Đề Xuất 1/2023 # Xem Hướng Nhà Tốt Xấu Trong Phong Thủy Nhà Ở # Top 5 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Xem Hướng Nhà Tốt Xấu Trong Phong Thủy Nhà Ở # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xem Hướng Nhà Tốt Xấu Trong Phong Thủy Nhà Ở mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thứ tư – 10/08/2016 12:08

Xây nhà luôn là công việc quan trọng trong mỗi cuộc đời một con người, và việc Xem hướng nhà tốt xấu trong phong thủy nhà ở là công việc cần đầu tư quan tâm nhất trong quá trình xây dựng căn nhà mơ ước của mình.

Việc xác định hướng nhà khi xây một căn nhà quả thực rất quan trọng trong quá trình làm nhà, cuộc sống gia đình bạn có nhiều biến động tích cực khi xây nhà. Khi lỡ phạm phải điều, hướng tối kỵ trong phong thủy khi xây nhà sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới tài lộc cũng như sức khỏe. Muốn có công việc thăng tiến, gia đình mọi thành viên khỏe mạnh hướng nhà tốt sẽ có phong thủy tốt cho bạn và gia đình. Việc xác định hướng nhà cần phải được hiểu một cách toàn diện chứ không chỉ là chuyện hướng hợp tuổi như nhiều người vẫn lầm tưởng. Nếu gặp hướng nhà xấu thì gia chủ có thể xếp đặt, xoay trở vị trí để khắc phục.

Phong thủy nhà ở với các hướng tốt xấu theo bảng bát quái

Trong môi trường thiên nhiên, các hướng vốn không đổi. Sở dĩ có lẫn lộn về hướng tốt xấu là vì có nhiều quan điểm khác nhau và thiếu giải thích rõ ràng. Thực ra, 4 phương 8 hướng mà chúng ta biết đều có các đặc tính riêng tùy theo cách xem xét. Có bốn tiêu chí sau để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà: Hướng nhà tốt xấu trong phong thủy – theo hướng khí hậu

Với khí hậu Việt Nam thì hướng Nam và lân cận Nam (như Đông Nam và Tây Nam) là những hướng tốt bởi các hướng này đón được gió mát và có nguồn ánh sáng ổn định, không khí cũng ấm áp. Trong khi các hướng Tây, Tây Bắc thì thường gặp nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông thì lại bị chói vào buổi sáng và chịu thêm gió lạnh từ hướng Đông Bắc. Hướng chính Bắc cũng không tốt lắm vì nằm giữa 2 hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh). Vì vậy, “làm nhà hướng Nam” là một trong những kinh nghiệm dân gian từ lâu đời truyền lại để đón được gió mát, tránh được gió lạnh. Hướng nhà tốt xấu trong phong thủy theo hướng phương vị

Phong thủy nhà ở và hướng tốt xấu khi xây dựng nhà ở

Ngoài việc phải ứng phó với môi trường thiên nhiên, con người còn phải ứng xử với môi trường xã hội. Vì vậy, ngôi nhà cần quay mặt (hoặc cửa, lối vào một không gian nào đó) ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp. Cha ông ta vẫn dạy “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là nói đến những điểm thuận lợi khi mua đất cất nhà, từ trước đến nay vẫn không khác nhau khi xét giá trị của một bất động sản.

Vì vậy, khi xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu cần phải xem xét trên cơ sở phân tích và tổng hợp của cả 4 loại hướng trên. Trước tiên cần phải phân tích xem 4 loại hướng trên tốt xấu bao nhiêu phần, có khả năng khắc phục nhiều hay ít, có ảnh hưởng gì đến môi trường, con người, kết cấu xây dựng của ngôi nhà hay không.

Những Điều Tốt Và Xấu Trong Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam

1. Đặc trưng phong thủy nhà ở hướng đông nam

– Do ánh nắng buổi sáng được chiếu từ hướng Đông Nam, tuy không thể mạnh bằng hướng chính Đông nhưng bởi sáng sơm là khi mặt trời mọc lên, mang ý nghĩa các sự vật dần định hình và phát triển, mang đến sự hăng hái và sức sống cho các thành viên trong gia đình, giúp làm tăng thêm nhiều cơ hội thành công trong công việc.

