Top 12 # Xem Nhiều Nhất Xem Hướng Phong Thủy Phòng Làm Việc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Xem Hướng Bàn Làm Việc Theo Tuổi

Việc chọn hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy là thực sự cần thiết nếu muốn con đường công danh sự nghiệp được thuận lợi, mang lại nhiều may mắn và thành công.

Hướng ngồi làm việc trong văn phòng là việc quan trọng để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, với từng không gian nội thất văn phòng việc bố trí vị trí làm việc cho phù hợp để mang lại nhiều năng lượng giúp đạt hiệu quả cao trong công việc là điều nên làm. Một doanh nghiệp muốn thành công thì ngoài những kiến thức chuyên môn thì còn phải chịu nhiều tác động từ yếu tố bên ngoài để góp phần cho thành công của công ty, hướng ngồi theo phong thủy là một trong những yếu tố đó.

1.1. Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Nên chọn vị trí ngồi hướng ra cửa chính nhưng không được đối diện với cửa chính, lựa chọn này đã được áp dụng từ rất lâu trong phong thủy để đem lại hiệu quả cao trong công việc. Cách chọn này làm môi trường làm việc không quá mất tập trung cũng như không quá ngột ngạt khi phải tập trung cao cho công việc, mang lại sự tỉnh táo và chất lượng công việc sẽ được đảm bảo hơn.

1.2. Về không gian phía sau

cần có một điểm tựa phía sau lưng khi làm việc, có thể quay lưng vô tường hoặc lấp đầy khoảng trống phía sau bằng việc trưng bày những bức tranh núi non, sông nước giúp mang lại cảm giác hài hòa, tạo tâm thế thoải mái khi làm việc.

Điều tối kị khi ngồi làm việc là việc quay mặt về phía tường khi làm việc vì làm vậy sẽ tạo cảm giác tù túng, việc giao tiếp giữa các nhân viên bị hạn chế từ đó bản thân dễ có cảm giác xa cách với người xung quanh, vậy nên cần quay lưng về phía tường để thuận tiện trao đổi công việc, tạo sự thân thiện với người xung quanh, quý nhân dễ phù trợ và công việc sẽ được thuận lợi hơn.

Trong một doanh nghiệp để có một đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả cần rất nhiều yếu tố, tuy nhiên với không gian làm việc tốt sẽ giúp ích cho việc hoàn thành tốt nhất công việc, tăng tư duy sáng tạo vì vậy để có một không gian làm việc hiệu quả cần đầu tư nội thất phòng làm việc để mang lại thành công cho doanh nghiệp

2. Hướng phong thủy theo tuổi để làm việc

Theo phong thủy Phương Đông, việc chọn hướng để bàn làm việc đúng phương vị tốt sẽ tạo ra năng lượng tác động tích cực tới trí tuệ sức khỏe của bạn, từ đó ảnh hưởng tới thăng trầm thành bại trong công việc và sự nghiêp. Khi áp dụng phong thủy vào không gian văn phòng, chúng ta có thể giúp cho luồng năng lượng tích cực luân chuyển hoặc tối thiểu là có thể thực hiện các biện pháp tích cực để giữ cho khu vực làm việc của mình không bừa bãi làm ảnh hưởng đến hiệu năng làm việc.

Bạn muốn công việc kinh doanh phát đạt, suy nghĩ sáng tạo, trí tuệ minh mẫn, ra quyết định nhanh và chính xác hơn hay một môi trường làm việc hài hòa giúp suy nghĩ tỉnh táo và thông suốt cần chọn hướng ngồi làm việc tốt, thông thường các chuyên gia phong thủy thường dựa theo tuổi mệnh của mỗi người, tùy theo từng người mà có những hướng ngồi làm việc khác nhau.

2.1. Người tuổi Tý

Họ lạc quan, vui vẻ, không bị suy sụp cho dù gặp hoàn cảnh khó khăn nào và luôn đấu tranh cho cuộc sống của mình. Đồng thời, họ cũng rất nhạy cảm, có trực giác tốt và có trí tưởng tượng phong phú, nhưng họ không giỏi trong việc đưa ra quyết định một cách logic, với tính cách này thì vị trí ngồi làm việc thích hợp theo phong thủy của tuổi này cụ thể là: tuổi Giáp Tý là hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc, Canh Tý sẽ là hướng Đông và hướng Đông Nam sẽ thích hợp với Nhâm Tý.

