Đề Xuất 1/2023 # Xây Tam Cấp Ba Bậc Trước Nhà Có Tốt Theo Phong Thủy? # Top 7 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Xây Tam Cấp Ba Bậc Trước Nhà Có Tốt Theo Phong Thủy? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xây Tam Cấp Ba Bậc Trước Nhà Có Tốt Theo Phong Thủy? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đọc Trần Ngọc Hạnh (Nghệ An) hỏi: Khi xây nhà, gia đình tôi đã làm ba bậc tam cấp lên xuống trước sảnh nhà. Tôi tính theo quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử” thì bậc thứ ba lại ứng với chữ “bệnh”, có thể không tốt đối với gia chủ. Xin hỏi, điều này có đúng không?

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty CP Nhà Xuân trả lời: Hiện nay, khi xây nhà, khá nhiều người e ngại làm bậc tam cấp vì sợ ba bậc sẽ bị rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử”.

Điều này cũng khá phổ biến trong cách tính số bậc cầu thang trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm về phong thủy và nhân trắc học, điều này chưa hợp lý.

Bậc tam cấp là một trong những chi tiết khá phổ biến trong nhà truyền thống cũng như những công trình tâm linh như đình, đền, chùa. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với các nhà ở hiện đại. Quan niệm đúng phải là “sinh, bệnh, lão, tử”. Theo đó, bậc tam cấp sẽ rơi vào chữ “lão” chứ không phải chữ “bệnh”. Tương tự, số bậc cầu thang trong ngôi nhà chỉ cần rơi vào số lẻ là đạt yêu cầu.

(Theo CafeLand)

Bạn đọc Trần Ngọc Hạnh (Nghệ An) hỏi: Khi xây nhà, gia đình tôi đã làm ba bậc tam cấp lên xuống trước sảnh nhà. Tôi tính theo quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử” thì bậc thứ ba lại ứng với chữ “bệnh”, có thể không tốt đối với gia chủ. Xin hỏi, điều này có đúng không?Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty CP Nhà Xuân trả lời: Hiện nay, khi xây nhà, khá nhiều người e ngại làm bậc tam cấp vì sợ ba bậc sẽ bị rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử”.Điều này cũng khá phổ biến trong cách tính số bậc cầu thang trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm về phong thủy và nhân trắc học, điều này chưa hợp lý.Bậc tam cấp là một trong những chi tiết khá phổ biến trong nhà truyền thống cũng như những công trình tâm linh như đình, đền, chùa. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với các nhà ở hiện đại. Quan niệm đúng phải là “sinh, bệnh, lão, tử”. Theo đó, bậc tam cấp sẽ rơi vào chữ “lão” chứ không phải chữ “bệnh”. Tương tự, số bậc cầu thang trong ngôi nhà chỉ cần rơi vào số lẻ là đạt yêu cầu.

Tìm Hiểu Kích Thước Bậc Tam Cấp Trước Nhà

1. Khái niệm bậc tam cấp?

Trước khi tìm hiểu về kích thước bậc tam cấp trước nhà thì bạn cần phải nắm rõ được khái niệm của bậc tam cấp. Bậc tam cấp được coi là một trong những yếu tố, cấu tạo chính của ngôi nhà. Nó chính là lối đi lên của các công trình dân dụng cũng như các công trình đền, chùa,…Bậc tam cấp thường được đặt ở trước nhà, chính vì vậy mà nó được coi là lối đi chính, cũng là nơi lưu thông khí của gia đình. Việc xây dựng bậc tam cấp đúng cách sẽ mang lại sự thuận tiện trong chuyện đi lại, giúp tăng thêm phần sang trọng, đón được nhiều luồng khí tốt vào nhà.

Vị trí của bậc tam cấp chính là vị trí nối liền giữa sân và nhà, là nơi kết nối giao thông con người và các hoạt động bên trong và ngoài của ngôi nhà. Đôi khi, bậc tam cấp cũng được coi là phần nối liền giữa nền nhà và cầu thang, là bước đệm để đi lên tầng trên của các thành viên trong gia đình.

