Đề Xuất 2/2023 # Tuổi Mão Hợp Cây Gì # Top 3 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Tuổi Mão Hợp Cây Gì # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tuổi Mão Hợp Cây Gì mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trồng cây xanh làm cảnh và phù hợp phong thủy đang là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay. Đối với từng mệnh, tuổi khác nhau thì sẽ có từng loại cây trồng riêng.

Tiếp theo loạt bài viết về cây phong thủy theo tuổi, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin trả lời Tuổi Mão hợp cây gì – bí quyết lựa chọn cây phong thủy và những điều cần lưu ý.

1. Đặc trưng tính cách người tuổi Mão

Những người cầm tinh con Mèo sinh nhằm các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011.

Người tuổi Mão có tính cách nhẹ nhàng, lịch sự với lối sống kín đáo, đơn giản mà chân thành. Được yêu mến mới sự nhạy cảm, biết cách đối nhân xử thế, những người cầm tinh con Mèo có nhiều mối quan hệ xã giao tốt đẹp.

Với sự đằm tính, khôn khéo, cẩn thận đó, họ thường tạo cảm giác tin cậy và dễ dàng thành công trong con đường công danh, sự nghiệp, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh.

Tuy nhiên, chính vì khá cầu toàn trong cuộc sống, đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo nên họ hay do dự, đôi lúc bảo thủ làm mất nhiều cơ hội tốt để thăng tiến, làm giàu. Đó là lý do đa số người tuổi Mão tích lũy tài sản rất chậm.

Đồng thời, mặc dù không phải lo ngại nhiều về tiền bạc, tuy nhiên bản chất hào phóng khiến người tuổi này không tiết kiệm được nhiều nên khó có thể trở nên giàu có. Họ cũng hay bị người khác lợi dụng bởi sự tốt bụng của bản thân.

Để hóa giải những vận xấu trong sự nghiệp cũng như tính cách giúp gia tăng tài lộc và may mắn thì lời khuyên là nên chọn những loại cây phù hợp với tuổi và mệnh của mình trồng trong nhà hoặc nơi làm việc.

2. Tuổi Mão hợp cây gì bạn nên biết?

Trong quan niệm của các nhà phong thủy, tuổi Mão hợp cây Phát tài (Phát Lộc, Phất Dụ).

Chúng thường mọc thành bụi, có thể cao từ 1 – 1,5 m, thân mảnh thẳng, tròn xanh với đường kính khoảng 1 – 2cm. Đây là loại cây tươi tốt quanh năm, với lá thuôn hình giáo dài 10-20cm màu xanh bóng, mềm, đầu lá thuôn nhọn uốn ra phía ngoài, gốc kéo dài thành bẹ mỏng ôm thân. Lá thường mọc tập trung ở đỉnh thân, và toả tròn đều.

Vì cây sinh sản nhanh nên có thể tách bụi thành cây nhỏ để đem trồng. Chúng ta cũng có thể cắt đoạn thân, giữ lá và cắm đất để thân mọc rễ và sinh trưởng tiếp tục.

Cây trồng đất hay trong nước đều được. Thân lá nhanh chuyển màu xanh đậm và vàng khô nên khi trồng chậu cần tỉa bỏ bớt để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng đất hay nước trong chậu.

Cây mềm mại, có thể uốn dẻo được cũng như tính cách mềm mỏng của họ. Thân cây có nhiều đốt rỗng nên ý nghĩa phong thủy là giúp tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa. Đồng thời, cũng như chính tên gọi của mình, cây phát tài đem lại tài lộc, tiền bạc sung túc cho gia chủ.

Bên cạnh cây phát tài là loại Phất dụ này, còn có một cây khác cũng được gọi là phát tài, đó là cây Thiết Mộc Lan.

