Đề Xuất 2/2023 # Tuổi Canh Thân 1980 Xây Nhà Năm Nào? Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Canh Thân Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất # Top 4 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Tuổi Canh Thân 1980 Xây Nhà Năm Nào? Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Canh Thân Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tuổi Canh Thân 1980 Xây Nhà Năm Nào? Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Canh Thân Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sơ lược một số thông tin về tuổi Canh Thân

Gia chủ Canh Thân có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, là Thạch Lựu Mộc. Thạch có nghĩa là đá, Lựu là cây lựu, Mộc là gỗ hoặc dùng để chỉ các loài thực vật nói chung. Như vậy, Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây lựu đá. Theo quan niệm của dân gian, giống cây này có chiều cao khá khiêm tốn nhưng lại rất bền bỉ, có thể sinh sống và phát triển tốt ở những môi trường có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vừa cho quả, vừa có sức sống bền bỉ, đồng thời sở hữu thân cây gỗ khá cứng, hình dạng gốc cây đặc biệt nên những người Thạch Lựu Mộc được đánh giá là có sức thu hút rất cao.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc (kim loại đốn cây rừng) và Thủy sinh Kim (nước giúp cây phát triển và sinh trưởng), nên gia chủ Canh Thân 1980 nên tránh những màu sắc thuộc mệnh Kim là các màu trắng, xám, ghi,…và những hướng thuộc hành Kim. Đồng thời, Canh Thân phù hợp với những màu sắc thuộc mệnh Thủy là màu xanh dương, đen,..và những hướng hợp mệnh Thủy.

Đồng thời, việc xác định được hướng xây nhà tuổi Canh Thân 1980 còn phụ thuộc vào thiên can, địa can, bát trạch,…vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ trước khi chọn hướng xây nhà phù hợp.

Xét theo thiên can và địa can, cả Canh và Thân đều thuộc hành Kim (dương), vì thế nên gia chủ Canh Thân 1980 sở hữu khí thế sắc bén, mạnh mẽ như mũi kiếm.

Xem hướng nhà tuổi Canh Thân 1980 theo phong thủy

Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Canh Thân, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để xem được hướng nhà hợp tuổi Canh Thân 1980. Vì cung mệnh của gia chủ Canh Thân nữ và gia chủ Canh Thân nam khác nhau nên hướng mệnh trạch cũng có sự khác nhau.

Gia chủ nam sinh năm 1980 có cung mệnh là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh có 4 hướng tốt theo các cung Sinh Khí, Thiên y, Diên niên và Phục Vị lần lượt là: Đông Bắc (Sinh khí – đem lại thành công, may mắn cho gia chủ), Tây (Thiên y – mang đến sự trường thọ, bảo vệ sức khỏe, bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết), Tây Bắc (Diên niên – cải thiện mối quan hệ trong gia đình và với mọi người xung quanh) và hướng Tây Nam (Phục Vị – tăng cường sức mạnh, ý chí của bản thân).

4 hướng xấu theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại của gia chủ nam Canh Thân 1980 lần lượt là các hướng: Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại).

Trong khi đó, để xác định hướng nhà tuổi Canh Thân nữ 1980 phù hợp, gia chủ dựa trên các cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị lần lượt là các hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). 4 hướng xấu của gia chủ Canh Thân nữ theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là các hướng: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát) và hướng Tây Bắc (Họa Hại).

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, để có thể xác định được năm xây nhà tuổi Canh Thân 1980 sẽ dựa trên 5 yếu tố chính là Tam tai, Kim lâu, Trạch Tuổi, Thái tuế và Hoang ốc. Năm xây nhà tuổi Canh Thân được đánh giá là phù hợp phải là năm không phạm vào bất cứ yếu tố nào trong 5 yếu tố được nêu ra ở trên.

Trạch tuổi: trước khi có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm nào?”, cần phải xem trạch tuổi của gia chủ trong năm xây dựng có được đánh giá tốt hay không. Ví dụ trong năm 2019 gia chủ có nhu cầu muốn xây nhà, nhưng vào năm đó gia chủ lại gặp Trạch Hư (nghĩa là rất xấu), gia chủ không nên xây nhà. Trong khi trong năm 2023, trạch tuổi của Canh Thân 1980 là Trạch Bảo, được đánh giá rất đẹp, có thể xây nhà được.

