Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xem Phong Thủy Nhà Hàng Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Xem Phong Thủy Của Nhà Hàng Xóm

Từ thời cổ xưa, các nhà phong thủy đã rất quan tâm đến các yếu tố: Đồi núi, sông ngòi, ao hồ, cây cối…Ngày nay, đô thị phát triển nên ở thành phố, thiên nhiên chỉ đóng vai trò thứ yếu.

Theo luật phong thủy ở đô thị những nhà cao tầng, cầu cống, đường sá do con người làm ra có khuynh hướng chế ngự những yếu tố thiên nhiên, những điểm cao trong thành phố (cao ốc, tháp truyền hình, tháp nước…) thay cho đồi núi, những con đường được xem như là sông, là suối. Nhà ở đô thị bị ảnh hưởng bởi dòng xe cộ và hướng của luồng nước và hình thể của một dòng sông.

Như vậy, khi xem xét thế đất hay căn nhà ở thành phố, nhà phong thủy phải quan tâm đến hướng của người bộ hành, hệ thống xe cộ đến bóng dáng đồ sộ và các góc cạnh của các nhà chọc trời (cao ốc) hay nhà lân cận.

Đường lộ là thứ nguy hại nhất như đường cụt hay đường nhắm thẳng vào nhà như một mũi tên nên cần xây thảm cỏ hoặc vườn cảnh để bớt sát khí nhưng muốn tăng hiệu lực hơn thì phải xây bồn phun nước để tán luồng tử khí. Hay một cách đơn giản là dùng gương chiếu hay cánh gió (xem chiều gió thổi) như hình mũi tên nhắm vào đường lộ. Cũng như vậy, một cây cầu chĩa thẳng vào nhà cũng gây ảnh hưởng xấu về sức khỏe, tài chính. Trong trường hợp này, cách chữa cũng tương tự như trên.

Tuy nhiên, sự ảnh hưởng lớn nhất ở đô thị vẫn là tòa cao ốc và các nhà lân cận. Vì vậy, ngay cả khi đã xây nhà trong khu vực đắc thế, người ta vẫn phải để ý đến sự phát triển có thể làm thay đổi sự phát triển sự cân bằng và hòa điệu của khu vực. Hình dáng, chiều cao, góc cạnh và tính chất của những tòa nhà cao tầng gần đó có thể ảnh hưởng đến căn nhà đang ở.

Chúng tôi xin nêu một số trường hợp tiêu biểu và cách khắc phục.

Trong trường hợp một căn nhà nhỏ ở bên cạnh một tòa nhà cao tầng càng khiến cho nó trở nên lùn tịt. Như vậy, khí người cư ngụ trong nhà sẽ bị dồn ép do chiều cao và cái bóng khổng lồ của nhà kế bên. Kết quả là sự nghiệp, sức vươn lên của người nhà và sự thịnh vượng bị thui chột.

Cách chữa: Dùng một tấm gương 6 cạnh treo trong nhà hay ngoài cửa sổ hướng sang tòa nhà cao tầng để hất trả lại cái hình dạng khổng lồ của nó. Cũng có thể làm một hồ nước và tấm gương nhỏ đặt trên nóc nhà thấp, hai thứ này làm lệch hướng chiều cao tít tắp và chiếu sang hồ nước bên cạnh khiến tòa nhà lớn kia như bị sụp đổ. Hồ nước cũng được xem như biểu hiện của may mắn, sẽ kích thích khí người ngụ cư trỗi dậy. Hoặc có thể treo chiếc gương lồi chiếu vào tòa nhà cao tầng.

(Còn nữa) (Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Phong Thủy Bếp Nhà Hàng

Phong thủy bếp nhà hàng. Phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Khu bếp cần có sự cân bằng giữa các yếu tố phong thủy. Nhất là đối với việc kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Điều này sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi hơn. Thiết kế khu bếp cần phải chú ý đến cung mệnh của mỗi người, nhằm tăng cường sự tài lộc cũng như sức khỏe.

Hướng bếp có quan trọng không

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Chọn hướng bếp phù hợp rất quan trọng. Đặc biệt là với các cửa hàng kinh doanh đồ ăn thức uống. Chọn tùy ý không theo một hướng nào sẽ gây nhiều bất lợi cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng đó.

