Đề Xuất 11/2022 # Xác Định Tọa Độ Huớng Nhà / 2023 # Top 14 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 11/2022 # Xác Định Tọa Độ Huớng Nhà / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xác Định Tọa Độ Huớng Nhà / 2023 mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

phong thủy học chú trọng nhất tọa và hướng, vì đó là căn cứ chủ yếu để xét đoán lành dữ, thịnh suy. Nhưng tiếc rằng ngưòi ta thường hay nhầm lẫn không rõ, cảm thấy không hiểu gì cả. Vì thế cần phân biệt giữa tọa và hướng và sự quan trọng của nó.Vói phong thủy học, bất luận là phần mộ, một căn nhà, hay một ngưòi ngồi trên ghế đều có sự phân biệt về tọa và hướng:Phía sau lưng của mộ hoặc nhà và ghế là ” tọa”, còn phía trước tức là “hướng”.Để có thể nhận thức cụ thể rõ ràng, bây giờ lấy một căn nhà truyền thống làm ví dụ thuyết minh, xin lưu ý, tọa hướng của ngôi nhà là một đường thẳng, cho nên nếu tọa Bắc thì nhất định là hưóng Nam, còn tọa Đông nhất định là hướng Tây.Rất nhiều người cảm thấy lẫn lộn, chủ yếu là vì lấy cửa sổ chia tọa hướng, cửa sổ hướng Nam tưởng là nhà hưóng Nam, cửa sổ hướng Tây tưởng là nhà hướng Tây mà không biết rằng phải lấy cửa chính làm chuẩn để chia toàn hưóng.Xem một ngôi nhà, toàn bộ cửa sổ hướng Đông nhưng vì thế mà nói rằng đó là nhà tọa Tây hướng Đông, thực ra đó là nhà tọa Bắc hướng Nam mới đúng.Tại sao lại không lấy cửa sổ để quyết định tọa hướng? Có hai nguyên nhân:+ Một là vì dẫn khí vào nhà chủ yếu là đưòng thông từ cửa vào không phải là cửa sổ.+ Hai là vì cửa sổ rất nhiều, hướng nào cũng có nên rất khó làm chuẩn, còn cửa chính thì chỉ có một cái, tuyệt đối không thể lẫn được, nên có thể lấy cửa sổ để làm định tọa hưóng của nhà là sai.Nói tóm lại, phong thủy học chú trọng nhất tọa hướng, vì đó là căn cứ xét đoán vận lành dữ của gia trạch, một gian nhà nếu như tọa lành, hướng lành, thì tức là đại lành đại lọi!Có thể nói rằng tọa là căn cơ, tọa ở phương cát lợi lành, càng lành, tọa ở phương vị dữ, càng dữ, còn hướng có thể điều chỉnh, nếu ở vào phương vị hướng không tốt muốn thay đổi cũng không khó.Nếu quan sát 4 ngưòi đều ngồi ở hướng Đông của nhà, nhung ngoảnh mặt về các hướng khác nhau, sẽ dẫn đến hướng về các hưóng khác nhau; ví dụ: A là hướng Đông Nam, B là hưóng Đông, c là hướng Tây, D là hướng Bắc,…Tọa có thể nói là một cái tọa độ, không thể thay đổi tuỳ tiện, cho nên nhiều lần sửa chữa phong thủy, thường là sửa hướng không sửa tọa, như vậy có thể tránh động lớn đến công trình, nếu muốn “Ngồi tại vưọng vị” để tăng tài khí, gia tiên, tài vị, vậy thì nên bắt đầu từ đâu? Vì “Hiện khi tính” mỗi năm phương vị bay đến không giống nhau, cho nên nếu muốn “Tìm vượng nhà ngồi” thường phải mỗi năm thay đổi một lần.

Các Xác Định Hướng Nhà Cửa / 2023

Các tài liệu về kiến trúc công trình và Phong thuỷ học có những định nghĩa không giống nhau về Hướng nhà. Một số cho rằng Hướng nhà là phương mà mặt trước của nhà trông tới. Số khác cho rằng Hướng nhà là phương đi từ tâm nhà qua cửa giữa chính của nhà. Ở đây cần phân biệt giữa Hướng nhà và Hướng cửa (hay là Hướng cửa chính của nhà). Hai khái niệm này có quan hệ mật thiết với nhau.

