Top 7 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Phong Thủy Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Ý Nghĩa Số 40 Là Gì?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy số 40 được ghép từ 2 số 4 và 0.

Số 4 thường ít được sử dụng bởi con số này là tứ, khi đọc âm giống tử. Đồng thời theo quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì số 4 cũng là sự kết thúc.Tuy nhiên, con số này cũng có nhiều ý nghĩa khác mang lại sự trọn vẹn nhưng lại thường được đánh giá là xấu.

Số 0 được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực: sim số, số nhà, … Con số này chính là khởi đầu cho vạn vật.

Khi 2 số này hợp thành số 40 lại mang ý nghĩa tốt đẹp, những khổ nạn đều qua đi, thời vận may mắn và mọi mọi việc hanh thông.

2. Ý nghĩa số 40 trong sim phong thủy

Số 40 thuộc mệnh Thổ, vì vậy khi chọn sim bạn nên chọn sim bạn nên chọn con số hợp mệnh tương sinh với mệnh Hỏa bởi Hỏa sinh Thổ.

Một sim phong thủy đẹp thì phải có cân bằng âm dương, nó đóng vai trò giữ hòa khí, đem lại sự ổn định, ấm êm, vui vẻ và hạnh phúc cho người sử dụng. Số 40 có cả số âm và số dương, chính vì thế con số này có sự cân bằng, âm dương hòa hợp.

3. Xu hướng chọn sim theo phong thủy

Để chọn sim phong thủy, chúng ta có thể chọn lựa theo nhiều cách khác nhau: chọn sim hợp tuổi, chọn sim hợp mệnh để đảm bảo được ý nghĩa phù hợp với chủ sở hữu.

a. Chọn sim phong thủy theo tuổi

Chọn sim theo tuổi cũng là xu hướng chọn sim khá phổ biến hiện nay, đó chính là tìm số sim hợp với số tuổi của bản thân.

b. Chọn sim phong thủy hợp mệnh

Với xu hướng chọn sim này cũng được đông đảo mọi người sử dụng, ưu điểm của xu hướng này là dễ nhớ và hợp với mệnh của chủ sở hữu.

4. Trải nghiệm với công cụ bói sim 3s

Hoặc bạn có thể truy cập công cụ bói sim phong thủy hữu ích, XSIM sẽ gợi ý những con số may mắn, hợp mệnh của bạn nhất. Thử ngay thôi nào!

Cóc Thiềm Thừ Là Gì? Ý Nghĩa

Thiềm thừ có hàng chục tên gọi khác nhau từ tên gọi cũng như tác dụng của nó. Chúng ta có thể gọi Thiềm Thừ 3 chân là Thiềm Thừ phong thủy (vì đây là linh vật phong thủy), hay Thiềm Thừ tài lộc (khả năng mang lại tài lộc), Cóc Thiềm Thừ (hình dáng như loài cóc), Cóc 3 chân (vì nó chỉ có 3 chân và giống cóc) cùng nhiều tên khác nữa.

Ý nghĩa của Cóc Thiềm Thừ

Cóc thiềm thừ là biểu tượng chiêu tài lộc rất mạnh. Đặc biệt cóc thiềm thừ còn có khả năng hóa sát tiểu nhân .

Nếu đang gặp vấn đề khó khăn trong tài chính thì nên sở hữu 1 chú cóc ngậm tiền trong nhà

Cóc ngậm tiền tượng trưng cho sức mạnh nhiều quyền năng, nó giúp cho chúng ta giải quyết vấn đề tiền bạc đang đối mặt trong cuộc sống

Cóc ngậm tiền được xem là cóc chúa nên nó thường được đặt ở phòng khách hoặc phòng kinh doanh, quầy thu ngân, ban thờ Thần Tài, đối diện chéo với cửa chính ra vào.

Truyền thuyết – Sự tích về cóc Thiềm thừ

Tương truyền rằng, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh được Lưu Hải Tiên Ông thu phục. Lúc Lưu Hải dùng kế hàng phục được Thiềm Thừ, nó đã bị thương và mất một chân nên về sau Cóc Vàng chỉ còn có có 3 chân. Sau khi theo Lưu Hải Tiên Ông tu hành, Cóc vàng không làm hại nhân gian như trước,mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nơi để nhả tiền giúp đỡ dân lành, nên được gọi là Chiêu Tài Thiềm (Cóc ngậm tiền, Cóc vàng mời gọi tiền tài). Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, Cóc ngậm tiền được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài.

