Đề Xuất 3/2023 # Ứng Dụng Thực Tế Từ Ngũ Hành Mộc Sinh Hỏa # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Ứng Dụng Thực Tế Từ Ngũ Hành Mộc Sinh Hỏa # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ứng Dụng Thực Tế Từ Ngũ Hành Mộc Sinh Hỏa mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngũ hành KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ, tồn tại với 4 mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc. Bài viết này chúng tôi tiếp tục tìm hiểu về một trong năm mối quan hệ cơ bản của ngũ hành đó là Mộc sinh Hỏa.

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bàn và luôn trải qua 5 trạng thái là Hỏa, Thủy, Mộc, Kim, Thổ. Năm trạng thái này gọi là ngũ hành. Các mối quan hệ được xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật trong mối tương quan hài hòa và thống nhất.

Nguyên lý cơ bản của ngũ hành

Học thuyết ngũ hành diễn giải sinh học của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bàn là tương sinh và tương khắc. Từ mối quan hệ cơ bản này, các sự vật tồn tại liên kết với nhau theo dạng tác động tiêu diệt và phát triển, từ đó mối quan hệ phản sinh và phản khắc được ra đời.

Tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc, kết hợp thành hệ chế hóa, biểu thị mọi sự biến hóa phức tạp của sự vật.

Luật tương sinh

Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng phát triển. 5 ngũ hành có mối quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau. Mối quan hệ này được tồn tại theo nghĩa đơn giản cái sinh ra nó và cái nó sinh ra.

Luật tương sinh ngũ hành đó là:

Mộc sinh Hỏa: cây khô là nguyên liệu đốt để sinh ra lửa

Hỏa sinh Thổ: lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất

Thổ sinh Kim: kim loại có nguồn gốc sâu trong lòng đất, được đất sinh ra và bao bọc

Kim sinh Thủy: kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng

Thủy sinh Mộc: nước duy trì sự sống của cây, giúp cây phát triển lớn mạnh

Luật tương khắc

Tương khắc là sự áp chế, cản trở sinh trưởng và phát triển của nhau. Tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật bị suy vòn, hủy diệt. Mối quan hệ tương khắc tồn tại theo hai mối quan hệ, cái khắc nó và cái nó khắc:

Thủy khắc Hỏa: bởi nước sẽ dập tắt được lửa cháy

Hỏa khắc Kim: bởi lửa mạnh sẽ nung chảy được kim loại

Kim khắc Mộc: kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây

Mộc khắc Thổ: cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn

Thổ khắc Thủy: đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước

Tương sinh và tương khắc là hai quy luật cơ bản, tồn tại song hành với nhau, có tác dụng duy trì sự cân bằng trong thế giới vụ trụ. Nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển cao độ lại thành ra gây hại. Nếu chỉ có khắc mà không có sinh thì vạn vật sẽ không thể nảy nở, phát triển. Từ đó quy luật phản sinh và phản khắc hình thành bên lề mối quan hệ tương sinh và tương khắc.

Ngũ hành phản sinh

Sinh nhiều quá chưa hẳn đã tốt, có thể gây hại ngược lại. Quy luật phản sinh thể hiện rõ điều này:

Thổ sinh ra Kim nhưng nếu Thổ quá nhiều thì Kim sẽ bị vùi lấp trong Thổ

Hỏa sinh ra Thổ nhưng nếu Hỏa quá nhiều thì Thổ cũng bị cháy thành than đen

Mộc sinh ra Hỏa nhưng nếu Mộc nhiều thì Hỏa sẽ gây hại và cần phải bị triệt tiêu

Thủy sinh ra Mộc, cung cấp sự sống cho cây, tuy nhiên nếu Thủy quá nhiều thì Mộc sẽ bị chết hoặc cuốn trôi

Kim sinh ra Thủy tuy nhiên Kim nếu chảy thành dòng quá nhiều thì Thủy sẽ bị đục

Ngũ hành phản khắc

Cái khắc nó và cái nó khắc nếu một trong hai có nội lực quá mạnh thì sẽ khiên cho cái kia bị tổn thương, không còn khả năng khắc hoặc khống chế. Quy luật phản khắc phản ánh rõ điều này:

