Đề Xuất 2/2023 # Vai Trò Của Gương Trong Phong Thủy Nhà Ở # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Vai Trò Của Gương Trong Phong Thủy Nhà Ở # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vai Trò Của Gương Trong Phong Thủy Nhà Ở mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một tấm gương là vật không thể thiếu trong nhà bạn, nhưng một mảnh gương sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ, kể cả những mảnh gương nhỏ trang trí.

Thuật phong thuỷ đánh giá khá cao vai trò của gương trong bài trí nhưng cũng đưa ra những khuyến cáo để tránh gây tác động không mong muốn đối với cuộc sống của gia chủ:

1. Không treo gương đối diện với cửa toilet hay những góc có cạnh sắc của phòng bởi như thế sẽ kích thích các luồng khí vận động quá nhanh và mạnh.

2. Gương sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi đượcdùng trong phòng khách hay phòng ăn do nó giúpcải thiện dương khí. Một tấm gương treo tường sẽ có tác dụng rất tốt đối với mỗi thành viên khi gia đình quây quần bên nhau dùng bữa.

3. Gương nên được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi phòng ngủ. Việc lắp đặt gương trong phòng ngủ theo phong thuỷ là điều tối kỵ. Đặc biệt, khi được đặt đối diện với giường, nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ.

4. Gương là phụ kiện không thể thiếu trong phòng tắm. Nó không chỉ phục vụ những mục đích sử dụng đơn thuần của con người mà còn làm phòng tắm sáng hơn, thu hút nhiều vượng khí hơn cho cả ngôi nhà. Tuy nhiên,bạn cần chú ý không treo gương đối diện với cửa ra vào,không dùng loại gương cỡ lớn.

5. Gương là một giải pháp hoàn hảo cho những không gian nhỏ hẹp, chật chội. Hiệu ứng trực quan mà gương có thể tạo ra là rất đáng kể. Bạn có thể dùng gương để cải thiện nguồn năng lượng ở những góc, lối đi nhỏ, hẹp của ngôi nhà.

7. Một tấm gương là vật trang trí không thể thiếu trong nhà bạn nhưng một mảnh gương sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ, kể cả những mảnh gương nhỏ trang trí, bạn nên loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi không gian căn hộ của mình.

8. Một tấm gương lớn đặt ở phòng ăn có thể “nhân đôi” đồ ăn được bày trên đó, cũng tượng trưng cho việc “nhân đôi” sự thịnh vượng của gia đình bạn. Nhưng đồng thời nó cũng phản chiếu bộ mặt ngoại thất. Vì thế, bạn cũng nên chăm chút cho ngoại thất được sạch sẽ gọn gàng. Nếu điều đó nằm ngoài khả năng thì những tấm rèm sẽ là phụ kiện cần thiết đối với gia đình bạn

Còn một cách trang trí cửa sổ trong dịp lễ mà không phải ai cũng biết, đó là treo một vài thứ quả bên cửa sổ. Bạn có thể sử dụng những dải ruy băng thắt nơ treo những quả táo chín mọng phía trên cửa sổ, chắc chắn kiểu trang trí độc đáo này sẽ khiến nhiều người đến thăm nhà bạn phải bất ngờ và ấn tượng.

Cùng Danh Mục:

Vai Trò Của Màu Sắc Trong Phong Thủy Nhà Ở

Báo cáo của Color Communication Inc – một tổ chức hàng đầu về các tiêu chuẩn màu sắc cho ngành sơn, ô tô, dệt… cho biết, con người thường đánh giá trong tiềm thức của họ về một người, môi trường hay một mặt hàng trong vòng 90 giây đầu khi nhìn thấy nó, trong đó 62 – 90% đánh giá là dựa vào màu sắc.

Thực ra, màu sắc là ánh sáng với chu kỳ khác nhau, tác động lên tế bào thần kinh thị giác của con người. Con người nhận ra được những nét khác biệt của một vật thể là nhờ khả năng phát sáng, sự hấp dẫn ánh sáng và khả năng chuyển tải ánh sáng của chúng.