– Phong thủy nhà ở hướng đông nam vượng sẽ giúp cho gia đình có trạng thái tinh thần ổn định, sức khỏe tốt, thể lực dồi dào làm tăng thêm sự hứng khởi và nhiệt huyết trong công việc.

– Tuy nhiên, với phong thủy nhà hướng Đông Nam suy thì sẽ khiến cho cuộc sống gia đình bị đảo lộn, cuộc sống túng thiếu, kém may mắn, dễ gặp phải tai nạn.

2.1. Công việc và sự nghiệp

Theo phong thủy nhà ở hướng Đông Nam vượng thì việc làm ăn của gia chủ sẽ có một bước phát triển lớn, các mối quan hệ ngày càng rộng và uy tín ngày càng cao. Những thành viên trong gia đình giỏi xã giao sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng từ người khác. Đặc biệt tốt với những gia chủ làm về công việc đối ngoại bởi họ có thể xử lý dễ dàng nhiều sự việc bất ngờ xảy ra nhờ quan hệ rộng.

Với những căn nhà ở theo hướng Đông Nam phong thủy suy thì hoàn toàn ngược lại, công việc khó thuận lợi, việc học hành luôn bị trì trệ.

2.3. Ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình

Khi thiết kế nội thất phong thủy nhà ở hướng đông nam vượng thì các thành viên trong gia đình đều vui tươi, tinh thần lạc quan cao, luôn được bạn bè giúp đỡ khi gặp khó khăn. Ngược lại, với những căn nhà hướng Đông Nam suy thì bầu không khí trong căn nhà thường ảm đạm, khiến cho các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng, thiếu lý tưởng sống và mục tiêu, chỉ cố theo đuổi cuộc sống xa hoa. hưởng thụ.

Theo sự nghiên cứu chuyên sâu của những chuyên gia về phong thủy thì sự vượng, suy phong thuỷ nhà ở hướng Đông Nam phụ thuộc vào cách thiết kế và bố trí bên ngoài cũng như bên trong của ngôi nhà, đồng thời dựa vào thời vận chứ không phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ. Cách xem như vậy mới là chính xác nhất. Chúc cho bạn có một kế hoạch xây dựng hướng nhà mơ ước mang lại nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc.

Phong Thủy Nhà Ở: Nuôi Mèo Trong Nhà Là Tốt Hay Xấu?

Nuôi thú cưng trong nhà không chỉ để vui, để thỏa mãn nhu cầu muốn chăm sóc một ai đó hay để làm sang mà còn có tác dụng rất lớn nhằm thúc đẩy phong thủy nhà ở.

Ngày nay điều kiện sống ngày càng được nâng cao, con người ta cũng nuôi thú cưng nhiều hơn trước, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết rằng thú cưng nuôi không đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của căn nhà mình đang sống.

Từ lâu, mèo đã được coi là một vật nuôi thường thấy trong nhiều gia đình. Trước đây, mèo được nuôi với mục đích chính là đuổi chuột, nhưng giờ thì mèo đã trở thành vật cưng, là bạn của rất nhiều người yêu động vật.

Mèo là loài động vật có linh tính, thậm chí nhiều nơi còn tôn thờ loài vật này thành Thần, vì thế mà nuôi mèo cũng có nhiều điều cần phải lưu ý. Những chú mèo là vật cưng thường thấy trong nhà, chúng không chỉ đáng yêu mà còn rất dễ nuôi, có lợi cho phong thủy nhà ở.

Theo phong thủy, mèo là loài động vật mang dương khí vượng, có thể tăng thêm sinh khí và dương khí cho căn nhà. Mèo có thói quen là thích tìm đến những nơi ấm áp, hay quấn quýt bên chủ nuôi, biết an ủi và xua tan sự cô độc của gia chủ, còn có thể đem lại cảm giác ấm áp cho chủ chúng nữa. Trường khí từ hơi ấm lan tỏa bởi những chú mèo rất có lợi cho sức khỏe của người nhà, giúp cho người nuôi chúng có tâm trạng thoải mái và vui vẻ.

Ngoài ra, những chú mèo còn được ví như những vị thần bảo vệ cho tài lộc của gia chủ. Mèo có thể đuổi chuột, mà trong phong thủy, chuột ra vào nhà tự nhiên như không, ăn vụng và cắn xé vật dụng trong nhà nên được xem như là dấu hiệu không tốt của tài vận bất ổn.