– Hướng nhà (hay Phương trông của nhà): là phương mà mặt trước của nhà trông tới. Hướng nhà có tính tổng thể, nghĩa là: Nhà chỉ có thể trông về các Hướng : Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Hướng nhà không gọi theo vòng tròn 24 cung sơn hướng, mà gọi theo cung quái của Hậu thiên bát quái. Ví dụ: Nhà phương Càn, hay phương Khảm, Ly, Chấn hoặc gọi là nhà hướng TB, Nam, Bắc, Đông. Hướng nhà cần đảm bảo toạ Sơn hướng Thuỷ (tựa lưng vào miền đất cao, trông về miền đất thấp). Nhiều tài liệu Trung Quốc coi Hướng nhà là hướng mà lưng nhà tựa (toạ sơn), tức là ngược với quan niệm của người Việt Nam. Nhưng quan niệm này không dẫn đến sự khác biệt nhau về Hướng nhà.

– Hướng cửa (hay Hướng cửa chính): là phương của đường đi từ tâm nhà ra qua giữa cửa chính của nhà. Hướng cửa được gọi cụ thể theo vòng tròn 24 cung sơn hướng. Ví dụ: nhà Ngọ sơn Tý hướng (nghĩa là nhà tựa lưng về cung Ngọ, trông về cung Tý), hay nhà Càn sơn Tốn hướng (tựa lưng về Càn, trông về Tốn)…

Theo thiết kế nhà cổ, một ngôi nhà thường có 3 cửa ở mặt tiền (1chính 2 phụ) nên Hướng nhà thường trùng với Hướng cửa. Ngày nay nhà thường chỉ làm một cửa chính ở mặt trước, nhất là các nhà ở gia đình, các biệt thự, còn các cửa phụ thường đặt ở các mặt khác của nhà. Vì vậy Hướng nhà nhiều khi không trùng với Hướng cửa.

Hướng nhà và Hướng cửa có thể trùng nhau hoặc khác nhau. Đối với mọi nhà, tốt nhất nên đặt hướng nhà và hướng cửa trùng nhau.

2. Xác định Hướng nhà

2.1 Nguyên tắc chung trong xác định Hướng nhà

Hướng nhà được xác định dựa theo các điều kiện có trước là:

– Địa thế khu đất làm nhà;

– Hướng gió mát chủ đạo (ở Việt Nam chủ yếu là gió Đông Nam và Đông Bắc. Ở những địa thế cụ thể, hướng gió chủ đạo có thể khác);

– Cường độ bức xạ mặt trời.

Nước ta có địa hình kéo dài từ Bắc vào Nam, nên khí hậu cũng thay đổi theo từng vùng: Các tỉnh phía Bắc thuộc loại hình nhiệt đới gió mùa, có mùa hè nóng và mùa đông lạnh. Cờng độ bức xạ mặt trời thay đổi theo mùa. Còn các tỉnh phía nam mang đặc tính khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, mà đặc trưng cơ bản là một nền nhiệt độ cao, ít thay đổi trong năm và một chế độ mưa ẩm phân hoá rõ rệt theo mùa, với cường độ bức xạ mặt trời lớn quanh năm. Gió chủ đạo trên toàn lãnh thổ nước ta là gió Đông Nam. Trừ mùa Đông lạnh ở Miền Bắc có thêm gió Đông Bắc. Xét về địa hình thì ở Miền Bắc thế đất dôc về phía Đông Nam và Nam; Miền Trung dốc về phía Đông và Đông Nam, Miền Nam dốc về phía Nam và Đông Nam. Riêng khu vực bờ biển phía Tây thì thế đất dốc về phía Nam và Tây Nam. Những yếu tố tự nhiên này đòi hỏi người thiết kế công trình phải đặt Phương trông của nhà, tức Hường nhà, sao cho thích hợp với thế đất và hướng gió chủ đạo. Nhà cần đặt toạ Sơn hướng Thuỷ, nghĩa là lưng nhà tựa về đất cao, trước nhà trông về đất thấp, đồng thời phải đón được gió chủ đạo (thường là gió Đông Nam). Người xưa có câu “Một trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió” (ý nói là gió Đông Nam). Điều đó cho thấy thực tế cuộc sống đã chứng tỏ ý nghĩa quan trọng của gió Đông Nam.