Theo các nhà khoa học, ánh sáng và màu sắc đi vào hệ thần kinh con người qua 3 kênh gam màu đôi: đỏ và xanh lá cây, xanh dương và vàng, trắng và đen. Những pha trộn này dựa vào một bảng phân bổ màu đã được cài đặt trong hệ thần kinh tạo ra những kinh nghiệm khác nhau về thế giới màu sắc.

Kinh nghiệm về màu sắc của người này thường không giống với người khác. Do đó, cùng một màu, nhưng có người thích, có người lại không thích, thậm chí cảm thấy khó chịu. Vì thế, thực tế việc sử dụng màu sắc trong cuộc sống phụ thuộc vào cảm nhận riêng, ý thích của mỗi người.

Tuy nhiên, theo phong thuỷ, sử dụng màu sắc nên tuân theo những nguyên lý của âm dương, ngũ hành, nhằm mang lại sự hài hoà về năng lượng, tăng năng lượng cho không gian sống để trợ lực cho con người.

Xét theo âm dương, âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu, càng nhiều màu tối thì càng nhiều năng lượng âm; dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu, càng nhiều màu trắng thì càng nhiều năng lượng dương. Năng lượng dương mang lại sự năng động và thành công trong công việc. Năng lượng âm mang lại sự yên tĩnh, nghỉ ngơi.

Nguyên tắc chung là dương hướng lên trên, âm hướng xuống dưới, có nghĩa là trần màu sáng, tường màu đậm hơn, còn sàn nhà màu tối (tránh dùng màu quá tối) và không nên có quá nhiều biểu tượng âm, vì nó không có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển.

Xét theo ngũ hành, màu xanh lá cây thuộc Mộc; màu nâu, vàng đất thuộc Thổ; màu trắng, bạc thuộc Kim; màu đỏ, hồng thuộc Hoả; màu đen, xám thuộc Thuỷ. Màu sắc nội thất nên tương sinh, đồng hành hoặc bị ngũ hành của chủ nhà hay người sử dụng khắc chế; tránh ngũ hành của màu khắc người hoặc được người sinh. Tương sinh là Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Tương khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Ví dụ, ngũ hành của người là Mộc thì nên sử dụng màu đen, xám, xanh lá, ngọc bích làm màu chủ đạo. Có hai phương pháp thường được sử dụng để xác định ngũ hành của người là xác định theo mệnh niên và mệnh quái (nên xem xét đồng thời cả hai).

Ví dụ, người sinh năm 1978 có mệnh niên thuộc Hoả, mệnh quái là Tốn – thuộc Mộc (cách xác định mệnh quái của nam và nữ là khác nhau, xem Bất động sản số 68). Tuy nhiên, tháng sinh khác nhau sẽ dẫn đến ngũ hành của bản thân vượng (mạnh) hay suy (yếu) hoặc hành nào trong 5 hành bị suy, nếu suy thì phải tìm cách bổ cứu để cho ngũ hành được hài hoà.

Chẳng hạn, sinh vào tháng 3, 6, 9, 12 thì thiếu hành Thuỷ (vì 4 tháng này Thổ vượng, khắc chế Thuỷ), không nên vì sợ Thuỷ khắc Hoả bản mệnh mà không sử dụng.

Khi xác định được những màu chủ đạo thì việc phối màu và trang trí vật nào với màu gì cũng rất quan trọng, để nguồn năng lượng được phân bổ hài hoà (ví dụ, màu đỏ nên cạnh màu vàng, vì Hoả sinh Thổ) và tránh tạo ra sự lệch gam về màu giữa hai mảng màu hay đồ vật gần nhau.

Trong đó, cần chú trọng tới màu tường, vì tường có diện tích lớn, mức độ ảnh hưởng tới con người lớn hơn. Đối với tường ngoài nhà, bên trong các phòng sinh hoạt chung lấy theo mệnh chủ nhà; các phòng ở, phòng làm việc lấy theo mệnh người dùng phòng đó. Trường hợp hai người chung phòng có các mệnh đối lập nhau thì nên chọn những tông màu hài hoà cho cả hai.

