Top 7 # Xem Nhiều Nhất Xem Tuổi Hợp Đá Phong Thủy Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Cách Xem Phong Thủy Tranh Đá Quý Hợp Mệnh Người Tuổi Thân

Những người tuổi Thân có năm sinh cụ thể như sau: 1944 – Giáp Thân; 1956 – Bính Thân; 1968 – Mậu Thân; 1980 – Canh Thân; 1992 – Nhâm Thân…

Để lựa chọn được những bức tranh có màu sắc và hình ảnh phù hợp với người tuổi Thân chúng ta dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh (Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim), tương khắc (Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim) và tương hợp (Kim hợp Kim, Mộc hợp Mộc, Thủy hợp Thủy, Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ) như sau:

Ngoài ra gia chủ cần tránh mua tranh có màu nâu, vàng sậm (thuộc thổ) hoặc màu xanh lá (Mộc) và hình ảnh có nhiều đất, đá, gốm, sứ, cỏ, cây, hoa lá để không bị mất tiền của, làm ăn thất bát, công danh sự nghiệp bị lụi bại.

Một số tranh đá quý hiện nay có màu sắc phù hợp theo phân tích trên với tuổi Giáp Thân (1944) đó là: Tranh cửu ngư hội tụ, tranh thư pháp màu đen, tranh ao hồ làng quê, tranh sông nước, tranh thuận buồm xuôi gió trên biển, tranh sơn thủy hữu tình, tranh mã đáo thành công…

Chọn tranh đá quý cho người tuổi Bính Thân 1956 Người tuổi Bính Thân (Sơn Thượng Chi Hầu – Khỉ trên núi) sinh năn 1956 thuộc ngũ hành Hỏa (Sơn Hạ Hỏa – Lửa trên núi) do đó gia chủ nên mua tranh đá quý có màu xanh lá cây (Mộc), đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa) và hình ảnh có cỏ cây, hoa, lá, mùa hạ, mặt trời, ánh sáng… là hợp nhất với tuổi của mình sẽ giúp công danh thành đạt và giàu sang phú quý.

Tuy nhiên chủ nhà đừng bao giờ mua tranh có màu xanh dương, đen (Thủy), nâu, vàng sậm (Thổ) và hình ảnh tranh có nhiều nước, đất, đá, gạch, gốm, sứ… nếu không muốn việc làm ăn thua lỗ, tiền của không cánh mà bay, công việc luôn gặp trắc trở.

Gợi ý một số tranh hợp tuổi Bính Thân (1956): Tranh tứ quý, tranh rừng trúc, tranh thiên nhiên, tranh long phụng, tranh thư pháp màu đỏ, tranh hoa mẫu đơn…

Mặt khác chủ nhà nếu không muốn sựu nghiệp bị đổ vỡ, tiền như nước chảy đi thì tốt nhất không nên chọn mua tranh đá quý có màu xanh lá cây (Mộc), trắng (Kim) hoặc hình ảnh có nhiều cỏ cây, hoa lá…

Qua phân tích trên và lựa chọn tranh có trên thị trường hiện nay thì chủ nhà 1968 Mậu Thân nên mua các loại tranh sau: Tranh phố cổ, tranh vạn lí trường thành, tranh làng quê, tranh ruộng bậc thang, tranh rồng phượng, tranh núi non hùn vĩ, tranh làng quê, tranh mặt trời… là tốt nhất.

Ngoài ra chủ nhà không nên mua tranh đá quý có nhiều màu trắng (Kim), màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa) để tiền của không đổ xuống sông, xuống biển, sự nghiệp thụt lùi.

Như vậy tuổi Canh Thân (1980) có thể mua những tranh đá quý sau: Tranh cửu ngư hội tụ, tranh thuận buồn xuôi gió, tranh tứ quý, tranh tùng nghênh khách, tranh mã đáo thành công, tranh phong cảnh, tranh núi rừng…

Chọn tranh đá quý cho người tuổi Nhâm Thân 1992 Người tuổi Nhâm Thân (Thanh Tú Chi Hầu – Khỉ thanh tú) sinh năm 1992 thuộc ngũ hành Kim (Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm) vì thế bạn nên chọn mua những tranh đá quý có màu nâu, vàng sậm (Thổ), trắng (Kim) là tốt nhất giúp công việc và sự nghiệp của bạn luôn phát đạt.

