Đề Xuất 1/2023 # Trường Lưu Thủy: Đặc Trưng Về Tính Cách Của Những Người Này # Top 7 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Trường Lưu Thủy: Đặc Trưng Về Tính Cách Của Những Người Này # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trường Lưu Thủy: Đặc Trưng Về Tính Cách Của Những Người Này mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo từ điển Hán – Việt từ “TRƯỜNG” mang ý nghĩa là dài, còn “lưu” biểu trưng cho dòng chảy và “thủy” nghĩa là nước. Do đó, Trường Lưu Thủy có thể hiểu là dòng nước của con sông dài bất tận và hướng về đại dương.

Đặc điểm về mặt tính cách của người mang mệnh Trường Lưu Thủy

Người có nạp âm này đa phần có tính cách năng động, phóng khoáng và không ưa sự nhàn rỗi. Họ giao lưu và khám phá những điều mới lạ, ham mê đi du lịch và có tình yêu mãnh liệt với các môn thể thao hoặc vận động mạnh.

Hình 1: Thuộc hệ Thủy trong ngũ hành

Thêm vào đó, những người này có bộ óc tư duy logic rất tốt nên thường học giỏi những môn thiên về khoa học tự nhiên như toán, lý, hóa… Đầu óc của họ luôn vận chuyển không ngừng nghỉ, linh hoạt và nhanh trí ứng biến trong mọi tình huống.

Người thuộc cung mệnh này là những con ong chăm chỉ đúng nghĩa, họ không ngừng hoạt động và làm việc nên sớm gặt hái nhiều thành công. Ngoài ra thì bản tính của họ khá tò mò, giàu cảm xúc và thích giúp đỡ mọi người xung quanh.

Chính vì thích đi đây đi đó nên nạp âm hệ thủy này có vốn sống vô cùng phong phú, nguồn kiến thức tích lũy được rất dồi dào. Bởi vậy mà họ luôn nhận được sự ngưỡng mộ và kính trọng từ người khác.

Những tuổi nào tương ứng với cung mệnh Trường Lưu Thủy?

Theo sự tuần hoàn của một vòng cung trong tử vi thì cách 60 năm, mệnh cách này sẽ được lặp lại một lần. Đại biểu gồm:

Người sinh vào các năm 1892, 1952 và 2012 thuộc tuổi Nhâm Thìn.

Người tuổi Quý Tỵ sinh vào những năm 1983, 1953 và 2013.

Nếu xét theo phong thủy ngũ hành thì ta sẽ thấy cả hai tuổi đều có thiên can xung khắc với địa chi. Tuy nhiên, tuổi Quý Tỵ lại có nhiều may mắn và thuận lợi hơn so với Nhâm Thìn.

Con đường công danh

Do bản tính thích ngao du nên nghề hướng dẫn viên du lịch, phi công hoặc tiếp viên hàng không sẽ rất hợp với người tuổi này. Bởi đây là những lĩnh vực sẽ giúp phát huy tối đa tài tăng của Quý Tỵ và Nhâm Thìn, khiến họ dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Hình 2: Công việc tiếp viên hàng không khá phù hợp với người mệnh Thủy

Bên cạnh đó, các nghề thiên về sự vận dụng đầu óc như kinh doanh, nhà nghiên cứu hoặc kiểm toán viên cũng phù hợp với người thuộc nạp âm hệ thủy. Vì họ có tư duy nhanh nhạy và linh hoạt trong cách ứng xử nên sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công với những công việc này.

Con đường tình cảm

Mệnh thủy thường khá đào hoa trong phương diện tình cảm, họ thuộc tuýp chủ động và thích tấn công. Cách bày tỏ người tuổi này thường thẳng thắng chứ không quanh co lòng vòng.

Nhờ có vẻ ngoài phóng khoáng, phong lưu đa tình nên cả nam và nữ giới tuổi Quý Tỵ, Nhâm Thìn đều có rất nhiều người khác phái vây quanh. Tuy nhiên một khi đã tìm được tình yêu đích thực thì họ sẽ luôn trân trọng, nâng niu và đối xử nhẹ nhàng với người thương.

