Top 3 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Tranh Thêu Phong Thủy Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Saigonhkphone.com

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tranh Thêu Chữ Thập

Tranh thêu chữ thập đã và đang trở thành một xu hướng mới trong việc trang trí nhà cửa của chúng ta. Vậy bạn có biết rằng mỗi bức tranh luôn ẩn chứa trong đó những ý nghĩa phong thủy hết sức sâu sắc, sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 1 vài sản phẩm tranh thêu ý nghĩa nhất.

1.Tranh thêu chữ thập Thiên nhiên kì vỹ – tùng nghênh khách.

Tranh thêu chữ thập thiên nhiên kì vỹ

Bức tranh này với phong cảnh vào buổi sớm tinh mơ lúc mặt trời vừa ló dạng – là một hình ảnh đầy sức sống và năng lượng, buổi sớm bao giờ con người củng đầy đủ năng lượng và sức lực nhất. Trong bức tranh có hoa đàng báo xuân về trong bốn mùa mùa xuân là mùa bắt đầu của sự sống, của sự thịnh vượng, Thác nước đang đổ về một hướng đổ về một vùng trũng, nước đại diện cho tiền tài, thác nước đổ vào vùng trũng mang ý nghĩa tiền tài vào như nước. Ngoài ra còn có cò bay và người lái thuyền mang lại cảm giác vô cùng mộc mạc và bình yên. Có thể nói đâu là một tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc và ý nghĩa, ý nghĩa của nó đã được các nhà chuyên phong thủy học kết hợp 1 cách tinh túy và hiệu quả nhất

Tranh thêu chữ thập phong thủy Tùng nghênh khách

Cũng có những ý nghĩa như bức thiên nhiên kì vỹ trên bức tranh tùng nghênh khách này còn có thêm hình ảnh cây tùng nghìn năm sừng sững, Những tán cây chìa ra như dang tay đón chào khách đến, bức tranh Tùng nghênh khách còn thê hiện sự hiếu khách của gia chủ, nếu một người khách đến chơi mà thấy được bức tranh này trong ngôi nhà của bạn thì còn gì bằng.

2. Cửu ngư quần hội – Niên niên hữu dư

Từ xưa đến nay người ta luôn quan niệm rằng cá là một con vật may mắn, mang lại tiền bạc và của cải cho người nuôi. Vậy tại sao lại như vậy?

Tranh thêu chữ thập cửu ngư quần hội

Cá với âm Hán là Ngư trong âm Hán thì từ “Ngư” và từ “Dư” đồng âm, nên người xưa và các nhà phong thủy quan niệm rằng Cá chính là dư dả là tiền bạc. Vần đề hơn ở đây chính là tại sao có 9 con cá mà không phải là 8 con như ngựa hay là một con số nào khác? Đó chính là số 9 trong tiếng Hán là “Cửu” cửu ở đây nghĩa là vĩnh cửu trường tồn, Đã có dư dã thì phải vĩnh cửu trường tồn mới có ý nghĩa chứ trong ngày một ngày hai thì chẳng để làm gì cả. Hơn nữa Cá bơi trong nước có hoa sen phong cảnh càng tô điểm thêm những ý nghĩa và nét đẹp vốn dĩ của nó. Một bức tranh cửu ngư quần hội trong nhà thì còn gì bằng nữa.

3. Phu thê viên mãn – Đôi công.

Cuối cùng tôi xin giới thiệu với các bạn trong phần bài viết tranh thêu mang ý nghĩa phong thủy này đó là tranh đôi công hay còn gọi là phu thê viên mãn

Phu thê viên mãn – tình yêu đôi công

Chim công 1 loài vật tượng trưng cho vẻ đẹp, và có lẽ còn một điều nữa mà các bạn không ai củng biết về tình yêu của chúng, chim công với tình yêu chung thủy của mình cả cuộc đời của nó chỉ “1 vợ 1 chồng” luôn luôn gắn kết. Nếu người bạn đời của nó không còn nữa thì con còn lại cũng sẽ buồn bã và rất khó để tiếp tục cuộc sống của mình. Như vậy đó công là tượng trưng cho tình yêu vững bền, mãi mãi. Hơn nữa bên dưới cành cây của đôi chim công còn có hoa mẫu đơn đua sắc nở và cây trúc đại diện cho tiền tài phú quý. Một bức tranh hết sức ý nghĩa.

