Đề Xuất 1/2023 # Trấn Trạch Nhà Là Gì? Cần Phải Chuẩn Bị Gì Trong Lễ Trấn Trạch Nhà? # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Trấn Trạch Nhà Là Gì? Cần Phải Chuẩn Bị Gì Trong Lễ Trấn Trạch Nhà? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trấn Trạch Nhà Là Gì? Cần Phải Chuẩn Bị Gì Trong Lễ Trấn Trạch Nhà? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trấn Trạch Nhà Là Gì? Cần Phải Chuẩn Bị Gì Trong Lễ Trấn Trạch Nhà?

Nghi lễ – Tín ngưỡng • 26/10/2020

Trấn trạch là gì?

Trấn trạch là việc chôn những vật phẩm xuống dưới nền dương trạch với mục đích giúp ổn định ngôi nhà trước những tác động tiêu cực đến người sống bên trong, giúp thành viên trong gia đình được khỏe mạnh, an lành.

Khi nào cần trấn trạch?

Cần phải trấn trạch trong những trường hợp sau:

– Mạch đất đi qua nhà bị tổn thương

– Đất dưới nền nhà nhiều hàn khí, mức năng lượng thấp dưới mức có lợi cho sức khỏe

– Môi trường xung quanh nhà có quá nhiều âm khí, vong ma dễ xâm nhập vào nội cục bên trong

Văn khấn dùng trong lễ trấn trạch nhà

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

–         Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

–         Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

–         Con kính lạy Ngài Thành Hoàng Bản Thổ chư vị đại vương

–         Con kính lạy đức Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn Thần.

–         Con kính lạy ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần

-            Con kính lạy nhị thập tứ khí thần quan, 24 long mạch thần quan, 24 địa mạch quan cùng nhị thập bát tinh tú thần quang.

-            Con kính lạy Thanh Long Bạch Hổ, Thổ Trạch, Thổ Khảm, Thổ Bá, Thổ Hầu, Thổ Tử, Thổ Tôn Thân Quan.

         Con kính lạy gia Tiên tiền tổ nội ngoại họ ……..gia cùng phần âm khuất mày khuất mặt hiện tiền nơi đây.

Tên con là:…………………………………………………………..Sinh năm: …………………….

Cùng các các thành viên gia đình: (Họ tên……………………. Năm sinh………………….)

Hôm nay, ngày…… Tháng ….. năm….. (Âm lịch) Tại địa chỉ:…………………………..

Nhân ngày lành tháng tốt chúng con nhất tâm xin phép lễ Trấn trạch trên đất này để xây vách dựng nhà. Kính cẩn sắm biện hương hoa đăng trà quả thực lòng thành tấu lên các chư vị Tiên gia, Tôn Thần cùng Gia tiên họ…….

Chúng con kính mời ngày Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức chính thần, các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp xứ này, nay xin phép các Ngài chứng giám lòng thành cho phép chúng con được phép trấn trạch linh vật để trạch đất được an định. Xin các Ngài che chở, hộ mệnh hộ trạch để thợ thuyền thi công thuận may an toàn, căn nhà xây xong thì sinh khí tràn đầy, người tươi cảnh ấm, cho gia đình chúng con sau này cư ngụ nơi đây phong thủy yên lành, sức khỏe dồi dào, tài lộc vượng tiến.

Chúng con kính mời các các cụ Hội đồng Gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu của con cháu hiển linh, chứng giám tâm thành, thụ hưởng tiếp dẫn lễ vật phù hộ cho con cháu công việc được thuận may mọi nhẽ.

Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chung chúng con được vạn sự tốt lành, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con nguyện năng tu phước thiện, tránh dữ làm lành, giúp đỡ người hoạn nạn khó khăn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Toàn thể gia đình chúng con thành kính cảm tạ!

         Nam Mô A Di Đà Phật!

         Nam Mô A Di Đà Phật!

         Nam Mô A Di Đà Phật!

Trấn Trạch Nhà Mới Là Gì? Những Trường Hợp Cần Phải Trấn Trạch

Trước khi chuyển về nhà mới, người Việt ta thường tổ chức các lễ nghi truyền thống như lễ trấn trạch, lễ nhập trạch… Cầu sự may mắn đến với gia chủ. Lễ nhập trạch thì khá phổ biến, còn lễ trấn trạch nhà mới là gì? Có lẽ nghi lễ này đang còn khá mới mẻ với nhiều người.

Trong bài này Dịch Vụ Dọn Nhà sẽ chia sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về lễ trấn trạch là gì? Và vì sao phải trấn trạch nhà mới hay có nên trấn trạch hay không.

Trấn trạch nhà mới là gì?

