Đề Xuất 3/2023 # Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988 Hợp Hướng Nào? # Top 6 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988 Hợp Hướng Nào? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988 Hợp Hướng Nào? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Thông tin về người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988.

Tìm hiểu đôi điều về cung mệnh và tính cách của bản thân sẽ giúp các bạn thuận lợi biết rằng tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào. Cung mệnh của người tuổi Mậu Thìn:

– Năm sinh dương lịch: 1988

– Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

– Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

– Ngũ hành: Gỗ trong rừng (Đại lâm Mộc)

Rồng vốn dĩ là một sinh vật của sự tưởng tượng, của sự hoàn mỹ. Vì vậy tính cách của Mậu Thìn cũng ẩn chứa được nhiều sự tốt đẹp trong đó. Mậu Thìn nhiệt thành, khoan hồng độ lượng, không thù lâu nhớ dai, không suy tính mưu hèn kế bẩn. Tuổi này thường có tư duy tự ngã, thích coi mình là trung tâm của vạn vật, thích điều hành, lắm ý kiến, nên cũng hay gặp phải rắc rối mệt mỏi, khó được an yên.

2. Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Hướng Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể đạt được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang trọng nên đặt làm phòng ngủ.

Hướng Đông (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong các việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên lựa chọn làm địa điểm phòng làm viêc

Hướng Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.

Hướng Đông Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.

Hướng tốt cần chọn

– Hướng Nam: được Sinh Khí

– Hướng Bắc: được Thiên Y

– Hướng Đông Nam: được Diên Niên

– Hướng Đông: được Phục Vị

Hướng xấu cần tránh

– Hướng Tây: bị Tuyệt Mệnh

– Hướng Tây Bắc: bị Ngũ Quỷ

– Hướng Đông Bắc: bị Lục Sát

– Hướng Tây Nam: bị Họa Hại

2.2 Nữ 1988 hợp hướng nào?

Hướng tốt nên chọn

– Hướng Nam: được Sinh Khí

– Hướng Bắc: được Thiên Y

– Hướng Đông Nam: được Diên Niên

– Hướng Đông: được Phục Vị

Hướng xấu cần tránh

– Hướng Tây: bị Tuyệt Mệnh

– Hướng Tây Bắc: bị Ngũ Quỷ

– Hướng Đông Bắc: bị Lục Sát

– Hướng Tây Nam: bị Họa Hại

3. Giải nghĩa các hướng tuổi Mậu Thìn.

4 hướng tốt tuổi Mậu Thìn

+ Thiên Y: thuộc sao cự môn, chủ về sức khỏe. Từ “thiên” nghĩa là trời, “y” nghĩa là “thái y” hay bác sĩ. Thiên Y trong từ Hán Việt Có nghĩa là “vị bác sĩ của trời” nên hướng Thiên Y mang đến sức đề kháng cả về thể chất lẫn tinh thần. Đặt các biểu tượng phong thủy về sức đề kháng và tuổi thọ như hồ lô, rùa sẽ khá có lợi.

+ Sinh Khí: thuộc sao tham lang, chủ về tiền bạc, tài lộc và sự nghiệp. Từ “sinh” nghĩa là sinh trưởng, từ “khí” nghĩa là môi trường hoặc năng lượng. Sinh Khí nghĩa là môi trường cho sự sinh trưởng, cải cách và phát triển nên hướng Sinh Khí mang đến sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp; sự dồi dào về tiền bạc, của cải, vật chất; sự may mắn trong làm ăn kinh doanh. Đặt các vật phẩm hoặc linh vật chủ về tài lộc như thiềm thừ – cóc ba chân, tỳ hưu, tượng thần tài, rùa đầu rồng hoặc cây tài lộc tại hướng này sẽ khá tốt.

+ Diên Niên: thuộc sao vũ khúc, chủ về tình yêu, hôn nhân, quan hệ xã hội. Diên Niên nghĩa là dài lâu, tượng trưng cho sự trường tồn, hướng này mang đến sự gắn kết, bền chặt trong tình yêu, mối quan hệ vợ chồng, mối quan hệ xã hội.

+ Phục Vị: thuộc sao tả phù, chủ về tinh thần, tâm linh. Phục Vị trong từ Hán Việt nghĩa là hồi phục. Hướng Phục Vị mang đến sự bình an trong tâm trí, chữa lành những vết thương về mặt tinh thần, hóa giải các mối quan hệ xung đột giữa các thành viên trong gia đình. Hướng này phù hợp làm góc tâm linh trong gia đình như dùng làm phòng thờ, làm địa điểm tu dưỡng tinh thần, hướng thiện. Tuy nhiên hướng này bị cho là làm giảm sút dục tính của con người. Đặt các biểu tượng phong thủy về học vấn, tâm linh như tháp văn xương, quả cầu đá, trụ thạch anh sẽ khá có lợi.

