Đề Xuất 2/2023 # Xung Quanh Nhà Bạn Ở Có Rãnh Nước , Ao Hồ Là Điểm Tốt Hay Điểm Xấu? # Top 6 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Xung Quanh Nhà Bạn Ở Có Rãnh Nước , Ao Hồ Là Điểm Tốt Hay Điểm Xấu? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xung Quanh Nhà Bạn Ở Có Rãnh Nước , Ao Hồ Là Điểm Tốt Hay Điểm Xấu? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Về rãnh nước

Trong các ngôi nhà hiện đại, vấn đề thoát nước là một trong những vấn đề chính trong xây dựng. Rãnh nước để thoát nước từ trong nhà ra ngoài phải ngầm, kín chứ không được lộ thiên. Theo phong thủy học, khi đào rãnh nước thoát nên chọn phương vị Tý (ở Chính Bắc) sau đó đào vòng vèo dẫn ra ngoài nhà thì không tản mát mất tài lộc. Còn nếu đào thẳng tuột cho chảy đi thì của cải không thể gom góp được.

Nếu chỗ thoát nước đối diện vối cửa chính thì cũng không giữ được của cải.

Nếu rãnh nước thoát ỏ hai bên nhà thì phú quý dài lâu.

Nếu nhà ở hướng Bính Ngọ (hướng Nam) thì rãnh nước phải từ bên phải Thiên tỉnh (thiên tỉnh: minh đường hay phần trước nhà) phía trước chảy vòng lại theo phương Tân (phía Tây ghé Bắc), nếu từ giữa Thiên tỉnh thì cho chảy vòng lại theo phương Canh (Tây ghé Nam). Nếu sau Thiên tỉnh thì cho chảy theo phương Càn (Tây Bắc). Trong trường hợp có nhiều nhà ở liền kề nhau thì bên ngoài cửa được đào một rãnh ngang để thoát nước.

Phong thủy cũng coi trọng vị thế ao hồ cạnh nhà, chúng có thể làm cho nhà bạn vượng lên mà cũng có thể gây bao phiền toái. Như các trường hợp sau:

Nếu ao hình vuông thì nhà bạn hưng vượng trinh tường (đàng hoàng).

Ao như cái chảo thì phú quý vô cùng.

Nhà to ao nhỏ, nam sẽ sống cô độc, nữ khó thọ.

Nhà nhỏ ao to, điểm báo tài lộc sẽ ly tán.

Ao to trước cửa nhà, phong thủy cho rằng người khó thọ.

Ao to sau nhà, sẽ yểu mệnh.

Ao hình bán nguyệt trước nhà Những vị thế và hình dáng ao như sau cũng gây sát khí, báo điểm không tốt, như: ao trước nhà thẳng và dài, ao sau nhà hẹp và nhỏ, nhà ở vị trí kẹp giữa ao trước và ao sau, ao to thôn tính ao nhỏ, ao trên lấn ao dưới, trong nhà có bể nước, giữa ao có thủy đình (như gò nổi có xây cái gì đó, hay núi giả…), trong ao có núi nhỏ, nước ao như bùn màu vàng.

Về giếng nước

Nếu nhà bạn đào giếng nước lấy nước sinh hoạt từ mạch nước ngầm, phong thủy học khuyên nên đào hay khoan ở phương sinh vượng, kiêng phương quan sát.

Đào hay khoan giếng ở phương cát thì sinh con thông minh.

Nếu đào hay khoan giếng ở phương Càn, Khảm, Sửu, Dần, Thìn, Ly, Thân đều không tốt.

Nếu đào hay khoan giếng phương Hợi, Qúy, ất, Tốn, Bính, Đinh, Khôn thì đại cát.

f.Khi đào giếng hay làm bếp ngoài nhà: cửa bếp và giếng nước không được nhìn nhau (giếng nước không được đối thẳng cửa bếp). Nếu cứ làm thế này, gia đình sống lục đục, trai gái dâm loạn.

Về việc đào hầm hố trong và gần nhà

Trong cuộc sông, nhiều khi phải đào hầm hố”. Nhưng phong thủy học quy định việc đào hầm hô” như sau:

Phương Khôn và Ly không nên đào, nếu đào sẽ hại người trong nhà.

Nếu đào hầm hô” ở phương Đoài thì sẽ dẫn đến nghèo mãi mãi.

Phương Càn đào hầm hô” sẽ bị bệnh mắt khó chữa.

Phương Khảm đào hầm hô” thì con cháu khó thọ.