Ví dụ, hai mệnh Thuỷ và Hoả có thể chọn màu có ngũ hành là Kim, vì Kim sinh Thuỷ, mà Hoả khắc được Kim; hai mệnh Kim và Mộc có thể chọn màu có ngũ hành là Thổ.

Ngoài ra, sử dụng màu sắc trong trang trí nội thất cần căn cứ vào từng phòng với các chức năng khác nhau, dành cho những đối tượng khác nhau mà sử dụng màu sắc chủ đạo khác nhau. Lưu ý, khi phối màu cho phòng cần chọn những màu sắc và sắc độ (độ đậm nhạt) phù hợp với ánh sáng, vì màu sắc luôn có xu hướng thay đổi khi nhìn dưới các ánh sáng khác nhau.

Cùng Danh Mục

Vai Trò Của Muối Trong Phong Thủy

Muối là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất thế giới. Vào những năm 1600, vua của Tây Ban Nha đã phái các con tàu đến Thế giới mới để thu mua muối ở Nam Texas về cho ông. Ở Nga, bánh mì và muối được tiếp đãi để thể hiện sự hiếu khách. Và nếu bạn từng bị đau họng hoặc bị bong gân mắt cá chân, nước muối thường được kê đơn để chữa bệnh.

Khi bạn mang các tinh thể về nhà, sẽ rất hữu ích nếu ngâm chúng vào nước muối để giúp loại bỏ những năng lượng còn sót lại mà những viên đá đó có thể hấp thụ. Điều này đặc biệt đúng với viên kim cương.

Những viên kim cương được bán đi bán lại nhiều lần, đặc biệt là những viên lớn – chúng thường được đính vào những chiếc nhẫn cầu hôn.

Mọi người đều biết rằng kim cương sẽ được tái sử dụng nhiều lần. Điều đó có nghĩa là rất có thể là một viên kim cương một carat của bạn từng thuộc về một người khác – có thể là một người có tình cảm lãng mạn hoặc những vấn đề về tài chính hoặc tình cảm.

Điều quan trọng là viên đá kim cương này đã giữ lại những rung động và năng lượng của môi trường xung quanh khi những người trước từng đeo chúng, và kim loại mà chúng đặt vào giúp chúng ta thực hiện những năng lượng đó.

Nhưng, chúng ta hãy nói về một trong những cách phổ biến nhất để sử dụng muối trong Phong Thủy và đó là với đèn muối và chữa bệnh bằng muối. Nhưng bạn có nên sử dụng chúng?

Đọc tiếp để biết thêm lời khuyên và thần thoại về việc sử dụng muối trong Phong Thủy.

Muối chữa bệnh. Đây thường được đề nghị như là một cách để chống lại chòm sao Five Yellow, Black 2 và Jade 3. Một phương pháp chữa bệnh bằng muối cơ bản là một bình với đá hoặc muối Epsom, sáu đồng xu Trung Quốc và một ít nước. Phương pháp ‘chữa bệnh’ được lưu giữ trong các khu vực bị ảnh hưởng và thường phát triển khá lớn và đổ ra ngoài lọ của nó.

Nhưng tôi không khuyên bạn sử dụng chúng và đây là lý do tại sao ….

Black 2 và Yellow 5 đều là những chòm sao tiêu cực mang yếu tố Thổ. Thêm muối, chỉ đơn giản là thêm các yếu tố trái đất vào những góc này, nơi chúng ta đang cố gắng để bù đắp ảnh hưởng của chúng. Thứ hai, các phương pháp chữa bệnh là lộn xộn – và đó không phải là Phong Thủy tốt. Thuốc chữa bong bóng lên và phát triển ra khỏi lọ và đòi hỏi một tấm thảm không thấm nước hoặc bình chứa để giữ nó để nó không gây hại.

