Đề Xuất 1/2023 # Tuổi Mậu Tuất Đặt Bàn Thờ Hướng Nào? Tài Lộc # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Tuổi Mậu Tuất Đặt Bàn Thờ Hướng Nào? Tài Lộc # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tuổi Mậu Tuất Đặt Bàn Thờ Hướng Nào? Tài Lộc mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Và dĩ nhiên, đối với gia chủ tuổi Mậu Tuất thì đây vẫn là vấn đề vô cùng quan trọng, đáng được để tâm và cẩn trọng trong từng khâu chuẩn bị, lựa chọn phương hướng, vị trí tốt tươi trong gia đình để đặt bàn thờ.

Bởi điều này không chỉ thế hiện sự hiếu kính đối với bậc cha ông đã khuất, mà cũng là điều có ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, sự nghiệp và con đường tài lộc của con cháu, gia chủ tuổi Mậu Tuất.

Sinh năm dương lịch: 1958

Sinh năm âm lịch: Mậu Tuất

Niên mệnh: Mộc

Ngũ hành: Bình Địa Mộc, tức là Gỗ đồng bằng.

Quẻ mệnh: Nam, Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh; Nữ, Ly (Hỏa) thuộc Đông Tứ Mệnh.

Họ là những người:

Theo nguyên tắc, gia chủ nên chọn hướng bàn thờ quay về hướng cửa chính là tốt nhất.

Tuy nhiên, trường hợp mệnh gia chủ tuổi Mậu Tuất không hợp với hướng này, thì bàn thờ phải quay về một trong những hướng là Sinh khí, Diên niên, Phục vị và Thiên Y.

Vậy đâu là 4 hướng tốt nhất phù hợp với gia chủ tuổi Mậu Tuất?

Trong phong thủy, người ta thường nói câu: ” nhất vị nhị hướng”. Điều này có nghĩa hướng đặt bàn thờ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt và ảnh hưởng rất nhiều đến linh khí của bàn thờ.

Tuy nhiên, để tìm được hướng bàn thờ đúng chuẩn phong thủy và hợp mệnh của gia chủ Mậu Tuất không phải chỉ phụ thuộc vào một hay hai yếu tố nào đó. Mà có rất nhiều tiền tố có thể ảnh hưởng, làm thay đổi phương hướng phong thủy của người tuổi này.

Vậy tuổi Mậu Tuất đặt bàn thờ hướng nào tốt cho gia chủ là nam và gia chủ là nữ?

Hướng được Sinh khí: Tây (247.5° – 292.4°)

Hướng được Diên niên: Tây Nam (202.5° – 247.4°)

Hướng được Thiên y: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)

Hướng được Phục vị: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)

Hướng đặt bàn thờ tốt cho nam Mậu Tuất

Hướng phạm Ngũ quỷ: Đông (67.5° – 112.4°)

Hướng phạm Tuyệt mệnh: Nam (157.5° – 202.4°)

Hướng phạm Họa hại: Đông Nam (112.5° – 157.4°)

Hướng phạm Lục sát: Bắc (337.5° – 22.4°)

Nam Mậu Tuất thuộc cung mệnh Càn (Kim) nên những hướng thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nam tuổi này. Cụ thể:

Ngược lại 4 hướng xấu không nên chọn đặt bàn thờ là hướng thuộc Đông Tứ Trạch:

Hướng Đông (67.5° – 112.4°): Sinh Khí mang vượng khí cho con người, gia chủ.

Hướng Nam (157.5° – 202.4°): Phục vị cầu bình yên:

Hướng Đông Nam (112.5° – 157.4°): Thiên Y cầu sức khỏe.

Hướng Bắc (337.5° – 22.4°): Diên Niên được hòa thuận.

Ngược với nam tuổi Mậu Tuất, gia chủ là nữ tuổi này cung mệnh Nữ, Ly (Hỏa) thuộc Đông Tứ Mệnh. Vì thế hướng tốt rơi vào hướng Đông tứ Trạch và hướng xấu rơi vào Tây Tứ Trạch.

Hướng Tây (247.5° – 292.4°): Ngũ quỷ.

Hướng Tây Nam (202.5° – 247.4°): Lục sát.