Kim khắc được Mộc những nếu Mộc quá cứng sẽ khiến Kim bị gãy

Mộc khắc được Thổ nhưng Thổ nhiều sẽ khiến Mộc suy yếu

Thổ khắc được Thủy nhưng Thủy nhiều sẽ khiến Thổ bị sạt lở và xói mòn

Thủy khắc được Hỏa nhưng Hỏa quá nhiều thì Thủy cũng phải cạn

Hỏa khắc Kim nhưng kim có quá nhiều Hỏa sẽ bị Hỏa dập tắt

Các mối quan hệ trong ngũ hành tồn tại theo lối biện chứng, nắm bắt được quy luật này sẽ giúp ích điều chỉnh các yếu tố của cuộc sống, để đảm bảo sự cân bằng và đón nhận nhiều vận may.

Ngũ hành Mộc sinh Hỏa và ứng dụng trong đời sống

Khái quát về người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một trong năm yếu tố cơ bản tạo nên vạn vật trong tự nhiên. Mộc là tên gọi của loài cây, loài cỏ sống trên mặt đất. Biểu thị cho sức sống mạnh mẽ,kèm theo đó là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại sức mạnh phá hoại khác. Đồng thời mệnh Mộc còn mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

Người mệnh Mộc có tính cách vị tha, năng nổ và là người thông minh, sáng tạo với nhiều ý tưởng. Họ là những con người hướng ngoại, được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên nhược điểm trong tính cánh của họ chính là sự thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận và thường bỏ ngang công việc đang làm.

Người mệnh Mộc sinh năm nào

Năm sinh

Tính chất ngũ hành

Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)

Đại Lâm Mộc

Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003)

Dương Liễu Mộc

Canh Dần (1950. 2010), Tân Mão (1951, 2011)

Tùng Bách Mộc

Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019)

Bình Địa Mộc

Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)

Tang Đố Mộc

Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Thạch Lưu Mộc

Theo cách tính lục thập hoa giáp thì cứ cách nhau 60 năm sẽ có hai con giáp cùng mệnh với nhau

Màu sắc cho người mệnh Mộc

Màu tương trợ cho người mệnh Mộc: xanh lá cây, màu bản mệnh sẽ giúp đem lại nhiều may mắn và khỏe mạnh hơn

Màu tương sinh cho người mệnh Mộc: màu đen và xanh nước biển, giúp người mệnh Mộc thoải mái, màu đại diện cho quyền lực

Màu kiêng kỵ cho người mệnh Mộc: màu vàng ánh kim, đỏ, hồng, tím do đây là những mạng bị khắc bởi mệnh Kim và sinh ra mệnh Hỏa

Người mệnh Mộc nên chọn hướng nhà như thế nào

Người mệnh Mộc nên chọn hướng nhà theo hướng Đông, Nam, và Đông Nam là 3 hướng nhà thích hợp.

Người mệnh Mộc nên trang trí nhà sử dụng nội thất từ đồ gỗ, tre, giấy, các loại hoa cảnh, vật dụng có hoa văn, cây lá cành sẽ mang đến sự thịnh vượng.

Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên là những nghề như kinh doanh gỗ, giấy, nhựa, vải, trang trí hay thiết kế nội thất, hành chính văn phòng.

Khái quát về người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, Hỏa đại diện cho sức sống mãnh liệt, cho đam mê, nhiệt huyết và thành công. Tính cách của người mệnh Hỏa thường bốc đồng, thẳng thắng, quả quyết hiếu thắng.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào

Màu sắc cho người mệnh Hỏa

Màu tương sinh với người mệnh Hỏa: màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, màu xanh lá cây tượng trưng vận khí hài hòa, màu cam tượng trưng cho khả năng tư duy và sáng tạo cao, màu tím tượng trưng cho sự chung thủy

Màu tương khắc với người mệnh Hỏa: màu xám, màu đen, màu xanh sẫm là màu của mệnh Thủy khắc Hỏa. Màu vàng, màu nâu màu của Thổ, mà Hỏa dễ bị suy yếu bởi Thổ, do Thổ được sinh ra từ Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn hướng nhà như thế nào

Người mệnh Hỏa nên chọn nhà hướng chính Nam, sẽ mang đên sự thịnh vượng. Bên cạnh đó hướng hành Mộc như hướng Đông, Đông Nam cũng là những hướng nhà có thể chọn, bởi vì hành Mộc sinh Hỏa, nên sẽ mang lại nhiều may mắn và chuẩn phong thủy cho chủ nhà.