Hướng nhà chủ đạo hợp lý của cho các vùng địa lý ở nước ta như sau:

– Ở Miền Bắc: Trông về các hướng Nam và Đông Nam;

– Ở Miền Trung: các hướng Đông, Đông Nam và Nam;

– Ở Miền Nam: các Hướng Nam, Đông Nam và Đông;

– Ở vùng ven biển phía Tây: các Hướng Nam và Tây Nam;

Chú thích: Riêng vùng núi thì Hướng nhà được xác định tuỳ theo thế núi. Miền Nam và Nam Trung bộ có thể thêm hướng Bắc tuỳ theo thế đất cụ thể.

Yêu cầu của Hướng nhà ở nước ta là phải tạo cho nhà được mát và thoáng gió, không quá bị nóng, cũng không bị quá lạnh, xét 4 yếu tố: Địa hình, gió Đông Nam, gió Đông Bắc và bức xạ mặt trời thì Hướng nhà thích hợp cho mọi ngôi nhà và công trình ở nước ta chỉ có thể là Nam hoặc Đông Nam. Tuỳ từng vùng có địa hình cụ thể, có thể có thêm Hướng Đông.

Hướng Nam và Đông Nam được khuyến khích cho mọi nhà vì nó thích hợp với chiều dốc của địa hình nước ta và đón được gió mát Đông Nam vào mùa Hè, tránh được gió lạnh Đông Bắc vào mùa Đông và tránh được bức xạ mặt trời phía Tây chiếu thẳng vào nhà gây nóng nhà.

Tuy nhiên, các Hướng nhà nêu trên chỉ mang tính tổng quát, Hướng nhà cụ thể phải căn cứ vào thế thực của miếng đất xây nhà mà quyết định.

Trong Phong thuỷ học người ta quan tâm đến Hướng nhà thích hợp với Mệnh quái của chủ nhà, và Quy định Hướng nhà nào đi với Mệnh chủ nào. Tuy nhiên không nên quá lệ thuộc máy móc vào Mệnh quái chủ nhà mà không đáp ứng những yêu cầu tự nhiên nêu trên của Hướng nhà. Có thể nói, Hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta là thích hợp với mọi Mệnh quái chủ ở nước ta. Không thể vì Mệnh quái chủ nhà là Mệnh Càn mà phải làm nhà trông về Tây Nam hoặc Tây. Như vậy nhà sẽ rất nóng về mùa Hè vì phải chịu nắng buổi chiều chiếu thẳng vào nhà, lại không đón được gió Đông Nam. Người ở trong ngôi nhà này sẽ luôn luôn bị bức bách vì nóng, phụ nữ thì dễ sinh nóng nảy, gia đình không được vui vẻ, sức khoẻ giảm sút, tài lộc kém phát triển. Không ai có thể nói rằng ở một ngôi nhà như thế là thích hợp được! Trong trường hợp Hướng nhà Nam hoặc Đông Nam là không tương hợp với Mệnh quái chủ nhà thì phải giải quyết bằng cách khác, như mở thêm cửa phụ, cửa sổ và hoá giải bằng cách khác, chứ không bỏ Hướng Nam và Đông Nam. Khi gặp địa thế miếng đất làm nhà không cho phép chọn Hướng Nam hoặc Đông Nam thì mới phải đặt Hướng nhà khác, khi đó cần có các giải pháp kỹ thuật cần thiết để đón gió Đông Nam, tránh gió Đông Bắc và tránh nắng chiếu thẳng vào nhà…

Để xác định Hướng nhà thì trước hết từ thế đất của nhà phải xác định hướng nước chảy ở phía trước (kể cả nước mặt và nước ngầm). Nếu được hướng nước chảy từ Trái sang Phải thì rất tốt. Phong thuỷ học người ta xác định điểm nước chảy đến (gọi là Thuỷ đầu) và điểm nước chảy đi (gọi là Thuỷ khẩu). Nhằm 2 đường tiếp tuyến với Thuỷ đầu và Thuỷ khẩu, ta được giao điểm là điểm tốt nhất để đặt tâm nhà. Ta gọi điểm này là Tâm đất, hay Huyệt đất. Việc kẻ các đường tiếp tuyến này nhiều khi phải ngắm bằng mắt, ít khi có bản đồ chuẩn xác để vẽ trên giấy. Đường chỉ Hướng nhà được xác định theo bản đồ Trạch quẻ để được cung tốt, và có thể chuyển dịch song song với nhau, chạy theo phần đường Thuỷ khẩu. Nghĩa là điểm Tâm đất (sau này là Tâm nhà) có thể dịch chuyển theo phần đường Thuỷ khẩu để thích hợp với vị trí miếng đát định làm nhà.