Màu sắc và mệnh cách nào hợp với Trường Lưu Thủy?

Các màu đại biểu cho kim loại và nước như trắng, xám, đen hoặc xanh dương rất hợp với người tuổi này. Bởi đây đều là màu bản mệnh nên có tính tương sinh cao, giúp tăng thêm may mắn và tiền bạc cho cung mệnh hệ thủy.

Ngoài ra, người thuộc nạp âm hải trung kim nếu kết bạn làm ăn với những ai thuộc mệnh thủy sẽ thu về lợi lộc cho cả hai. Bởi nước suối nguồn trong quá trình lưu chuyển ra đại dương sẽ bồi đắp và làm phong phú thêm nguồn vật chất kim loại quý dưới đáy biển sâu.

Thiên hà thủy là một trong những mệnh cách có tác dụng tương trợ và nâng vận số của Quý Tỵ, Nhâm Thìn lên cao. Do nước mưa sẽ đẩy mạnh thêm dòng chảy cho sông ra biển lớn, vì vậy đây là mối quan hệ mang lại nhiều cát lợi.

Những nạp âm và màu nào khắc với Trường Lưu Thủy?

Người mệnh thủy không nên sử dụng và trang trí nhà cửa bằng các loại đồ vật có màu đỏ, vàng hoặc nâu. Vì những màu sắc này sẽ khiến tâm trạng của họ bị trùng xuống, dễ trở nên bất an và thiếu đi sự tự tin vốn có.

Tuổi Quý Tỵ và Nhâm Thìn không nên kết bạn làm ăn với người có nạp âm thuộc bạch lạp kim. Bởi vàng nóng chảy nếu gặp nước sẽ bị cắt đứt quá trình tôi luyện, do đó mối quan hệ này không mang lại ích lợi mà còn gây hại cho cả hai bên.

Hình 3: Xung khắc với nạp âm Bạch Lạp Kim

Lộ bàng thổ và đại lâm mộc cũng là hai trong số những cung mệnh mà người có nạp âm hệ thủy này không được tiếp xúc nhiều. Vì nước sẽ làm hư hại đường xá, tạo ra sự sạt lở nghiêm trọng còn cây cối thì bị cuốn trôi, cho nên đây là sự kết hợp tai hại, không có lợi cho đôi bên.

Ưu và khuyết điểm của người thuộc nạp âm Trường Lưu Thủy

Bản mệnh của người tuổi này vốn thích chỗ vui chơi náo nhiệt nên họ tham gia nhiệt tình vào các hoạt động cộng đồng. Do đó họ nhận được sự yêu thích từ rất nhiều người bởi tính cách hào sảng, sôi nổi và nhiệt huyết của mình.

Khuyết điểm của Quý Tỵ và Nhâm Thìn là hay thay đổi, không chịu ngồi yên được một chỗ và suy nghĩ quá nhiều. Nếu bắt họ làm một việc gì đó lặp đi lặp lại không có thử thách hay sáng tạo thì những người này sẽ rất khó thích nghi và khó chịu ra mặt.

Để làm tăng thêm vận khí cho bản thân, người có mệnh thủy nên bày các loại bình hút tài lộc trong phòng khách hoặc nơi làm việc. Vì nó sẽ giúp ngăn chặn tai ương, điềm xấu và cải thiện các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, tạo cơ hội thăng tiến cho chủ nhân.

Hình 4: Thay đổi phong thủy, tài mệnh với bình hút tài lộc

Đại Lâm Mộc Và Những Bật Mí Về Tính Cách Đặc Trưng

Mỗi một yếu tố trong ngũ hành đều sẽ có những nạp âm khác nhau tương ứng với can chi và cung của từng năm. Cho nên, chúng ta có thể hiểu đơn giản về Đại Lâm Mộc như là một cái cây cổ thụ lớn ở trong rừng xanh, xum xuê cành lá và vô cùng tốt tươi.

