Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Xem Tuổi Làm Nhà Hợp Phong Thủy Xây Dựng

1. Phong thủy xây dựng trong làm nhà, xây nhà

Người xưa có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” để thấy xem tuổi làm nhà hợp phong thủy xây dựng sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc về cho gia đình

Trên thực tế, các chuyên gia phong thủy nhấn mạnh rằng trong việc “khai môn lập hướng” tính phong thủy cho một ngôi nhà người ta ít khi lấy tuổi đàn bà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Xét cho cùng cũng bởi thuyết âm dương ngũ hành với nguyên lí âm thuận tòng dương. Đối với một gia đình chỉ có hai vợ chồng thì lý thuyết này coi người chồng là dương vợ tính là âm.

Vì vậy, phong thủy của một ngôi nhà và các không gian quan trọng khác như phòng khách, bếp, cửa ra vào… đều phụ thuộc rất nhiều vào tính dương, tức người đàn ông trong gia đình. Tuy nhiên, mỗi người sống trong căn nhà đó đều có những không gian riêng biệt, những không gian đó chẳng hạn như phòng ngủ cá nhân sẽ được bố trí theo tuổi của từng người cụ thể trong gia đình. Do đó, khi tư vấn phong thủy, các chuyên gia cũng thường khuyên bạn nên chú ý điều này để bố trí ngôi nhà một cách phù hợp.

Theo các chuyên gia của phong thủy, hiện nay vẫn còn tồn tại quan điểm cho rằng nếu mảnh đất không hợp với tuổi gia chủ thì có thể nhờ người thân hoặc bạn bè đứng tên sổ đỏ để làm nhà. Tuy nhiên đây là cách làm chưa đúng vì nó không có cơ sở khoa học xác đáng.

Do vậy, khi xem phong thủy bạn nên lưu ý: các yếu tố phong thủy chỉ tác động đến người trực tiếp ở trong căn nhà. Quan niệm “thay tên, đổi chủ” trên giấy tờ để mong hóa giải được những bất lợi về mặt phong thủy là sai lầm.

Bạn cần lưu ý: khi ứng dụng phong thủy vào đời sống nếu trong năm nào đó gia chủ chưa được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Bên cạnh đó, người mượn tuổi nên là nam giới, nếu tuổi tác lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Bên cạnh đó, một điều cần chú ý nữa là gia đình không có tang chế và điều quan trọng nữa đó là tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu trong phong thủy nhà ở.

3. Tam tai, hoàng ốc, kim lâu

Những năm Tam Tai theo các tuổi:

Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Những tuổi phạm vào năm Kim lâu:

12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 tính theo Âm Lịch

Những tuổi phạm Hoang Ốc:

12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tính theo Âm Lịch

Vào những năm này, bạn nên tránh xây nhà vì nó không hợp với phong thủy nhà ở theo tuổi.

Ngoài ra, khi tiến hành xem phong thủy bạn cũng nên lưu ý: nếu phạm 1 trong những hạn trên thì có thể mượn tuổi người hợp tuổi để làm nhà. Hoặc nếu phạm 2 hoặc cả ba hạn thì không nên làm nhà. Tuổi để tính xây nhà được tính theo công thức : Năm xây nhà – năm sinh + 1.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng sẽ phần nào giúp bạn biết cách lựa chọn tuổi xây nhà phù hợp với phong thủy.

Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Nhâm Tuất 1982 Hợp Phong Thủy

Năm sinh : 1982

Quẻ mệnh : Ly ( Hỏa ) thuộc Đông tứ mệnh

Hoa giáp : Đại hải thủy ( Nước biển lớn )

Màu sắc : Màu tương hợp : màu đen và xanh nước biển – đây vốn là màu sắc bản mệnh của hành Thủy, ngoài ra các màu trắng đại diện cho hành Kim cũng là rất hợp với mệnh Thủy ( Kim sinh Thủy ). Màu sắc tương khắc : trong ngũ hành thì Thổ khắc Thủy vì vậy bạn hãy tránh dùng các đồ vật hay sơn tường có màu vàng và nâu đất.

Cũng giống như tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, tuổi Nhâm Tuất cũng thuộc Đông tứ trạch nên khi xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất nên chọn một trong 4 hướng sau đây : hướng Đông ( Sinh khí ), hướng Bắc ( Diên Niên ), Đông Nam ( Thiên Y ), Nam ( Phục vị ). Đồng thời tránh 4 hướng xấu sau : Đông Bắc ( Họa Hại ), Tây Bắc ( Tuyệt Mệnh ), Tây Nam ( Lục Sát ), Tây (Ngũ Quỷ ).

Tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà hướng nào thì hợp?