Sở dĩ có tên gọi là bậc tam cấp bởi từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng 3 bậc thềm trước nhà để lấy lối đi ra đi vào, lối đi lên đi xuống. Tuy nhiên hiện nay, bậc tam cấp không hẳn có nghĩa là 3 bậc, tam cấp được xây với số bậc nhiều hơn 5,7,9 và được thiết kế tuân theo quy luật “thiên – địa – nhân” trong trời đất. Ba yếu tố “thiên – địa – nhân” chính là 3 yếu tố chính trời vạn vật, trong đó con người là một yếu tố. Con người muốn tồn tại, sống an nhiên và hạnh phúc thì cần phải hòa hợp được với đất trời, dung hòa được với tinh hoa nhân loại. Chính vì vậy, bậc thềm của mỗi công trình cũng cần phải được hòa hợp với nhau theo thuyết tam sinh đó.

Số bậc cũng như kích thước bậc tam cấp trước nhà được xây dựng và thiết kế phụ thuộc vào từng công trình và vị trí xây dựng. Đối với những công trình dân dụng như nhà biệt thự thì thông thường sẽ được sử dụng 3 hoặc 5 bậc tam cấp. Còn đối với những công trình đền, chùa, miếu sẽ được xây dựng 7 hoặc 9 bậc để tăng thêm tính sang trọng và tôn nghiêm. Trong xây dựng, người ta hạn chế hay nói cách khác là không sử dụng bậc tam cấp số chẵn bởi lẽ số chẵn chính là đại diện cho số âm. Sử dụng số bậc tam cấp hay bậc cầu thang thường làm số lẻ để phù hợp với thuyết âm dương. Không chỉ thiết kế số bậc tam cấp phụ thuộc vào phong thủy, mà con số này cũng đã được nhiều chuyên gia phong thủy lẫn kiến trúc sư nghiên cứu và tìm hiểu một cách kĩ lưỡng theo thói quen của hầu hết người Việt. Khi bước chân lên bước đầu tiên của cầu thang, người Việt thường sẽ đặt chân phải lên trước. Như vậy, bước chân cuối cùng khi nhấc khỏi bậc cũng là chân trái theo thói quen của rất nhiều người.

Ngoài ra, theo phong thủy, khi xây dựng bậc tam cấp, có thể xây làm 5 bậc bởi điều này đại diện cho đầy đủ các yếu tố ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Con số 5 sẽ rơi vào cửa Sinh trong Sinh – Lão – Bệnh – Tử sẽ đem tới nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy vậy, những bậc tam cấp có số bậc lớn thường sẽ tốn kém hơn, hoặc trong một số trường hợp cũng có thể không phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Chính vì vậy, trước khi quyết định xây dựng bậc tam cấp cho gia đình, gia chủ cần phải cân nhắc một cách kĩ lưỡng sao cho phù hợp.

2. Tìm hiểu về kích thước bậc tam cấp trước nhà

Thông thường bậc tam cấp ở các công trình xây dựng thường là các số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9. Số lượng và kích thước bậc tam cấp trước nhà cũng sẽ phụ thuộc vào khoảng cách từ mặt đất hoặc mặt sân lên đến sảnh chính (hiền, nền) nhà. Khoảng cách bao nhiêu sẽ tỷ lệ với số lượng bậc thềm nhà bấy nhiên.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có rất nhiều gia đình lựa chọn xây thềm nhà 1 bậc, điều này sẽ phụ thuộc vào khoảng cách từ mặt sân lên tới nền nhà. Nếu khoảng cách ngắn thì có thể xây dựng bậc 1 tầng để không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của căn nhà, đồng thời cũng không vi phạm quan điểm “sinh – lão – bệnh – tử”. Đối với việc thiết kế bậc tam cấp với số bậc là 1 thường được sử dụng trong các mẫu nhà cấp 4.