Trong phong thủy trang trí nội thất nhà cửa, nên dùng đồ gỗ là chính, không nên dùng đồ kim loại, bởi Hỏa khắc Kim. Nên trang trí thêm cây phong thủy hợp mệnh như xương rồng, lan hồ điệp, hoa phượng tiên vừa có ý nghĩa thẩm mĩ, vừa tăng sinh khí cho người mệnh Hỏa.

Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Hỏa

Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)

Đại Lâm Mộc

Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003)

Dương Liễu Mộc

Canh Dần (1950. 2010), Tân Mão (1951, 2011)

Tùng Bách Mộc

Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019)

Bình Địa Mộc

Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)

Tang Đố Mộc

Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Thạch Lưu Mộc

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Thuyết Âm Dương Ngũ Hành Nắm Rõ Quy Luật Để Ứng Dụng Thực Tiễn

Âm Dương Ngũ Hành là một trong những học thuyết ưu tú nhất của phương Đông cổ đại. Theo học thuyết này để lý giải nhiều vấn đề phức tạp của tự nhiên, xã hội, thuyết Âm Dương Ngũ Hành ngày nay đã có nhiều cải biến để phù hợp hơn trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên nhưng giá trị mà nó mang lại là không thể phủ nhận.

Âm Dương Ngũ Hành là gì? Những điều cơ bản về Âm Dương Ngũ Hành

Âm dương ngũ hành là gì?

Thuyết Âm Dương Ngũ Hành có nguồn gốc từ Trung Hoa xưa, lần đầu tiên được tìm thấy trong sách “Quốc ngữ”. Theo nghiên cứu tài liệu này thì tất cả vật chất trong vũ trụ đều mang hai dạng năng lượng là: Âm và Dương.

Âm khí đại diện cho nguồn năng lượng lạnh sự ảm đạm, buồn bã, yếu đuối… Dương khí lại đại diện cho nguồn năng lượng nóng như sự nhiệt tình, hân hoan, phấn chấn, mạnh mẽ… Sự tác động qua lại của 2 nguồn năng lượng này duy trì trạng thái cân bằng cho vũ trụ ở hầu hết các mặt có trong cuộc sống.

Tuy nhiên, việc vận dụng thuyết Âm Dương vào trong đời sống cần được vận dụng một cách linh hoạt. Âm Dương Ngũ Hành đã đánh dấu một bước phát triển mới trong tư duy và nhận thức của con người đặt biệt là khoa học phương Đông, nơi mà những khái niệm về thượng đế, quỷ thần vẫn còn tồn tại và chưa có lời giải thích thỏa đáng. Vì vậy, để có thể thấu hiểu học thuyết Âm Dương Ngũ Hành đòi hỏi phải có cơ sở khoa học nhằm lý giải màu sắc của triết học phương Đông.

Ngày nay, thuyết Âm Dương Ngũ Hành đã là một phần trong đời sống người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Việc vận dụng tốt Âm Dương Ngũ Hành vào các hoạt động của đời sống như xây nhà, cưới hỏi, mua bán…đem lại những tín hiệu tích cực cho cuộc sống của người dân.

Phong thuỷ ngũ hành

Một trong những ứng dụng của thuyết Âm Dương Ngũ Hành là phong thủy và được giải thích theo khoa học theo đó, quy luật vận động năng lượng của sự sống xoay quanh 5 Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Đặc trưng của ngũ hành

Trong phong thủy Ngũ Hành dùng để chỉ 5 thuộc tính Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó mọi vật đều được gắn các thuộc tính này để lý giải về các nguyên lý năng lượng. Vạn vật trong vũ trụ đều có sự tương tác qua lại giữa chúng nhằm tạo sự cân bằng, sự tương tác này được diễn dãi bằng những quy luật Ngũ Hành.

