Đề Xuất 1/2023 # Tuổi Thân Nên Trồng Cây Gì? # Top 6 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Tuổi Thân Nên Trồng Cây Gì? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tuổi Thân Nên Trồng Cây Gì? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Đôi nét về người tuổi Thân – Cây phong thủy tuổi Thân

Người tuổi Thân thông minh lanh lợi, cũng rất vui vẻ và lạc quan. Tuy nhiên, vận mệnh mỗi người mỗi khác, chẳng ai giống ai. Năm sinh khác nhau, mệnh ngũ hành khác nhau cũng có thể gây ra nhiều điểm khác biệt trong vận mệnh mỗi người.

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Thân được chia ra như sau:

Người sinh năm Nhâm Thân ngũ hành thuộc Kim: 1932, 1992

Người sinh năm Canh Thân ngũ hành thuộc Mộc: 1980, 2030

Người sinh năm Giáp Thân ngũ hành thuộc Thủy: 1944, 2004

Người sinh năm Bính Thân ngũ hành thuộc Hỏa: 1956, 2016

Người sinh năm Mậu Thân ngũ hành thuộc Thổ: 1968, 2028

2. Cây phong thủy tuổi Thân

2.1. Năm Nhâm Thân – Mệnh Kim – Cây phong thủy tuổi Thân

Theo phong thủy, những người Mệnh Kim hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Vậy người Tuổi Nhâm Thân hợp cây cảnh nào nhất? sẽ được liệt kê ngay sau đây:

Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp (hoa vàng)…

2.2. Năm Canh Thân – Mệnh Mộc – Cây phong thủy tuổi Thân

Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy– vì Thủy sinh Mộc.

Những cây thuộc Hành Mộc thì sẽ hợp: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…

Những cây thuộc hành Thủy thì sẽ hợp : Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc Hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

2.3. Năm Giáp Thân – Mệnh Thủy – Cây phong thủy tuổi Thân

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người có tuổi Giáp Thân mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những loại cây phong thủy có màu trắng nổi trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

– Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật..

– Nhưng cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

2.4. Năm Bính Thân – Mệnh Hỏa – Cây phong thủy tuổi Thân

Màu xanh nhẹ nhàng của những cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, với màu sắc đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn nổi bật giữa mùa xuân mới.

Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…

Cây thuộc hành Hỏa: Cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn,…

2.5. Năm Mậu Thân – Mệnh Thổ – Cây phong thủy tuổi Thân

Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Do đó, cây cảnh phù hợp với người tuổi Mậu Dần –  Mệnh Thổ như sau:

Người tuổi Mậu Thân hợp với những cây cảnh thuộc hành Hỏa như: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn,…

Hợp với những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

0

0

votes

Article Rating

Tuổi Canh Thân Hợp Với Cây Gì? Trồng Cây Gì Hợp Tuổi Canh Thân 1980?

Người tuổi Canh Thân (sinh năm 1980) là người mệnh Mộc. Tính tình người tuổi này thẳng thắng, lương thiện. Vì tuổi bạn thuộc mệnh mộc nên bạn trồng cây xanh trong nhà là hoàn toàn phù hợp và đó là điều rất khuyến khích.

Người tuổi canh thân hợp với cây gì?

Người tuổi Canh Thân 1980 có mệnh mộc nên do đó bạn có thể trồng những loại cây cảnh có hoa, lá, cành màu xanh lá thuộc màu bản mệnh Mộc như thế sẽ giúp tiền tài của bán sẽ nở rộ nhiều hơn.

Cây hợp tuổi Canh Thân có thể kể đến như:

Nhiều người quan niệm cây ngọc bích tượng trưng cho phú quý và tiền tài, thế nên không ít người kinh doanh bố trí những chậu ngọc bích ở ngay lối đi, hoặc gần quầy thu ngân để thu hút năng lượng tốt về đường tài lộc, may mắn. Người tuổi canh thân trồng cây Ngọc Bích là rất phù hợp.

Với khả năng sống bền bỉ nên Tùng La Hán được coi là loài c ây phong thủy mang lại sự thịnh vượng, may mắn, phồn vinh. Không những thế sắc xanh quanh năm của cây còn mang đến không gian trong lành tươi mát cho môi trường sống.

Người xưa cho rằng cây này có linh khí nên khi trồng cần sự chăm sóc cẩn thận,để cây phát huy được những thế mạnh tiềm tàng, đem đến vinh hoa, phú quý và may mắn cho gia chủ. Chỉ những gia đình quý tộc mới có điều kiện trưng cây thể hiện sự bề thế, uy nghi, đẳng cấp của gia thế.