Hướng nhà bếp lý tưởng nhất là phía Đông, Đông Nam. Vì đây là hai hành thuộc Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy ba hành này có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không

Các chuyên gia phong thủy đã khẳng định cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà. Bởi nếu như vậy sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà.

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Hướng chính Bắc là một hướng tốt lành, theo cung mệnh thì hướng này thuộc Đông tứ trạch. Chính vì vậy nên đặt bếp ở những nơi “tọa hung hướng cát” như: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Nếu ngôi nhà của bạn được đặt tại hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào? Căn cứ theo những tài liệu phong thủy đã được chứng minh thì căn bếp của bạn nên đặt ở hướng Đông Nam. Bởi đây là hướng đại cát giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tốt lành.

Nhà được xây dựng ở hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào? Đối với hướng nhà này thì đơn giản hơn. Bạn có thể dặt bếp bất cứ hướng nào mình muốn, ngoại trừ đặt đúng hướng vị Tây bắc.

Nhà hướng nam thì đặt bếp hướng nào

Trong phong thủy thì hướng Nam sẽ hợp với hướng Đông tứ trạch chứ không hợp với hướng Tây tứ trạch. Chính vì nhà hướng Nam nên chọn đặt bếp ở các hướng Đông tứ trạch như: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Cho dù có hợp với 4 hướng trong Đông tứ trạch nhưng gia chủ nên xem xét chú ý về hướng đặt bếp nào thuận lợi, hướng nào đưa đến đại kị. Bởi nếu đặt bếp hướng Nam thì sẽ cùng hướng với hướng nhà sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, con đường tài lộc kém.

Nếu đặt hướng Bắc sẽ là hướng ngược với hướng nhà. Ngược hướng nhà sẽ bất hòa, không thuận lợi. Hơn nữa hướng Bắc là hướng đón gió, là hướng thủy vượng nên sẽ khắc với tính hỏa của bếp. Bếp là nơi giữa lửa mà gió còn làm tắt bếp nên sẽ gây nên những mâu thuẫn không cần thiết.

Nhà hướng chính tây đặt bếp hướng nào

Không thể phủ nhận rằng nhà hướng Tây Nam là rất xấu, là cách thượng sơn hạ thủy, gây nên bệnh tật và nghèo túng. Chuyên gia phong thủy cũng lưu ý rằng nếu đặt nhà theo hướng này thì trước nhà cần phải có núi hay cây cao, sau nhà có sân nhỏ hoặc mở cửa phía sau với khu đất trống. Đối với nhà hướng Tây Nam thì trên cơ sở xem hướng bếp theo hướng nhà chúng ta có thể đặt bếp ở hướng Đông Nam và ban thờ nên đặt ở phía Đông là tốt nhất.

Hướng bếp nằm Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ hóa giải phần xấu của hướng nhà đi khá nhiều. Bởi bếp được xem như là nơi hướng tài lộc về nhà nên hướng bếp tốt sẽ góp phần không nhỏ làm nên sự hòa hợp phong thủy cho ngôi nhà. Chính vì vậy kết hợp hướng nhà và hướng bếp hợp lí sẽ giúp ngôi nhà trở nên tốt hơn, gia chủ cũng yên tâm hơn.

Nhà hướng đông bắc thì bếp hướng nào

Cũng như những ngôi nhà ở hướng Đông, nhà ở hướng Đông Bắc cũng phù hợp với hướng Đông tứ trạch. Những hướng đó gồm: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Duy nhất có hướng Đông Nam là hướng tốt nhất, phù hợp nhất với gia chủ về mọi mặt.

Hướng đông Nam chính là hướng trạch lí tưởng cho những gia chủ có nhà ở hướng Đông Bắc. Bởi đây là hướng sẽ giúp gia chủ đón tài lộc, hóa giải đi những vận xấu giúp gia chủ ăn nên làm ra, gia đình viên mãn.

Bếp là nơi mang hỏa khí nên tránh đặt bếp ở hướng Bắc. Bởi hướng này còn được gọi là hướng Thủy Vượng nên sẽ làm tắt đi lửa của bếp. Trong Đông tứ trạch, gia chủ cũng không nên chọn hướng Nam. Bởi hướng Nam mang hỏa khí rất mạnh, mà hỏa gặp hỏa ắt có tai họa. Vì vậy đây là đại kỵ nên tránh hướng này.