4 hướng xấu tuổi Mậu Thìn

+ Tuyệt Mệnh: t huộc sao phá quân, là hướng xấu nhất, tượng trưng cho mất tất cả. Giống như cái tên tuyệt mệnh, hướng này được cho là mang đến xui xẻo, phá sản, bệnh tật, tai tiếng v.v… toàn bộ mọi việc trong cuộc sống hàng ngày đều xấu. Hướng này phù hợp dùng làm nhà vệ sinh, nhà kho.

+ Ngũ Quỷ: thuộc sao liêm trinh, tượng trưng cho bệnh tật và mất mát. Ngũ Quỷ nghĩa là “5 con quỷ”, hướng này mang đến vận xui trong các mối quan hệ, khiến cho các bạn gặp phải tiểu nhân, kẻ xấu, đưa đến bị bôi nhọ, chia rẽ, bị lừa dối, lợi dụng. Hướng này phù hợp dùng làm nhà vệ sinh, nhà kho.

+ Lục Sát: thuộc sao lộc tốn, tượng trưng cho sự trở ngại. Lục Sát nghĩa là “6 mối hại”, tượng trưng cho 6 vận hạn đen tối của con người là tai nạn, mất tiền, bệnh tật, mất uy tín, mất đi tình yêu và chết chóc. Hướng này phù hợp dùng làm nhà vệ sinh, nhà kho.

+ Họa Hại: thuộc sao lộc tốn, tượng trưng cho sự lầm đường lạc lối. Họa Hại là hướng nhẹ nhất trong 4 hướng xấu. Hướng này mang đến rủi ro, thất bại và cảm giác thất vọng, làm cho người ta bị kiệt quệ về tinh thần và ý chí.

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988.

Vị trí khu đất cũng góp phần lớn trong việc quyết định hướng nhà nên để xây hướng nhà tuổi 1988 hợp theo phong thủy thì trước hết hướng đất phải là hướng đẹp nhất với mệnh, đó là chính Bắc, chính Đông, Đông Nam, chính Nam. Theo điều kiện thời tiết khí hậu Việt Nam thì hướng chính Nam là hướng tốt để xây nhà.

Hướng cửa chính cho người tuổi thìn 1988 hợp hướng nào

Cửa chính nhà được xem là địa điểm giao “ra vào” của những luồng khí tốt, điều tiết các nguồn năng lượng trong mọi ngóc ngách trong căn nhà. Vì vai trò của cửa nên khi xây dựng nhà, gia chủ cần lưu ý chọn hướng cửa hợp với mệnh của gia chủ.

Hướng bếp cho người tuổi thìn 1988 hợp hướng nào

Theo phong thủy, hướng bếp nên đặt ở vị trí xấu nhất để khắc chế các sát khí trong nhà và quay về hướng tốt. Do đó, các hướng phù hợp để kê bếp là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, chính Tây. Bếp cũng cần đặt cách xa các đồ vật tượng trưng cho thủy như chậu rửa, vòi nước, tủ lạnh, đảo bếp …

Trong trường hợp, nhà bếp có cửa sổ thì tuyệt đối không đặt bếp ở địa điểm này. Do cửa sẽ lùa những khí xấu (do hướng bếp nằm ở vị trí xấu) vào nhà, đồng thời, địa điểm này chịu ảnh hưởng của nước mưa hay nắng mặt trời gây gắt sẽ khiến bếp mau lẹ bị hỏng, các bước nấu nướng phát triển thành kém an toàn.

Cửa phòng bếp không được tạo ra 1 đường thẳng với cửa chính và phải nhỏ hơn cửa nhà theo nguyên tắc cửa trước lớn, cửa sau nhỏ. Vì nếu phạm phải điều này, sẽ khiến các vượng khí vào nhà rồi lại trôi tuột đi theo đường thoát nước mà không sẽ giữ trong nhà được.

Hướng phòng ngủ sinh năm 1988.

Phòng ngủ là không gian riêng tư và được các bạn sử dụng trong hầu hết thời gian trong ngày nên nếu địa điểm đây ngột ngạt, không khí đi đến kém thì dễ ảnh hưởng đến sức đề kháng của người trong phòng, từ đây dễ đưa đến hiệu quả các bước kém.

Vị trí đặt giường ngủ của tuổi mậu thìn hợp hướng nào thì bạn hãy quan tâm canh theo hướng của mệnh, còn hướng xấu nhất trong phòng để dành kê tủ. Giường ngủ không được kê bên dưới thanh ngang hoặc đèn chùm, quạt trần vì nó tạo cảm giác đè nén khi ngủ. gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, và dễ sinh ra bệnh đau đầu.

Nếu trong phòng có đặt thêm két sắt thì các bạn cũng chọn vị trí đắc địa để sức hút tiền tài vào nhà do két sắt là địa điểm chứa tiền, trung tâm tài lộc của cả gia đình.

Những người sinh năm 1988 Mậu Thìn hợp với màu gì?