Thiết Mộc Lan có lá xanh bóng hoặc sẫm màu. Phiến lá có sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trung tâm. Cây nở hoa rất thơm vào ban đêm, hoa mọc thành chùm màu trắng ngà (hoặc đỏ sậm) rất đẹp. Điều đặc biệt của loại cây này là bất kể thời tiết như thế nào, kể có giá lạnh, cây vẫn có thể nở hoa.

Có thể đây chính là lý do mà cây được trồng ở nhiều nơi. Cây có đặc tính nổi bật là sẽ đâm chồi lá mới tại những vị trí nhánh, thân cây bị cắt. Chính những chồi cây – nhánh mới ra này tượng trưng như lộc mới hay là điều may mắn, cơ hội phát tài sẽ đến với người trồng trong thời gian sắp tới.

Những người thuộc tuổi Mão mang mệnh Mộc (Tân Mão -1951) và Hỏa (Đinh Mão – 1987) cũng rất hợp trồng loại cây này.

3. Cây phong thủy hợp từng mệnh tuổi

3.1 Tuổi Tân Mão (1951) – Mệnh Mộc

Người tuổi này có mệnh là Tùng Bách Mộc, do đó nên trồng những cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh. Tốt hơn có thể chọn màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (vì trong Ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc), giống như cây gặp nước, tiền tài sẽ dồi dào, phát triển.

Người mệnh Mộc khắc Hỏa (cây gặp lửa đốt sẽ cháy, tiêu tán) nên tuổi này không nên chọn những vật hoặc cây thuộc hành này. Chúng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Đồng thời vì hành Kim khắc chế Mộc (kim loại dùng làm vật đốn củi, gỗ) nên cây màu trắng cũng cần tránh. Nếu chọn nhầm những cây này, người tuổi Tân Mão có thể gặp nhiều xui rủi, tài sản tốn hao, tiêu tán.

3.2 Tuổi Quý Mão (1963) – Mệnh Kim

Quý Mão thuộc Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc) hợp với màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ) hoặc trắng (thuộc hành Kim). Chọn cây có những màu này giúp họ thăng tiến hơn trong công việc, tài sản cũng thêm phần dồi dào, may mắn tự khắc xuất hiện.

Theo Ngũ hành, Hỏa khắc Kim và Kim sinh Thủy (nghĩa là lửa đốt kim loại ra chất lỏng – mất giá trị ban đầu), do đó người tuổi Quý Mão nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh dương, đen để khỏi gặp những vận xui hoặc gia đình bất hòa, lục đục.

3.3 Tuổi Ất Mão (1975) – Mệnh Thủy

Mệnh Đại Khê Thủy (Khe nước lớn) sẽ ứng với người tuổi này, do đó họ nên trồng cây màu trắng hoặc xanh dương, đen. Đấy là những màu hợp có thể giúp cho gia chủ tài vận hanh thông, tiền vào như nước, may mắn ào ào.

Đồng thời, người tuổi Ất Mão tuyệt đối tránh những cây cảnh có màu nâu, vàng (hành Thổ khắc Thủy) hay toàn thân đều xanh lá cây (Thủy sinh Mộc), nếu như không muốn đánh mất sự giàu có, thịnh vượng của gia đình.

3.4 Tuổi Đinh Mão (1987) – Mệnh Hỏa

Tuổi Đinh Mão ứng với mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò) vì thế rất hợp cây trồng có màu đỏ, hồng , cam, tím. Đặc biệt, những loại cây toàn thân màu xanh lá cây cũng mang lại nhiều tiền tài, hạnh phúc và sức sống cho gia chủ.

Lư Trung Hỏa nên tránh nhất là cây màu xanh dương, đen hoặc nâu, vàng. Trồng những cây này cũng giống như việc bạn tự rước xui xẻo vào với mình, tự hại bản thân vậy.

3.5 Tuổi Kỷ Mão (1999) – Mệnh Thổ

Tuổi này là Thành Đầu Thổ (đất trên thành) khắc với hành Mộc (cây cối) nên cần cân nhắc khi lựa chọn trồng cây. Nếu có trồng, phải là những loại cây nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc vàng, ghi, nâu để có thể gia tăng vận tốt, tích lũy năng lượng tích cực. Đặc biệt, tuyệt đối tránh cây có màu trắng, hoặc chỉ có màu xanh lá cây, khiến tiền tài tiêu tán, gia đình nghèo đói khổ sở.