Thiết kế bếp nhà hàng

Nguyên lý thiết kế nhà bếp

Việc thiết kế khu bếp nhà hàng theo đúng tiêu chuẩn và hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Để thuận tiện hơn trong quá trình chế biến thức ăn và mang đến những bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng cho thực khách. Không chỉ vậy, nó còn giúp cho tính thẩm mỹ của nhà hàng trở nên sang trọng, góp phần thu hút thực khách đến thưởng thức.

Các khu vực trong bếp nhà hàng, khách sạn, các khu bếp ăn công nghiệp được thiết kế theo quy trình bếp một chiều, các khu chuyên dụng và riêng biệt như: Khu sơ chế, khu nấu, khu rửa. Đối với các bếp lớn còn có thêm khu kho, khu tiếp nhận, khu chuẩn bị, khu ra thức ăn.

Tùy theo mỗi mô hình kinh doanh ăn uống khác nhau, và diện tích thực tế sẽ có cách bố trí khác nhau sao cho phù hợp. Vì vậy, là một chủ nhà hàng bạn phải quyết định bố cục như thế nào giúp đầu bếp đạt được hiệu quả cao nhất.

Khu sơ chế:

Phải có khu sơ chế và dụng cụ làm bếp như bàn, chậu rửa, kệ, tủ đông, cùng các vật dụng dao, kéo… Sắp xếp một cách khoa học đảm bảo an toàn vệ sinh và tiện lợi cho đầu bếp, tránh trường hợp để những vật dụng này quá gần bếp nấu. Khu vực bồn nước rửa thức ăn phải bố trí tương đối xa bếp lò vì hỏa kỵ thủy.

Khu nấu:

Theo phong thủy thì bếp mang khí hỏa, mà hỏa kỵ thủy nên vị trí đặt bếp nấu và các đồ vật tỏa nhiệt mạnh cần phải cách xa khu có nước như bồn rửa, đường ống nước, tủ lạnh… Các tủ đông, tủ lạnh cũng không nên để đối diện với vị trí đặt bếp nấu, tốt nhất là nên để cách xa nhau ít nhất 30 cm.

Ngoài ra vị trí đặt bếp ở chính diện với cửa ra vào bếp, ở nơi có gió thổi trực tiếp cũng là điều tối kỵ. Những nơi này sẽ khiến các dòng khí ảnh hưởng trực tiếp đến bếp nấu, gây hỗn loạn và bất lợi về tài lộc cho gia chủ.

Chú ý không nên đặt bếp ở vị trí thấp so với toàn bộ căn bếp, cũng không nên đặt bếp ở nơi không có hệ thống thông gió, điều này sẽ làm tích trữ khí xấu trong phòng bếp, không có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người. Phải có trang thiết bị công nghiệp hiện đại về máy hút khói, hút mùi.

Khu rửa:

Khu vực rửa chén thường được bố trí áp tường, các kệ để chén dĩa phải chọn cho phù hợp như để trên cao hoặc có cửa che chắn, tránh dầu mỡ chiên xào khi nấu nướng phát tán vào chén dĩa… Làm dơ bẩn và hoen ố. Và cũng tránh trường hợp ruồi, muỗi, rắn, rít, chuột bọ bu đậu vào, dễ gây bệnh.

Bố trí nội thất phòng bếp

Bố trí nội thất bếp

Nhiều người quan niệm rằng không gian nhà bếp luôn mở sẽ cuốn đi tài lộc. Nhưng căn bếp kín mít sẽ lưu mùi đồ ăn và dầu mỡ. Tạo sự u ám, theo đó âm khí càng nặng nề, không hề tốt cho sự hưng thịnh.

Màu sắc luôn luôn có màu tương đối nhạt. Vì nơi đây là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng rất nóng. Do đó cần màu sắc dịu lại làm khống chế độ nóng trong bếp. Vì hỏa liệt hỏa nên trong phòng bếp nhà hàng không nên chọn màu sắc quá nóng như màu đỏ làm màu sơn chủ đạo. Nên chọn những gam màu sáng để làm không gian bếp sáng sủa hơn.