Đào hầm hô” phương Cấn thì nhà hay mắc bệnh dịch.

Giữa nhà đào hầm hô” cũng không hay.

Từ những điều kiêng kỵ nêu trên, trên thực tê hiện nay, nhiều ngôi nhà đặt bể phốt trong khuôn viên mặt bằng ngôi nhà nhiều khi bị phạm. Do vậy các bạn cần thận trọng xác định vị trí đào bể phô’t, tầng ngầm khi xây nhà. Xem: https://tubepgoquoccuong.com/

Nhưng Điều Lưu Ý Với Ao Hồ Xung Quanh Nhà Theo Phong Thủy

Ngày xưa khi làm ăn phát đạt, ai cũng muốn xây một ngôi nhà thật đẹp, trong khuôn viên ngôi nhà đào một cái ao hoặc để nuôi cá cảnh, hoặc tạo ra thế giàu sang. Nhưng về khía cạnh phong thủy, ít ai biết rằng chính những cái ao đó lại mang họa đến nhiều hơn là phúc.

– Nếu có một ở bên Đông, một ở bên Tây, phạm điều đó, trong nhà sẽ không có người phát câm thì phát điên.

– Đằng sau nhà có hai cái ao, hoặc bên trái, bên phải hay trước nhà đều có ao, phong thủy cho đó là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, dâm dục không nghi ngờ gì nữa. Đây là thế hình sát cho biết không khí dâm dục có đầy trong nhà.

– Trước nhà, sau nhà có ao cũng rất hung, người xưa nói: “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”, nghĩa là ao trước ao sau nhà, con cháu chết sớm.

– Vị trí và hình dạng ao không thống nhất cũng gây họa, như: có cái lồi ra, có cái thụt vào hoặc hình như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, bệnh tật và tai họa sẽ đến với nam chủ nhân. Người xưa thường nói “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”, nghĩa là ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường.

– Hai hoặc ba ao liền nhau, báo chủ nhà nước mắt ròng ròng, nghĩa là thế nào sự cố bi thảm cũng xảy ra. Nếu hình dáng ao trông như hoa mai, thì nhà có ba bốn bà vợ góa.

Như vậy, có ao trong khuôn viên trong nhà là mang họa cho người ở, nhưng phong thủy cũng cho rằng ao có thể mang điều tốt đến. Nếu chưa nói đến quy định về khoảng cách, hãy chỉ nói đến hình dáng thì ao có hình bán nguyệt là khá tốt. Trước nhà có ao như vậy thì có tiền của. Người xưa nói: ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con rớt không chết đuối. Tuy nhiên, cũng nên đề phòng trẻ em về nạn sông nước.

Có nhà đào ao trước cửa ở thế “gương soi chậu máu”, giữa cửa nhà có treo một cái gương to (hoặc để trấn trạch, hoặc để chơi) thì sát khí càng mạnh, độ hung càng lớn. Để hóa giải tình trạng “gương soi chậu máu”, phong thủy đưa ra phương án thả bèo kín ao để giảm tia nắng khúc xạ vào nhà. Cũng có phương án trồng cây trúc phía bờ ao đối diện ngôi nhà. Trúc dễ trồng, mọc nhanh, sẽ chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà khi chiều tà, sát khí giảm hẳn.

Song không phải bể bơi bố trí giữa các nhà cao tầng không thể trở thành “gương soi chậu máu”. Đó là trường hợp một căn nhà ba tầng có bể bơi ở giữa khu nhà cao tầng, bình thường chỉ chịu sự chiếu nắng mặt trời từ 11h trưa đến 2h chiều. Tuy vậy, bể bơi ở đây có vấn đề không hay đứng về mặt phong thủy, nếu như khi thiết kế, xây dựng người ta để ý đến một chút.

Thực tế đã có trường hợp người ta làm cửa thông hơi chắn bằng kính để chếch ra ngoài như một mái hiên. Lúc mặt trời từ đỉnh đầu chếch về phía tây, ánh nắng chiếu xuyên thẳng xuống bể bơi, phản xạ lên tấm chắn cửa thông hơi, từ đây ánh nắng lại một lần nữa phản xạ vào nhà tạo các hình lốm đốm. Nếu lúc đó dưới bể bơi có người, hình ánh nắng trong nhà càng lay động. Lúc này, bể bơi của gia đình trở thành “gương soi chậu máu”. Trường hợp này chỉ cần vứt bỏ tấm kính chắn ở cửa thông hơi thì mọi việc tốt đẹp.