Cách thờ cúng cóc thiềm thừ – ngậm tiền

Cách khai quang điểm nhãn cho Cóc Thiềm Thừ

Bất cứ 1 vật phẩm phong thủy nào cũng vậy khi được khai quang sẽ đem lại may mắn, bình an, nhiều tài lộc cho người sử dụng. Cóc thiềm thừ cũng vậy, khi khai quang cho Cóc Thiềm Thừ anh chị nên khai quang trong không gian yên tĩnh 1 mình để phát huy hết công dụng của nó. Để khai quang Cóc Thiềm Thừ anh chị làm như sau :

Bước 1: Chọn ngày đẹp để tắm rửa cho Cóc Thiềm Thừ – Ngậm Tiền.

Bước 2: Lấy nửa thùng nước mưa và 1 nửa thùng nước giếng.

Bước 3: Đổ lẫn nước mưa và nước giếng với nhau vào 1 thùng sạch và để Thiềm Thừ trong đó.

Bước 4: Ngâm Cóc thiềm thừ trong 3 ngày – 3 đêm

Bước 5: Lấy ra, lau khô sạch Cóc Thiềm Thừ.

Bước 6: Lấy rượu trắng vào mắt của Thiềm thừ (Trong quá trình khai quang nên làm 1 mình vì khi người đầu tiên Cóc Thiềm Thừ nhìn thấy sẽ gặp may mắn).

Thông thường ở dưới đế của Cóc có 1 lỗ nhỏ, để phát huy được công hiệu của cóc Thiềm thừ thì cóc phải được nạp cốt. Cốt ở đây là cốt thất bảo bao gồm : hổ phách, mã não, ngọc trai, san hô đỏ, gạo vàng thần tài, lá vàng, lá bạc. Cốt thất bảo thường được nạp cho bát hương gia tiên, bát hương ban thờ Thần tài – thổ địa.

Chọn ngày khai quang cho cóc thiềm thừ

+ Chọn những ngày tốt bao gồm các ngày như : Đại an, Tốc hỷ, tiểu cát.

+ Tránh khai quang vào những ngày sát chủ, tam nương, không vong, nguyệt kỵ, con nước

+ Chọn giờ hoàng đạo để khai quang có như thế mọi chuyện sẽ hanh thông viên mãn

+ Kiêng khai quang vào tháng cô hồn (Tháng 7 âm lịch)

+ Khai quang Cóc thiềm thừ nên chọn ngày hợp tuổi với gia chủ để phát huy hết công dụng

Hướng dẫn cách đặt cóc Thiềm Thừ – Ngậm tiền đúng cách

Khi khai quang được Cóc thiềm thừ xong thì vấn đề tiếp theo là đặt Cóc thiềm thừ như thế nào cho hợp lý. Đây là vấn đề mà rất nhiều người đã đặt câu hỏi cho Phong Thủy Tam Nguyên trong thời gian gần đây.

+ Đặt cóc thiềm thừ có thể đặt nhiều nơi trong nhà nhưng tốt nhất vẫn là đặt Cóc Thiềm Thừ gần lối vào nhà – góc đối diện chéo cửa chính.

+ Khi bài trí nên lưu ý để cóc hướng vào trong nhà. Có thể đặt cóc ở phía dưới nhà hoặc dưới gầm bàn.

+ Nếu muốn phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp thì nên đặt Cóc thiềm thừ ở hướng phòng khách.

+ Phải đặt cóc thiềm thừ ở vị trí cố định.

+ Nếu trong văn phòng làm việc thì có thể đặt trên bàn làm việc và xoay về hướng của mình

+ Nếu ở quầy thu ngân thì cũng đặt trên bàn và hướng cóc Thiềm thừ về chỗ làm việc của mình.

+ Thờ cúng cóc ngậm tiền chỉ cần nước và ít hoa quả là đủ. Mỗi ngày rằm cần đổi nước và thay hoa quả 1 lần.

Đặc biệt đặt Cóc thiềm thừ trên giúp bàn thờ Thần tài chiêu tài lộc mạnh mẽ. Hiện nay Cóc Thiềm Thừ đang được rất nhiều hộ gia đình thờ cúng Thần tài – Thổ địa sử dụng.

Những lưu ý khi đặt Cóc Thiềm Thừ

+ Không đặt cóc thiềm thừ ra ngoài nếu nhà bạn chỉ có 1 con

+ Không đặt cóc trong bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ. Vì nếu đặt ở đây thì tài lộc không tới mà sẽ mang đến nhiều vận hạn khác, không tốt.