Khác với phòng bếp của hộ gia đình thường chú trọng đến việc trang trí phòng bếp sao cho ấn tượng gần gũi với những bức tranh, cây cảnh, vật dụng trang trí… thì với phòng bếp của nhà hàng bạn nên hạn chế trang trí bằng những đồ vật này. Vì phòng bếp của nhà hàng quán ăn là nơi làm việc, cần đề cao tính chuyên nghiệp và năng suất, nên hạn chế hết mức có thể các vật dụng thừa thãi.

Ánh sáng trong bếp

Phong thủy kinh doanh nhà hàng quán ăn cần được chú trọng. Lời khuyên cho bạn là: Nên chọn các đồ nội thất có màu sắc ấm cúng thuộc hành Thổ, Hỏa như: nâu vàng, vàng cam, vàng đất… Bát đũa, ly tách có màu sáng sủa kết hợp với đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt tốt dương khí.

Thiết kế bếp nhà hàng nên chú trọng những nơi cần nguồn sáng phù hợp vì ánh sáng đóng góp một phần quan trọng trong việc cân bằng năng lượng âm và năng lượng dương. Với đặc thù của gian bếp, nguồn ánh sáng trắng là thích hợp nhất.

Thực chất mỗi căn bếp nhà hàng sẽ có một diện tích, không gian khác nhau nên không thể thỏa mãn hết tất cả các nguyên tắc phong thủy, vì thế gia chủ có thể cân nhắc các cách bố trí phù hợp với không gian bếp của cửa hàng mình.

Kích thước phù hợp cho vật dụng nhà bếp

Kích thước tủ bếp

Phong thủy bếp nhà hàng: Về nhân trắc học, kích thước tủ bếp được tính dựa trên thước đo Lỗ Ban (Ông tổ nghề mộc)

Kích thước tủ bếp trên

Chiều cao của tủ bếp trên khoảng 80cm, chiều sâu 35-40cm. Như vậy vừa dễ dàng lấy đồ dùng bên trong khoang tủ khi sử dụng. Khoảng cách của tủ bếp trên và kệ bếp dưới có thể rơi vào khoảng 50cm.

Xét về tổng chiều cao tủ bếp dưới và tủ bếp trên, kích thước tiêu chuẩn sẽ chỉ rơi vào khoảng 2-2,3m tương đối vừa tầm để có thể lấy những món đồ trên tủ cao.

Kích thước tủ bếp dưới

Khoảng cách từ phần đáy tủ bếp dưới cách mặt bàn bếp dưới từ 60-65cm là hợp lý nhất. Kích thước tủ bếp theo chiều rộng tối thiểu 48cm và tối đa là 62cm. Chiều cao tủ bếp dưới thông thường sẽ rơi vào khoảng 81,5cm là kích thước tủ bếp tiêu chuẩn. Các kích thước này tương đối hợp lý và có thể mang lại may mắn, thịnh vượng.

Nếu kích thước bếp không đúng với kích thước Lỗ ban như trên nhưng nó lại phù hợp với tiêu chuẩn nhân trắc học thì cũng có thể chấp nhận được.

Kích thước bếp ga công nghiệp

Bếp công nghiệp hiện nay có rất nhiều loại như: Bếp đơn, bếp đôi, bếp ba, bếp nướng, bếp chiên nhúng, bếp chiên phẳng, bếp công nghiệp có quạt thổi, bếp công nghiêp có họng đốt, bếp công nghiệp đơn có vòi nước, bếp công nghiệp đôi có vòi nước có gáy. Bếp âu công nghiệp, bếp á…

Kích thước bếp công nghiệp lý tưởng cho nhà hàng cho việc đun nấu thường dài tối thiểu là 2,5m. Chiều dài mặt bàn bếp càng lớn thì việc bố trí thêm lò nướng hay máy rửa bát càng dễ dàng.

Tuỳ vào từng không gian đặt bếp và nhu cầu sử dụng bếp công nghiệp thì mỗi loại bếp được thiết kế theo kiểu khác nhau cũng như kích thước và công suất khác nhau.