Hình 1: Được ví như một cây lớn mọc tốt tươi

Những người thuộc mệnh Mộc có bản tính hiền hòa, không mang quá nhiều tham vọng hay cố chấp. Họ chậm rãi nhưng chắc chắn tiến từng bước tới mục tiêu và tận hưởng những thành quả đạt được trong cuộc sống.

Thành công của những người mệnh này thường đến khá muộn, nhưng nó lại rất thịnh vượng và có lộc về tiền tài. Đa phần là ở trung và hậu vận họ mới gặt hái được trái ngọt mà mình đã gieo trồng từ trước đó.

Người mang mệnh này không hợp với những ai mang mệnh thổ hoặc kim. Bởi theo phong thủy ngũ hành thì hai hệ này đều có thể khắc chế người thuộc cung mệnh hành Mộc.

Người mệnh Mộc sinh vào năm nào?

Cứ cách 60 năm thì mệnh Đại Lâm Mộc lại được lặp lại, ví dụ như:

Tuổi Mậu Thìn với những năm sinh 1928 – 1988

Tuổi Kỷ Tỵ với những năm sinh 1929 – 1989

Sự nghiệp

Hình 2: Năm sinh người thuộc mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh này có bản tính kiên cường và chí tiến thủ cao, có óc phán đoán tốt nên rất hợp với những việc mang tính chất đầu tư. Ngoài ra, họ cũng có bản lĩnh vững vàng mỗi khi đương đầu với sóng gió cuộc đời.

Các ngành nghề mang tính tương tác và giúp đỡ người khác như giáo viên, bác sĩ hoặc cảnh sát cũng rất thích hợp với người mệnh Mộc. Bởi bản tính hiền hòa và lương thiện sẽ giúp họ đạt được nhiều thành công trong nghề.

Bên cạnh đó, người tuổi Kỷ Tỵ và Mậu Thìn nếu có định hướng kinh doanh đồ ăn, thức uống hoặc chăn nuôi cũng sẽ rất thuận lợi. Những nghề này đòi hỏi tư duy và tính toán kỹ càng, những tính cách đã có sẵn trong những người mệnh Mộc.

Tình duyên

Về mặt tình cảm, đây là những người khá thận trọng khi lựa chọn người gắn bó với mình cả đời. Ước mơ của họ là xây dựng một gia đình nhỏ với cuộc sống bình lặng, không có nhiều sóng to gió lớn.

Người mệnh mộc một khi đã yêu thì sẽ hết lòng với đối phương, họ quan tâm, chăm sóc từng chút một cho người yêu. Vì vậy, những ai đang trong một mối quan hệ tình cảm với người tuổi này đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Khi gặp khó khăn, người tuổi Kỷ Tỵ và Mậu Thìn sẽ sẵn sàng đứng ra che chở và làm chỗ dựa vững chắc cho đối phương. Tuy nhiên, người mệnh Mộc có bản tính chậm rãi nên họ thường lập gia đình khá muộn.

Màu sắc và cung mệnh hợp với Đại Lâm Mộc

Vốn thuộc hành mộc nên những người mang mệnh này sẽ thích hợp sử dụng các loại vật dụng có màu xanh lá, xanh dương, đen hoặc đỏ. Đây đều là màu sắc có tác dụng tương sinh, bổ trợ cho số mệnh.

Bên cạnh đó, về cung mệnh thì những người thuộc Sơn Đầu Hỏa cũng rất hợp trong đường làm ăn hoặc kết bạn. Bởi mộc thì sinh hỏa nên mối quan hệ này sẽ tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau cùng đi lên trên con đường sự nghiệp.

Người thuộc mệnh Đại Khê Thủy cũng vô cùng hòa hợp với mệnh Mộc, nếu là bạn bè trong công việc thì sẽ hỗ trợ rất nhiều. Về mặt tính cách thì hai mệnh này có nét tương đồng là đều hiền hòa và nhẹ nhàng nên đây là một mối quan hệ mang tính đại cát, đại lợi.