Người viết : quoctruong180592@docrela.com

Ý Nghĩa Của Các Loại Tranh Thêu Phong Thủy

Tranh thêu phong thủy là gì?

Phong thủy không thuộc một yếu tố đơn lẻ mà nó là một tập hợp của nhiều yếu tố về không gian, vật chất và thời gian xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người.

Được bắt nguồn và hình thành từ rất sớm tại Trung Quốc, thuật phong thủy theo thời gian được đúc kết từ kinh nghiệm sống của con người từ xa xưa đến hiện tại, là sự tiếp nối, chuyển tiếp liên hồi của thời gian. Thuật phong thủy dạy con người ta cách biết chọn khu vực có địa thế tốt để định cư, biết chọn nơi khí hậu ôn hòa để có cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn, chọn nơi thuận tiện để phát triển công việc làm ăn, sự nghiệp,… và rất nhiều điều hay ho, tốt đẹp khác nữa.

Người xưa quan niệm rằng số mệnh của mỗi con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân của người đó mà còn chịu tác động trực tiếp của nhiều yếu tố phong thủy xung quanh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thuật phong thủy giúp thay đổi hoàn toàn số phận của một con người, mà nó chỉ có những tác động tương hỗ hoặc giảm trừ.

Ví dụ, nếu một người gặp may mắn trong làm ăn thì phong thủy tốt sẽ giúp người đó càng được thuận lợi và may mắn hơn nữa, còn đối với những người thường gặp điều không may thì tranh thêu phong thủy sẽ giúp giảm bớt được phần nào những điềm xấu đang bủa vây.

Ý nghĩa của tranh thêu phong thủy.

Những bức tranh thêu phong thủy tuyệt đẹp không chỉ có tác dụng trang trí nội thất mà còn ẩn chứa ý nghĩa phong thủy tốt mang đến nhiều điều tốt lành như cầu sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, may mắn, tài lộc, phú quý, hạnh phúc luôn tràn đầy cho chủ nhân.

Tranh thêu mã đáo thành công

Tranh thêu mã đáo thành công là bức tranh thêu hình ảnh 8 con ngựa với khí thế dũng mãnh và hùng hồn đang phi nước đại về phía trước. Không phải tự nhiên mà đàn ngựa trong tranh lại được thêu với sô lượng 8 con. Theo quan niệm phong thủy, số 8 là con số may mắn bởi nó được đọc là Bát trong tiếng Hán, gần âm với từ Phát mang đến ý nghĩa phát đạt, tài lộc không ngừng. Mã đáo thành công là bức tranh thêu tay với ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc và thăng tiến trong công danh sự nghiệp cho gia chủ. Hay nói cách khác, bức tranh thêu phong thủy này có tác dụng chiêu tài và tấn lộc.

Tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội

Những đường nét thêu tay uyển chuyển và tinh xảo của những nghệ nhân tài năng đã tạo nên tác phẩm với những con cá chép uốn mình bơi lội cực kì sinh động và chân thực bên những đóa hoa sen với vẻ đẹp mộc mạc, giản dị mà thanh tao, trong sáng và tỏa ngát hương thơm.

Bức tranh không chỉ được đánh giá là một trong những tuyệt tác tranh thêu đẹp nhất bởi vẻ đẹp của nó mà còn nhờ ý nghĩa phong thủy cực thịnh. Hình ảnh 9 con cá chép trong tranh cùng những đóa hoa sen nở rộ tạo dòng thủy khí và may mắn cho người sở hữu.

Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên

Tranh thêu tùng hạc là mẫu tranh phong thủy giúp chiêu nạp phúc khí để gia chủ cũng với gia đình luôn có cuộc sống khỏe mạnh, ấm no và hạnh phúc. Chính vì ý nghĩa đặc trưng này mà tranh thêu tay tùng hạc rất thường được lựa chọn để làm quà mừng thọ cho ông bà và cha mẹ. Đây cũng là mẫu tranh thêu cao cấp để trang trí phòng khách được rất nhiều người chơi tranh yêu thích và lựa chọn.

