Đề Xuất 11/2022 # Tuổi Mậu Ngọ Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Để “Rước” Tài Lộc Về Nhà? / 2023 # Top 17 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 11/2022 # Tuổi Mậu Ngọ Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Để “Rước” Tài Lộc Về Nhà? / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tuổi Mậu Ngọ Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Để “Rước” Tài Lộc Về Nhà? / 2023 mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Về tử vi phong thủy: Gia chủ tuổi Mậu Ngọ có quẻ mệnh là Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh (hướng bàn thờ nên đặt là hướng Đông Nam).

Về tử vi số mệnh: Gia chủ tuổi Mậu Ngọ bao gồm những người sinh năm 1978, 1918 và 2048… Gia chủ có ngũ hành thuộc Hỏa, là Thượng Thiên Hỏa (lửa trên trời). Đây là một trong hai mệnh hỏa duy nhất trong 6 mệnh hỏa (Sơn Đầu Hỏa, Thượng Thiên Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Lư Trung Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa) mà không bị Thủy khắc (mặc dù theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa), thậm chí Thiên Thượng Hỏa gặp mệnh Thủy còn tốt hơn cho Hỏa (vì nước góp phần tạo ra sấm sét).

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên hướng đặt bàn thờ phù hợp với gia chủ tuổi mậu ngọ là các hướng thuộc hành Mộc. Tuy nhiên, đối với Thượng Thiên Hỏa, việc cần Mộc để sinh Hỏa là không cần thiết, cũng không cần Thổ hay Kim. Thay vào đó, Thiên Thượng Hỏa lại cần có Thủy để có thể bộc phát được, lấy cái khắc để phát huy bản thân, đi ngược lại với quy tắc thủy khắc hỏa trong ngũ hành.

Về cung, can, chi, mệnh: “Mậu” thuộc ngũ hành thổ, “Ngọ” thuộc ngũ hành hỏa, theo ngũ hành tương sinh thì hỏa sinh thổ, Mậu Ngọ tương sinh, phát triển rất tốt.

Theo ngũ hành bát quái, Ngọ thuộc cung Ly là nơi lửa phát ra mạnh nhất, thiêu rụi hết mọi thứ, nên “Mộc” không thể nào sinh trưởng, phát triển để tạo ra lửa, quy tắc ngũ hành tương sinh đối với Thiên Thượng Hỏa không còn chính xác nữa.

Gia chủ Mậu Ngọ có ngũ hành thuộc Hỏa, là Thượng Thiên Hỏa (lửa trên trời)

Tổng kết lại, để có thể chọn được hướng bàn thờ tuổi Mậu Ngọ theo phong thủy một cách chính xác nhất, gia chủ cần xác định được 4 hướng sao tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị) lần lượt là các hướng: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Trong đó, mỗi hướng sẽ mang ý nghĩa khác nhau, gia chủ tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và gia đình mà xác định được hướng đặt bàn thờ chuẩn xác nhất:

– Hướng Bắc đem lại thành công, tài lộc, cơ hội thăng tiến tới cho gia chủ.

– Hướng Đông giúp gia chủ củng cố lại các mối quan hệ trong gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp…

– Hướng Nam giúp gia chủ bảo vệ sức khỏe, tránh bệnh tật, đồng thời cũng bảo đảm sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Hướng Đông Nam góp phần củng cố được sức mạnh tinh thần cho gia chủ, giúp bản thân tự tiến bộ tốt hơn.

Gia chủ Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng Bắc sẽ đem lại thành công, tài lộc, cơ hội thăng tiến

Ngoài ra, khi chọn hướng bàn thờ tuổi Mậu Ngọ, gia chủ bắt buộc phải tránh 4 hướng xấu (Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh) lần lượt là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Nếu gia chủ đặt bàn thờ theo những hướng này thì cuộc sống sẽ nhanh chóng xuống dốc, gặp phải bệnh tật, bị tiểu nhân quấy phá, các mối quan hệ xảy ra mâu thuẫn, làm ơn mắc oán, thất thoát tài sản…

Như vậy, câu hỏi “Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào để hợp phong thủy?” đã được chúng tôi trả lời sau khi phân tích xong các yếu tố phong thủy khác nhau nhằm giúp bạn dễ dàng tìm hướng đặt bàn thờ phù hợp.

Tuổi Mậu Ngọ Đặt Bàn Thờ Hướng Nào / 2023

Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nà o là câu hỏi của nhiều gia chủ sinh năm tuổi này bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc làm ăn cũng như sự bình an của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc chọn hướng đặt bàn thờ là điều vô cùng quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi gia chủ.