Chiều cao của bậc tam cấp thường được xây dựng từ 15 – 18cm. Ở một số công trình công cộng như bệnh viện thì chiều cao của bậc tam cấp thường thấp hơn khoảng 10 – 12cm. Có thể nói, việc thiết kế bậc tam cấp cũng sẽ phụ thuộc vào đặc trưng lĩnh vực xây dựng.

Chiều rộng của 1 bậc tam cấp thông thường sẽ có kích thước từ 20 – 30cm.

Chiều dài của bậc tam cấp sẽ phụ thuộc vào chiều dài của sảnh, phụ thuộc vào thực tế xây dựng và thiết kế của từng công trình.

Kích thước bậc tam cấp trước nhà cũng sẽ tương đương với chiều rộng sảnh chính bước vào nhà. Đối với những thiết kế tiền sảnh rộng rãi thì thông thường bậc tam cấp cũng cần có chiều dài đủ để ôm trọn lấy không gian của sảnh.

3. Một số lưu ý khi thiết kế kích thước bậc tam cấp trước nhà

Vật liệu làm bậc tam cấp trước cửa nhà

Theo những công trình xây dựng thông thường, bậc tam cấp sẽ được xây dựng bằng gạch hoặc đổ bê tông tùy theo chủ đầu tư. Vật liệu hoàn thiện bậc tâm cấp thường được sử dụng là ốp đá. Tùy thuộc vào từng thiết kế mà mỗi bậc tam cấp sẽ được xây dựng theo những loại vật liệu khác nhau, có thế là gạch ốp, đá hoặc một số loại vật liệu độc đáo có thể sử dụng như gỗ. Theo một số công trình lựa chọn nguyên vật liệu đá tự nhiên liền khối để làm bậc tam cấp. Loại vật liệu này có ưu điểm là có độ bền cao, mang vẻ đẹp trang nhã và gần gũi với thiên nhiên trong khi đó chi phí lại không quá lớn. Chính vì những ưu điểm này mà các mẫu bậc tam cấp ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các công trình dân dụng. Khi lựa chọn đá ấp làm bậc tam cấp, bạn cần phải chú ý một số yêu cầu sau đây:

Lựa chọn đá ốp làm bậc tam cấp cần có độ cứng cao: Nói cách khác, bậc tam cấp chính là lối đi lại của mọi người khi muốn bước vào trong nhà, đồng thời nó ở ngoài trời nên thường xuyên phải chịu tác động xấu từ môi trường như điều kiện thời tiết mưa nắng, bụi bẩn,… rất dễ xuống cấp và hư hỏng. Chính vì vậy, khi thiết kế bậc tam cấp, bạn nên lựa chọn ốp đá hoa cương cao cấp chất lượng cao, không nên sử dụng các loại đá hoa cương giá rẻ vì chúng sẽ không chịu được tác động từ môi trường.

Khi lựa chọn đá ốp bậc tam cấp bạn nên lựa chọn đá có độ bền cao. Vì lưu lượng và mật độ đi lại của chúng ta ở khu vực này thực sự rất lớn. Đồng thời, ở vị trí này của nhiều gia đình phải chịu áp lực va chạm khá mạnh nên bạn cần phải lựa chọn loại đá ốp có độ bền bỉ theo thời gian.

Bậc tam cấp nằm ở trước ngôi nhà, là phần nối liền giữa sân và nhà ở nên nó cũng được coi là một trong các yếu tố then chốt quyết định tới tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà, vì vậy màu sắc của bậc tam cấp cũng hết sức quan trọng. Màu sắc của bậc tam cấp là màu sắc của đá ốp mặt bâc. Bạn có thể đưa ra thêm yêu cầu về loại vân đá, các đường nét hoa văn của đá ốp bậc tam cấp. Đồng thời cũng nên chú ý đến tính đồng bộ, thống nhất giữa màu sắc của bậc tam cấp so với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Lưu ý về việc thi công bậc tam cấp

Trong quá trình thiết kế và thi công, cần lưu ý tới quá trình vận chuyển , vệ sinh,… trong và sau khi hoàn thiện để đảm bảo được độ bóng, sáng cho mặt bậc tam cấp. Điều này sẽ giúp đảm bảo cho độ bền, đẹp và tuổi thọ cho đá hoa cương cũng như cho toàn bộ tổng thể của công trình từ ngoài vào trong.

