Top 6 # Xem Nhiều Nhất Xem Mệnh Phong Thủy Theo Năm Sinh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Cách Xem Mệnh Ngũ Hành Phong Thủy Theo Năm Sinh

Theo phong thủy Phương Đông, có 5 nguyên tố cơ bản cấu tạo nên vạn vật. Từ những vật vô tri vô giác như đất, nước,… đến động vật và con người. Trong đó mọi vật đều được phân vào từng nhóm cụ thể dựa theo tính chất của nó. là phương pháp coi mạng theo năm sinh. Từ xem tuổi mệnh gì có thể phân tích, đánh giá được tính cách, vận mệnh của mỗi người.

Xem cung mệnh theo năm sinh để làm gì?

Mệnh Ngũ hành

Có 5 yếu tố cơ bản đại diện cho từng nhóm gọi là mệnh ngũ hành. Được phân loại dựa theo tính chất đặc trưng của các yếu tố này. Trong đó Kim đại diện cho kim loại. Mộc đại diện cho thực vật. Hỏa đại diện cho lửa. Thủy đại diện cho nước. Thổ đại diện cho đất. Luôn có sự tương tác qua lại giữa các yếu tố này theo 2 trạng thái sau đây:

Ngũ hành tương sinh

Đây là mối quan hệ giúp đỡ, hỗ trợ và cùng nhau cùng phát triển. Do đó, mỗi yếu tố cũng có quan hệ trên 2 phương diện là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra. Mộc sinh Hỏa sinh Thổ sinh Kim sinh Thủy sinh Mộc theo một vòng tuần hoàn kép kín. Luôn thúc đẩy và nương tựa vào nhau.

Ngũ hành tương khắc

Đây là mối quan hệ áp chế lẫn nhau, nhằm duy trì sự ổn định. Vạn vật phải có sự cân bằng mới có thể cùng nhau phát triển. Cái gì nhiều quá hay ít quá cũng ảnh hưởng rất lớn đến cả hệ sinh thái. Gây hệ lụy khó lường, thậm chí dẫn đến suy vong. Trong đó Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Nằm trong trong mối quan hệ: cái khắc nó và cái nó khắc.

Trong tương khắc luôn ẩn chứa sự xuất hiện của tương sinh, và ngược lại. Mối quan hệ này luôn song hành cùng với nhau, không thể tách rời. Từ đó vạn vật luôn cùng nhau tồn tại và phát triển.

Xem mệnh ngũ hành có ý nghĩa gì?

Cách xem mệnh ngũ hành theo năm sinh

Cách xem mệnh theo năm sinh cũng không quá phức tạp. Để xem mệnh các năm tương ứng cần phải biết Can Chi của năm cần xem. Cách xem mệnh ngũ hành chi tiết như sau:

12 con giáp có giá trị tương ứng là: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão; Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.

10 can có giá trị tương ứng là: Giáp, Ất = 1, Bính, Đinh = 2, Mậu, Kỷ = 3, Canh, Tân = 4, Nhâm, Quý = 5.

Cách xem mệnh ngũ hành: Can + Chi = Mệnh.

Dựa theo cách xem mệnh ngũ hành trên chúng tôi đã phát triển thành tiện ích ở đầu bài. Giúp bạn tra cung mệnh một cách nhanh chóng và chính xác. Mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của bản thân sau này.

Bài viết ngày đã cung cấp cho bạn cách xem mệnh ngũ hành một cách dễ dàng và chuẩn xác. Chỉ tốn một ít thời gian nhưng đem lại cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích. Biết được đâu là ưu điểm và những mặt còn hạn chế của mình. Để có kế hoạch bồi đắp thế mạnh cũng như khắc phục những thiếu xót trong tương lai.

Tags: cách xem mệnh, cách xem mệnh ngũ hành, cách xem mệnh theo năm sinh, cung mệnh theo năm sinh, mạng phong thủy, mạng theo năm sinh, mệnh theo tuổi, ngũ hành theo năm sinh, phong thủy theo tuổi, tra cung mệnh, tra mệnh theo năm sinh, xem cung mệnh theo năm sinh, xem mệnh các năm, xem mệnh gì, xem mệnh ngũ hành, xem mệnh phong thủy, xem mệnh qua năm sinh, xem mệnh theo năm, xem mệnh theo năm sinh, xem mệnh theo tuổi, xem mệnh tuổi, xem phong thủy theo tuổi, xem tuổi mệnh gì

Xem Phong Thủy Chọn Người Hợp Tuổi Theo Mệnh Năm Sinh

Thông thường khi xem tuổi hợp theo phong thủy, hiện nay các thầy và mọi người xem theo cách như sau:

– Xem mệnh của hai người là ngũ hành:

Nếu được ngũ hành tương sinh là tốt nhất, nếu được ngũ hành giống nhau là tốt vừa, nếu được ngũ hành tương khắc là xấu.