Màu sắc và cung mệnh kỵ, không phù hợp

Các màu thuộc hệ kim và thổ như trắng, bạch kim, vàng và nâu không thích hợp với người mệnh Mộc. Do đây đều là những màu có khả năng khắc chế tài vận và may mắn của người thuộc hành mộc.

Hình 3: Màu xanh lá khá hợp với cung mệnh này, mang đến nhiều may mắn

Ngoài ra, nếu xét về cung mệnh thì thành đầu thổ cũng mang tính chất xung khắc với người thuộc mệnh này. Bởi đất xây tường thành vốn cứng rắn và mang tính chất bền vững, các loại cây trong rừng sẽ không thể mọc và phát triển được trong đây nên hai cung mệnh này khá là không thích hợp.

Người mang mệnh tích lịch hỏa cũng là một trong những cung mệnh kỵ vì tính chất của nó. Lửa phát ra từ tia sét có thể đánh đổ những cây lớn trong rừng gây thiệt hại nghiêm trọng.

Ưu nhược điểm của người mệnh Mộc

Người mang trong mình bản mệnh Mộc đa phần cả một đời sống lương thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ người trong lúc hoạn nạn. Họ là chỗ dựa vững chãi như những bóng cây cổ thụ lớn trong rừng che chắn cho các cành cây nhỏ phía dưới.

Thêm vào đó, mệnh Mộc vốn mang trong mình bản tính kiên cường, luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách mới. Họ cũng có khả năng học tập và tiếp thu nhanh nên sở hữu một lượng kiến thức vô cùng dồi dào.

Thế nhưng, có một điểm trừ trong phần tính cách của mệnh này là họ rất hay quên, chính vì vậy mà thường bị hiểu lầm thành vô tâm. Và họ cũng không có tính phòng người nên dễ bị lợi dụng bởi kẻ mang ý xấu.

Hình 4: Đôi khi thường bị hiểu lầm là người vô tâm

3 Đặc Trưng Của Người Khuyết Mộc Mà Bạn Phải Biết

1.1 Vấn đề

1.2 Phương pháp

Chữ Tuất này gặp Ngọ sẽ biến thành cục Hoả, nên chỉ là một khúc Mộc, nhưng phía dưới có rất nhiều Hoả đốt cháy. Về phụ nữ Giáp Mộc, Mộc bị Kim khắc, Kim là chồng, chữ Canh trong Bát tự đại diện cho chồng.

Cái mà Mộc sinh đại diện cho con cái, Mộc sinh Hoả, Hoả đại diện cho con. Người phụ nữ này từ 40 tuổi bắt đầu bước vào đại vận Canh Dần. Vì Dần gặp Tuất lại thêm Ngọ sẽ biến thành cục Hoả. Bắt đầu từ 45 tuổi, Bát tự xuất hiện lửa mạnh thiêu thân.

Đặc trưng thứ hai của người khuyết Mộc là Kim quá nhiều nên cần Mộc.

2.1 Vấn đề

2.2 Nguyên nhân

Nếu Bát tự trời sinh đã cho thấy bạn không có cơ duyên với con cái thì hãy bớt cố chấp. Nhật nguyên của người phụ nữ này là Quý Thuỵ, sinh vào tháng Dậu thuộc Kim. Bát tự của những người sinh vào tháng này đều khuyết Mộc.

Vì chữ Dậu là Kim rất mạnh, nên khi Dậu xuất hiện, tất cả Mộc đều bị chặt hết. Vì đây là tháng mà Kim mạnh nhất trong mùa thu, mọi cây cỏ đều héo tàn. Bất kể trong Bát tự của bạn có bao nhiêu Mộc, chỉ cần chữ này xuất hiện là Mộc bị chặt hết.

Do Bát tự chặt hết Mộc nên chị hoàn toàn thiếu Mộc. Chị chỉ lấy hành Hoả không thể phát huy tác dụng, vì không có Mộc để sinh Hoả. Do đó trước hết phải sinh Mộc, sau đó mới có thể sinh Hoả. Bởi vậy trong Bát tự, Mộc là hành cần thiết nhất.