4. Một số mẫu thiết kế bậc tam cấp đẹp

Cách Tính Kích Thước Bậc Tam Cấp Trước Nhà Hợp Phong Thủy

1. Bậc tam cấp là gì? Vì sao cần tính kích thước bậc tam cấp cho nhà ở?

Bậc tam cấp là một trong rất nhiều yếu tố cấu tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh. Nó được xem là lối di chuyển, đi lên của các công trình dân dụng hiện nay như đền chùa… Khi bậc tam cấp được thiết kế trước mỗi ngôi nhà, sẽ trở thành nơi lưu thông không khí cho cả gia đình. Việc xây dựng bậc tam cấp đúng cách sẽ đảm bảo quá trình đi lại thuận tiện cũng như tăng tính thẩm mỹ, đón được nhiều luồng khí tốt vào nhà.

Bậc tam cấp thường được thiết kế làm vị trí nối liền giữa sân và nhà, kết nối giao thông con người với các hoạt động bên trong – ngoài của ngôi nhà. Ngoài ra, bậc tam cấp cũng được coi là phần nối liền giữa nền nhà và cầu thang, là bước đệm đi lên tầng trên của các thành viên trong gia đình.

Ngày nay, bậc tam cấp không có nghĩa là 3 bậc mà có thể nhiều hơn như 5, 7, 9 bậc. Tuy nhiên cần phảm đảm bảo các quy luật trong phong thủy nhà ở “thiên – địa – nhân” trong trời đất. 3 yếu tố trời, đất, con người được xem là quan trọng nhất, trong đó con người đóng vai trò quyết định. Vì thế, gia chủ cần tính toán kích thước bậc tam cấp cho ngôi nhà mình sao cho hòa hợp với quy luật tương sinh đó.

2. Lựa chọn kích thước bậc tam cấp trước nhà hợp phong thủy cần lưu ý gì

Cách tính kích thước cũng như số bậc tam cấp trước nhà phụ thuộc vào từng hạng mục công trình cũng như vị trí xây dựng. Trong thiết kế nhà ở dân dụng hay đền chùa, không sử dụng bậc tam cấp số chẵn bởi số chẵn đại diện cho số âm. Số bậc tam cấp hay bậc cầu thang thường sử dụng số lẻ để đảm bảo sự phù hợp về thuyết âm dương.

Thiết kế bậc tam cấp thành 5 bậc đại diện cho đầy đủ các yếu tố về ngũ hành như: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Con số cuối cùng sẽ rơi vào cửa Sinh trong Sinh – Lão – Bệnh – Tử, điều này sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hầu hết hiện nay, số bậc cũng như kích thước bậc tam cấp sẽ là số lẻ từ 1 đến 7, 9 tùy thuộc vào thiết kế mỗi ngôi nhà.

Cách tính toán kích thước của bậc tam cấp cần đảm bảo phù hợp với phong thủy và thói quen sử dụng của người Việt. Theo quan niệm của người xưa, bước chân đầu tiên lên cầu thang thường đặt chân phải lên trước. Như vậy, bước chân cuối cùng khi nhấc khỏi bậc phải là chân trái theo thói quen của rất nhiều người. Vì thế, để đảm bảo tính phong thủy, rước nhiều tài lộc vào nhà, gia chủ cần phải cân nhắc kĩ lưỡng sao cho phù hợp nhất.