– Nam mệnh và nữ mệnh sinh năm 1988 thuộc cung Chấn, hành Mộc nên hợp với các màu thuộc hành Thủy là màu Đen, Xanh nước biển vì Thủy sinh Mộc, màu tương sinh nên vượng, rất tốt; không chỉ có thế còn dùng được cái màu thuộc hành Mộc là Xanh lá cây, màu khắc chế được thuộc hành Thổ là màu Vàng, Nâu.

– Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1988 mệnh Mộc khi sử dụng các loại trang sức đá phong thủy có màu xanh lục là những màu sắc thuộc mệnh Mộc sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

– Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể đeo các loại đá màu vàng, nâu đất. Vì Mộc khắc Thổ nên người mệnh Mộc có thể chế khắc được năng lượng Thổ trong các loại trang sức đá phong thủy có màu vàng, nâu đất.

– Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Mộc cần tránh sử dụng trang sức đá phong thủy màu trắng, xám, ghi vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Kim. Theo ngũ hành khắc chế Kim khắc Mộc nên đây là những màu sắc khắc chế gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Mộc làm cho người này nhận ra tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống hàng ngày bị trì trệ.

Những người sinh năm 1988 Mậu Thìn hợp với tuổi nào?

Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nào?

– Nam mạng:

Trong làm ăn: Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Ất Hợi

Lựa chọn vợ chồng: Nếu kết hôn với tuổi Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Đinh Mão, Đinh Sửu, Ất Sửu thì các bạn sẽ có được một cuộc hôn nhân tốt đẹp, vợ chồng hòa thuận, kinh tế khá giả. Còn kết hôn với tuổi Mậu Thìn (đồng tuổi), Giáp Tuất, Canh Ngọ, Bính Tý thì cuộc sống hàng ngày ở mức trung bình, tình cảm tốt nhưng kinh tế không khá giả.

Tuổi kỵ: Tân Mùi, Quý Mùi

Tuổi đại kỵ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

– Nữ mạng:

Tuổi Mậu Thìn, không được kết duyên hoặc tính chuyện hợp tác làm ăn cải cách và phát triển cơ nghiệp với cùng 1 số tuổi sau nhất định sẽ phạm phải những xung khắc quan trọng, có thể đưa đến tuyệt tự, tuyệt mạng hay sự biệt ly ở giữa cuộc đời, đó là các tuổi: Tân Mùi và Quý Mùi.

Trong làm ăn: Kỷ Tỵ, Quý Dậu và Ất Hợi

Lựa chọn vợ chồng: Nếu kết duyên với tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mão và Ất Sửu thì các bạn sẽ có được một cuộc sống hàng ngày hạnh phúc, đủ đầy cả về vật chất lẫn tình cảm. Còn kết hôn với tuổi Mậu Thìn, Canh Ngọ, Giáp Tuất, Bính Tý thì hợp tình duyên nhưng đường tài lộc kém.

Tuổi kỵ: Tân Mùi, Quý Mùi

Ở đường tình duyên nếu gặp phải tuổi đại kỵ thì không được tổ chức cưới hỏi linh đình. Trong các bước làm ăn nếu gặp tuổi đại kỵ tốt nhất nên cúng giải hạn để xóa bớt vận xui.

Những người sinh năm 1988 Mậu Thìn hợp với số nào?

Nam mệnh và nữ mệnh sinh năm 1988, tuổi Mậu Thìn vì là mệnh cung Mộc (Chấn), nên hợp với số: 1, 3, 4

Hướng nhà luôn là yếu tố quan trọng trong khâu xây dựng và thiết kế nội thất căn hộ, nhà ở, nhà phố, biệt thự và trong thiết kế văn phòng, chúng tôi luôn nắm rõ và áp dụng phong thủy khi thực hiện để gia chủ cảm thấy an tâm và hạnh phúc nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Tuổi Mậu Thìn Hợp Hướng Nào? Giải Mã Sinh Năm 1988 Hợp Hướng Nào?

Một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây là ” tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào“. Đây là mối quan tâm đặc biệt của những gia chủ có năm sinh 1988. Tại bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin phong thủy chính xác nhất để giải mã ” sinh năm 1988 hợp hướng nào “.

Tổng quan về người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn

Muốn biết được tuổi 1988 (Mậu Thìn) hợp hướng nào thì trước tiên cũng cần phải điểm qua một số thông tin cơ bản về gia chủ sinh vào năm này.

Tử vi tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

– Năm dương lịch: 1988

– Năm âm lịch: Mậu Thìn (từ ngày 17/02/1988 đến 05/02/1989 dương lịch)

– Ngũ hành (bản mệnh): Đại Lâm Mộc tức gỗ trong rừng già.

– Thiên can: Mậu. Địa Chi: Thìn (tuổi con rồng)

– Quẻ mệnh: cung Chấn hành Mộc.

Khái quát tử vi trọn đời cho gia chủ sinh năm 1988 như sau:

Đoán xem số mạng tuổi này,

Tuổi cùng với mạng thuận hoà tương sinh.

