Đề Xuất 3/2023 # Tre Nhiều Măng Mọc Vào Đâu? # Top 4 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Tre Nhiều Măng Mọc Vào Đâu? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tre Nhiều Măng Mọc Vào Đâu? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TRE NHIỀU MĂNG MỌC VÀO ĐÂU?

Tô Văn Trường

Bấ t cứ quốc gia nào trên thế giới muốn phát triển bền vững thì yếu tố đầu tiên là phải luôn có đội ngũ nguồn nhân lực kế thừa, đủ cả trí và dũng . Hay nói c ách khác tre già thì măng phải mọc!

Liên hệ với cuộc sống, tôi rất thích bài thơ “Tre Việt Nam” của nhà thơ Nguyễn Duy có các vần thơ được đúc kết theo quy luật của tự nhiên:

Tre già măng mọc có gì lạ đâu”

Tre già măng mọc, chuyện ‘không lạ’. Nó là lẽ thường tình, đương nhiên. Đây là hình ảnh thực sinh động minh chứng cho quan điểm biện chứng duy vật. Theo quy luật vận động, mọi sự vật hiện tượng luôn vận động không ngừng. Vận động là tuyệt đối, đứng yên là tương đối, mang tính nhất thời. Cây tre không trẻ mãi được mà phải dần dần già đi và sẽ đến lúc phải kết thúc (chết) chứ không thể tồn tại vĩnh hằng.

Đó cũng là quy luật phủ định của phủ định: Theo tiến trình của sự vận động cái cũ sẽ mất đi (cây tre chết) cái mới ra đời thay thế cái cũ- hiện tượng măng mọc!

Cứ theo quy luật sinh học của thiên nhiên đó, có thể thấy, một thực tế của Việt Nam là những năm tháng trước đây khi đất nước còn đang bị xâm chiếm, thì đa số cán bộ cốt cán của Đảng rất trẻ. Các đồng chí lãnh đạo Đảng nhưTrần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ,. Hà Huy Tập, Hoàng Văn Thụ…toàn cán bộ trẻ nắm vận mệnh đất nước.

Rồi một thời cuộc mới mở ra.

Sau thống nhất đất nước, Đảng và Nhà nước không ít lần bàn về tiêu chí lựa chọn, bồi dưỡng đào tạo nguồn cán bộ cấp chiến lược . N hưng nhìn vào thực tế lâu nay khi so sánh với thế giới , chỉ nói riêng về độ tuổi của giới cầm quyền ở nước ta đã có sự hụt hẫng đáng lo ngại vì tuổi trung bình của 16 vị trong Bộ Chính trị đến hết nhiệm kỳ đại hội Đảng XI đã là 64 . Ngay cấp lãnh đạo các địa phương, nhiều vị thường trực tỉnh ủy cũng không còn đủ độ tuổi để làm thêm 1 nhiệm kỳ, “tre đã già mà măng không mọc”!

Có lần đang làm việc ở xứ sở lạc hậu châu Phi, nhân lúc đi khảo sát thực địabàn về chuyện tham quyền cố vị ở nước sở tại, tôi đọc mấy câu thơ:

Tôi thử làm phép tính thống kê tuổi các vị lãnh đạo nhà nước của 10 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Đức, Anh, Ý, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Nhật Bản và Trung Quốc , có đến 50% các vị ở tuổi dưới 50, tuổi trung bình là 52 kém lãnh đạo Việt Nam đúng bằng con giáp (12 tuổi).

Thế giới ngày nay đã minh chứng người cầm quyền muốn phát huy đầy đủ năng lực sáng tạo thì tuổi đẹp nhất vẫn là dưới 50. Trẻ hóa hàng ngũ lãnh đạo ở Việt Nam là một việc bắt buộc phải làm, chưa kể yêu cầu về tâm và tầm. Nhân tài ở nước ta thuộc về ba tầng lớp xen kẽ nhau , đó là trí thức chân chính, doanh nhân đích thực và tuổi trẻ tâm huyết ở lứa tuổi từ 30-50 cần được quan tâm, trọng dụng vì họ chính là “măng mang dáng thẳng, thân tròn của tre’!

