Việc tra cứu bản quyền logo giờ đây đã trở nên dễ dàng

(Xem 141)

Việc tra cứu bản quyền logo trước khi làm hồ sơ đăng ký có ý nghĩa hết sức quan trọng. Giúp phát hiện và hạn chế các rủi ro trong quá trình cấp giấy chứng nhận đăng ký logo.

Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tận dụng tối đa cơ hội để đầu tư vào hoạt động kinh doanh. Đối với một doanh nghiệp, suy nghĩ lớn nhất của họ là muốn đưa thương hiệu của mình ra tầm thế giới.

Quý khách hàng muốn đạt được mục tiêu này, bước đầu tiên cần phải làm chính là kiểm tra khả năng được cấp văn bằng bảo hộ. Ngay bây giờ, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn những thông tin hết sức bổ ích liên quan đến vấn đề ở trên, hi vọng các bạn có thể xem xét và đưa ra lựa chọn đúng nhất.

Mục đích của việc tra cứu bản quyền logo là gì?

Tra cứu bản quyền logo nhằm mục đích đánh giá khả năng của logo dự kiến đăng ký xem có bị trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với logo của doanh nghiệp khác đã đăng ký hay không.

Từ đó, doanh nghiệp có cơ sở để tiến hành đăng ký hoặc điều chỉnh lại logo và cũng như có thể đăng ký logo mà nó không còn bị trùng hoặc gây nhầm lẫn cho khách hàng nữa. Hiện nay, chúng tôi nhận thấy việc tra cứu được thực hiện thông qua một số phương thức khác nhau khá nhanh chóng và tiện lợi.

Các hình thức tra cứu bản quyền logo khác nhau

Để đảm bảo lợi ích lâu dài cho công ty, bạn nên thực hiện việc tra cứu trước khi chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đăng ký. Vì việc này sẽ mang lại lợi ích vô cùng quý giá và hết sức bất ngờ cho bạn. Tôi sẽ đưa ra cho bạn những hình thức mà quý bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn như sau.

Có đối chứng bằng văn bản

Với cách thức tra cứu này, chúng tôi sẽ có bản đối chứng về việc nhãn hiệu đăng ký có bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu cùng nhóm sản phẩm dịch vụ đã đăng ký trước đó hay không. Như vậy, sẽ đảm bảo được tính chắc chắn hơn khi làm thủ tục đăng ký bảo hộ.

Không có đối chứng

Việc tra cứu sơ bộ thì bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện nhưng kết quả nó mang lại chưa đủ chắc chắn rằng logo của bạn sẽ được đăng ký. Khuyết điểm của tiến trình này lại không nhìn thấy được phần hình khiến bạn khó hình dung một cách tổng quát về nó.

Chính vì thế, để đạt được hiệu quả như doanh nghiệp bạn mong muốn, chúng tôi khuyên quý khách hàng nên thực hiện hình thức thứ nhất, có sự hỗ trợ tận tình từ các đơn vị có chuyên môn sẽ giúp bạn đảm bảo được khả năng bảo hộ cho logo. Đồng thời, họ cũng giúp bạn trong việc đưa ra chiến lược và kế hoạch nhằm thay đổi sao cho phù hợp nhất để logo của bạn nhanh chóng được Nhà nước bảo hộ.

Một số công việc tư vấn trước khi làm thủ tục đăng ký

Để có thể nhận biết được khả năng đăng ký cho logo, chúng tôi sẽ cố gắng hướng dẫn quý khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tiến hành thủ tục. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tư vấn thiết kế, nâng cấp, bổ sung logo khi cần thiết hay tư vấn những dấu hiệu không được công nhận theo quy định. Từ đó, doanh nghiệp có thể tránh sử dụng để không bị Cục từ chối đơn đăng ký.

Như các bạn cũng đã biết rằng logo là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của công ty bạn với các hàng hóa và dịch vụ của các doanh nghiệp khác trên thị trường. Chính vì thế, khi bạn mong muốn đăng ký và được bảo hộ, trước tiên bạn phải thực hiện việc tra cứu bản quyền logo để có thể chắc chắn khả năng đăng ký và được cấp văn bằng.

Trong trường hợp kiểm tra có khó khăn gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin cụ thể. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chạm đến đỉnh thành công.

Bạn đang xem bài viết Việc tra cứu bản quyền logo giờ đây đã trở nên dễ dàng trên website Saigonhkphone.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Nguyên tắc trong đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam - Xem 280
Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất - Xem 223
Dễ dàng download tờ khai đăng ký nhãn hiệu không cần tốn nhiều thời gian - Xem 213
Như thế nào đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh - Xem 212
Đã bao giờ bạn biết đăng ký bản quyền logo ở đâu chưa? - Xem 209
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nông sản Việt Nam - Xem 209
Cách kiểm tra đăng ký nhãn hiệu nào là phù hợp nhất? - Xem 206
Bạn có biết bản chất đăng ký bản quyền thương hiệu như thế nào tại Việt Nam? - Xem 203
Pháp luật Việt Nam và vấn đề bắt buộc đăng ký nhãn hiệu? - Xem 186
Dịch vụ đăng ký bản quyền logo độc quyền đối với thương hiệu trà sữa - Xem 186
Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền logo cá nhân - Xem 186
Đăng ký bản quyền logo thương hiệu cho sản phẩm bia - Xem 184
Những lưu ý đáng nhớ về vấn đề đăng ký bản quyền logo công ty - Xem 184
Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối? - Xem 184
Bạn có biết đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu không? - Xem 183
Tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu - Xem 183
Bạn đã từng nghe tới việc được chứng nhận bản quyền logo bao giờ chưa? - Xem 180
Gửi bạn hướng dẫn ghi tờ khai đăng ký nhãn hiệu - Xem 180
Bản quyền logo là gì và cách thức đăng kí ra sao? - Xem 179
Giá đăng ký bản quyền logo năm 2019 có gì thay đổi? - Xem 176