Chụp hút khói nhà hàng

Trong nhà hàng, hệ thống hút khói bao gồm ba phần chính là:

Dựa vào cách lắp đặt bộ phận chụp hút trong bếp thì hiện nay chúng ta vẫn chia thành các loại chính là: Chụp hút khói treo tường, chụp hút khói đảo, chụp hút khói hộp.

Là ống dẫn kết nối từ chụp hút khói ra tới quạt hút khói. Tính toán đường ống làm sao hút hết khói và hơi nóng trong bếp ra, đảm bảo không ồn và tạo cảm giác dễ chịu cho các đầu bếp.

Điều lưu ý là quạt hút cần có lực hút mạnh, lực đẩy xa, tạo ra được sức ép lớn, tạo áp đến hơn 100.000 Pa. Nên quạt ly tâm luôn được dùng phổ biến hơn quạt hướng trục. Tuỳ theo độ dài chụp hút và đường ống khói mà chọn công suất quạt cho phù hợp.

Kích thước tủ mát

Những dòng sản phẩm tủ mát công nghiệp, tủ đông công nghiệp đều có công dụng làm mát và giữ đông để bảo quản thực phẩm, trưng bày sản phẩm. Điểm khác đó là công suất của máy, kích thước và kiểu dáng… Việc lựa chọn tủ như thế nào còn tùy thuộc vào nhu cầu cần sử dụng của từng khách hàng. Có rất nhiều lựa chọn về kích cỡ tủ 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh, dung tích sử dụng phù hợp như: 500L, 1000L, 1500L.

Bàn mát

Bàn mát và bàn đông được thiết kế thành nhiều kích thước khác nhau. Được phân chia qua các ngăn và các cánh của sản phẩm để phân biệt dễ dàng như: Bàn mát 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh… Có nhiều kích thước khác nhau như 900cm, 1m2, 1m5, 1m8, 2m1, 2m4. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng nhà hàng mà lựa chọn kích thước phù hợp.

Kích thước chậu rửa

Còn được gọi là chậu rửa đơn với một bồn và một vòi rửa. Thể tích hố với 3 kích thước thông dụng như sau 400 x 400 x 300 hoặc 500 x 500 x 300 hoặc 700 x 500 x 300 (mm). Được dùng nhiều ở các trường học, quán ăn với công dụng như một bồn rửa phụ. Hoặc nếu thích hợp có thể chuyên dùng để rửa các loại xong, nồi…

Được thết kế với 2 bồn rửa, thường được gọi là chậu rửa đôi. Có thể dùng được ở các khu chế biến tách biệt hoặc nơi có không gian rộng rãi. Kích thước hố của chậu rửa đôi thường là 500 x 500 x 300 (mm).

Thể tích hố thường thấy với chậu rửa công nghiệp ba hố này là 500 x 500 x 300 (mm). Tương tự như các kích thước hố của chậu rửa công nghiệp 2 hố. Tuy nhiên, còn có cả loại 3 hố rửa với kích thước của hố là 500 x 500 x 250 (mm) hoặc 700 x 500 x 300 (mm). Đây là loại chậu rửa được nhiều bếp công nghiệp sử dụng nhất do tính năng của bếp công nghiệp cần mỗi hố rửa 1 loại thực phẩm, hoặc hố để rửa hố để tráng.

Kích thước tủ chén

Chất liệu inox cao cấp, thiết kế từ 4 đến 6 tầng. Giúp bạn có thể lưu trữ và bảo quản rất nhiều những đồ dùng cần thiết.

Kích thước chiều dài phổ biến từ: 900, 1200, 1500, 1800mm

Kích thước bàn bếp

Kích thước thông dụng chiều dài bàn từ: 1200, 1500, 1800, 2100mm. Chiều rộng 750mm và chiều cao từ 850-950mm.