Hiện nay trên thị trường, tranh tứ quý cũng được làm thành rất nhiều chất liệu khác nhau, song khó có chất liệu nào vượt mặt được tranh thêu tay tứ quý bởi nó mang nét đẹp truyền thống và vẻ đẹp chân thực, sống động hơn cả khi được tạo ra từ chính đôi bàn tay khéo léo và tâm hồn sáng tạo nghệ thuật của những nghệ nhân thêu tranh thứ thiệt.

Không chỉ mang nhiều yếu tố thẩm mỹ trong bài trí nội thất mà tranh thêu tứ quý còn là món quà mừng ý nghĩa để dành tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng hay đối tác làm ăn quan trọng.

Tùng – cúc – trúc – mai là một trong những bộ tranh thêu tứ quý đẹp và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Sự luân chuyển này không chỉ đem lại may mắn và còn là ước vọng mọi điều thuận lợi, tài lộc và phát đạt.

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió

Bức tranh được mệnh danh là tuyệt phẩm tranh phong thủy được những doanh nhân, nhà buôn vô cùng yêu thích dùng để treo trong phòng khách gia đình hoặc văn phòng nơi làm việc.

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng và vương giả, được biết đến như loài hoa mang đến sự phú quý và cát tường. Có thể nói mỗi một bức tranh thêu tay hoa mẫu đơn tuy mang những hình thái, màu sắc và đường nét khác nhau nhưng tất cả đều mang nét đẹp độc đáo và thường được dùng trang trí bởi yếu tố phong thủy tốt lành mà nó mang lại.

Ý Nghĩa Phong Thủy Tranh Thêu Rồng Trong Năm 2022

Tranh thêu rồng được xem là một trong những bức tranh linh vật số một trong phong thủy. Tuy nhiên, để tranh có thể phát huy tối đa tác dụng thì người treo cần hết sức lưu ý trong việc treo tranh. Bạn đã biết cách treo Tranh thêu rồng cho đúng phong thủy để đem lại tài vận và may mắn chưa ? Bài viết hôm nay sẽ mách bạn những lưu ý cần thiết nhất khi treo Tranh thêu rồng.

1. Ý nghĩa phong thủy của Tranh thêu rồng.

Từ xưa đến nay, trong tâm linh của người Việt, Rồng luôn được xem là loại vật linh thiêng, là một trong tứ linh của truyền thuyết. Rồng là loài vật tượng trưng cho quyền lực, năng lượng dũng mãnh. Trong phong thủy, Rồng giúp thu hút năng lượng dương, tích cực, giúp mang đến tiền tài, may mắn và cả khả năng sinh sản cho người sở hữu.

Hình tượng con Rồng trong Tranh thêu rồng cũng được thể hiện được với nhiều hình dáng, kích cỡ và màu sắc khác nhau, có thể là Rồng xanh, hay còn gọi là thanh long hoặc Rồng vàng – hoàng long.

Rồng xanh được xem là biểu tượng số một trong phong thủy nhà ở, linh vật này đặc biệt mang đến sức khỏe dồi dào cho chủ nhân đồng thời chống lại các năng lượng xấu, đẩy lùi, xua đuổi tà khí để mang đến vượng khí tốt lành cho ngôi nhà của bạn.

Tranh thêu rồng vàng – hoành long lại là vật phong thủy tuyệt vời với những ai đang theo đuổi thành công, may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.

Treo những tác phẩm Tranh thêu rồng trong nhà không chỉ giúp không gian của bạn trở nên cao cấp và sang trọng mà còn thể hiện quyền lực, sức mạnh và vị thế của bạn, đồng thời giúp mang đến sức khỏe dồi dào, tài lộc và may mắn giúp công việc, cuộc sống bạn luôn thuận lợi, thành công và hạnh phúc viên mãn.

Không những thế, bức Tranh thêu rồng cũng rất được những người kinh doanh, làm việc trong quân đội hoặc theo đuổi con đường quan lộ yêu thích, bức tranh sẽ rất phù hợp để làm quà dành tặng đến cấp trên của bạn đấy. Đây đảm bảo sẽ là một món quà vừa sang trọng, lại độc đáo, mới lạ và vô cùng ý nghĩa.

2. Lưu ý khi treo tranh thêu rồng.

Tuổi nào không nên treo Tranh thêu rồng ?