Tam tai: thông thường, trong cuộc đời của mỗi con người, cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi hạn tam tai kéo dài 3 năm. Trong hạn tam tai, gia chủ Canh Thân không nên xây nhà, bắt đầu hoặc kết thúc công việc quan trọng, nếu không sẽ gặp phải khó khăn, xui xẻo, không may mắn, thành công trong cuộc sống. Tam tai của gia chủ Canh Thân 1980 lần lượt là các năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn), 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn), 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn), 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn), 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão), 2072 (Nhâm Thìn).

Kim lâu: nếu trong năm gia chủ phạm phải kim lâu thì không nên làm nhà, cưới hỏi. Theo đó, để trả lời câu hỏi “Tuổi Canh Thân xây nhà năm nào?” thì gia chủ cần tránh những năm tuổi sau đây (được tính theo tuổi mụ): 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

Thái tuế: vì sao Thái tuế là sao chủ của một năm, nên trước khi quyết định xây nhà, gia chủ Canh Thân cần phải xem bản thân năm đó có phạm vào thái tuế hay không, nếu có thì phải tìm cách hóa giải Thái tuế sao cho phù hợp.

Trong năm 2019, gia chủ Canh Thân 1980 không phạm xung Thái Tuế, không phạm Tam tai, không rơi vào hạn Kim Lâu, không bị phạm vào hoàng ốc và có trạch tuổi là Trạch Hư (rất xấu), gia chủ không nên làm nhà hoặc làm việc lớn.

Tuổi Canh Thân xây nhà hướng nào là tốt nhất?

Để có thể xem hướng xây nhà tuổi Canh Thân 1980 chính xác nhất, gia chủ cần phải dựa vào 3 yếu tố chính là hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng mệnh trạch.

Hướng phương vị: dựa vào bát quái mệnh cung phù hợp mà có thể xác định được hướng của gia chủ. Nam Canh Thân sinh năm 1980 thuộc có cung mệnh là Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là Đông Nam, Đông, hướng Nam và hướng Bắc. Trong khi đó, vì gia chủ Canh Thân nữ có cung mệnh là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh nên hướng xây nhà tuổi Canh Thân nữ phù hợp sẽ là các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Hướng khí hậu: đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Canh Thân, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Canh Thân 1980 sao cho phù hợp nhất.

Hướng cung trạch: gia chủ nam Canh Thân 1980 hợp với các hướng lần lượt là Đông Nam, Đông, hướng Nam và hướng Bắc. Trong khi đó, gia chủ nữ Canh Thân 1980 hợp với các hướng lần lượt là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Như vậy, tùy thuộc vào hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng cung trạch của gia chủ mà chọn lựa được hướng xây nhà tuổi Canh Thân sao cho phù hợp nhất.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng gia chủ đã có thể trả lời câu hỏi ” Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm nào?” và tìm được hướng xây nhà tuổi Canh Thân phù hợp nhất.

Phong Thủy Xây Nhà Năm 2022 Cho Tuổi Canh Thân 1980

Phong thủy xem tuổi xây nhà hiện nay được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các KTS, họa viên ứng dụng nhiều trong công việc để có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất. Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều vượng khí cũng như tài lộc cho gia chủ trong tương lai. Hôm nay, Nam Cường sẽ luận giải những vận hạn trong năm 2020 để xem đây có phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Canh Thân 1980 xây nhà hay không.

1. Thông tin gia chủ

2. Đánh giá chi tiết

2.1 Xem tuổi làm nhà tuổi Canh Thân thế nào là đúng?

Làm nhà xem tuổi ai? Tuổi Canh Thân xem tuổi làm nhà thế nào thì đúng phong thủy? Theo quan niệm dân gian, lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà phải xem tuổi đàn ông. Do đó, khi muốn xem tuổi làm nhà năm 2020 cần xem tuổi mụ của gia chủ nam-trụ cột chính trong gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

Một câu hỏi đặt ra, liệu có được lấy tuổi vợ của gia chủ để xem tuổi làm nhà khi gia chủ không được tuổi hay không? Theo phong thủy và ngũ hành âm dương, người chồng đại diện cho phần dương và người vợ đại diện cho phần âm. Xây nhà lấy tuổi đàn ông để cân bằng âm dương. Khi không được tuổi làm gia, gia chủ cần phải mượn tuổi một người đàn ông khác lớn tuổi hơn mình, tốt nhất là người trong họ để làm lễ cúng mượn tuổi xây nhà. Người được mượn tuổi không phải chịu tang sự và không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà.

