Top 12 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Phong Thủy Tranh Mã Đáo Thành Công Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Ý Nghĩa Của Tranh Mã Đáo Thành Công

– Theo quan niệm dân gian, ngựa chính là một trong những con vật tượng trưng cho sự kiên nhẫn, mạnh mẽ . Đặc biệt tám con ngựa còn đại diện cho bát trạch, biểu trưng cho may mắn và phát đạt, đem lại hanh thông và thuận lợi trong công việc.

– Tranh mã đáo thành công là một trong những bức tranh vừa đẹp lại mang ý nghĩa sâu sắc. Bởi theo phong thủy, ngựa không chỉ là con vật trung thành và tốc độ mà ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài. Treo tranh ngựa mang lại sự may mắn và tài lộc. Mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở về, mang lại tài lộc, phát đạt và thăng tiến, giúp cho công việc trở nên thuận lợi, dễ dàng và thành công.

Tranh gỗ mã đáo thành công dát vàng

– Trong tranh mã đáo thành công bạn sẽ thấy có một, hai con ngựa trong đàn ngựa quay đầu trở lại, thường sẽ là con ngựa thứ 4 hoặc thứ 5 có nghĩa là quay lại khuyến khích những con ngựa khác chạy nhanh hơn. Và trong bức tranh mã đáo thành công thì không có con ngựa cuối cùng quay đầu lại bởi vì nếu có thì nghĩa là một phần tiền tài và của cải bị mất hay thất lạc.

Tranh thư pháp mã đáo thành công

– Tranh mã đáo thành công thường để dành tặng tân gia, sếp, đối tác làm ăn, tặng sự kiện… đặc biệt là những người mới bắt đầu kinh doanh, khai trương cửa hàng hoặc người đang trên đường lập công danh. Đây sẽ là món quà ý nghĩa và đặc biệt, cũng như lời chúc và mong muốn công việc làm ăn sẽ thuận lợi, phát đạt, gặp nhiều may mắn và “tốc chiến tốc thắng”.

Tranh gỗ mã đáo thành công pu

Ưu điểm nổi bật mà tranh mã đáo thành công gỗ mang lại:

– Mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian của bạn. Không chỉ có ý nghĩa phong thủy tuyệt vời, treo tranh gỗ sẽ làm cho không gian trở nên thu hút và ấn tượng. Bởi vậy đây là bức tranh được rất nhều người lựa chọn cho phòng khách căn nhà, phòng làm việc, cửa hàng của mình…

– Tranh gỗ có ưu điểm nổi trội hơn các chất liệu khác là độ bền và chất lượng đi cùng năm tháng.

– Để tranh bát mã phát huy phong thủy tốt và mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ thì việc treo tranh thế nào phù hợp là điều mà rất nhiều người quan tâm. Các bạn có thể tham khảo về cách treo tranh bát mã phù hợp tại:

http://goanphat.com/tranh-bat-ma-treo-huong-nao-cach-treo-tranh-bat-ma-chuan-nhat Tranh gỗ mã đáo thành công

Tranh Mã Đáo Thành Công Gỗ Hương Tác Phẩm Siêu Nét Và Tượng Bát Mã Chạm Tay Gỗ Hương:

Để chọn được sản phẩm ưng ý hãy liên hệ nhân viên của An Phát để được tư vấn tận tình nhất.

Fanpage: Tượng gỗ An Phát

An Phát: Mang bình An và Phát lộc tới mọi nhà!

Hotline: 0919057227 / 0919587227 / 0942057227 / 0917937227

Giao hàng TOÀN QUỐC thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.

Ý Nghĩa Tranh Bát Mã, Mã Đáo Thành Công Trong Phong Thủy

Tranh sơn dầu Bát mã truy phong hay còn được gọi là tranh Mã Đáo Thành Công, với hình ảnh tám chú ngựa phi nước đại trong gió

Bát mã truy phong nghĩa là gì

Bát mã là 8 chú ngựa, truy phong là phi trong gió, đuổi theo gió. Vậy bát mã truy phong ý muốn nói đến hình ảnh 8 con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió, mang ý nghĩa tượng trưng cho sức mạnh, sự đoàn kết (8 chú ngựa cùng tiến về một hướng), thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.

Ngựa phi trong gió là hình ảnh ngựa có sức khỏe mạnh mẽ với tinh thần kiên trì đương đầu với bão tố, phong ba.

Số lượng: 8 con ngựa, bởi vì số tám, đọc phiên âm Hán – Việt là “Bát” (八), phát âm giống tiếng “Phát”

Ý nghĩa tranh bát mã, mã đáo thành công trong phong thủy

Hình ảnh bát mã phi nước đại trong gió gợi lên sức mạnh, sự nỗ lực, ý chí và sự quyết tâm sắt đá, một khát vọng thành công cùng chung một chí hướng, đồng lòng tiến lên phía trước để đem chiến thắng trở về.