Số như cây trái nở đua,

Nhưng mà bị khắc vì sinh lỗi mùa.

Mùa Xuân vượng tướng phát tài,

Mùa Hạ giàu có muôn ngàn cực thân.

Anh em cô bác chẳng gần,

Người dưng giúp đỡ ân cần độ ta.

Phiêu lưu xứ khác xa quê ông bà.

Có tài có đức trong tay,

Xuân xanh thất bại, sau này thuận hưng.

Lòng ở ngay thẳng mới hay,

Phật Trời dòm ngó có ngày làm nên.

Hướng hợp tuổi 1988

Vì cuộc sống người tuổi Mậu Thìn đã khá vất vả và lận đận nên cần phải chú ý đến các yếu tố phong thủy để hỗ trợ gia tăng may mắn, tránh né vận rủi.

– Hướng – cung tốt: Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Phước Đức), Nam (Sinh Khí)

– Hướng – cung xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt Mệnh).

Dựa vào bát trạch phong thủy, những vị trí cung tốt nên đặt cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, bàn làm việc, két đựng tiền. Còn những vị trí cung xấu thì bố trí bếp, nhà kho, nhà vệ sinh và nhìn về những hướng tốt.

Hướng nhà tuổi 1988 (Mậu Thìn) chuẩn nhất

Từ xưa đến nay, mọi người đều quan niệm xây nhà là một việc đại sự. Vì thế không thể chủ quan mà bỏ qua các yếu tố phong thủy. Cần tìm ra được những hướng tốt và tránh những hướng xấu để cuộc sống gia đình ổn định, phát triển.

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nhà nào

– Hướng chính Đông (Chấn) thuộc cung Phục Vị. Trong Kinh Chu Dịch là quẻ Chấn Vi Lôi. Hướng này mang ý nghĩa gia chủ được giúp đỡ, tăng tuổi thọ, phú quý vinh hiển.

– Hướng Đông Nam (Tốn) thuộc cung Phước Đức (Diên Niên). Trong Kinh Chu Dịch là quẻ Địa Thiên Thái. Theo lý thuyết hướng này là hướng thượng cát (cực tốt) có thể củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Tuy nhiên thực tế, Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim còn hướng Tốn thuộc âm Mộc sẽ có hại cho con gái lớn.

– Hướng chính Nam (Ly) thuộc cung Sinh Khí. Trong Kinh Chu Dịch là quẻ Lôi Phong Hỏa. Ý nghĩa phúc lộc trọn vẹn, chủ nhà có phước lớn, danh tiếng và nhiều của cải.

– Hướng chính Bắc (Khảm) thuộc cung Thiên Y. Trong Kinh Chu Dịch là quẻ Lôi Thủy Giải. Đây cũng có thể coi là hướng tốt theo lý thuyết nhưng thực tế cũng không nên sử dụng để chọn hướng làm nhà cho gia chủ tuổi 1988. Bởi Thiên Y thuộc sao Cự Môn – Dương Thổ còn hướng Khảm thuộc Dương Thủy. Thổ khắc Thủy sẽ có hại cho con trai thứ trong nhà.

Sinh năm 1988 cần tránh chọn xây nhà hướng xấu

– Hướng Tây Bắc (Càn) thuộc cung Ngũ Quỷ. Trong Kinh Chu Dịch là quẻ Lôi Trạch Quy. Hướng nhà này đại hung cho tuổi Mậu Thân. Chủ nhà có thể bị mưu hại, hao tổn tuổi thọ, tiền bạc, bệnh tật triền miên.

– Hướng Tây Nam (Khôn) thuộc cung Họa Hại. Trong Kinh Chu Dịch là quẻ Lôi Địa Dư. Nhà có nhiều hung khí dễ dẫn đến tranh chấp, gặp nhiều thị phi, gia đình không hòa thuận và có nhiều cãi vã.

– Hướng Đông Bắc (Cấn) thuộc cung Lục Sát. Trong Kinh Chu Dịch là quẻ Lôi Sơn Tiểu Quá. Quẻ này dịch nghĩa mang lại nhiều tai tiếng, vạ miệng, tán tài, thất bại trong nhiều công việc, đặc biệt là trồng chọt và chăn nuôi.

– Hướng Chính Tây (Đoài) thuộc cung Tuyệt Mệnh. Trong Kinh Chu Dịch là quẻ Lôi Thiên Đại Tráng. Là một trong những điều không may khiến gia chủ phải chứng kiến nhiều cảnh chết chóc, bản thân bị bệnh tật, tiêu hao tài sản nặng nề.

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988

– Thay đổi hướng cửa chính

Đây là cách đầu tiên được gợi ý và có tính thiết thực nhất. Điều này có thể rất khá tốn kém và ảnh hưởng đến kết cấu, bất tiện. Tuy nhiên nếu có điều kiện thì gia chủ tuổi Mậu Thìn nên xem xét để thực hiện.