Các quy luật ngũ hành

Sự hoạt động của Ngũ Hành được miêu tả bằng các quy luật ngũ hành, chúng bao gồm những quy luật sau:

Quy luật Ngũ Hành tương sinh

Quy luật ngũ hành tương sinh trong ngũ hành dùng để chỉ mối quan hệ hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, quy luật ngũ hành tương sinh này được khái quát: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mỗi một Hành đều có quan hệ với 2 hành khác, chúng xoay vòng lặp lại tạo thành một vòng tròn khép kín. Mối quan hệ hai chiều tương hỗ được diễn tả: Cái-Sinh-Nó và Cái-Nó-Sinh. Sự hỗ trợ lẫn nhau rất dễ giải thích như sự vận động trong cuộc sống. Chẳng hạn Thủy sinh Mộc vì nước sẽ giúp cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa vì gỗ là nguyên liệu để tạo ra lửa. Và các mối quan hệ khác cũng được diễn giải tương tự.

Quy luật Ngũ Hành tương khắc

Song song với tương sinh thì vẫn luôn tồn tại một quy luật Ngũ Hành tương khắc, sự ra đời của Ngũ Hành tương khắc nhằm giữ thế cân bằng với mối quan hệ tương sinh. Tương khắc trong Âm Dương Ngũ Hành chỉ mối quan hệ khắc chế lẫn nhau, cụ thể như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim…

Tương tự mối quan hệ tương sinh, để lý giải cho sự tương khắc là mỗi một hành đều có quan hệ khắc chế: Cái-Nó-Khắc và Cái-Khắc-Nó. Được lý giải theo lẽ tự nhiên. Ví dụ Thủy khắc Hỏa vì nước sẽ dập tắt lửa. Hỏa khắc Kim vì lửa có thể nung chảy kim loại, Mộc khắc Kim vì Kim có thể dùng để đốn hạ mộc.

Quy luật Ngũ Hành chế hoá

Quy luật được hiểu là quy luật hoạt động của cơ chế tương sinh và tương khắc trong một thể thống nhất, qua đó vẫn đảm bảo duy trì được sự cân bằng.

Lấy ví dụ cho ba Hành: Hỏa, Kim, Thủy. Vòng tròn tương sinh, tương khắc tương tác qua lại giữa 3 Hành là Hỏa khắc Kim, Kim sinh Thủy, Thủy khắc Hỏa. Quy luật chế hóa sẽ được diễn giải như sau: Hỏa khắc Kim nhưng nếu khắc nhiều quá, Kim sẽ sinh Thủy và Thủy sẽ khắc chế lại Hỏa. Từ đó tạo ra sự cân bằng giữa các Hành nhằm duy trì sự ổn định của vạn vật.

Quy Luật Ngũ Hành phản sinh

Để diễn giải quy luật ngũ hành phản sinh trong Âm Dương Ngũ Hành, có thể diễn giải từ những điều trong cuộc sống bằng 2 Hành là Thổ và Kim. Thổ sinh Kim nhưng nếu Thổ quá nhiều thì sẽ vùi lấp luôn cả Kim do đó những sự tương sinh hay tương khắc đều có sự giới hạn của nó.

Ngũ hành phản khắc

Ngũ hành phản khắc được diễn giải như hành Kim và Mộc ta biết được Mộc khắc Kim tuy vậy nếu Mộc quá nhiều thì sẽ làm hư hại Kim. Dễ hiểu hơn là nếu lấy con dao chặt cây mà quá nhiều cây thì con dao sẽ bị hư và không còn sắc bén nữa.

Qua những điều cơ bản về Âm Dương Ngũ Hành có thể thấy được vạn vật đều vận hành theo ngũ hành này. Luôn tồn tại song song sự tương sinh và tương khắc nhằm duy trì sự cân bằng trong vũ trụ, việc áp dụng cũng cần linh hoạt và ở mức vừa phải không sẽ phản tác dụng.

10 Quyển Sách Phong Thủy Mang Tính Thực Tế, Ứng Dụng Cao

Hiểu và ứng dụng đúng phong thủy để sắp xếp nhà cửa sẽ giúp bạn có được sức khỏe và tinh thần tốt, hạn chế những nguyên nhân dẫn đến trạng thái đau khổ, căng thẳng, bực bội hay khơi gợi những ký ức đau buồn dễ làm bạn trở nên trầm uất, kiệt sức. 10 quyển sách phong thủy mang tính thực tế, ứng dụng cao giúp bạn có được niềm vui, hạnh phúc và sức sống trong chính ngôi nhà của mình.

