Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xem Phong Thủy Nhà Mới Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Xem Phong Thủy Chọn Mua Nhà Mới Xây

Các nhà phong thủy cho rằng, điều đầu tiên khi mua một ngôi nhà hoặc biệt thự mới xây là cần xét về hướng của ngôi nhà. Trong phong thủy, hướng của ngôi nhà cũng là hướng cửa chính, là địa khí, quyết định khả năng mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ hay không.

Vì vậy, các nhà phong thủy khuyên gia chủ nên chọn nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước. Điều này không những giúp ngôi nhà có tầm nhìn đẹp, không gian thư thái, thoáng mát mà còn đem lại vận may về tài lộc cho gia chủ. Tùy vào từng tuổi, mệnh của chủ nhà mà chọn hướng nhà sao cho phù hợp và như ý.

Ngoài hướng, chủ nhà cũng nên xem xét về tỷ lệ của cửa chính sao cho ngôi nhà hài hòa nhất. Của không nên quá lớn hoặc quá nhỏ để tránh tiêu hao tài sản của gia chủ. Khu vực gần cửa chính nên trồng thêm cây xanh, để cho không gian thoáng đãng. Nếu ngôi nhà nằm gần đường lớn thì nên có một khoảng không trước cửa, tránh để nhà quá sát với mặt đường điều này không tốt.

Kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà cũng là một yếu tố gia chủ cần quan tâm trước khi mua. Theo các nhà phong thủy, nhà xây kiểu hiện đại ngày nay thường có quá nhiều góc cạnh, cột cũng như nhiều hình dạng khác nhau. Những khiếm khuyết này vô tình phát ra năng lượng xấu với tên gọi ‘mũi tên độc’, rất tối kỵ trong phong thủy. Gia chủ cần hạn chế góc nhọn càng ít càng tốt

Vì vậy nên tránh mua ngôi nhà bị đường hoặc ngõ thẳng dài đâm thẳng vào cửa trước, hoặc một hành lang dài chĩa thẳng vào cửa phòng. Ngoài ra những cấu trúc bén nhọn như cạnh của một tòa hướng thẳng đến ngôi nhà định mua, cạnh của một cây cột trong phòng khách nhắm thẳng vào chỗ ngồi hoặc ngủ, những cấu trúc hình tam giác như đòn tay mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào cửa trước hoặc cửa sổ nhà bạn…đều có thể đem đến những rủi ro.

Đối với khu vực nấu nướng, tránh mua những ngôi nhà có thiết kế nhà bếp ở bên phải cửa chính (theo hướng tính từ ngoài vào nhà) vì năng lượng khí sau một thời gian tích tụ ở đây có thể gây hiềm khích trong gia đình.

Phòng bếp cũng không nên đặt ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà vì có thể gây thất thoát tài chính cho gia chủ. Không nên bố trí nhà vệ sinh ở gần cửa chính hoặc đối diện hoặc ngay phía trên của cửa chính, vì như vậy sẽ làm tiêu hao hết vận may trong nhà.

Cách Xem Phong Thủy Cho Người Mới Xây Nhà

Lá số 2 trong 1

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhìn nhận về một trường hợp cụ thể, với các thông số như sau: Người chồng sinh ngày 8/6/1960, tức ngày 15/5/1960 Âm lịch, là ngày Đinh Mão, tháng Nhâm Ngọ, năm Canh Tý, sinh vào giờ Mùi.

Người vợ sinh ngày 14/2/1966, tức ngày 25/1/1966 Âm lịch, là ngày Giáp Thìn, tháng Canh Dần, năm Bính Ngọ, sinh giờ Thìn.

Con trai lớn sinh ngày 13/1/1990, tức ngày 17/12/1989 Âm lịch, là ngày Mậu Dần, tháng Đinh Sửu, năm Kỷ Tỵ, sinh giờ Mùi.

Con trai thứ 2 sinh vào ngày 11/12/1996, tức ngày 2/11/1996 Âm lịch, là ngày Nhâm Ngọ, tháng Canh Tý, năm Bính Tý, sinh giờ Thìn.