Miếng đất có được thế trong Phong thuỷ học gọi là miếng đất có tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Nhưng đó chỉ là văn vẻ thôi, còn trong dân gian gọi dễ hiểu là miếng đất có Phía sau trồng đỗ, phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại, nghĩa là đất có phía sau cao, phía trước thấp, hai bên có dải cao bao vòng. Đấy là miếng đất lý tưởng để làm nhà vì nó có thế tụ khí.

Tuy nhiên cũng không dễ gì xác định được Thuỷ đầu và Thuỷ khẩu như trên, nên cách đơn giản là đặt Hướng nhà trông về nơi đất thấp và đón được gói chủ đạo.

2.1.2. Đối với miếng đất đã có hướng xác định

Đối với những miếng đất đã có vị thế, ta không thể xoay tìm được Hướng nhà nào khác (ví dụ nhà ở mặt phố, nhà trông ra hồ nước) thì Hướng nhà có thể xác định dựa theo các yếu tố sau đây:

– Lấy sông hồ làm Hướng nhà: nhà trông ra sông hồ;

– Lấy Minh đường (khoảng không gian trống trước nhà) làm Hướng nhà: nhà trông ra Minh đường;

– Lấy phố chính làm Hướng nhà: nhà trông ra phố chính;

– Lấy cửa chính của nhà làm Hướng nhà: khi nhà có nhiều cửa thì lấy phương trông của cửa chính làm Hướng nhà ;

– Lấy núi để toạ lưng nhà;

– Lấy hướng gió mát đối Hướng nhà;

2.2. Xác định Hướng cửa

Hướng cửa được xác định là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Trong Phong thuỷ học thì Hướng cửa phải nằm được vào cung tốt của Trạch quẻ. Cho nên phải dùng bản đồ Trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà. Nếu người thiết kế không quan tâm đến cung Sơn hướng của cửa chính thì có thể xác định vị trí cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió cần thiết.

Có một nguyên tắc là: khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà. Nếu khí không vào được đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản) thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào. Nhà như thế không bao giờ được vượng khí. Nhà không vượng khí thì người sống trong nhà không khỏe mạnh. Cũng giống như người ta thường chọn vị trí thích hợp ở khu vực giữa làng để xây đình làng. Khi đó, khí tụ về đình rồi mới phân tán đi các ngõ xóm cho đến từng nhà. Không ít nhà bị tình trạng thiết kế không để khí vào đến tâm nhà. Qua kiểm tra, các nhà này đều không vượng khí. Việc này nhiều khi rất đơn giản: chỉ phá đi một mảng tường hoặc dỡ bỏ một bộ cánh cửa nào đó để khí không bị cản trên đường đi vào đến tâm nhà.(Theo Archi.vn)

Cách Xác Định Hướng Nhà Thuận Phong Thủy / 2023

Hiện nay, khi mua nhà thì việc chọn hướng nhà hợp phong thủy rất quan trọng vì tận dụng các yếu tố từ thiên nhiên để phát triển tương lai sự nghiệp sau này. Quan niệm về cất nhà theo hướng phong thủy cũng được đón nhận và áp dụng rộng rãi bởi nhận thức xem phong thủy thuộc bộ môn khoa học giúp cân bằng cuộc sống. Có nhiều quan điểm khác nhau để xác định hướng nhà theo phong thủy nhưng cách dễ dàng nhất là xác định theo năm sinh, giới tính.

Cùng HASG tìm hiểu về các quẻ mệnh để xác định hướng cất nhà phong thủy của bản thân, từ đó phát triển cuộc sống, sự nghiệp tài lộc, vượng phát.

Khoa học phong thủy đem lại sự cân bằng trong cuộc sống, thuận lợi phát triển tương lai, sự nghiệp. Nguồn ảnh Internet

Giới thiệu Đông tứ mệnh – Tây tứ mệnh và cách xác định

Theo bát quái và cửu cung trong kinh dịch, mỗi con người sinh ra đã tương ứng với một “mệnh trạch” có số hóa từ 1 đến 9 chia theo hai mệnh Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Trong đó, mệnh Đông tứ trạch gồm các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly; mệnh Tây tứ trạch gồm các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Tùy theo năm sinh để tính xem bản thân thuộc quẻ mệnh nào, hợp Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch.