Thực tế thì các phương pháp chữa bệnh là một thành phần của yếu tố Thổ và khả năng làm khô của chúng làm cho chúng trở thành một lựa chọn nghèo nàn để xử lý những phiền toái này. Di chuyển kim loại được ưa chuộng hơn cho sự sạch sẽ của nó và khả năng sản xuất nước (kiếm tiền), không làm giảm nó.

Đèn muối. Giống như phương pháp chữa muối, nhưng phương pháp này cũng có những hạn chế. Khi chúng được nung nóng với một nguyên tố nhẹ, nó sẽ làm cho chúng khô hơn nhiều. Đó là hiệu ứng làm khô của đèn muối gây ra các vấn đề như thờ ơ và chán nản, và một bầu không khí chán nản, thất vọng trong nhà bạn.

Bạn không sống ở trong một điều kiện như thế. Hầu hết các ngôi nhà (và thường là người) bị ảnh hưởng từ việc không có đủ nước và năng lượng nước – và muối làm khô chúng. Điều này có nghĩa là sự giàu có của bạn, giống như làn da của bạn, cũng khô cằn và ảnh hưởng tới những cơ hội của bạn.

Làm thế nào để sử dụng muối hiệu quả trong Phong Thủy

Làm sạch và thanh lọc một không gian mới. Trước khi chuyển đến nơi cư ngụ mới, hãy rắc muối ở mỗi phòng trong nhà, đặc biệt là ở các góc và để ở đó ít nhất 24 giờ để hấp thụ năng lượng của những người trước đây.

Làm sạch các tinh thể và đồ trang sức. Nếu bạn đã mua đồ trang sức từ các loại đá, tốt hơn hết là nên ngâm chúng khoảng 24 giờ trong muối biển. Một số người nói nên ngâm chúng một tuần trong nước muối, nhưng đó là quá nhiều. Chỉ cần ngâm một ngày là đủ mang lại những hiệu ứng tốt cho viên đá của bạn

Thanh lọc với muối. Nếu bạn đang bị ốm hoặc gặp tranh cãi, bạn có thể làm sạch bằng nước muối. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn thêm muối vào nước ngấm vào mặt trời ít nhất bốn giờ. Bạn cũng có thể lau các đồ vật như đồ cổ có muối. Đặt muối vào ngăn kéo của một cái cổ cổ để thu hút năng lượng cũ và làm sạch nó.

Nước biển thanh lọc cơ thể. Nếu bạn cảm thấy mình đã bị tổn hại về tinh thần hoặc tình cảm hoặc nếu bạn muốn làm sạch năng lượng cá nhân của mình, bạn có thể tắm trong nước biển bảy ngày liên tiếp để giúp làm sạch cơ thể và hào quang của bạn. Bạn cần phải đắm chìm cả cơ thể của bạn trong nước và là tuyệt vời để làm sạch các luân xa của bạn. Nếu bạn không sống gần biển, bạn có thể sử dụng muối biển trong bồn tắm của bạn và tắm muối biển bảy ngày liên tiếp để giúp làm sạch năng lượng và giải độc tinh thần của bạn.

Tạo tài lộc. Một cách khác để lấy nước, hay sự giàu có, là để cho một vài tinh thể muối vào ví của bạn để có được tài lộc trong cuộc sống.

Vai Trò Của Gác Lửng Trong Phong Thủy Nhà Ở Bạn Nên Biết

Tầng lửng là gì ? Tầng lửng hay còn gọi là gác lửng, gác xép là một tầng trung gian giữa các hai tầng chính của một tòa nhà, và gác lửng không được tính là “một tầng” trong tổng thể số tầng của tòa nhà đó. Thuật ngữ tầng lửng bắt nguồn từ tiếng Ý là “mezzano”. Thiết kế gác lửng là một trong những cách để tăng diện tích sử dụng, rất thích hợp cho nhà diện tích hẹp hoặc nằm trong khu vực bị khống chế chiều cao.