Lũ chuột rất tinh ranh, giỏi ẩn nấp ở những nơi kín đáo, khó phát hiện. Chúng thỏa sức tung hoành, phá hoại đồ đạc trong nhà nên nếu nhà có chuột cũng tức là tài lộc không được tốt, tiền vào nhà nhưng không giữ được yên ổn, khó bề tích trữ, tiết kiệm.

Khi nhà có chuột, cách tốt nhất là nuôi thú cưng là mèo, mèo là thiên địch của chuột, trường khí mà những chú mèo phát ra có thể trấn được khí xấu do lũ chuột gây ra, bảo vệ cho vận trình tài lộc của gia chủ.

Theo truyền thuyết, mèo và chuột vốn là bạn tốt. Khi Thiên đình tuyển chọn 12 loài động vật làm đại diện cho 12 con giáp, mèo và chuột sớm đã hẹn với nhau cùng đi ứng tuyển. Nhưng chuột vốn tinh ranh, gian xảo nên hẹn vậy chứ mưu mô đi ngay từ trước mà không đợi mèo.

Nó núp sẵn ở một góc, chỉ chờ Thiên đình phát lệnh là lập tức ra mắt ứng tuyển, nhờ thế mà đứng vị trí đầu tiên trong số 12 con giáp. Mèo y hẹn xuất hành nên đến muộn, bị gạt ra ngoài chờ, từ đó mèo quyết định tuyệt giao, nuôi lòng thù hận với chuột. Hễ nhìn thấy chuột ở đâu là mèo sẽ xông ra bắt, cho nó một bài học, còn chuột vừa thẹn vừa sợ nên chỉ cần thấy thấp thoáng bóng mèo là vội trốn đi.

Bạn nuôi mèo trong nhà, không chỉ nuôi một chú thú cưng mà còn có tác dụng phong thủy rất lớn, đuổi lũ chuột phá tài đang hoành hành trong nhà mình, xa hơn là ngăn lũ chuột quay lại làm tổ, tụ tập trong nhà, khiến tài vận hư hao, vận trình sa sút, tán gia bại sản. Nếu vì nhiều lý do mà bạn không thể nuôi mèo thì cũng có thể Bài trí biểu tượng mèo để thu hút may mắn cho mình.

Mèo thuộc hành Mộc nên nếu bạn nuôi mèo trong nhà và chuẩn bị thảm ngủ cho chúng thì cũng nên chú ý một chút về màu sắc để tránh phạm xung khắc ngũ hành, khiến chú mèo dễ bệnh tật, ốm yếu. Mèo là Mộc, nên chọn thảm có màu thuộc hành Thủy và Mộc như màu đen, xanh đen, xanh lam, xanh lá cây… Thảm màu đỏ thuộc hành Hỏa xung khắc với hành Mộc của mèo, sẽ làm giảm nguyên khí, mèo nhà bạn không được khỏe mạnh mà hay đau yếu.

Ly Lan/Lịch Ngày Tốt!

Tư Vấn Xem Phong Thủy Nhà Hướng Nam Tốt Hay Xấu?

Trước khi có ý định xây nhà thì việc xem phong thủy nhà ở luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ. Trong đó, hướng nhà là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thịnh vượng, hạnh phúc và cuộc sống sau này của mỗi gia đình. Bài viết hôm nay, chuyên gia phong thủy của Hpro xin tư vấn phong thủy nhà hướng nam tốt hay xấu để quý vị có sự lựa chọn tốt nhất cho nhà mình.

Tư vấn xem phong thủy nhà hướng nam tốt hay xấu?

1. Những biểu hiện của thịnh, suy phong thủy nhà hướng Nam

– Biểu hiện của phong thủy nhà hướng Nam vượng: trẻ nhỏ thường có đầu óc linh hoạt, hiếu động. Người đàn ông trong nhà có ý chí cầu tiến cao, quả quyết và khả năng phán đoán tốt, sức khỏe rất tốt. Người phụ nữ trong gia đình luôn khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

– Biểu hiện của phong thủy nhà hướng Nam suy: người trong nhà thích phô trương vẻ bề ngoài, thường có ý nghĩ tiêu cực nên rất khó thành công. Dễ bị mất hết tài sản, kiện tụng, tranh chấp và dẫn đến ly hôn. Gia đình tan vỡ.