Đặc trưng thứ ba của người khuyết mộc là Thổ nặng Kim chôn, cần Mộc làm tơi xốp.

Nhật nguyên của Bát tự này là dương Kim, phụ nữ tốt nhất là thuộc âm Kim. Phụ nữ thuộc dương Kim đa số gặp vấn đề về hôn nhân.

Người thuộc dương Kim tốt nhất không nên ra đời trong ngày Thân. Lí do vì Canh Thân là một thứ Kim có sức sát thương mạnh trong Bát tự. Về truyền thống thì ngày Canh Thân không nên làm việc, người Nhật thường tế trời trong ngày Canh Thân. Phụ nữ sinh nhằm ngày Canh Thân bị người xưa coi là hình khắc, không tốt.

Trong chữ Ngọ có Hoả cũng có Thổ, mà Hoả sinh Thổ, Ngọ Hoả không ngừng sinh Thổ82 để chôn Kim. Có thể hiểu chị bị Thổ dày chôn đến mức thở không ra, phải dùng Mộc để làm tơi xốp đất mới giúp chị thở được. Nhưng Thổ quá dày nên Mộc bị gãy. Mộc bị gãy có nghĩa là không thể sinh Hoả. Mộc đại diện cho của cải, còn Hoả đại diện cho chồng. Do Mộc gãy nên tuy chị có rất nhiều Hoả, nhưng không thể sinh ra Hoả thuần chính để rèn luyện Canh Kim.

Đặc Điểm, Tính Cách &Amp; Tình Duy Của Họ Như Thế Nào?

Người mệnh Thành Đầu Thổ có tính cách như thế nào?

Từ “thành” trong này thường có nghĩa là một công trình có bờ tường cao và vô cùng vững chắc, có khả năng bảo vệ, duy trì trật tự cho cả một khu vực. Còn “đầu thổ’ tức là đất nằm ở phía trên của bề mặt tường thành, nó bao quanh cả một vùng rộng lớn.

Hình 1: Tìm hiểu về nạp âm mệnh Thổ

Những người mệnh này có tính cách thật thà, sống có nguyên tắc trước sau đặc trưng của hệ thổ. Bên cạnh đó, họ cũng rất trung thực, để cao chữ tín nên sẽ luôn cố gắng hoàn thành những công việc đã được giao.

Cũng chính vì thế nên họ rất ghét những ai có tính cách lươn lẹo, không trung thực và hay lừa dối người khác. Nếu không may gặp phải thì họ sẽ tránh thật xa hoặc có thể cắt luôn mối quan hệ này để tránh phiền phức.

Các loại thành trì vốn được dùng để bảo vệ, che chắn cho con người bên trong khỏi sự xâm nhập, tấn công từ bên ngoài. Vì vậy mà người mệnh thổ cũng có bản tính che chở, làm điểm tựa an toàn cho người khác dựa vào mỗi lúc khó khăn.

Thành Đầu Thổ là những người sinh vào năm nào?

Người tuổi Mậu Dần tức năm 1938, 1998 sẽ có ngũ hành nạp âm tương ứng với mệnh này. Ngoài ra, các năm 1939 và 1999 tuổi Kỷ Mão cũng sẽ thuộc về người có mệnh thổ.

Đường công danh, sự nghiệp

Con đường công danh và sự nghiệp của người tuổi Mậu Dần và Kỷ Mão không quá suôn sẻ và lên xuống thất thường. Họ không có tính hăng hái, không dám xông pha mạo hiểm như mệnh hỏa nên tiền tài thu về chẳng được bao nhiêu.

Hình 2: Người mệnh Thổ thích hợp làm thủ quỹ, tính toán cẩn thận

Đường tình duyên

Về mặt tình cảm thì những người mệnh này lại ít gặp khó khăn, biến cố hơn đường công danh, sự nghiệp. Họ là mẫu người cẩn thận, tỉ mỉ và thích tìm hiểu đối phương thật kỹ trước khi quyết định bắt đầu một mối quan hệ.