Tuổi Mão Hợp Cây Gì? Cây Hợp Tuổi: 1963, 1975, 1987, 1999

Tuổi Mão hợp cây gì? Cây phong thủy mang “may mắn” cho người tuổi Mão

1/ Tính cách của người tuổi Mão

Người tuổi Mão có tính cách nhẹ nhàng, lối sống kín đáo, đơn giản mà chân thành. Với sự điềm tĩnh, khôn khéo, cẩn thận, họ dễ dàng thành công trong con đường công danh, sự nghiệp, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh.

Một chậu cây phong thủy tuổi Mãi sẽ giúp gia chủ giữ được tiền tài, gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

2/ Người tuổi Mão hợp cây gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Mão hợp với cây Phát Lộc thủy sinh và cây trúc phú quý.

Ngoài ra, tuổi Mão hợp cây gì khác không? Vì tuổi Mão cũng có những mệnh khác nhau cơ mà? Đúng!!! Trong bài viết này, Vườn Cây Xinh sẽ gợi ý cho các bạn những cây phong thủy tuổi Mão: 1963, 1975, 1987, 1999.

Về cuộc sống, tuổi Quý Mão 1963 vào lúc trung vận được nhiều kết quả tốt đẹp. Hậu vận cuộc sống an nhàn sung sướng. Người Quý Mão thích cuộc sống tự do, yên bình với những người xung quanh, họ điềm đạm và dường như không bao giờ nổi nóng.

Người tuổi Mão hợp cây gì?

Người Quý Mão 1963 nên đặt một chậu để hạn chế những điểm xấu. cây phong thủy tuổi MãoCây cảnh để bàn phong thủy không chỉ mang lại không gian sống thoải mái mà còn mang lại may mắn về tài lộc cho gia chủ.

Trong phong thủy, Thổ sinh Kim nên những người tuổi Quý Mão có thể chọn cây thuộc mệnh Thổ để phát huy vượng khí, sinh tài sinh lộc.

2.2/ Tuổi mão 1975 hợp cây gì

Gia chủ tuổi Ất Mão 1975 có tính ôn hòa, nhưng cũng rất nhạy bén, linh hoạt, có thể thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Họ có khả năng phát huy bản thân ở mức cao nhất.

Vậy, người tuổi Mão hợp cây gì?

Khi tinh thần sa sút thì họ khó tập trung vào công việc, đặc biệt là những công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Chính vì thế, đặt một chậu cây phong thủy tuổi Mão trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ tập trung hơn trong công việc.

Trong ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Do đó, người tuổi Ất Mão 1975 cũng có thể trưng bày các loại cây thuộc hành Kim ở trong nhà để tăng vượng khí.

2.3/ Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây gì

Người tuổi Đinh Mão 1987 là người thông minh, lịch thiệp. Tuổi Đinh Mão có chí tiến thủ, làm việc nghiêm túc, gọn gàng nhưng thiếu sự kiên nhẫn, dễ thay đổi nên sự nghiệp không mấy thành công. Vậy người tuổi Mão hợp cây gì để phát triển tốt hơn?

Vậy người tuổi Mão hợp cây gì?

Gia chủ Đinh Mão 1987 mang mệnh Hỏa bởi vậy bạn nên chọn những cây màu đỏ, hồng, cam, tím như: Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, cây Phú Quý.

Lưu ý: Người Đinh Mão kỵ màu xanh dương (thuộc hành Thủy). Để tránh những vận xấu ảnh hưởng đến gia đình bạn không nên sử dụng cây thuộc mệnh Thủy.