Thêm vào đó, người tuổi Canh Thân tính tình lương thiện, thằng thắn cũng giống với cây Tùng La Hán với đặc điểm cây ít biến đổi hình dáng của mình trong quá trình sống, luôn cứng cỏi, mạnh mẽ thể hiện khí phách của người anh hùng luôn vững vàng trong mọi hoàn cảnh.

Vẻ đẹp hài hòa từ bộ rễ trắng muốt và phiến lá xanh đốm trắng dịu dàng, mướt mắt khiến ngọc ngân trở thành loại cây dành cho tình yêu. Ngọc ngân còn có tên là Valentine là món quà bất ngờ để bạn dành tặng cho một nửa yêu thương với ý nghĩa ” trái tim anh đã thuộc về em”.

Ngọc ngân còn có tác dụng thanh lọc không khí, hút bụi và các chất độc hại bay lơ lửng trong không khí đem đến không gian trong lành, tươi mát.

Cây cau tiểu trâm là cây nội thất với nhiều ý nghĩa. Cây cau tiểu trâm hình dáng nhỏ xinh nhưng khả năng chịu khắc nghiệt, vượt qua những trở ngại, thể hiện ý chí, sự phấn đấu không ngừng vươn lên. Vì thế trong phong thủy cây cau tiểu trâm được quan niệm là một loại cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ,hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Bởi vậy, bạn nên đặt một chậu cây trầu bà ở nơi bạn thường làm việc để giúp tài vận họ tập trung một mối, giữ được sự cân bằng hài hòa hơn trong tính cách. Đây là loại cây được các nhà quản lý, lãnh đạo rất ưa chuộng sử dụng, đặc biệt phù hợp với phong thủy người mệnh Mộc.

Ngoài ra, bạn có thể trồng thêm cây Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu…cũng được.

Nên Trồng Cây Gì Quanh Nhà

Chắc hẳn bạn cũng đang rất phân vân không biết “Nên trồng cây gì quanh nhà”. Từ xưa đến nay, cây xanh luôn là những người bạn thân thiết với con người. Chúng ta không thể sống mà không có cây xanh. Cây xanh có tác dụng làm đẹp cảnh quan, cho bóng mát, làm sạch và điều hòa không khí. Bên cạnh đó chúng còn có thể chữa bệnh.

Nên trồng cây gì trước cửa nhà?

Trồng cây ở trước nhà vừa tạo bóng râm, vừa mang lại bầu không khí trong lành. Nhưng ít người biết, trồng cây phía trước nhà cũng có nhiều điều cần lưu ý, kiêng kị. Bởi theo phong thủy, chỉ một số ít loại cây có tác dụng mang tài vận, sức khỏe cho gia chủ. Không những thế, việc trồng cây đúng vị trí cũng khá quan trọng.

Các cụ thường có câu ” Trước nhà trồng Cau, sau nhà trồng Chuối”. Cây Cau với dáng thân thẳng, đơn lập, tán lá đẹp không xòe quá to, mọc tập trung trên ngọn cây nên không chiếm nhiều diện tích. Chúng không làm cản trở nguồn năng lượng mặt trời, gió chiếu vào ngôi nhà. Khi trồng cau trước nhà sẽ giúp giảm năng lượng âm, tăng nguồn năng lượng dương. Từ đó mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây Trúc luôn mang ý nghĩa đất trời dài, rộng, trường xuân. Mặt khác “Trúc” gần âm với “chúc” có ý nghĩa chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thuỷ, trước và sau nhà có trồng trúc sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình.

Cây dừa cảnh được tin là mang ý nghĩa may mắn mang lại điều lành cho gia chủ. Trồng cây Dừa cảnh trước nhà sẽ giúp công việc làm ăn kinh doanh của gia chủ thuận buồm xuôi gió.

4- Cây thuộc họ chanh, cam

Các cây như cam, chanh, quất, quýt rất thích hợp đặt ở cửa ra vào. Chúng được cho rằng là những loại cây mang lại sự dồi dào về tài lộc, vận may. Chúng ta thường thấy vào dịp đầu xuân năm mới, các loại cây này thường được dùng làm cây cảnh chơi tết. Mang ý nghĩa cầu cho gia đình sang năm mới may mắn, thành đạt, thịnh vượng hơn.

Cây Hòe có hoa mùi thơm rất dễ chịu. Trong phong thủy, khi trồng cây Hòe trước nhà sẽ mang lại cuộc sống sung túc, phú quý cho gia chủ. Ngoài ra, cây Hòe còn là dược liệu hữu ích trong y học, chữa được rất nhiều bệnh.