Bảng đối chiếu quẻ mệnh theo kết quả tính từ năm sinh

Có nhiều cách xác định Đông tứ trạch, Tây tứ trạch theo năm sinh (năm theo Âm lịch), giới tính. HASG xin giới thiệu hai cách đơn giản nhất như sau.

Cách 1:

Lấy năm sinh âm lịch chia cho 9 ta có số dư. Sau đó lấy số dư đối chiếu bảng đối chiều quẻ mệnh ta được cung mệnh của mình.

Ví dụ: Nếu bạn sinh năm 1990, lấy 1990 chia cho 9 ta được số dư là 1, nếu giới tính là nam thì thuộc mệnh Khảm – Đông tứ trạch, nữ thì thuộc mệnh Cấn – Tây tứ trạch.

Cách 2:

Để tính nhanh hơn, dân gian thường sử dụng phương pháp loại bỏ số 9 hoặc cộng dồn các số trong năm sinh.

Ví dụ với năm sinh 1990 có hai cách tính:

Một là bỏ số 9 còn hai số 1 & 0, lấy 1+0 ta được số 1 đem đối chiếu với bảng đối chiếu quẻ mệnh

Hai là cộng gộp các số lại với nhau, trường hợp các số cộng gộp lại lớn hơn 10, ta lấy kết quả đó lại cộng gộp tiếp. Ở đây số 1990 cộng gộp 1 + 9 + 9 + 0 ta được kết quả 19, lấy cộng gộp tiếp ta được kết quả 10, lấy cộng gộp tiếp ta được kết quả cuối cùng là số 1, từ đó đem đối chiếu với bảng kết quả quẻ mệnh

Xác định hướng nhà phong thủy theo năm sinh

Theo kết quả ở trên, bạn đã biết mình thuộc quẻ mệnh nào, thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, từ đó đã có thể xác định hướng nhà căn theo sơ đồ bát mệnh.

Cụ thể mệnh Đông tứ trạch gồm có 04 hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam; mệnh Tây tứ trạch gồm có 04 hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Đây là 4 hướng nhà tốt theo từng mệnh Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch để từ đó cất nhà, thuận lợi sự nghiệp, sức khỏe, an bình trong cuộc sống.

Với năm sinh 1990 mệnh nam cung Khảm thuộc Đông tứ trạch, 4 hướng nhà tốt gồm Bắc Phục Vì, Nam Phước Đức, Đông Thiên Y và Đông Nam Sinh Khí. Kết quả chiếu trên bản đồ bát quái như sau:

Với năm sinh 1990 mệnh nữ cung Cấn thuộc Tây tứ trạch, 4 hướng nhà tốt gồm Tây Phước Đức, Tây Bắc Thiên Y, Đông Bắc Phục Vì và Tây Nam Sinh Khí. Kết quả chiếu trên bản đồ bát quái như sau:

Thông thường, khi đã biết bản thân mình thuộc quẻ mệnh nào, tứ trạch nào thì chỉ cần tìm kiếm trên internet ta sẽ thấy bản đồ bát quái chiếu quẻ mệnh của mình. Một số gia đình có sẵn bản đồ bát quái coi hướng, coi mệnh thì cần tìm hiểu phương pháp đọc bản đồ để hiểu đúng về các hướng đem lại thuận lợi khi cất nhà.

Giải thích tám hướng trong bản đồ bát quái

Ở phía trên, bạn có thể nhìn thấy bản đồ bát quái chia theo tám hướng, trong đó phân thành hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, hai trạch này có các hướng thuận lợi ngược nhau. Vòng tròn giáp ngoài cùng mỗi hướng là các quẻ thuận lợi và hại nghịch bao gồm 8 quẻ Phúc Đức, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát. Với từng người thuộc cung mệnh nào, sẽ có 4 hướng phù hợp nhất để cất nhà nhằm tận dụng thuận lợi trong phong thủy và tránh xa hại nghịch.

4 hướng thuận lợi

Phục Vị: Đại diện cho công ăn việc làm và sự nghiệp, đây có thể coi là cung cơ bản ổn định của mỗi tuổi. Cất nhà theo hướng lợi Phục Vì sẽ được công danh sự nghiệp ổn định, dễ bề thăng tiến.