1/ Tuổi mậu ngọ đặt bàn thờ hướng nào ý nghĩa ra sao?

Bàn thờ là nơi thờ phụng tổ tiên, là nơi thể hiện lòng thành kính đối với những bậc thân sinh đã mất của gia chủ. Hơn thế nữa, bàn thờ còn là nơi mang ý nghĩa tâm linh trong mỗi gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn đặt hướng đặt bàn thờ theo phong thủy mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Đặt bàn thờ theo phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng, phát đạt và càng ngày càng đi lên. Bên cạnh đó, điều này còn mang lại niềm vui cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, đây là lý do vì sao các bạn nên coi trọng việc đặt bàn thờ theo phong thủy dù là nhà ở cấp 4, biệt thự hay chung cư.

2/ Tuổi mậu ngọ đặt bàn thờ hướng nào giúp ăn nên làm ra và hợp phong thủy

Hướng bàn thờ tuổi Mậu Ngọ cũng như bất kỳ tuổi nào trong 12 con giáp đều cần được chuẩn bị và xem xét kỹ trước khi lắp đặt. Đối với tuổi Mậu Ngọ, đặt bàn thờ ở vị trí tốt và hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn cũng như sự thuận lợi cho các thành viên trong gia đình. Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Mậu Ngọ các bạn có thể tham khảo như:

Hướng Bắc (Sinh khí): hướng đặt bàn thờ này sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc cũng như làm ăn phát đạt và thịnh vượng

Hướng Đông (Diên Niên): Hướng phong thủy này sẽ mang lại những sự giúp đỡ, tương trợ cho gia chủ khi gặp khó khăn và làm ăn sẽ gặp thiên thời, địa lợi.

Hướng Đông Nam (Phục Vị): Hướng đặt bàn thờ này sẽ mang đến cho người tuổi Mậu Ngọ sự ổn định và an lành.

Hướng Nam (Thiên Y): Theo hướng này, gia chủ sẽ có được cuộc sống luôn vui vẻ và nhận được nhiều may mắn cũng như niềm vui trong cuộc sống, công việc.

Hướng phong thủy tuổi Mậu Ngọ nên tránh đặt bàn thờ

Hướng Tây Bắc (Họa Hại): hướng bàn thờ này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối, thị phi và có thể phải đối mặt với những thất bại.

Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Đây là hướng tối kỵ mà tuổi Mậu Ngọ được khuyên không nên đặt bàn thờ. Hướng Đông Bắc sẽ mang lại những điềm xui cũng như các xung đột và tai họa đến với các thành viên trong gia đình.

Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Quan hệ tình cảm trong gia đình có thể bị xáo trộn hoặc xảy ra mâu thuẫn nếu gia chủ tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ theo hướng này.

Hướng Tây (Lục Sát): Hướng phong thủy này sẽ đưa gia chủ đến sự phá sản hoặc những điều nghiêm trọng hơn như bệnh tật và chết chóc.

3/ Những lưu ý khi đặt bàn thờ theo phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ

Không chỉ quan trọng việc chọn vị trí đặt phòng thờ mà tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào cũng là điều các gia chủ rất quan tâm. Vậy nên, khi đặt bàn thờ cho tuổi này, các bạn nên lưu ý một số điều về phong thủy như sau:

Hướng đặt bàn thờ đối diện với phòng vệ sinh trong gia đình chính là điều kiêng kỵ đầu tiên mà các gia chủ nên nhớ và tránh gặp phải. Bởi nhà vệ sinh bị xem là nơi có luồng khí xấu và ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, thiêng liêng của phòng thờ.

Bên cạnh đó, khi chọn hướng và vị trí, tuổi Mậu Ngọ cũng tránh đặt bàn thờ chung với phòng ngủ, phòng làm việc và phòng khách. Thay vào đó, bàn thờ nên được đặt ở một căn phòng riêng và chỉ dành cho việc thờ cúng.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý đến hình thức của ngôi nhà, ví dụ: Một căn nhà vườn cấp 4 cái mà họ chú ý đến nhiều nhất là khung cảnh của căn vườn sao cho đẹp nhất.

Đồng thời, hướng bàn thờ tuổi Mậu Ngọ cũng không nên chọn chọn đặt ở trên cửa sổ hoặc cửa ra vào. Bởi theo quan niệm phong thủy, đây là hướng và vị trí sẽ hạn chế nguồn sinh khí tốt đi vào trong nhà cũng như không mang lại nhiều điều may mắn.