2.4/ Cây phong thủy tuổi Mão 1999

Người tuổi Kỷ Mão 1999 là người có chí khí mạnh mẽ, thích tự tạo dựng sự nghiệp cho chính bản thân mình. Họ có thể tự rời quê đi lập nghiệp mà không quản khó khăn hay trở ngại.

Người tuổi Mão hợp cây gì?

Tuổi Kỷ Mão 1999 là người mệnh Thổ vì thế bạn nên trồng một số loại cây để làm việc như: hợp tuổi Mão có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng hợp mệnh Thổ sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn tăng sự thịnh vượng của gia đình.

Lưu ý: Người tuổi Kỷ Mão nên tránh những cây thuộc hành Mộc hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim.

Bài viết gắn thẻ:

tuổi mão hợp cây gì

cây phong thủy tuổi mão

người tuổi mão hợp cây gì

tuổi mão hợp cây gì để sinh tài lộc

cây hợp tuổi mão

cây để bàn hợp tuổi mão

Tuổi Mão Hợp Cây Gì: Cây Cảnh Hợp 5 Mệnh, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tuổi mão hợp cây gì? Khi ta trồng loại cây nào hợp mệnh với mình, thật là khó đúng không nào. Trong phong thủy, ngũ hành tương sinh tương khắc theo mệnh của từng người sẽ có mỗi loại cây khác nhau, màu sắc khác nhau, hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn hiểu hơn về cây cảnh nên trồng trong nhà đối với người tuổi mão.

1.Đặc điểm của người tuổi mão

Người tuổi mão thường đại diện cho chú mèo. Người tuổi mão có tính cách gần gũi, lịch sự và quý phái. người tuổi mão là người có cách giao tiếp rất thông minh và tạo nên mối quan hệ trong xã hội khá là gần gũi với ấn tượng tốt đẹp, khéo léo và rất duyên dáng cũng như sự tinh tế.

Người tuổi mão là người nhanh nhay bén trong công việc và cũng như kinh doanh, người tuổi mão nếu biết nắm bắt thời cơ và có thêm nhiều may mắn trong cuộc sống, với tình duyên thì có thể nhận thấy rất rõ là người tuổi mão có đường tinh duyên hơi lận đận một chút, tuy nhiên nếu quyết định đúng đắn, người tuổi mão rất hạnh phúc trong cuộc sống.

2.Người tuổi mão hợp cây gì? cây phù hợp với 5 mệnh

Khi nói tới người tuổi mão thì ta có thể thấy rõ rang rằng người tuổi mão là người hợp mệnh kim. Người tuổi mão sinh năm 1963 thuộc mệnh kim năm quý mão, đặc biệt người mệnh kim tượng trưng cho kim loại với các màu tông trắng và màu vàng là chủ đạo.

cây cảnh dành cho người mệnh kim luôn khác biệt, phải kể đến là cây : cây kim ngân, ngây ngọc hân, cây kim tiền, cây lan ý, cây cẩm nhung, là giống cây rất phù hợp với người mệnh kim, khi trồng cây hợp mệnh bạn sẽ luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Người tuổi mão có thể lựa chọn cây mệnh thổ như cây: cây lan quân tử, cây sen nâu, cây may mắn là cây phù hợp để trên bàn làm việc , khi đặt trên bàn làm việc bạn sẽ có thêm nhiều năng lượng hơn

Người tuổi Mão là người sinh vào năm 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão). Không phải loại cây nào cũng phù hợp với tuổi từng người vì có loại cây hợp tuổi mang lại may mắn còn không hợp tuổi có thể sẽ mang vận xấu ảnh hưởng đến cuộc sống .

2.1.Cây hợp tuổi tân mão- mệnh mộc

người sinh năm 1951 là người thuộc mệnh mộc có thể lựa chọn các loại cây có màu xanh lá như : Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu.