Hướng Đông Bắc (22.5° – 67.4°): Họa hại.

Hướng Tây Bắc (292.5° – 337.4°): Tuyệt mệnh.

Nghĩa là bàn thờ nên quay vào một trong những hướng:

Bàn thờ tuyệt đối không được quay về các hướng xấu là:

Hướng đặt, kích thước và màu sắc bàn thờ cho tuổi Mậu Tuất

Vị trí: Nếu hướng cửa chính không tốt cho gia chủ Mậu Tuất. Vậy thì người tuổi này có thể lựa chọn cho mình một gian phòng thờ tự riêng trong gia đình với hướng tốt nhất hợp mệnh, tuổi và phong thủy.

Với trường hợp này, có lẽ bạn sẽ không tìm được hướng nhà chính là hướng Bắc. Song bạn nên ưu tiên chọn 2 hướng tốt là Phục Vị và Thiên Y để đặt bàn thờ.

Kích thước bàn thờ cho người Mậu Tuất: Bạn có thể lựa chọn loại bàn thờ treo tường hoặc tủ thờ tùy không gian và điều kiện tài chính mỗi nhà. Song, nên chú ý đến chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bàn thờ trong gia đình.

Không có một quy chuẩn hay kích thước cụ thể nào để chọn. Mà tùy thuộc vào diện tích của nơi thờ cúng để tùy kiếm. Tuy nhiên, theo phong thủy thì gia chủ Mậu Tuất nên lựa chọn kích thước rơi vào cung “cát” trong thước lỗ ban là đạt!

Chất liệu – Màu sắc bàn thờ: Nên lựa chọn bàn thờ có màu sắc tương sinh với bản mệnh. Cụ thể, Mậu Tuất mệnh Mộc nên lựa loại bàn gỗ, có các màu như đen, nâu, vàng sẫm thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và hành Thổ (Mộc sinh Thổ). Không nên chọn các màu trắng, xám, vàng, ghi – hành Kim, vì Kim khắc Mộc!

Lời Kết

Tuổi Mậu Ngọ Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Để “Rước” Tài Lộc Về Nhà?

Về tử vi phong thủy: Gia chủ tuổi Mậu Ngọ có quẻ mệnh là Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh (hướng bàn thờ nên đặt là hướng Đông Nam).

Về tử vi số mệnh: Gia chủ tuổi Mậu Ngọ bao gồm những người sinh năm 1978, 1918 và 2048… Gia chủ có ngũ hành thuộc Hỏa, là Thượng Thiên Hỏa (lửa trên trời). Đây là một trong hai mệnh hỏa duy nhất trong 6 mệnh hỏa (Sơn Đầu Hỏa, Thượng Thiên Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Lư Trung Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa) mà không bị Thủy khắc (mặc dù theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa), thậm chí Thiên Thượng Hỏa gặp mệnh Thủy còn tốt hơn cho Hỏa (vì nước góp phần tạo ra sấm sét).

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên hướng đặt bàn thờ phù hợp với gia chủ tuổi mậu ngọ là các hướng thuộc hành Mộc. Tuy nhiên, đối với Thượng Thiên Hỏa, việc cần Mộc để sinh Hỏa là không cần thiết, cũng không cần Thổ hay Kim. Thay vào đó, Thiên Thượng Hỏa lại cần có Thủy để có thể bộc phát được, lấy cái khắc để phát huy bản thân, đi ngược lại với quy tắc thủy khắc hỏa trong ngũ hành.

Về cung, can, chi, mệnh: “Mậu” thuộc ngũ hành thổ, “Ngọ” thuộc ngũ hành hỏa, theo ngũ hành tương sinh thì hỏa sinh thổ, Mậu Ngọ tương sinh, phát triển rất tốt.

Theo ngũ hành bát quái, Ngọ thuộc cung Ly là nơi lửa phát ra mạnh nhất, thiêu rụi hết mọi thứ, nên “Mộc” không thể nào sinh trưởng, phát triển để tạo ra lửa, quy tắc ngũ hành tương sinh đối với Thiên Thượng Hỏa không còn chính xác nữa.