Liên hệở Việt Nam, người nông dân trồng dưa thì được dưa, trồng đậu thì hái đậu. Tre già măng mọc là lẽ tự nhiên ở đời. Có điều ở bầu thì tròn, ở ống thì dài. Ếch nằm đáy giếng coi trời bằng vung.Có ươm cây dân chủ, gieo mầm tự do mới gặt hái được những tài năng xuất chúng lãnh đạo đất nước,mới mong mở mày mở mặt với năm châu bốn biển.Đằng này lúc nào cũng chủ nghĩa Mác Le Ninvô địch, đảng ta là thiên tài. Chính chính sách thì đưa ra toàn những xe chính chủ, cộng thêm 2 điểm thi đại học cho bà mẹ VN anh hùng, văn hóađám cưới dưới 300 người, đám ma không gắn kính nhìn mặt (6T=thiên tài 4T), nhiều vị chính khách phát ngôn làm dậy sóng công luận vì não trạng có vấn đề! vv… suy ra, cha già con cọc chẳng có gì lạ! Chỉ sợ không được là tre mà toàn là vông!

Ruột gan không có, có chông gai”.

(“Vịnh cây Vông” của Nguyễn Công Trứ).

Xu thế phát triển đất nước rất cần những người lãnh đạo trẻ, có khả năng cập nhật công nghệ thông tin, tư duy trẻ để tiếp cận nhanh chóng tri thức trẻ của quốc tế, không bị tư duy cổ hủ, xơ cứng, già cỗi. Bởi cách đi của thế hệ cũ thường là cách đi kinh nghiệm chủ nghĩa, lấy trải nghiệm của chính mình làm triết lý. Cách đi của thế hệ trẻ hiện đại là cách đi bằng thông tin, học hỏi, rút ngắn, sáng tạo thì tốc độ trưởng thành sẽ nhanh hơn.

Có câu chuyện về tre và măng như sau :

Một ông cụ người Nhật Bản sống trên trăm tuổi. Con cháu tổ chức sinh nhật và chúc mừng cụ. Nhân dịp này cụ tâm sự: Trước hết tôi phải xin lỗi nhân dân Nhật Bản và sau đó là nhân dân toàn thế giới vì tôi sống đã quá lâu !!! .

Nhân lời xin lỗi chân thành và ” kỳ lạ” này, nhà thơ Bảo Sinh viết :

sốngtrên Vì tôi đã đời quá lâu

Tre nhiều măng mọc vào đâu…”

” Tre già măng moc”, nhưng trong dân gian ta còn có câu ngạn ngữ “gừng càng già, càng cay”!Đúng là tre già thì phải chặt bỏ đi để cho măng có cơ hội mọc lên. Nhưng tre già mà là tre tốt thì còn được sử dụng hữu íchtrong xây dựng nhà cửa, có ngôi nhà tre tồn tại đến hàng thế kỷ, bền chặt không kém gì các loại gỗ quý hiếm khác. Bởi vậy có nhiều bậc lão thành cách mạng sau khi dời khỏi vị trí lãnh đạo vẫn là chỗ dựa vững chắc cho con cháu, là “giường cột” của xã hội. Khi đó, họ với kinh nghiệm và tâm huyết của mình sẽ trở thành “gừng cay muối mặn” cho đời! Bên cạnh nhiều vị quan chức sống theo chủ nghĩa makeno thì vẫn còn rất nhiều những bậc lão thành cách mạng, các vị trưởng thượng bất chấp tuổi cao sức yếu ngày đêm trăn trở suy nghĩ tiếp tục đóng góp cho sự trường tồn và hưng thịnh của đất nước. Có thể kể ra một số tên tuổi tiêu biểu như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cố Thủ tướng Võ VănKiệt, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, các nhà khoa học trí thức như GS Hoàng Tụy, GS Tương Lai và nhiều vị khác nữa. Họ là những tấm gương để chúng ta soi chung và là niềm tự hào, niềm tin vào cội rễ vững bền của đất nước.

Cách Làm Bún Măng Sườn Mọc

Khi đi du học mình rất thích nấu món bún măng sườn với mọc vì những nguyên liệu mua được ở chợ châu Á cho món này có thể để rất lâu mà không sợ hỏng (ví dụ như măng đóng gói, nấm hương, mộc nhĩ khô, bún khô), cực kì phù hợp cho một đứa chả mấy khi được lên chợ như mình. Món này nấu thì dễ mà mùi vị thì lại ngon không lẫn đi đâu được với sự kết hợp của măng, sườn và mọc cho nước dùng bún thanh thanh, ngọt đậm, thoang thoảng mùi nấm hương.

Nguyên liệu cần có (cho 3 người ăn):

Sườn: 300g

Thịt lợn: 200g

Bún khô: 500g

Mộc nhĩ: 4 tai

Nấm hương: 5 tai

Măng tươi: 200g

Hành khô: 3 củ

Hành lá, rau mùi

Dụng cụ: máy xay (không bắt buộc)

Các gia vị nêm nếm: muối, tiêu, nước mắm, bột khoai tây (không bắt buộc), dầu ăn, etc.