Công dụng của tầng lửng

– Khi diện tích không được rộng mà cần mặt bằng để kinh doanh hoặc để xe, chứa đồ. – Khi buộc phải giới hạn chiều cao công trình – Gác lửng có thể vừa là phòng khách vừa là phòng sinh hoạt chung của gia đhhh – Gác lửng có thể dùng làm phòng ngủ Vai trò của tầng lửng trong phong thủy nhà ở Khi thiết kế, nếu gác lửng hẹp và nhỏ sẽ rất chật chội, bức bí, khiến không gian sinh hoạt không được thoải mái. Ngược lại, gác lửng dài và rộng quá sẽ thành một tầng với chiều cao thấp, tù túng. Vì thế, khi thiết kế, gia chủ nên có sự tính toán cẩn thận. Trong khoa học phong thủy, sự xuất hiện của khoảng trống thông tầng đi cùng gác lửng phân định nên các vùng thấp – vùng cao, tuy rạch ròi nhưng không bị chia cắt, tạo ra sự giao hòa không gian tốt hơn. Từ trên gác lửng, chủ nhà có thể kiểm soát, quan sát các luồng di chuyển trong – ngoài. Từ bên dưới nhìn lên chủ hoặc khách cũng thêm cảm nhận về độ phong phú và trang trọng của không gian thay vì chỉ gò bó một mặt sàn với hai bức tường kẹp hai bên hun hút theo kiểu “ở ống thì dài” khá đơn điệu của nhà phố. Việc giao tiếp hay quản lý kinh doanh trong nhà có tầng lửng phía trước sẽ phân khu chính phụ tốt hơn so với căn nhà không có gác lửng. Ngoài việc bổ sung thêm không gian sống, gác lửng còn tạo nên những góc nhìn đẹp và giúp không gian trong ngôi nhà được chuyển tiếp và tăng lưu lượng chuyển khí cho nội thất. Để có thêm nơi để xe trong nhà phố thì cách xây tầng trệt thấp hoặc kiểu bán hầm cũng tạo nên một khoảng sảnh trước – gác lửng bước vào nhà hợp lý. Vì những luồng di chuyển, xe cộ lúc đó không trực tiếp đi xuyên qua nhà mà tách bạch ra trước cầu thang chính, gác lửng có thể nằm ở phía sau hoặc giữa, còn cầu thang phụ đi lên lửng kết thúc ở sảnh tầng phía trước hoặc phòng khách, nhờ thế giảm bớt những va chạm trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi nhà làm khách sạn, văn phòng hoặc cho thuê buôn bán. Một số vị trí thiếu diện tích cũng thường sử dụng gác lửng để làm chỗ sinh hoạt cho gia đình. Khi đó nên lưu ý đến yếu tố thông thoáng cho không gian này nhằm tránh nội khí bị tù hãm, ngột ngạt. Cách xây lệch tầng giúp cho gác lửng được cao hơn, khoảng trống phía trước (thông tầng) cũng không bị dư thừa. Đây chính là giải pháp tạo thế “nở hậu theo chiều cao” để khi tiếp cận vào ngôi nhà luôn thấy có xu hướng đi lên, trông bề thế và thoáng đãng hơn. Theo Ngũ hành, gác lửng áp mái thuộc Hỏa nên cần phải chú ý thông thoáng tốt. Gác lửng trong nhà phố thuộc Kim và Thổ nhiều hơn, làm phòng làm việc và không gian tiếp khách tốt hơn là phòng ngủ. Đương nhiên, gác lửng mà làm dài và rộng quá sẽ thành… gác suốt, thành hẳn một tầng có chiều cao bị thấp, hóa ra “lợi bất cấp hại”. Nếu gác lửng kề cận giếng trời sẽ tạo ra sự hài hòa trường khí. Gác lửng vốn có không gian Tĩnh, được gặp phòng khách và giếng trời và thêm Động sẽ tốt hơn. Gác lửng vốn thấp lại được giao hòa với giếng trời vốn cao. Việc sử dụng gác lửng kề bên giếng trời tạo được góc nhìn đẹp và làm chỗ thư giãn nghỉ ngơi khá hợp phong thủy.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vai Trò Của Gương Trong Phong Thủy Nhà Ở trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!