Đề Xuất 3/2023 # Tránh Làm Nhà Ở Cuối Đường # Top 9 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Tránh Làm Nhà Ở Cuối Đường # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tránh Làm Nhà Ở Cuối Đường mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong phong thủy, tránh xây nhà ở cuối đường vì sẽ rất bất lợi cho người sống trong nhà.

Cuối đường có thể phân làm 2 loại: loại thứ nhất là cuối đường giống hình chữ T, loại thứ hai là đoạn cuối cùng của ngõ cụt.

Cuối đường hình chữ T

Có 2 yếu tố xấu. Thứ nhất, theo quan niệm của người xưa, khi quân giặc đến xâm chiếm, những nơi này dễ bị tấn công nhất.

Một yếu tố không tốt nữa là dễ bị gió. Khi gió lớn thổi đến, gió thổi qua các con đường giữa những ngôi nhà nối tiếp nhau, thốc thẳng đến căn nhà cuối cùng. Khi xảy ra hỏa hoạn, các mồi lửa thường theo gió thổi đến căn nhà phía cuối cùng.

Cũng chính vì những yếu tố bất lợi nói trên, các ngôi nhà nằm cuối đường, cuối ngõ thường bị coi là hung tướng. Ngày nay, tuy không còn giặc đến đánh phá, nhưng địa điểm này cũng thường xảy ra tai nạn xe cộ.

Nhà ở phía cuối của những con ngõ này thường rất nguy hiểm

Đoạn cuối của ngõ cụt

Loại này có nhiều yếu tố không tốt. Thứ nhất là khi ra ngoài, buộc phải đi qua cửa nhà người khác, rất bất tiện. Ngày nay, nếu đường đi đó thuộc sở hữu của người khác, chắc chắn người ta sẽ làm khó dễ khiến bạn thấy khó chịu.

Thứ hai là nguy hiểm. Nhà ở cuối ngõ cụt nghĩa là không có đường để đi tiếp, nếu muốn đi ra chỉ bằng cách quay trở lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ bít mất đường thoát thân, khó giữ được mạng sống.

Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt nghĩ là ở đó sẽ an toàn, nhưng thực ra ở đây sẽ  phải chịu sự hạn chế về kiến trúc (nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác).

Nếu bất đắc dĩ buộc phải xây nhà ở đây, bạn  hãy ghi nhớ điều này: nhất thiết phải tính trước và lưu lại con đường thông sang nhà phía sau đề phòng nếu có hỏa hoạn còn đường thoát.

Theo: 100 điều nên tránh khi xây nhà

Nhà Ở Cuối Đường Có Tốt Không?

Hỏi: Theo phong thủy học, thì khi mua nhà ở, mà nhà ở nằm ngay cuối đường thì có tốt không?

Hoặc từ cửa nhà mình, thấy có đường thẳng hoặc dòng sông đâm thẳng vào khi mở cửa sổ ra, cũng là thương sát, dễ gặp tai nạn, bệnh tật.

Hoặc căn hộ trong chung cư nằm ngay góc khay hoặc cuối hành lang và cửa chính vào căn hộ lại đối diện với hành lang dài trong chung cư, hành lang này đâm thẳng vào cửa chính căn hộ, cũng là thương sát.

Cách hóa giải: Nếu nhà ở gặp trường hợp thương sát như trên, thì nên treo trên đầu cửa chính phía trước nhà ở hoặc căn hộ, một kim bài “Thái sơn thạch cảm đương” để hóa giải.