Ngoài ra, còn rất nhiều các loại cây xanh khác mà bạn có thể trồng trước nhà. Ví dụ như cây Vạn Tuế, cây Xương Rồng Cảnh, Ngũ Gia Bì, Hoa Giấy, , cây Ngâu, cây Vạn Niên Thanh, cây Sung… Chúng đều là những loại cây xanh chịu nóng rất tốt.

Nên trồng cây gì quanh nhà?

Tùy thuộc vào mục đích trồng cây mà bạn có thể lựa chọn các loại cây cho phù hợp. Ngoài việc lựa chọn các loại cây bóng mát, cây ăn quả thì một lựa chọn cũng đáng để cân nhắc đó là trồng cây viền hàng rào. Những loại cây này vừa có tác dụng làm đẹp, thanh lọc điều hòa không khí mà nhiều người còn trồng nó với mục đích trồng cây hàng rào chống trộm.

Khi nhắc đến cây xanh trồng xung quanh nhà bạn sẽ nghĩ ngay đến tác dụng mà nó mang lại như cây cho bóng mát, thanh lọc không khí, làm đẹp không gian mang lại cảm giác thư thái, giảm stress,… Đồng thời chúng có thể mang lại vận khí tốt, may mắn phát tài cho gia chủ. Vì vậy, việc chọn cây xanh quanh nhà là một điều cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ.

Các cây xanh trồng quanh nhà nên được bố trí hợp lí tạo cảm giác cân bằng, thoải mái, giúp điều hòa không khí. Tránh cây cối rậm rạp khiến không gian ngôi nhà trở nên lộn xộn. Hơn thế nữa, cây cỏ quá xum xuê, rậm rạp còn tạo môi trường sống cho các loài sâu bọ rắn rết.

Mua các loại cây xanh cảnh ở đâu giá rẻ?

Hi vọng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cây cho phù hợp với không gian ngôi nhà. Giúp bạn có những thiết kế sân vườn, cảnh quan vừa thẩm mỹ lại hợp phong thủy. Hãy liên hệ với Cây Xanh Đô Thị để được tư vẫn chi tiết hơn về các sản phẩm cây xanh mà bạn có nhu cầu. Chúng tôi sẽ chỉ ra chi tiết những ưu nhược điểm của các loại cây. Từ đó giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn hơn.

CÔNG TY TNHH CÂY XANH CÔNG TRÌNH

Hotline: 0383311777

Website: chúng tôi

Email: trongcaydothi@gmail.com

Địa chỉ vườn ươm: Làng Vị Khê, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định.

Trồng Cây Sau Nhà Theo Phong Thủy, Nên Trồng Cây Gì?

Nhiều gia đình thường chỉ tập trung bố cục phong thủy trước và trong nhà mà ít để ý đến phong thủy sau nhà. Với một số nhà có khuôn viên sau nhà thoáng, không có tường rào hay nhà cao tầng đằng sau bao bọc sẽ tạo thành điểm yếu trong phong thủy của ngôi nhà. Để tránh điều này, các bạn có thể lựa chọn trồng cây sau nhà theo phong thủy để giúp tạo nên thế Huyền Vũ giúp tạo nên căn cơ vững chắc, giữ được tài lộc trong nhà.

Trồng cây sau nhà theo phong thủy yêu cầu như thế nào

Theo phong thủy trồng cây sau nhà, các bạn nên chọn những cây có tán lá dày rậm và trồng ở những vị trí chắn gió Bắc và gió Đông Bắc vừa có tác dụng trấn trạch lại vừa tạo nên thế Huyền Vũ cho ngôi nhà. Khác với cây trồng trước nhà, cây trồng sau nhà cần có tán lá dày giúp bao bọc phía sau tạo thế Huyền Vũ (một trong tứ linh). Về việc các bạn trồng để chắn được gió bắc và đông bắc vì theo quan niệm phong thủy hai hướng này có gió lạnh thổi tới không tốt cho phong thủy nên cần có vật che chắn sẽ tốt hơn.

Tuy yêu cầu chung trồng cây sau nhà theo phong thủy chỉ đơn giản như vậy nhưng cũng còn tùy vào từng thế nhà, thế đất và thậm chí là diện tích phần khuôn viên sau nhà mà sẽ có những loại cây trồng phù hợp. Do đó, nếu bạn không am hiểu phong thủy thì nên tham khảo những loại cây sau chắc chắn trồng sau nhà sẽ rất tốt cho phong thủy.