Tuổi Mậu Tuất Đặt Bàn Thờ Hướng Nào? Tài Lộc / 2023

Và dĩ nhiên, đối với gia chủ tuổi Mậu Tuất thì đây vẫn là vấn đề vô cùng quan trọng, đáng được để tâm và cẩn trọng trong từng khâu chuẩn bị, lựa chọn phương hướng, vị trí tốt tươi trong gia đình để đặt bàn thờ.

Bởi điều này không chỉ thế hiện sự hiếu kính đối với bậc cha ông đã khuất, mà cũng là điều có ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, sự nghiệp và con đường tài lộc của con cháu, gia chủ tuổi Mậu Tuất.

Sinh năm dương lịch: 1958

Sinh năm âm lịch: Mậu Tuất

Niên mệnh: Mộc

Ngũ hành: Bình Địa Mộc, tức là Gỗ đồng bằng.

Quẻ mệnh: Nam, Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh; Nữ, Ly (Hỏa) thuộc Đông Tứ Mệnh.

Họ là những người:

Theo nguyên tắc, gia chủ nên chọn hướng bàn thờ quay về hướng cửa chính là tốt nhất.

Tuy nhiên, trường hợp mệnh gia chủ tuổi Mậu Tuất không hợp với hướng này, thì bàn thờ phải quay về một trong những hướng là Sinh khí, Diên niên, Phục vị và Thiên Y.

Vậy đâu là 4 hướng tốt nhất phù hợp với gia chủ tuổi Mậu Tuất?

Trong phong thủy, người ta thường nói câu: ” nhất vị nhị hướng”. Điều này có nghĩa hướng đặt bàn thờ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt và ảnh hưởng rất nhiều đến linh khí của bàn thờ.

Tuy nhiên, để tìm được hướng bàn thờ đúng chuẩn phong thủy và hợp mệnh của gia chủ Mậu Tuất không phải chỉ phụ thuộc vào một hay hai yếu tố nào đó. Mà có rất nhiều tiền tố có thể ảnh hưởng, làm thay đổi phương hướng phong thủy của người tuổi này.

Vậy tuổi Mậu Tuất đặt bàn thờ hướng nào tốt cho gia chủ là nam và gia chủ là nữ?

Hướng được Sinh khí: Tây (247.5° – 292.4°)

Hướng được Diên niên: Tây Nam (202.5° – 247.4°)

Hướng được Thiên y: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)

Hướng được Phục vị: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)

Hướng đặt bàn thờ tốt cho nam Mậu Tuất

Hướng phạm Ngũ quỷ: Đông (67.5° – 112.4°)

Hướng phạm Tuyệt mệnh: Nam (157.5° – 202.4°)

Hướng phạm Họa hại: Đông Nam (112.5° – 157.4°)

Hướng phạm Lục sát: Bắc (337.5° – 22.4°)

Nam Mậu Tuất thuộc cung mệnh Càn (Kim) nên những hướng thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nam tuổi này. Cụ thể:

Ngược lại 4 hướng xấu không nên chọn đặt bàn thờ là hướng thuộc Đông Tứ Trạch:

Hướng Đông (67.5° – 112.4°): Sinh Khí mang vượng khí cho con người, gia chủ.

Hướng Nam (157.5° – 202.4°): Phục vị cầu bình yên:

Hướng Đông Nam (112.5° – 157.4°): Thiên Y cầu sức khỏe.

Hướng Bắc (337.5° – 22.4°): Diên Niên được hòa thuận.

Ngược với nam tuổi Mậu Tuất, gia chủ là nữ tuổi này cung mệnh Nữ, Ly (Hỏa) thuộc Đông Tứ Mệnh. Vì thế hướng tốt rơi vào hướng Đông tứ Trạch và hướng xấu rơi vào Tây Tứ Trạch.

Hướng Tây (247.5° – 292.4°): Ngũ quỷ.

Hướng Tây Nam (202.5° – 247.4°): Lục sát.

Hướng Đông Bắc (22.5° – 67.4°): Họa hại.

Hướng Tây Bắc (292.5° – 337.4°): Tuyệt mệnh.

Nghĩa là bàn thờ nên quay vào một trong những hướng:

Bàn thờ tuyệt đối không được quay về các hướng xấu là:

Hướng đặt, kích thước và màu sắc bàn thờ cho tuổi Mậu Tuất

Vị trí: Nếu hướng cửa chính không tốt cho gia chủ Mậu Tuất. Vậy thì người tuổi này có thể lựa chọn cho mình một gian phòng thờ tự riêng trong gia đình với hướng tốt nhất hợp mệnh, tuổi và phong thủy.

Với trường hợp này, có lẽ bạn sẽ không tìm được hướng nhà chính là hướng Bắc. Song bạn nên ưu tiên chọn 2 hướng tốt là Phục Vị và Thiên Y để đặt bàn thờ.