Trong xã hội nông nghiệp cổ xưa, ao hồ là nơi cấp nước cho cuộc sống con người, do vậy việc đào ao quanh và gần nơi ở là tất yếu. Phong thủy học cũng phát hiện ra mối quan hệ giữa ao hồ với con người và đưa ra những khuyến cáo như nói ở trên, ngoài ra còn có thuyết cho rằng: “ao mà có hình vuông thì hưng vượng (với điều kiện không trở thành “gương soi chậu máu”), ao như cái chảo, phú quý vô cùng; nhà to ao nhỏ, nam cô độc, nữ yểu mạng; nhà nhỏ ao to, tài bạch lưu tán; ao to trước cửa, người không thọ; ao to sau nhà, yểu mạng từ nhỏ.

Ngoài ra, những dạng ao sau dù không ở thế “gương soi chậu máu” cũng là hung, như: ao trước nhà thẳng và dài; ao sau nhà hẹp và nhỏ; nhà kẹp ở giữa ao trước và ao sau; ao trước nhà có góc nhọn chĩa mũi vào cửa; trong nhà có bể nước; giữa ao có thủy đình; trong ao có núi giả; nước ao như bùn hoặc màu vàng. Những ao như vậy tốt nhất là san lấp đi.

Theo VnExpress

Giếng Nước Trong Nhà Tốt Hay Xấu?

Thứ bảy, 02/12/2017

Nếu bạn có ý định đặt giếng giữa nhà thì nên lựa chọn đặt ở phương vị tốt. Bạn có thể nhờ thầy phong thủy để có thể xem rõ hơn về vị trí nên đặt. Nếu trong nhà là giếng khơi bạn cần dựng các thành cao để tránh việc trẻ em chơi đùa có thể xảy ra điều không hay. Không nên đặt giếng với vị trí gần phòng khách, phòng ngủ hoặc quá gần nhà bếp (bếp đặt ở phương xấu).

1. Đối với phương Bát Quái

Xem bói năm 2018 về các phương diện ngoại giao, công việc, cuộc sống, tình duyên, tài chính, gia đạo công danh, sức khỏe. Ngoài ra còn cung cấp thông tin về sao hạn đầu năm, cách hóa giải vận hạn, ngày giờ xuất hành hợp với tuổi, diễn biến từng tháng trong năm mới Mậu Tuất 2018

Vị trí giếng nước đặt ở các phương:

– Phương Càn: Không tốt dễ bị đầu nhọt lỡ, chân tê liệt, thắt cổ tự vận, bị tai nạn gãy nát đùi. – Phương Khảm: Đề phòng bị trộm cướp , nhiều bệnh tật. – Phương Cấn: Vượng tài nhưng khó về mặt con cái. – Phương Tốn: Tài lộc đại phát. – Phương Ly: Có vấn đề về thị lực. – Phương Khôn: Tài lộc thịnh vượng. – Phương Đoài: Đại dâm, ứng vào thiếu nữ có thể sẽ không con.

2. Đối với phương Địa Chi

Vị trí giếng đặt ở các phương:

– Phương Tý: Sẽ sinh ra người có bản tính điên cuồng. – Phương Sửu: Anh em không hòa thuận, nhà có người bị bệnh tật. – Phương Dần: Không tốt dễ bị hỏa tai, bệnh hoạn. – Phương Mẹo: Bị tai bay vạ gió, bệnh tật. – Phương Thìn: Không thuận lợi, gia trưởng bị nạn trước, rồi đến người nhà, có người nhảy sông tự trầm. – Phương Tị: Có công danh như còn nhỏ. – Phương Ngọ: Cuộc sống không thuận lợi. – Phương Mùi: Giàu sang lẫn công danh. – Phương Thân: Đề phòng trộm cướp, khó sinh đẻ. – Phương Dậu: Về sau mới tốt. – Phương Tuất: Khó khăn về con cái, mọi việc đều bất lợi. – Phương Hợi: Con cháu thông minh gia đình thịnh vượng.

3. Đối với phương Thiên Can

Vị trí đặt giếng ở các phương:

– Phương Giáp: Nhiều của cải nhưng bệnh tật. – Phương Ất: Con cái đều đẹp. – Phương Bính: Công danh tôt làm quan cao. – Phương Đinh: Tài lộc và con trai. – Phương Canh: Số giàu có. – Phương Tân: Người trong nhà đều trong sạch, sống có đạo đức. – Phương Nhâm: Gia đình có lộc, vượng nhân đinh nhưng thường có quái tật. – Phương Quý: Nhiều phú quý.