Từ các dữ liệu nói trên, thầy phong thủy sẽ lập ra các lá số cho từng thành viên trong gia đình, cách lập ở đây là ghép cả lá số Tứ trụ và Tử vị 2 trong 1.

Mục đích của việc giải lá số là để áp dụng vào phong thủy, giúp cho cuộc đời tốt lên. Việc luận đoán cũng không cần quá nhiều, cốt lõi là luận đoán với tỷ lệ đúng cao, chỉ định màu sắc hợp mệnh và phương vị giường ngủ hợp mệnh. Với tỷ lệ luận đoán 10 điều mà đúng đến 7 điều và 3 điều để suy ngẫm, thì đã là thầy lá số giỏi. Nếu lá số mà quyết định hết, thì đâu cần phong thủy và tu tâm, tu đạo, hay phải lễ bái…

Theo bản thiết kế đã được chủ nhà chuyển đến, có thể thấy nhu cầu của gia đình như sau: tầng 1 (tầng trệt) có 1 phòng ngủ cho vợ chồng có WC khép kín, gara, bếp có phòng riêng, phòng ăn đặt riêng, phòng khách và 1 WC chung.

Từ bản thiết kế, dễ dàng nhận thấy, cầu thang trên bản vẽ chỉ có 15 bậc, nên không đáp ứng được chiều cao của ngôi nhà. Nếu thiết kế lại, diện tích cầu thang to hơn, thì công năng sẽ thay đổi và bản vẽ phải lên lại ý tưởng.

Cửa WC chung mở ra không gian bàn ăn nên không hợp lý, thay vào đó, nên để WC gần gara để đi về có thể rửa tay chân và giày dép cho sạch.

Phòng bếp có diện tích rộng hơn phòng khách, khu bàn ăn để xa khu bếp, nên nấu xong lại phải bê đi bê lại, trở thành bất tiện.

Phòng ngủ có diện có khoảng diện tích thừa do WC không xây hết chiều rộng. Cửa WC lại mở ngay gần giường ngủ, nên bất tiện khi một người đang ngủ và một người thức dậy đi vệ sinh.

Cổng ra vào ô tô cũng là cổng của ngôi nhà, như vậy lúc nào cũng phải đi ra vào qua cổng rộng, mặc dù cổng đặt bên Thanh Long, nhưng chưa chắc đã phù hợp về phong thủy. Có thể sẽ mở thêm 1 cổng nhỏ hơn để đi bộ hoặc đi xe máy thường xuyên hoặc đón khách đến nhà.

Nam gia chủ sinh năm 1960 hướng nhà là hướng Bắc 346 độ, cửa chính và hướng ban thờ đều hợp hướng. Tuy nhiên, với bản vẽ tầng 2 (lầu 1) như trên, thì không gian phơi đồ không có, nếu lấy sân thượng phơi đồ thì lại không phù hợp với phòng thờ nhìn ra.

Phân tích địa hình địa thế và lựa chọn ý tưởng kiến trúc

Căn cứ vào địa hình, địa thế của ngôi nhà sẽ giúp chuyên gia đưa ra được giải pháp tốt nhất, thỏa mãn cả về kiến trúc và các yêu cầu về phong thủy.

Trong trường hợp này, với địa thế, phía sau là vườn, nhưng phần đuôi nhà khu bếp có một đoạn tường hơn 1 m chặn lại, hai bên hông đều là nhà. Sân trước nhà để rộng, nên thế và hướng của ngôi nhà luôn luôn nhìn về sân.

Với các yêu cầu nêu trên, cộng với việc xét đến địa hình, địa thế của ngôi nhà, chuyên gia phong thủy đưa ra hướng giải quyết như sau:

Bước 1: Lập sơ đồ phong thủy tính toán theo hướng nhà là hướng Bắc 346 độ và tuổi của chủ nhà 196

Từ đồ hình phong thủy ở trên, mới bắt đầu chọn ra các phương vị tốt xấu, rồi mới lên được ý tưởng thiết kế kiến trúc theo phong thủy được. Nếu thiết kế kiến trúc trước và sau đó mới đi hỏi thầy phong thủy, thì thiết kế kiến trúc luôn bị bác bỏ, thành ra thầy phong thủy cãi nhau với kiến trúc sư.