Gia chủ Mậu Ngọ có ngũ hành thuộc Hỏa, là Thượng Thiên Hỏa (lửa trên trời)

Tổng kết lại, để có thể chọn được hướng bàn thờ tuổi Mậu Ngọ theo phong thủy một cách chính xác nhất, gia chủ cần xác định được 4 hướng sao tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị) lần lượt là các hướng: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Trong đó, mỗi hướng sẽ mang ý nghĩa khác nhau, gia chủ tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và gia đình mà xác định được hướng đặt bàn thờ chuẩn xác nhất:

– Hướng Bắc đem lại thành công, tài lộc, cơ hội thăng tiến tới cho gia chủ.

– Hướng Đông giúp gia chủ củng cố lại các mối quan hệ trong gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp…

– Hướng Nam giúp gia chủ bảo vệ sức khỏe, tránh bệnh tật, đồng thời cũng bảo đảm sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Hướng Đông Nam góp phần củng cố được sức mạnh tinh thần cho gia chủ, giúp bản thân tự tiến bộ tốt hơn.

Gia chủ Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng Bắc sẽ đem lại thành công, tài lộc, cơ hội thăng tiến

Ngoài ra, khi chọn hướng bàn thờ tuổi Mậu Ngọ, gia chủ bắt buộc phải tránh 4 hướng xấu (Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh) lần lượt là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Nếu gia chủ đặt bàn thờ theo những hướng này thì cuộc sống sẽ nhanh chóng xuống dốc, gặp phải bệnh tật, bị tiểu nhân quấy phá, các mối quan hệ xảy ra mâu thuẫn, làm ơn mắc oán, thất thoát tài sản…

Như vậy, câu hỏi “Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào để hợp phong thủy?” đã được chúng tôi trả lời sau khi phân tích xong các yếu tố phong thủy khác nhau nhằm giúp bạn dễ dàng tìm hướng đặt bàn thờ phù hợp.

Tuổi Giáp Tuất Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Hướng Nào?

Xem hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Giáp tuất

– Năm sinh dương lịch: 1994

– Năm sinh âm lịch: Giáp tuất – Theo phong thủy, Thần tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình, nên mỗi gia đình, nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều có ban tho Thần tài, đốt nhang nghi ngút để cầu xin Thần tài cho mua may bán đắt, trúng mối lời nhiều, đem lại nhiều tiền bạc sung túc. Những nhà kinh doanh đều có lập bàn thờ Thần tài. Vì vậy, khi đặt bàn thờ thần tài gia chủ tuổi Giáp tuất cần quan tâm đến cả vị trí và hướng đặt. – Theo nguyên tắc chung nhất, thì gia chủ tuổi Giáp tuất nên đặt bàn thờ thần tài tại góc nhà, sát mặt đất, nhưng phải giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Tốt nhất là tại góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính, mặt bàn thờ hướng ra cửa để đón tài lộc (trong phong thủy đây là vị trí tụ khí vì thế sẽ thu hút được vận may, tài lộc vào nhà). – Gia chủ tuổi Giáp tuất cũng nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Ngoài ra, bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. – Gia chủ tuổi Giáp tuất (Nam giới) thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt là: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc(Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y). Đối với tuổi Giáp tuất (Nữ giới) thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng tốt là: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí);Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). – Gia chủ tuổi Giáp tuất (Nam giới) thuộc Tây tứ mệnh không nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng xấu là: Đông Nam (Họa Hại);Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát); Nam (Tuyệt Mệnh). Đối với tuổi Giáp tuất (Nữ giới) thuộc Đông tứ mệnh không nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng xấu là: Đông Bắc (Họa Hại);Tây (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh). *Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy – Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. – Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ – Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. – Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại. – Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. – Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. – Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người. – Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Giáp tuất cũng cần quan tâm thêm đến trạch khí của ngôi nhà cũng như bố cục của phòng ốc để có lựa chọn tối ưu. – Trong nhiều trường hợp, bàn thờ thần tài vẫn có thể xoay chéo 45 độ so với tường. Khi đó, phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường hoặc những đồ trang trí như lọ lộc bình… để làm vững lưng ban thờ.