2.2. Người tuổi Sửu:

Người sinh năm này đáng tin, điềm tĩnh, có nguyên tắc, quy củ. Là một người làm việc cẩn thận, tích cực, không biết mệt mỏi. Rất nguyên tắc nhưng vẫn công bằng, biết lắng nghe ý kiến của người khác, hướng ngồi làm việc theo phong thủy với người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam, Đinh Sửu là hướng Tây, Kỷ Sửu thích hợp với hướng Bắc, Tân Sửu là phía chính Đông và Quý Sửu thích hợp nhất với hướng chính Nam.

2.3. Người tuổi Dần:

Tính cách nổi bật là lòng dũng cảm, tính cạnh tranh và sự khó lường, ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và hài lòng với quyền lực của người khác, rất nhạy cảm và giàu cảm xúc. Hướng ngồi thích hợp theo phong thủy với người tuổi này là: tuổi Giáp Dần phù hợp phía Đông Nam, Bính Dần theo hướng chính Tây, Mậu Dần là hướng chính Bắc, Tân Mão là hướng chính Đông và Quý Mão thích hợp với hướng chính Nam.

2.4.Người tuổi Mão:

Người sinh tuổi Mão rất thông minh và trung thực. Dòng suy nghĩ của họ chảy với tốc độ rất cao. Điều này cho phép người tuổi Mão thực hiện lượng công việc đa dạng một cách đáng kinh ngạc chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, hướng ngồi làm việc của người tuổi Ất Mão là phía Đông Nam, Đinh Mão là phía chính Tây, Tân Mão là phía chính Đông, Kỷ Mão là phía chính Bắc và Quý Mão là phía chính Nam.

2.5.Người tuổi Thìn:

Có một tấm lòng nhân ái, họ yêu thương mọi người, đây là điểm được nhiều người yêu thích nhất ở người tuổi Thìn. Ngoài tính tốt đó ra, thì họ là người có khả năng lãnh đạo một cách xuất sắc, không thích sự màu mè và đặc biệt là họ không thích sự giả dối, hướng phong thủy để ngồi làm việc của người tuổi Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn là phía chính Bắc, Canh Thìn là phía chính Đông và Nhâm Thìn phù hợp với hướng chính Nam.

2.6.Người tuổi Tỵ:

Thường có hiểu biết sâu sắc về triết học,họ sinh ra là những người giỏi tư duy và xuất sắc trong việc tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phức tạp, thích làm việc bằng trí óc nhiều hơn là bằng cơ bắp, thích tổ chức và lập kế hoạch chứ không muốn trực tiếp nhúng tay vào công việc. Hướng phong thủy cho người tuổi Ất Tỵ hợp với hướng Đông Nam, Đinh Tỵ là phía chính Tây, Kỷ Tỵ là phía chính Bắc, Tân Tỵ là phía chính Đông và Quý Tỵ thích hợp với phía chính Nam.

2.7. Người tuổi Ngọ:

Người tuổi Ngọ quý trọng tự do và tôn thờ độc lập, họ cần rất nhiều không gian để lang thang, tuổi này không thể chịu được các lịch trình, thời gian biểu cứng nhắc cũng như các quy định và quy tắc nhỏ nhặt, đơn giản là họ không có đủ thời gian hoặc sự kiên nhẫn cho những thứ này, đối với người tuổi Giáp Ngọ nên chọn hướng Đông Nam, Bính Ngọ chọn hướng chính Tây, Mậu Ngọ là hướng chính Bắc, Canh Ngọ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

2.8. Người tuổi Mùi

Thể hiện năng lượng dồi dào, cho phép họ chịu đựng áp lực lớn, nhưng vẫn duy trì sự ổn định, hướng ngồi phong thủy thích hợp với người tuổi Ất Mùi là hướng Đông Nam, Đinh Mùi là phía chính Tây, Kỷ Mùi là phía chính Bắc, Tân Mùi theo hướng chính Đông và Quý Mùi phù hợp nhất với hướng chính Nam.

2.9. Người tuổi Thân:

Họ thuộc tuýp thông minh và ngập tràn tình thương, lúc nào cũng tươi cười, vui nhộn và tràn đầy năng lượng. Người tuổi Giáp Thân nên chọn hướng ngồi phong thủy là hướng Đông Nam, Bính Thân thích hợp với hướng chính Tây, Mậu Thân nên chọn hướng chính Bắc, Canh Thân là phía chính Đông và Nhâm Thân là phía chính Nam.