Sinh khí : thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Thiên y : cải thiện sức khỏe, trường thọ

Diên niên : Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Phục vị : củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Họa hại : không may mắn, gặp nhiều thị phi, thất bại

Ngũ quỷ : mất việc làm, thất thu, bất hòa

Lục sát : xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tuyệt mệnh : Phá sản, bệnh tật chết người.

Ông cha ta có câu : ” lấy vợ dịu dàng, làm nhà hướng Nam “, câu nói này xuất phát từ điều kiện tự nhiên và khí hậu của Việt Nam. Nhà hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ tránh được ánh nắng gay gắt hướng Tây của mặt trời, đồng thời cũng tránh được những cơn gió lạnh ở hướng Đông Nam vào mùa Đông. Ngoài ra vì thuộc Đông tứ trạch nên gia chủ cũng có thể chọn xây nhà hướng Bắc ( Diên Niên ), hoặc Đông ( Sinh khí ).

Lưu ý khi xây nhà nên tránh các năm phạm vào Kim Lâu, Tam tai, Hoàng Ốc. Đối với tuổi Nhâm Tuất thì năm 30 tuổi là Kim lâu nên tránh.

Bên cạnh xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất thì bạn cũng cần phải quan tâm đến hướng của cửa chính. Cửa chính của một ngôi nhà là một yếu tố rất quan trọng tác động lớn đến phong thủy của ngôi nhà.

Nếu như 2 mảng nghiên cứu của phong thủy đó là dương trạch (tức là phần phía trên mặt đất) và âm phần (tức là phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” ( tức là ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) đó chính là cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp.

Trong quan niệm của phong thuỷ, môn mệnh phải tương phối (có nghĩa là hướng của cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau, thì vượng khí mới được tốt nhất, gia chủ mới phát tài.

Cửa nhà được coi là một nơi nạp và điều tiết những nguồn năng lượng trong nhà, vì vậy cần phải được quan tâm hàng đầu để có được sự hài hòa cần thiết giữa ba yếu tố công năng đó chính là quan điểm của phong thủy, đối với công năng và vai trò an ninh thì cửa nhà có chức năng bảo vệ an ninh cho ngôi nhà, vì vậy việc chọn những loại cửa và yếu tố bảo mật cần được đặt nên hàng đầu.

Bếp nấu là một yếu tố rất quan trọng trong một ngôi nhà, bởi vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều có thể được sinh ra nhiều nhất từ đây. Theo quan điểm phong thủy thì hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và được nhìn về hướng tốt. Ngày nay hướng bếp có thể hiểu là hướng của cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu và hướng của công tắc điều khiển đối với bếp điện và bếp gas.

Đối với tuổi sinh năm 1982 thì có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (là hướng Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (là hướng Hoạ Hại); Tây Nam (là hướng Lục Sát); Tây (là hướng Ngũ Quỷ) và nhìn về các hướng tốt Bắc (là hướng Diên Niên); Đông (là hướng Sinh Khí); Đông Nam (là hướng Thiên Y); Nam (là hướng Phục Vị);

Bên cạnh đó bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh và tránh có cửa sổ phía sau, bên cạnh đó tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Còn chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là những nơi xả trôi nước, tức là xả trôi đi những điều không may mắn, vì vậy nên đặt tại ở những hướng xấu như hướng Tây Bắc (là hướng Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (là hướng Họa Hại); Tây Nam (là hướng Lục Sát); Tây (là hướng Ngũ Quỷ);

Lưu ý cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của ngôi nhà, hay nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, bởi nó sẽ làm người nằm ngủ gặp phải tai ương tật ách

Tính trung bình con người dành 30% cuộc đời mình vào việc ngủ, vì vậy nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt là quan trọng.

Vị trí của phòng ngủ trong nhà và vị trí của giường ngủ trong phòng ngủ nên được ưu tiên ở những hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị)

Gia chủ sinh năm 1982 mang mệnh Thủy, mà Kim sinh Thủy, nên hướng của giường ngủ nên quay về hướng thuộc Kim, đó là hướng Tây Bắc và hướng Tây;

Còn các phòng ngủ của các thành viên trong gia đình, thì cần phải tính theo tuổi ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ của gia chủ 1982 nên sử dụng màu Trắng và Xám, bởi đây là màu đại diện cho hành Kim, sẽ có ảnh hướng tốt cho người hành Thủy.

Tủ quần áo nên được kê tại những góc xấu trong phòng để có thể trấn được cái xấu.

Đặc biệt giường ngủ phải tránh kê dưới dầm và xà ngang, đầu giường tránh để thẳng với hướng cửa mở vào và thẳng với hướng gương soi.