Mặt khác chủ nhà cần tránh mua những bức tranh có màu sắc có nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa) hoặc xanh dương, đen (Thủy) hay hình ảnh về mặt trời, lửa, nóng, mùa hạ, nước, sông suối, ao hồ, biển… sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xấu ảnh hưởng đến tiền bạc và công việc.

Một số tranh đá quý hợp với chủ nhà tuổi Nhâm Thân 1992 có trên thị trường hiện nay cho bạn lựa chọn đó là: Tranh ruộng bậc thang, trang phố cổ, tranh di tích lịch sử, tranh làng quê, tranh vạn lí trường thành, tranh thiếu nữ bên hoa huệ, tranh núi non…

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn tuổi Thân lựa chọn được những bức tranh đá quý đẹp và hợp phong thủy nhất cho gia đình luôn làm ăn phát đạt và luôn có của ăn, của để.

Xem Màu Xe Hợp Tuổi, Hợp Phong Thủy

1. Ngũ hành là gì?

Theo quan niệm của triết học cổ Trung Hoa, vạn vật trên trái đất đều được tạo ra từ 5 yếu tố khác nhau của ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Học thuyết ngũ hành lý giải sự chuyển hóa không ngừng của các sự vật, hiện tượng trong đó bao gồm cả quy luật tương sinh, tương khắc. Những quy luật này phản ánh chính xác các mối quan hệ trong tự nhiên và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người.

Theo đó, tương sinh gồm các mối quan hệ: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Diễn giải theo các tự nhiên, dễ hiểu hơn đó là: Cây cháy sinh ra lửa, lửa đốt mọi thứ thành tro bụi tạo thành đất, đất tạo quặng trở thành kim loại, kim loại lại bị nhiệt độ nung chảy thành nước, nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây.. Bản chất của quy luật tương sinh tức là hành này giúp đỡ, hỗ trợ, mang đến điều kiện thuận lợi giúp hành kia sinh trưởng, phát triển.

Ngược lại, tương khắc gồm các mối quan hệ: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Hiểu một cách đơn giản hơn nghĩa là: Cây hút chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn cản dòng chảy của nước, nước dập tắc đám lửa, lửa khiến kim loại nóng chảy, kim loại rèn ra dao, kéo để chặt đổ cây. Bản chất của quy luật tương khắc là hành này cản trở, tiết chế sự phát triển của hành kia.

Mỗi hành đều có một màu sắc đặc trưng riêng, cụ thể:

-Hành Kim (kim loại): gồm những màu sáng và có sắc ánh kim như màu trắng, trắng bạc.

-Hành Mộc (cây cối): Màu xanh lá, xanh lục.

-Hành Thủy (nước): Màu đen, xanh biển sẫm.

-Hành Hỏa (lửa): Màu đỏ, hồng, tím.

-Hành Thổ (đất): Màu nâu, vàng, cam.

2. Lựa chon màu xe theo quan niệm của người Việt

Xe là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong đời sống con người, nó giống như người bạn đồng hành cùng ta trên mọi nẻo đường. Xe cũng là tài sản có giá trị lớn, do vậy người Việt có thói quen cân nhắc rất kỹ về chủng loại, màu sắc, thậm chí là cả ngày mua xe.

Trong thực tế, không chỉ có người Viêt mà rất nhiều các nước phương Đông cũng có khái niệm chọn xe có màu hợp phong thủy. Lợi ích nó đem lại trước hết là giúp xe bền lâu, ít khi hỏng hóc sau đó quan trọng hơn là đem đấy tài lộc, may mắn cho chủ sở hữu, dù có gặp phải rủi ro cũng sẽ được hóa giải.

Màu sắc tương sinh, cùng mệnh trong ngũ hành sẽ hỗ trợ tốt cho chủ nhân ngược lại nếu màu sắc tương khắc với bản mệnh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mang đến rủi ro thậm trí là ảnh hưởng đến con đường phát triển công danh, sự nghiệp của bạn.