Lạc Thư Cửu Tinh – Phong Thủy Nhà Ở

Cuốn sách là tri thức phong phú về Huyền không phong thủy, giúp bạn đọc tham khảo và có cái nhìn toàn diện về Huyền không học, bổ sung tri thúc về Dịch lý, Hà – Lạc, Củư cung Phi tinh, về mệnh số, đặc biệt là giúp bạn dọc biết cách tọa sơn lập hướng, hiểu nguyên tắc sắp xếp sao…

Để bạn đọc dễ hình dung những tri thức kể trên, nội dung cuốn sách còn kèm theo những bảng biểu chi tiết, sơ đồ cụ thể, những bản đồ minh họa được số hóa trở nên rõ ràng, dễ hiểu hơn rất nhiều so với những ẩn phẩm khác cùng đề tài.

Ngoài ra, để bạn đọc có thể vận dụng thực hành, phần cuối cuốn sách còn giới thiệu những nghiệm chứng của Huyền không phong thủy học bao gồm ví dụ về trạch mệnh kèm theo nhũng nội dung phân tích tỉ mỉ, cặn kẽ của các bậc tiền bối.

Với cách trình bày mới mẻ, sáng tạo, ngôn từ thông dụng, dễ hiểu bạn đọc sẽ từng bước khám phá những nội dung thú vị, thâm thúy trong một học vấn uyên thâm đuợc bí mật lưu truyền từ xa xưa và biết cách chọn lọc tinh hoa, linh hoạt vận dụng tri thức này trong phong thủy nhà ở hiện đại.

Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu

Cơ thể là một hệ thống năng lượng, và chúng ta có thể sử dụng các dạng năng lượng khác nhau để tương tác với từng chức năng của hệ thống đó. Trong đó hệ thống Luân Xa (chakra) là chìa khóa giải mã cách sử dụng màu sắc đá quý để chữa bệnh.

Chakras giúp cơ thể phân phối năng lượng cho các thể chất, tình cảm, tinh thần. Chúng được kết nối với các chức năng của cơ thể chủ yếu thông qua các tuyến nội tiết và hệ thống tủy sống. Chúng làm trung gian năng lượng bên trong và bên ngoài cơ thể thông qua các tiếp xúc cột sống khác nhau. Năng lượng này được phân bố khắp cơ thể bằng các đường dẫn thần kinh và hệ tuần hoàn. Bằng cách này, tất cả các cơ quan, mô và tế bào đều nhận được năng lượng rung động tương ứng.

Cuốn sách “Ứng Dụng Năng Lượng Đá Quý Trong Phong Thủy Và Trị Liệu” cung cấp cho bạn kiến thức về những loại đá quý nào thường dùng trong trị liệu và trong phong thủy nhằm giúp bạn có những lựa chọn chính xác trong quá trình này.

La Bàn Phong Thủy Toàn Thư

Để lựa chọn nơi ở vượng khí, đảm bảo cho gia chủ về sức khoẻ, sự may mắn, thành đạt, tạo phúc dức dài lâu thì trước hết phải chọn lựa nhà ở tại nơi có nhiều sinh khí, môi trường trong sạch. Bước tiếp theo là sử dụng các dụng cụ hỗ trợ để thiết lập về Dương trạch.

Nhà ở phải chọn nơi cao ráo, tối kỵ nơi ấm thấp, hình thế xung quanh phải vuông tròn đầy đặn, tối kị thiếu hụt méo mó. Nếu nền đất có chút khiếm khuyết, không hoàn chỉnh thì phải lập tức san sửa cho bằng phẳng, không nên vội vàng xây dựng phòng ốc…

Sắp Xếp Nhà Cửa Theo Phong Thủy

Cuốn sách cũng chỉ rõ mối liên hệ mật thiết giữa cách sắp xếp nhà cửa với sức khỏe cảu mọi thành viên trong gia đình bạn. Vì vậy, hiểu và ứng dụng đúng phong thủy để sắp xếp nhà cửa sẽ giúp bạn có được sức khỏe và tinh thần tốt, hạn chế những nguyên nhân dẫn đến trạng thái đau khổ, căng thẳng, bực bội hay khơi gợi những ký ức đau buồn dễ làm bạn trở nên trầm uất, kiệt sức. Đây là cuốn sách mang tính thực tế, ứng dụng cao giúp bạn có được niềm vui, hạnh phúc và sức sống trong chính ngôi nhà của mình.