LƯU Ý: không nên lựa chọn cây có màu đỏ, hồng, cam tím , sẽ mang vận xuôi đến cho bạn và gia đình

2.2.Cây hợp tuổi quý mão – mệnh kim

người tuổi quý mão sinh 1963 là người mệnh kim vì vậy nên lựa chọn cây có màu nâu, vàng thuộc hành thổ hoặc màu trắng giúp gia đình luôn giàu sang, an khang thịnh vượng

Các loại cây phù hợp như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc

LƯU Ý: không nên trồng cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam , xanh dương, đen

2.3.Cây hợp tuổi ất mão- mệnh thủy

người sinh năm 1975 là người thuộc mệnh thủy, nên lựa chọn loại cây có màu trắng thuộc hành kim ( do kim sinh thủy), màu xanh dương, đen sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc.

Các loại cây phù hợp với tuổi ất mão như : Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán)…

LƯU Ý: không nên lựa chọn cây có màu nâu, vàng

2.4.Cây hợp tuổi đinh mão- mệnh hỏa

người sinh năm 1987 là người thuộc mệnh hỏa vì vậy nên trồng cây có màu xanh hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím sẽ giúp bạn luôn có nhiều tiền, hạnh phúc và luôn khỏe mạnh

cây nên trồng trong nhà như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng…

LƯU Ý: không nên trồng cây có màu xanh dương, đen, nâu, àng

Là người sinh năm 1999 thuộc mệnh thổ nên khi lựa chọn cây cảnh trồng trong nhà nên lựa chọn cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng sẽ giúp cho người tuổi kỷ mão làm ăn phát đạt hơn.

Các loại cây nên trồng như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ.

LƯU Ý: không nên trồng cây có màu trắng Cây cảnh phong thủy

Tuổi Mão Hợp Cây Gì Đem Lại Vượng Khí Cho Gia Chủ

Người tuổi mão có tính cách gần gũi và lịch sự, quý phái. Họ biết cách giao tiếp nên trong các mối quan hệ xã giao họ thường để lại ấn tương tốt đẹp bằng sự duyên dáng và nhạy cảm của mình. Người tuổi mão còn khá cầu toàn trong mọi công việc. Họ còn khá cẩn thận khi đưa ra quyết định nên dễ để vụt mất những cơ hội lớn.

Một số cây phong thủy hợp với từng tuổi Mão

Tuổi Tân Mão 1951: Mệnh Mộc

Người tuổi Tân Mão (1951) thuộc mệnh mộc do đó nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh lá vì thuộc bản mệnh mộc cùng mệnh với người tuổi Tân Mão. Ngoài ra cũng có thể chọn lựa những loại cây có màu xanh dương có màu của Thủy tương sinh với mộc nên sẽ giúp đón tiền tài và may mắn đến cho gia chủ. Theo đó những loại cây cảnh hiện nay được trồng hợp với tuổi Tân Mão 1951 bao gồm cây tùng, trúc, mai, cây tùng la hán, cây cau cảnh, cây sương rồng, cây kim ngân. Những cây này có màu sắc tương sinh với màu của gia chủ nên sẽ mang lại may mắn tiền tài.

Bên cạnh đó để tránh thất thoát tiền bạc và kéo vận xui đi ra xa thì người tuổi này không nên trồng những loại cây có màu đỏ, hồng, cam và tím vì những cây này thuộc hành Hỏa. Trong phong thủy thì mộc sinh hỏa không có lợi cho mộc sẽ mang đến vận xui cho gia đình.

Tuổi Quý Mão- 1963: Mệnh Kim

Gia chủ tuổi Qúy Mão sinh năm 1963 là người thuộc bản mệnh Kim nên chọn cho mình những loại cây có màu đặc trưng là nâu hoặc vàng thổ vì Thổ sinh Kim nên sẽ khiến tài vận may mắn ùn ùn kéo đến nhà giúp gia đình thuận hòa và may mắn. Một số loại cây cảnh cực tốt để gia chủ có thể chọn trồng đó chính là cây ngọc ngân, cây may mắn, cây cau nhật, cây sen đá vì những cây này có màu tương sinh với mệnh của người Qúy Mão nên rất tốt. Bên cạnh những loại cây giúp đem lại vận khí cho người tuổi Qúy Mão thì những người tuổi này cũng không nên mua những cây cảnh có màu đỏ, hồng và cam vì Hỏa tương khắc với Kím nên sẽ khiến tiền bạc thất thoát ra đi và gia đình xảy ra mâu thuẫn thường xuyên.