2.2. Gia chủ tuổi Canh Thân xây nhà năm 2020 tốt hay xấu?

Xem tuổi làm nhà sẽ chọn ra được thời điểm đẹp nhất để việc xây cất nhà cửa được tiến hành thuận lợi, tài vận hanh thông, gia đình hòa thuận, êm ấm mãi về sau. Năm 2020, gia chủ tuổi Canh Thân không phạm phải hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc thì mới được tiến hành xây nhà. Chúng ta cùng xem gia chủ tuổi Canh Thân có phạm phải một trong ba hạn trên trong năm 2020 không.

Hạn tam tai là vận hạn không thể tránh trong đời người, cứ 12 năm sẽ gặp hạn tam tai 1 lần, mỗi lần kéo dài 3 năm liên tiếp. Theo tính toán của Nam Cường, các năm tam tai mà gia chủ tuổi Canh Thân cần tránh gồm: năm Dần, năm Mão và năm Thìn. Gia chủ tuổi Canh Thân dự kiến khởi công xây nhà là vào năm 2020 (Canh Tý). Điều này có nghĩa gia chủ không phạm vào tam tai.

Từ xưa đến nay vẫn lưu truyền câu ca “1, 3,6,8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Để đúc kết được điều này, ông cha đã nếm trải những khó khăn, vận hạn xui xẻo suốt mấy nghìn năm qua vì làm nhà không xem tuổi, tránh điều không may. Kim lâu có 4 hạn: kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử và kim lâu lục súc. Cách tính hạn kim lâu: TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ CHIA CHO 9 Dư 1: kim lâu thân → mang họa đến cho chính bản thân gia chủ Dư 3: kim lâu thê → mang họa đến cho vợ của gia chủ Dư 6: kim lâu tử → mang họa đến cho con cháu trong nhà gia chủ Dư 8: Kim lâu lục súc → mang họa đến cho các vật nuôi trong nhà.

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được.

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

Kết luận: Từ những phân tích, luận giải ở phía trên, chúng ta có thể nhận thấy năm 2020 không phải là năm tốt để gia chủ tuổi Canh Thân 1978 xây nhà. Gia chủ nên chờ đợi đến năm tốt hơn để làm việc đại sự, tránh những hiểm họa không may mắn. Trong thời gian chờ đợi, gia chủ tuổi Canh Thân nên chuẩn bị tốt tiền tài, nhân lực, bản vẽ thiết kế thi công, thời cơ đến là tiến hành khởi sự ngay.

Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2020, gia chủ tuổi Canh Thân nên mượn tuổi xây nhà.

2.3 Cách mượn tuổi đúng phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Thân

Những người gia chủ tuổi Canh Thân có thể mượn tuổi để tiến hành xây nhà gồm có: tuổi Tân Mão (1951), Giáp Ngọ (1954), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Mậu Ngọ (1978), Canh Ngọ (1990).

*Thủ tục mượn tuổi: + Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi; + Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. + Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường. + Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ. + Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió. + Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ. + Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt – Phường Nghĩa Đô – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13 KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh

Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Canh Thân 1980

Tổng quan về tuổi canh thân

Người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc, Thạch Lựu Mộc có nghĩa là Gỗ cây lựu Những người sinh năm này thường là người thông minh sáng dạ, sắc sảo, nhạy bén trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày. Họ có rất nhiều tài năng, coi trọng danh dự, vì vậy rất phù hợp với vị trí lãnh đạo.

Người tuổi Canh Thân có tính cách tự lập, tự chủ nên khi nhỏ thường sẽ vất vả, đến trung vận công danh sự nghiệp bắt đầu thăng tiến nhanh chóng. Tuy nhiên, tuổi Canh Thân dễ gặp khó khăn trong cuộc sống, nhất là về vấn đề tình duyên, hôn nhân. Nếu không đủ bản lĩnh dễ rơi vào bế tắc, tuyệt vọng.

Năm 2021 tuổi Canh Thân sẽ gặp phải nhiều chuyện buồn phiền, nhiều tâm sự, gặp phải nhiều chuyện không vui. Tuy nhiên nếu đi ra ngoài sẽ được quý nhân phù trợ và được người khác giới giúp đỡ.