3. Hướng dẫn cách tính bậc tam cấp trước hiên nhà đúng chuẩn

Cùng với một số lưu ý kể trên, thì cách tính toán kích thước số bậc tam cấp trước nhà cũng cần đảm bảo phù hợp với chiều rộng khu vực sảnh chính của ngôi nhà. Với những ngôi nhà có tiền sảnh rộng rãi thì bậc tam cấp cần đảm bảo chiều dài đủ để có thể ôm trọn toàn bộ không gian của sảnh.

Chiều cao của bậc tam cấp thường được thiết kế trong khoảng 15 – 18cm. Ở các công trình công cộng như bệnh viện thì chiều cao thường thấp hơn khoảng 10 – 12cm. Do đó, việc thiết kế chiều cao của bậc tam cấp phụ thuộc rất nhiều vào các lĩnh vực xây dựng như nhà ở dân dụng, đền chùa hay công trình công cộng….

Mỗi 1 bậc tam cấp thường có chiều rộng khoảng 20 – 30cm.

Chiều dài của bậc tam cấp phụ thuộc vào chiều dài của sảnh, thực tế xây dựng cũng như thiết kế xây dựng của mỗi công trình.

Vậy cách tính bậc tam cấp trong nhà như thế nào?

Nói đến bậc tam cấp trong nhà nhiều người thường nghĩ ngay đến cầu thang. Có thể nói cầu thang là bậc tam cấp có kích thước dài nhất hiện nay. Theo phong thủy, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí tốt đến các phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà. Vì thế, điểm bắt đầu của khu vực cầu thang trong nhà thường phải sáng sủa, thông thoáng cũng như được đặt ở hướng tốt.

Khi xây dựng kích thước bậc tam cấp trong nhà hầu hết gia chủ thường quan tâm phù hợp với tuổi, cung mệnh của mình. Bậc cầu thang hay bậc tam cấp là số lẻ, lớn hơn 10 tùy thuộc vào chiều dài cũng như hình dáng thiết kế của cầu thang. Các bạn có thể lưu ý một số điểm sau đây:

– Người tuổi Dần, Mão thì hợp với các số 3, 7, 1

– Người tuổi Tỵ, Ngọ thì hợp với các số 5, 3, 7

– Người tuổi Thân, Dậu nên đặt cầu thang kết thúc bằng các số: 1, 9, 5

– Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi đặt cầu thang theo các số 9, 7, 5

– Tuổi Tý, Hợi đặt cầu thang theo các số 1 ,9, 5

4. Architec Việt – Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nội ngoại thất

Được biết đến là đơn vị thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng hàng đầu hiện nay, với sứ mệnh đưa tinh hoa kiến trúc châu Âu đến ngôi nhà Việt. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài năng, nhiệt huyết sẵn sàng mang đến cho quý khách những mẫu nhà đẹp nhất theo đúng yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất đa phong cách, hợp phong thủy. Mang đến cho quý khách một không gian sống đầy đủ tiện nghi và thông thoáng nhất.

Tìm Hiểu Về Bậc Tam Cấp Trong Xây Dựng

Bậc tam cấp là bậc phân chia giữa 2 phần trong nhà và ngoài sân. Sở dĩ gọi là bậc tam cấp bởi nó mang hàm ý chỉ ba bậc Thiên, Địa, Nhân. Trong không gian kiến trúc hiện nay ta rất có thể dễ dàng bắt gặp chúng. Thế nhưng, chúng lại có nhiều biến thế khác nhau, không phải lúc nào cũng là ba cấp, số bậc còn phụ thuộc vào dụng ý của chủ nhà. Bậc của tam cấp sẽ là bội nguyên của số 3.

Trong các thiết kế biệt thự, nhà hàng, khách sạn, các trụ sợ công ty, văn phòng hành chính,.. các tam cấp bậc không chỉ là điểm nhấn của thiết kế mà còn mang đến tài lộc và điều may mắn cho gia chủ theo ý nghĩa của phong thủy.