BÓI VUI: Giải mã giấc mơ thấy rắn – nằm mơ thấy rắn đánh đề bao nhiêu?

Những Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Khi Tạo Ao Hồ Quanh Nhà Ở

Trong phong thủy, khái niệm ao hồ bao gồm cả giếng nước. Xét về vị trí và hình dáng có các trường hợp có thể xảy ra như sau:

– Nếu bên Đông và bên Tây ngôi nhà đều có ao hồ thì trong nhà không có người phát câm cũng phát điên.

– Đằng sau nhà có hai cái ao, hoặc cả bên trái, bên phải hay phía trước nhà đều có ao, theo phong thủy đây là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, hay còn gọi là thế hình sát cảnh báo không khí dâm dục có đầy trong nhà.

– Trước và sau nhà đều có ao cũng được cho là thế rất hung, người xưa có câu: Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong, nghĩa là nhà có ao trước, ao sau, con cháu dễ chết sớm.

– Ao quanh nhà có vị trí và hình dạng không thống nhất cũng có thể gây họa, như: có cái thì lồi ra, có cái lại thụt vào hoặc ao có hình dáng như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, nam chủ nhân dễ gặp bệnh tật và tai họa. Người xưa cũng có câu nói: Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng, câu này nghĩa là nhà có ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường.

– Cạnh nhà có hai hoặc ba ao liền nhau, báo trước cảnh chủ nhà nước mắt ròng ròng, nghĩa là sớm muộn sự cố bi thảm cũng sẽ xảy ra. Nếu các ao liền nhau có hình dáng trông như hoa mai, thì nhà có thể sẽ có ba bốn bà vợ góa.

Những cấm kỵ phong thủy khi tạo ao hồ quanh nhà ởThiết kế ao hồ quanh nhà cần quan tâm hình dáng, vị trí, số lượng để tránh phạm phong thủy

Người xưa cho rằng ao có hình vuông như nghiên mực là thế tốt nhất, nên mới có câu: Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh, nghĩa là trước nhà có cái ao giống như cái nghiên mực thì con cháu thi đỗ cao, nếu nước ao mà trong như gương thì chủ nhà dễ sinh con quý mà thông minh.

Tuy hình dáng ao trước nhà như vậy là tốt nhưng phải đáp ứng điều kiện xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà. Nếu có ao hồ hoặc bể bơi gần nhà mà lại để ánh sáng mặt trời phản xạ được vào trong nhà, thì theo phong thủy, cái ao hay bể bơi này giống như “gương soi chậu máu” hoặc “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà, rất xấu. Nhà ở vị trí này, theo người xưa không thất vận lúc tiền vận thì cũng sẽ thất vận lúc hậu vận, chủ nhà có thể sẽ bị điên cuồng hoặc bệnh nặng. Nếu chẳng may hướng giường của chủ nhà lại nằm ở phương vị hung sát, không kể người già trẻ em, có thể bị tai nạn liên miên, thậm chí mất mạng, trừ phi có cát tinh soi chiếu!

Trường hợp nhà có ao trước cửa phạm thế “gương soi chậu máu” mà giữa cửa nhà còn treo một cái gương to (hoặc để trấn trạch, hoặc để chơi) thì sát khí lại càng mạnh, độ hung càng lớn. Phong thủy cho rằng, để hóa giải tình trạng này, nên thả bèo kín ao nhằm giảm tia nắng khúc xạ vào nhà. Ngoài ra, còn có thể trồng cây trúc phía bờ ao đối diện với ngôi nhà. Trúc là loại cây dễ trồng, mọc nhanh, sẽ là tấm lá chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà khi chiều tà, giúp giảm hẳn sát khí.

Hiện nay, do tình trạng đất chật người đông, nhiều nhà ở cạnh ao tù, nước không lưu thông, ngoài việc bất lợi cho sức khỏe còn dễ gây nên hung tướng cho người ở. Trong trường hợp này, tốt nhất nên lấp ao để trừ hết hung tướng. Đồng thời mọi loại ống nước dẫn vào ao, dù bằng vật liệu gì, dạng nào… cũng đều phải gỡ bỏ đi, vì chúng gây nên sát khí ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà.

Nếu khuôn viên khu nhà rộng rãi, muốn bố trí thêm ao hồ, thì nên chọn vị trí ở phương vị Đông Nam, cách nhà ít nhất 18m.