Phần chế biến:

Luộc sơ qua 300g sườn cho đến khi thấy cặn bẩn nổi lên. Đổ nước đi, rửa kĩ lại sườn rồi để ráo một bên

Măng tươi xé thành từng sợi nhỏ, dài. Rửa sạch rồi đem đi luộc 1-2 lần cho đến khi nếm thử thấy không còn vị đắng nữa. Rửa lại măng thật sạch rồi để qua một bên

Chuẩn bị 2 củ hành khô, băm nhỏ rồi đem đi xào qua với 1 thìa dầu ăn. Khi phi hành đã thơm thì cho sườn và măng vào xào cùng nhau. Đảo đều rồi nêm nếm gia vị với 1 thìa tiêu, 2 thìa muối, 3 thìa nước mắm. Trộn đều cho măng và sườn ngấm gia vị rồi đổ 1.5l nước vào. Đun trên lửa to đến khi sôi, rồi để lửa nhỏ ninh sườn và măng trong 30′-1h tuỳ vào thời gian mà mọi người có

Để chuẩn bị mọc, mọi người cần có 200g thịt lợn xay. Mọi người có thể dùng thịt xay sẵn ngoài siêu thị, hoặc tự xay thịt ở nhà với máy xay (trước khi xay nhớ thái thịt thành từng miếng nhỏ cho dễ xay).

Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước ấm từ 15-20′. Khi nấm đã nở, đem đi rửa thật sạch để loại bỏ bụi bẩn. Cắt phần đầu cứng của nấm hương và mộc nhĩ đi rồi băm nhỏ (ở bước này có thể sử dụng máy xay nếu có)

Cho thịt lợn xay và nấm hương, mộc nhĩ đã băm nhỏ vào một bát tô, nêm nếm gia vị với ½ thìa tiêu, ½ thìa muối, 2 thìa nước mắm, 1.5 thìa bột khoai tây (không bắt buộc) rồi trộn đều (có thể đem xay để các nguyên liệu được trộn đều, nhưng chỉ nên xay từ 5-10s)

Chuẩn bị một miếng bọc thực phẩm, đổ một thìa dầu lên rồi xoa đều lên miếng bọc. Dùng thìa lấy từng miếng nhỏ rồi nặn thành các viên mọc tròn trên miếng bọc thực phẩm đó. Sau khi đã nặn xong thì thả mọc vào nồi nước đang sôi.

Khi mọc chín thì thưởng thức món bún cùng mọc, sườn, măng và hành lá, mùi đã băm nhỏ.

Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu Mang Lại Nhiều Tài Lộc

Nụ cười mạnh mẽ, tỏa sáng trên gương mặt của tượng phật Di Lặc được mọi người vô cùng yêu quý. Theo tâm linh nụ cười của ông có thể xua đi mọi buồn phiền và mang lại hạnh phúc cho gia chủ.

Vị trí nên đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Để trả lời câu hỏi nên đặt tượng Phật Di Lặc ở đâu trong nhà tốt nhất. Gia chủ cần nắm rõ cách xác định tuổi phù hợp với hướng nào để đem đến nhiều tài lộc, giàu vượng khí, gia đình hòa hợp…theo cách sau:

Trong Phong Thủy có 2 nhóm tuổi chính là:

Đông Tứ Mệnh tương ứng với số: 1, 3, 4, 9.

Tây Tứ Mệnh tương ứng với các số còn lại: 2, 5, 6, 7, 8.

Cách tính tuổi Bát Quát theo năm sinh Âm lịch đơn giản nhất (ví dụ gia chủ sinh năm 1988).

Bước 1: Lấy 2 số cuối trong năm sinh cộng lại với nhau (8+8=16).

Bước 2: Ước giản tròn 1 chữ số (16 sẽ tính là 1+6 =7)

Bước 3: Xác định nhóm tuổi:

Đối với gia chủ Nam: lấy 10 – cho số ước giản ở Bước 2 (10 -7 =3: thuộc Đông Tứ Mệnh).

Đối với gia chủ Nữ: lấy 5+ cho số ước giản ở Bước 2 (5 +7=12). Đối với gia chủ Nữ sẽ có trường hợp xảy ra: là tổng lớn 9 như ví dụ ở trên (12), sẽ tính tiếp 12 ước giản 1 +2 =3, sau đó 3 +5= 8, thuộc Tây Tứ Mệnh.