Muốn lên được bản vẽ mặt bằng công năng các tầng cho toàn nhà, căn cứ vào sơ đồ phong thủy đặt theo kích thước khổ đất, chọn được 3 vị trí quan trọng là cửa chính – giưởng ngủ – khu bếp, rồi lên ý tưởng các phương án mặt bằng tầng 1 (tầng trệt) như sau:

Sau khi có các phương án, sẽ gửi cho chủ nhà lựa chọn phương án nào hợp ý sử dụng nhất. Đầu tiên là ưu tiên sự lựa chọn của chủ nhà, tiếp đến phân tích sự hợp lý cửa các phương án về mặt phong thủy và kiến trúc ra sao. Sau khi thống nhất chủ nhà chọn phương án 2 là phương án để triển khai.

Ở giai đoạn lên ý tưởng kiến trúc phong thủy, không cần phải vẽ chi tiết, mà cần có nhiều phương án để thấy được phương án nào là hợp lý nhất cả về kiến trúc và phong thủy. Rồi triển khai phương án chọn thật chi tiết và áp vào sơ đồ phong thủy.

Mặt bằng kiến trúc và phong thủy tầng 1 (tầng trệt)

Tại tầng 1 (tầng trệt), gara được mở rộng hơn và sâu hơn đến 5,5 m để được xe ô tô 7 chỗ, từ gara bước vào WC chung rất tiện dụng khi những ngày mưa gió đi xe máy về rửa tay chân và giày dép.

Cổng ra vào ô tô vẫn thẳng gara, dù ở bên Thanh Long, nhưng lại ở cung Kiền (Tây Bắc) không tốt theo phong thủy bát trạch và không vượng theo Huyền không – Tam hợp – Dương trạch tam yếu… Do đó, nên thiết kế cổng gara có thể đóng lại luôn (dạng cửa cuốn điều khiển) và mở thêm cổng cho xe máy ở phía phòng khách.

Phòng ngủ cũng có không gian vuông vắn, hệ tủ âm tường được thiết kế khéo léo kết hợp kệ tivi và tủ quần áo. Giường ngủ cũng được đặt vào phương vị tốt theo Bát trạch – 24 sơn – 72 long, đảm bảo tốt toàn diện theo các trường phái khác là Huyền không – Tam hợp – Dương trạch tam yếu…

Bếp, phòng ăn cũng được tính chuẩn theo các trường phái phong thủy và theo vận khí của căn nhà. Giữa bếp và cầu thang, phòng khách tạo ra không gian mở, ngăn bằng các hệ tủ gỗ kính, có cửa ra sân sau không thẳng hành lang và cửa chính.

Trên tầng 2 (lầu 1) có 2 phòng ngủ rộng cho 2 con trai, có WC khép kín. Vị trí giường ngủ cũng được tính toán theo thời vận và theo lá số tứ trụ, khi vận ngôi nhà thay đổi, thì có thể kê giường ở các vị trí khác nhau.

Phòng thờ hướng ra sân thượng rộng, hướng về hướng Bắc là hướng sinh khí đối với chủ nhà, có sân phơi phía sau rộng rãi và kín đáo.

Chuyển Đến Nhà Mới Phải Xem Bát Tự (Nhập Trạch)

Phương pháp 5

Chuyển đến nhà mới phải xem bát tự

Việc trước tiên phải làm khi chuyển nhà đó là chọn ngày. Chúng ta đã tin rằng Bát tự ảnh hưởng đến cuộc đời của mỗi người, khi nhập trạch phải lựa chọn giờ tốt, ngày tốt, tháng tốt, năm tốt, Như thời gian tốt nhất để có một đứa trẻ ra đời. Xét một cuộc đời thì đứa trẻ đó đã được Bát tự hoàng mỹ nhất.

Vì thấy một ngôi nhà có hình vấn được hay không nằm ở Bắc từ mà bạn có trao tặng cho hành vâng của ngôi nhà đó hay không.