+ Không đặt dưới mặt đất, mặt sàn.

+ Không làm rơi vỡ cóc thiềm thừ – ngậm tiền

+ Xung quanh vị trí của Cóc ngậm tiền không được luộm thuộm, luôn bảo đảm sạch sẽ. Có cây xanh thoáng đãng khi đó thủy mộc tương sinh càng dễ chiêu tài lộc hơn.

+ Không phủ bất cứ thứ gì lên mắt của cóc.

+ Không nên xoay đi xoay lại cóc thiềm thừ theo nhiều hướng, nhiều lần.

+ Cóc Thiềm Thừ phải luôn sạch sẽ

+ Khi đặt cóc trên két sắt phải hướng cóc vào trong không được hướng ra ngoài. Vì khi đặt ra ngoài thì cóc sẽ không bảo vệ tiền tài cho bạn nữa.

+ Không đặt cóc ở đối diện giướng ngủ, phòng ngủ vì sẽ gây cho bạn tâm lý ảnh hưởng.

+ Phụ nữ có thai thì không nên thờ cúng cũng như sờ cóc thiềm thừ.

+ Không sờ phần lưng của cóc thiềm thừ nhiều lần

Các loại cóc thiềm thừ – ngậm tiền – Kèm hình ảnh

Cóc Thiềm Thừ – Ngậm Tiền bằng vàng

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Sim Kép Là Gì?

Sim kép là một loại sim lặp có tổ hợp 2-4 số lặp lại. Ví dụ như chúng tôi chúng tôi abcd xx.yyy.zz… Đây cũng là một trong những dòng sim số đẹp rất được ưa chuộng, đặc biệt là các doanh nghiệp thường dùng làm số hotline, tổng đài chăm sóc khách hàng nhờ ưu điểm dễ nhớ, dễ thuộc.

1. Những ý nghĩa khách quan

– Trước hết, về mặt hình thức thì sự kết hợp của các tổ hợp số lặp lại, nối tiếp nhau trùng điệp sẽ tạo nên một dãy số đẹp, độc, dễ gây ấn tượng sâu sắc với người khác, dễ nhớ và lâu quên. Dù là trong cuộc sống hay công việc thì có thể khiến người khác nhớ cách thức liên lạc với mình đã là thành công bước đầu rồi.Chẳng hạn như với một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách, cho thuê xe… thì số điện thoại dễ nhớ sẽ giúp khách hàng nhanh chóng liên tưởng tới công ty của bạn ngay khi có nhu cầu. Nếu bạn dùng sim thường, khách hàng sẽ phải lục tìm lại trong trí nhớ, tìm lại danh thiếp hoặc danh bạ điện thoại và rất có thể, chính điều đó khiến cơ hội bị tuột mất.– So với một số dòng sim số đẹp khác như tam hoa, tứ quý, ngũ quý, lục quý… thì sim kép có giá thành tương đối dễ chịu, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Thậm chí, nếu khéo chọn thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc sim kép số đẹp với giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

2. Ý nghĩa về mặt phong thủy của sim kép

Xét ở khía cạnh phong thủy thì sim kép được đánh giá là:– Có giá trị củng cố và tăng cường năng lượng nhờ tổ hợp số kép trùng lặp. Nếu như hai số lẻ trùng điệp thì sim thiên về dương khí, hai số chẵn trùng điệp thì sẽ thiên về âm khí. Tùy thuộc vào căn mệnh, tâm tư, mong muốn của từng người dùng mà lựa chọn năng lượng vượng âm hoặc vượng dương sao cho phù hợp.Ngoài ra, các chuyên gia sim số còn phân tích kỹ hơn về cát tinh phong thủy. Tức là cát tinh tương ứng với yếu tố trùng lặp trong sim. Ví dụ như sim có tổ hợp kép 88 sẽ ứng với sao Bát Bạch, mang ý nghĩa vượng khí, sim có tổ hợp kép 66 ứng với sao Lục Bạch, mang ý nghĩa quyền chức, tiền bạc. Sở hữu những chiếc sim như vậy sẽ giúp chủ thuê bao đường danh vọng hanh thông, tài lộc luôn dồi dào.– Sim kép tạo cảm giác vững chắc, cứng cỏi, kiên cường, giống như dãy núi trùng điệp bao giờ cũng mang lại nguồn cảm xúc đặc biệt tin cậy hơn so với một ngọn núi cô độc. Vì thế mà sim kép được cho là có khả năng tạo nên năng lượng tích cực, thúc đẩy tinh thần phấn đầu không biết mệt mỏi, tính kỷ luật, quy củ cho chủ thuê bao. Đồng thời giúp chủ thuê bao dần nâng cao vai trò, tầm ảnh hưởng của mình trong tập thể và toàn xã hội.