Kích thước bàn, tủ ra thức ăn

Thiết kế gọn gàng và thuận tiện khi cần lấy thức ăn, tạo nên sự tiện lợi cho người dùng quan sát và sắp xếp bát, đĩa thường sử dụng. Bố trí cố định ở kế khu bếp để tránh những va chạm xung quanh. Các kích thước thông dụng: 1200, 1500, 1800, 2100mm

Phong thủy bếp nhà hàng là nghiên cứu nhân trắc học, để có được thiết kế phù hợp nhất cho gia chủ. Nếu chiều rộng và chiều cao bếp không đúng với thước Lỗ Ban, nhưng phù hợp với tiêu chuẩn nhân trắc học, thì vẫn có thể chấp nhận được. Trong trường hợp đặc biệt nên có một cách tính toán riêng sao cho thoải mái nhất với người sử dụng.

Bàn thờ Ông Táo

Bàn thờ Ông Táo nên đặt ở đâu

Bàn thờ Táo Quân thường được đặt trong khu nhà bếp. Đầu bàn thờ hướng ra phía bếp hoặc đặt song song, không nên đặt bàn thờ quá xa bếp nấu. Đặc biệt không nên đặt gần các bồn rửa hay các nguồn nước trong bếp.

Theo quan niệm xưa, trong ngũ hành âm dương, Táo Quân thuộc Hỏa. Vì vậy bạn nên đặt ở hướng Nam. Đây là hướng Hỏa rất thịnh, sẽ đem đến cho gia chủ may mắn, tài lộc, thịnh vượng.

Có thể đặt bàn thờ Táo Quân ở trên cao nhằm tránh bụi bẩn, khói, dầu mỡ trong quá trình nấu nướng bám vào bàn thờ.

Bàn thờ Ông Táo gồm những gì

Không chỉ việc đặt bàn thờ Táo Quân sao cho hợp phong thủy bếp nhà hàng, mà gia chủ còn nên quan tâm có những gì để thực hiện cho đúng nghi lễ. Cần chuẩn bị một số đồ vật cần thiết như:

Kệ (được xây hoặc đóng kệ gỗ). Bài vị ông Táo, bát nhang, bình hoa, đĩa đựng trái cây, ly nước.

Kích thước bàn thờ Ông Táo

Việc lựa chọn kích cỡ bàn thờ sẽ có sự linh động bởi nó sẽ phụ thuộc vào kích thước không gian bếp và các vật dụng. Kích thước chuẩn của kệ thờ ông Táo bao gồm các loại sau: Chiều dài: 0,87m đến 1,07m. Chiều rộng: 0,61m đến 0,69m. Chiều cao: 0,61m đến 0,69m. Đối với bàn thờ ông Táo treo tường: Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 480 mm (Hỷ Sự). Hoặc Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 680 mm (Hưng Vượng) là tiêu chuẩn phù hợp trong phong thủy.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế bếp trong nhà hàng

Kiêng kỵ khi đặt bếp

Tuyệt đối không đặt bếp dưới cây xà ngang. Vì sẽ đè lên bếp gây bệnh tật khiến hao tiền, tốn của.

Không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì điều này khiến lưu giữ khí xấu.

Kỵ các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì sẽ gây ra các bệnh về máu.

Tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào. Vì có thể gây ra hao tốn về tài chính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh, làm mất đi những vận khí tốt.

Những kiêng kỵ về vị trí các vật dụng

Các thiết bị hệ hoả nên để xa ít nhất là 30cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu. Và không đặt trên đường ống nước.

Cần nhớ rằng Hỏa kỵ Thủy. Nên tránh bố trí khu nấu, khu chế biến có nước và lửa gần nhau. Không để tủ đông lạnh, làm mát đối diện hoặc bên cạnh bếp nấu.

Tránh để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

Bàn thờ Ông Táo cần được suy xét kĩ, dựa vào tuổi, hành cung của người chủ.

Phong thủy bếp nhà hàng có tầm quan trọng rất lớn đối với sức khoẻ quán ăn của bạn. Xem trọng cách thiết kế nội thất là kim chỉ nan trong bước đầu kinh doanh thành công. Hi vọng những chỉ dẫn trên giúp bạn an tâm hơn trong việc điều hành công việc kinh doanh của mình.

Công Ty TNHH SX -TM HÀ TIÊN Address: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM Phone: 0932699924 – 02866503437 Email: info@hatiencorp.vn Website: https://hatiencorp.vn

Represented by: Mr. Alex Phạm – Director Văn phòng đại diện tại Mỹ (USA)

Address: 9707 King George Dr, Manasass, VA 20109 Phone: +15713644979 Email: alexpham@hatiencorp.vn

Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director Văn phòng đại diện tại Úc (Australia) AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD.