Cách làm đó là chặn lại hướng cửa chính cũ và làm lại một hướng cửa chính khác hợp phong thủy hơn. Nếu ngôi nhà nằm tại vị trí 2 mặt tiền thì đơn giản hơn là xây thêm 1 cửa phụ lớn hơn cửa chính ban đầu và hướng hợp tuổi Mậu Thân của gia chủ để hóa giải vận xui xẻo

– Trấn yểm hướng xấu bằng các vật dụng phong thủy

Cách làm này nhằm đẩy lùi và ngăn chặn các vận xui, điều không tốt lành ghé tới. Gia chủ có thể lựa trọng cách sử dụng treo gương bát quái, trung bày các loại đá có màu thuộc mệnh Hỏa ở trong nhà. Hoặc chôn một số vật phẩm phong thủy xuống dưới đất để khắc hướng nhà xấu.

– Tăng sức mạnh cho hành Mộc

Gia chủ tuổi 1988 Mậu Thìn thuộc cung Chấn, hành Mộc nên sử dụng những đồ vật và màu sắc thuộc mệnh này để gia tăng sinh khí cho gia chủ và hạn chế các vận xui theo đuổi. Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Gia chủ mệnh này có thể syuwr dụng những vật trang trí mang tính Thủy như: bể cá, các đồ vật có màu xanh cũng được nhiều người áp dụng rất hiệu quả.

Ngoài thông tin tư vấn về hướng nhà tuổi Mậu Thìn thì chúng tôi còn mang đến những tư vấn về công năng để mang đến một cuộc sống hoàn hảo hơn cho gia chủ.

Phòng khách tuổi Thìn 1988 hợp hướng nào

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, đồng thời cũng là nơi tiếp đón khách khứa. Đây có thể ví như bộ mặt của gia chủ. Vì thế khi bố trí phòng khách cho người tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào cũng là yếu tố cần được xem xét. Nếu hướng nhà và hướng cửa chính đã là những hướng tốt thì phòng khách ở ngay cạnh cửa ra vào được xem là vị trí đẹp nhất.

Ngoài ra trong phòng khách không nên quay ngược bàn ghế với hướng cửa. Bất kể là cửa chính hay cửa sổ. Cách bố trí này được quan niệm là sẽ cản tài lộc vào nhà và không tốt cho gia chủ sinh năm 1988 trong việc làm ăn.

Hướng bếp tuổi Mậu Thìn

Bếp là một trong 3 không gian chính và có vai trò quan trọng nhất trong ngôi nhà. Theo đó, gia chủ sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn nên đặt hướng bếp như sau:

– Chọn hướng Bếp giải hung đón cát theo bát trạch

Nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát. Theo bát trạch phong thủy nghĩa là xây dựng đặt bếp (mặt lưng) tọa vào các cung xấu và mặt trước hướng về những cung tốt. Theo đó, khi hướng nhà đã đúng vào các hướng tốt, ta sẽ có các vị trí đặt hướng bếp:

+ Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

+ Tọa Tây hướng Đông

+ Tọa Bắc hướng Nam

+ Tọa Nam hướng Bắc

– Chọn hướng bếp theo hướng nhà xấu

Đây cũng là một cách để giảm hung khí cho gia chủ tuổi Mậu Thìn sở hữu ngôi nhà xây vào các hướng xấu. Cụ thể.

+ Nhà hướng Đông Bắc: bếp hướng Đông Nam

+ Nhà hướng Tây: Bếp hướng Bắc

+ Nhà hướng Tây Bắc: bếp hướng Nam

+ Nhà hướng Tây Nam: bếp hướng Đông.

Hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng phòng ngủ hợp tuổi Mậu Thìn đã được chúng tôi giới thiệu ở bên trên. Tuy nhiên, khi đi vào chi tiết căn phòng cho từng bộ phận thì cũng cần có một số lưu ý nhỏ hơn. Đặc biệt là giường ngủ. Nên đặt giường về hướng Bắc (cung Thiên Y) để có thể hưởng trọn phước phận trời ban, đường con cái và công danh thuận lợi.

Hướng giường ngủ nói chung và đối với người sinh năm 1988 nói chung còn cần phải chú ý:

– Giường ngủ không đặt đối diện gương soi

– Tránh kê giường ngủ đối diện thẳng cửa phòng.

– Đầu giường không được chiếu thẳng vào bếp nấu hoặc nhà vệ sinh.

Lời kết cho tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào

Đối với mỗi ngôi nhà, điều gia chủ cần quan tâm không chỉ là yếu tố môi trường sống, tính thẩm mỹ mà phong thủy cũng cần phải được bố trí thực sự khéo léo. Trong chuỗi bài tư vấn phong thủy, Kiến Tạo Việt sẽ cập nhật những thông tin từng độ tuổi để quý khách hàng tham khảo trước khi quyết định xây nhà.