Lưu ý khi chọn mua sim kép hợp phong thủy

Gương Bát Quái Là Gì? Ý Nghĩa Trong Phong Thủy?

Gương Bát Quái là vật phẩm được ứng dụng rộng rãi, phổ biến trong Phong thủy học. Tuy nhiên Gương Bát Quái là gì? Gồm mấy loại? Ý nghĩa của trong phong thủy cụ thể ra sao lại là điều nhiều độc giả chưa thật tường minh.

Gương Bát Quái Là Gì?

Gương Bát Quái ( tiếng Trung 八卦镜) là vật phẩm phong thủy được ứng dụng từ rất sớm nhằm chế sát, hóa giải hung khí cũng như hấp thụ vượng khí, đưa lại cát lành cho gia chủ. Cấu tạo thường gặp nhất ở Gương Bát Quái gồm một tấm gương tròn nhỏ được thiết kế lồi, lõm hay bằng), chung quanh được bao quanh bởi khung (bằng gỗ hay kim loại) hình bát giác.

Điểm phân biệt đặc trưng nhất của Gương Bát Quái so với các loại gương thông thường khác chính ở cấu tạo đồ hình Bát Quái (Bát Quái Tiên Thiên hoặc Bát Quái Tiên Thiên) trên thân gương, gồm:

Các Loại Gương Bát Quái Và Ý Nghĩa Tương Ứng

Gương Bát Quái có khá nhiều biến thể về cấu tạo, căn cứ vào hình dáng cấu tạo sẽ chia ra ba loại chính: Gương Bát Quái Lõm, Gương Bát Quái Phẳng và Gương Bát Quái Lồi. Cả ba loại trên lại căn cứ vào đồ hình Bát Quái Tiên Thiên hay Bát Quái Hậu Thiên mà chia ra nhỏ hơn. Trong phạm vi bài viết này, nội dung chỉ tập trung vào hai trong ba loại Gương Bát Quái trên.

Gương Bát Quái Cầu Lõm

có cấu tạo phần gương lõm về phía trong, tựa như phần bụng của chiếc thìa. Chức năng của loại gương này là hấp thụ và hóa giải các nguồn năng lượng tiêu cực, bất lợi cho gia chủ .

Với nhiều ưu điểm, Gương Bát Quái Lõm Trong có vai trò quan trọng cho phong thủy Dương trạch:

Giúp hóa giải triệt để các năng lượng tiêu cực có tính góc cạnh hướng vào cửa chính (như như mái nhà, đường hình chữ T hay chữ Đinh (tiếng Trung 丁) – chỉ nơi một con đường chấm dứt ngay trực tiếp tại trước cửa nhà.

Giảm thiểu tác hại hung khí bất lợi từ các xung năng lượng do dây điện gây ra.

Tránh việc tán khí thông qua việc thu hút năng lượng tốt (như trước nhà có các điểm cát khí song lại cách Dương trạch quá xa, có thể dùng vật phẩm này thu hút các năng lượng tích cực; hay khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, để tránh khí đất trong nhà thất tán có thể treo Gương Cầu Lõm trước cửa)…

Gương Bát Quái Cầu Lồi

có cấu tạo phần gương tròn ở tâm hình bát giác bát quái lồi ra về phía bên ngoài, tựa như bề mặt của một chiếc thấu kính lồi hay phần sau của một chiếc thìa. Với cấu tạo như trên, tác dụng của Gương Bát Quái Lồi là phản xạ lại các nguồn năng lượng tiêu cực hay làm đổi hướng các luồng hung khí bất lợi.