Kích thước bàn thờ cho người Mậu Tuất: Bạn có thể lựa chọn loại bàn thờ treo tường hoặc tủ thờ tùy không gian và điều kiện tài chính mỗi nhà. Song, nên chú ý đến chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bàn thờ trong gia đình.

Không có một quy chuẩn hay kích thước cụ thể nào để chọn. Mà tùy thuộc vào diện tích của nơi thờ cúng để tùy kiếm. Tuy nhiên, theo phong thủy thì gia chủ Mậu Tuất nên lựa chọn kích thước rơi vào cung “cát” trong thước lỗ ban là đạt!

Chất liệu – Màu sắc bàn thờ: Nên lựa chọn bàn thờ có màu sắc tương sinh với bản mệnh. Cụ thể, Mậu Tuất mệnh Mộc nên lựa loại bàn gỗ, có các màu như đen, nâu, vàng sẫm thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và hành Thổ (Mộc sinh Thổ). Không nên chọn các màu trắng, xám, vàng, ghi – hành Kim, vì Kim khắc Mộc!

Lời Kết

Tuổi Mậu Ngọ 1978 Nên Bố Trí Đặt Bàn Làm Việc Hướng Nào? / 2023

Bạn sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ? Bạn đang muốn thay đổi một số thứ trong cuộc sống mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Có lẽ đơn giản nhất nên bắt đầu từ việc thay đổi hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy để giúp mọi sự có sự khởi sắc, thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Bài viết này xin được cung cấp một số thông tin như sau:

Năm sinh dương lịch: 1978

Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

Quẻ mệnh: Tốn (Mộc)

Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)

Những người Mậu Ngọ cũng mang những đặc trưng tính cách của tuổi Ngọ. Họ rộng rãi, hào phóng, giỏi giao tiếp, đầu óc nhanh nhẹn, quan sát tốt, cởi mở, hài hước, thích tự do, thích làm việc theo sở thích.

Họ hay thay đổi, dễ đam mê và cũng mau chán, tính khí nóng nảy, dễ giận nhưng cũng mau hết. Những người có cung mệnh này thường khá bốc đồng, họ không chịu nổi những gì tẻ nhạt rập khuôn. Mặc dù tính khí hơi thất thường nhưng họ luôn là người thân, người yêu, người bạn chân thành và đáng tin cậy.

Đẹp – tiện dụng – hợp phong thủy là 3 yếu tố cần hội tụ trong một chiếc bàn làm việc mà bạn đang tìm kiếm, cùng điểm qua một số yếu tố giúp tạo nên phong thủy cho chiếc bàn mà Mậu Ngọ cần ghi nhớ (đặc biệt việc lựa chọn hướng đặt bàn làm việc):

Theo phong thủy, phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Mậu Ngọ 1978 là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Nhưng tùy theo nam hay nữ mà có hướng quay khác nhau:

Nam mệnh tuổi Mậu Ngọ thuộc Đông tứ mệnh: bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

Nữ mệnh tuổi Mậu Ngọ thuộc Tây tứ mệnh: bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam(Phục Vị).

Ngoài ra cũng cần lưu ý một số vị trí, hướng không phù hợp với việc đặt bàn làm việc:

Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.

Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ tài liệu …)

Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.

Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.

Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.

Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Màu sắc và hình dáng bàn: Bạn sinh năm Mậu ngọ 1978 – mệnh Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người tuổi Mậu Ngọ. Người tuổi Mậu Ngọ nên lựa chọn một số bàn làm việc của Hòa Phát như: Bàn văn phòng SV120S, bàn làm việc SV120HL3C,…

Màu tương khắc: Hỏa khắc Kim nên Mậu Ngọ không hợp các màu: màu vàng, màu bạc, màu bạch kim.

Trang trí vật phẩm trên bàn làm việc: Bạn nên đặt quả cầu thủy tinh giúp ngưng tụ năng lượng, một bình hoa tươi hoặc cây cảnh phía đông tạo nguồn năng lượng làm việc cho bạn. Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.

Có thể treo tranh để tăng sự hài hòa âm dương ngũ hành: Mệnh Hỏa tuổi Ngựa sinh năm 1978 Mậu Ngọ. Mệnh Hỏa này thì nên chọn những bức tranh mang hành Hỏa như: Tranh ngựa, rắn, mặt trời và phù hợp với gam màu đỏ hồng tím, tranh hoa hướng dương, phong cảnh mặt trời mọc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tuổi Mậu Ngọ Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Để “Rước” Tài Lộc Về Nhà? / 2023 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!