Năm 2021 không phải năm thuận lợi cho việc xuất hành đi xa, nếu đi sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, gặp bất lợi, ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Làm nhà xem tuổi ai? Tuổi Canh Thân xem tuổi làm nhà thế nào thì đúng phong thủy? Theo quan niệm dân gian, lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà phải xem tuổi đàn ông. Do đó, khi muốn xem tuổi làm nhà năm 2020 cần xem tuổi mụ của gia chủ nam-trụ cột chính trong gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

Một câu hỏi đặt ra, liệu có được lấy tuổi vợ của gia chủ để xem tuổi làm nhà khi gia chủ không được tuổi hay không? Theo phong thủy và ngũ hành âm dương, người chồng đại diện cho phần dương và người vợ đại diện cho phần âm. Xây nhà lấy tuổi đàn ông để cân bằng âm dương. Khi không được tuổi làm gia, gia chủ cần phải mượn tuổi một người đàn ông khác lớn tuổi hơn mình, tốt nhất là người trong họ để làm lễ cúng mượn tuổi xây nhà. Người được mượn tuổi không phải chịu tang sự và không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà.

Tuổi 1980 xây nhà năm nào đẹp?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tuổi Canh Thân quan tâm. Để tìm năm xây nhà đẹp cho tuổi Canh Thân 1980, chúng ta cùng lưu ý về vấn đề tam tai, kim lâu, hoang ốc. Nếu gia chủ không phạm phải 3 hạn trên trong cùng 1 năm thì mới được tiến hành xây nhà.

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Tam tai là vận hạn không thể tránh được của đời người. Người sinh năm Canh Thân 1980 cần tránh những năm rơi vào năm Dần, năm Mão và năm Thìn. Việc xây dựng nhà cửa vào những năm này sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều tổn thất, tiêu hao về tiền bạc, sức khỏe, gia đình không được hạnh phúc, trục trặc, không thể giàu tài lộc cũng như gặp một số vận hạn, rủi ro trong quá trình xây nhà.

Bảng tính tuổi hạn tam tai chi tiết nhất

Nếu như nam chủ có ý định xây dựng nhà cửa vào năm 2021 thì đồng nghĩa với việc tuổi này sẽ phạm phải Kim Lâu Tử. Nếu như tiến hành động thổ vào năm này sẽ tới con cái, hay ốm đau , khó nuôi, ảnh hưởng không tốt đến con cái.

Cách tính năm kim lâu cho gia chủ rất đơn giản, chỉ cần xem ( Tuổi mụ = năm xây nhà-năm sinh + 1) hoặc tránh những năm tuổi có hàng đơn vị là 1, 3, 6,8. Các con số này có ý nghĩa cụ thể là: Dư 1: kim lâu thân → mang họa đến cho chính bản thân gia chủ Dư 3: kim lâu thê → mang họa đến cho vợ của gia chủ Dư 6: kim lâu tử → mang họa đến cho con cháu trong nhà gia chủ Dư 8: Kim lâu lục súc → mang họa đến cho các vật nuôi trong nhà.

Năm 2021, gia chủ tuổi Canh Thân sẽ 42 tuổi. 42:9=4 dư 6 và phạm phải KIM LÂU TỬ.

Hoang ốc là một trong những hạn nặng nhất khi xây dựng nhà cửa, hoang ốc có nghĩa là một ngôi nhà bỏ hoang, không có ai sinh sống, không có hơi ấm của con người. Nếu như làm nhà phạm phải hạn hoang ốc thì gia đình sẽ gặp nhiều vấn đề về vận mệnh, sức khỏe và tài lộc. Công việc làm ăn không được thuận lợi, may mắn, gặp nhiều rủi ro, tiêu hao tài của.

Năm 2021 gia chủ tuổi Canh Thân tính theo tuổi mụ là 42 tuổi. Tính theo hạn hoang ốc: khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

Theo cách tính trên, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 42 sẽ không phạm phải Thái Tuế vậy nên nếu tính theo hạn hoang ốc thì sẽ không có vấn đề gì trục trặc.

Cách mượn tuổi xây nhà

Mượn tuổi là giải pháp phù hợp nhất dành cho nam chủ không được tuổi xây nhà. Điều này sẽ giúp cho quá trình xây dựng được thuận lợi, may mắn và suôn sẻ. Người tuổi Canh Thân có thể mượn tuổi xây nhà của những người sinh năm: tuổi Tân Mão (1951), Giáp Ngọ (1954), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Mậu Ngọ (1978), Canh Ngọ (1990).

Mượn tuổi là giải pháp phù hợp nhất cho gia chủ không được tuổi đẹp xây nhà

Thủ tục mượn tuổi xây nhà: sau khi đã tìm được người mượn tuổi phù hợp, họ sẽ đứng ra là lễ động thổ, trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác, sau khi làm lễ xong thì có thể tiến hành mọi việc như bình thường.