Trồng cây sau nhà theo phong thủy, nên trồng cây gì

Cây chuối chắc không phải nói nhiều vì đây là loại cây rất phổ biến được trồng sau nhà. Lý do có lẽ vì cây chuối là cây được các cụ ta hay nhắc đến trong câu “Trước cau sau chuối”, câu nói này vẫn đúng cho đến hiện tại vì cau là cây trồng trước nhà rất tốt và chuối là loại cây trồng sau nhà hợp lý. Chuối có tán lá rộng có tác dụng che chắn rất tốt, hơn nữa chuối còn rất dễ trồng với những tán lá xanh mướt tượng trưng cho sự tốt tươi, may mắn. Một chậu chuối cảnh sau nhà sẽ là sự lựa chọn dễ dàng và phù hợp với hầu hết mọi gia đình.

Cây bàng là loại cây có tán lá rộng đáp ứng tốt yêu cầu về cây phong thủy sau nhà. Tuy nhiên với tình hình đất chất người đông như hiện nay thì việc trồng một cây bàng lớn sau nhà là không hợp lý. Do vậy, lời khuyên dành cho các bạn đó là có thể chọn cây bàng Singapore, đây là giống bàng cảnh không quá lớn có thể trồng trong chậu và phù hợp với cả những gia đình có khuôn viên nhỏ hẹp.

Tre, trúc là loại cây trồng trước nhà rất tốt và có ý nghĩa. Loại cây này cũng có thể trồng được sau nhà vừa tạo cảnh quan đẹp lại có bóng mát. Theo nhiều nhà phong thủy học cho biết, tre trúc không chỉ mang ý nghĩa ngay thẳng mà trồng sau nhà còn giúp che chở cho Huyền Vũ giống như có quý nhân phù trợ.

Cau là loại cây mang lại may mắn thường được trồng trước nhà. Tuy nhiên, cau cũng là loại cây trồng sau nhà rất tốt. Theo quan niệm về địa thế trong phong thủy học thì ngôi nhà nên tạo đủ tứ linh gồm: Thanh long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Trong đó Huyền Vũ thường bố cục phía sau ngôi nhà giúp tạo nên sự vững chắc và giữ tiền tài cho gia chủ. Khi trồng một hàng cau sau nhà, tức là bạn đã lập nên một rào chắn phía sau tạo thế Huyền Vũ cho ngôi nhà.

Câu dâu theo nhiều người quan niệm là loại cây mang lại sự tang tóc vì theo phiên âm tiếng hán cây dâu phát âm là “Tang”. Vì thế cây dâu rất kỵ trồng trước nhà sẽ mang lại điềm xấu nhưng lại có thể trồng sau nhà giúp gia chủ xua đuổi tà ma, chướng khí. Hiện cũng có khá ít gia đình chọn cây dâu sau nhà vì còn nhiều loại cây phù hợp hơn nhưng đây cũng là một lựa chọn mà chúng tôi đưa ra để các bạn biết và tham khảo.

Cây mít cũng là một loại cây có tán lá rậm phù hợp để trồng sau nhà. Không chỉ thế, mít là loại cây tượng trưng cho đại trí tuệ, tĩnh tâm, kiên cường nên nó rất có ý nghĩa được nhiều người trồng. Nếu các bạn để ý sẽ thấy những phẩm oản cúng Phật làm từ gạo nếp đều dùng lá mít để lót bên dưới tượng trưng cho sự tĩnh tâm và trí tuệ. Tuy nhiên mít là cây thân gỗ to nên không phải gia đình nào cũng có khuôn viên rộng để trồng được. Vì thế nếu các bạn muốn trồng mít sau nhà thì nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định trồng.

Phong thủy trồng cây sau nhà, không nên trồng cây gì

Với những loại cây vừa nêu trên, chắc hẳn các bạn đã biết nên trồng cây gì sau nhà cho hợp phong thủy rồi phải không. Tuy vậy, không phải loại cây nào cũng nên trồng sau nhà mà cần tránh một số loại cây có tính âm dễ khiến âm khí trong nhà tăng mạnh hay những cây gây hại cho sức khỏe. Các cây có tính âm các bạn có thể hiểu là những cây có dáng ủ rũ, lá nhọn, nhiều gai. Một số cây phổ biến nhưng không nên trồng sau nhà có thể kể ra như cây Cát Đằng, cây trúc đào, cây đỗ quyên, cây xương rồng, cây ổi, cây thiên điểu, .. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tránh những cây thuộc nhóm ngũ quỷ gồm: Liễu, Hòe, Si, Đa, Gạo vì đều là những cây tính âm rất mạnh không mang lại điều tốt lành vào nhà.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tuổi Thân Nên Trồng Cây Gì? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!