Trấn trạch là nghi thức giúp nơi ở, căn nhà mới, nơi làm việc luôn được vững vàng và ổn định. Đây được xem là cách làm để cầu sự may mắn, bình an, sức khỏe cho chủ nhà cũng như là những thành viên khác trong gia đình.

Vậy khi nào cần thực hiện việc trấn trạch nhà mới? Thông thường, chúng ta thường tiến hành thực hiện nghi thức này khi mảnh đất, ngôi nhà có nhiều “người âm” quấy phá khiến gia chủ gặp phải nhiều điều xui xẻo, không được may mắn, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Hiểu được trấn trạch là gì và trấn trạch thực hiện đúng cách sẽ là phép trừ tà và tăng nguồn vượng khí cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, việc khi chuyển về nhà mới xây người ta cũng tiến hành lễ trấn trạch.

Những đối tượng cần phải được trấn trạch

Khi long mạch khắc trạch chủ: Do ngôi nhà không hợp hướng, ví dụ: Gia chủ khắc với kim long mà hướng đó lại là kim long, lúc đó nên dùng phương pháp khắc chế kim long giảm bớt vật nhọn sắc bén của kim long mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như công việc làm ăn của gia chủ.

Khi mảnh đất đó có âm phần: Âm phần còn lại được chia làm nhiều loại âm khác nhau gồm: Âm phần tạm cư, âm phần ngụ cư, âm phần chiếm ngụ. Dựa vào từng loại âm phần mà mình sẽ sử dụng cách trấn trạch có thời hạn hay trấn trạch lâu dài cho phù hợp.

Với âm phần tạm cư “Vong”

Trấn trạch nhà mới sao cho hai bên âm – dương cùng chung sống hòa bình trên mảnh đất của nhà bạn. Cùng tôn trọng cuộc sống riêng của đôi bên với nhau. Nhiều khi chúng ta lạm dụng, đuổi vong đi không thể giải quyết được việc mà còn có thể ngăn cách chính tổ tiên của mình không thể về được nhà mỗi khi cúng lễ.

Đối với âm phần chiếm cư hay ngụ cư

Nên dùng những phương pháp trấn trạch có thời hạn, giới hạn nào đó để làm ngăn cản sự ngụ cư bên trong khu đất đó, chiếm cư bất hợp pháp của âm phần đó và khi hết khi thời gian trấn yểm đó hết hiệu lực. Trong đó có sự cải thiện của gia chủ về mặt “phong thủy” sẽ giúp cho việc trấn trạch được diễn ra tốt hơn.

Trong việc trấn trạch nhà mới kể trên khó nhất là việc trấn phong thủy (Âm trạch – Dương trạch) cho một mảnh đất đã được định sẵn. Nếu không phù hợp với gia chủ do phải kết hợp với việc tạo long mới – các loại long mạch này do con người tạo thành trên phần dương long và sử dụng các loại bùa pháp, kèm theo phương pháp ngũ hành để trấn trạch bền vững lâu dài.

Trong việc trấn trạch âm phần “Trấn Vong” việc tác pháp đơn giản hơn là tuân theo những quy luật của trình tự tự xắp xếp âm dương, quy luật chung của tạo hóa. Và pháp sự cũng đơn giản không có gì là huyền bí, cầu kỳ.

Cũng như là những công việc bình thường khác của dương gian sẽ có sự sắp xếp theo trật tự thứ bậc rõ ràng, chức vị, chức sắc rõ ràng như một thể chế chính quyền các cấp hiện nay.

Rất mong rằng với những chia sẻ này của Dịch Vụ Dọn Nhà đã giúp cho mọi người hiểu thêm về phương pháp trấn trạch nhà mới, cũng như là việc làm của những thầy phong thủy hiện nay. Hãy tìm một thầy phong thủy đúng nghĩa và thực sự có tâm trong nghề để họ có thể giúp bạn thực hiện những nghi lễ chứ không phải là một thầy phong thủy giả mà lợi dụng lòng tin để trục lợi cá nhân.

Trấn Trạch Là Gì? Những Lưu Ý Khi Trấn Trạch Phong Thủy

Trấn trạch là gì?

Trấn trạch trong phong thủy là việc chôn những vật đặc biệt xuống dưới đất tại mộ hoặc nền dương trạch với mục đích giúp ổn định ngôi nhà trước những tác động tiêu cực đến người sống bên trong, giúp thành viên gia đình được khỏe mạnh, an lành.

Cần trấn trạch trong những trường hợp sau:

+ Mạch đất đi qua nhà (đất) bị tổn thương.