Thiết kế nhà biệt thự theo phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất 1982

Mời quý vị và các bạn cùng tham khảo mẫu thiết kế biệt thự mà chúng tôi đã thiết kế cho gia chủ sinh năm 1982 theo phong thủy.

Xét về kiến trúc của ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng. Với màu trắng và màu xanh là hai màu chủ đạo của ngôi nhà, đây cũng chính là màu sắc tương sinh đối với gia chủ. Màu trắng của tường với màu xanh của ngói làm nổi bật lẫn nhau, mang lại nét đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát. Kết hợp với những chi tiết phào chỉ trang trí đẹp mắt làm cho ngoại thất của ngôi nhà thêm phần sang trọng.

Với diện tích đất rộng nên thiết kế mặt tiền cũng được mở rộng lên đến 10m tạo cho ngôi nhà hình khối vuông vức đẹp mắt và tốt với phong thủy. Với 3 mặt thoáng nên ngôi nhà được thiết kế kiến trúc bên ngoại đẹp mắt. Những mảng nhấn màu xanh cùng tone với màu ngói tạo cảm giác mát dịu cho người nhìn. Cửa sổ được bố trí xung quanh ngôi nhà giúp tạo không gian bên trong được thoáng mát. Cửa sổ bằng kính khung gỗ tạo sự thông thoáng và sang trọng nhưng cũng ko kém phần hiện đại cho ngôi nhà.

Mái thái được lựa chọn cho thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Pháp này, với thiết kế dốc thoải giúp ngôi nhà được thoát nước mưa nhanh chóng, tránh bị ứ đọng hay hỏng hóc cho công trình. Bên cạnh đó với mái dốc cao còn giúp cho ngôi nhà tránh bị ảnh hưởng bởi ánh nắng trực tiếp hấp thụ xuống bên dưới ngôi nhà.

Để xem cách bố trí mặt bằng công năng theo phong thủy của mẫu nhà này vui lòng truy cập: https://arcviet.vn/biet-thu-phap-3-tang-mat-tien-10m/

Ngoài xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất chúng tôi cũng có viết các bài về xem hướng xây nhà tuổi Kỷ Mùi và các tuổi khác. Các bạn có thể tham khảo trên website arcviet.vn.

Tại Sao Tuổi Quý Dậu Cần Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy?

Làm nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, mọi người đều muốn quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, không gặp phải trở ngại gì. Văn hóa tâm linh “có thờ có thiêng có kiêng có lành” đã in sâu vào tâm trí của người Việt. Để đạt được mong muốn trên, các gia chủ rất quan tâm đến vấn đề chọn hướng nhà hợp tuổi, chọn loại hình nhà ở và chọn ngày tháng năm đẹp để động thổ.

Cách mượn tuổi xây nhà đúng phong thủy

*Một số lưu ý khi gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 mượn tuổi:

– Người mượn tuổi nên chọn người lớn tuổi hơn gia chủ và là người trong dòng họ là tốt nhất. Không chịu tang sự và không phạm 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc trong năm 2020.

– Người cho gia chủ Quý Dậu mượn tuổi xây nhà không được cho người khác (người thứ 2) mượn tuổi trong cùng thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, gia chủ tuổi Quý Dậu nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi nhờ họ giúp mình động thổ.

– Chỉ mượn tuổi để khởi công xây nhà mới, không mượn tuổi khi sửa nhà.Vì sửa chữa nhỏ không động đến đất thì gia chủ chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm. Nếu sửa nhà động đến đất thì cần xem đến năm vì khi đó đã động chạm đến thổ công, thần phật.

*Thủ tục mượn tuổi xây nhà

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.

+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà.

+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.

+ Khi đổ mái (làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.

+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.

+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Xem Hướng Thiết Kế Xây Nhà Hợp Tuổi Ngọ ( Tuổi Ngựa )

Hướng dẫn cách xem hướng xây nhà hợp tuổi bính ngọ XEM HƯỚNG XÂY NHÀ HỢP TUỔI CANH NGỌ Hướng dẫn cách xem hướng xây nhà hợp tuổi canh ngọ 1990

– Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.– Năm sinh dương lịch: 1990– Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ– Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh– Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)– Các tiêu chí căn bản để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà cho gia chủ tuổicanh ngọ là:1. Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi canh ngọ– Hướng tốt: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc(Phục Vị); Đông (Thiên Y)– Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc(Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát)*Giải nghĩa từ ngữ phong thủy.– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.2. Hướng khí hậu của gia chủ tuổi canh ngọ– Không chỉ có gia chủ tuổi canh ngọ mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.– Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi canh ngọ, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.3. Phương vị của tuổi canh ngọPhương vị hợp với gia chủ tuổi canh ngọ được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Gia chủ tuổi canh ngọ thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi canh ngọ không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..Điều này nó đã lý giải tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.