Nếu bạn cho rằng việc chọn lựa màu xe theo phong thủy là sự mê tín thái quá thì đó là quan điểm cá nhân của mỗi người, nhưng trên thực tế rất nhiều nước phát triển ở khu vực Á Đông và phương Tây đã coi phong thủy ứng như một bộ môn khoa học tổng hợp tất cả kinh nghiệm, quan sát của người xưa về sự vận động, chuyển hóa qua lại của vạn vật trong tự nhiên. Tổng thống mỹ Donald Trump khi xây khách sạn Donald Tower đã từng tham khảo ý kiến của David Ranney- một trong những nhà phong thủy nổi tiếng ở phương Đông. Hay rất nhiều nhà doanh nhân, diễn viên nổi tiếng như Kenvin Hart, Nicole Kidman đều đã tìm đến sự giúp đỡ của David Ranney.

3. Xem màu xe hợp tuổi hợp mệnh Màu xe hợp với người mệnh Hỏa Mệnh Hỏa gồm các tuổi:

-Mậu Tý sinh năm 1948

-Kỷ Sửu sinh năm 1949

-Bính Thân sinh năm 1956

-Đinh Dậu sinh năm 1957

-Giáp Thìn sinh năm 1964

-Ất Tỵ sinh năm 1965

-Mậu Ngọ sinh năm 1978

-Kỷ Mùi sinh năm 1979

-Bính Dần sinh năm 1986

-Đinh Mão sinh năm 1987

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Mộc sinh Hỏa, bởi vậy những người mệnh Hỏa nên chọn xe màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Hoặc bạn có thể chọn những màu sắc cùng mệnh như đỏ, hồng cam. Nếu không muốn chiếc xe của mình quá nổi bật thì hãy chọn các màu như vàng sáng, bạc, trắng, nâu, vàng đâm. Nên tránh màu đen, xanh nước biển.

Màu xe hợp với người mệnh Thổ Mệnh Thổ gồm các tuổi sau:

-Canh Tý sinh năm 1960

-Tân Sửu sinh năm 1961

-Mậu Thân sinh năm 1968

-Kỷ Dậu sinh năm 1969

-Bính Thìn sinh năm 1976

-Đinh Tỵ sinh năm 1977

-Canh Ngọ sinh năm 1990

-Tân Mùi sinh năm 1991

Mệnh thổ hợp màu gì?

Hỏa sinh Thổ, người mệnh Thổ nên chọn lựa những chiếc xe có màu đỏ, cam, hồng (là những màu đại diện cho mệnh Hỏa) hoặc bạc trắng, vàng đậm, vàng nhạt, nâu. Nên tránh mày xanh lá cây, xanh da trời và màu đen.

Màu xe hợp với người mệnh Kim Mệnh Kim gồm các tuổi sau:

-Giáp Ngọ sinh năm 1954

-Ất Mùi sinh năm 1955

-Nhâm Dần sinh năm 1962

-Quý Mão sinh năm 1963

-Canh Tuất sinh năm 1970

-Tân Hợi sinh năm 1971

-Giáp Tý sinh năm 1984

-Ất Sửu sinh năm 1985

-Nhâm Thân sinh năm 1992

-Quý Dậu sinh năm 1993

-Canh Thìn sinh năm 2000

-Quý Mão sinh năm 2001

Mệnh kim hợp màu gì

Những chiếc xe màu nâu, vàng đậm (tương ứng với mệnh Thổ) rất hợp với người mệnh Kim. Hoặc nếu muốn tăng thêm may mắn, tài lộc cho mình bạn có thể lựa chọn xe có màu trắng, xanh nước biển, vàng nhạt. Tuy nhiên, người mệnh Kim nên tránh mà xanh lá cây, đỏ, hồng, da cam.