2.10. Người tuổi Dậu:

Là người có phản ứng khá nhanh nhạy, bất kể gặp tình huống gì bất ngờ đi chăng nữa họ cũng có cách ứng xử cũng như giải quyết kịp thời nhất.Hướng phong thủy khi ngồi làm việc nên chọn của tuổi Ất Dậu là phía Đông Nam, Đinh Dậu là phía chính Tây, Kỉ Dậu theo hướng chính Bắc, Tân Dậu nên chọn hướng chính Đông và Quý Dậu sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

2.11. Người tuổi Tuất:

Là người chính trực, thành thật, thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa. Họ là người trượng nghĩa, làm việc công bằng, ngay thẳng chân thành, với tuổi Giáp Tuất nên chọn là phía Đông Nam, Bính Tuất là phía chính Tây, Mậu Tuất theo hướng chính Bắc, Canh Tuất là phía chính Đông và Nhâm Tuất phù hợp nhất với phía chính Nam.

2.12. Người tuổi Hợi:

Tính tình trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, lòng dạ hiền lương, đôn hậu. Họ đảm nhận mọi công việc được giao với một tinh thần dẻo dai không biết mệt mỏi, dũng cảm, kiên trì và sẽ dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành tốt công việc. Hướng Đông Nam sẽ thích hợp cho tuổi Ất Hợi, Đinh Hợi là phía chính Tây, Kỉ Hợi là phía chính Bắc, Tân Hợi là hướng chính Đông và Quý Hợi sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Dear, Team Home Office

Phong Thủy Hướng Phòng Làm Việc Để Làm Ăn Thuận Lợi

Vị trí kê bàn làm việc tốt theo phong thủy học

Theo khoa học phong thuỷ thì việc kê bàn đối diện với cửa sổ là không phù hợp. Trên thực tế, về môi trường thì cách kê như vậy cũng mang đến tâm trạng không tốt cho người làm việc. Khiến người bên ngoài cửa sổ thu hút sự chú ý đối với người ngồi ở bàn. Như vậy làm họ khó chuyên tâm công việc, học hành. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đối với người cần môi trường yên tĩnh.

Khi kê vị trí bàn trong văn phòng làm việc cần tránh kê đối diện với cửa sổ để nâng cao hiệu quả công việc và học tập. Gia chủ có thể kê bàn chếch sang cửa sổ một chút là hợp lý. Ngoài ra, nếu bên ngoài cửa sổ không có người qua lại làm phiền, thì kê bàn bên cạnh cửa sổ không có gì trở ngại.

Phối hợp các màu sắc trang trí cho phòng làm việc như thế nào?

Vấn đề phối hợp màu sắc là một trong những yêu cầu cơ bản của phong thủy nhà ở, tài lộc. Màu sắc của phòng làm việc và phòng của chủ nhà phải hài hoà với nhau. Đối với môi trường công việc tương đối đơn giản thì nên dùng màu sắc mạnh mẽ. Mang lại hiệu quả làm tăng thêm không khí sinh động cho căn phòng. Màu sắc căn phòng phải hài hoà với Ngũ hành bát quái và chủ nhà.

Chọn màu sắc trang trí theo hướng phòng

Phòng làm việc bố trí theo hướng Đông hoặc hướng Nam thì nên chọn màu xanh lá cây và màu xanh nước biển là chủ đạo. Phòng làm việc bố trí theo hướng Nam thì nên chọn màu tím. Phòng làm việc bố trí theo hướng Tây Bắc thì chọn màu xám tro hoặc màu cà phê nhạt. Phòng làm việc bố trí theo hướng chính Tây thì nên chọn màu trắng là chính.

Chọn màu sắc phòng làm việc theo vị trí văn xương

Nếu phòng làm việc của bạn đã bố trí theo hướng văn xương thì tốt nhất nên chọn màu xanh lá cây nhạt làm màu sắc chủ đạo. Nguyên nhân do sao Văn Xương thuộc Mộc, cho nên bạn nên chọn màu sắc của cây cối, tức là màu xanh lá cây. Như vậy mới có thể trợ giúp cho sao Văn Xương trở nên tốt.

Ngoài ra, màu xanh lá cây có thể bảo vệ được mắt, rất thích hợp với những người do xem nhiều sách dẫn đến hiện tượng mỏi mắt. Màu xanh lá cây có thế trợ giúp cho tâm lý con người ổn định, khí huyết lưu thông, khiến con người linh hoạt và trí tuệ hơn.

Tạo môi trường yên tĩnh, lý tưởng cho phòng làm việc

Xung quanh nhà ở trong thành phố rất ồn ào. Vì vậy càng cần một môi trường trong lành, ưu việt để tâm trí con người yên tĩnh, đặc biệt là đối với phòng làm việc. Phòng làm việc yên tĩnh vô cùng quan trọng. Bởi vì con người làm việc trong một môi trường hỗn tạp sẽ có hiệu quả thấp hơn nhiều so với làm việc trong môi trường yên tĩnh.