Bài viết về ” tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào” ngày hôm nay của chúng tôi đã khiến bạn hài lòng chưa. Nếu có bất kì góp ý hay cần hỗ trợ tư vấn thì quý khách hàng có thể liên hệ ngay với Hotline: 098.122.1369 / 090.322.1369.

Cây Phong Thủy Hợp Tuổi Mậu Thìn Năm 1988

1. Vài nét về tuổi Mậu Thìn năm 1988:

Giải thích năm sinh: Thanh Ôn Chi Long – Rồng ôn hòa

Giải thích mệnh: Đại Lâm Mộc – Gỗ rừng già

Mệnh nam: Chấn Mộc

Mệnh nữ: Chấn Mộc

Tương sinh: Thủy sinh Mộc

Tương khắc: Kim khắc Mộc

2. Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Thìn năm 1988:

a. Cây thuộc mệnh Mộc:

Những cây thuộc mệnh Mộc cùng với tuổi Mậu Thìn năm 1988. Giúp cho người trồng không những giúp gia chủ tránh được nhiều rủi ro. Mà còn đem lại điều may mắn, hanh thông tài lộc, bình an và yên bình trong cuộc sống. Trồng cây hợp tuổi để cây phong thủy phát huy được những ý nghĩa tốt lành.

Người tuổi Mậu Thìn (1988) nên trồng cây mệnh Mộc – Những cây thân gỗ hay có chủ yếu màu xanh lục, nâu gỗ.

Cây Ngũ Gia Bì có khả năng xua muỗi tránh xa hiệu quả. Cây xanh tốt quanh năm tượng trưng cho sự trường tồn, bền bỉ nhắc nhở tuổi Mậu Thìn (1988) có động lực vươn lên. Không những vậy, cây phát triển sum suê thể hiện sức sống mạnh mẽ, tràn đầy. Người ta cho rằng, khi trồng cây trong nhà có thể tạo nguồn sinh khí tốt lành, xua đi khí âm.

Cây Đuôi Công xanh với thân thẳng và những chiếc lá to, hoa văn độc đáo. Nhìn chúng làm người ngắm liên tưởng đến vẻ đẹp của loài Công. Trong phong thủy chúng khá được ưa chuộng, vì khả năng đem lại may mắn, thịnh vượng. Cây không những có tính thẩm mỹ, điều hòa không khí. Cùng công dụng ngăn ngừa dị ứng ở người.

Cây Kim Ngân củ lớn có thân cây phình to ở giữa giống như củ. Thân gỗ lại có lá màu xanh nên là cây đặc trưng cho mệnh Mộc. Và hợp với tuổi Mậu Thìn năm 1988. Lá của cây Kim Ngân mọc chụm lại ở đỉnh nhánh, màu xanh lục, mỏng, nhọn ở hai đầu. Có 5 chiếc lá ở mỗi nhánh tượng trưng cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Điều đó mang ý nghĩa cân bằng không gian, tạo vượng khí, giữ bình yên cho gia chủ. Không những vậy, cái tên Kim Ngân còn có nghĩa là tiền, tài sản.

Cây Kim Tiền với dáng đứng thẳng, lá có độ dày, xanh mướt quanh năm. Thân thấp nên cây có thể để bàn làm việc. Cái tên Kim Tiền có nghĩa là tiền bạc, nên chúng có thể mang đến tài lộc, vận may.

Ngoài những cây trên, thuộc mệnh Mộc còn có: Đại Phát Gia, Tài Lộc, Tùng La Hán, Dương Xỉ, Trường Sinh, Thường Xuân, Trầu Bà ta, Trầu Bà Đế Vương Xanh, Nha Đam, Sen Đá, Trúc Quân Tử,…

b. Cây thuộc mệnh Thủy:

Trong phong thủy dựa vào tính tương sinh, tương khắc để chọn vật phẩm hợp mệnh với gia chủ. Với người mệnh Mộc cũng có thể trồng cây thuộc mệnh Thủy. Chúng có màu xanh biển, màu đen: Sen Đá Kim Cương màu xanh biển, Sen Đá Nhím Đen, Trúc đen,…cùng những cây trồng thủy sinh ( Kim Tiền, Nha Đam, Kim Ngân, Như Ý, Phú Quý, cỏ Đồng Tiền, Phát Lộc, Tài Lộc,…)

Lưu ý về cây phong thủy không hợp với tuổi Mậu Thìn năm 1988:

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc. Vì Kim khắc Mộc nên mọi người không nên trồng cây thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành có sự tác động giữa 5 yếu tố, tạo nên tính tương sinh cũng như tương khắc. Tính tương khắc gây kìm hãm tài vận trong phong thủy của người mang mệnh bị khắc. Nên người sinh năm 1988 tránh những cây phong thủy mang diện tích lớn màu trắng, vàng ươm, bạc. Đó là những màu đặc trưng của kim loại. Trồng cây mệnh Kim có thể gây khó khăn trong cuộc sống của người mệnh Mộc. Vì trong tự nhiên thì các dụng cụ kim loại có thể chặt cây.