Màu xe hợp với người mệnh Thủy Mệnh Thủy gồm các tuổi sau:

-Bính Ngọ sinh năm 1966

-Đinh Mùi sinh năm 1967

-Giáp Dần sinh năm 1974

-Ất Mão sinh năm 1975

-Nhâm Tuất sinh năm 1982

-Quý Hợi sinh năm 1983

Mệnh thủy hợp màu gì?

Theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy nên những người mệnh thủy rất hợp với màu trắng, vàng nhạt (màu đặc trưng của mệnh Kim). Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các màu nhưu đen, xanh lá cây, xanh nước biển cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên cần tránh màu đỏ, da cam, nâu, vàng sẫm, đó là những màu khắc xuất không đem lại may mắn cho chủ nhân mệnh Thủy.

Màu xe hợp với người mệnh Mộc Mệnh mộc gồm các tuổi sau:

-Nhâm Tý sinh năm 1972

-Quý Sửu sinh năm 1973

-Canh Thân sinh năm 1980

-Tân Dậu sinh năm 1981

-Mậu Thìn sinh năm 1988

-Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Mệnh mộc hợp màu gì?

Thủy sinh Mộc, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp với màu xanh nước biển, đen, tím (màu đặc trưng của người mệnh Thủy). Hoặc bạn có thể lựa chọn những chiếc xe có màu xanh lá cây, hồng, da cam, nâu, đỏ để thu hút vận may cho mình. Ngoài ra cần tránh sử dụng xa có màu trắng, ánh bạc, vàng ánh kim.

Theo chúng tôi

Xem Tuổi Làm Nhà Hợp Phong Thủy

Tránh tuổi kim lâu khi xây nhà

Đúng tuổi : “Được tuổi” để xây nhà tức là năm đó tính theo âm lịch không phải tuổi kim lâu. Tuổi Kim Lâu được tính theo ” cửu cung bát quái”,để lựa chọn năm xây nhà gia chủ nên ngắm vào những năm nằm vào 2 cung Đoài và Ly là tốt nhất, ngoài ra có thể làm vào các năm có cung Khảm, Cung Trung, Cung Chấn tuy không tốt bằng 2 cung trên nhưng cũng không phải là các cung tuổi xấu khi xây nhà.

Nhất kim lâu thân (KL1): Gia chủ gặp nạn

Nhị kim lâu thê (KL2): Vợ gia chủ gặp nạn

Tam kim lâu tử (KL3): Các con có hạn

Tứ kim lâu lục súc (KL4): chăn nuôi, làm ăn kém

Xem cung hoang ốc làm nhà cho chuẩn

Theo Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc được chia làm 6 cung, gồm :

Nhất Cát: Khi làm nhà ở tuổi này chắc chắn mang đến cho gia đình nhiều may mắn, chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, tiến triển thuận lợi.

Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này, gia đình hưng vượng, tài lộc, tiền tài

Tam Địa Sát: Tránh làm nhà tuổi này, gia chủ dễ mắc bệnh tật

Tứ Tấn Tài: Tiền tài, phúc lộc, may mắn sẽ tới khi làm nhà tuổi này

Ngũ Thọ Tử: Làm nhà tuổi này là phạm, gia đình, người thân chia rẽ dễ lâm vào cảnh tử biệt sinh ly

Lục Hoang Ốc: Làm nhà tuổi này không tốt, công danh khó lên

Cách tính năm tam tai như sau :

– Những người tuổi thân, tuổi tý, tuổi thìn bị tam tai vào các năm dần, năm mão, năm thìn.

– Những người tuổi tỵ, tuổi dậu, tuổi sửu thì bị tam tai vào các năm hợi, năm tý, năm sửu.

– Những người tuổi dần, tuổi ngọ, tuổi tuất thì bị tam tai vào các năm thân, năm dậu, năm tuất.

– Những người tuổi hợi, tuổi mão, tuổi mùi thì bị tam tai vào các năm tỵ, năm ngọ, năm mùi.

Thường khi làm nhà thì nên tránh các năm tam tai, tuy nhiên một số người lại cho rằng làm nhà năm tam tai vẫn có thể để ” của đi thay người”. Vì trong phong thủy nhà chỉ mang tính hóa giải tương đối nên gia chủ cần có sự tính toán và chủ động về những điều kiện riêng của mình để lựa chọn thời điểm để xem tuổi làm nhà hợp phong thủy cho phù hợp nhất.