Đảm bảo cho văn phòng luôn yên tĩnh là một trong những điều kiện cần thiết của phong thuỷ tài lộc. Khi xây phòng làm việc cần chọn những vật liệu trang trí có hiệu quả cách âm và hút âm tốt. Trần nhà có thể dùng tấm thạch cao hút âm. Tường thì dùng tấm hút âm hoặc vải trang trí bọc mềm. Nền dùng loại thảm cách âm tốt. Rèm cửa nên chọn loại có chất tương đối dày, để ngăn chặn tiếng ồn từ bên ngoài cửa sổ.

” Sản phẩm được cam kết về chất lượng và có bảo hành trong thời gian sử dụng.

” Hợp tác cung cấp vật liệu cho thầu thi công nhà ở, công trình, cửa hàng, quán cafe… Chiết khấu cực tốt.

” Quý khách cần BÁO GIÁ – XEM MẪU . Xin liên hệ trực tiếp qua số hotline, zalo, viber, facebook (fb/Thế Giới Ốp Tường)

Bố Trí Phong Thủy Phòng Làm Việc Đúng Hướng

Xem +23 ảnh Ảnh. Phong thủy phòng làm việc

Phong thủy phòng làm việc là gì?

Phong thủy phòng làm việc là việc sắp đặt, bố trí hướng phòng làm việc hay việc sắp đặt đồ đạc làm việc như: bàn, ghế, vật dụng khác trong nhà hay Văn phòng ở nơi làm việc của bạn. Bởi tất cả các yếu tố này đều tác động đến khí và vận của gia chủ. Để có được một phòng làm việc với phong thủy tốt cho khu vực văn phòng cũng như vị trí đặt bàn làm việc đúng hướng của cung tuổi gia chủ bạn nên tuân thủ theo một số những nguyên tắc sau:

Theo thuyết phong thủy, hướng Tây Bắc là khu vực đại Kim là hướng tốt nên đặt tiền bạc, của cải của cá nhân, công ty ở góc này, đặc biệt là két sắt. Ngoài ra, nên đặt những vật dụng trang trí bằng kim loại ở góc này.

Tránh có những nhánh cây to đâm trực tiếp vào cửa chính của văn phòng, cửa văn phòng không được đặt đối diện với cột điện, bình điện hay gốc cây to.

Tránh để cửa văn phòng đối diện với cửa toilet vì nó gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, vận may và công danh, sự nghiệp.

Tránh để cửa văn phòng đối diện với cầu thang bởi vì theo quan niệm văn phòng hay nơi làm việc đó sẽ không tồn tại được lâu dài.

Tránh để góc cạnh của các căn nhà khác đâm thẳng đối diện vào cửa văn phòng bời theo luật phong thủy sẽ làm cho thân thể của gia chủ ể oải, bất lực, suy nhược thần kinh.

Bạn hãy chọn hướng văn phòng theo cung tuổi thuộc mệnh Đông Tứ hay Tây Tứ Trạch: điều này rất quan trọng cho sự nghiệp của gia chủ.

Vận may sẽ đến với công ty bạn nếu biết cách kích hoạt góc Tây Bắc trong Văn phòng làm việc. Ngoài ra, nếu khu vực này được cung cấp đủ năng lượng và âm dương được duy trì cân bằng thì những kế hoạch, tham vọng của cá nhân, công ty sẽ đạt được khá dễ dàng.

Ứng dụng phong thủy phòng làm vệc

Phong thủy phòng làm việc theo tuổi

Cách bố trí phong thủy phòng làm việc

Phong thủy phòng làm việc cơ quan

Xem hướng phong thủy phòng làm việc

Phong thủy phòng làm việc của giám đốc

Bố trí phòng làm việc hợp theo phong thủy

Phong thủy phòng làm việc tại nhà

Xem phong thủy phòng làm việc theo tuổi

Phong thủy Phòng ngủ

Phong thủy cảnh quan

Phong thủy hướng nhà

Phong thủy theo tuổi

Phong thủy theo mệnh

Phong thủy theo năm

Công ty tư vấn phong thủy phòng làm việc chuyên nghiệp

Công ty tư vấn phong thủy phòng làm việc – Kiến Trúc Á Đông là công ty hàng đầu trong lĩnh vực Xây nhà – Thiết kế và Thi công Nhà ở, biệt thự, Nội thất. Với rất nhiều dự án thi công, thiết kế và xây dựng nhà ở triển khai ở khắp mọi tỉnh thành như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cai,…. Cùng đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng và thi công biệt thự, nhà ở, phong thủy sẽ mang đến cho quý khách hàng rất nhiều những dịch vụ tuyệt vời.