Những cây mệnh Kim phong thủy xung quanh chúng ta như: Ngọc Ngân, Ngân Hậu, Bạch Mã Hoàng Tử, Cung Điện Vàng, Cẩm Nhung xanh trắng, Sen Đá Móng Rồng, Lan Ý, Điếu lan, Lan Chi,…

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Người Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988

Địa chi: tuổi Thìn gặp Tý – Tam Hợp: May mắn, thành công

Thiên can: Mậu gặp Canh: Sinh xuất, hao tổn

Sao chiếu mệnh và vận hạn nam mạng: Sao Vân Hán, hạn Thiên La

Sao chiếu mệnh và vận hạn nữ mạng: Sao La Hầu, hạn Diêm Vương

Vận niên: Xà Hãm Tỉnh

Phạm Thái Tuế năm 2020: Không phạm Thái Tuế.

Phạm Tam Tai năm 2020: Không phạm hạn Tam Tai

Phạm tuổi Kim Lâu năm 2020: Phạm tuổi Kim Lâu – Kim Lâu Tử

Phạm hạn Hoang Ốc năm 2020: Phạm Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc

Tuổi Mậu Thìn 1988 trong năm 2020 là 33 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Bản thân tuổi Mậu Thình đã là con Rồng may mắn, thường gặp nhiều điều tốt lành.

Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc, cầm tinh con Rồng. Bản thân tuổi này đã mang nhiều may mắn tốt lành và nhận được nhiều sự ưu ái trong cuộc sống. Có thể một số người còn đạt được uy quyền và địa vị trong xã hội. Nhưng đổi lại thì vẫn có những điều không bình yên mà sóng gió có thể ập đến bất cứ khi nào, cuốn đi những gì họ đang sở hữu.

Về vấn đề tình cảm, người Mậu Thìn thường sống vì tình cảm nhiều hơn. Một số người tuổi này thường vì tình mà bỏ lỡ nhiều cơ hội trong sự nghiệp của bản thân, cũng có người vì quá mải mê yêu đương lúc đầu đời mà nhìn lại vẫn không thấy ổn định và an nhiên.

Đối với việc xây nhà hoặc sửa sang nhà cửa là việc rất trọng đại, vì vậy lời khuyên cho tuổi Mậu Thìn trong năm 2020 này đó là phải xem phong thủy cẩn thận và kỹ lưỡng.

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp nhà hướng nào?

Dựa vào các tài liệu phong thủy cổ xa xưa, chúng tôi thống kê lại có 4 hướng nhà rất tốt cho gia chủ tuổi Mậu Thìn.

Hướng Bắc (Thiên y – lộc trời cho)

Hướng Đông (Phục vị – được giúp đỡ)

Hướng Nam (Sinh khí – phúc lộc vẹn toàn)

Hướng Đông Nam (Diên niên – mọi sự ổn định).

4 hướng nhà xấu mà gia chủ cần tránh khi xây nhà đó là:

Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ – hay gặp họa)

Hướng Đông Bắc (Lục Sát – nhà có sát khí),

Hướng Tây (tuyệt mệnh – chết chóc)

Hướng Tây Nam (họa hại).

2. Chi tiết phong thủy nhà ở năm 2020 cho tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

2.1. Phong thủy phòng khách cho người tuổi mậu thìn sinh năm 1988

Phòng khách đặt gần cửa ra vào, sẽ hợp phong thủy và thu hút nhiều tài lộc.

Lựa chọn vị trí theo phong thủy:

Đối với phòng khách, nên thiết kế ngay cạnh cửa ra vào vì đây được coi là vị trí đẹp, là cửa ngõ thu hút tài lộc vào nhà. Bố trí bàn ghế trong phòng khách không quay ngược hướng ra cửa hay vào cửa sổ. Đây là thế xấu trong phong thủy vì cản không cho lộc vào nhà, không tốt cho công cuộc làm ăn của người Mậu Thìn.

Chọn màu sắc của phòng khách:

Tuổi Mậu Thìn năm 2020 có mệnh Mộc vì vậy gam màu sắc xanh lá, nâu (gỗ) thường hay được dùng nhất. Màu xanh tượng trưng cho khởi đầu mới, giúp chủ nhà cân bằng cuộc sống tốt hơn. Có thể kết hợp với xanh lam, ngọc hoặc đen. Trong thuyết ngũ hành âm dương, Thủy tương sinh ra Mộc.

Sàn, trần, tường nhà nên sử dụng màu sáng mang lại không gian thoáng đạt, nhẹ nhàng và rộng rãi. Trần nhà trong phong thủy biểu tượng cho trời nên chọn màu sáng là hợp lý nhất.

2.2. Phong thủy phòng bếp ăn cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Hướng bếp cần được thiết kế như sau:

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh mộc: Nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt gồm Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị). Trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với hướng cửa nhà).