– Xem tuổi hợp của hai người, tức là xem địa chi:

Nếu trong bộ lục hợp là tốt, nếu trong bộ lục xung là rất xấu, nếu trong bộ lục hại – lục bình là xấu. Còn lại trong bộ bán tam hợp, bán tam hội hợp hay các trường hợp khác là bình thường.

– Xem Thiên can của hai người:

Nếu hợp là tốt, xung phá là xấu.

– Tra cung mệnh của hai người

Nếu phối với nhau được cung sinh khí, thiên y, phúc đức là tốt

Nếu phối với nhau được cung tuyệt mạng, ngũ quỷ, họa hại là xấu.

Khi tính tuổi hợp hôn hay tuổi hợp làm ăn các thầy phong thủy sơ cấp hay dùng bốn tiêu chí trên.

II. Xem phong thủy Chọn Người Hợp tuổi theo mệnh năm sinh

Trong bài viết http://phongthuyhoangtra.vn/dien-dan-va-hoc-phong-thuy/96-xem-phong-thuy-lay-ngu-hanh-ban-menh-theo-tu-tru-nam-thang-ngay-gio.html KTS Hoàng Trà đã phân tích lấy mệnh, sinh khắc của thiên can theo năm không đúng như Tứ Trụ.

Trong bài viết http://phongthuyhoangtra.vn/xem-phong-thuy-huong-nha-tot-hop-menh-tuoi/53-xem-phong-thuy-theo-bat-trach-co-dung-hay-sai.html đã phân tích xem phong thủy theo Bát Trạch không đúng.

Trong bài http://phongthuyhoangtra.vn/xem-phong-thuy-cung-menh-ket-hon/33-xem-phong-thuy-tuoi-ket-hon-theo-nam-dung-hay-sai.html đã phân tích điểm sai lầm khi tính tuổi xung hợp.

III. Xem phong thủy Chọn Người Hợp tuổi theo mệnh năm sinh

Vậy các thầy phong thủy cấp cao tính như thế nào?

– Để luận hợp mệnh và hợp tuổi phải giỏi cả hai bộ môn Tứ Trụ và Tử Vi

– Giỏi hơn nữa từ sử dụng tương tác của hai bản mệnh đó hóa giải thế nào khi khắc nhau, làm thế nào để không bị hao tán khi hai tuổi đang hợp nhau.

IV. Xem phong thủy Chọn Người Hợp tuổi theo mệnh năm sinh

Để trải nghiệm và được tư vấn về xem tuổi hợp theo phong thủy, các bạn liên hệ 0989913611, kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà sẽ hẹn lịch tư vấn trực tiếp. Hoàng Trà sẽ luận đoán quá khứ của bạn và những người kết hợp làm ăn, khi chuẩn rồi mới đưa ra kết luận hai người đó có hợp hay không.

Xin nói thẳng là phí tùy tâm và tùy theo hoàn cảnh của các bạn tạ lộc, việc tạ lộc là để không ai nợ ai và theo nguyên tắc là “ở đời không cái gì cho không”. Với tôn chỉ của KTS- Hoàng Trà là hành đạo nên không có đơn giá, nếu hành nghề thì sẽ có đơn giá, người có điều kiện sẽ bù cho người không có điều kiện. Nếu luận đoán sai các bạn cứ nói là không đúng rồi và về thẳng

Niên Mệnh Năm Sinh Là Gì? Cách Tính Cung Mệnh Theo Năm Sinh

Niên mệnh năm sinh là gì?

