để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp gây nên nhiều ảnh hưởng về đường sức khỏe của mọi thành viên trong nhà. Do vậy, trong quá trình chọn hướng đặt bếp bạn cần chú ý kỹ về điều này.