Bước 4: Kiểm tra tuổi minh hợp với hướng nào:

Đông Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt đó là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

Tây Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Đặt tượng Di Lặc theo hướng Đông Nam

Tượng Di Lặc đặt theo hướng Đông Nam mang nhiều tài lộc

Đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng Đông Nam là một trong những hướng đẹp thể hiện cho hướng đón tài lộc tràn đầy. Theo nhiều nhà phong thủy thì gia chủ nên đặt tượng ở phòng khách hoặc phòng lễ tân hướng phía Đông Nam sẽ thu hút tiền tài và may mắn. Đặt theo hướng này còn mang lại nhiều vượng khí cho toàn bộ ngôi nhà.

Nếu bạn là người làm ăn hoặc người có địa vị trong công việc đặt phật Di Lặc ở phòng làm việc tạo nên sự thăng tiến cao trong công việc. Bên cạnh đó Gương mặt phúc hậu của phật Di Lặc tạo cảm giác thoải mái khi làm việc và xua đuổi kẻ tiểu nhân chơi xấu bạn.

Đặt tượng Di Lặc theo hướng Tây bắc

Trong tự nhiên thì hướng Tây Bắc là hướng mắt trời từ từ lặn. Điều này tượng trưng cho việc đều được hoàn thành một cách suôn sẻ. Theo tâm linh người xưa thì đặt tượng phật hướng Tây Bắc sẽ có quý nhân phù trợ cho gia chủ. Khi bạn đặt tượng Di Lặc ở hướng Tây Bắc mang ý nghĩa phật sẽ mang đến cho bạn vận may. Điều này còn thể hiện trong tương lai bạn sẽ gia tăng địa vị và nâng cao nhiều mối quan hệ khác nhau.

Đặt tượng Di Lặc theo cung sinh khí

Đặt theo hướng cung sinh khí mang lại sung túc và sự nghiệp rộng mở

Trong Phong Thủy, Sinh khí được giải nghĩa như sau: “Sinh Khí” là nơi sinh sống là sức mạnh, nơi tạo nên sự phát triển của con người. Nếu con người ở nơi có “Sinh khí” tốt thì sức khỏe họ sẽ ổn định, sống lâu và hạnh phúc. Ngược lại khi “Sinh khí” yếu, ít sẽ là cho chủ nhân yếu ớt, gặp nhiều bệnh tật, gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Bạn nên đặt tượng phật Di Lặc ở phòng khách hướng về cung sinh khí sẽ mở rộng cho đường sự nghiệp cho bạn. Ngoài ra phật Di Lặc đặt trong phòng khách vừa có nét đẹp độc đáo vừa tạo cảm giác thân thiện cho khách tới chơi nhà. Cách xác định hướng theo cung Sinh khí (cách xác định Cung có thể xem lại ở bước 4 trong phần Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mạnh).

Cung mệnh Sinh khí

Càn Tây

Đoài Tây Bắc

Cấn Tây Nam

Khôn Đông Bắc

Ly Đông

Khảm Đông Nam

Tốn Bắc

Chấn Nam

Đặt tượng Di Lặc trong phòng làm việc

Tượng phật Di Lặc đặt ở phòng làm việc

Đặt tượng Di Lặc trên xe ô tô

Ngoài nhà ở và nơi làm việc thì ô tô cũng là nơi mọi người thường đặt tượng Di Lặc. Tượng đặt trên ô tô thường là hình ảnh phật Di Lặc đang ngồi an nhàn thể hiện sự bình an hạnh phúc. Hình ảnh này cũng chính là ý nghĩa mong muốn gia chủ lái xe thuận lợi, suôn sẻ tránh gặp tai nạn khi lái xe.

Đặt trên ô tô nên chọn tượng có kích thước nhỏ

Đặc biệt với những người lái xe nhất là xe đường dài thì hình ảnh nụ cười tượng Di Lặc sẽ xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng trên đoạn đường dài. Nó còn giúp gia chủ trấn an, bình tĩnh tập trung tinh thần để lái xe an toàn.

Thiềm Thừ Nên Đặt Ở Đâu Để Vượng Tài Vào Nhà

Trong Phong Thủy, Thiềm Thừ là linh vật quan trọng để thu hút mạnh mẽ tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Vị trí đặt cóc ngậm tiền rất quan trọng vì nó định đoạt việc tiền bạc, của cải sẽ đi vào hay đi khỏi nhà của bạn vì thế tuyệt đối không được lơ là việc này. Cùng Roma Home tìm hiểu về vị trí bày trí Thiềm Thừ theo chuẩn phong thuỷ.