Phong Thuỷ – Nghệ Thuật Bài Trí Nhà Cửa Theo Khoa Học Phương Đông

Phong thủy là bộ môn khoa học về môi trường sống, có nguồn gốc hình thành từ những kinh nghiệm thực tế, và rất khoa học dựa trên sự trao đổi về năng lượng. Không chỉ ở Trung Quốc mà ngay những nước tiên tiến nhất như Anh, Đức, Mỹ, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Pháp, Tây Ban Nha, Singapore, Hàn Quốc… cũng đã nghiên cứu và áp dụng phong thủy vào trong cuộc sống.

Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật

Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một không gian luôn ngăn nắp và sạch sẽ với phương pháp KonMari kỳ diệu. Chuyên gia sắp xếp và dọn dẹp người Nhật, Marie Kondo, sẽ giúp bạn dọn sạch các căn phòng một lần cho mãi mãi với các phương pháp truyền cảm hứng được thực hiện theo từng bước.

Điểm mấu chốt để thành công trong việc dọn dẹp nhà cửa là bạn phải thực hiện theo thứ tự đúng, chỉ giữ lại những thứ bạn thật sự yêu thích và làm tất cả cùng lúc – và thật nhanh. Sau đó, trong suốt phần đời còn lại, bạn chỉ cần lựa chọn giữ lại thứ gì và bỏ đi thứ gì.

Phương pháp KonMari sẽ không chỉ biến đổi không gian của bạn. Khi bạn giữ được trật tự cho ngôi nhà của mình, toàn bộ cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi. Bạn có thể cảm thấy tự tin hơn, trở nên thành công hơn, và có thể có năng lượng và động lực để tạo ra cuộc sống mà bạn mong muốn.

Sau khi đọc cuốn sách “Nghệ thuật bài trí của người Nhật: Phép màu thay đổi cuộc sống”, bạn sẽ có can đảm để bứt ra khỏi những khía cạnh tiêu cực trong cuộc sống: Bạn có thể nhận ra và chấm dứt một mối quan hệ chẳng ra gì; bạn có thể không cảm thấy lo lắng nữa, và cuối cùng bạn có thể giảm cân như ý.

Phương pháp của Marie Kondo dựa trên tôn chỉ cận “đã sạch sẽ một lần thì sẽ không bao giờ bừa bộn nữa”. Nếu bạn nghĩ điều đó thật không tưởng, chắc chắn là bạn nên đọc cuốn sách hấp dẫn này.

Cuốn sách đã được xuất bản sang 33 thứ tiếng. Đã bán được 1,5 triệu bản tiếng Nhật và hơn 2 triệu bản tiếng Anh. Và liên tục đứng đầu trên các bảng xếp hạng của: Amazon, New York Times, Brazilian Newspaper, German Newspaper….

Phong Thủy Toàn Thư

Phong thủy là tập tục dân gian được kế thừa suốt mấy ngàn năm. Lưu truyền tới ngày nay, phong thủy không chỉ là thuật số chọn lành tránh dữ mà đã trở thành một hiện tượng văn hóa truyền thống, một tập tục dân gian được lưu truyền rộng rãi. Phong thủy là một di sản văn hóa có ảnh hưởng sâu xa đối với ý thức, hành vi và vận mệnh của con người.

Trên cơ sở nghiên cứu nhiều sách cổ kinh điển, liên hệ chặt chẽ với khoa học hiện đại và đời sống thực tế, cuốn sách Phong thủy toàn thư giới thiệu và phân tích kỹ lưỡng nhiều ý tưởng của các thầy phong thủy nổi tiếng, giải đáp những vấn đề về phong thủy thường gặp trong đời sống hàng ngày, giúp độc giả có cách suy nghĩ khoa học và chính xác, áp dụng hợp lý quan niệm phong thủy trong việc chọn lựa, bố trí nơi ở và văn phòng làm việc để tạo ra môi trường sống, làm việc hợp lý; từ đó có được thiên thời, địa lợi và nhân hòa tốt nhất, có được môi trường nhân sinh hài hòa, giàu có, hạnh phúc và vui vẻ.