Address: 656 Queenberry Street, North Melbourne, Australia. Tel: +61425425338

Những Lưu Ý Khi Xem Phong Thủy Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Và Khách Sạn

1. Các yếu tố cần có cho một bếp ăn nhà hàng, khách sạn

Không gian bếp cần phải có đủ 2 yếu tốt đó là cơ sở vật chất và đảm bảo tính phong thủy.

Về cơ sở vật chất cần có:

– Không gian bếp phải có sự thoáng mát, rộng rãi phục vụ cho việc sơ chế thức ăn, nấu nướng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Bố trí thông gió, các thiết bị chế biến và đun nấu an toàn.

– Các vị trí chế biến thức ăn và tiện lợi.

Về phong thủy bếp nhà hàng: đó chính là cách sắp sếp, thiết kế bếp đảm bảo yêu cầu về về hướng phòng bếp, hướng đặt bếp, bố trí bồn rửa, chậu rửa, không gian bảo quản thực phẩm, màu sơn, của sổ, dụng cụ làm bếp, khu vực vệ sinh và xung quanh sao cho hợp với tuổi, mệnh của người đứng đầu nhà hàng, khách sạn.

Việc thiết kế phong thủy bếp nhà hàng, khách sạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Ngoài phòng thủy bếp nội thất tự nhiên thì chắc chắn không bao giờ người thiết kế bếp phong thủy có thể bỏ qua tuổi của gia chủ. Bởi đây là yếu tố giúp xác định trạch mệnh của mỗi người và qua đó đối chiếu với các quy tắc về phong thủy, xác định những việc cần làm như định hướng, vị trí bếp… tạo nên gian bếp hợp phong thủy không những tốt cho sức khỏe mà việc làm ăn trở nên xuôi chèo mát mái.

2.1. Xác định hướng nhà bếp

Hướng nhà bếp, hướng đặt bếp và các hướng để mở cửa thường theo phong thủy bát trạch để tính và căn cứ vào từng tuổi để xem hướng tốt và hướng xấu.

Lưu ý tránh xác định vị trí bếp: Không đặt vị trí bếp dưới cây đà ngang trên cao vì sẽ đè lên bếp gây ra tình trạng hao tiền, tốn của của chủ. Tránh các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì theo phong thủy sẽ gây ra cá bệnh về máu Thường nhà vệ sinh ở gần bếp nhưng cần tránh đối diện với của nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể gây ra hao tốn về tài tính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ nhà hàng, khách sạn. Cửa bếp không mở đối diện với cửa nhà về sinh. Bếp phần cửa phải cần được bố trí ở nơi kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc. Trong trường hợp cần đặt bàn thờ ông táo thì nên xem hướng hợp tuổi với gia chủ trước khi đặt.

2.2. Kiêng kị không nên trong phong thủy bếp khách sạn và nhà hàng

Đặt các thiết bị trong phòng bếp: cần nhớ nguyên tắc Hỏa kỵ Thủy nên cần tránh xa khu nấu và khu chế biến có nước và lửa gần nhau.

Các thiết bị tỏa lửa nhiệt mạnh nên để xa ít nhất là 30 cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt trên đường ống nước.

Tránh để tủ động lạnh, làm mát đối diện hoặc bện cạnh bếp nấu.

Chú ý không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì khiến cho việc lưu giữ khí xấu trong nhà mà cũng không lợi về sức khỏe.

Trang trí bếp: chọn màu sơn, các cây cảnh và tranh ảnh phong thủy hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

Trước khi chọn một bức tránh phong cảnh hay quyết định màu sơn, vị trí đặt cây cảnh cần phải xem lại mệnh hợp với màu gì… Vì màu sắc bếp, cây cảnh, tránh ảnh nhiều khi được đặt với mục đích hóa giải những phong thủy xấu trong bếp mà không thể khắc phục thay đổi được như: Bếp bị mặt trời chiều hướng tây chiếu vào trực tiếp, các góc nhọn trong bếp…

Màu sắc cần hợp với gia chủ nhưng không nên chọn màu quá nóng vì “hỏa kiệt hỏa

Không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu

Thuật phong thủy có ứng dụng và ý nghĩa rất lớn trong việc xắp xếp các công trình nhà cửa, nhà hàng, khách sạn bởi chúng chúng được xem là kim chi nam giúp gia chủ có được may mắn và loại bỏ những vẫn hạn.