Tags: ban công theo phong thủy, bể cá theo phong thủy, bo tri giuong ngu hop phong thuy, bo tri giuong ngu theo phong thuy, cách bố trí cửa sổ phòng khách hợp phong thủy, cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy, cách bố trí giường ngủ theo phong thủy, cách bố trí phòng tân hôn theo phong thủy, cách chọn nhà ở theo phong thủy, cách hóa giải nhà cuối đường, cách sắp đặt sô pha hợp phong thủy, cách treo ảnh cưới theo phong thủy, căn hộ theo phong thủy, cây cảnh theo phong thủy, chất liệu bàn ăn theo phong thủy, chung cư theo phong thủy, cửa sổ hợp phong thủy, cửa sổ phòng khách hợp phong thủy, cửa sổ phòng ngủ, cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy, cửa sổ theo phong thủy, giuong ngu hop phong thuy, giường ngủ theo phong thủy, kê giường ngủ hợp phong thủy, kê giường ngủ theo phong thủy, kim bài thạch cảm đương, lắp đặt máy điều hòa theo phong thủy, mở cửa theo phong thủy, mua nhà theo phong thủy, nhà ở cuối đường, nha ong theo phong thuy, nhà phố theo phong thủy, nuôi cá theo phong thủy, phòng họp theo phong thuy, phòng khách theo phong thủy, phòng ngủ theo phong thủy, phòng tân hôn theo phong thủy, phong thủy, phong thủy ban công, phong thủy bàn học, phong thủy bàn làm việc, phong thủy bể cá, phong thủy bồn chứa nước, phong thủy căn hộ, phong thuy cay canh, phong thủy cho nhà ở, phong thủy chung cư, phong thủy công ty, phong thủy cửa hàng, phong thủy học, phong thủy huyền không phi tinh, phong thủy khách sạn, phong thủy kiến trúc, phong thủy mở cửa chính, phong thủy mua nhà, phong thủy nhà cửa, phong thủy nhà cuối đường, phong thủy nhà hàng, phong thủy nhà hình chữ L, phong thủy nhà hình chữ T, phong thủy nhà hình chữ Y, phong thủy nhà khuyết góc, phong thủy nhà ở, phong thủy nhà ở theo tuổi, phong thủy nhà ống, phong thủy nhà phố, phong thủy nội thất, phong thủy phòng bếp, phong thủy phòng họp, phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng tân hôn, phong thuy phong ve sinh, phong thủy phòng đọc sách, phong thủy sân sau, phong thủy sân thượng, phong thủy sân trước, phong thủy thuê nhà, phong thuy trong nha, phong thủy trong nhà ở, phong thủy tủ rượu, phong thủy văn phòng, phong thủy xây dựng nhà ở, phong ve sinh theo phong thuy, phòng đọc sách theo phong thủy, sân sau theo phong thủy, sân thượng hợp phong thủy, sân thượng theo phong thủy, sân trước theo phong thủy, thuê nhà ở theo phong thủy, thuê nhà theo phong thủy, treo ảnh cưới theo phong thủy, tủ rượu theo phong thủy, vị trí văn xương theo phong thủy, đặt bàn học theo phong thủy, đặt bàn làm việc theo phong thủy, đặt bồn chứa nước theo phong thủy

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Có Nên Làm Nhà Vệ Sinh Cuối Nhà

Có nên làm nhà vệ sinh cuối nhà -tư vấn xâu dựng nhà hợp phong thủy-mẫu nhà đẹp hợp phong thủy-Trong bài viết này Công ty xây dựng Gia Long sẽ giải đáp thắc mắc có nên làm nhà vệ sinh cuối nhà và mách bạn cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà sao cho khoa học, tiết kiệm diện tích, đảm bảo công năng, thẩm mỹ, sạch sẽ, thông thoáng và hợp phong thủy để bạn có giải pháp tối ưu nhất khi thiết kế nhà vệ sinh trong nhà của mình.

Trường hợp nhà không được vuông vắn thì nhà vệ sinh thường đặt ở những góc thừa, vừa hợp phong thủy lại làm cho các không gian khác được vuông vức hơn.

Trong xây dựng nhà ở, gầm cầu thang thường là khoảng không gian trống, thường được tận dụng làm góc nhỏ học tập, làm việc, bố trí tủ đồ hay làm nhà vệ sinh. Tuy nhiên việc làm giường ngủ hoặc nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang được xem là không tốt về mặt phong thủy.

Nếu bạn là người coi trọng yếu tố phong thủy thì tốt nhất không nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí này. Trong trường hợp diện tích khiêm tốn buộc phải đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang và không thể bố trí ở vị trí khác hãy tìm cách hóa giải.