1. Kích hoạt năng lượng tích cực mà Thiềm Thừ mang lại.

Kích hoạt sự giàu có, sung túc từ Thiềm Thừ tuy đơn giản nhưng rất quan trọng vì nếu bạn có cóc ngậm tiền trong nhà nhưng không kích hoạt thì không đủ thu hút nhiều tiền bạc vào nhà.

Bước 1: Cột một dải ruy băng màu đỏ xung quanh cóc ngậm tiền thì đã được xem là kích hoạt năng lượng.

Bước 2: Nếu không dùng dải ruy băng màu đỏ có thể đặt cóc trên giấy đỏ – biểu tượng của sự may mắn.

Bước 3: Nếu khi mua cóc ngậm tiền đã có sẵn dải ruy băng đỏ buộc vào tức là năng lượng đã được kích hoạt thì bạn không cần phải kích hoạt nó một lần nữa.

Bạn có thể để bao nhiêu cóc ba chân trong nhà tùy thích, với điều kiện tổng số cóc trong nhà không bao giờ vượt quá 9 con. Nếu bạn muốn để cóc quanh nhà, hãy bố trí chúng một cách kín đáo, không được để cóc trong phòng ngủ và trong nhà bếp. Từng con cóc sẽ lần lượt được đặt ở từng phòng, bao gồm phòng khách hoặc khu vườn của nhà bạn. 9 con cóc này sẽ đại diện cho tiền bạc chảy từ tất cả các hướng về phía bạn. Nếu không đủ 9 con có thể đặt 6 hoặc 3 con cóc ngậm tiền.

3. Đặt Thiềm Thừ ở hướng Tài vị.

Thứ nhất, Thiềm Thừ được đặt vị trí ở tài vị. Biểu tượng của Thiềm thừ có quan hệ chặt chẽ tới tiền tài, không thể tách rời nên đặt ở tài vị là tốt nhất, mang đến hiệu quả chiêu tài, thúc tài lớn nhất. Căn cứ vào ngũ hành bản mệnh, bát tự của gia chủ để xác định tài vị theo phương hướng cửa chính rồi bày Thiềm thừ ở đó. Điều này giúp gia chủ hanh thông tài lộc, thu hút tiền tài.

Thiềm Thừ chữ Phúc bằng đồng tại Roma Home

4. Thiềm Thừ tránh Hoả, cần Thuỷ.

Đặc điểm Thiềm Thừ tránh Hỏa, cần Thủy. Thiềm Thừ tuy rằng đại diện cho tài vận, nhưng cũng là một loài sinh vật sống dưới nước, cần có Thủy nuôi dưỡng, nên đặt ở vị trí có Thủy Vượng để thúc tài hiệu quả. Nhưng tránh đặt Thiềm Thừ đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy mà chảy đi mất. Cũng vì cần nước nên Thiềm Thừ kị Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc sẽ phá tài vận.

5. Kết hợp cùng tượng Quan Âm Bồ Tát.

Gia chủ xác định đúng vị trí đặt Thiềm Thừ trong nhà thì may mắn, chiêu tài, thuận lợi, làm ăn hanh thông khi Thiềm Thừ được trưng bày trong nhà gia chủ. Lưu ý khi trình bày Thiềm thừ, phương pháp chiêu tài tốt nhất chính là bày trước tượng Quan Âm Bồ Tát hoặc tượng Phật. Kết hợp Trầm hương khi dâng Phật có thể tăng phúc khí, chiêu tài vận, thúc đẩy tác dụng phong thủy của Thiềm Thừ.

Có thể bạn cũng quan tâm: 5 linh vật phong thuỷ giúp thăng quan tiến chức

Vì sao nên chọn Roma Home – Decor phong thuỷ?

Được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, độ bền cùng những giá trị về mặt phong thủy, những sản phẩm tại Roma Home không chỉ có tác dụng làm vật trang trí cho không gian thêm nổi bật, mà còn có tác dụng đón lành, tránh dữ, mang đến tài lộc và sức khỏe, may mắn, hạnh phúc.

Tại Roma Home – Decor phong thuỷ, chất lượng và uy tín được đặt lên hàng đầu. Sản phẩm độc quyền, thiết kế và sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất.

Tư vấn hỗ trợ chi tiết 24/7.

Roma Home luôn nhận Ship COD tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và trên tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Giao hàng tận nơi, phục vụ tận tâm và Quý khách luôn được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tre Nhiều Măng Mọc Vào Đâu? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!