Ngoài ra, do bản tính khá cứng nhắc và cẩn trọng nên những ai thích sự bay bổng, lãng mạn sẽ không hợp với họ. Thế nhưng, người tuổi Mậu Dần, Kỷ Mão lại có trách nhiệm cực kỳ cao, một khi đã yêu là xác định tiến tới hôn nhân và không thay đổi về mặt tình cảm.

Những mệnh và màu sắc nào thích hợp với Thành Đầu Thổ

Theo quan niệm tương sinh tương khắc của phong thủy ngũ hành, các màu đỏ, hồng, cam hoặc vàng và nâu sẽ hợp với người mệnh thổ. Bởi đây đều là những màu có tính tương sinh giúp kéo thêm may mắn, sự kiên cố, bền vững cho chủ nhân.

Đối với cung mệnh thì sơn đầu hỏa sẽ là nạp âm mang lại sự thịnh vượng khi kết hợp với Kỷ Mão và Mậu Dần. Vì đất cần có lửa để thêm vững chắc và can chi Giáp, Ất cũng hợp với người tuổi này.

Bên cạnh đó là người mệnh lộ bàng thổ nếu cùng kết bạn làm ăn với Kỷ Mão hay Mậu Dần sẽ đem lại thành công lớn. Vì đất gặp đất sẽ ngày càng cứng cáp, cùng với việc tương hợp của thiên can và địa chi từ Canh Ngọ, Tân Mùi sẽ cùng nhau kéo thêm vận khí.

Thành Đầu Thổ kỵ với những màu nào, mệnh nào?

Nếu dựa vào ngũ hành thì người tuổi này cần tránh xa các màu như xanh lá cây, xanh dương hay đen. Không nên sơn sửa nhà cửa hoặc mua sắm xe cộ có màu này bởi chúng sẽ khiến sinh lực gia chủ bị tổn hao và ảnh hưởng tiêu cực tới bản mệnh.

Hải trung kim là một trong những mệnh mà người tuổi Kỷ Mão và Mậu Dần không nên tương tác nhiều. Bởi thổ sinh kim nên nếu cùng làm ăn thì họ này sẽ hút hết may mắn và tài lộc của người mệnh thổ.

Hình 3: Xung khắc với người mệnh hải trung kim

Người sinh năm 1998 và 1999 cũng không thích hợp bàn chuyện hợp tác kinh doanh với mệnh tùng bách mộc. Vì cây cối có thể đâm xuyên và phá vỡ tường thành nên về cơ bản thì đây không phải là mối quan hệ mang lại sự cát lợi.

Người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ có những ưu và khuyết điểm gì?

Bản tính đặc trưng của người mệnh thổ là sự nguyên tắc, nhất quán và kiên định nên họ rất khó bị lung lay về mặt ý chí. Thêm vào đó là việc luôn đi theo một khuôn mẫu nên họ rất thật thà và vô cùng coi trọng chữ tín.

Thế nhưng, một khi họ quá coi trọng nguyên tắc thì sẽ dễ dẫn tới khuyết điểm là sự cứng nhắc, bảo thủ và cố chấp. Người tuổi này cũng không mặn mà lắm với việc thay đổi theo cái mới nên họ không có tính linh hoạt và thích nghi cao.

Một trong những cách giúp cải thiện khí vận và tính cách của người tuổi Kỷ Mão và Mậu Dần là dùng bình hút tài lộc hoặc trồng cây phong thủy. Vì chúng góp phần thu hút thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và tiền bạc về cho gia chủ.

Hình 4: Bình hút tài lộc mang lại nhiều may mắn

Hãy nhấc máy và liên hệ ngay với Bát Tràng Family qua số Hotline: 0903.89.59.59 hoặc website: https://battrangfamily.com.vn/ để được hỗ trợ tận tình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trường Lưu Thủy: Đặc Trưng Về Tính Cách Của Những Người Này trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!