* Bên trong nhà vệ sinh khi bố trí các thiết bị bạn cũng cần lưu ý: Bồn cầu nên đặt chéo hoặc vuông góc với cửa phòng vệ sinh ở vị trí kín đáo, không nên đặt hướng bồn cầu cùng hướng cửa nhà; Không đặt bồn cầu hướng thẳng vào giường, cũng không nên đặt ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện Lửa – Nước

* Thêm 1 vách ngăn hoặc rèm kín ánh sáng. Một vài lưu ý khác khi đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Thường xuyên cọ rửa, giữa nhà vệ sinh sạch, đóng cửa khi không sử dụng. Lắp hệ thống thông gió hoặc quạt gió. Công ty xây dựng Gia long là đơn vị nhận tư vấn thiết kế và thi công xây dựng nhà đẹp tai thành phố Hồ Chí Minh.

BÀI VIẾT KHÁC

Nhà Ở Đối Diện Đường Phản Cung

Truyền thống cho rằng con đường hình cong trước nhà có hướng cong đối diện với nhà ở, giống như một con dao cong, nhà ở như thế sẽ bị quấy nhiễu có hại đến tâm lý con người, dẫn đến những bệnh về tâm lý, sự nghiệp không trôi chảy, thậm chí có lúc phá tài, kiện tụng không ngừng.

Trước nhà ở cũng không thể có vòng cung hướng độ cong ra ngoài, lại thêm một con đường thẳng hướng ra ngoài, điều này vừa vặn hình thành hình cung tên đã lắp mũi tên, Phong Thủy học cho rằng đây là điều không cát lợi.

Nếu trước nhà có một con đường cong và độ cong hướng vào, tuy không phải đối diện với cửa chính, nhưng mặt bên nhà có một con đường thẳng và con đường cong đan với nhau cũng là điềm không cát.

Đối với con đường bên ngoài nhà ở, dù không phải là hình cung hướng phần cong ra ngoài, nếu là ở giữa phần cong có cột điện, ống khói, tòa tháp cao… ắt cũng là điều không cát lợi. Dựa vào nguyên lý quang học, kính lồi sẽ tản quang.

Phong Thủy học xem các đường phản cung là đường tản khí. Cho nên khi mọi người chọn mua nhà , trước tiên nhất định phải xem xét kỹ bên ngoài, xem thử có con đường phản cung nào hay không; nếu có, nhất định phải suy nghĩ cẩn thận.

– “Thuận cung” chính là khi chúng ta giương cung, tên lắp vào cung, phần bên trong mũi tên chính là thuận cung. Đường có hình thuận cung tựa như người mẹ ôm ấp con mình, khiến con người cảm thấy ấm áp, an toàn vì đường có hình bao bọc sẽ tụ khí.

– Nước phản cung là chỉ dòng sông phía trước nhà có hình phản cung.

– Đường phản cung là con đường hình uốn cong, mà phần cong đối diện với nhà mình.

– Kiến trúc phản cung là chỉ kiến trúc hình tròn, như nhà ở gần các siêu thị lớn, các tòa nhà có hình dáng cong cong, đều bị phần cong phản chiếu.

Nếu nhà ở trong một môi trường chỉnh thể có bố cục tương đối tốt, nhưng chính con đường phía trước nhà có hình phản cung sẽ làm tản mất trường khí tốt.

Đối với các kiến trúc hình phản cung nên dùng biện pháp nào thì tốt đây?

Dựa vào nguyên lý Phong Thủy học: bạn phản tôi cũng phản. Bên cạnh các kiến trúc hình tròn, cũng thiết kế một phản cung thuận theo chiều cong kiến trúc, đây là các tiêu trừ “phản cung sát” rất hiệu quả. Nhưng yêu cầu vật kiến trúc là thiết kế hình cung cần phải có độ cong giống với độ phản cung của nó.

Bên cạnh kiến trúc hình cong, đối với độ cong của phản cung, thiết kế vật kiến trúc có độ cong dạng lồi giống như vậy, phản cung ngược lại phần phản cung tiêu trừ lẫn nhau. Nguyên lý khoa học của cách nói này đã được chứng thực từ bấy lâu nay.

Theo Blog phong thủy

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tránh Làm Nhà Ở Cuối Đường trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!