Tuổi Nhâm Tuất Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Để Đem Lại Tài Lộc, May Mắn, Thịnh Vượng?

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi ” Tuổi 1982 đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?“, cùng điểm qua một số thông tin tử vi cơ bản của tuổi này:

Nhâm Tuất bao gồm những người sinh năm 1982, 1922 và 2042… Trong bài viết này, chúng tôi chỉ phân tích, tìm hiểu về những người sinh năm 1982.

Xét theo tử vi phong thủy, gia chủ Nhâm Tuất 1982 có quẻ mệnh là quẻ Ly (hỏa) thuộc Đông tứ mệnh.

Tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào để đem lại tài lộc?

Xét theo tử vi số mệnh, những người sinh năm 1982 có ngũ hành thuộc thủy, là Đại Hải Thủy (nước biển lớn). Đại Hải Thủy không kỵ mệnh Thổ, mặc dù theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy (đất không hút được hết nước biển và ở biển không có đất), thậm chí còn có thể kết hợp với mệnh Thổ để có thể tạo nên sự thành công, phát triển trong con đường công danh, sự nghiệp một cách nhanh chóng nhất.

Đồng thời, dựa vào ngũ hành tương sinh, Kim sinh thủy nên hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Tuất phù hợp nhất là các hướng thuộc mệnh Kim là hướng Tây và hướng Tây Bắc.

Tuy nhiên, vì mỗi người đều có tử vi số mệnh khác nhau, cung, can, chi, mệnh khác nhau nên gia chủ Đinh Mùi vẫn có sự khác nhau trong cách chọn hướng. Đặc biệt với ngũ hành Đại Hải Thủy – ngũ hành không kỵ Thổ.

Đối với những gia chủ sinh năm 1982 đang tìm hướng đặt bàn thờ phù hợp, đầu tiên cần phải xác định được bốn hướng tốt theo gia chủ là các hướng: Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc (dựa theo các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị của gia chủ). Nếu đặt bàn thờ theo các hướng này sẽ giúp chủ nhân căn nhà nhận được nguồn khí tâm linh cực kỳ tốt, từ đó đem lại sự thành công, thịnh vượng trong công việc cũng như cuộc sống cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Đồng thời để tránh gây ra thất thoát tài sản, mâu thuẫn trong gia đình, bị tiểu nhân quấy phá, xui rủi trong công việc, gia chủ không nên đặt bàn thờ theo các hướng Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ tương ứng với các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Tuổi Nhâm Tuất cần tránh đặt bàn thờ các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào và một số lưu ý khác?

“Nhất vị nhì hướng”, không chỉ nói về hướng của bàn thờ, mà vị trí bàn thờ trong nhà cũng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới không gian, sự linh thiêng của bàn thờ, từ đó tác động ngược lại đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Vì vậy, khi xác định vị trí bàn thờ trong nhà, gia chủ cần phải chú ý đến những việc sau:

– Không đặt bàn thờ tại vị trí đối diện với cửa bếp hoặc cửa vệ sinh, vì như thế sẽ khiến cho luồng uế khí từ nhà vệ sinh và hỏa khí của nhà bếp va chạm trực tiếp với không gian linh thiêng của khu vực thờ, gây ra mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình.

– Đối với nhà cao tầng hay nhà ống, vị trí bàn thờ phù hợp nhất là nơi cao nhất của căn nhà (bảo đảm tính linh thiêng của bàn thờ). Còn đối với các căn hộ chung cư, bàn thờ nên được đặt tại vị trí trung tâm nhà (thông thường là phòng khách) và bảo đảm được độ thoáng, thanh tĩnh cho khu vực thờ.

– Nên đặt bàn thờ dựa vào tường vững chãi, không nên để bàn thờ trước cửa sổ, cửa thông gió hoặc cửa kính, như vậy sẽ khiến cho nguồn linh khí của bàn thờ theo ô cửa mà thoát ra ngoài.

Qua bài viết này, hy vọng gia chủ Nhâm Tuất dễ dàng tìm được hướng đặt bàn thờ phù hợp nhất với bản thân cũng như cả gia đình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tuổi Mậu Tuất Đặt Bàn Thờ Hướng Nào? Tài Lộc trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!