Tuổi Ất Mão- NĂM 1975: Mệnh Thủy

Người tuổi Ất Mão theo phong thủy sẽ thuộc mệnh Thủy nên khi chọn mua cây cảnh cần chú ý chọn mua những loại cây cảnh có màu trắng và xanh dương vì trắng thuộc Kim và xanh dương thuộc Thủy nên Kim sinh Thủy sẽ giúp tài lộc tiền bạc chảy vào nhà dồi dào cả năm sung túc. Những cây hợp với tuổi này bao gồm những loại cây là cây lan ý, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây thiên thanh vv. Những loại cây này cho sức sống khỏe, dễ chăm sóc và luôn luôn xanh tốt nên rất hợp cho người tuổi Ất Mão trồng làm cảnh. Bên cạnh đó chúng tôi cũng lưu ý với người tuổi Ất Mão năm sinh 1975 không nên trồng những loại cây có màu nâu hoặc xanh lá cây vì nâu thuộc Thổ Khắc Thủy và Thủy sinh Mộc nên sẽ làm thất thoát tài vận và sự thịnh vượng của gia đình.

Tuổi Đinh Mão – NĂM 1987: Mệnh Hỏa

Người mang tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa nên hợp nhất với màu xanh lá vì theo phong thủy xanh thuộc hành mộc sẽ sinh Hỏa. Cũng có thể chọn trồng những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím vì thuộc hỏa như thế sẽ giúp tài vận hanh thông và tiền bạc lúc nào cũng rủng rỉnh bên người. Những loại cây phù hợp với tuổi Đinh Mão chúng tôi muốn giới thiệu là cây phát tài, cây kim tiền, cây hoa cúc, cây bạch mã hoàng tử, cây tre cảnh và cây hoa đào. Những loại cây này dễ trồng và chăm sóc lại mang màu sắc chủ đạo tương sinh với người mệnh Hỏa như tuổi Đinh Mão nên rất hợp trồng trong nhà.

Bên cạnh đó để giảm bớt vận hạn xấu ảnh hưởng đến gia đình và bản thân người tuổi Đinh Mão thì gia chủ cũng không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen hoặc nâu vàng vì những màu này sẽ tương khắc vớ Hỏa khiến tiền bạc tài vận bị thất thoát gia đình lục đục.

Tuổi Kỷ Mão Năm 1999: Mệnh Thổ

Người Kỷ mão có năm sinh 1999 theo phong thủy thuộc mệnh Thổ nên những loại cây trồng được chọn cũng nên hợp với bản mệnh của mình. Nên chọn những cây có màu tương sinh với Thổ như cây có màu đỏ, hồng, cam, tím vì thuộc Hỏa sinh Thổ. Nếu trồng những loại cây này gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và tài vận hanh thông hơn. Một số loại cây cảnh mà người tuổi Kỷ Mão nên trồng đó chính là cây hoa đào, cây hồng môn, cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây sống đời. Những cây này có vẻ ngoài đẹp mắt, sức sống khỏe và màu săc chủ đạo tương sinh nên rất thích hợp trồng trong vườn, nơi làm việc của gia chủ tuổi Kỷ Mão. Chủ nhà 1999 tuyệt đối không nên trồng cây cảnh toàn màu xanh lá cây hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh kim không có lợi cho Thổ nếu không gia đình cứ lụi bại mãi mãi, làm việc gì cũng không thành công, nghèo đói suốt đời có thể còn ốm đau bệnh tật triền miên dẫn đến mất mạng đó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tuổi Mão Hợp Cây Gì trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!