Câu hỏi tranh có hợp tuổi hay không sẽ là câu hỏi đầu tiên cần thiết được đặt ra trước khi bạn quyết định mua bất cứ một bức tranh phong thủy nào, và Tranh thêu rồng cũng không ngoại lệ.

Tranh thêu rồng mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp là thế, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể treo được mà còn phụ thuộc vào việc tuổi của bạn có hợp với bức tranh này hay không.

Trong 12 con giáp, tuổi Tuất chính là tuổi khắc chế mạnh nhất với Rồng, vì thế, những người mang tuổi Tuất không nên chọn Tranh thêu rồng để treo trong nhà hay trong văn phòng làm việc. Đây là điều không may mắn chút nào.

Vị trí treo Tranh thêu rồng hợp phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy thì vị trí thích hợp nhất để treo Tranh thêu rồng là phòng khách. Đây là nơi mà dương khí của bức tranh có thể lan tỏa và áp chế những tà khí trong nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn treo bức Tranh thêu rồng ở trong văn phòng làm việc để mang đến tiền tài , danh lợi cho mình. Đặc biệt, những người làm chính trị hay làm văn phòng nên treo bức tranh này để có thể tăng cường uy quyền và chống lại những lời gièm pha, đồng thời giúp sự nghiệp thăng tiến như rồng bay lên trời xanh.

Đặc biệt lưu ý, không được treo Tranh thêu rồng ở nơi có nước bẩn hay ô uế. Điều đó có thể khiến cho gia chủ hoặc người thân chịu ảnh hưởng xấu về sức khỏe như thường xuyên đau ốm và bệnh tật.

Nên treo Tranh thêu rồng theo hướng nào ?

Hướng tốt nhất để treo Tranh thêu rồng theo phòng thủy là nên để đầu rồng hướng ra sông hay ra biển. Bởi theo quan niệm từ xa xưa thì rồng gặp nước sẽ mang đến sự uy mãnh thần kỳ nhất. Trường hợp nhà hay văn phòng làm việc xa biển, xa sông thì nên để đầu rồng hướng về phương Bắc bởi hướng Bắc được xem là hướng Thủy, sẽ rất thích hợp để vượng khí của rồng được tăng lên.

Một số lưu ý khác khi treo Tranh thêu rồng.

Treo Tranh thêu rồng nên được đặt trong lồng kính có viền vàng để tôn thêm vẻ đẹp và giá trị cho bức tranh, đồng thời cộng hưởng thêm tác dụng phong hủy của bức tranh.

Khi lựa chọn treo Tranh thêu rồng, bạn không nên treo tranh rồng cạnh tranh hổ bởi dương khí của hai loài vật này sẽ áp chế nhau khiến cho mọi việc không được thuận lợi như mong muốn.

Nếu bạn lựa chọn treo Tranh thêu rồng với 9 con thì chắc chắn phải có một con làm đầu đàn. Nếu bức tranh không có con đầu đàn thì chẳng khác nào là rồng mất đầu. Điều này sẽ mang đến ý nghĩa không tốt khi treo tranh.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu các bạn cần mua tranh thêu tay, xin mời các bạn liên hệ qua những thông tin sau:

Tranh thêu tay Thêu Việt tự hào đã góp phần tạo nên sắc màu mới cho dòng tranh thêu tay truyền thống Việt Nam. Là món quà độc đáo và đậm đà tình nghĩa quê hương dành cho những người thân yêu và bạn bè khi đến Việt Nam tham quan du lịch. Chúng tôi mong muốn mang những giá trị văn hóa nghệ thuật đặc biệt này giới thiệu tới khắp miền đất nước Việt Nam và bạn bè trên Thế Giới.

Ý Nghĩa Của Các Loại Tranh Thêu Chữ Thập

Tranh thêu chữ thập hay còn gọi là tranh X-stitch là loại tranh được thêu trên những loại vải thô, có chia các ô đều để các mũi thêu có thể thành hình chữ thập một cách đều đặn, ai cũng có thể tự tay thêu tranh. Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn loại tranh này làm vật trang trí trong nhà bởi ưu điểm mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý, lại tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Treo tranh chữ thập trang trí phòng khách.