Tranh Bát Mã trong phong thủy

Số 8 được dùng khá nhiều trong dân gian và phong thủy như Bát tiên (8 vị tiên trong truyền thuyết), Bát quái (theo Kinh dịch là 8 trạng thái khác nhau, tổ hợp chập ba của Âm/Dương trong quá trình hình thành Vũ trụ và vạn vật), Bát chính đạo (theo Phật học là con đường tám nhánh để giải thoát khỏi Khổ; là chân lý cuối cùng, cao cả, gốc cơ bản của Phật giáo)… Như đã nói ở trên, âm “Bát” khi nói còn giống tiếng “Phát” nên được mọi người thường tặng tranh Bát Mã cho nhau với lời chúc Phát tài, Phát lộc, công thành danh toại.

Theo phong thuỷ hình ảnh ngựa mang biểu tượng của sức mạnh, sự sung mãn với sự bền bỉ và dẻo dai; có bản tính mau lẹ, hăng hái cùng lòng kiên trì, sự dũng mãnh, trí thông minh, tính đảm đang và tháo vát xếp dưới nguyên lý Dương trong Âm Dương, được coi là biểu trưng cho yếu tố Hỏa trong Ngũ hành.

Trong đời sống thực, ngựa là con vật trung thành với chủ. Hơn thế, theo quan niệm dân gian, ngựa còn là con vật có ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc, may mắn và sự sung túc.

Tuổi nào hợp treo tranh bát mã

Trong quan niệm dân gian thì tuổi Tý nên tránh treo tranh ngựa. Tuổi Mão thì tuế phá, tuổi Dậu thì tuế hình – xấu nên tránh dùng. Tranh thích hợp nhất cho những người tuổi Hợi (1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007). Ngựa là hành Hỏa, sẽ thích hợp với gia chủ mang mệnh Thổ khi dùng tranh.

Tựu chung lại bức tranh bát hay mã đáo thành công là biểu tượng của sự thành công, phát triển. Đặc biệt dành cho những người làm quan trên con đường danh lợi với lời chúc thăng quan tiến chức, quan lộ hanh thông. Thứ đến những doanh nhân muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh, đắc lợi, phú quý.

Cách treo tranh bát mã, mã đáo thành công theo phong thủy

Doanh nghiệp hoặc người làm kinh doanh nên treo tranh tại phía có Lộc – Mã ở công sở, cửa hàng hoặc trong nhà để có lộc tài, thịnh phát… Còn người chủ, người cha, con trai trưởng và lãnh đạo thì nên treo tranh ở phía Tây Bắc để mang biểu tượng của chủ quyền, ngôi chủ và sự bề trên, kiêng đặt hướng Nam vì xung Thái tuế.

Tuy nhiên theo chuyên gia phong thủy thì việc sử dụng cần sự linh hoạt, mang ý nghĩa tượng trưng hơn là việc câu nệ. Sử dụng tranh ngựa không chỉ mỗi tính theo mệnh tuổi mà nó còn được chi phối bởi phương vị bát quái, hướng nhà hoặc năm, tháng khác nhau, chứ không chỉ có tính tuổi mà bỏ qua nhiều yếu tố khác rồi cho rằng tương khắc mà không sử dụng.

Tranh Bát mã – mã đáo thành công được treo ở phòng làm việc, phòng khách, treo sao cho 8 con ngựa phi vào trong nhà. Điều tối kị nhất khi treo tranh Bát mã truy phong là hướng ngựa phi ra ngoài nhà vì nó sẽ mang tài lộc của gia chủ đi mất. Vì vậy, bạn hãy treo tranh hướng vào phía trong nhà với ý nghĩa 8 con ngựa sẽ mang may mắn, tiền tài vào nhà.

Nhãn:

Ý nghĩa tranh bát mã, mã đáo thành công trong phong thủy, tranh bát mã, tranh mã đáo thành công,

Ý Nghĩa Của Tranh Phong Thủy Mã Đáo Thành Công

Tranh mã đáo thành công là gì?

Tranh mã đáo thành công là bức tranh vẽ những chú ngựa đang hùng mạnh tiến thẳng về phía trước với số lượng ngựa không giới hạn. Có những bức chỉ vẽ 1, 2, 3 hoặc 8 con nhưng có những bức lại vẽ đến hàng trăm con ngựa. Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, những bức tranh treo tường mã đáo thành công này chính là biểu tượng cho sự thành công trong công việc, viên mãn trong cuộc sống và sức khỏe tràn đầy.

Tranh phong thủy Mã đáo thành công.