Hiểu được ý nghiã phong thủy phòng làm việc tức là bạn đã nắm bắt được những kiến thức phong thủy cơ bản mà không cần nhờ đến chuyên gia phong thủy tư vấn cho bạn. Điều đó giúp cho bạn chủ động bài trí, thiết kế phòng làm việc và các vật dụng trong phòng hợp với Thuật phong thủy giúp cho những kế hoạch, tham vọng của cá nhân, công ty bạn đạt được dễ dàng hơn để có thể đón được vận may, tiền bạc.

Dịch vụ tư vấn phong thủy biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Dịch vụ tư vấn xu hướng Thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Dịch vụ tư vấn thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Dịch vụ thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Mỗi dự án xây dựng, phong thủy xem tuổi làm nhà sẽ kèm theo hồ sơ thiết kế:

Quy trình thiết kế biệt thự , nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Bản vẽ thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Bảng giá thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Để quý khách hàng có cái nhìn tổng thể nhất về xu hướng phong thủy phòng làm việc. Chúng tôi cung cấp một giải pháp tự động cập nhật thông tin, hình ảnh đẹp từ chúng tôi về giúp quý khách hàng có thể tham khảo và có được những quyết định phù hợp để xem phong thủy không gian phòng làm việc của bạn một cách chi tiết nhất:

BÌNH LUẬN

Xem Phong Thủy Phòng Làm Việc Cho Tuổi Tân Dậu 1981

Bố trí bàn làm việc đúng hướng tuổi Tân Dậu: Cách chọn vị trí đặt bàn làm việc, phong thủy hướng bàn làm việc, xem hướng bàn làm việc theo tuổi 1981 Tân Dậu

Xem phong thủy phòng làm việc tuổi Tân dậu

– Năm sinh dương lịch: 1981 – Năm sinh âm lịch: Tân dậu – Quẻ mệnh: Khôn Thổ – Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)

Giới tính: Nam

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Tân dậu là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Tân dậu thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

– Bạn sinh năm Tân dậu có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Tân dậu.

– Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Giới tính: Nữ

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Tân dậu là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Tân dậu thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y)

– Bạn sinh năm Tân dậu có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Tân dậu.

– Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc phù hợp tuổi Tân Dậu 1981

Bàn làm việc màu đen: Màu đen là màu của sự bí ẩn, bất tận, niềm say mê. Là màu sắc của đêm huyền bí, của đại dương sâu thẳm, của vũ trụ bao la, màu đen mang đến nguồn sức mạnh vô biên, không gian bất tận và cả niềm say mê không ngừng. Màu đen cũng là màu rất tốt với người mệnh mộc tuổi Tân Dậu 1981 vì đây là màu tượng trưng cho hành Thủy (theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc). Bên cạnh đó màu đen là màu của sự quyền lực, các lãnh đạo công ty thường chọn

Bàn làm việc màu nâu vàng: Màu nâu vàng là màu của gỗ, tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng, chỉ riêng dùng màu sắc này đã mang đến tài lộc cho người tuổi Tân Dậu 1981 rồi.

Lưu ý khi đặt bố trí phong thủy làm việc cho người tuổi Tân Dậu

+ Bàn làm việc phải hướng ra cửa, và không đối diện với cửa ra vào. Giúp cho con người làm việc luôn trong trạng thái thông minh, tỉnh táo và hiệu quả cao. Phù hợp với phòng không có cửa sổ.

+ Không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào vì theo phong thủy bố trí làm việc thì bị -trạm môn xung sát-, tư tưởng luôn bị phân tán , hiệu suất làm việc kém, và không hiệu quả.

+Không nên đặt bàn ở giữa phòng.:Tạo cảm giác cho người làm việc luôn ở thế cô lập, tinh thân phân tán, mất tập trung, trì trệ, hiệu quả làm việc thấp , hay mắc sai lầm, nhiều người đố kỵ,bỏ công sức nhiều mà chỉ thu về có một nửa,/.

+ Càng không được đặt bàn làm việc dưới xà ngang: tinh thần luôn bị đè nén.

+ Khuyến khích nên đặt ở bàn làm việt một cột thủy tinh hoặc là quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ trong không gian về một điểm,tăng khả năng hiệu suất tập trung làm việc hơ.

+ Khi đặt hồ sơ giấy tờ nên đặt bên trái cao hơn bên phải (Tả thanh long, hữu bạch hổ)

+ Điều quan trọng hơn cả là phải luôn giữ bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, để sinh khí luân chuyển, trách các dòng khi bị ngưng tụ,. Tạo cảm giác dễ chịu và có hứng làm việc hơn với một tinh thần sảng khoái khi làm việc.