Trước khi tiến hành lễ động thổ, người được mượn tuổi và gia chủ sẽ tiến hành làm giấy bán nhà. Xem như ngôi nhà này thuộc quyền sở hữu của người được mượn tuổi.

Khi làm lễ nhập trạch, người được mượn tuổi xây nhà sẽ bàn giao lại cho gia chủ, gia chủ sẽ mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn với giá bán nhà đã thực hiện trước đó. Sau đó chủ nhà làm lễ nhập trạch có sự chứng kiến của các thành viên trong gia đình.

Tuổi 1980 xây nhà tháng nào tốt?

Lựa chọn tháng xây nhà cho tuổi Canh Thân sinh năm 1980 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện thời tiết, khí hậu vùng miền, phong tục tập quán và tháng hợp với năm sinh của gia chủ. Tháng xây nhà sẽ được tính theo lịch âm và cụ thể như sau:

– Tháng 1 hay còn gọi là tháng Giêng. Là thời điểm diễn ra ngày Tết cổ truyền, mọi người trong gia đình cùng sum vầy, chúc tụng và thăm hỏi lẫn nhau. Các cụ ngày xưa có câu: tháng Giêng là tháng ăn chơi. Vì vậy tiến hành xây dựng nhà cửa vào thời điểm này là không phù hợp.

– Tháng 2 và tháng 3: lúc này mọi người đã quay trở lại với nhịp sống thường ngày. Thời tiết khô ráo, không quá nóng hoặc quá lạnh, ít mưa. Gia chủ có thể tiến hành khởi công xây dựng vào thời điểm này.

– Tháng 4,5,6: thời điểm này bắt đầu vào mùa hè nhưng chưa phải nắng nóng gay gắt. Bắt đầu bước vào mùa mưa giúp cho việc tưới tiêu công trình diễn ra thuận lợi hơn. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để gia chủ tiến hành xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, lượng mưa quá nhiều đôi khi cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Vì vậy bạn cần cân nhắc phương án che chắn sao cho phù hợp nhất.

– Tháng 7: đây là tháng cô hồn, vậy nên tất cả những công việc trọng đại đều không nên thực hiện. Bao gồm cả việc xây dựng nhà cửa. Nếu tiến hành động thổ vào thời gian này sẽ không tránh được những rủi ro, kém may mắn do vong hồn quấy phá, mất cân bằng âm dương khiến cho công việc làm ăn sau này không được thuận lợi.

– Tháng 8,9,10 vào tiết trời mùa thu, khô ráo, ít mưa. Vậy nên gia chủ sinh năm 1980 có thể tiến hàng động thổ, xây dựng nhà cửa vào thời gian này.

– Tháng 11, 12: tiết trời vào mùa đông bắt đầu lạnh, cuối năm sẽ có nhiều công việc bận rộn, lại cận kề ngày tết cổ truyền, vì vậy xây dựng nhà cửa vào thời điểm này được xem là không phù hợp.

Xem ngày làm nhà tuổi canh thân 1980

Tuổi Canh Thân muốn xây nhà đẹp cần tránh những ngày đại kỵ

Xem ngày tốt để làm nhà là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Cần lưu ý những quy tắc quan trọng như sau:

– Lựa những ngày thuộc hành tương sinh, ngày tương hộ với mệnh Mộc (những ngày thuộc hành Thủy và hành Hoả).

– Ngày động thổ xây nhà không được nằm trong các ngày lục xung với tuổi âm lịch của gia chủ hoặc người được mượn tuổi làm nhà. Cụ thể, không được chọn ngày Dần, không được động thổ ngày Dần

– Chọn ngày làm nhà tránh ngày xung thái tuế với tuổi vậy nên tránh ngày Thân.

– Tránh ngày Tam Nương đại hung

– Các ngày Nguyệt Kỵ mùng 5, 14, 23 âm lịch

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1980

Vận mệnh của con người được phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, hướng xây nhà được chia ra Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Vậy nên bạn cũng nên quan tâm đến một số hướng quan trọng như:

– Hướng khí hậu

Thời tiết khí hậu nước ta là nhiệt đới gió mùa. Vậy nên khi xem hướng xây nhà, nam chủ sinh năm 1980 nên chọn nhà hướng Nam để có luồng gió lạnh mát mẻ vào mùa hè và tránh được gió lạnh từ phương Bắc vào mùa đông.