Ý nghĩa của các loại tranh thêu chữ thập

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của những bức tranh này. Việc bạn lựa chọn tranh chữ thập có ý nghĩa không tốt hoặc không hợp phong thủy với gia chủ có thể khiến gia đình gặp vận đen, hoặc điều không may.

Hiện nay nhiều gia đình lựa chọn tranh thêu chữ thập trang trí nhà, mỗi nội dung tranh mang ý nghĩa khác nhau, phù hợp với vận mệnh của gia chủ.

Trong phong thủy, một bức tranh tốt là bức tranh đem lại những năng lượng mới cho gia chủ, có khả năng mang lại hiệu ứng tâm lý tốt, tạo cho con người cảm giác phấn chấn, đem lại những may mắn nhất định.

+ Tranh thêu hình thư pháp, câu đối, hoành phi mang ý nghĩa chúc phúc, cầu may cho gia đình.

+ Tranh tường lớn có hình hoa mẫu đơn tượng trưng cho vinh hoa phú quý. Hoa hướng dương làm căn phòng tăng thêm dương khí, bù đắp lượng ánh sáng thiếu hụt, tạo sinh khí cho ngôi nhà.

Lựa chọn tranh thêu chữ “Lộc” để đem lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia đình.

+ Tranh hoa sen, cá chép tượng trưng cho sự no đủ, tiền tài viên mãn.

+ Tranh tùng bách xanh 4 mùa tượng trưng cho sự trường thọ.

+ Tranh mã đáo thành công ngụ ý cho sự thăng quan tiến chức, làm ăn tiến tới, hợp với người sinh vào mùa thu đông.

+ Tranh thuê chữ Lộc bạn có thể tặng cho bất kỳ ai kể cả người già người trẻ đều phù hợp. Với người trẻ thì mong muốn và chúc cho sự thành công. Người già thì mong muốn mang lại tài lộc cho con cháu muôn đời.

Tranh thêu hình bộ tứ Tùng – cúc – trúc – mai.

Ngoài ra, có rất nhiều loại tranh thêu chữ thập khác, hầu như tất cả đều mang ý nghĩa phong thủy tốt như tranh hoa đào, tranh phong cảnh, tranh thực vật.

Cách treo tranh chữ thập trong nhà hợp phong thủy

Một lưu ý quan trọng khi treo các loại tranh chữ thập đó là phải treo tranh chữ thập hợp với mệnh, có nội dung tương sinh với các thành viên trong gia đình. Nếu trong nhà có người xung khắc nhau thì việc lựa chọn tranh là vô cùng quan trọng. Tốt nhất nên chọn những bức tranh trung tính, không quá khắc với cả hai người, từ đó có thể giảm xung khắc giữa hai người, giúp gia đình thuận hòa, vui vẻ hơn.

Tranh thêu chữ thập là một trong những loại tranh có ý nghĩa phong thủy sâu sắc, vì thế cần lựa chọn phù hợp hoặc tương sinh với vận mệnh gia chủ.

Ngoài ra, khi treo tranh trong nhà cần chú ý những điều sau:

+ Khi treo tranh các loài mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ. Không nên chọn hình ảnh chúng đang nhìn bạn như thể chuẩn bị tấn công.

+ Treo tranh sơn thủy cần chú ý đến thế nước chảy, nước tượng trưng cho tiền tài, dòng nước chảy vào trong có nghĩa là tiền vào nhà, còn chảy ra ngoài có nghĩa là tiền tài mất mát.

+ Tuyệt đối không treo những bức tranh màu nặng nề, u tối, dễ làm nảy sinh tâm lý chán nản, bi quan, thiếu động lực làm việc.

Khi treo tranh phong cảnh trong nhà bạn cần chú ý đến hướng nước chảy trong bức tranh.

+ Treo tranh Tuấn mã sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn” khi đặt ở phía Nam, các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe, gặp phải những điều không may, tranh chấp cãi cọ.

+ Nếu lựa chọn tranh thực vật, không được treo ở hướng Tây, vì hướng Tây thuộc Kim, Mộc bị Kim khắc, gia chủ sẽ không gặp may.

+ Không nên treo tranh trừu tượng vì loại tranh này thường khiến người xem hoảng loạn tinh thần.

+ Tranh thêu chữ thập cũng cần hài hòa với tổng thể mảng tường, kết hợp với đèn trang trí và màu sắc tương ứng.