Phúc Đức: Cất nhà theo hướng Phúc Đức sẽ gặp được nhiều may mắn, âm dương hòa hợp, dễ gặp quý nhân phù trợ và hậu vận gia cảnh sẽ gặp nhiều phước đức, con cái thành đạt

Sinh Khí: Hướng đại diện cho sức khỏe, sinh lực dồi dào, tránh khỏi họa bệnh tật và các vấn đề về sức khỏe.

Thiên Y: “Thiên Y” nghĩa là thuốc trời, hướng này đại diện cho vận tai qua nạn khỏi, khi đau ốm khắc sẽ gặp đúng thầy thuốc, dễ dàng dứt bệnh, trở lại sinh lực, sức khỏe dồi dào.

4 hướng hại nghịch

Ngũ Quỷ: nếu cất nhà theo hướng Ngũ Quỷ sẽ hay bị kẻ xấu quấy phá, cản trở về đường phấn đấu trong sự nghiệp, nhân duyên. Gia đình sống ngôi nhà hướng này cũng sẽ gặp trắc trở trong cuộc sống gia đình, thường xuyên bực bội khó chịu, dễ va chạm cãi cọ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Họa Hại: tuyệt đối tránh cất nhà theo hướng Họa Hại vì sẽ gặp những tai nạn bất ngờ khó tránh khỏi từ bát phương, trong đó có thể là những tai bay vạ gió hoặc những oan trái bất ngờ giáng xuống cuộc sống gia đình.

Lục Sát: “Lục Sát” nghĩa là mất người, mất của. Nhà có hướng chính quay về hướng Lục Sát sẽ hay gặp thiệt hại về cả người và của, dễ gặp họa sảy thai, chết trẻ, đồ đạc trong nhà bị mất mát, thất thoát không rõ nguyên nhân, tiền bạc khó dành dụm.

Tuyệt Mệnh: còn gọi là Tuyệt Mạng, không mang nghĩa chết người như dân gian hay lần tưởng, nhưng hướng Tuyệt Mệnh đại diện cho sự không hòa thuận trong gia đình, không đồng nhất giữa bất kì thành viên nào trong mọi góc độ của cuộc sống. Cất nhà theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ dễ dẫn đến chia ly về tình cảm, xa cách liên lạc với người thân yêu hoặc tự thân bươn chải, không có sự giúp đỡ từ phía gia đình.

Một số lưu ý quan trọng khi xác định hướng nhà phong thủy

Hướng nhà căn theo hướng của người chủ gia đình.

Hướng nhà chính của căn hộ chung cư là hướng của cửa sổ chính.

Phong thủy Đông tứ trạch – Tây tứ trạch có thể không đúng 100%, vì để xác định chính xác hướng cất nhà thuận lợi sinh khí, hòa hợp với các yếu tố từ thiên nhiên còn cần rất nhiều các yếu tố khác hỗ trợ.

Nếu chẳng may mua nhà hoặc được thừa hưởng nhà nghịch hướng cung mệnh thì không nên quá lo lắng, vì phong thủy vượng hướng nhà còn phụ thuộc vào hướng bếp, cửa phụ,… Có thể treo chuông gió hoặc sáo trúc để hóa giải hướng xấu.

Ngoài ra còn có thể treo thêm chuông gió hoặc sáo trúc ở hướng cửa chính để đón lành, tránh dữ, báo động và xua đi những luồng khí dữ tiếp cận gia chủ.

Đức Thiện tổng hợp.

Các tin khác 1

Cách Xác Định Hướng Nhà Bằng La Bàn Phong Thủy Chuẩn Xác / 2023

1. Phân loại la bàn chỉ hướng

La bàn phong thủy có nhiều loại với sự đa dạng về mẫu mã thiết kế cùng nhiều tầng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mọi người có thể chọn loại phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

Nếu chỉ cần sử dụng la bàn để tìm đường hay tìm hướng thì chỉ cần sử dụng la bàn phổ thông (còn gọi là la bàn thông thường).

Nếu muốn tính toán và xem xét tỉ mỉ về hướng nhà (hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ…) thì cần sử dụng la bàn phong thủy bởi lúc này cần sự chính xác cao với việc vận dụng nguyên lý ngũ hành, bát quái, can chi, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… La bàn càng nhiều tầng, càng nhiều chi tiết thì độ chính xác càng cao tuy nhiên khi sử dụng sẽ phức tạp hơn loại có ít chi tiết và ít tầng.