+ Đất dưới nền nhà nhiều hàn khí, mức năng lượng thấp dưới mức có lợi cho sức khỏe.

+ Môi trường xung quanh nhà có quá nhiều âm khí, vong ma dễ xâm nhập vào nội cục bên trong.

Các thầy phong thủy thường trấn trạch bằng các biện pháp sau:

+ Sử dụng các vật phẩm phong thủy là những linh vật trấn trạch: tỳ hưu, nghê, sư tử, chuông gió, gậy như ý, hồ lô, cầu thủy tinh, rồng, rùa đầu rồng, gương bát quái, chó,…Những linh vật này có khả năng trấn áp rất mạnh nên được sử dụng rộng rãi trong phong thủy.

+ Sử dụng bùa chú, bùa trừ tà, bùa cầu may.

+ Dân gian, không phải thầy phong thủy thì đôi khi dùng cháo loãng, trà vang, ..

Những lưu ý cho thầy phong thủy trong trấn trạch

(tham khảo từ thầy Ngô Trọng Hiếu)

Thứ 1 là mỗi ca bệnh tính chất khác nhau thì trận pháp mỗi ca là khác nhau không nhà nào giống nhà nào. Ông thầy phải đi thực địa đất cân lực mới lên được trận, xác định trước vị trí đặt, phải chọn ngày giờ làm và cuối cùng là phải chính tay đặt chứ không có chuyện đến ngày giờ làm lại để cho gia chủ tự đặt đồ trấn yểm.

Thứ 2 đồ trấn yểm thường được sử dụng là đá năng lượng, đồ đồng được đúc bằng các hình tượng thiêng như rùa long quy, cóc; các đạo phù bằng giấy được viết bằng mực có ẩn khí của người thầy kết nối vời tầng không gian của chư thiên chư phật. Đồ trấn yểm được sắp xếp theo trận pháp biểu tuân theo các quy luật lớn của Trời đất hoặc tuân theo kết nối phương vị của dòng lý khí phong thủy mà người thầy sử dụng.

Thứ 3 để có thể thiết lập các trận trấn yểm người thầy phải có kiến thức về loan đầu và lý khí; bản thân cơ thể kinh lạc và luân xa phải thông để có được điều này người thầy phải khổ luyện .Ngoài ra để kết nối với chiều năng lượng của chư Thiên chư Phật người thầy phải giữ đức rèn tâm và đức tin thờ phụng đấng bề trên. Để đến khi lập trận trấn yểm mới có thiên lực ra hộ được. Nếu ai làm thầy muốn trấn yểm được ngoài việc có chân mệnh mà không có đức tin vào thần phật thì quý thầy đó tốt nhất nên né những nhà nặng và ông chỉ nên tham gia vào phong thủy mảng nội thất thôi chứ nhà xây mới và nhất là âm trạch nên né toàn tập :))

Thứ 4 là giá để cho người thầy trấn yểm thường cao ngoài phần khổ luyện, tích lũy kiến thức ở điểm 2 và 3 như đã nói ở trên, khi làm việc trấn yểm ông thầy bị những ô nhiễm khí xấu tác động vào cơ thể, giúp người dương thì phạm lỗi với vong ma trấn xong thì bị ám rình lúc sơ hở là bị cắn. Sau những buổi trấn yểm xong người thầy phải khổ sở đẩy khí âm trong cơ thể ra nếu không làm được sẽ phát bệnh; lại phải cúng lễ phóng sinh để chuyển hóa lỗi phạm với vong ma.

Quý vị là khách hàng nên hiểu rõ rủi ro nghề nghiệp của người làm thầy để có chuẩn bị về mặt kinh tế. Chi phí tính toán phương vị và thời gian làm+ chi phí luyện tăng lực đồ trấn yểm + chi phí vật tư và chi phí lúc trấn yểm trực tiếp là 4 mục tách biệt rõ ràng dưới góc nhìn kinh tế. Quý vị nên hỏi rõ 4 mục chi phí với người thầy nếu ông thầy nào không rõ ràng kinh phí theo 4 mục này thì rất dễ có vấn đề

Thứ 5, trấn yểm đất là cụm giải pháp trong 4 lớp điều chỉnh trường khí của việc làm phong thủy, nó có mối quan hỗ trợ giữa sắp xếp kiến trúc xây dựng cơ bản và nội thất, phong thủy trợ mệnh và mệnh học trong phối hợp làm dương trạch. Các cụm giải pháp đều cần được ông thầy vận dụng linh hoạt. Không phải nhà nào cũng có đủ tiền làm Trấn yểm và không phải ông thầy nào cũng đủ lực với chân mệnh để làm chấn yểm. Tất nhiên là trấn yểm với ca nền đất nặng là giải pháp gốc rễ. Trong điều kiện kinh tế gia chủ không có thì sẽ dồn vào 3 cụm giải pháp còn lại.