Đồ Vật Phong Thủy Và Cách Sử Dụng

Trong thuật Phong thủy, đồ vật Phong thủy là những dụng cụ được sử dụng với mục đích giúp môi trường sống có được sự hài hòa. Một số trường phái còn dùng pháp khí để tăng cường một lĩnh vực nào đó như: để có được quý nhân phù trợ, để tăng cường về học thức, để củng cố hôn nhân gia đình, v.v … Có thể ví đồ vật phong thủy như những vị thuốc chữa bệnh: Để chữa một bệnh nào đó người thầy thuốc phải nghe bệnh nhân kể lại chi tiết bệnh của mình, sau đó bằng kiến thức và kinh nghiệp, thầy thuốc mới kê đơn thuốc. Vì vậy, thầy Phong thủy phải biết tường tận các vấn đề về Phong thủy của bạn. Tiếp đó bằng kiến thức và kinh nghiệm, thầy Phong thủy mới chỉ định bạn nên dùng những đồ vật gì.

Những đồ vật Phong thủy thường được sử dụng như đồ trang trí, nữ trang, những vật linh thiêng: Chuông gió, đá phong thủy, tì hưu, tượng phật, dây treo, cây cảnh, gương treo, v.v…

Giải Đáp Tất Cả Các Vấn Đề Về Phong Thủy

Áp dụng khoa học phong thủy một cách thực tế và hữu ích để thành công trong công việc, kinh doanh, học tập, cải thiện các mối quan hệ, sức khỏe và đạt được hạnh phúc trong cuộc sống là điều mà tiến sĩ Lillian Too, nữ tác giả nổi tiếng trong giới phong thủy mang lại cho người đọc trong tác phẩm này.

Phong Thủy Trong Cuộc Sống Hiện Đại – Những Điều Cấm Kỵ Trong Nhà Ở Bí Quyết Tránh Dữ Chọn Lành Hiệu Quả

Sách xoay quanh Phong Thủy Nhà Ở sẽ giúp bạn có thể dựa vào đó để tự mình thiết lập bố cục, cũng như có thể xem nó như là kiến thức cần thiết trước khi chọn mua nhà. Tóm lại, sách có giá trị thực tế rất cao. Đối với bạn đọc có hứng thú về phong thủy của cửa hàng, phòng làm việc hoặc nhà xưởng cũng có thể chọn đọc trong loạt tác phẩm này.

Vnwriter

Ngũ Hành Tương Sinh Mệnh Mộc Ngũ Hành Tương Sinh Mệnh Kim

Theo triết học cổ đại Trung Hoa, vạn vật trên trái đất đều được phát sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên, 5 yếu tố ấy được gọi là ngũ hành. Từ thời nhà Chu ở thế kỷ 12 trước công nguyên, ngũ hành đã được ứng dụng vào Kinh Dịch, một trong những tác phẩm vĩ đại nhất về triết học phong thủy. Cho đến tận bây giờ, ngũ hành vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự vận động, phát triển của đời sống con người.

Thuyết ngũ hành bao gồm các quy luật, mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc. Tất cả các yếu tố này đều tồn tại song hành, dựa trên sự tương tác qua lại lẫn nhau, không thể phủ nhận, tách rời yếu tố nào.

I. Các quy luật trong ngũ hành

*Ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc

Quy luật tương sinh, tương khắc là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống của vạn vật. Hai yếu tố này không tồn tại độc lập với nhau, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc, ngược lại trong tương khắc luôn tồn tại tương sinh. Đó là nguyên lý cơ bản để duy trì sự sống của mọi sinh vật.

Luật tương sinh:

Tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng, phát triển. Trong quy luât ngũ hành tương sinh bao gồm hai phương diện, đó là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra hay còn được gọi là mẫu và tử. Nguyên lý của quy luật tương sinh là:

Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.

Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.

Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất. ngũ hành tương sinh là gì tương sinh là tốt hay xấuKim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.

Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Luật tương khắc:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ứng Dụng Thực Tế Từ Ngũ Hành Mộc Sinh Hỏa trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!