Đối với các bể bơi tư gia:

Trong các biệt thự, khu nhà cao cấp tại những thành phố lớn, người ta thường bố trí bể bơi gần kề. Nếu coi những bể bơi đó cũng là một dạng “gương soi chậu máu” theo thuật phong thủy, thì không lẽ mọi người sống trong đó sẽ điên cuồng cả hay sao? Phong thủy cho rằng, môi trường ở các thành phố khác biệt so với các vùng trống trải như ở nông thôn hay thị trấn nhỏ, nên tác động cũng không giống nhau. Ở những nơi thoáng đãng, ánh mặt trời chiếu xuống ao hồ và bị phản xạ vào nhà mà không có gì che chắn nên mới gây nguy hiểm. Còn ở thành phố, thông thường các bể bơi được xây giữa các cụm nhà cao tầng, chỉ bị ánh mặt trời chiếu vào giữa trưa, nên không bị hiện tượng “vạn đạo kim quang”, tức là không bị tia nắng phản xạ chiếu vào nhà, nên không có hung khí.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ bị phạm vào thế “gương soi chậu máu”. Chẳng hạn trường hợp một căn nhà 3 tầng có bể bơi nằm giữa khu nhà cao tầng, bình thường sẽ chỉ chịu sự chiếu nắng mặt trời từ 11h trưa đến 2h chiều. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, bể bơi này sẽ không có vấn đề xấu nếu như khi thiết kế, xây dựng chủ nhà để ý đến một chút. Thực tế, cũng có trường hợp chủ nhà làm cửa thông hơi chắn bằng kính để chếch ra ngoài như một mái hiên. Lúc mặt trời di chuyển từ đỉnh đầu chếch về phía tây, ánh nắng chiếu xuyên thẳng xuống bể bơi, phản xạ lên tấm chắn cửa thông hơi, từ đây ánh nắng lại một lần nữa phản xạ vào nhà tạo ra các hình thù lốm đốm. Nếu thời điểm đó có người dưới bể bơi thì hình ánh nắng trong nhà lại càng lay động. Đây chính là lúc bể bơi của gia đình rơi vào thế “gương soi chậu máu”. Do đó, nên vứt bỏ tấm kính chắn ở cửa thông hơi.

Phong thủy quan niệm rằng, ao hồ mà có hình vuông thì hưng vượng (với điều kiện không trở thành “gương soi chậu máu”), còn ao như cái chảo thì phú quý vô cùng. Nếu nhà to ở cạnh ao nhỏ thì nam cô độc, nữ yểu mạng; ngược lại nhà nhỏ ao to, chủ nhà dễ lâm cảnh tài bạch lưu tán; nếu nhà có ao to trước cửa, người sống trong nhà không thọ; còn có ao to sau nhà thì chủ nhà dễ yểu mạng từ nhỏ.

Một số hình dáng, vị trí ao như sau dù không ở thế “gương soi chậu máu” cũng là hung: ao trước nhà thẳng và dài; ao sau nhà hẹp và nhỏ; nhà nằm kẹp ở giữa ao trước và ao sau; ao phía trước nhà có góc nhọn chĩa thẳng vào cửa; trong nhà có bể nước; giữa ao có thủy đình; trong ao có núi giả; nước trong ao như bùn hoặc có màu vàng. Nếu nhà ở gần những ao như vậy tốt nhất nên san lấp đi.

Ngoài ra, khi đào ao hồ quanh nhà cần phải chú chọn những phương hướng may mắn.

– Hướng Tây Bắc: Phong thủy cho rằng đây là hướng đại cát để thiết kế ao hồ. Tuy nhiên, ao hồ phải được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nếu ao tù đọng thì ý nghĩa may mắn sẽ bị giảm đi, thậm chí phản tác dụng. Các loại đá cảnh trang trí trong ao hồ cũng phải được bài trí đảm bảo mỹ quan.

– Hướng Tây: Nếu thiết kế ao hồ ở phương này thì không nên để ánh mặt trời chiếu xạ.

– Hướng Nam: Các ao hồ phải được thiết kế ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại, phải cách nhà ở ít nhất 5m.

– Hướng Đông: Nếu nhà cửa có ao hồ ở vị trí này lại thêm những dòng sông nhỏ hoặc kênh rạch nhỏ chảy qua thì sẽ rất tốt.

– Hướng Đông Nam: cũng giống như phương Đông, có thể bố trí ao hồ. Trường hợp muốn tăng thiết kế các dòng sông nhỏ thì vận tốc nước chảy nên chậm một chút.

Cùng Danh Mục

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xung Quanh Nhà Bạn Ở Có Rãnh Nước , Ao Hồ Là Điểm Tốt Hay Điểm Xấu? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!