Kinh Nghiệm Trấn Trạch Nhà Khi Làm Phong Thủy

Thứ 2 là mỗi ca bệnh tính chất khác nhau thì trận pháp mỗi ca là khác nhau không nhà nào giống nhà nào. Ông thầy phải đi thực địa đất cân lực mới lên được trận, xác định trước vị trí đặt, phải chọn ngày giờ làm và cuối cùng là phải chính tay đặt chứ không có chuyện đến ngày giờ làm lại để cho gia chủ tự đặt đồ trấn yểm.

Thứ 3 đồ trấn yểm thường được sử dụng là đá năng lượng, đồ đồng được đúc bằng các hình tượng thiêng như rùa long quy, cóc; các đạo phù bằng giấy được viết bằng mực có ẩn khí của người thầy kết nối vời tầng không gian của chư thiên chư phật. Đồ trấn yểm được sắp xếp theo trận pháp biểu tuân theo các quy luật lớn của Trời đất hoặc tuân theo kết nối phương vị của dòng lý khí phong thủy mà người thầy sử dụng.

Thứ 4 để có thể thiết lập các trận trấn yểm người thầy phải có kiến thức về loan đầu+lý khí; bản thân cơ thể kinh lạc v luân xa phải thông để có được điều này người thầy phải khổ luyện; ngoài ra để kết nối với chiều năng lượng của chư Thiên chư Phật người thầy phải giữ đức rèn tâm và đức tin thờ phụng đấng bề trên. Để đến khi lập trận trấn yểm mới có thiên lực ra hộ được. Nếu ai làm thầy muốn trấn yểm được ngoài việc có chân mệnh mà không có đức tin vào thần phật thì quý thầy đó tốt nhất nên né những nhà nặng và ông chỉ nên tham gia vào phong thủy mảng nội thất thôi chứ nhà xây mới và nhất là âm trạch nên né toàn tập :))

Thứ 5 là giá để cho người thầy trấn yểm thường cao ngoài phần khổ luyện, tích lũy kiến thức ở điểm 3 v 4 như đã nói ở trên, khi làm việc trấn yểm ông thầy bị những ô nhiễm khí xấu tác động vào cơ thể, giúp người dương thì phạm lỗi với vong ma trấn xong thì bị ám rình lúc sơ hở là bị cắn. Sau những buổi trấn yểm xong người thầy phải khổ sở đẩy khí âm trong cơ thể ra nếu không làm được sẽ phát bệnh; lại phải cúng lễ phóng sinh để chuyển hóa lỗi phạm với vong ma.Quý vị là khách hàng nên hiểu rõ rủi ro nghề nghiệp của người làm thầy để có chuẩn bị về mặt kinh tế. Chi phí tính toán phương vị và thời gian làm+ chi phí luyện tăng lực đồ trấn yểm + chi phí vật tư và chi phí lúc trấn yểm trực tiếp là 4 mục tách biệt rõ ràng dưới góc nhìn kinh tế. Quý vị nên hỏi rõ 4 mục chi phí với người thầy nếu ông thầy nào không rõ ràng kinh phí theo 4 mục này thì rất dễ có vấn đề

Thứ 6, Kinh nghiệm trấn trạch nhà khi làm phong thủy trấn yểm đất là cụm giải pháp trong 4 lớp điều chỉnh trường khí của việc làm phong thủy, nó có mối quan hỗ trợ giữa sắp xếp kiến trúc xây dưng cơ bản+ nội thất, phong thủy trợ mệnh và mệnh học trong phối hợp làm dương trạch. Các cụm giải pháp đều cần được ông thầy vận dụng linh hoạt. Không phải nhà nào cũng có đủ tiền làm Trấn yểm và không phải ông thầy nào cũng đủ lực v chân mệnh để làm chấn yểm. Tất nhiên là trấn yểm với ca nền đất nặng là giải pháp gốc rễ trong đk kte gia chủ không có thì sẽ dồn vào 3 cụm giải pháp còn lại.

Ps ảnh trong bài Kinh nghiệm trấn trạch nhà khi làm phong thủy này là lối dùng quy và long để trấn trung tâm và 4 trụ nhà tham khảo bên 1 công ty phong thủy. Đáng tiếc bên cty này thiên về bán đồ là chính chứ đồ trấn lực kém:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trấn Trạch Nhà Là Gì? Cần Phải Chuẩn Bị Gì Trong Lễ Trấn Trạch Nhà? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!