Với cấu tạo “ngược” hẳn so với Gương Bát Quái Lõm, ý nghĩa trong phong thủy của Gương Bát Quái Lồi cũng có những khác biệt nhất định:

Giúp hóa giải sát khí bất lợi cho Dương trạch như thế “Cô âm sát” (trước nhà có cột đèn, cột cờ, trạm điện…), thế “Đao đình” hay vướng các vật có hình dáng nhọn sắc (như cột cờ, ống khói…), “Thiên Trảm sát” (gây ra do khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao), thậm chí thế cổng cửa xung trực đường lớn (một dạng của “Xuyên tâm sát”),…

Hóa giải sát khí, hướng nhà xấu và hướng không hợp mệnh với gia chủ (như hướng nhà không hợp tuổi, thí dụ người Đông tứ mệnh mà hướng nhà thuộc Tây tứ trạch hoặc người Tây tứ mệnh nhưng hướng nhà thuộc Đông tứ trạch…

Cửa chính phạm thế xung trực với thang máy; nhà ở gần những nơi cực xấu như nghĩa địa, có góc nhọn chĩa thẳng vào nhà hoặc cây cổ thụ án ngữ trước cửa… cũng có thể được hóa giải với vật phẩm này.

Cách Dùng Gương Bát Quái Hợp Phong Thủy

Các Nguyên Tắc Treo Gương Bát Quái

Cần tham vấn các Đạo sư hay Phong thủy sư để dùng vật phẩm này phù hợp nhất.

Cách thức Treo Gương Bát Quái Tối Ưu

Sau khi lựa được ngày thuận để mua Gương Bát Quái, gia chủ cần bọc gương cẩn thận với vải hay lụa đỏ. Lựa vào ngày Rằm hay mùng Một (Âm lịch), chủ nhân mới thực hiện các nghi thức theo trình tự như sau để việc treo Gương Bát Quái được tối ưu cả về tâm linh và phong thủy:

Thỉnh lễ xin phép Chư vị Thần linh, Thổ địa nơi ta tiến hành khai quang cũng như an vị gương.

Việc khai quang, an vị Gương Bát Quái cần thực hiện cẩn trọng, gia chủ có thể tham vấn các Đạo sư hay Phong thủy sư để lý giải rõ hơn các công đoạn này.

Các Chú Ý Khi An Vị Gương Bát Quái

Tránh dùng Gương Bát Quái để phản chiếu hay dội lại nguồn năng lượng tiêu cực từ người khác hướng về phía mình. Đây là một hành động mang tính gây hấn, cực bất lợi về phong thủy; sẽ gây tổn thương cho cả hai phía. Tốt nhất nên thương thảo và lựa cách ứng xử phù hợp hơn.

Mỗi phương vị chỉ an vị 1 chiếc gương, không tùy tiện treo quá 3 vật phẩm này, khiến khí trường nhiễu loạn, cực bất lợi.

Không treo gương đối diện với ban thờ, nhà bếp hay gian ngủ.

Không xoay gương hướng về phía tượng thờ Chư vị Thần linh. Đây là hành vi vừa phản khoa học lại thiếu lễ độ.

Chi Tiết Vật Phẩm Gương Bát Quái

Gương Bát Quái là vật phẩm rất hiệu quả khi chế sát hung khí, giảm tán khí để đưa lại may mắn, an lành cho gia chủ. Đây cũng là vật phẩm được chế tác vô cùng tinh xảo, độ hoàn thiện cao:

Gương Bát Quái được thiết kế với hai mặt: Ở cả Gương Bát Quái Lồi và Gương Bát Quái Lõm đều có mặt sau được thiết kế thêm Gương Bát Quái Phẳng (chất liệu đồng vàng tinh xảo). Mặt Gương Bát Quái Phẳng này mang tính “trung gian” từ hai loại Gương Bát Quái Lồi và Lõm; hiệu năng chính của Gương Bát Quái Phẳng nhằm hóa giải, giảm thiểu khí trường bất lợi khi treo tại phương vị bị xung sát. Ngoài ra, khi được đặt tại hướng cát lợi thì sẽ giúp thu hút tài lộc, tụ phúc khí cho gia chủ.

Mỗi Gương Bát Quái đều được tết lụa đỏ cùng một đồng Tiền Xu Ngũ Đế mang hiệu 乾隆通宝 ( Càn Long Thông Bảo (1735 – 1795) – giúp tối ưu hiệu năng hóa sát, chiêu sinh khí.

Lời Kết

Với các ưu điểm cùng hiệu năng như trên, Gương Bát Quái là vật phẩm phong thủy tối ưu giúp chế sát, đưa lại thịnh vượng, bình an cho gia chủ .

Để có thêm các thông tin đặc sắc về vật phẩm Gương Bát Quái cùng các ưu đãi cá nhân, vui lòng điền form bên cạnh hoặc liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999