Tranh mã đáo thành công có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy theo bố cục và số lượng ngựa trong tranh. Ví dụ:

Bức tranh ngựa phi nước đại: Bố cục tranh là những chú ngựa dũng mãnh phi trên sóng nước.

Bức tranh ngựa phi trên thảo nguyên mênh mông: Bố cục tranh là những chú ngựa đang tiến về phía trước của những đồng cỏ xanh bạt ngàn.

Bức tranh ngựa phi trong gió: Bố cục tranh là những chú ngựa vừa mạnh mẽ lại vừa uyển chuyển phi trong khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng và trữ tình.

Bức tranh độc mã: Bức tranh về một chú ngựa độc hành.

Bức tranh song mã: Trong tranh là 2 chú ngựa cùng song phi.

Bức tranh tam mã: Trong tranh là 3 chú ngựa hùng dũng cùng tiến về phía trước.

Bức tranh lục mã: Tranh vẽ về 6 chú ngựa hùng dũng.

Bức tranh bát mã: Tranh có 8 chú ngựa dũng cảm và oai hùng.

Bức tranh bách mã đồ: Trong tranh là 100 chú ngựa hùng mạnh đang tiến về phía trước.

Ý nghĩa của tranh phong thủy Mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công thường được sử dụng để treo trong phòng khách gia đình hoặc những nơi làm việc. Treo tranh trong phòng khách giúp gia chủ có sức khỏe bền bỉ, tiền tài và danh vọng viên mãn, như ý. Nếu tranh được treo trong những nơi làm việc sẽ giúp chủ nhân của nó thể hiện uy quyền tối cao, đồng thời mang lại may mắn và công việc ngày càng thăng tiến. Tranh mã đáo thành công khi được treo ở những nơi đông người sẽ thể hiện tình đoàn kết và tương trợ lẫn nhau vượt qua mọi gian nan.

Tranh mã đáo thành công mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Tùy theo bố cục và số lượng ngựa có trong bức tranh, mỗi tấm tranh mang lại hàm ý những ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra ý nghĩa của từng bức Mã đáo thành công như sau:

Ý nghĩa phong thủy của tranh Độc mã

Tranh Độc mã.

Theo quan niệm từ xa xưa, số 1 chính là sự độc nhất vô nhị, đây cũng là con số thể hiện cho sự tối thượng, duy nhất và không thể thay thế được một cách dễ dàng. Độc mã là bức tranh về một chú ngựa dũng cảm và oai hùng thể hiện sự oai nghiêm cho chủ nhân của bức tranh đó.

Ý nghĩa phong thủy của tranh Song mã

Tranh Song mã đẹp

Tranh Song mã là hình ảnh của 2 chú ngựa cùng song phi nước đại sánh bước bên nhau. Bức tranh này thể hiện sự hạnh phúc, đầm ấm, cũng như tình yêu thương gắn kết. Đồng thời, Song mã còn có tác dụng cân bằng hòa khí, mang lại cuộc sống viên mãn, nhiều may mắn và thành công cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của tranh Tam mã

Tranh Tam mã.

Tranh Tam mã là bức tranh về 3 chú ngựa dũng cảm, phi thường, vững chắc và kiên định mà người xưa vẫn thường ví von như những chiếc “kiềng 3 chân”. Tam mã thể hiện cho sự bất diệt và trường tồn mãi mãi, giúp gia chủ hút tài lộc và may mắn vào nhà.

Ý nghĩa phong thủy của tranh Lục mã

Trong bức tranh mã đáo thành công Lục mã là hình ảnh 6 chú ngựa đồng lòng tiến về phía trước. Số 6 trong tiếng Hán được đọc là lục nên có phát âm khá giống với từ “lộc”. Do đó, việc treo tranh Lục mã trong nhà thể hiện cho ước muốn rước nhiều tài lộc và xua đuổi tà khí của các gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của tranh Bát mã

Ý nghĩa phong thuỷ của tranh bát mã

Tranh Bát mã là bức tranh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Trong tranh là 8 chú ngựa hùng mạnh, uy nghiêm sải bước giữa một khung cảnh thảo nguyên rộng lớn. Theo cách gọi của người Hán, số 8 là bát nên khá tương đồng với cách phát ngôn của từ “phát”. Do đó, treo tranh Bát mã trong nhà thể hiện cho những ước muốn phát tài, phát lộc cho chủ nhân của nó.

Ý nghĩa phong thủy của bức Bách mã đồ

Bức tranh Bách mã đồ là hình ảnh của 100 chú ngựa hùng dũng chạy giữa thảo nguyên mênh mông. Bức tranh thể hiện cho sức mạnh to lớn của tình đoàn kết và sự bền bỉ trong cuộc sống cũng như công việc của những người treo tranh.