2 Bậc tam cấp trong phong thủy

Mỗi một công trình xây dựng khác nhau lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Thường thì người ta vẫn đảm bảo ý nghĩa của bậc tam cấp nhưng có thể sẽ cách điệu đi 1 chút. Chẳng hạn như người ta sẽ thiết kế bậc 1 cao hơn sân, 3 bậc sau thấp hơn thềm nhà. Nếu tính kỹ thì tổng số bậc ở đây là 5 chứ không phải 3. Việc cách điệu như vậy vẫn đúng với ý nghĩa của tam cấp bậc. Loại công trình khác nhau thì số bậc cũng khác nhau.

Đối với công trình biệt thự hoặc nhà ở bình thường sẽ xây dựng 3 hoặc 5 bậc tùy theo ý đồ của gia chủ.

Đối với công trình cao nghiêm, cần sự tôn kính như đình, chùa, miếu,… thì hầu như số bậc là 7 hoặc cũng có thể là 9 bậc.

Kích thước của tam cấp bậc có thể thay đổi linh hoạt làm sao cho có thể thay di chuyển, đi lại thuận tiện nhất, các thiết kế chiều rộng và chiều cao không theo một quy tắc nào cả. Kiến trúc sư hay chủ nhà tự thiết kế về chiều rộng sao cho phù hợp với sảnh chính. Kích thước theo phong thủy: Chiều rộng: 25-30cm chiều cao 15-18cm. Lưu ý: đối với các công trình công cộng như bệnh viện tam cấp bậc sẽ có chiều cao thấp hơn và chiều rộng lớn hơn sảnh chính

Theo quan niệm xưa, con người cũng là một trong những nhân tố trong tam sinh: Thiên – Địa – Nhân. Vì vậy muốn có được sức khỏe dồi dào, tài lộc và may mắn chỉ cần chú ý đến phong thủy của bậc tam cấp.

Bậc tam cấp tuân theo quy luật tam sinh Thiên – Địa – Nhân

Dù có bao nhiêu bậc thì số bậc vẫn luôn là số lẻ

Theo một số chuyên gia phong thủy, thay vì 3 bậc như truyền thống các gia chủ có thể xây dựng 5 bậc đại diện cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và con số 5 rơi vào chữ Sinh mang lại phong thủy tốt.

Khi xây dựng tam cấp chúng ta phải tính được chính xác để phù hợp với phong thủy, thuận được làm ăn, mang đến sức khỏe và tài lộc. Có 2 cách chia bậc tam cấp như sau:

Trường hợp 1: Sân và tam cấp bậc 1 ngang nhau, điều này có nghĩa là phải đào sân sâu 1 khoảng để đặt tam cấp vào.

Trường hợp 2: Sàn nhà ngang bằng với tam cấp bậc 3

Áp dụng quy luật luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” mà người ta áp dụng vào cách tính trong xây dựng tam cấp. Sân cũng là một bậc nên sẽ tính là bậc đầu tiên ứng với chữ Sinh, tam bậc tiếp theo lần lượt ứng với các chữ lão, bệnh, tử. Chẳng ai là người muốn bất cứ thứ gì trong gia đình dính để chữ tử cả. Nên ngày nay người ta đã cách điệu bậc thềm nhà cao hơn các tam bậc như vậy là tổng có 5 bậc. Theo quy luật quay vòng thì số 5 đứng với chữ sinh, rất đẹp trong việc công việc xây dựng.

Như vậy chúng tôi đã giải thích giúp các bạn hiểu rõ được bậc tam cấp và ý nghĩa trong phong thủy của chúng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được mọi người trong công tác xây dựng bậc tam cấp nói riêng và trong xây dựng nhà nói chung. Xin cảm ơn các bạn đã lắng nghe chia sẻ của chúng tôi.

Làm nhà mượn tuổi có được không? Diện tích thông thủy và diện tích tim tường có gì khác? Lựa chọn tuổi làm nhà hợp phong thủy năm 2020 Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế điện nước cho công trình dân dụng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xây Tam Cấp Ba Bậc Trước Nhà Có Tốt Theo Phong Thủy? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!