Tuổi Mậu Thìn không nên đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh) sẽ thiêu đốt những điều không tốt lành. Đặt bếp quay về hướng lành, tài lộc sẽ đến.

Màu sắc nội thất bếp:

Phòng bếp hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc nên chọn màu gỗ (mộc), màu trắng, màu inox.

– Điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp cho tuổi Mậu Thìn:

Cửa bếp không thẳng cửa chính hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ

Nơi xả trôi nước rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Lục Sát); Tây(Tuyệt mệnh).

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh. Tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Thế bếp phải tránh gió, tránh nơi có đường đi nếu không sẽ gặp bất lợi về tài lộc.

Bếp không đặt trên giếng nước, hầm rút vì theo phong thủy chủ nhân sẽ dễ bị ốm đau, mất hòa khí trong nhà.

Phòng bếp chung cư hiện đại thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn có thể đặt hút mùi ngay trên bếp, còn bồn rửa chén không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Bàn ăn trong bếp không đặt dưới dầm, xà ngang vì sẽ tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Các bạn áp dụng thước lỗ ban trực tuyến để đo kích thước phòng bếp theo hướng tốt trong nhà sẽ chính xác hơn.

2.3. Phong thủy phòng ngủ cho người Mậu Thìn mệnh Mộc

Hướng phòng ngủ và đặt giường của người tuổi Mậu Thìn nên đặt ở phương Bắc. Hướng này rất tốt, có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, giàu sang phú quý.

Bản thân tuổi Mậu Thìn là mệnh Mộc, Thủy sinh mộc nên màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh đen, đen. Đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành mộc. Không nên đặt vật dụng và sơn nhà có màu trắng vì chúng thuộc hành Kim, kim khắc mộc không tốt cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 nên chọn nội thất có màu sắc tương sinh với bản mệnh.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Mậu Thìn nên chọn Hướng Bắc Thiên Y (gặp thiên thời được che chở). Phong thủy phòng ngủ hướng này có được lộc con cái, giàu sang. Nguyên tắc kê giường ngủ nên chọn nơi thoáng tạo cảm giác thoải mái khi ngủ.

Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

Không được kê giường ngủ thẳng cửa phòng

Không được kê đầu giường thẳng vào nhà vệ sinh

Không được chiếu đầu giường vào nhà bếp

Không kê giường sát vào tường

2.4. Phong thủy bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Thìn hút tài lộc

Đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 các hướng tốt cho ban thờ sẽ là các hướng sau:

Hướng Nam: Chủ về sinh khí, là cung tốt nhất trong Bát Trạch. Cực tốt cho sức khỏe, tài lộc, tuổi thọ và đường con cái. Chọn hướng này thì gia đình sẽ không lo bệnh tật, tiền của sẽ tăng, gia đình luôn hạnh phúc, thịnh vượng. Được âm phù giúp giải trừ những nguy khó.

Hướng Bắc: Chủ về thiên y, tốt cho sức khỏe, gia đình tăng thêm của cải, thịnh vượng, hạnh phúc và các thành viên trong gia đình luôn được quý nhân phù trợ. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới, rất vượng về đường con cái

Hướng Đông Nam chủ về diên niên, giúp gia đình luôn thuận hòa, hạnh phúc dài lâu, sống sung túc và thường gặp được nhiều may mắn.

Hướng Đông chủ về phục vị, mang lại sự bình yên, tình cảm gia đình gắn bó, quan hệ cha mẹ, vợ con luôn tốt.

Các hướng còn lại không hợp tuổi gia chủ nên không nên đặt ban thờ. Đặc biệt không nên đặt ban thờ hướng Tây vì sẽ phạm vào tuyệt mệnh, rất xấu. là hướng Tây phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

2.5. Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Mậu Thìn

Đối với Nam tuổi Mậu Thìn:

Phương vị đặt bàn làm việc của họ là ở phía chính Tây của văn phòng. Do thuộc vào Đông tứ mệnh nên bàn làm việc của Nam Mậu thìn tốt nhất nên quay về các hướng như Nam (sinh khí), Đông Nam (diên niên), Bắc (thiên y), Đông (phục vị).

Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, do vậy nên sử dụng bàn làm việc dạng uốn lượn, và có màu đen, xanh đậm. Màu đen thuộc hành Thủy là màu tương sinh với mệnh Mộc, rất tốt cho người tuổi Mậu Thìn còn màu xanh đậm là màu bản mệnh của mệnh Mộc.

Đối với Nữ tuổi Mậu Thìn:

Phương vị đặt bàn là Thần Tài ở phía chính Tây của văn phòng làm việc. Bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Tương tự nam giới Mậu Thìn, bàn làm việc của nữ giới cũng nên sử dụng dạng uốn lượn và dùng màu đen, xanh đậm. Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên bày biện quá nhiều vật dụng làm giảm hưng phấn với công việc hoặc để bàn quá rộng tạo cảm giác bất ổn, chông chênh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988 Hợp Hướng Nào? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!