Nghi thức nhập trạch không cần phức tạp nhưng phải chính xác. Một ngày trước khi nhập trạch lấy đồng tiền kim loại giải khắp nơi trong nhà, ngày thứ hai khi mở cửa, quét hết các đồng tiền kim loại đó vào phòng chủ nhà, sau đó dùng túi đỏ gói lại đặt dưới gầm giường, đây là trình tự Nhập trạch đơn giản nhất.

Phương thức thời xưa là nhập trạch phải đốt pháo trúc, phương pháp này có thể xua đuổi được yêu tà. Nếu không thể đốt pháo mà trong nhà có âm khí quá nặng, có thể hóa áo giấy ở chính giữa nhà để sinh vượng cho từ trường. (Phong thủy Khải Toàn)

Có một thắc mắc hơn gặp đó là, phụ nữ mang thai chuyển nhà hay không?

Phụ nữ mang thai nên tránh chuyển nhà, vì thai nhi đã quen với từ trường vốn có, đột nhiên thay đổi sẽ khiến cho thai nhi có khả năng xuất hiện tình trạng phát triển không bình thường.

Nếu vì một nguyên nhân nào đó mà nhất định phải chuyển nhà thì phương vị và hướng giường của nhà mới tốt nhất là giống với nhà cũ, khi chuyển nhà phụ nữ mang thai nên hạn chế đụng vào một cái kim, một cái cây, để tránh làm kinh động đến thai khí.

Khi nhập trạch hãy để đồ đạc trong nhà Thái động cùng một lúc, như cùng bật đèn, vòi nước, bếp gas, tạo thành một nghi thức khai động. Tốt nhất là không ngừng đọc Bàn nhược tâm kinh hoặc Phật ca tập trong nhà để có tác dụng làm sạch không gian. Cuối cùng là phải uống một ly nước đã được đun sôi trong nhà mới, để trang huy quen với nguồn nước như vậy nghi lễ chuyển nhà được xem như đã chính thức hoàn thành. Còn có một điểm phải lưu ý, ý nghĩa chân chính của việc chuyển nhà là đêm đó phải là đêm đầu tiên ngủ tại nhà mới. Nếu trước đó đã ngủ tại nhà mới thì lần ngủ tiếp theo không được xem là ngày nhập trạch. (Phong thủy Khải Toàn)

NGHI THỨC NHẬP TRẠCH

CHỌN NGÀY CÁT HUN

* Có duyên lĩnh hội Thiền định – Phong thuỷ – Tâm linh, dùng những kiến thức này giúp người trong tâm thế cẩn trọng, giúp ai và không nhận ai. Truyền tải thông điệp Thiền đến mọi người để có được sự an nhiên trong đời sống, sống tích cực, hướng thiện, giúp đỡ nhân sinh.

* Tôi không nhiều hứng thú khi dự đoán tương lai của ai đó, nhưng rất thích nói về “cải vận” luận về làm thế nào thay đổi cuộc sống tốt hơn. Các luận đoán trong kết quả gửi đến gia chủ chỉ nói hạn chế về tương lai, đa phần hướng dẫn cách cho tâm tính tích cực, chỉ ra Mệnh khuyết để cải vận.

Hướng Dẫn Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở 2022 Mới Nhất Cho Bạn

Phong thủy là gì ?

“Phong thủy là bào chế về khí và sự dịch chuyển của khí để biết sự tác động của nó đến chúng ta trong môi trường đấy.”

Trong Phong Thủy, 4 yếu tố được chiết suất nhiều chính là:

– Môi trường: gồm những vấn đề xung quanh, hữu hình, vô hình tác động đến chúng ta như khí hậu, địa hình, nhiệt độ..xa hơn là sự tác động của các chòm sao, người nổi tiếng, …

– Thời điểm: mỗi thời điểm – thời gian khác nhau cũng sẽ có các yếu tố ảnh hưởng không giống nhau đến con người, đến con người.

Ví dụ: Hành Hỏa biểu hiện bởi các hình dạng nhọn, hành Mộc được đại diện bởi hình Chữ Nhật …

XEM THÊM Doanh nghiệp lớn là gì? Phân biệt giữa doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ

Kiến thức phong thủy nhà ở căn bản

Thế nào là nhà ở hợp phong thủy?

Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang đến sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ sinh sống trong số đó. Để được xem như hợp phong thủy, ngôi nhà cần hội tụ phong phú các yếu tố thuận lợi từ : địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở hợp mệnh gia chủ

Phong thủy tốt cũng có nghĩa là phương hướng nhà, đồ đạc trong nhà phải hợp lý với tuổi và bản mệnh của gia chủ. Nếu như chủ nhân ngôi nhà mệnh Thổ, có thể chọn tông màu vàng, nâu, đỏ… làm màu chủ đạo khi bài trí nội thất cho căn nhà.

Ngoài ra, phong thủy nhà ở cũng có thể hạn chế đồ nặng nề, như trụ đá hoặc bàn ghế hình vuông. Tối ưu, nên trang trí nhẹ nhàng, có cây xanh để sản sinh ra sự thư giãn cho người ở.

Tàng phong tụ khí là gì?

Trong sắp xếp đồ đạc, cũng cần hướng đến sự gọn gàng, tạo cảm giác thông thoáng cho không gian sinh sống. Có thể bài trí cho các luồng khí tập trung tại chủ đạo trung tâm của căn nhà.

Nếu căn nhà có diện tích rộng, cần để ý sắp đặt sao cho gió không thổi một mạch từ trước ra sau. Ngược lại, nhà có diện tích tránh cần kiêng kỵ sự lộn xộn, để ngôi nhà luôn được thông thoáng.

Đủ ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng mặt trời là yếu tố cực kì được chú trọng trong phong thủy nhà ở. Căn nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí sẽ tốt cho cả sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Do đó, hãy lưu ý tới việc sắp xếp nội thất để không món đồ nào chặn nguồn ánh sáng và nguồn khí lưu thông vào căn nhà của bạn.

Thêm sắc màu tương sinh cho căn nhà

Màu xanh lá cây được coi như màu sắc lành mạnh, tốt cho trạng thái tinh thần và đóng góp vào việc tăng cường sức khỏe. Thế nên, nếu được có thể sắp xếp nhiều cây xanh trong nhà.

Phòng ngủ không nên dùng màu đỏ. Màu cam sẽ hợp với phòng của trẻ nhỏ và phòng làm việc nên sử dụng tông màu gợi sự vui vẻ, lạc quan như màu xanh, màu trắng sữa.

Kiểm tra “ám tiến sát”

Hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, cùng lúc đó tạo ra “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Trong phong thủy, những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Với hệ thống cửa ngoài cửa chủ đạo (cửa sau, cửa sổ…) bạn cũng dùng cách cũng giống như để kiểm duyệt. Phương pháp hóa giái các “ám tiến sát” cực kì giản đơn, chỉ phải đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

Xem xét bản đồ bát quái

8 phương vị trong bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, hoạt động và tri thức. Trong 8 phương vị ấy, bạn hãy lựa chọn 1 phương diện mình mơ ước tốt lên.

Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Tuy nhiên trước khi làm việc làm này thì cần đừng bao giờ quên, là đừng nên tăng năng lượng quá là nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện cực kì nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

Kiếm tra hình dáng nhà

Nếu như nhà bạn không phải hình vuông hoặc chữ nhật, thì cần xem lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. Lấy ví dụ, nếu như nhà bạn là hình chữ L, sẽ xảy ra hiện tượng như trên. Nếu như bạn cảm nhận thấy phương vị này đối với bạn vô cùng quan trọng, thì bạn cần phải dùng gương tạo lại phương vị đó.

Thêm một tấm gương ở phòng ăn

Phòng ăn là nơi chứa nguồn thực phẩm dồi dào nuôi sống chúng ta. Bạn hãy đặt 1 tấm gương to phản chiếu thực phẩm trên bàn, để từ đấy nhận được đạt kết quả tốt “gia tăng tài phúc”.

Kiểm duyệt ngày làm nhà

Ngoài ra, trước khi khởi công xây dựng văn phòng công ty, các nàng cũng nên liên lạc với doanh nghiệp thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói để chọn ngày tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

XEM THÊM Vianco thay đổi diện mạo mới – Tinh túy gia vị vẫn được giữ nguyên