Nếu nhà được làm theo hướng Nam phong thuỷ vượng: thành viên trong gia đình có nhiều tiềm năng và dễ thành công. Khả năng phán đoán linh hoạt, cần cù, siêng năng và luôn suy nghĩ một cách thấu đáo trước khi làm bất cứ công việc gì. Biết nắm bắt cơ hội và phát triển các mối quan hệ, rất tốt cho công việc, học tập và vui chơi giải trí.

Nếu nhà được làm theo hướng Nam phong thuỷ suy: tinh thần của các thành viên trong gia đình luôn uể oải, thái độ tiêu cực với cuộc sống. Khả năng phán đoán và phân biệt đúng sai ngày càng trở nên kém đi. Chỉ biết đến lợi ích tức thời và đầu cơ trục lợi trước mắt mà không nghĩ đến sau này khiến lãng phí tiền tài vô ích. Đối nhân xử thế kém, dễ làm mất lòng người khác và cuối cùng dẫn đến mọi việc thất bại.

Nếu nhà có hướng Nam phong thuỷ tốt: Đầu óc minh mẫn, sáng suốt, tinh thần ổn định. Vứi những người dù đã lớn tuổi nhưng tinh thần và sức khoẻ vẫn ở trạng thái khá hơn so với người có cùng tuổi. Tư duy linh hoạt.

Nếu nhà có hướng Nam phong thuỷ xấu: tinh thần luôn ở trong tình trạng căng thẳng, dễ bị lo âu, buồn bực. Thậm chí là luôn cảm thấy bí bách, khó chịu dễ dẫn đến tình trạng nóng nảy, cãi vã, bạo lực. Suy nghĩ tiêu cực và rất dễ gặp phải những bệnh về tim, mắt.

Với nhà có hướng Nam phong thuỷ vượng: danh tiếng, địa vị xã hội và cuộc sống của gia đình luôn gặp thuận lợi. Người phụ nữ trung niên trong gia đình có quan hệ xã giao tốt, gặp khó khăn luôn nhận được sự giúp đỡ từ người khác phái. Quan hệ bạn bè tốt. Người đàn ông nếu chưa kết hôn cũng sẽ cưới được vợ đảm đang, giỏi công việc và gia đình hạnh phúc.

Với nhà có hướng Nam phong thuỷ suy:Xét về mặt hôn nhân thì sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại, kết hôn muộn và đôi bên khó có thể sống chung một cách hòa thuận. Gia đình bất hoà, thường xuyên cãi vã và thậm chí là ly hôn.

Đặc biệt là tinh thần của thành viên trong gia đình không ổn định, quá xem trọng lợi ích cá nhân. Dẫn đến bất hòa, thiếu đoàn kết, gây tổn hại đến sức khỏe, lợi ích của cả gia đình. Bởi quá xem trọng lợi ích trước mắt nên suy nghĩ thiển cận, không nghĩ đến hậu quả về sau, có thể dẫn đến ăn trộm ăn cắp.

Tóm lại, phong thuỷ nhà hướng Nam tốt hay xấu phụ thuộc vào bố cục của bên ngoài lẫn bên trong ngôi nhà. Đồng thời, cần căn cứ vào thời vận (tức là cả thời gian và không gian). Sự thịnh suy trong phong thuỷ nhà ở hướng Nam không phụ thuộc vào gia chủ có mệnh Đông tứ hay mệnh Tây tứ.

Người xưa cho rằng Nam là Dương, Bắc là Âm, nơi có phong thủy tốt là âm dương phải hài hòa. Tuy nhiên t rên thực tế, hướng Nam không dễ tìm. Những chuyên gia phong thuỷ thường lấy hướng chính Nam làm nguyên tắc. Nếu nhà hướng Nam có hơi nghiêng về hướng Tây hoặc Đông đều không có trở ngại gì đáng kể. Nếu không có cách nào để xây dựng nhà theo hướng Nam thì có thể mở nhiều cửa sổ ở hướng Nam hoặc xây giếng trời để tăng thêm nguồn ánh sáng, không khí, hoặc trồng nhiều cây xanh ở hướng Bắc để bù đắp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xem Hướng Nhà Tốt Xấu Trong Phong Thủy Nhà Ở trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!