Niên mệnh năm sinh, hay còn gọi là cung mệnh của một người, là bản mệnh theo ngũ hành của một người. Theo phong thủy, mỗi năm trong âm lịch ứng với một hành trong Âm Dương ngũ hành. Các hành này là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Có thể lấy ví dụ đơn giản như sau: 

Năm 1992 ứng với hành Kim trong ngũ hành, nên người sinh ra vào năm 1992 có bản mệnh là Kim, hay Kim chính là niên mệnh năm sinh của người sinh năm 1992. Nếu tính toán sâu hơn theo cách tính của phong thủy, những người sinh năm 1992 có niên mệnh năm sinh là Kiếm Phong Kim, có nghĩa là mũi kiếm vàng.

Hay như năm 1994 ứng với hành Hỏa trong ngũ hành nên những người sinh ra vào năm này có cung mệnh là Hỏa, cụ thể hơn là Sơn Đầu Hỏa, có nghĩa là lửa trên núi.

+ Cung mệnh cho ta biết một phần về đường công danh sự nghiệp của người đó, cho ta biết một người có cuộc sống giàu sang, phú quý hay nghèo hèn, có địa vị xã hội cao hay thấp,..

+ Niên mệnh năm sinh sinh cũng cho ta biết tính cách của một người như họ hiền hay ác, hướng nội hay hướng ngoại, hòa đồng hay sống khép mình, họ yêu thích những gì và ghét điều gì,…

+ Điều quan trọng nhất, niên mệnh năm sinh của một người cho ta biết rõ họ hợp với người mệnh nào, không hợp với người mệnh nào đồng thời cho biết người này hợp với màu nào, không hợp với màu nào để họ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong lựa chọn đối tác làm ăn, lựa chọn vợ chồng hay đớn giản là lựa chọn những vật dụng có màu sắc phù hợp nhằm mang lại những may mắn trong cuộc sống, đồng thời biết và tránh hợp tác làm ăn hay kết hôn với những người không hợp mệnh.

Cách tính niên mệnh theo năm sinh

Tính niên mệnh dựa vào năm sinh

Theo quy tắc, thì hai năm sinh liền kề nhau sẽ có cùng niên mệnh. Ví dụ như sinh năm 1992 và sinh năm 1993 sẽ có cùng niên mệnh là Kim, hay sinh năm 1994 và 1995 sẽ có cùng niên mệnh là Hỏa.

Theo đó, các cặp năm sinh có cùng mệnh với nhau là Tý và Sửu, Dần – Mão, Thìn – Tỵ, Ngọ – Mùi, Thân – Dậu, Tuất – Hợi.

Vậy làm thế nào để tính được niên mệnh của một người sinh năm bất kỳ. Phong thủy đưa ra quy tắc tính như sau:

Cứ 12 năm, ngũ hành lại luân chuyển tiến lên 1 mệnh với cùng 1 tuổi theo quy luật Kim – Thủy – Hỏa – Thổ – Mộc rồi lại quay lại Kim. Ví dụ như nếu một năm Tý bất kỳ có niên mệnh là Kim thì 12 năm sau, lại là năm Tý ấy sẽ có niên mệnh là Thủy.

Theo cách tính này, ta bắt buộc phải nhớ 1 năm làm mốc và tính ra năm cần tính theo cách luân chuyển trên. Ví dụ, nếu năm 1992 có niên mệnh là Kim thì 12 năm sau, năm 2004 sẽ có niên mệnh là Thủy và năm 2005 liền sau đó cũng có niên mệnh là Thủy.

Tính niên mệnh dựa vào thiên can và địa chi 

Quy tắc tính niên mệnh là: 

Niên mệnh = Thiên Can + Địa Chi.

Trong đó, 10 thiên can được quy định như sau: 

Giáp, Ất = 1

Bính, Đinh = 2

Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4

Nhâm, Quý = 5

Các địa chi được quy định như sau: 

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0

Dần, Mão, Thân, Dậu = 1

Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2

Trong khi đó, các niên mệnh được quy định là :

Mệnh Kim là 1 và 6

Mệnh Thủy là 2 và 7

Mệnh Hỏa là 3

Mệnh Thổ là 4

Mệnh Mộc là 5.

Theo quy tắc này, ví dụ tính niên mệnh của tuổi Nhâm Thân 1992, ta có: 

Nhâm là 5, Thân là 1. Như vậy tuổi Nhâm Thân sẽ có niên mệnh = 5+1= 6 nghĩa là niên mệnh là Kim.

Không chỉ dừng lại ở đó, niên mệnh trong năm sinh của một người còn được biểu thị sâu hơn, ví dụ như Nhâm Thân và Quý Dậu có niên mệnh năm sinh là Kiếm Phong Kim, hay Giáp Tuất và Ất Hợi có niên mệnh năm sinh là Sơn Đầu Hỏa.