– Hướng phương vị

Hướng nhà đẹp cho tuổi canh thân theo phong thủy Lạc Việt

Đối với mệnh của mỗi người cũng có hướng tốt và hướng xấu, nam chủ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân có cung mệnh là Khôn thuộc nhóm Tây Trạch, vậy nên hướng xây nhà tốt đó là : Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Nữ gia chủ tuổi Canh Thân có cung mệnh Tốn, nhóm Đông Trạch nên hướng nhà đẹp cho gia chủ là: Nam, Bắc, Đông và Tây Nam.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi canh thân

Công trình do kiến trúc sư Nam Cường thực hiện cho nam chủ sinh năm 1980 tại Hải Phòng Mẫu thiết kế theo phong cách hiện đại vô cùng ấn tượng và đẹp mắt Phong cách hiện đại được rất nhiều gia chủ sinh năm 1980 lựa chọn trong những năm gần đây Các mẫu thiết kế tân cổ điển luôn hiện hữu với hình ảnh sang trọng và đẳng cấp Màu mái xanh rất hợp với tuổi của nam chủ sinh năm 1980 Màu xanh luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia chủ sinh năm 1980 mệnh Mộc

Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy 2022 Cho Người Tuổi Canh Thân 1980

Xem tuổi xây nhà hợp phong thủy 2017 cho người tuổi Canh Thân 1980 để xác định được ngày giờ, thời điểm tốt làm nhà và không phạm phải cấm kỵ trong phong thủy.

Phong thủy xây nhà cho tuổi Canh Thân rất cần thiết trước khi tiến hành động thổ, đổ mái cho ngôi nhà tương lai của gia chủ sinh năm 1990. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên lựa chọn ngày giờ, thời điểm tốt cũng như xác định vị trí xây nhà tốt hợp với phong thủy 2017 và vận mệnh của mình ngôi nhà được bền vững với thời gian đồng thời giúp cho chủ nhà gặp nhiều may mắn, phát đạt, tiền tài.

Ngược lại, nếu như không xem xét các yếu tố tâm linh phong thủy trước khi tiến hành làm nhà, chủ nhân của công trình đó thường gặp tai họa, làm ăn thất bại và ngôi nhà hay bị hỏng hóc. Chính vì vậy, phải xem tuổi xây nhà hợp phong thủy và chọn ngày giờ để động thổ, làm nhà tốt nhất khi có kế hoạch xây dựng biệt thự, chung cư, nhà phố, khách sạn,…

Xem tuổi xây nhà hợp phong thủy 2017 cho người tuổi Canh Thân 1980

Thông tin tử vi số của gia chủ tuổi 1980

Năm sinh dương lịch: 1980

Năm sinh âm lịch: Canh Thân

Mệnh: Mộc – Thạch lựu Mộc – Cây thạch lựu

Năm dự kiến khởi công: 2017 – Đinh Dậu

Phân tích yếu tố trong phong thủy xây nhà cho tuổi Canh Thân

Khi muốn cải tạo lại nhà cửa hoặc xây dựng mới một công trình nào đó, đối với phong thủy học thì cần xem tuổi của chủ nhà với năm thi công để chọn thời điểm phù hợp. Năm thi công tránh không phạm vào 3 yếu tố Kim lâu, Hoàng ốc và Tam tai. Chỉ có như vậy thì mọi việc mới được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh, gia đình hạnh phúc.

Tam tai: Gia chủ tuổi Canh Thân, cần tránh các năm tam tai: Dần, Mão, Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2017 tức năm Đinh Dậu, như vậy sẽ vào không phạm tam tai.

Kim lâu: Năm 2017, gia chủ 38 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm kim lâu .

Hoàng ốc: Năm 2017, gia chủ 38 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ vào phạm hoàng ốc vì có hoàng ốc nơi vào Thọ tử là Xấu.

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2017, tức năm Đinh Dậu, Không thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu hoặc hoàng ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2019 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc). Năm tốt nhất không phạm vào Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu là 2019, 2028, 2031, 2037, 2038, 2040, 2049, 2055, 2056, 2064, 2065, 2067, 2073, 2074, 2076, 2085.

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1912, 1914, 1915, 1921, 1923, 1924, 1930, 1932, 1933, 1939, 1941, 1942, 1948, 1950, 1951, 1957, 1959, 1960, 1966, 1969, 1975, 1978, 1984, 1987, 1993, 1996, 1998 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc).

Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi xây nhà

Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.

Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.

Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Quy trình khấn lễ động thổ

Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…

Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tuổi Canh Thân 1980 Xây Nhà Năm Nào? Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Canh Thân Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!