Hi vọng trước khi làm một nhà hàng thì bạn đừng chỉ nên quan tam tới không gian bên ngoài tiếp khách mà cần chú trọng về mặt phong thủy phòng bếp vì đây là nơi chứa nguồn sinh dưỡng, vận tài của người chủ.

Cùng Danh Mục

Phong Thủy Gian Bếp Của Nhà Hàng

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế gian bếp nhà hàng, khách sạn. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp cho nhà hàng kinh doanh tốt hơn, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, nếu kinh doanh nhà hàng muốn thuận lợi và may mắn, đừng bỏ qua yếu tố phong thủy.

Phong thủy gồm rất nhiều yếu tố khác nhau: Là thiết kế, sắp xếp các vật dụng trong gian bếp nhà hàng sao cho tương hỗ với nhau. Là hướng phòng bếp, hướng đặt các thiết bị như bếp nấu, bồn rửa…sao cho hợp với tuổi của người đứng đầu nhà hàng. Thậm chí cả các yếu tố như màu sơn gian bếp, màu của các vật dụng cũng có tác động nhất định.

♦ Những điều cần lưu ý về phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng

Đầu tiên người thiết kế bếp công nghiệp theo phong thủy cần phải lưu ý chính là tuổi của chủ nhà hàng. Từ đó có thể xác định trạch mệnh và đối chiếu các quy tắc phong thủy, xác định hướng và vị trí của bếp sao cho phù hợp.

Sau khi tính được trạch mệnh gia chủ, người thiết kế sẽ xác định hướng nhà bếp, hướng đặt các thiết bị, hướng mở cửa và cách trang trí gian bếp. Dùng phong thủy bát trạch để tính và căn cứ vào tuổi của chủ nhà hàng để luận ra hướng tốt và hướng xấu.

– Tránh các góc nhọn, góc chéo đâm vào bếp.

– Không đặt bếp dưới cây xà ngang, điều này sẽ làm hao tiền tốn của của chủ nhà hàng

– Không đặt bếp đối diện cửa ra vào vì có thể làm mất đi vận khí tốt của chủ nhà hàng, cũng không đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, vừa có nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm, vừa có các luồng khí xú uế không tốt cho nhà hàng.

– Cửa bếp nhà hàng nên mở nơi kín gió, tránh lộ liễu khiến tán lộc

♦ Lưu ý về đặt các thiết bị trong phòng bếp

Theo ngũ hành, Hỏa kỵ Thủy, do vậy trong khu nấu và khu chế biến, tránh để nước gần lửa.

– Không để tủ đông lạnh, làm mát gần hoặc đối diện bếp nấu

– Các thiết bị có nhiệt lửa mạnh nên để cách xa chậu rửa ít nhất 30 cm, không đặt trên đường ống nước.

– Không đặt bếp quá thấp, gian bếp nhà hàng cần có hệ thống quạt gió, hút mùi giúp lưu chuyển luồng không khí

– Không đặt chổi quét nhà trong khu vực bếp nấu

Lựa chọn màu sơn, tranh ảnh, vật trang trí, cây cảnh trong bếp nhà hàng hợp với tuổi mệnh của người chủ.

Những vật trang trí đôi khi còn có tác dụng làm giảm đi những phong thủy không tốt của gian bếp như góc nhọn trong bếp, bếp bị ánh mặt trời hướng tây chiếu trực tiếp…Tuy nhiên, không được lạm dụng các màu quá nóng vì hỏa kiệt hỏa.

Để được tư vấn về thiết kế gian bếp nhà hàng sao cho hợp phong thủy, quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline của Inox Himalaya 0912 546 936. Hoặc quý khách muốn tìm hiểu thêm về cách thiết kế gian bếp nhà hàng một cách khoa học, có thể tham khảo tại Website của Himalaya: http://inoxhimalaya.com.vn/