Xem Màu Hợp Tuổi, Hợp Mệnh Trong Phong Thủy

Xem màu sắc hợp tuổi có ý nghĩa gì?

Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh từng người rất được coi trọng. Xem để biết được tuổi bạn hợp với màu gì thì mang lại may mắn. Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để xác định bảng màu theo phong thủy hợp hay khắc của mỗi người. Thông qua công cụ sẽ giúp bạn chọn được màu phù hợp với bản thân. Để tài lộc, may mắn luôn đến với bạn. Chọn màu sắc cho xe sao cho hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy cũng là một việc rất quan trọng. Bởi màu sắc sử dụng sẽ gắn liền, đồng hành với bạn suốt cả chặng đường. Màu hợp với bạn sẽ đem lại những thuận lợi, may mắn tránh những điều không tốt đẹp xảy ra.

Bên cạnh đó, xem để tránh những màu khắc với bản mệnh của mình. Từ đó tìm cách hóa giải trong trường hợp đang sử dụng màu xung khắc đó. Để dung hòa xung khắc có thể dựa vào màu sắc trung gian. Điều này sẽ giảm bớt những rủi ro, xui xẻo cho bạn.

Cách chọn màu theo mệnh

Mệnh Kim hợp với màu gì?

Đối với những người thuộc mệnh này thì thường hợp với tông màu sáng và ánh kim. Vì trong phong thủy, Kim có nghĩa là kim loại màu trắng và sắc ánh kim. Màu này hợp bạn nếu kết hợp thêm với các tông màu vàng, nâu sẽ đem lại may mắn hơn. Bên cạnh đó, cần tránh những màu kiêng kị như đỏ, tím, hồng. Những màu này không hợp với bạn thì sẽ đem lại những điều không may.

Mệnh Mộc nên chọn màu nào?

Mộc thường được hiểu là thiên nhiên, cây cỏ có màu xanh. Những người thuộc mệnh này nên sử dụng tông màu xanh kết hợp với màu xanh sẫm, màu đen. Điều này sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ về mọi mặt trong cuộc sống.

Nên tránh những tông màu sáng như trắng, ánh kim khi lựa chọn đồ sử dụng. Bởi trắng bạch kim sẽ khắc với bản mệnh Mộc. Như vậy là không tốt.

Nói đến Thủy, ta thường nghĩ ngay đến nước. Nếu bạn thuộc mệnh này thì nên sử dụng tông màu xanh biển sẫm, màu đen. Màu hợp với bản mệnh sẽ đem lại thành công cho bạn. Ngoài ra cũng có thể kết hợp với màu trắng, ánh kim. Những màu này bổ trợ cho nhau sẽ rất tốt. Đồng thời, nên tránh chọn những màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ. Vì khắc với màu bản mệnh Thủy nên không tốt cho gia chủ.

Mệnh Hỏa nên chọn màu gì?

Hỏa thường chỉ là lửa, sự nóng bức. Mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu như đỏ, tím, hồng. Bạn cũng có thể kết hợp với những màu thuộc mệnh Mộc để thêm may mắn cho mình. Cần kị những tông màu xanh biển sẫm, đen vì sẽ mang những điều không tốt cho bạn.

Thổ có nghĩa là đất. Tông màu vàng, nâu sẽ hợp với những người thuộc mệnh này. Bên cạnh đó, cần tránh những màu thuộc mệnh Mộc (màu xanh). Vì 2 mệnh này khắc nhau sẽ không tốt cho gia chủ. Những điều bất lợi có thể xảy ra. Công việc hay sức khỏe đều có thể bị ảnh hưởng.

Việc sử dụng màu sắc hợp tuổi, mệnh sẽ giúp bạn luôn thành công, may mắn. Hi vọng qua công cụ xem phong thủy màu sắc theo tuổi sẽ hỗ trợ cho bạn chọn được cho mình màu sắc phù hợp khi lựa chọn trang phục, trang trí nhà cửa hay mua xe.