Tranh phong thủy Mã đáo thành công hợp và kỵ tuổi nào?

Không phải ai cũng có thể treo tranh phong thủy Mã đáo thành công

Tuổi hợp treo Mã đáo thành công

Trong phong thủy, các bức Mã đáo thành công thuộc hành Hỏa. Do đó, những người có mệnh Thổ và mệnh Hỏa rất hợp để treo tranh này để cầu sức khỏe, may mắn và thành công. Những người có tuổi, Thìn, Hợi, Tuất nếu biết cách lựa chọn vị trí và hướng treo tranh hợp lý sẽ có được sức khỏe bền bỉ, thu hút tài lộc và công việc luôn thuận buồm xuôi gió.

Những năm tuổi tốt nhất để treo tranh bao gồm:

Những người tuổi Thìn sinh vào các năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012…

Những người tuổi Hợi sinh vào các năm: 1947, 1959, 1971, 1983, 2007…

Những người tuổi Tuất sinh vào các năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006…

Những người thuộc các tuổi này nên treo tranh quay về hướng Tây Bắc hoặc tham khảo tư vấn của các chuyên gia phong thủy để chọn vị trí treo phù hợp. Có như vậy bức tranh mới phát huy hết những công dụng cũng như ý nghĩa phong thủy của nó.

Tuổi kỵ không nên treo Mã đáo thành công

Những người tuổi Sửu hoặc Tỵ không nên treo tranh.

Những người tuổi Tỵ hoặc Sửu không nên treo tranh phong thủy Mã đáo thành công trong nhà. Bởi lẽ, những tuổi này kỵ với hành Hỏa của bức tranh. Nếu vẫn cố tình treo thì không những tranh không phát huy tác dụng, mà còn mang đến cho chủ nhân của nó những điềm gở và không thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Vậy với các ý nghĩa của tranh mã đáo thành công trên chắc hẳn bạn đã hình dung và hiểu kỹ hơn về vai trò cũng như tác dụng khi treo dòng tranh này rồi đúng không ạ!

Ý Nghĩa Tranh Sơn Dầu Song Mã Phong Thủy Hữu Tình, Mã Đáo Thành Công

Nổi tiếng ngang hàng với một số bức tranh nổi tiếng như tranh tứ quý, tranh cá chép trông trăng, tranh song mã, tranh gắn đá giá rẻ… . Là những bức tranh có số lượng bán ra nhiều nhất. Tùy thuộc vào sở thích của từng người sẽ lựa chọn bức tranh khác nhau.

Ý nghĩa tranh sơn dầu Song Mã

Con ngựa bắt nguồn từ ý tưởng Mã đáo thành công nghĩa là ngựa chạy tới báo tin công việc thành công. Ngày xưa, bên Trung Quốc, khi các tướng nhận lệnh Vua đi đánh giặc, nếu thắng trận thì lập tức cho quân cưỡi ngựa chạy nhanh về trước báo tin mừng.

Tranh ngựa Song Mã

Ý nghĩa lịch sử

Ở Việt Nam, năm 1789, sau khi đánh tan quân Thanh, vua Quang Trung đưa quân vào thành, mùng 5 Tết mừng Xuân. Để báo tin thắng trận, vua đã cho người mang một cành đào, cưỡi ngựa truyền qua các trạm ngày đêm chuyển cành đào về cho công chúa Ngọc Hân… . Do đó, con ngựa thường biểu tượng cho sự thành công. Ngựa cũng là con vật khỏe mạnh, kiên trì, bền bỉ và trung thành với con người.

Tranh sơn dầu “Song Mã Uy Vũ”

Ý nghĩa ngũ hành

Bức tranh sơn dầu Song mã có hình ảnh hai chú ngựa cùng song hành. Trong bức tranh, hai chú ngựa thường có màu khác nhau (thường sẽ có một chú ngựa màu nâu đỏ). Hình ảnh đôi ngựa đồng mang nguyên khí của Kim. Không những đem lại tài lộc, công danh mà còn có tác dụng hóa giải sát khí của sao Nhị. Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút trong vận 8 là hung khí. Nên đây là vật khí dùng bổ trợ cho Phong Thuỷ nhà ở, văn phòng, cửa hàng rất hiệu quả.

Ý nghĩa phong thủy

Trong phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc. Hình ảnh những chú ngựa luôn đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài. Khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến. Và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Tranh Song Mã thường được tặng cho đối tác và người thân

Bức tranh thích hợp để dành tặng cho những người cùng làm ăn buôn bán. Đang trên đường lập công danh, nhân dịp khai trương. Bức tranh sẽ đem lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân.

Đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho đối tác, bạn bè và người thân.Bạn muốn mua tranh hãy đến với chúng tôi