Như vậy la bàn có 2 loại cơ bản là la bàn phổ thông (thông thường) và la bàn phong thủy. Cả 2 đều được dùng để xác định phương hướng nhưng mục đích, cách sử dụng và độ chính xác là khác nhau.

2. Hướng dẫn xem la bàn theo tuổi mệnh

2.1 Xác định tuổi mệnh

Trước khi xem cách dùng la bàn, gia chủ cần xác định tuổi mệnh thuộc Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch để xác định phương hướng phù hợp.

Đông Tứ Trạch: Cung Chấn – Hướng Đông, Cung Ly – Hướng Nam, Cung Tốn – Hướng Đông Nam, Cung Khảm – Hướng Bắc.

Tây Tứ Trạch: Cung Đoài – Thuộc Tây, Cung Càn – Thuộc Tây Bắc, Cung Khôn – Thuộc Tây Nam, Cung Cấn – Thuộc Đông Bắc.

Hướng dẫn cách thức xác định hướng nhà bằng la bàn

2.2 Cách đo la bàn

Để xác định hướng nhà, gia chủ cần phải xác định cách cầm đúng cách. 

Đặt la bàn bên trong lòng bàn tay, ngang tầm hông, để mũi tên hướng thẳng về phía trước, hai chân có thể dạng nhẹ cho vững vàng.

Gia chủ từng bước di chuyển và xoay la bàn cho đến khi mũi kim tô màu xanh bên phải và kim màu đỏ hình bên trái trùng với hướng Bắc, nghĩa là chữ N trên la bàn.

Số liệu sẽ dựa vào kết quả được xác định ghi trên vòng ngoài của la bàn, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Sau đó, bạn lặp lại 3 lần đo để tính kết quả trung bình cộng

Ví dụ: Chẳng hạn số đo lần lượt là 196, 200, 202. Gia chủ sẽ lấy trung bình cộng của kết quả này là: (196 + 200 + 202)/3 = 199 độ. Nếu kết quả có sai số lớn hơn 15 độ trong tổng trung bình ba lần đo thì nghĩa là la bàn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện, kim loại xung quanh. Do đó, bạn nên đo lại một lần nữa.

3. Cách xem la bàn hướng nhà tốt xấu

3.1 Xác định hướng sinh vượng

Đặt la bàn ở vị trí thích hợp của ngôi nhà (Ví dụ: với đơn trạch là vị trí chính giữa giếng trời). Sau đó, gia chủ bước hai bước trở lên đến chính giữa sân so với cửa chính và cửa thứ hai. Tiếp theo, bạn trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế và đặt la bàn phong thủy lên để xác định hướng. 

Tìm hiểu về cách xem hướng nhà 

3.2 Xác định phương vị cát hung

Để xác định hướng cụ thể (hướng cát hoặc hướng hung), bạn cần làm theo các bước sau:

Đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa (lưu ý nhìn theo hai tuyến kẻ vuông góc trên la bàn) vào một hướng nào đó trong chuẩn giả định. 

Sau đó chuyển động la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì cân bằng. 

Tiếp theo nhìn xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn trong la bàn chỉ vào chữ gì. Dựa trên chữ này, mọi người căn cứ vào các nguyên lý trên la bàn để suy đoán phương vị cát hung. Trường hợp nếu là phương vị hung thì phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ đến khi tìm được hướng tốt.

4. Những lưu ý khi đo hướng nhà phong thủy

Khi xác định hướng nhà bằng la bàn, mọi người cần lưu ý những vấn đề sau:

Vị trí đứng cách xa ô tô và các thiết bị điện để tránh bị tác động của từ trường.

Không mang theo đồ dùng kim loại trên người như: đồng hồ, thắt lưng có dây kim loại, điện thoại di động.

Trong phạm vi hoạt động của la bàn phải đảm bảo không có các đồ vật làm bằng kim loại. Bởi lẽ, điều này sẽ tác động đến tính chính xác của kim nam châm trong la bàn.

Nên đứng cách nhà từ 1 đến 1,5m và quay lưng về phía ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý vị trí đặt la bàn, chú ý bản mệnh, giới tính của gia chủ đồng thời tìm hiểu kỹ các ký hiệu chi tiết trên la bàn.

Một số lưu ý khi xác định hướng 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xác Định Tọa Độ Huớng Nhà / 2023 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!