Tuy nhiên, trong phong thủy, không có bất kỳ một quy luật nào để tính ra niên mệnh này. Để biết chính xác niên mệnh này, các bạn nên tham khảo ý kiến chỉ dẫn của một số nhà phong thủy hoặc tra bảng niên mệnh năm sinh cụ thể trong một số sách phong thủy.

Kinh Nghiệm Xem Sim Phong Thủy Theo Ngày Tháng Năm Sinh

Sim phong thủy là sim số có phong thủy hợp với mệnh của người sử dụng. Mỗi người đều mang một vận mệnh nhất định và khác nhau với mỗi cá thể. Và dựa vào ngày tháng năm sinh của mỗi cá nhân để đoán vận mệnh rồi từ đó chọn được sim phong thủy nào hợp nhất với mệnh và tuổi của người sở hữu.

Sim hợp mệnh với người sở hữu sẽ mang lại nhiều may mắn

Người ta đánh giá phong thủy của sim theo ngày tháng năm sinh dựa trên năm yếu tố

Nghĩ là dãy số trong sim đó phải có tính âm dương hòa hợp, trong đó số chẵn tượng trưng cho âm và số lẻ tượng trưng cho dương. Vậy số sim có âm dương tương phối tốt thì các số chẵn và lẻ trong sim phải cân bằng với nhau.

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy hay còn gọi là Ngũ hành. Học thuyết Ngũ hành diễn giải sự sinh hoá của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc trong mối tương tác và quan hệ của chúngMỗi người có năm sinh khác nhau sẽ có mạng khác nhau, ví dụ người sinh năm 1989 sẽ có mạng Mộc. Dựa vào các con số trên dãy sim người ta sẽ xem được chúng có hợp với bạn không.Trong đó số 1-mệnh Thủy, 2,8- mệnh Thổ, 3,4-mệnh Mộc, 6,7-mệnh Kim, 9-Mệnh hỏa.

Ngũ hành tương sinh-một yếu tố phong thủy quan trọng khi đánh giá sim số

Cửu tinh đồ pháp là một hình vuông gồm chin chữ số được xếp theo nguyên tắc lạc thư, trong đó mỗi số là tương ứng với một ngôi sao. Số trung tâm ở giữa là số 5, còn 8 số còn lại được phân bố theo tám hướng khác nhau.Từ cửu tinh đồ pháp và các số trong dãy sim sẽ biết được vận khí tốt, xấu, có hợp hay không.

Theo thuyết kinh dịch thì mỗi sự vật đều bị chi phối bởi các quẻ trùng quái. Quẻ chủ đóng vai trò chủ đạo và chi phối quan trọng nhất đến sự vật. còn quẻ hỗ là mang tính bổ trợ. Dựa và 2 quẻ chủ và hỗ sẽ đánh giá được dãy số sim đối với người sở hữu là cát hay hung.

Theo quan niện nhân gian thì sim nào có tổng số nút càng cao thì sẽ càng mang lại nhiều may mắn, vận tốt cho người sở hữu. Cách tính tổng số nút bằng cách cộng đồn các con số trong dãy số sim lại đến khi còn 2 số cuối thì số số thứ 2 là tổng nút của sim đó.Sim có tổng nút là 5 thì mang vận tốt trung bình. Dưới đó là thấp không phù hợp. còn những sim có tổng số nút từ 6 đến 10 là những sim tốt.Xem phong thủy sim theo ngày tháng năm sinh có vẻ hơi rắc rối và khó hiểu đặc biệt là với những người không m hiểu nhiều về phong thủy. để xem phong thủy sim cho đơn giản bạn có thể sự dụng công cụ xem sim phong thủy tại .

Công cụ tra cứu xem sim phong thủy đợn giản cho kết quả nhanh chóng

Vào rất đơn giản để xem phong thủy sim theo ngày tháng năm sinh của bạn có tốt không chỉ với vài giây. Bằng cách nhập ngày, tháng, năm, sinh của bạn. Lựa chọn giới tính của mình, điền vào số sim điện thoại bạn đang sử dụng rồi nhấn xem kết quả. Ngay tức thì trang sẽ hiện ra kết quả cho bạn tham khảo ngay.